Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu món gân bò hầm đu đủ cho bà đẻ cực giàu dinh dưỡng: Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh. Món ăn vừa ngon, đơn giản rẻ tiền lại không cần phải thuốc để kích thích tiết sữa. Chúc các mẹ có được sức khỏe tốt để nuôi con thật chóng lớn. + Nguyên liệu nấu món gân bò hầm đu đủ Món…

Cách nấu món gân bò hầm đu đủ cho bà đẻ cực giàu dinh dưỡng: Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh. Món ăn vừa ngon, đơn giản rẻ tiền lại không cần phải thuốc để kích thích tiết sữa. Chúc các mẹ có được sức khỏe tốt để nuôi con thật chóng lớn.

+ Nguyên liệu nấu món gân bò hầm đu đủ

Món thịt bò hầm đu đủ vốn rất dễ ăn và lành tính. Đu đủ tính bình, giúp tăng khả năng tiết sữa ở bà mẹ sau sinh.

+ Gân bò: 500g

+ Đu đủ xanh: 1 quả

+ Gừng tươi đập dập

+ 1 thìa nhỏ bột canh.

+ Bước 1: Sơ chế : Gân bò các bạn cho vào chậu nước rửa cho sạch sau đó trụng qua nồi nưc[s sôi cho thật sạch và hết mùi hôi. Sau đó thái chúng ra thành những miếng hình quân cờ. Cho gân bò ướp cùng với bột canh và gừng tươi đập dập. Để thịt nghỉ chừng 10 phút cho ngấm.

+ Bước 2: Đu đủ các bạn gọt sạch vỏ và cũng thái vuông và rửa thật sạch với nước. Để ra rổ cho ráo để chuẩn bị nấu.

+ Bước 3: Hầm thịt bò cùng đu đủ: Cho nồi lên bếp và đổ thịt vào xào săn, nêm nếm gia vị ch vừa vặn. Cho đu đủ vào đó xào qua cùng thịt rồi đổ nước sâm sấp mặt miếng đu đủ và đun thêm chừng 5 phút nữa, nêm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.

+ Bước 4: Hoàn thành món thịt bò hầm đu đủ: Cho thịt bò hầm đu đủ ra bát và ăn cùng cơm.

Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá

# Cách nấu cháo móng giò đu đủ cho bà đẻ cực tốt

Nguyên liệu nấu cháo móng giò đu đủ cho bà đẻ:

+ Chân giò: 1 cái

+ Đu đủ: 1 quả nhỏ

+ Gạo tẻ: 100g

+ Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu

+ Bước 1: Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.

+ Bước 2: Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước vào nồi cơm điện để nấu hoặc nấu bằng nồi inox trên bếp từ hoặc nồi nhôm với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Đợi khoảng 2 tiếng.

+ Bước 4: Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đu đủ và gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đu đủ và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

# Cách nấu canh chân giò heo đu đủ ăn cực giàu sữa

+ Bước 1: Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước sôi đun qua tầm 2 phút, vớt ra để ráo.

+ Bước 2: Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, rửa sạch lớp nhựa để khi nấu không bị đắng. Cắt đu đủ thành những miếng vừa ăn.

+ Bước 3: Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

+ Bước 4: Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô băm vào phi thơm. Tiếp đên, cho chân giò vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì thêm một chút nước mắm, bột ngọt và nước, đun sôi lên. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong.

+ Bước 5: Đun tới khi thịt chân giò mềm nhừ ra thì cho đu đủ xanh vào tiếp tục đun với lửa vừa. Tới khi đu đủ chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng và cho hành lá, mùi tàu, đun 2 phút nữa là xong.

4 Cách Nấu Món Ăn Từ Lươn Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Lươn là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Thịt lươn có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan, tỳ, thận. Là món ăn thích hợp với thể trạng nhiệt, rất tốt cho người gầy yếu, xanh xao. Bà bầu ăn lươn khi mang thai cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cả và bé. Ngoài ra, lươn cũng tốt với phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa. Vậy những món ăn từ lươn cho bà bầu là gì? Medplus hôm nay sẽ gợi ý cho bạn cách nấu món ăn từ lươn ngon miệng và tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Thành phần dinh dưỡng của lươn

Trong lươn có chứa các thành phần dinh dưỡng như:

Bà bầu ăn lương có lợi ích sức khỏe gì?

Những tác dụng của thịt lươn đối với bà bầu:

Cung cấp năng lượng cho bà bầu. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 100 gr thịt lươn sẽ có khoảng 303 kcal. Nguồn năng lượng này giúp các mẹ xua tan mệt mỏi, chóng mặt hay choáng váng vì thiếu chất khi mang thai.

Ăn lươn giúp bổ sung protein dồi dào cho cơ thể. Protein với vai trò tạo ra các tế bào, xây dựng các khối cơ trong cơ thể và đảm bảo thai nhi phát triển tốt.

Hàm lượng phốt pho và canxi dồi dào bên trong thịt lươn giúp bảo vệ hệ xương và răng của bà bầu.

Giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh vì lươn có chứa vitamin B12.

Axit amin arginine có trong thịt lươn cá tác dụng làm giảm tích tụ chất béo trong cơ thể.

Món ăn từ lươn cho bà bầu

1. Lươn om chuối đậu

Lươn om chuối đậu là món ăn dân dã quen thuộc, vừa ngon miệng vừa dễ làm. Món ăn này có mùi vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn. Từng miếng chuối bở bùi, đậu mềm béo kết hợp với thịt lươn dai ngọt đậm đà cùng với mùi lá lốt tía tô mang đến vị ngon khó cưỡng. Lươn om chuối đậu xứng đáng nằm trong danh sách món ăn từ lươn cho bà bầu, vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng.

Nguyên liệu

300g lươn đã làm sạch

3 quả chuối xanh

200g đậu phụ

100g thịt ba chỉ

5 lá tía tô

5 lá lốt

2 quả ớt sừng

1 củ hành

1 củ tỏi

1 ít hành lá

Gia vị: nước nghệ, giấm, muối ăn, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, 10gr bột đao

Sơ chế

Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, ngâm vào nước lạnh. Chần chuối qua nước sôi có pha thêm 1 muỗng giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 muỗng nước nghệ khi còn nóng.

Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 3 cm, sau đó cho lên chảo dầu chiên vàng.

Lươn đã sơ chế rửa với muối ăn cho sạch hết nhớt, sau đó cắt lươn thành nhiều khúc. Cho lươn vào tô to với 1 muỗng nước nghệ, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗngcà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó trộn đều và nhẹ tay để lươn thấm đều gia vị.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái thành miếng khoảng 2cm, ướp với các gia vị tương tự như gia vị ướp lươn, để trong 15 phút. Sau đó đem chiên cháy cạnh cho bớt mỡ.

Lá lốt, lá tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, thái chỉ.

Cách làm

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lươn vào đảo đều. Đảo nhẹ tay để không làm rách da lươn.

Bước 2: Khi thấy lươn đã hơi săn lại thì cho chuối, thịt ba chỉ và đậu vào. Nêm thêm 2 muỗng mắm tôm, 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối và một chén nước lọc vào đảo đều, đun nhỏ lửa.

Bước 3: Om lươn khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sánh lại, lươn đã chín thì thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho ớt đã thái chỉ vào đảo cùng

Bước 4: Cho hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều, tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.

2. Lươn nướng sốt kiểu Nhật

Lương nướng sốt kiểu Nhật có màu sắc rất bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Những miếng thịt lươn được nướng vàng ươm, bóng mướt quyện đều nước sốt sánh mịn, mang đến một món ăn hấp dẫn lòng người. Thêm một chút sốt ớt cay cay sẽ làm cho món ăn thêm trọn vẹn. Lươn nướng sốt Nhật là món ăn từ lươn cho bà bầu mà các mẹ nên thử.

Nguyên liệu

Lươn 2 con (đã lóc xương)

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Nước tương 2 muỗng canh

Rượu Mirin 2 muỗng canh

Đường trắng 3 muỗng canh

Rượu Sake 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Lươn rửa sạch, cắt khúc hoặc để nguyên tùy ý. Bạn cũng có thể mua loại lươn đã được làm sẵn ở siêu thị.

Bước 2: Làm sốt

Cho một nồi nhỏ lên bếp với các nguyên liệu: 2 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng canh rượu sake. Để khoảng 3 phút cho rượu bốc hơi bớt.

Cho 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều để đường tan hoàn toàn.

Cho thêm 2 muỗng canh nước tương và đun sôi tiếp. Sau đó giảm lửa, đun liu riu trong khoảng 20 phút thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Nướng lươn

Phết dầu lên lươn và tấm giấy bạc nướng.

Cho lươn vào giấy bạc rồi cho vào trong lò nướng khoảng 7 phút.

Sau 7 phút, lấy lươn ra ngoài và phết một lớp nước sốt ở trên lên trên mặt miếng lươn.

Tiếp tục cho vào bếp nướng thêm khoảng 1- 2 phút thì tắt bếp. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách quan sát, nếu thấy thấy xuất hiện bong bóng sôi lên ở trên mặt miếng lươn là lươn đã chín mềm ngon.

Món lươn nướng này ăn kèm cơm nóng rất ngon.

3. Lươn cuộn lá lốt

Lươn cuộn lá lốt là một trong những món ăn từ lươn cho bà bầu. Những miếng lươn béo mềm được quấn trong lớp lá lốt ngon ngành, tẩm ướt gia vị đậm đà sau đó đem nướng/hoặc chiên lên thơm nức mũi. Thêm chút mỡ hành, đậu phộng giã nhỏ lên trên là đã làm xong món lươn cuộn lá lốt đầy hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu

200gr lươn

150gr thịt lợn xay

1 mớ lá lốt

1 mớ hành lá

2 củ hành khô

1 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa cafe mắm

1 thìa cafe hạt nêm

Cách làm

Bước 1

Làm sạch lươn, lọc xương rồi thái thành những miếng dài gần bằng 1 ngón tay. Bạn có thể mua loại lươn được làm sẵn ở cửa hàng để tiết kiệm thời gian làm lươn.

Ướp thịt nạc với tiêu, mắm, hạt nêm trong 15 phút.

Bước 2

Rửa sạch lá lốt, lau khô.

Hành lá rửa rồi luộc qua chừng 45 giây cho mềm thì vớt ra rổ ngay.

Bước 3

Trải miếng lươn ra, cho ít thịt vào giữa cuộn tròn lại.

Tiếp tục đặt miếng lươn vào lá lốt rồi cuộn tròn.

Sau cùng là dùng hành lá để buộc chặt.

Bước 4

Đặt chảo dầu lên bếp và rán lươn cuốn lá lốt với lửa nhỏ đến khi dậy mùi. Lươn chín là bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt hoặc mắm chua ngọt.

Lưu ý khi bà bầu ăn lươn

Chọn mua lươn ở những nơi uy tín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Lươn là động vật sống ở vùng có nhiều ký sinh trùng, do đó mẹ cần vệ sinh kỹ trước khi ăn.

Không mua lươn đã chết hoặc bị ươn, bởi khi đó hàm lượng protein sẽ chuyển thành một loại chất độc.

Không nên ăn lươn quá nhiều. Theo khuyến cáo, mẹ chỉ nên ăn lươn 2-3 lần/tháng để đảm bảo cung cấp đủ chất cho cơ thể.

Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn từ thịt lươn cho bà bầu là gì? Cách nấu món ăn ngon từ lươn cho bà bầu và những lưu ý sức khỏe cho mẹ.

Nguồn: Tổng hợp

30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu

1. Món Ăn Ngon Đủ Dưỡng Chất Dành Cho Bà Bầu Trong 6 Tháng Đầu

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu cần cẩn trọng trong việc ăn uống, kiêng cữ khắt khe nên mẹ bầu cần lựa chọn thực phẩm phù hợp mẹ nhé!

1.1. Canh ngao nấu chua

Khi mẹ bầu cảm thấy chán ngán không muốn ăn thì canh ngao nấu chua là món được chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích. Một bát canh ngao nấu chua không những giúp mẹ bầu bổi bổ cơ thể mà còn thanh mát cơ thể rất tốt đó mẹ.

1.2. Canh rau ngót nấu thịt băm

Canh rau ngót thịt băm có hương vị ngọt, mát rất phù hợp với mẹ bầu. Hơn nữa, rau ngót là loại “lành tính” rất thích hợp với phụ nữ mang bầu. Trong canh rau ngót còn chứa thịt băm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và chất xơ tốt cho cơ thể mẹ và bé.

1.3. Súp cua

Súp cua là loại thực phẩm kích thích vị giác của mẹ bầu. Trong súp cua chứa nhiều loại dinh dưỡng cho bà bầu như canxi, kẽm và sắt, phù hợp để mẹ bầu bổ sung các loại dưỡng chất cho cơ thể mẹ bầu và bé. Đây là món ăn bổ sung dinh dưỡng rất tốt dành cho mẹ bầu trong giai đoạn đầu thai kỳ

1.4. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng và chi phí rẻ mà mẹ bầu nào cũng có thể bổ sung trong thời gian đầu mang bầu. Trong trứng vịt lộn có chứa các chất dinh dưỡng dành cho bà bầu như đạm, canxi, photpho, sắt, kẽm,… giúp mẹ bầu bổ sung thêm các loại dưỡng chất cho mẹ và bé phát triển toàn diện.

1.5. Súp lơ xào thịt bò

Không chỉ có hương vị thơm ngon, mà thịt bò xào cùng súp lơ chứa nhiều chất dinh dưỡng dành cho bà bầu tốt như đạm, sắt, các loại vitamin có khả năng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khoẻ cho mẹ bầu đó nha.

1.6. Cháo tôm bí đỏ

Cháo tôm bí đỏ mà món ăn được nhiều chuyên gia khuyên nên ăn trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi trong cháo tôm bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng dành cho bà bầu như sắt, kẽm, giúp hạn chế tình trạng thiếu máu, phòng tránh nhiễm trùng thai kỳ, tăng cường hệ miễn dịch ở mẹ bầu.

1.7. Nước mía

Nước mía là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Trong nước mía có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mẹ bầu như: protein, vitamin, khoáng chất, chất béo,… rất tốt cho phụ nữ mang thai. Bởi vậy, nước mía chính là thức uống lý tưởng mà mẹ bầu nào mang bầu cũng nên chọn mẹ nhé!

1.8. Gà nấu lạc rang

Gà nấu lạc rang không những có màu sắc bắt mắt mà còn có hương vị thơm ngon, phù hợp với bà bầu trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Gà nấu lạc rang có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như đạm, canxi, sắt, kẽm, vitamin,…

1.9. Trứng cút mộc nhĩ trắng

Đây là món ăn rất tốt cho sức khoẻ của mẹ bầu, được nhiều mẹ ưa chuộng bởi chúng có chi phí vừa phải lại dễ tìm kiếm nguyên liệu. Trứng cút mộc nhị trắng không chỉ giúp mẹ bầu bồi bổ cơ thể trong giai đoạn mang bầu mà còn cung cấp các loại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

1.10. Đậu bắp nhồi chả cá chiên giòn

Món ăn độc đáo này với hương vị rất lạ miệng và thơm ngon khó cưỡng. Trong đậu bắp và chả cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, rất phù hợp với mẹ bầu có nhu cầu đổi món ăn hàng ngày.

2. Món Ăn Ngon Đủ Dưỡng Chất Dành Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Cuối

Trong giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, một chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp mẹ bầu dễ dàng lâm bồn hơn đó mẹ. Do đó, việc ăn món ăn gì tốt khi sinh thì mẹ nên tham khảo những món ăn sau:

2.1. Cháo cá chép đậu xanh

Cá chép có rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mẹ bầu, không những giúp mẹ an thai mà còn giúp phát triển trí não, kích thích trí não bé. Cháo cá đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, dễ chễ biến và dễ ăn nên được nhiều mẹ bầu lựa chọn.

2.2. Thịt vịt hầm hạt sem

Thịt vịt và hạt sen là hai loại thực phẩm chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao, được rất nhiều người sử dụng để bồi bổ cơ thể, đặc biệt là mẹ bầu. Việc sử dụng món thịt vịt hầm hạt sen giúp con sinh ra thông minh và trộm vía bụ bẫm hơn bạn bè cùng trang lứa.

2.3. Canh thịt bò

Canh thịt bò là món ăn dễ chế biến và cực kỳ ngon miệng, tốt cho sự phát triển của mẹ bầu. Trong thịt bò có chứa hàm lưỡng kẽm, chất khoáng và vitamin cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

2.4. Trứng rán ngải cứu

Trứng rán ngải cứu là món ăn cực kì tốt cho sức khoẻ mẹ bầu. Đây là món ăn giúp mẹ bầu bổ thai, hỗ trợ hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, giúp thai nhi phát triển. Trứng rán ngải cứu là món ăn cực kỳ dễ chế biến mà mẹ bầu nào cũng có thể làm được.

2.5. Măng tây xào thịt bò

Măng tây xào thịt bò là món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà phụ nữ cuối thai kỳ nào cũng nên bổ sung, trong thịt bò và măng tây có chứa chất dinh dưỡng dành cho bà bầu giúp cho cơ thể mẹ và bé khoẻ mạnh, phát triển toàn diện.

2.6. Khoai lang nướng

Khoai lang nướng bùi, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Không chỉ ngon mà khoai lang nướng còn rất tốt cho phụ nữ mang bầu. Bổ sung các loại viatamin và khoáng chất cần thiết giúp cho sự phát triển đồng bộ của thai nhi.

2.7. Nước dừa

Nước dừa thanh mát, rất dễ uống và dễ tìm mua. Trong nước dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng dành cho bà bầu, việc uống nước dừa giúp cho bà bầu thanh lọc nước ối, giúp con sinh ra sẽ có làn da trắng trẻo hồng hào.

2.8. Sữa mè đen

Trong mè đen có chứa rất nhiều các loại chất dinh dưỡng giúp mẹ bầu làm đẹp da, giúp thai nhi phát triển não bộ đó mẹ.

2.9. Canh chua cá hồi

Canh chua cá hồi là món ăn mà nhiều nhiều ưa thích. Không chỉ thơm ngon, nhiều dưỡng chất mà canh cá hồi còn bổ dưỡng, cung cấp các dưỡng chất cần thiết dành cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi đó.

2.10. Nấm kim châm xào thịt bò

Đây là món ăn rất đơn giản mà lại bổ dưỡng, thơm ngon tốt cho mẹ bầu. Nấm kim châm xào thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp mẹ bầu khoẻ mạnh, thai nhi phát triển.

3. Món Ăn Ngon Đủ Dưỡng Chất Dành Cho Mẹ Lấy Lại Vóc Dáng Và Nhiều Sữa

Sau khi sinh, nhiều mẹ bầu thường lo lắng việc lấy lại vóc dáng và sữa không về. Để lấy lại được vóc dáng và có nhiều sữa sau sinh, mẹ bầu có thể tham khảo những món sau:

3.1. Chân giò nấu đu đủ xanh

Đu đủ sống và chân giò là món ăn mà nhiều mẹ bầu lựa chọn sau sinh. Đu đủ và chân giò không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng dành cho bà bầu mà còn giúp mẹ bầu kích sữa, về nhiều sữa hơn trong thời gian mang bầu đó.

3.2. Canh đu đủ thịt thăn

Vị ngọt của đu đủ kết hợp với thịt thăn sẽ mang lại món ăn vô cùng hấp dẫn cho mẹ bầu. Đu đủ là món ăn lợi sữa giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú. Đây là món ăn mà mẹ bầu nên thêm vào thực đơn của mình mẹ nhé.

3.3. Canh mọc nấu rau củ thập cẩm

Canh mọc nấu rau củ thập cẩm là món ăn thanh đạm, bổ dưỡng phù hợp với mẹ bầu sau khi sinh. Vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ luôn khỏe mạnh để chăm bé, lại không quá béo nên có thể giúp các mẹ giữ dáng hiệu quả.

3.4. Cháo thịt xay

Sau khi sinh con, cơ thể mẹ còn yếu, dạ dày chưa ổn định nên việc ăn một tô cháo thịt xay ấm nóng giúp mẹ phục hồi nhanh chóng. Cháo thịt xay là món ăn đơn giản giúp mẹ bổ sung nhiều loại dưỡng chất có lợi sau sinh

3.5. Tôm nõn rim

Tôm nõn rim không chỉ đơn thuần là món ăn ngon, mà nó còn chứa các hàm lượng dinh dưỡng cao như đạm, canxi, vitamin…

3.6. Chè đỗ đen/đỗ xanh

Cơ thể sau sinh thường mệt mỏi, mất sức nhưng nếu được bổ sung một bát chè sẽ giúp cho cơ thể của mẹ bầu tốt lên nhiều đó. Bởi vậy, sau khi sinh mẹ nên sử dụng chè đỗ đen hoặc đậu xanh mẹ nhé!

3.7. Cá kho tộ

Trong cá có nhiều loại chất dinh dưỡng, cá không chỉ cung cấp cho cơ thể mẹ nhiều loại dinh dưỡng cần thiết mà cá còn giúp mẹ giữ dáng, bồi bổ. Cá kho tộ là món ăn thơm ngon mà mẹ bầu nên ăn sau sinh.

3.8. Cháo lươn nước gừng

Cháo lươn nước gừng là món ăn rất tốt cho mẹ bầu sau khi sinh. Cháo lươn, nước gừng giúp mẹ bầu bồi bổ cơ thể, khoẻ mạnh sau sinh mẹ nhé!

3.9. Canh mọc nấu rau củ thập cẩm

Canh mọc nấu rau củ thập cẩm là món ăn thanh đạm, bổ dưỡng rất phù hợp để các mẹ bổ sung sau khi sinh. Canh mọc nấu rau củ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ khoẻ mạnh để chăm bé mẹ nhé!

3.10. Mướp xào thịt bò

Mướp xào thịt bò là món ăn dễ chế biến, thơm ngon lại rất bổ dưỡng mà các mẹ nên bổ sung vào thực đơn của mình. Mẹ bầu lưu ý nên mua thịt bò đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!