Xu Hướng 2/2023 # Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà # Top 9 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách thực hiện món cải ngồng xào thịt bò

12-11-2019

Cách thực hiện món cải ngồng xào thịt bò đơn giản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

– Thịt thăn bò: 200g

– Ngồng cải: 400g;

– Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm món thịt bò xào ngồng cải:

Bước 1 – sơ chế:

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt rồi ướp với chút gia vị và dầu hào trong 15 phút cho ngấm.

Ngồng cải tước bớt xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm hoặc để nguyên nếu ngồng cải không quá dài. Chần rau qua nước sôi để rau xanh đều đẹp mắt.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Bước 2- xào nấu:

Phi thơm 2 dầu ăn với tỏi, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa.

Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn.

Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên là hoàn thành món ăn.

5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng

Cập nhật vào 27/06

Thịt bò xào rau cải ngồng là một món ăn khá phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết cách làm thịt bò xào rau cải ngồng và cũng như tác dụng, tác hại của món ăn này hay những người nào thì không nên ăn thịt bò xào rau cải ngồng. Để biết rõ hơn, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Tác dụng của thịt bò xào rau cải ngồng

Tác hại của thịt bò xào rau cải

Những ai không nên ăn thịt bò xào rau cải

Nguyên liệu cần có để làm thịt bò xào rau cải

Cách làm thịt bò xào rau cải

Tác dụng của thịt bò xào rau cải ngồng

Ăn thịt bò xào rau cải ngồng có tác dụng làm đẹp da: Theo các chuyên gia cho biết, nơi mà có chứa nhiều vitamin nhất ở rau cải ngồng, đó chính là phần thân. Các vitamin này được thân cải mang đi chăm sóc cho hoa. Chính vì vậy, thân cải ngồng là nơi tập trung mọi tinh hoa của cây rau này. Những loại vitamin có trong thân cải ngồng bao gồm vitamin C, vitamin B1, vitamin B2…Đây đều là những loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng các loại vitamin này còn có khả năng làm đẹp da. Nếu sử dụng cải ngồng thường xuyên, làn da của bạn sẽ được trẻ hóa, lúc nào cũng căng mịn.

Ăn thịt bò xào rau cải ngồng giúp cung cấp vitamin B6 và protein cho cơ thể: Vitamin B6 và protein có hàm lượng rất cao ở trong thịt bò. Vitamin B6 có trong thịt bò giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, còn protein lại có khả năng chuyển hóa và tổng hợp thức ăn. Nếu các bạn hoạt động ở cường độ cao thì sau khi ăn thịt bò, cơ thể của bạn sẽ được phục hồi trở lại.

Tác hại của thịt bò xào rau cải

Ăn nhiều thịt bò xào rau cải ngồng sẽ rất dễ gây ra bệnh tim mạch: Qua các nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng ăn nhiều thịt đỏ có thể gây ra bệnh tim, mà thịt bò cũng là một trong những loại thịt đỏ. Vì vậy, các bạn không nên ăn quá nhiều món ăn này.

Những ai không nên ăn thịt bò xào rau cải

Người bị cao huyết áp: Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

Người bị đau dạ dày: Với những người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải. Nguyên do là khi ăn loại rau này dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.

Nguyên liệu cần có để làm thịt bò xào rau cải

Rau cải hoặc ngồng cải: 300g

Gia vị cơ bản

Ớt: 5 quả

Rau mùi

Cách làm thịt bò xào rau cải

Đầu tiên, các bạn rửa sạch thịt bò qua nước sạch, rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý: Để món thịt bò xào rau cải tránh bị dai, các bạn nhớ thái thịt bò theo thớ.

Tiếp theo là một khâu vô cùng quan trong, đó chính là ướp thịt bò. Tại sao tôi lại nói quan trọng, bởi món thịt bò xào rau cải này có ngon hay không đều phụ thuộc vào khâu này. Để ướp thịt, các bạn hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, các bạn cho thịt bò đã được thái mỏng vào một bát to, cho lần lượt các gia vị sau vào để ướp thịt: ½ tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn. Sau khi đã cho hết gia vị ở trên vào, bạn hãy trộn đều lên, rồi cứ để như vậy tầm 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Tiếp đến, các bạn lấy cải ngồng đem đi tước và loại bỏ hết phần xơ, rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau khi cắt xong, bạn lấy một cái nồi, đổ nước vào, cho thêm tí muối, bật bếp lên đun sôi. Nước sôi, bạn cho rau cải ngồng vào chần qua. Làm như vậy rau có màu xanh hấp dẫn. Còn rau mùi, bạn cũng đem đi cắt khúc, ớt sừng thì tái lát.

Tiếp tục với cách làm thịt bò xào rau cải, các bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo, bật bếp lên, chờ cho đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho tiếp thịt bò đã được ướp gia vị vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều và nhanh tay với lửa to để tránh thịt bò bị dai, xào trong khoảng 2 phút thì cho thịt ra bát, tắt bếp.

Sau đó, các bạn lại bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật bếp lên, lại chờ đến khi dầu nóng thì cho rau cải ngồng vào xào, cho một chút bột ngọt và hạt nêm vào để món ăn thêm đậm đà. Xào cho đến khi nào cải ngồng chín tới thi cho thịt bò vừa mới được xào xong vào xào cùng, rắc thêm tiêu lên.

Cuối cùng, trút thịt bò xào rau cải ngồng ra bát và rắc rau mùi thái nhỏ cùng ớt lát lên là được.

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm món thịt bò xào măng tươi ngon

1. Nguyên liệu cần thiết

500 gram măng tươi

300 gram thịt bò

Tỏi, hành tím, hành lá, ớt, rau mùi tàu

Gia vị: hạt mêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn

2. Các bước chế biến món thịt bò xào măng

Bước 1: Rửa thịt bò bằng nước lạnh cho sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để cắt lát dễ dàng hơn. Cắt thịt bò thành lát mỏng theo thớ ngang của thịt. Cắt thịt bò càng mỏng thì càng ngon nhưng phải đều tay.

Bước 2: Ướp thịt bò bằng một số gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, dầu ăn, tiêu. Trộn đều gia vị và để yên trong 15 phút để gia vị thấm vào thịt.

Bước 3: Bóc vỏ măng tươi, gọt bỏ phần già. Sau đó, cắt lát thành từng miếng nhỏ bằng kích thước như món ăn ở trên. Luộc măng sơ qua với nước muối nhạt trong vòng 5 phút cho măng không bị đắng. Sau đó, vớt măng ra cho vào nước lạnh rồi để vào trong rỗ cho ráo nước.

Bước 4: Xào măng với thịt bò.

– Băng tỏi và hành tím cho nhuyễn.

– Phi hành tỏi bằng dầu ăn với lửa nhỏ. Đến khi có mùi thơm thì cho thịt bò vào chão xào lên với lửa to trong 1 phút. Vì thịt bò dễ chín nên chỉ cần 1 phút là đủ để thịt bò vừa chín. Sau đó, cho thịt bò ra đĩa.

– Xào măng theo cách tương tự trong khoảng 15 phút. Măng vừa chín thì cho thịt bò vào xào chung với măng. Chỉ cần xào, đảo đều trong vòng 1 phút cho thịt bò nóng lên, hòa quyện vào trong măng là được.

– Cuối cùng, nêm nếm thịt bò xào măng cho vừa ăn bằng gia vị. Cho thêm hành lá, rau mùi tàu vào chão đảo đều rồi cho món ăn ra đĩa.

3. Một số lưu ý khi làm món thịt bò xào măng

Thịt bò phải vừa chín mới có độ mềm và ngọt. Nếu thịt bò quá chín thì sẽ dai hơn và không còn độ ngọt.

Măng tươi giòn, ngọt không bị đắng

Món ăn phải giữ được mùi vị của măng tươi hòa quyện với rau mùi và tiêu.

Thịt Bò Xào Ngồng Cải Xanh: Món Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Mẹ Và Bé

Thịt bò xào ngồng cải xanh: Món ngon giàu dinh dưỡng cho mẹ và bé. Trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt… chính vì vậy, những món ăn ngon được chế biến từ thịt bò là thực đơn tốt nhất trong việc bổ sung Vitamin và dinh dưỡng, điều này đặc biệt tốt cho các mẹ đang mang thai hoặc cho trẻ nhỏ. Bài viết này, chuyên mục…

Thịt bò xào ngồng cải xanh: Món ngon giàu dinh dưỡng cho . Trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt… chính vì vậy, những món ăn ngon được chế biến từ thịt bò là thực đơn tốt nhất trong việc bổ sung Vitamin và dinh dưỡng, điều này đặc biệt tốt cho các mẹ đang mang thai hoặc cho trẻ nhỏ. Bài viết này, chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt bò xào cải ngồng cực ngon mà không tốn nhiều thời gian.

Thịt bò xào ngồng cải xanh: Món ngon giàu dinh dưỡng cho mẹ và bé

Nguyên liệu làm thịt bò xào ngồng cải

100g thịt bò mềm

300g ngồng cải

Tỏi băm, ngò rí

Dầu ăn, muối, tiêu Hạt nêm Xốt mayonnaise

Cách làm thịt bò xào ngồng cải xanh ngon

Bước 1: Ướp thịt

Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1/2M tỏi băm, 1/2m hạt nêm , 1m dầu ăn, ít tiêu, để thấm.

Bước 2: Chần cải ngồng

Cải ngồng chần sơ với nước sôi có ít muối.

Bước 3: Tiến hành xào thịt với ngồng cải

Tiếp theo các bạn phi thơm 1/2M tỏi băm,xào sơ thịt bò, trút ra dĩa, tiếp tục xào ngồng cải, nêm thêm 1/2m hạt nêm , ngồng cải vừa chín tới, cho thịt bò vào, cho tiếp 2M xốt mayonnaise , đảo đều rồi tắt lửa, rắc thêm tiêu. Cho món ăn ra dĩa, trang trí với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò:

Chắc các ấy cũng biết, các loại thịt động vật có vai trò hết sức quan trọng trong khẩu phần ăn của chúng mình. Nó tham gia vào quá trình hình thành, thay thế và phân hủy các tế bào trong cơ thể. Bên cạnh đó, thịt động vật còn rất cần thiết cho việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Quan trọng nhất là protein cùng vitamin và chất khoáng đó mà!

Là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của ấy nào muốn ăn kiêng hay những teens năng chơi thể thao, thịt bò giúp chúng mình tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi cơ thể sau những buổi tập luyện mệt mỏi đấy teens ạ!

Các ấy có biết, trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt… cơ đấy! Đồng thời, khối lượng thịt đó sẽ cung cấp cho chúng mình 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

Điểm đặc biệt của protein trong thịt bò đó là nó chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro. Chúng sẽ giúp các ấy biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác nữa nhá!

Cùng một khối lượng thịt bò nhưng mỗi cách chế biến mang lại nguồn dinh dưỡng và năng lượng rất khác nhau đấy teens ạ! Tốt nhất, chúng mình nên ăn thịt bò bít tết. Bởi lẽ, với cách chế biến này sẽ giúp cho các khoáng chất trong đó đạt được hiệu quả tối đa đó mà!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!