Xu Hướng 5/2022 # Cách Nấu Thực Đơn Đãi Tiệc 20 Người Ăn Thả Ga Trọn Gói 2 Triệu (Bia + Nước Ngọt) # Top View

Xem 6,435

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Thực Đơn Đãi Tiệc 20 Người Ăn Thả Ga Trọn Gói 2 Triệu (Bia + Nước Ngọt) được cập nhật mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,435 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Cả Nhà Ăn Vào Thích Mê
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Sụn Gà Là Món Ăn Mới Lạ, Người Ta Có Thể Lấy Sụn Từ Ức Hay Đầu Gối Của Gà Để Chế Biến Theo Nhiều Cách, Có Thể Chiên Giòn Hay Chiên Nước Mắm Đều Ngon Và Hấp Dẫn.
  • Khéo Tay May Vỏ Gối Thật Đẹp
  • + Tùy món

    thực đơn cho 20 người 6 món ngon thả ga

    1. Gỏi hải sản / gỏi tai heo ngó sen / gỏi bò ( 2 đĩa : 150k)

    2. Mực hấp gừng/ chả giò chiên ( 2 đĩa: 200k)

    3. Thịt heo rừng xào lăn/ thịt bò xào thiên lý ( 2 đĩa: 300k)

    4. Gà chiên xôi ( 2 con: 500k)

    5. Lẩu cá bớp / lẩu hải sản / lẩu thái ( 2 lẩu: 300k)

    6. 2 đĩa trái cây / 2 đĩa rau câu (100k)

    7. Bia: 350k + nước ngọt: 100k

    Cách nấu món ăn ngon cho 20 người bao no

    Nguyên liệu:

    – Mực: 300g

    – Gừng: 200g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.

    – Rượu trắng: 60ml

    – Gia vị: nước mắm, đường

    – Tỏi, chanh 1 trái

    Thực hiện:

    + Bước 1: Mực làm sạch, rửa sạch với nước pha rượu trắng rồi để ráo. Hành lá cắt khúc 5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng.

    + Bước 2: Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 20 phút để mực ngấm.

    + Bước 3: Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng, ớt đã thái trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có lòng sâu 1 chút rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.

    + Bước 4: Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng thơm ngon rồi đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm heo rừng xào lăn :

    * Heo rừng : 300g

    * Tai nấm mèo : 4 cái

    * Cà rốt : 1 củ

    * Hành tây : 1 củ

    * Miến : 30g

    * Muối : 1/2 muỗng cà phê

    * Đường : 1 muỗng cà phê

    * Bột cà ri : 1 muỗng cà phê

    * Nước cốt dừa : 1 chén

    * Đậu phộng, rau ngò om, rau ngò gai, đầu hành, ớt sừng, sả, 1 muỗng cà phê tỏi băm

    Sơ chế nguyên liệu :

    + Nấm mèo ngâm nước cho nở, sau đó lấy ra rửa sơ qua nước muối pha loãng 1 lần nữa. Để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    + Hành tây lột vỏ, bổ múi cau hoặc sắt thành cọng dài

    + Cà rốt cạo lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, tỉa hoa hoặc cắt mỏng vừa ăn.

    + Đậu phộng rang giòn, lột bỏ lớp vỏ.

    + Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc 2cm.

    + Ớt, sả , đầu hành rửa sạch, cắt xéo.

    + Thịt heo chọn loại ngon, đúng chất thịt heo rừng, thịt phải chắc, da cứng. Rửa sạch thịt qua nước muối pha loãng, sắt miếng mỏng, bản bự vừa ăn.

    Cách làm heo rừng xào lăn :

    + Thịt heo uớp sơ qua với muối, đường, tỏi, cà ri. Trộn hỗn hợp trên với thịt heo và ướp tron vòng 20 – 30 phút cho thịt heo ngấm đều gia vị.

    + Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho dầu ăn vào đun sôi, phi thơm tỏi. Sau đo cho thịt heo xào xào chung, vặn lửa vừa và cho nước dung vào nấu cho thịt heo mềm.

    + Tiếp đến cho hành, cà rốt, sả, ớt, miến, nấm mèo, nước cốt dừa và nấu. Quấy lên cho nước sánh lại , nêm nêm lại nước dung cho vừa miệng ăn.

    4/ Cách làm món gà chiên xôi

    Gà làm sẵn: 2 con khoảng 1,2kg/con(Bạn nên chọn gà ta để khi chế biến món gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn hơn vì thịt ăn sẽ dai, ngon hơn, không bị bở).

    Gạo nếp (Nếp nương) : 2kg.

    Hành lá, hành khô, gừng.

    Nước cốt dừa: 2 lon. (Có thể mua ngoài siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa).

    Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, bột nêm gà.

    Sơ chế nguyên liệu làm gà bọc xôi chiên giòn

    – Gà mua làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó cho gà ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Vì là gà mua sẵn, bạn nên sơ chế lại cho sạch sẽ, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa là để cách làm gà bọc xôi chiên giòn ngọt thơm, hấp dẫn hơn.

    – Hành lá làm sạch, thái khúc nhỏ.

    – Gừng, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Gạo nếp vo sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay +1/2 lon nước cốt dừa+ 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước. Như vậy là bạn đã sơ chế xong nguyên liệu của cách làm gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon tại nhà rồi.

    Tiến hành thực hiện cách làm gà bọc xôi chiên giòn

    5. Cách nấu lẩu cá bớp ngọt lịm

    Cách làm lẩu cá bớp

    Bước 1: Sơ chế cá

    – Cá bớp muốn sạch nhớt, khử mùi tanh bạn cho vào thùng/xoong to ,dội nước sôi rồi lắc đều nhanh tay sau đó đổ ra rổ xối nước lạnh.

    – Dùng miếng cọ xoong hoặc tấm chuyên dụng đánh vẩy cá đánh sạch vẩy và màng đen của cá, chỉ lấy dao cắt hết vây và lấy mật ra còn lòng và gan cá để nguyên (do đây là bộ phận bổ nhất cho sản phụ và trẻ em).

    – Đầu cá bổ đôi, thân cá lọc xương thái miếng.

    Bước 2: Xào đầu cá với nấm

    -Phi thơm tỏi, rồi cho hành tây, đầu cá và nấm rơm vào xào chung.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    – Bắc một nồi nước dùng nêm đường, mắm, muối vừa ăn. Thái khúc ớt sừng đỏ, ớt vàng, hành và một ít cần tây rồi cho tất cả cho vào đun sôi.

    – Trước khi cho ra lẩu vắt chanh vào và gạn bỏ phần rau, ớt.

    Bước 4: Ra lẩu và trang trí, thưởng thức

    – Cho nước dùng ra lẩu và cho cà chua thái múi (cà chua gọt vỏ hoặc để cả vỏ), một chút hành cần thái khúc vào trang trí.

    -Bày tất cả các lọai rau rửa sạch vẩy khô, cá bớp đã thái miếng và các hải sản khác ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Goi Xoai: Cách Làm Các Món Gỏi Xoài Tôm Thịt Tai Heo Bò Khô Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Video Goi Xoài Tôm Mon Ngon Moi Ngay
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Ăn Chay Ngon Với Những Món Gỏi
  • Cách Làm Gỏi Thập Cẩm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Thực Đơn Đãi Tiệc 20 Người Ăn Thả Ga Trọn Gói 2 Triệu (Bia + Nước Ngọt) trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100