Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước dùng luôn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đồng thời cung cấp rất nhiều dưỡng chất và khiến mọi người cảm thấy rất ngon miệng. Chính vì vậy nấu nước dùng gà đúng cách, sẽ giúp bạn biết rõ về cách chế biến.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng gà

– 1 con gà đã được làm sạch.

– Củ cải trắng.

– Lá nguyệt quế khô.

– Gia vị gồm có: muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.

Cách nấu nước dùng gà

Để nấu nước dùng gà được biết đến gồm 2 giai đoạn chính là sơ chế trước khi nấu và nấu nước dùng, thời gian thực hiện từ 1,5- 2 giờ đồng hồ.

Sơ chế các nguyên liệu: Tất cả các nguyên liệu bạn mang đi rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để nhằm mục đích diệt khuẩn, sau đó bạn rửa thêm với nước sạch một lần nữa. Rau mùi nhặt sạch và mang đi rửa, cà rốt, củ cải trắng, bắp mỹ cắt khúc, hành tím bóc vỏ cắt mỏng.

Đối với gà sau khi đã được làm sạch, thì bạn sẽ chặt gà thành các các phần như ức gà, xương gà, cánh gà, chân gà và lọc hết da cũng như lợp mỡ, sau đó mang gà đi chần sơ qua nước sôi cho đến khi thấy thịt gà hơi săn lại thì vớt ra rổ để cho ráo hết nước.

Nấu nước dùng gà: Bạn hãy cho nồi lên bếp, và cho một ít dầu ăn vào nổi, cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi lên dậy mùi thơm, đồng thời bạn cho ít rau mùi vào. Khi đã bốc mùi thơm bạn cho gà vào đảo cho đến khi thịt gà chuyển sang màu sậm thì đổ nước vào ninh, cho thêm củ cải trắng, cà rốt, bắp mỹ, táo đỏ vào ninh chung.

Sau khi nước dùng gà đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại để liu riu và tiếp tục ninh trong khoảng 1 tiếng, sau đó nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý nấu nước dùng gà

Sau khi nấu nước dùng gà đã xong bạn có thể sử dụng được ngay, nhưng nếu nước dùng gà quá nhiều bạn có thể lọc qua rồi cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản trong tủ lạnh sử dụng dần.

Các món ăn có ngon hay không phụ thuộc chủ yếu vào nước dùng, chính vì vậy nước dùng giữ vai trò rất quan trọng, bởi vì tất cả các chất ngọt, chất dinh dưỡng của xương gà, rau củ đều được giữ lại trong quá trình hầm.

Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà / 2023

( GiadinhTV ) – Món vịt om sấu đươc coi là món ăn ngon hàng đầu từ loại gia cầm này. Bạn đã biết cách làm vịt om sấu thơm ngon đúng điệu chưa? Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Vịt là động vật có xương sống, thuộc nhóm gia cầm phổ biến hàng đầu ở nước ta. Vịt, ngan, gà là 3 loài chim được thuần hóa, đã gắn bó với nền nông nghiệp của nước ta từ lâu. Do đó, thịt vịt được rất nhiều người yêu thích.

Không biết tự bao giờ, các món ăn về vịt đã trở nên phổ biến với nhân dân ta. Có khoảng vài chục món ăn được chế biến từ con vịt rất ngon. Trong đó, vịt om sấu là món ăn nổi tiếng bậc nhất vì hương vị béo ngậy lại chua chua từ sấu.

Bạn có muốn dành tặng gia đình mình cách làm vịt om sấu ngon tuyệt không? Nếu có, hãy theo dõi cách làm vịt om sấu chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM VỊT OM SẤU

1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Bạn nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo, không quá gầy. Nếu vịt có nhiều mỡ, món ăn sẽ rất ngậy, nếu vịt quá gầy, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt.

10 quả sấu xanh. Chọn những quả sấu tươi để thực hiện cách nấu vịt om sấu ngon nhất nhé.

0,5kg khoai sọ loại cụ nhỏ.

5 củ hành khô, bóc vỏ.

1 củ tỏi.

5 củ sả.

10 lá mùi tàu, 1 nắm nhỏ hành lá.

Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.

Ngoài món vịt om sấu bạn cũng có thể chế biến rất nhiều món ăn từ thịt vịt, trong đó thịt vịt luộc là món ăn kèm vô cùng hợp với vịt om sấu. Để biết cách luộc vịt ngon mà đúng chuẩn nhất mời bạn tham khảo bằng cách click vào đường dẫn dưới dây nhé:

Cách luộc vịt ngon đúng chuẩn nhà hàng

VỊT OM SẤU LÀM NHƯ THẾ NÀO ?

Để bắt tay làm món vịt om sấu trước tiên các bạn cần sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn để món ăn thêm ngon và đặc biệt khử hết mùi hôi của thịt vịt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: sơ chế thịt vịt

Do loài gia cầm này thường có mùi hôi nên sau khi làm lông, bạn hãy dùng muối chà sát kĩ bên trong và bên ngoài con vịt. Sau đó, bạn tiến hành xả nước để làm sạch vịt hoàn toàn nhé.

Nhiều người cẩn thận hơn còn rửa vịt với rượu trắng hoặc nước gừng. Đây là một trong những khâu quan trọng của cách nấu vịt om sấu thơm ngon. Bạn hãy nhớ và đừng bỏ qua nhé

Bước 2: chặt thịt vịt

Chặt vịt thành từng khúc. Các bạn nên lựa chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn nhé

Sấu cạo sạch vỏ, khứa vài đường bên ngoài rồi ngâm trong bát nước. Khi bạn làm như vậy, quả sấu sẽ không bị thâm mà còn

Bước 3: Sơ chế khoai sọ

Bóc vỏ khoai sọ. Bạn hãy cho khoai vào nồi nước luộc khoảng 5 phút rồi đổ ra chậu nước lạnh. Sau đó, đợi khoai nguội dần bạn hãy bóc vỏ chúng nhé. Đây là cách giúp chị em bóc vỏ khoai sọ nhanh nhất mà không bị ngứa tay

Bước 4 Chuẩn bị gia vị cho món vịt

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi, hành khô, sả đập dập, bằm nhỏ.

Cách làm món vịt om sấu khoai sọ công đoạn chuẩn bị

Bước 5: Ướp thịt vịt

Lấy ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng ½ phần tỏi, sả, hành khô đã chuẩn bị để ướp thịt vịt. Thời gian ướp thịt vịt khoảng 30 – 40 phút là hợp lý.

Trong lúc đợi thịt vịt ngấm gia vị, bạn hãy phi thơm vàng phần tỏi, hành, sả còn lại nhé

Bước 6: Cho vịt và sấu vào nồi

Cho thịt vịt, sấu vào nồi rồi đổ nước cho ngập thịt. Một số người còn thực hiện cách nấu vịt om sấu bằng nước dừa tươi để món ăn thơm hơn. Bạn đun thịt vịt với lửa vừa nhé.

Bước 7: cho khoai sọ vào nồi

Khi thấy nồi thịt bắt đầu sôi đều, bà nội trợ nhanh chóng cho khoai sọ vào. Chỉ cần nấu khoảng 10 – 15 phút là khoai sọ đã chín mềm.

Để món vịt om sấu khoai sọ không bị nát, chị em nhớ kiểm tra nồi thường xuyên nhé.

Chỉ với cách làm vịt om sấu đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi.

Chú ý: Trước khi cho khoai sọ vào, bạn có thể kiểm tra xem nồi thịt đã vừa vặn chưa. Nếu món ăn chưa đậm đà, có thể nêm thêm nước mắm, hạt nêm.

THƯỞNG THỨC

Cho vịt om sấu ra một chiếc tô, bạn hãy dầm sấu cho nát ra để tạo độ chua cho món ăn. Rắc thêm hành, mùi tàu và phần hành, tỏi đã phi thơm lên trên.

Hoàn thành cách chế biến vịt om sấu rồi, bạn hãy trộn đều lên và thường thức nhé. Đây là món dùng để ăn cùng cơm trắng, bún rối vô cùng thích hợp.

Thành phẩm là thịt vịt mềm, thơm và có vị hơi chua chua của sấu. Tùy vào khẩu vị ăn chua của gia đình mà bạn có thể dầm sấu nhiều hay ít.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ VỊT OM SẤU

Con vịt có nguồn gốc xuất xứ như thế nào?

Vịt, tên tiếng Anh là duck, là một loài chim nước thuộc họ Anatidae, nằm trong bộ Ngỗng – Anseriformes.

Động vật có xương sống này vừa sống trên cạn vừa sống dưới nước. Vì thế, nó còn được biết đến là loài vật lặn rất cừ khôi. Không có nước, vịt sẽ không phát triển và sinh sản được. Đây là một điều kiện quan trọng đảm bảo sự sinh tồn của loại động vật này.

Có thể nhận thấy, vịt là loài cùng họ với thiên nga nhưng không có vẻ đẹp lỗng lẫy đến như vậy. Vịt có loại lông trắng tinh, có loại lông đen trắng lẫn lộn cùng một chiếc mỏ vàng dẹt nổi bật.

Ở miền Bắc Việt Nam, vịt cỏ Vân Đình nước tiếng xa gần. Nếu bạn mua được một con vịt Vân Đình để làm món vịt om sấu thì thật tuyệt vời !

Các món ăn ngon khác từ con vịt

Ngoài cách nấu vịt om sấu nêu trên, bạn có thể thực hiện các món:

+ Vịt luộc.

+ Vịt quay.

+ Vịt rang giềng, vịt rang muối.

+ Canh vịt nấu măng khô.

+ Thịt vịt xào sả ớt.

+ Vịt nấu chao.

+ Thịt vịt giả cầy.

+ Thịt vịt kho sả.

….

Các món ăn về thịt vịt đều vô cùng đậm đà. Tuy nhiên, nếu bạn không sơ chế kĩ, để thịt vịt bị hôi thì món ăn coi như “hỏng”. Vì thế, với cách nấu vịt om sấu nêu trên, bạn có thể áp dụng cách làm sạch vịt vào những món ăn khác.

Mùa sấu vào tháng mấy

Sấu thường ra hoa vào mùa xuân rồi dần kết quả. Đến mùa hè, những trái sấu bắt đầu hiện rõ trên các tán lá xanh sum xuê.

Khoảng 2 tháng có quả, sấu sẽ chín. Sấu chín chuyển từ màu xanh sang màu vàng, từ vị chua thành vị ngọt. Nhiều người rất thích ăn sấu chín vì hương vị đặc trưng của nó.

Thông thường, mùa sấu thường rơi vào khoảng tháng 6 đến tháng 9. Thời điểm mùa hè nóng nhất cũng là lúc sấu được thu hoạch.

Nếu bạn đang băn khoăn mùa sấu Hà Nội vào tháng mấy thì câu trả lời tương tự như trên. Hè về cũng là lúc sấu Hà Nội chín nhiều. Tại các con phố lớn có những cây sấu già, quả sấu còn rụng lả tả. Đây cũng là một nét đặc trưng của mảnh đất Hà thành.

Loại trái cây này xuất hiện nhiều trong ẩm thực Việt Nam. Ngoài món vịt om sấu, loại quả này còn được dùng để nấu canh chua, ngâm đường, làm mứt, ô mai

Thêm những điều bạn chưa biết về quả sấu

Sấu tên tiếng Anh là Dracontomelon, thuộc nhóm Archaeplastida. Ngành thực vật học ghi nhận sấu là cây thực vật hạt kín, phát triển ở khí hậu nhiệt đới.

Do đó, bạn có thể thấy loại trái cây này xuất hiện ở Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia… Nhìn chung, đây là một loại thực vật nhiệt đới châu Á vô cùng quen thuộc. Do đó, các món ăn về sấu cũng rất đa dạng và phổ biến.

Sấu được bán với giá thành rẻ. Vào mùa, bạn có thể mua được hàng chục kí sấu một lúc ngoài chợ để về ngâm hoặc ăn dần. Đây là gia vị nấu ăn không thể thiếu của nhiều gia đình Việt.

Kingdom: Plantae

Clade: Angiosperms

Clade: Eudicots

Clade: Rosids

Order: Sapindales

Family: Anacardiaceae

Subfamily: Spondiadoideae

Genus: “Dracontomelon L. von Blume, 1850.”

Những tác dụng của quả sấu với sức khỏe

+ Chứa 86% nước – Một loại trái cây nhiệt đới bổ sung nước cho cơ thể hiệu quả.

+1.3% protit

+ 44mg% Photpho và sắt

+ 1% axit hữu cơ

+100mg% canxi

+ 8.2% gluxit

+ 2.7% xenluloza

+ 3mg% vitamin C.

Ít ai nghĩ rằng, quả sấu chua chua lại có nhiều chất dinh dưỡng đến vậy. Chắc chắn, bạn sẽ thay đổi quan niệm từ việc chỉ ăn sấu cho vui thành ăn sấu cho bổ dưỡng hơn.

Sấu còn trở thành một vị thuốc trong Đông y Việt Nam:

+ Có tác dụng trị nhiệt miệng, đau họng, ngứa cổ, háo khát nước hiệu quả.

+ Giúp phụ nữ mang thai cải thiện tình trạng nôn, nghén rất tốt.

+ Chữa ho cho trẻ em. Hấp sấu cùng với mật ong rồi cho trẻ ăn để trị căn bệnh dai dẳng này.

+ Trị mụn nhọt, ngứa ngáy, ghẻ lở ở da. Không những thế, vitamin C trong sấu còn giúp sáng da hiệu quả.

+ Dùng cùi sấu sấy khô sắc nước uống còn giúp bạn chữa say rượu hiệu quả. Những ai không uống được rượu có thể “thủ” sẵn một ít sấu khô trong nhà để “giải cứu” mình những lúc cần kíp nhất.

+ Cải thiện hệ tiêu hóa với sấu bằng cách nấu canh chua sấu ăn thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể uống nước sấu ngâm để vừa giải khát, vừa tăng cường hoạt động của đường ruột nữa.

Nhưng ai không nên ăn sấu

+ Do có vị chua nên sấu không được khuyến khích sử dụng với những người bị viêm loét dạ dày, tá tràng.

+ Những người đang đói không nên ăn sấu. Vì thế, đây không phải loại quả có thể dùng vào lúc sáng sớm.

+ Axit trong sấu cũng không tốt cho dạ dày của trẻ nhỏ. Trẻ dưới 12 tháng tuổi bạn tuyệt đối không cho bé ăn sấu nhé.

+ Người bị tiểu đường, có nguy cơ bị tiểu đường không nên ăn sấu ngâm đường, hoặc uống nước sấu ngâm. Vì đây là món có lượng đường rất cao.

Với những lưu ý về sấu trên đây, chắc chắn bạn đã biết cách sử dụng sấu sao cho tốt nhất.

Món vịt om sấu được chúng tôi hướng dẫn nêu trên rất thích hợp với các bữa ăn gia đình. Vào những ngày hè mát trời, đây sẽ là món ngon hấp dẫn cho cả nhà bạn.

Chúc bạn thực hiện món ăn thành công !

Công Thức Cách Pha Nước Mắm Chấm Ốc Đúng Chuẩn Ngoài Quán Cho Chị Em / 2023

cách pha nước mắm chấm ốc mặc dù khá đơn giản song bạn cần đảm bảo tỉ lệ cũng như có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để hợp vị với món ốc luộc. Món nước chấm ốc chuẩn sẽ được thực hiện như sau.

+ Ớt tươi: Chọn loại ớt hiểm để pha vì loại ớt này không quá cay, cho nhiều để tạo màu cũng không sợ mọi người khó ăn. Chuẩn bị 2 quả ớt hiểm.

+ Tỏi: Phần tỏi bạn chọn loại tỏi ta để vị thơm, không bị hôi khi pha lên. Bạn chuẩn bị 1 củ tỏi cỡ vừa

+ Gừng và sả: Gừng và sả có tính ấm nên khi cho vào nước chấm ốc sẽ giúp bạn không bị lạnh bụng khi ăn quá nhiều ốc. Chuẩn bị 1 củ gừng cỡ vừa và 3 – 4 củ sả.

+ Quất và lá chanh: Quất vừa dùng để vắt nước tạo vị chua, vừa thái lát để tạo mùi thơm cho bát nước chấm. Chuẩn bị 3 – 5 trái quât và 3 – 5 lá chanh loại lá già.

+ Dấm, đường, mắm: Phần nguyên liệu này dùng để pha dung dịch nước chấm. Dấm bạn chuẩn bị 2 thìa cafe, chuẩn bị 3 thìa nước mắm nguyên chất và 2 – 3 thìa đường.

Nguyên liệu pha nước mắm chấm ốc

Chi tiết cách pha nước mắm chấm ốc

+ Bước 1: Chuẩn bị gừng, sả, ớt, tỏi: Gừng bạn đem bóc bớt lá bẹ già, bỏ cuống cứng sau đó đập dập và băm nhỏ. Tương tự với gừng, ớt và tỏi bạn cũng đem rửa sạch sau đó băm nhỏ. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp này băm đều với nhau. Bạn cũng có thể không băm nếu quá trình bạn đã băm nhỏ từng phần hỗn hợp rồi, lúc này bạn chỉ cần trộn chúng đều lại với nhau là được.

Chuẩn bị gừng sả ớt – cách pha nước chấm ngon

+ Bước 2: Pha nước chấm: Quất tươi bạn vắt lấy nước cốt của 3 quả sau đó bỏ hạt. Phần quất còn lại, bạn rửa cho sạch vỏ rồi dùng dao sắc thái quất thành các lát mỏng cho chiều ngang của quả. Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi thái sợi cho thật nhỏ.

Cách luộc ốc ngon như sau:

Một bát nước chấm ốc ngon sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không có được những nồi ốc luộc ngon. Để luộc ốc chín tới, thơm tự nhiên bạn thực hiện như sau.

+ Bước 1: Chuẩn bị ốc và các nguyên liệu luộc kèm: Ốc: Chọn những con ốc to, căng mình, ít ngậm bùn đất để khi làm sạch ốc được dễ hơn. Bạn có thể chọn ốc vặn hay ốc nhồi tuỳ ý. Chuẩn bị 1 cân ốc hoặc điều chỉnh theo lượng người ăn.

Sả và lá chanh/lá bưởi: Khi luộc ốc bạn cho thêm sả và lá chanh hoặc lá bưởi sẽ làm cho nồi ốc luộc được thơm hơn. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm ½ thìa cafe muối để cho vào nồi ốc khi luộc.

+ Bước 2: Luộc ốc: Ốc sau khi đã làm sạch đất bạn cho ốc vào nồi luộc. Bạn không cần cho nước khi luộc ốc để tránh ốc bị mất nước sẽ không ngon. Tiếp đến, bạn đập dập 2 – 3 nhánh sả rồi cứ thế cắt thành các khúc 3 – 5 cm và cho vào mặt ốc trên nồi luộc. Lá chanh hoặc lá bưởi bạn cũng rửa sạch, để nguyên lá và cho lên mặt nồi.

Luộc ốc với lửa nhỏ. Khi nồi ốc vừa nóng có hơi thì bạn cho ½ thìa cafe muối vào và đảo ốc đều liên tục để ốc không bị cháy. Cứ đun nhỏ lửa như vậy và cứ 1 – 2 phút bạn lại đảo ốc một lần cho đến khi nồi ốc sôi thì vặn lửa to và đun cho tới khi mở hết miệng là được.

Kết: Để có được món ốc luộc thơm ngon, ăn sướng đã đời y chang ngoài hàng thật chẳng khó. Chị em chỉ cần để ý từ khâu lựa chọn ốc, cách luộc ốc, nguyên liệu luộc kèm và pha nước chấm thì chắc chắn một bữa ốc như thế luôn sẵn sàng chờ đón bất kỳ ai muốn thưởng thức. Thông thường, nước chấm ốc truyền thống sẽ bao gồm nước mắm, gừng, ớt, sả, chanh (hoặc giấm) và trong cách pha nước chấm ốc ngon này cũng không phải ngoại lệ.Tags: cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, cách pha nước chấm ốc sền sệt, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách làm nước mắm sả chấm ốc, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, tỷ lệ pha nước chấm ốc luộc, cách pha nước chấm ốc bằng tương,cách luộc ốc gạo

Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm / 2023

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm sau đây, bạn có thể trổ tài chế biến để chiêu đãi gia đình và bạn bè một món ăn không chỉ thơm ngon lại còn vô cùng bổ dưỡng.

Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món lẩu này có nhiều biến tấu hấp dẫn, nào là lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà thuốc Bắc… và gần đây nhất là sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm. Lẩu gà ớt hiểm đã làm mưa làm gió trong thời gian qua, hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi xanh mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

Thay vì phải đến quán thường xuyên, với các bước hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự vào bếp và thực hiện cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngay tại nhà.

Lẩu gà ớt hiểm ăn với rau gì?

Rau ăn kèm lẩu gà là các loại nấm như nấm tuyết, nấm đông cô, nấm kim châm và các loại rau xanh như tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…

Chi tiết cách nấu lẩu gà ớt hiểm đơn giản nhất

Gà ta: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5kg

Nấm đông cô: 200g

Ớt hiểm xanh: 40g

Kỷ tử: 20g

Hành tím: 2 củ

Tỏi khô: 1 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Hành tây: 1/2 củ

Sả: 4 cây

Nước dừa tươi: 500ml

Bún tươi hoặc mì

Các gia vị nêm nếm thường dùng

Các loại rau ăn kèm: nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…

Bước 1: Sơ chế

Gà ta mua về làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với hỗn hợp ớt giã nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tím và tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hạt và 5 – 7 trái ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.

Kỷ tử rửa sạch.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch, để ráo nước.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Sả rửa sạch, bỏ phần lá già, cắt khúc, đập dập.

Các loại rau, nấm ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Chiên gà, sả và hành tây

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng cho hành tây vào chiên sơ để khi cho hành vào nấu, nước dùng sẽ ngọt hơn.

Tiếp đó, cho sả vào chiên thơm vàng rồi gắp ra.

Cho thịt gà vào chiên cho săn và vàng đều các mặt, dầu ăn đã chiên qua sả rồi chiên gà nên thịt gà sẽ có mùi vị thơm ngon hơn.

Bước 3: Tiến hành nấu lẩu

Bắc một nồi lớn lên bếp, cho 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi cùng với hành tây, sả, thịt gà chiên. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương.

Nấu sôi nồi thịt gà trong khoảng 5 – 7 phút cho gà mềm rồi thêm nấm, củ cải, kỷ tử vào nấu, sau vài phút thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Múc thịt gà và nước dùng qua nồi lẩu, bày các loại rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì và chén nước chấm bên cạnh. Khi ăn vớt thịt gà ra xé miếng vừa ăn và nhúng rau vào.

Lưu ý và bí quyết nấu ngon

Gà ta không nên chọn mua quá già hoặc quá non. Ngoài ra, trong thời gian nấu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.

Chọn ớt hiểm non, tươi, có màu xanh sáng. Lượng ớt hiểm có thể thay đổi nhiều ít theo khẩu vị ăn cay của bạn và gia đình.

Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc cắt nhỏ ớt ra thay vì để nguyên trái. Nếu bạn chỉ muốn nồi lẩu có vị cay nhẹ và thơm nồng, tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu tránh làm rụng cuống sẽ rất cay.

Khi nêm nếm gia vị bạn có thể nêm muối hoặc hạt nêm, không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua và hơi chát trong miệng sau khi ăn. Đặc biệt, món lẩu này thơm ngon và ít cay hơn khi ăn nóng nên hãy thưởng thức ngay khi vừa nấu xong.

Các loại rau ăn kèm tùy theo sở thích người dùng mà lựa chọn cho phù hợp.

Quán lẩu gà ớt hiểm ngon ở TP. HCM

Lẩu gà ớt hiểm Gò Vấp – 544 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp

Lẩu gà ớt hiểm Nguyễn Thiện Thuật – 109 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3

Lẩu gà ớt hiểm Cầu Bông – 23/2 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh

Lẩu gà ớt hiểm quận 10 – 796/19B Sư Vạn Hạnh (nối dài), Phường 12, Quận 10

Lẩu gà ớt hiểm Thủ Đức – 188 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Lẩu gà ớt hiểm quận 7 – 158A Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7

Lẩu gà ớt hiểm 109 Đinh Tiên Hoàng – 23/2 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh

Nếu có nhu cầu học nấu món lẩu để mở quán hoặc phục vụ gia đình, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi), tư vấn viên sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về khóa học, giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!