Xu Hướng 12/2022 # Cách Tẩm Ướp Gia Vị Vịt Quay Thơm Ngon Nhất / 2023 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Tẩm Ướp Gia Vị Vịt Quay Thơm Ngon Nhất / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tẩm Ướp Gia Vị Vịt Quay Thơm Ngon Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị tẩm ướp gia vị vịt quay

Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,8kg

Các gia vị ướp bên trong vịt quay thường bị nhiều người lãng quên mất hoặc tẩm ướp rất sơ sài mà chỉ tập trung vào lớp vỏ ngoài. Bạn nên lưu ý quan trọng rằng vịt chỉ ngon, đậm vị khi nguyên liệu ướp bên trong vịt đầy đủ hương liệu.

Các gia vị ướp bên ngoài vịt giúp cho lớp vỏ có màu hấp dẫn hơn khi quay. Bên cạnh đó, lớp vỏ được ướp gia vị đủ lâu khi ăn sẽ có độ khô, giòn, lôi cuốn. 

Cách ướp gia vị vịt quay

Bước 1: Sơ chế vịt

Bạn khử mùi hôi của vịt bằng gừng đập dập và rượu trắng. Cho hỗn hợp này lên toàn bộ con vịt từ 15 đến 20 phút thì rửa sạch vịt lại với nước. Để ráo và thấm khô con vịt.

Bước 2: Ướp gia vị bên trong

Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị rồi dùng tay xát hỗn hợp này vào phần bên trong của vịt một cách đều đặn. Sau đó, bạn móc vịt và trèo lên cao để vịt khô trong không khí và để cho gia vị thấm vào từng thớ thịt.

Lưu ý: Do khoảng thời gian ướp vịt kéo dài nên bạn cần chuẩn bị vịt trước khi sử dụng sớm từ 12 giờ đến 1 ngày.

Bước 3: Ướp gia vị bên ngoài

Trộn đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị cho vào chảo lòng sâu nấu sôi lên rồi tắt bếp. Cầm đầu vịt và cho vịt vào chảo. Dùng muôi, múc hỗn hợp nước này dội đều lên thân vịt. Cách này giúp cho vịt có độ bóng và đẹp mắt, da vịt giòn sau khi quay.

Bước 4: Quay vịt

Vịt được quay bằng lò quay vịt chuyên dụng sẽ cho chất lượng vịt quay là tốt nhất. Vịt chín đều, có màu sắc thu hút, bắt mắt. Lớp da giòn và vàng rụm, thịt vịt thơm, mềm,..

Tìm hiểu: Cách pha nước chấm vịt quay ngon hoàn hảo giúp bản thưởng thức vịt quay ngon bất ngờ!! 

Lưu ý khi làm món vịt quay

Để làm món vịt quay ngon, bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau đây:

Chọn vịt ngon: kinh nghiệm của người làm vịt quay lành nghề cho thấy vịt đực (con có đầu to, mỏ cứng và nhỏ, mông hơi bé)  khi quay sẽ ngon và thơm hơn vịt cái. Bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín để tránh vịt tiêm thuốc hoặc vịt bệnh.

Làm sạch vịt: Vịt phải được làm sạch và kỹ trước khi quay để không có mùi hôi. Thay vì tốn nhiều thời gian làm vịt tại nhà, nên đi mua vịt tại các cơ sở xử dụng máy vặt lông vịt chuyên nghiệp cho chất lượng vịt sạch nhất. 

Sử dụng lò quay vịt chuyên dụng

Hiện nay có 2 loại lò quay vịt phổ biến nhất là:

Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than. 

Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt, bếp than, bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này!

Vịt Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Nướng Ngon Tại Nhà / 2023

“Từng thớ thịt vịt uốn mình căng mọng

Dâng tươi tràn vị ngọt đôi môi…”

Để có một con vịt nướng thực sự chuẩn ngon xuất sắc thì việc chọn gia vị làm vịt nướng là rất quan trọng. Điều đặc biệt khi thực hiện món ăn này là bạn sẽ có nhiều cách để pha chế các loại gia vị khác nhau.

Gia vị ướp thông thường

4 cây sả

2 củ hành tím

2 quả ớt

1 củ tỏi

Gia vị: hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, muối, màu điều…

Gia vị ướp vịt nướng sa tế

Gia vị vịt nướng muối ớt

1 củ riềng cạo vỏ, băm nhuyễn

1 củ tỏi băm nhuyễn

Vài củ sả đã lột vỏt và băm nhỏ

Vài quả ớt xanh băm nhỏ

1 thìa cà phê sa tế

Gia vị khác: đường, mè, hạt tiêu, muối…

Gia vị ướp vịt nướng riềng mẻ

3 củ riềng xay

3 thìa canh cơm mẻ

1 thìa canh nước mắm

1 thìa cà phê bột ngọt

½ thìa cà phê hạt nêm

Ngoài ra, để món vịt thành công, bạn cũng cần chú ý chọn được đúng con vịt ngon. Bạn nên ưu tiên những con vịt đực vì thịt sẽ săn chắc hơn so với vịt cái. Chọn con trưởng thành, to béo, kiểm tra phần sa dưới bụng và dưới cổ thấy dày, lông phủ kín.

Bạn không nên mua con vịt còn non, thịt không được chắc. Khi nướng sẽ bị nhão, chảy mỡ và khi nhổ lông cũng mệt hơn.

Nếu chọn mua vịt cái thì hãy kiểm tra con nào phần bụng dưới hơi xệ thì thịt sẽ ngon và khá thơm.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với vịt, bạn mổ, loại bỏ hết lông và lông tơ, rửa sạch với nước.

– Với riềng, bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Với ớt xanh, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm thật nhỏ.

– Bạn tiến hành ướp vịt với hỗn hợp trên. Sau đó phết hỗn hợp lên đều khắp mình vịt. Thời gian ướp khoảng 30 phút để vịt ngấm đều gia vị.

– Khi đã đủ thời gian ướp vịt, bạn lấy vịt ra kẹp vào vỉ nướng. Sau đó bạn tiến hành nướng vịt trên bếp than hoa, bếp than củi hoặc lò nướng. Khi nướng, bạn nhớ phải lật đều hai mặt để vịt chín đều. Bạn nướng đến khi vịt cháy vàng đều 2 mặt thì dùng hỗn hợp gia vị phết đều thêm lần nữa.

Nguyên liệu

1 con vịt

3 muỗng canh cơm mẻ

3 củ riềng

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh giấm

1 muỗng cà phê bột ngọt

½ muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng canh dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với củ riềng, bạn xay nhuyễn.

– Với vịt, bạn làm sạch rồi bóp với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm để khử mùi hôi. Sau đó bạn chặt vịt thành 5 – 6 phần để nướng cho nhanh chín hoặc để nguyên con tùy ý.

– Bạn cho vịt vào một thau, rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều. Sau đó, bạn thêm cơm mẻ, riềng xay vào trộn tiếp. Để ướp vịt như vậy khoảng ít nhất 1 tiếng.

– Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng vịt để khi nướng vịt không bị dính chặt vào vỉ. Sau đó bạn xếp vịt lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng vịt, vỉ không bị bung ra.

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với tỏi và hành tím, bạn lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Với sả, bạn băm nhuyễn. Với 4 viên chao, bạn cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.

– Với rau sống, bạn đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.

– Với dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.

– Với chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

– Với vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, bạn dùng muối xát lên toàn bộ thân vịt rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn ngâm vịt trong rượu và gừng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh để khử mùi hôi.

– Bạn cũng rửa vịt vài lần với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn. Còn nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.

– Bạn cho tỏi băm, hành tím, sả đã được băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

– Nếu có lò nướng, bạn mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để tầm 5 phút cho nóng lò. Sau đó bạn cho thịt vịt vào nướng 30 phút ở 180 độ C.

– Sau đó bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, bạn rửa sạch vịt rồi dùng muối hạt hoặc muối trắng chà một lượt xung quanh con vịt. Bạn chà nhẹ nhàng chừng 5 phút thì rửa sạch lại bằng nước.

– Với gừng, bạn cạo nhỏ, rửa sạch rồi đập dập hòa cùng với rượu trắng và thoa lên toàn bộ thân vịt. Bạn thoa cả bên trong và để chừng 15 phút. Hoặc có 1 cách khác là bạn sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi hôi ở thịt vịt. Sau đó bạn rửa lại một lần nước.

– Với ớt tươi, bạn rửa sạch và loại bỏ hạt. Thái lát chéo nhỏ.

– Với lá móc mật rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt vịt

– Bạn chuẩn bị 1 bát lớn rồi cho hết lá móc mật vào. Sau đó bạn trộn chung lá với hành tỏi băm, cho thêm cùng 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mì chính rồi cho toàn bộ vào bụng con vịt.

– Tiếp đến, bạn có thể dùng kẹp hoặc khâu bụng con vịt lại để tránh để hỗn hợp rơi ra bên ngoài.

– Bạn đun sôi 1 nồi nước có thêm 1 chút mật ong. Sau cho toàn bộ vịt vào nồi khoảng 2-3 phút sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp và thơm hơn. Hoặc bạn hòa mật ong cùng đường và chanh vào trộn đều rồi rưới toàn bộ lên con vịt sẽ giúp nướng vịt ngon hơn.

– Bạn chuẩn bị bếp than hoa. Sau đó cho toàn bộ con vịt lên vỉ nướng. Khi nướng thì bạn chú ý trở mặt thường xuyên và kiểm tra để không bị cháy. Đợi đến khi vịt chuyển sang màu vàng nâu, da giòn, thịt vịt săn lại, lớp mỡ chảy ra là chín.

Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm / 2023

Thịt ba chỉ quay không còn là món ăn xa lạ trong các bữa cơm gia đình. Và mỗi bà nội trợ lại bỏ túi cho mình cách làm thịt quay với công thức tẩm ướp khác nhau. Dù làm cách nào đi chăng nữa thì món thịt quay ngon và đạt chuẩn phải có độ giòn ở ngoài bì và độ ngọt mềm bên trong.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: khoảng 400g

1 thìa nước mắm

Hành khô: 1 củ (hoặc nửa củ lớn)

2 thìa đường

1 chút tiêu và một chút muối

1 thìa húng lìu (ngũ vị hương)

Cách làm:

Bước đầu tiên, bạn mang thịt ba chỉ đi rửa sạch rồi cắt thành dải dài có chiều rộng khoảng 3cm.

Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành khô rồi bằm nhỏ. Sau đó, cho vào một cái bát cùng các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, nước mắm, đường, tiêu và muối.

Bạn đeo găng tay rồi cho thịt ba chỉ vào bát có chứa các gia vị trên rồi xoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt đến khi hết gia vị thì thôi.

Ngay bây giờ, bạn cho thịt đã thoa đều gia vị vào một chiếc bát hoặc hộp rồi đậy nắp kín. Để thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh và để qua đêm cho ngấm. Nếu để thịt trong tủ lạnh, trước khi mang thịt đi quay, bạn nên để thịt ở ngoài khoảng 15 phút.

Nếu không có thời gian chờ thịt qua đêm. Bạn cũng nên ướp thịt ít nhất khoảng 2 tiếng cho thịt ba chỉ ngấm gia vị.

Với cách làm thịt ba chỉ quay này, bạn chỉ cần cho một chút dầu ăn vào chảo (vì thịt sẽ tiết ra mỡ) rồi đun nóng và cho thịt vào quay ở mức lừa vừa, không để lửa to để tránh tình trạng trong sống ngoài cháy.

Bí quyết để món thịt ba chỉ quay nhanh chín bên trong và phần vỏ bên ngoài không bị cháy là trong quá trình quay thịt, bạn phải đậy vung lại khoảng 15 phút. Khi muốn lật thịt, bạn phải nhanh tay mở nắp vung sao cho không để hơi nước rơi xuống chảo làm dầu bắn lên. Bạn quay thịt thêm 10 – 15 phút nữa là được.

Thịt ba chỉ quay làm theo công thức này vừa giòn, vừa ngon thịt cực mềm mà không hề bị khô. Hơn nữa, miếng thịt được tẩm ướp rấy kĩ càng với ngũ vị hương và các loại gia vị khác nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy đậm đà vô cùng.

Món thịt ba chỉ quay ăn ngon nhất khi thịt còn hơi nóng, chỉ cần chấm với nước mắm rắc thêm chút tiêu hoặc bát xì dầu thêm vài lát ớt cũng đủ làm mọi người ngất ngây rồi. Đặc biệt, món thịt ba chỉ quay ăn kèm với dưa chua hoặc cà muối sẽ đưa cơm lắm đó.

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị / 2023

Nguyên liệu để làm vịt quay lò vi sóng

Các nguyên liệu cần có cho món vịt quay vô cùng đơn giản. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các chợ và các tiệm gia vị gần nhà. Các nguyên liệu cần cho món vịt quay lò vi sóng như sau:

Để có được chất lượng món vịt quay ngon nhất các bạn cần lưu ý quan trọng nhất là khâu chọn vịt. Vịt khoảng 1,5kg sẽ là vịt trưởng thành. Chọn vịt trưởng thành giúp sơ chế nhanh và thịt vịt ngon hơn. Thịt vịt non sẽ bị nhão và mất thời gian sơ chế.

Cách để nhận biết vịt non hay già đó là vịt già có mỏ nhỏ và khá cứng. Những con vịt ngon thường mỏ mềm và vàng. Hoặc bạn cũng có thể mua vịt đẻ vì chúng cũng khá thơm ngon. Nên chọn các con vịt được vì thịt của chúng thơm và ngon hơn vịt cái.

Vịt đực đầu to và đít nhỏ, chúng kêu rất nhiều và mắt thường có màu nâu. Vịt cái thì ngược lại, đầu nhỏ đít to và mắt màu đục. Mua vịt nuôi thả tự nhiên sẽ ngon hơn là vịt công nghiệp.

Bạn có thể đặt mua tại các hộ gia đình hoặc các lò mổ. Nên mua vịt sống về nhà tự làm để tránh mua phải vịt đông lạnh. Vịt đông lạnh sẽ không đảm bảo chất lượng và thịt vịt không được ngon

Các bước chế biến trước khi quay vịt bằng lò vi sóng

Thịt vịt sau khi chế biến bạn cần rửa thật sạch với nước và khử mùi hôi bằng giấm, muối và rượu. Xát bên ngoài lẫn bên trong vịt bằng 1 lớp muối. Sau đó rửa lại với nước giấm. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Sau khi rửa nhớ để ráo nước vịt trước khi tẩm ướp.

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn 1 củ còn 1 củ cắt gốc để nguyên. Tỏi tây thái khúc 2 đốt ngón tay rửa sạch. Gừng rửa sạch nạo vỏ thái mỏng. Bỏ phần đầu và cổ vịt, để thật khô phần thân để chiên. Chiên vịt trong chảo dầu lớn và thật sôi để vịt được giòn và thơm. Mỡ vịt sẽ chảy ra giúp món ăn không bị ngấy.

Trong khi chiên vịt bắc nồi khác lên bếp và phi gừng lát tỏi băm cùng dầu ăn. Cho đường, rượu trắng, nước, xì dầu và dấm vào nồi để tạo thành một hỗn hợp gia vị. Đun sôi sau đó vớt vịt ra bỏ vào nồi nước gia vị đang đun. Sau khi cho vịt nên hạ lửa nhỏ đủ để nước sôi ngập vịt.

Nếu lửa quá to sẽ khiến vịt bị nát và rách thịt. Hầm vịt trong khoảng 45 phút sau đó lấy vịt ra ngoài để nguội. Đặt sẵn vịt vào khay nướng để chuẩn bị tiến hành làm vịt quay lò vi sóng .

Dùng mật ong pha với nước sôi để nguội với tỉ lệ 1 mật ong 2 nước. Khuấy thật đều tay dung dịch mật ong để cho đều. Dùng cọ phết thật đều lên thân vịt để tạo độ bóng đẹp và giúp da vịt không bị khô. Lưu ý các bạn có thể dùng dầu hào thay cho mật ong.

Cho khay vịt đã quết mật ong vào lò trong khoảng 15-20 phút. Nhiệt độ yêu cầu là 220 độ C. Nên nhớ bạn cần bật lò trước khi cho vịt vào để đảm bảo nhiệt độ chuẩn nhất. Khi thấy da vịt vàng đẹp và thịt đùi mềm tức là vịt đã chín. Bỏ vịt ra để nguội sau đó thái miếng xếp lên đĩa. Trang trí đĩa vịt bằng mùi tây và vài lát cam.

Vịt quay lò vi sóng chuẩn sẽ có lớp da nâu vàng, bóng và có hương thơm lan tỏa. Khi ăn vào miệng sẽ cảm nhận được vị ngọt và độ giòn của lớp da. Từng loại gia vị sẽ hiện diện rõ trong từng miếng thịt. Món này ăn với cơm hay bún đều phù hợp. Nên ăn kèm với dưa chuột và rau sống.

Nếu bạn muốn thưởng thức món vịt quay ngon mà không mất thời gian vào bếp. Hãy đến ngay chuỗi nhà hàng Vịt 29. Tại đây bạn sẽ được ăn thả ga những món siêu ngon được chế biến từ vịt. Hiện nay Vịt 29 hiện có mặt trên khắp địa bàn Hà Nội, ngoài ra còn có dịch vụ ship tận nhà, chắc chắn dịch vụ và chất lượng và Vịt 29 mang lại sẽ khiến các bạn hài lòng.

#vịt_29 #vịt_quay_bắc_kinh #29_nguyễn_thượng_hiền #44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #29_nguyễn_thượng_hiền

Tags:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tẩm Ướp Gia Vị Vịt Quay Thơm Ngon Nhất / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!