Xu Hướng 12/2022 # Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Canh kim chi Hàn Quốc

04-12-2019

Cách thực hiện món canh kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu: 

500g kim chi cải thảo

226g thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò

1 thìa súp dầu mè

1 – 3 thìa súp ớt bột 

120ml nước kim chi (không bắt buộc)

480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp tỏi băm

300g đậu phụ

2 cây hành lá

Hạt tiêu đen

1 – 2 thìa cafe đường (không bắt buộc)

Cách làm:

Bước 1:Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm.

Bước 2:Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.

Bước 3:Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.

Bước 4:Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.

Bước 5:Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

Cách Muối Kim Chi Hàn Quốc Với Coca Cola / 2023

Nhắc đến Kim Chi người ta sẽ nghĩ ngay đến Hàn Quốc, bởi Kim chi là nét riêng ẩm thực Hàn và cũng là món ngon được dùng phổ biến trong bữa ăn nơi đây. Món ăn này được làm bằng cách lên men từ các loại rau (chủ yếu là cải thảo và cải bắp) kết hợp với các loại củ quả (có thể có thêm các hải sản…) và bột ớt, có vị chua cay.

Kim Chi truyền thống được chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối, nhưng khi đời sống đi lên khẩu vị con người cũng trở nên cầu kỳ hơn thì thành phần Kim Chi có thêm nhiều gia vị khác để tạo ra sự đa dạng trong hương vị, như là vị chua và ngọt, và màu sắc của Kim chi, như là trắng và cam, đỏ

Qua nhiều lần đúc rút kinh nghiệm chúng tôi đã tự viết ra được một tỷ lệ công thức Kim Chi Cải Thảo dễ làm, không cầu kỳ, nguyên liệu dễ kiếm, thời gian làm nhanh mà vẫn đảm bảo yếu tố dinh dưỡng. Đó là sự kết hợp các nguyên liệu truyền thống với yếu tố bất ngờ là Coca Cola để tạo nên Kim Chi Hàn Quốc giòn, ngon, chua ngọt hài hòa.

– 2kg Cải Thảo – 200-250g Cà rốt – 50g Gừng tươi – 100g Tỏi khô – 80g hành tím củ – Hẹ : 1 bó nhỏ tầm 200g – Bột nếp: 60g – Coca cola 6 muỗng canh – Tương cà 6 muỗng canh – Bột ớt Hàn Quốc: 120 – 150g – Bột ớt ta loại cay 1-2 thìa cafe tùy vào khẩu vị ăn cay do ớt bột Hàn để làm Kim Chi ít có vị cay – Đường cát trắng: 100g – Nước mắm ngon: 12 muỗng canh – Muối hạt: 200g – 1 Thìa café mì chính cánh nhỏ – Nước lọc

Theo kinh nghiệm Monanngon tự làm thì thấy loại ớt chuyên dùng làm kim chi như ảnh sau là lên màu đẹp ăn ngon, lại có xuất xứ rõ ràng nên khá yên tâm. Giá Tham khảo lúc này tầm 220k/1kg.

Hẹ lá nhỏ hay to đều ngon như nhau, quan trọng là Hẹ tươi, không dập nát và không bị úng nước. ( không nên mua hẹ bị dính nước mưa hoặc để quá lâu. Nếu không có hẹ bạn thay bằng hành lá hoặc hành baro).

Kim chi ngon chuẩn thì nên cay 1 chút nên ít nhiều ngoài bột ớt Hàn bạn nên bỏ vài quả ớt tươi hoặc bột ớt ta loại cay.

Dùng tay lấy muối hạt rồi xát vào từng bẹ cải dọc xuống đến hết lá, Phần bẹ trắng nên rải nhiều muối hơn phần lá vì phần đó cứng lâu ngấm muối hơn. Bạn nên canh để rải đủ 200g muối hạt với 2kg cải là hợp tỷ lệ muối.

Bước 1: Sơ chế Cải Thảo

Sau khi rải xong muối bạn xếp cải vào thố hay chậu lớn đủ chứa cải để tránh cải bị dập gãy, sau 2 tiếng bạn trở cải ngược lại và để thêm 2 tiếng nữa sẽ thấy cải thảo đã đạt độ mềm dẻo như ý (như vậy tổng thời gian sau rải muối là 4tiếng).

Lưu ý, bạn không được vắt cải cho nhanh ráo nước vì như vậy cải sẽ bị nát.

Trong lúc đợi cải ngấm muối, bạn nên tranh thủ thời gian để sơ chế các loại nguyên liệu còn lại và làm sẵn sốt Kim Chi:

+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi hoặc cắt sợi mỏng dài tầm 5cm là được + Hẹ nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm. + Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi + Tỏi khô bóc sạch vỏ. + Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát + Cho hành tím, tỏi, gừng vào máy xay, xay thành một hỗn hợp nhuyễn mịn (để xay dễ bạn cho 2 muỗng canh nước lọc)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cho 60g bột nếp vào nồi, đổ thêm khoảng 600ml nước vào khuấy đều, sau đó bắc lên bếp đun sôi.

Lưu ý phải vừa đun vừa khuấy đều tay để bột dẻo quyện không bị vón cục, đứng nồi sẽ cháy hoặc bị khê bột.

Tiếp đó, bạn cho bột ớt vào khuấy đều khoảng 20 phút cho ớt lên màu đẹp đồng thời hỗn hợp sẽ nguội hẳn, đổ tiếp hỗn hợp hành + gừng + tỏi xay nhuyễn, thêm nước mắm, mì chính, tương cà, 5 thìa canh Coca Cola vào trộn đều. Cuối cùng bạn cho hẹ, cà rốt vào sốt trộn lần nữa là được

Bạn đeo bao tay thực phẩm vừa bảo vệ được da khi thao tác rải sốt lại đảm bảo vệ sinh cho món ăn.

Cải thảo sau 4 tiếng rải muối sẽ đạt đọ dẻo như trong hình. Bạn lần lượt gỡ từng lớp lá rải sốt bám lớp mỏng ở phần lá và dày hơn ở phần bẹ.

Sau khi rải xong bạn xếp cải vào hộp như hình hoặc cuộn tròn cho vào hũ. tất cả dụng cụ muối Kim Chi cần có nắp đậy và muối vào hộp hay hũ làm từ vật liệu thủy tinh hoặc sứ sẽ an toàn và ngon hơn các hũ hộp nhựa.

Xếp xong bạn để nơi thoáng mát tầm 20 tiếng tới 24 tiếng là bắt đầu ăn được, mùa đông lạnh thì cần lâu hơn, bạn mở ra thăm chừng để hợp độ chua ngọt theo sở thích,

Bước 4: Muối Kim Chi

Mách nhỏ: sau khi xếp vào hộp được 10 – 12 tiếng bạn nên trở kim chi, kim chi ở trên cho xuống dưới và kim chi ở dưới đảo lên trên. Vì lúc này nước từ cây cải đã bắt đầu tiết ra làm như vậy mẻ kim chi của bạn sẽ ngon đồng đều.

Kim chi để càng lâu càng chua nên sau 24h bạn chưa sử dụng hoặc đã mở lọ để sử dụng thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi mở hũ, hộp Kim Chi ra ăn bạn nên dung đũa sạch để gắp và kéo hoặc dao sạch để cắt nhỏ. Cố gắng lấy đủ số kim chi vừa dùng cho bữa ăn, ăn không hết thì bảo quan riêng ở ngăn mát không cho lại vào hũ hay hộp Kim Chi.

Yêu cầu thành phẩm món kim chi cải thảo

Kim chi cải thảo làm xong có màu trắng – đỏ pha trộn, đó là màu của cải thảo và hỗn hợp sốt.

Bước 5: Bảo quản Kim Chi

Kim chi có vị chua nhẹ, mặn ngọt vừa ăn, thơm nồng mùi tỏi và cay nồng vị gừng, ớt, ăn giòn giòn rất ngon. Cà rốt và cải thảo thấm đều gia vị.

+ Kim chi ăn trực tiếp với các món nướng, luộc, hấp, chiên … vừa ngon lại có tác dụng chống ngán. + Kim chi có thể xào với các nguyên liệu khác nhau như: kim chi xào thịt bò, kim chi xào đậu hũ, kim chi xào khoai tây, kim chi xào trứng… + Kim chi có thể nấu các món lẩu như lẩu hải sản, lẩu bò… + Kim chi có thể nấu canh với thịt heo, thịt bò, đậu hũ, hải sản… + Ngoài ra, kim chi còn có thể làm một số loại bánh hay kho thịt…

Thành phần dinh dưỡng trong Kim Chi

Những lý do bạn nên ăn Kim Chi

Kim chi chứa rất nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ các tế bào sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng kim chi giúp kiềm chế sự kích động, nguyên nhân làm tăng nhanh quá trình lão hóa. Kết hợp kim chi với chế độ ăn uống lành mạnh, làn da bạn sẽ ngày càng tươi trẻ.

Bởi chứa nhiều chất xơ, kim chi giúp ta cảm thấy no nhanh và no lâu. Lượng chất xơ nhiều còn giúp loại bỏ các độc tố khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Kim chi ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân.

Tỏi trong kim chi giúp làm giảm áp lực máu, giảm các nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Chất xơ loại trừ các phân tử chất béo khỏi cơ thể trước khi chúng kịp oxy hóa và đóng ở các động mạch.

1 – Kim chi giúp trẻ hơn

Quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn tốt sinh sôi và phát triển. Những vi khuẩn này giúp cân bằng đường ruột trong khi chất xơ đẩy lùi chứng táo bón.

2 – Ăn kimchi còn có thể giảm cân

Ăn kim chi để tăng cường hệ miễn dịch

3 – Kimchi mang đến một trái tim khỏe mạnh

Tất cả dưỡng chất này giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, tăng sức đề kháng khỏi các bệnh truyền nhiễm thông thường. Gừng, tỏi và ớt trong kim chi được xem là những “kẻ” nâng đỡ hệ miễn dịch.

4 – Kim chi tốt cho ruột và hệ tiêu hóa

Kim chi được làm từ thành phần chính là bắp cải, một loại rau được đánh giá rất cao trong việc phòng ngừa bệnh ung thư. Ai cũng biết ung thư là căn bệnh nguy hiểm cướp đi sinh mạng của quá nhiều người trên toàn thế giới. Bạn có thể ngăn chặn điều đó từ việc ăn nhiều kim chi hơn.

Vitamin A vô cùng quan trọng trong việc giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và có tầm nhìn tốt. 100 g kim chi có thể cung cấp 18% lượng vitamin A cơ thể cần thiết cho đôi mắt.

6- Kim chi giảm nguy cơ ung thư 7 – Kim chi giúp duy trì đôi mắt khỏe mạnh

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Tại Nhà / 2023

Cách nấu lẩu kim chi ngon như người Hàn Quốc. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng ít phút xuống bếp, bạn đã có ngay nồi lẩu kim chi nóng hổi đãi bạn bè, người thân.

– 500g xương ống heo.- 300 thịt ba chỉ.

– 300g kim chi Hàn Quốc. – 300g đậu hũ non. – 4 cây xúc xích heo hoặc bò tùy thích. – 1 củ hành tây. – Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm, ớt, tỏi, hành tím. – Mì gói (tốt nhất nên chọn mì gói Hàn Quốc).

– Xương ống heo mua về đem rửa thật sạch. Sau đó đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi đem chắt nước, rửa lại xương ống bằng nước sạch. Tiếp đến, cho nước, xương ống, 2 muỗng cà phê muối vào hầm khoảng 1 tiếng. Lưu ý: Khi hầm thường xuyên dùng muỗng hớt bọt để đảm bảo nước hầm xương trong. – Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau. – Hẹ nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. – Kim chi thái khúc vừa ăn.

– Các loại rau, nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. – Đậu hũ non cắt miếng nhỏ, xếp ra dĩa. – Xúc xích cắt khúc. – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng. – Đun nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi, ớt băm vào phi thơm. Sau đó đổ vào nồi nước hầm xương vào. Khi nước sôi, cho thêm hành tây, kim chi vào cùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. – Múc nước dùng, kim chi, hành tây ra nồi lẩu. Khi ăn lẩu kim chi thì đun sôi nước dùng, cho các loại rau, hẹ, nấm, thịt ba chỉ, đậu hũ non, mì… vào và từ từ thưởng thức (ăn tới đâu bỏ tới đấy để tránh việc các nguyên liệu bị nhũn).

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Miễn Chê / 2023

Kim chi chính là một trong những món dưa muối truyền thống và có thể nói là phổ biến nhất của người Hàn Quốc. Món kim chi này được chế biến bằng cách lên men các loại rau của (chủ yếu nhất vẫn là cải bắp, cải thảo) ớt và có vị chua cay. Nhắc đến kim chi ai ai cũng nhớ ngay đến Hàn Quốc.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu kim chi Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc: 350 gram.

Xương ống: 600 gram.

Thịt ba chỉ: 400 gram.

Rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau cải, mồng tơi, giá đỗ…

Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, hành tây, hành tươi, ớt tươi, tỏi,…

Ngoài các nguyên liệu trên các bạn có thể chuẩn bị thêm: các loại nấm (mỗi loại 100 gram), đậu ( 3-4 bìa), xúc xích, tôm (200 gram), nghêu (300 gram), thịt bò (200 gram), mực (100 gram),… ăn kèm sẽ rất ngon.

Dụng cụ cần chuẩn bị: Chảo, thớt, dao, chén, bếp ăn lẩu,…

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống: Đem rửa sạch, cho vào luộc sơ qua và đổ nước đầu đi. Tiếp đó đổ nước vào và tiến hành ninh thật kỹ để lấy nước dùng nấu lẩu.

Nghêu: Ngâm với nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch cho hết cát, sau đó bày ra đĩa.

Tôm: Rửa sạch, bạn có thể lột vỏ hoặc để nguyên con tùy theo sở thích của mỗi người. Trường hợp nếu như bạn để nguyên con thì nên cắt bỏ rau và ngạnh đi để khi ăn tránh đâm vào miệng. Sau đó bày ra đĩa.

Hành, tỏi: Bóc bỏ hết vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Ớt: Rửa sạch, thát lát nhỏ.

Xúc xích: Đem khía và cắt tùy theo sở thích. Bạn cũng có thể tỉa xúc xích để nổi lẩu kim chi của chúng ta được tăng thêm sự hấp dẫn.

Đậu: Thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Các loại rau ăn kèm lẩu: Đem rửa sạch (có thể ngâm với nước muỗi pha loãng) rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu kim chi

Xương heo: Rửa sạch, sau đó ướp với 2 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng cafe muối + 3 muỗng cafe đường. Sau đó để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị rồi đặt chảo lên trên bếp, cho hành + tỏi và dầu phi thơm lên, thả xương vào xào sơ qua cho săn lại, tiếp đó đổ thêm nước vào hầm khoảng 60 phút, vớt xương ra và lọc lấy phần nước dùng.

Lưu ý: Trong quá trình hầm xương, có phần bọt nổi lên trên, các bạn dùng muôi vớt bỏ hết lớp bọt này đi để nồi nước dùng lẩu kim chi được trong và ngon hơn. Cho thêm 1 chút bột canh và mì chính để nước dùng được đậm đà hơn.

Tiến hành nêm gia vị gồm: nước mắm, đường, bột nêm vào nồi nước lẩu sao cho vừa ăn. Sau đó đun sôi lại nồi nước dùng lẩu kim chi là xong.

Lưu ý: Các bạn cũng nên nêm nhạt một chút vì khi dùng lẩu, chúng ta sẽ cho kim chi vào và trong kim chi cũng có sẵn vị mặn rồi nha.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu kim chi

Sau khi mà các bạn đã sơ chế các nguyên liệu và nấu nước dùng lẩu kim chi xong, chúng ta tiến hành trình bày ra bàn ăn và thưởng thức thôi ạ.

Bạn đặt bếp và nồi nước lẩu ra bàn ăn, các nguyên liệu ăn kèm như: thịt, tôm, rau, bún,… các bạn đã chuẩn bị sẵn thì xếp ra cạnh nồi lẩu. Bật cho bếp sôi lên rồi lần lượt nhúng các nguyên liệu này vào, đợi cho nồi lẩu sôi và thịt, rau,… được chín thì chúng ta thưởng thức thôi.

Lẩu kim chi có vị cay nồng, mùi thơm tự nhiên của kim chi cực kỳ hấp dẫn và còn có thể dùng chung được nên sẽ cực kỳ kích thích khẩu vị khi ăn.

Khi chọn đậu hũ non ăn lẩu, các bạn nên chọn đậu mới làm để được thơm và ngon hơn. Bởi đậu hũ cũ thường sẽ hay bị chua.

Nên ăn kèm lẩu với mì sẽ thơm ngon hơn và các loại mì sợi này bày bán rất phổ biến ở các siêu thị nên cũng rất tiện lợi cho bạn.

Những thông tin thú vị về kim chi có thể bạn chưa biết?

Kim chi có nguồn gốc từ đâu?

Kim chi chính là một trong những món dưa muối rất nổi tiếng của người dân xứ sở Hàn Quốc xinh đẹp. Kim chi được lên men tự nhiên từ nhiều loại rau củ khác nhau (đặc biệt là rau cải thảo và củ cải). Hiện nay, kim chi được rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng và chế biến ra rất nhiều các món ăn ngon bởi vị cay nồng của nó.

Kim chi có thể ăn kèm với gì?

Người dân Việt Nam thường thích ăn đồ nướng, mà khi ăn đồ nướng thì không thể nào thiếu được sự góp mặt của kim chi kết hợp ăn kèm để tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.

Có thể mua kim chi ở đâu?

Bạn muốn mua kim chi? bạn có thể đến bất kỳ 1 trong các siêu thiệu nào có mặt trê toàn quốc hoặc các cơ sở đại lý ở Việt Nam thì đều có rất nhiều loại kim chi cho bạn lựa chọn. Mỗi 1kg kim chi sẽ có giá khoảng từ 50-60k. Một số siêu thị nổi tiếng như Big C, Vincom,… có rất nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!