Xu Hướng 5/2022 # Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn # Top View

Xem 8,316

Bạn đang xem bài viết Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,316 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Chuẩn Vị Với Công Thức Làm Món Chả Mực Thơm Ngon, Cuối Tuần Cả Nhà Thêm Vui Khỏe
  • Món Pịa Tây Bắc Là Món Gì? Đặc Sản Tây Bắc Còn Những Món Gì Hấp Dẫn
  • Cá Nhồng Biển, Vằn Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu Uy Tín?
  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?
  • Mực từ trước đến nay vẫn là loài hải sản được ưa chuộng hơn cả. Trong các loại mực được sơ chế thì mực một nắng là món ăn ngày càng được nhiều người tiêu dùng thưởng thức bởi vị ngọt tự nhiên của thịt mực, cùng với đó là từ mực một nắng ta có thể chế biến được vô vàn món ăn khác nhau. Thế nhưng người tiêu dùng chỉ biết mua mực một nắng tại các cơ sở cung cấp, còn cách phơi mực thành mực một nắng như thế nào thì lại là câu hỏi lớn của nhiều người. Vậy làm thế nào để có thể có những con mực một nắng thơm ngon mà không cần phải ra ngoài cửa hàng mua? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách phơi mực một nắng đúng cách và an toàn tuyệt đối.

    Sơ chế mực trước khi đem phơi

    Bất kỳ với món ăn nào khi chế biến đều phải sơ chế, vì vậy để phơi mực thì ta cũng phải sơ chế mực cho sạch sẽ. Khi những con mực được đánh từ biển về, chúng rất bẩn và mặn vì còn nhiều nước biển dính vào cơ thể. Cho nên đầu tiên ta sẽ tráng chúng qua nước ngọt cho bớt mặn và bùn cát đi, sau đó mới cắt hết những phần linh tinh, vứt bỏ nội tạng, cạo hết chất nhờn trên con mực chỉ để lại râu mực, phần đầu và phần thân. Sau cùng là rửa chúng vào nước sạch được pha chút muối để đảm bảo rằng mực được sạch sẽ, loại bỏ được hết tạp chất trên người chúng hơn nữa làm vậy con mực thêm đậm đà.

    Cách 1: Phơi mực theo hình thức cột dây

    Ở cách này thì ta sẽ dùng những cây gỗ tạo thành cột thẳng hàng như kiểu mắc dàn cho cây leo, dùng những móc sắt đảm bảo an toàn vệ sinh rồi móc vào phần cuối con mực để cho con mực thõng xuống (bạn tham khảo hình bên dưới). Với cách phơi như thế này, thì con mực sẽ thẳng hơn, thịt mực sẽ dày hơn.

    Cách 2: Phơi mực theo hình thức mực lưới

    Cách này thì bạn sẽ lấy những con mực tươi đã được sơ chế sạch sẽ rồi đem trải đều trên mặt lưới sao cho không con nào bị chồng lên nhau (bạn quan sát hình bên dưới). Đối với cách phơi này thì bạn phải lật mực thường xuyên khoảng 30 đến 60 phút 1 lần tùy thuộc vào độ to của con mực. Cách phơi này thì thịt mực sẽ mỏng hơn so với cách phơi cột dây nhưng bù lại thịt mực sẽ ăn mềm hơn rất nhiều.

    Tham khảo địa chỉ bán mực một nắng ngon tại Hà Nội https://dacsanbakien.com/san-pham/muc-mot-nang-co-to/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sạch Và Phơi Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Chi Tiết 4 Bước Làm Chả Mực Giã Tay Chuẩn Vị
  • Hé Lộ Cách Làm Chả Mực Giã Tay Hạ Long Thơm Ngon
  • Chả Mực Giã Tay Hạ Long Chính Hiệu Bá Kiến
  • Cách Làm Chả Mực Giã Tay
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100