Xu Hướng 1/2022 # Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Kiểu Thái Thơm Ngon Đã Đời # Top View

Xem 6,732

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Kiểu Thái Thơm Ngon Đã Đời được cập nhật mới nhất ngày 26/01/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,732 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Thay Đổi Không Khí Tụ Tập Hội Bạn Bằng Nồi Lẩu Tự Làm Tại Nhà
  • Linh Trang Savoury Days: “nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi”
  • Sách Bộ 3 Cuốn Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Combo Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ăn Hoài Không Biết Chán
  • Cách nấu lẩu thập cẩm kiểu thái thơm ngon đã đời

    Cách làm đơn giản sau đây giúp mẹ nào cũng có thể vào bếp trổ tài đãi cả nhà:

    Xương heo: 0.5 kg ( nên mua xương ống nước sẽ có vị ngọt thơm)

    Thịt gà ta: 1 con

    Thịt bò: 300 gr

    Tôm sú: 300 gr

    Ngao( nghêu): 1 kg

    Mực lá: 1 con

    Đậu phụ: 5 bìa

    Rau cải, rau muống, rau mùng tơi, cà chua, ngô ngọt, cà rốt, nấm hương khô, nấm kim châm, dứa 1 quả.

    Khoai tây, khoai lang, mì tôm, bún, mì gạo.

    Sả, hành khô, 1 củ riềng, gừng, 2 quả chanh, ớt tươi, lá chanh thái.

    Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, tiêu, gói gia vị lẩu thái, sa tế…

    Bước 1: Sơ chế

    Xương ống heo rửa sạch cho vào nồi luộc sôi vài phút, bạn hạ bé lửa xuống mức thấp nhất, sau đó lấy thìa hớt hết phần bọt và cặn bẩn nổi ở bề mặt nước, cuối cùng cho vào nồi áp suất thêm vài thìa muối, cho lên bếp hầm lấy phần nước trong.

    Gà rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, thịt bò thái mỏng đúng thớ, tôm cắt râu nặn hết phần bẩn ở đầu tôm, ngao ngâm vào nước có bỏ sẵn ớt đã xắt để nhả hết chất bẩn bên trong. Mực rửa sạch bỏ mắt và túi mực, lấy dao rạch đôi dọc theo con mực và xát ít muối rồi rửa lại với nước sạch, sau đó thái từng miếng dày tầm 4 cm rồi khứa ô chéo, đậu phụ thái miếng vuông rồi xếp tất cả ra đĩa.

    Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, khoai lang, khoai tây cạo vỏ ngâm trong nước. Gọt dứa, bỏ mắt và thái thành miếng dẻ quạt nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hình múi cau, nửa còn lại thái khoanh tròn cho dễ dằm.

    Các loại rau nhúng nhặt bỏ lá úa rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút; Nấm hương khô ngâm nước ấm cho hết chất bẩn rồi rửa sạch; sả đập dập, riềng thái lát mỏng, lá chanh vò nhàu. Sắp xếp tất cả các nguyên liệu ra đĩa sao cho thật bắt mắt.

    Bước 2:Chế nước lẩu

    Phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho nấm hương, sả đập dập, riềng thái lát, cho dứa vào, 1 quả ớt tươi thái nhỏ. Nêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh. Khi các gia vị đã quện đều với nhau thì đổ phần nước xương heo đã hầm vào. Tiếp đến nêm thêm 2 muỗng gia vị lẩu thái và thả lá chanh đã vò nhàu vào là hoàn thiện phần nước lẩu. Nếu ai thích vị béo thì có thể cho thêm nước cốt dừa.

    Muối chấm đồ nhúng nên pha: 1 thìa muối bột canh, chút mì chính, sau đó vắt chanh cho thêm ít đường, tiếp đó bạn cho ít nước lẩu vào và cuối cùng là thêm sa tế.

    Bước 4: Trình bày

    Chuẩn bị bếp ga mini hoặc bếp từ đặt giữa mâm. Bày xung quanh nồi lẩu là các đía thịt, tôm, ngao, mực, rau, đậu phụ, nấm…Khi nước lẩu sôi cho chút sa tế tạo màu.

    • Lưu ý: Nước lẩu phải đủ vị: chua, cay, mặn, ngọt, Nước trong không bị cặn xương, thơm mùi sả và lá chanh, cùng vị ấm của gừng, riềng.
    • Nấm nên ngâm trong nước chanh pha muối sẽ được trắng và bớt độc tố.
    • Cho chút nước cốt dừa sẽ tăng thêm độ thơm ngậy của nồi lẩu.
    • Khi ăn cho ngao, đầu, cánh, chân gà và ngô vào trước để nước dùng được ngọt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Kênh Youtube Giúp Bạn Học Nấu Ăn Cực Đỉnh
  • Khóa Học Dạy Trẻ Nấu Ăn Nâng Cao
  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
  • Những Trường Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Bắc
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Tại Nhà Bậc Nhất Tại Tp Hcm
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Kiểu Thái Thơm Ngon Đã Đời trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100