Xu Hướng 3/2024 # Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Rán, Cá Chiên Ngon Chuẩn Vị # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Rán, Cá Chiên Ngon Chuẩn Vị được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ trước đến nay, món cá rán vốn là một món ăn quen thuộc, bình dị và dân dã. Cá sau khi được bắt lên, được làm sạch, có thể ướp thêm chút gia vị rồi cho lên chảo chiên giòn. Khi chín, món cá rán sẽ tạo ra một mùi hương vô cùng hấp dẫn và kích thích khẩu vị của mọi người. Để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố trong quá trình rán thì sau khi làm cá rửa sạch, bạn cần phải để ráo nước.

Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, có thể thêm một ít muối cùng dầu ăn để lúc chiên, dầu không bị bắn ra ngoài mà cá lại cứng không bị nát thịt. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon hơn, bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp cá trong quá trình rán sẽ không bị sát.

Dầu không nên sử dụng 2 lần nên chúng ta có thể ước lượng đổ dầu chỉ vừa ngập cá là được. Cho từng con cá vào chảo dầu để chiên. Khi cho cá vào chảo dầu, bạn lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu một cách nhanh chóng. Khi đó, mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên cũng được chín hơi dầu. Chiên như thế thì cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính chảo. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên thì chúng ta mới lật lại.

Lưu ý: Khi chiên, chúng ta có thể đậy hé nắp vung để dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt từ bên trong. Không được đậy kín nắp vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên. Khi bạn nhấc nắp ra, nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm dầu nổ và bắn ra ngoài, gây nguy hiểm cho chúng ta.

Cách pha nước chấm cá rán ngon Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Nước mắm loại ngon: 02 thìa

Chanh: Nửa quả chanh tươi

Đường: 30 gram

Nước lọc: 3 thìa

Tỏi: 3 tép

Ớt hiểm: 1 quả

Gừng: 1 củ

Sơ chế nguyên liệu

Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt, cắt mỏng.

Chanh: bổ đôi, bỏ hạt. ( bạn có thể thay chanh dùng giấm).

Các bước pha nước mắm chấm cá ngon đậm vị

Bước 1: Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu trên, chúng ta cho đường và một chút nước lọc vào chén. Đánh tan đường với nước.

Bước 2: Sau đó, tiếp tục cho gừng, tỏi, ớt, nước mắm vào và khuấy đều lên. Để một lúc cho chúng ngấm gia vị rồi bạn hãy nếm thử.

Bước 3: Nếu thấy thiếu vị nào có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mình.

?Cách Rán Cá Chỉ Vàng Đúng Cách, Pha Nước Chấm Cá Rán Chuẩn Vị?

Cá chỉ vàng rán với hương vị đậm đà, thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Cái vàng rụm của từng miếng cá giòn tan trong miệng vừa kích thích vị giác lại vô cùng hấp dẫn. Thịt cá ngọt béo, bùi bùi đảm bảo sẽ là món ngon chinh phục khẩu vị của những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.

Cá chỉ vàng của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam được sấy theo công nghệ hiện đại, đảm bảo lưu giữ hương vị tự nhiên và vị ngọt của thịt cá. Được chọn lựa từ những con cá tươi ngon và chắc thịt nhất. Sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, không sử dụng chất bảo quản thực phẩm hoặc chất tạo màu, rất an toàn chu sức khỏe của bạn và gia đình.

Mua cá chỉ vàng khô chất lượng, giá phải chăng .

Cách rán cá chỉ vàng tươi

Chuẩn bị nguyên liệu :

Cá chỉ vàng tươi 500 gam. Chọn những con mắt trong, không có mùi ươn hay hôi khó chịu.

Tỏi 2 nhánh đập dập.

1/2 thìa cá phê muối, bột ngọt.

Dầu ăn.

Bước 1: Làm sạch cá. Sau khi chọn được những con cá tươi ngon mang về, bước đầu tiên là làm sạch cá. Cá được bỏ phần đầu, lấy dao rạch phần bụng cá bỏ ruột, cứa hai đường trên thân cá để cá nhanh chín và ngấm gia vị. Dùng muối xát làm sạch. Rửa lại với nước. Muốn khử tanh bạn lấy nước cốt chanh ngâm cá khoảng 10 phút. Rửa bằng nước sạch. Sau đó để ráo cá.

Bước 2: Ướp cá. Lấy muối, bột ngọt ướp đều thân cá trong khoảng 5 – 10 phút. Thỉnh thoảng dùng đũa lật cá để ngấm đều hai mặt. Nếu không thích ướp cá thì bạn có thể cứ thế rán luôn. Sau khi chín có thể pha nước mắm để chấm.

Bước 3: Chiên cá. Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả cá nhẹ nhàng. Khoảng 2 -3 phút cho tỏi đã đập dập vào chảo để khử hết mùi tanh. Thỉnh thoảng lật mặt cá lại để chín đều hai mặt, vàng và giòn. Để lửa nhỏ. Khi tỏi đã vàng thì vớt ra tránh bị cháy.

Bước 4: Hoàn thành. Sau khi cá chín đều hai mặt thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu khoảng 5 phút rồi bày vào đĩa.

Nếu bạn rán giòn thì phần xương cá cũng giòn, chúng ta có thể thưởng thức được phần xương mà không cần phải gỡ ra. Một vài thao tác đơn giản đã tạo ra một món ăn ngon. Bày một chút rau sống gồm xà lách, rau thơm, vài cọng rau húng cùng mấy lát cà chua chúng ta đã được một đĩa cá rán đẹp thật bắt mắt.

Cách rán cá chỉ vàng khô

Nguyên liệu chế biến:

Cá chỉ vàng khô 200 – 300 gam chọn những con có kích thước đều nhau.

Dầu ăn.

Bước 1: Làm sạch cá. Cá chỉ vàng khô trước khi chế biến món ăn được ngâm trong nước ấm có nhiệt độ 50 – 60 độ C trong khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo.

Bước 2: Rán cá. Cho dầu vào chảo, để dầu sôi. Thả nhẹ cá vào chảo. Thỉnh thoảng lật hai mặt cá tránh cho cá bị cháy. Để lửa nhỏ. Cá chỉ vàng khô đã được sơ chế qua nên rất nhanh chín.

Bước 3: Hoàn thành. Khi cá hơi phồng lên và có mùi thơm nhẹ là chín. Vớt cá ra để trên giấy thấm dầu khoảng 5 phút sau đó bày ra đĩa.

Một số mẹo rán cá chỉ vàng mà không phải ai cũng biết

Thao tác thật nhẹ: Khi làm sạch cá cần phải làm nhẹ nhàng tránh dùng lực mạnh cá sẽ bị nát. Khi rán dễ bị sát chảo và cá sau khi rán xong nhìn không còn ngon mắt.

Để mỡ già mới cho cá vào: Nếu bạn thả cá vào ngay sau khi cho dầu vào chảo cá sẽ không vàng ruộm mà sẽ bị dính vào chảo, rất khó lật cá. Đun sôi dầu, khi thả cá vào sẽ tạo hiện tượng sốc nhiệt là da cá săn vào, tạo lớp vỏ cứng ăn rất giòn.

Dùng chảo sạch chống dính: Chảo chống dính giúp bạn có ngay được món cá ngon, không bị vỡ hoặc dính chảo khó lật.

Lật cá: Trước khi lật cá bạn hãy thử dùng đũa hơi nhấc sườn lưng cá xem nó có róc không. Nếu róc thì bạn có thể lật từ phía bên đó. Không nên lật phần bụng vì phần này rất mềm và khó lật.

Dùng dao khía mình cá: Khi cho cá vào nhiệt độ cao mà bên trong lại sống, bên ngoài không giãn nở kịp sẽ làm cá bị vỡ ra. Khía thân cá làm cho nhiệt dễ thoát ra ngoài, cá không bị vỡ và nhanh chín.

Dùng tỏi khử mùi tanh của cá: Khi thả cá vào dầu, để khử mùi tanh của cá thì dùng 2 nhánh tỏi đập dập vào, đợi đến khi tỏi vàng thì vớt ra tránh làm cháy tỏi.

Chỉ một vài thao tác nhỏ đơn giản bạn có thể làm ra món cá rán thơm ngon, màu sắc đẹp, giòn tan, ngon miệng.

Cách pha nước chấm cá rán ngon

Để món cá rán trở nên hoàn hảo thì không thể không kể đến bát nước chấm cá rán thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nước mắm loại ngon: 5 thìa cà phê.

3 thìa cà phê nước sôi.

Mì chính nửa thìa cà phê.

Đường nửa thìa cà phê.

3- 4 tép tỏi đập dập băm nhỏ.

Gừng tươi 1 nhánh nhỏ to bằng 1 ngón tay, đập đập, băm nhỏ.

Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

Chanh tươi nửa quả (có thể thay thế bằng 1 thìa cá phê dấm ăn).

Món cá chỉ vàng rán rất hợp ăn với cơm nóng. Khi ăn, kẹp một miếng cá cùng vài ngọn rau sống chấm cùng nước chấm thơm ngon sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng. Những ngày trời se se lạnh, được cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình đầm ấm, thưởng thức các món ngon mẹ làm. Cái hương vị gia đình đó làm ai đi xa cũng nhớ về.

Cách Pha Nước Chấm Cá Rán Ngon Đúng Điệu

Cá rán (cá chiên) là món ăn mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, để món ăn thêm đậm đà thơm ngon đúng điệu thì cách pha nước chấm cá rán cũng quan trọng không kém. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách pha nước mắm chấm cá chiên đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon tuyệt vời nhé!

Món cá rán ngon và hấp dẫn người ăn hơn phụ thuộc nhiều vào hương vị của nước mắm chấm. Hãy học cách pha nước chấm cá rán sao cho chuẩn vị ngay bây giờ.

Cách pha nước chấm cá rán ngon đúng điệu Nguyên liệu cần chuẩn bị

5 thìa nước mắm ngon

1 thìa mì chính (thêm 1/2 thìa nhỏ đường nếu thích, đường sẽ làm cho nước chấm hài hoà vị hơn)

2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi (hoặc ớt khô), 1 nửa quả chanh và 1 thìa nhỏ giấm

Cách pha nước chấm cá

Gừng, tỏi, ớt đem rửa sạch, sau đó băm thật nhỏ (gừng và tỏi cần đập để tiết hết được tinh dầu thơm có trong nó).

Sau đó trộn đều tất cả thành phần đã chuẩn bị vào cùng một bát, ướp trong thời gian 10-15 phút để các gia vị được hoà quyện cùng nhau.

Thêm nước mắm, giấm và chanh vào, giam giảm tùy theo khẩu vị. Khuấy nhẹ là hoàn thành.

Khi ăn, chấm từng miếng cá rán kèm ít rau thơm vào bát nước chấm đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt ngon, ăn mãi vẫn thèm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê

Đường trắng: 1 thìa cà phê

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.

2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn

Ớt tươi: 2 quả, thái lát hoặc băm nhỏ

Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Mì chính: 1/4 thìa cà phê

Nước sôi để nguội

Cách pha nước chấm cá rán

Đầu tiên, bạn cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào khuấy tan đều.

Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó đổ nước mắm vào (nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn).

Vắt chanh vào bát, khuấy nhẹ cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó thả vài lát ớt tươi vào.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước mắm gừng chấm cá chiên đẹp mắt và rất vừa miệng để chấm cá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm nước mắm ăn cá chiên

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt bỏ hết hạt, thái chỉ sau đó thái nhỏ.

Thì là bỏ rễ, nhặt rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ.

Pha hổn hợp nước mắm, dấm, đường, nước lọc trong một bát to, khuấy đều cho tan hết gia vị. Nêm nếm lại vừa ăn.

Cho tỏi, ớt, gừng, thì là băm nhuyễn vào.

Vậy là bạn vừa “bỏ túi” 3 cách làm nước chấm cá rán ngon đúng điệu rồi đấy. Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn chọn cách pha nước chấm phù hợp nhất nhé. Chúc bạn ngon miệng với món cá rán ngon tuyệt vời.

Cách Pha Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị

Đối với các món vịt luộc, vịt quay, vịt nướng, nước chấm quyết định rất lớn tới chất lượng món ăn. Nước chấm đòi hỏi phải pha đúng chuẩn, các gia vị kết hợp hài hoà với nhau, đảm bảo vừa đủ, gia vị nào hơi quá một chút bát nước chấm đã không còn đúng vị nữa rồi. Vì thế công đoạn cuối cùng của món ăn, pha nước chấm, tuy đơn giản nhưng lại không hề dễ chút nào!

2 thìa canh nước mắm ngon + 1/2 thìa cafe đường, khuấy đều cho tan đường.

Đập dập, thái nhỏ 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi cho vào bát nước chấm.

Thêm tiếp 1 thìa cafe nước chanh vào khuấy đều.

Cách pha nước chấm vịt quay: Nguyên liệu để pha được bát nước chấm vịt quay ngon gồm có:

1/2 chén nước lọc

1 thìa canh bột năng

5 tép tỏi băm nhỏ

5 củ hành ta băm nhỏ

2 thìa cafe bột ngọt

2 thìa cafe muối

1/2 thìa tương xay hoặc nước tương

1/2 chén dầu ăn

1 quả chanh vắt lấy nước và hạt tiêu

Hoà tan bột năng với nước

Cho nước tương xay, muối, đường vào bát nước lọc hoà tan

Cho dầu vào phi thơm hành, tỏi. Đổ tiếp bát hỗn hợp đã hoà tan trên vào chảo, khuấy đều tới khi sôi thì thêm nước đã hoà tan bột năng vào. Khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sôi, sền sền thì tắt bếp

Thả bột ngọt, hạt tiêu vào khuấy tan

Đợi nguội cho thêm nước cốt chanh vào là ta được bát nước chấm vịt quay cực ngon rồi. Nhớ thêm ớt nếu bạn ăn được cay nha!

Cách pha nước chấm vịt nướng:

2 thìa canh nước tương

1 thìa cafe tỏi băm nhỏ

1 thìa cafe hành băm

1/2 thìa cafe đường

1/2 thìa cafe dầu mè

1 thìa canh nước mỡ chảy ra từ vịt

1 chút bột năng, vài lát ớt

Phi thơm hành, tỏi

Cho nước tương, đường, dầu mè, nước mỡ vịt vào chảo hành tỏi, đảo đều, đun sôi.

Hoà tan bột năng bằng một chút nước lọc rồi đổ vào chảo, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi lên, sánh lại là tắt bếp, đổ ra bát

Thêm ớt vaò bát nước chấm

Thông tin về tác giả

loading…

4 Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên Rán

Nguyên liệu: 1 quả chanh xanh; 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh dấm; 4 muỗng canh nước; 2,5 muỗng canh đường; 2 tép tỏi băm nhuyễn; 3 trái ớt băm nhuyễn; 2 lá mùi tàu thái sợi sợi.

Cách làm: Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan đường. Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.

Cuối cùng cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào nhẹ nhàng hòa đều là… hoàn tất nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.

2. NƯỚC MẮM DƯA LEO – ĐẬU PHỘNG

Nguyên liệu: 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dấm; 1 củ hành khô thái lát mỏng; 1-2 trái ớt thái khoanh mỏng; 1 quả dưa leo nhỏ thái lát không quá dày; 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ.

Cách làm: Dấm, đường hòa tan trong 1 cái bát. Kế đến, cho nước mắm vào hòa chung. Tiếp theo mới cho dưa leo, ớt, hành trộn đều.

Cuối cùng cho đậu phộng rang vào hòa chung. Nêm nếm có vị chua ngọt là được.

3. NƯỚC MẮM TỎI ỚT

Nguyên liệu: 30 ml nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; 2,5 muỗng canh nước mắm; 2 tép tỏi băm; 3 trái ớt xanh, đỏ băm

Cách làm: Nước cốt chanh, đường cho vào bát hòa tan, sau đó cho ớt tỏi vào hòa đều. Cuối cùng cho nước mắn vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

4. NƯỚC CHẤM CHAY DẠNG SÁNH

Nguyên liệu: 3 muỗng tương ớt (chili sauce); 2 tép tỏi băm; 2 trái ớt băm; 2 muỗng canh đường; 3,5 muỗng canh dấm; 4 muỗng canh nước lạnh; 3 gr muối.

Cách làm: Muối, nước, đường, dấm cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ 7 -10 phút. Sau đó cho tương ớt vào hòa chung là tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra bát để nguội rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều. Trang trí vài lá rau mùi cho hấp dẫn và màu sắc rực rỡ hơn.

Cách Pha Nước Chấm Cho Món Chiên, Rán Đơn Giản

Cách pha nước chấm cho món chiên, rán không phải món nào cũng giống nhau, với những món chiên khác nhau sẽ có công thức riêng.

Cách pha nước chấm cho món chiên, rán để ngon và đúng cho từng món là không hề đơn giản. Bạn cần phải quan tâm nước mắm chấm đó dành cho món nào, bởi mỗi món chiên khác nhau sẽ cần dùng những công thức pha nước mắm riêng. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức pha nước chấm của một số món chiên được người Việt Nam yêu thích.

Nguyên liệu cần có: nước mắm nguyên chất, nước lọc, đường, tỏi, gừng, ớt tươi, chanh hoặc giấm.

Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu. Bạn rửa sạch, băm nhỏ gừng. Có một bí quyết là khi sơ chế gừng thì bạn chỉ cần rửa sạch và không cần cạo vỏ bởi trong vỏ gừng mới chứa nhiều tinh dầu thơm giúp cho nước chấm có vị thơm đặc trưng hơn. Tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn, bạn băm càng nhỏ thì sẽ giúp tỏi nổi lên mặt nước mắm càng đẹp mắt. Ớt tiến hành tách hạt và thái thành lát mỏng để dễ hòa tan với nước mắm hơn. Đối với chanh, bạn cắt đôi và bỏ hạt để cho nước chấm không bị đắng.

Đối với cách pha nước chấm cho món chiên, bạn cần đặc biệt chú ý đến phần tỉ lệ cho các nguyên liệu để món nước chấm thêm chuẩn vị. Đối với mắm chấm cá chiên cũng vậy, bạn thực hiện pha theo tỉ lệ 1:1:2 lần nượt là nước mắm, đường, nước lọc. Khi nêm lại, bạn thấy chưa đủ thì có thể tăng tỉ lệ lên. Sau đó, bạn khuấy đều lên để cho các thành phần tan ra và hòa vào nhau thì cho tỏi, ớt, gừng vào và khuấy lên 1 lần nữa. Như vậy, nước chấm cá chiên của bạn đã hoàn thành.

Để thực hiện, bạn chuẩn bị: quả tắc, nước mắm, đường trắng, nước lọc, ớt sừng.

Tuy nhiên còn cách pha nước chấm cho món chiên từ gà rất ngon và lạ miệng nữa, đó là nước chấm chanh leo. Để thực hiện, bạn chuẩn bị chanh leo vắt lấy nước cốt, muối, ớt. Sau đó, bạn cho nước chanh leo vào 1 bát nhỏ, thêm đường, nước lọc vào rồi đổ hỗn hợp này lên chảo để đun sôi, khi tan hết đường thì bạn tắt bếp để cho hỗn hợp nguội hẳn thì đổ ra chén nhỏ và cho thêm vài lát ớt vào là bạn đã có món nước chấm vô cùng mới lạ.

Chuẩn bị nguyên liệu: chanh, giấm, đường, nước lọc, mắm, ớt, tỏi, rau mùi.

Bạn cho giấm, đường, nước lạnh vào bát rồi khuấy đều lên cho đường tan hết. Tiếp theo bạn cắt chanh làm đôi rồi lột phần ruột lai, lấy thìa cạo sạch tép chanh vào hỗn hợp vừa pha được. Cuối cùng, bạn cho tỏi, ớt và rau mùi vào rồi khuấy nhẹ nhàng để cho các thành phần hòa quyện lại. Như vậy, bạn vừa thực hiện xong một bát nước chấm vừa chua chua, ngọt ngọt lại vừa vô cùng đẹp mắt nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Rán, Cá Chiên Ngon Chuẩn Vị trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!