Xu Hướng 3/2023 # Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu và cách chế biến 9 món canh gà

1. Canh gà hầm thuốc bắc

– Nguyên liệu:

– Cách làm: Thuốc bắc đem rửa qua với nước lã cho sạch. Vị nào dài và to quá thì đem thái nhỏ bớt. Nên bỏ bớt hạt ý dĩ màu trắng, nhỏ nhỏ đi vì hạt này sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà. Gà đã làm sạch đem xát muối bên ngoài rồi rửa lại cho sạch, nếu gà to nên bổ đôi gà.

Bước 1: nướng sơ gà trên lửa để da gà dai và thịt thơm hơn.

Bước 2: cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà, rắc các vị thuốc bắc xung quanh, rắc gia vị đã chuẩn bị vào rồi cho ngải cứu lên trên.

Bước 3: bạn có thể hầm cách thủy bằng cách đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn hầm khoảng 1-1.5 tiếng. Nếu không, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi thường thì đổ nước nửa phần gà rồi đặt lên bếp đun, tùy loại nồi mà thời gian khác nhau.

Để thử xem gà chín chưa, bạn dùng đũa xâm vào mình gà, nếu thấy gà mềm và dễ xiên thì đã chín. Khi đó các bạn chỉ cần múc ra chén và trang trí sao cho hấp dẫn

2. Canh gà thọ xương

– Nguyên liệu: – Cách làm:

Bước 1: Gà mua làm sẵn rửa thật sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp gà với hai thìa nước mắm, để khoảng 15 phút cho ngấm. Măng chua vắt nước để ráo, dứa mua loại gọt sẵn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau thơm, rau răm nhặt rửa sạch, cắt nhỏ, ớt tiêu để nguyên quả đập dập

Bước 2: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, hành và ớt cay. Cho gà vào xào săn lại . Tiếp đến, cho gà vào nồi với khoảng 1,5 lít nước. Đậy nắp lại đun sôi khoảng 30 phút cho ra nước ngọt và mềm thịt. Cuối cùng cho măng chua, dứa; nước mắm, hạt nêm, đường vào. Nếm thử sao cho vừa miệng là được.

3. Canh gà nấu măng

– Nguyên liệu: – Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn cho gà vào tô ướp khoảng 20 phút cùng với hạt nêm, tiêu sao cho gia vị ngấm đều.

Măng rửa sạch, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho măng lên đun tầm 5-10 phút, rồi đổ măng ra rổ rửa lại bằng nước sạch và để măng ráo nước.

Ớt và mùi tàu, hành được cắt nhỏ

Bước 2: Bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành phi thơm. Cho thịt gà vào xào đến khi thịt gà săn thì cho 1 lít nước vào đun sôi.

Bước 3: Xào sơ qua măng với nước mắm, hạt nêm, đường, bột canh.

Bước 4: Đổ măng vừa xào vào nồi gà đun sôi vừa nãy và tiếp tục đun sôi, các bạn đun khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, mùi tàu vào.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức.

4. Canh gà ác tiềm thuốc bắc

– Nguyên liệu:

Củ mài, 1 quả dừa, nước dừa

10gr sinh địa, 10gr nhân sâm, 10gr táo tàu, nấm đông cô, cây kỷ tử

Đường, nước mắm, hạt nêm, rượu trắng

– Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch nhân sâm, củ mài, sinh địa, câu kỷ tử, để ráo nước. Ngâm nước táo tàu trong chén nước cho nở mềm, sau đó vớt ra cho ráo nước. Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở mềm, vớt nấm ra rửa lại cho sạch và vắt ráo nước.

Bước 2: Chà xát muối nhẹ nhàng lên da gà ác và bên trong khoang bụng để loại bỏ chất bẩn, chất nhớt rồi rửa gà ác với nước sạch. Rửa lại gà ác với rượu trắng để thịt gà không còn mùi tanh hôi nha. Lau khô gà ác, cho vào thố đất.

Bước 3: Cho lần lượt các loại thuốc bắc vào nồi gồm câu kỷ tử, củ mài, táo tàu, nhân sâm, sinh địa. Thêm nấm đông cô, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường trắng. Chế 100ml nước dừa vào nồi gà ác. Chế nước vào một nồi lớn, sau đó cho thố gà vào chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng.

Bước 5: Cho canh ra bát rồi trang trí và thưởng thức thôi nào.

5. Canh gà nấu sả

– Nguyên liệu:

– Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt, củ cải các bạn rửa sạch cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Sả lấy 2 nhánh đập dập, và 3 nhánh đem băm thái nhỏ. Tiếp đến hành lá các bạn xắt nhỏ, nghệ gọt vỏ rồi giã nát. Nén giã dập, lá chanh vò dập sau đó thái nhỏ thành sợi. Còn gà các bạn làm sạch chặt thành miếng vừa ăn, rồi đem đi ướp với nghệ, muối, đường, nén, lá chanh.

– Cách làm:

Bước 1: Cho dầu ăn xào với sả, sau đó cho thịt gà nãy ướp vào xào thịt săn lại.

Bước 2: Bạn lấy 1 lít nước đổ vào nồi và cho củ cải, cà rốt, sả vào nồi. Đun sôi tầm khoảng 20 phút cho đến khi gà chín mềm rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc ra bát rồi trang trí sao cho bắt mắt, hấp dẫn rồi thưởng thức.

– Nguyên liệu: – Cách làm

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ vừa ăn. Nấm hương đem ngâm trong nước lạnh tầm 30 phút sau đó vớt ra, cắt đôi.

Bước 2: Cánh gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, để lửa nhỏ liu riu sau đó vớt cánh gà ra, để ráo.

Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, rồi cho vào đó khoảng 2 thìa đường, đun nhỏ lửa đợi đường ngả màu và keo lại thì cho cánh gà vào, đảo nhanh tay cho đường bám lấy cánh gà và không bị vón cục.

Bước 4: Cho lửa nhỏ, rồi nêm thêm 2 bông hoa hồi, gừng, 2 muỗng xì dầu, tiêu, muối đợi khoảng 5 phút thì đổ nước luộc cánh gà vào, nếu thấy ít có thể cho thêm một bát nước Tiếp tục đun nhỏ lửa. Đun tới khi nào thịt gà mềm thì cho bí đỏ và nấm vào, đợi nước cạn bớt thì tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc hành và vừng lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

7. Canh gà hạt sen táo đỏ

– Nguyên liệu: – Cách làm:

Bước 1: Thịt gà sau khi làm sạch lông, bạn dùng muối chà sát cả bên trong và bên ngoài gà để khử bớt mùi, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn và đem đi ướp tẩm gia vị hạt nêm, mì chính, đường, hạt tiêu.

Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch sau đó bỏ vào trong nồi luộc cho mềm, sau đó lấy ra cái rổ để cho khô nước. Nấm hương cắt gốc rồi ngâm nước với trái táo tàu cho nở ra, nếu nấm to thì xắt nhỏ một tí. Củ cà rốt cắt các hình bông hoa để nấu cùng. Hành khô lột sạch vỏ, đâm nát cho vào thau thịt gà tẩm ướp luôn. Tỏi băm nhỏ bỏ vào cái chén nhỏ để đó. Rau ngò lặt lấy lá xanh ngon, rửa để ráo bớt nước. Ớt xắt lát nhỏ ra là được rồi.

Bước 3: Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt gà vào xào thơm, ngấm đều gia vị đến khi thịt gà săn lại.

Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi, sau đó đổ thịt khi nãy sào vào, cùng với đó là cho hạt sen, táo đỏ khô, nấm, cà rốt, đun đến khi thịt và củ chín mềm thì tắt bếp.

Bước 5: Múc ra bát và thưởng thức

8. Canh gà khổ qua

Bước 3: Nước sôi bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu thích độ giòn của khổ qua và vị đắng thanh thì chỉ cần nước sôi là có thể tắt bếp. Với những bạn không ăn được vị đắng nhiều thì nên hầm đến khi khổ qua chuyển màu vàng xanh, có thể xắn dễ dàng bằng đũa. Canh khổ qua nấu gà sẽ ngon hơn nhiều khi bạn thêm vào vài lát ớt chín, tiêu và hành ngò cắt nhỏ đấy.

Bước 4: Múc canh ra bát và thưởng thức cùng gia đình

Canh gà Hà Nội chỗ nào, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món canh gà ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món ăn chim quay này là Quán họ hứa. Quán họ hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.Ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc sản tươi nổi tiếng, đặc biệt là các món ăn về cá và gà. Quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, đảm bảo vệ sinh, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Món canh gà của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

Các Món Ngon Từ Sụn Gà Không Phải Ai Cũng Biết

SỤN GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

– Sụn gà

– Cà chua

– Dầu ăn

– Các loại gia vị cơ bản như đường, bột ngọt, tỏi v..v…

– Pha sẵn nước mắm để chiên bằng đường, bột ngọt, một thìa súp nước mắm loại ngon trộn đều, một thìa tỏi băm phi vàng và một thìa dầu, trộn đều hỗn hợp, sau đó chiên với sụn gà đã để khô, xào nhanh và đều tay.

– Cho thêm một ít hành cắt mỏng và đầu hành, đảo đều tay để sụn và hỗn hợp nước mắm thấm vào nhau.

– Khi sụn gà chuyển sang màu vàng, bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm ngạt ngào để, sau đó vớt ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

SỤN GÀ XÓC ỚT TỎI

– 500g sụn gà

– 1 cây hành lá

– 2 củ hành tím

– 2 quả ớt đỏ

– 3 tép tỏi

– 5g bột chiên giòn

– 2 thìa muối và hạt tiêu

– 1 quả trứng

– 200ml bia ướp lạnh

– Muối, tiêu

– Các loại gia vị dùng để tẩm thịt gà: 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê đường, hạt tiêu

– Rửa sạch , đem ướp với dầu mè, xì dầu, đường và hạt tiêu trong 15 – 20 phút cho thấm vị.

– Chuẩn bị một bát trộn, cho trứng, bia và bộn chiên trộn đều và để nguyên trong 15 phút.

– Đổ dầu ngập mặt vào chảo cho nóng, cho sụn gà vào hỗn hợp để bao phủ bề mặt sụn gà rồi thả vào dầu sôi chiên cho đến khi sụn gà vàng đều, vớt ra đìa với giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.

– Chuẩn bị một chảo khác, cho dầu và hành tây, ớt tỏi vào để phi thơm.

– Bỏ tất cả sụn gà đã chiên vàng, thêm muối và hạt tiêu xóc liên tục và đều tay trong 20 giây. Cho một chút hành xắt nhỏ, xóc lại vài lần và tắt bếp.

– Bỏ sụn gà ra đĩa sạch, trang trí đẹp mắt và chuẩn bị thưởng thức.

SỤN GÀ RANG MUỐI

– 500g sụn gà

– 2 quả ớt, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh muối tiêu, hành lá, 2 củ hành đỏ

– Các gia vị cơ bản: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu gạo, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường và hạt tiêu

– Hỗn hợp chiên: 1 quả trứng, 200ml bia lạnh, 150g bột chiên giòn, muối tiêu.

– Cho rượu vào thịt gà cùng với nước tương, dầu mè, hạt tiêu và đường, ướp sụn gà trong 20 phút.

– Chuẩn bị hỗn hợp gồm bột chiên, trứng, bia lạnh trộn đều và để trong 15 phút.

– Cho sụn gà đã ướp vào hỗn hợp bột chiên.

– Làm nóng chảo bằng dầu ăn và cho sụn gà vào chiên cho đến khi chúng có màu vàng ươm, mùi thơm phức, vớt ra và thấm dầu.

– Lấy một chảo khác cho hỗn hợp dầu ăn, hành tỏi và ớt xào đều tay.

– Cho sụn gà đã chiên vào chảo và đảo đều, cho thêm ít muối, tiêu đảo đều tay cho thấm gia vị, sau cùng cho thêm một ít hành cắt nhỏ và tắt bếp.

– Cho sụn gà ra dĩa thưởng thức cùng gia đình khi còn nóng.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê

Ngày Tết sắp đến gần, chắc hẳn ai cũng mong muốn có được cho mình những món ăn ngon miệng và độc đáo để đãi khách. Để giúp các bạn có được những món ăn thú vị trong ngày Tết, trong bài viết hôm nay thuộc hệ thống Maison sẽ gửi đến các bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc hấp dẫn khiến khách đến nhà thưởng thức ai cũng phải mê. Món chân gà ngâm sả tắc là món ăn không chỉ các anh em mà chị em cũng rất thích, công thức làm chân gà ngâm sả tắc cũng rất đơn giản. Mời các bạn cùng tham khảo!

CÁCH LÀM CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC ĐÃI KHÁCH AI CŨNG PHẢI MÊ

Cùng tìm hiểu bí quyết làm châm gà ngâm sả tắc bây giờ nào!

Nguyên liệu cần có để làm món chân gà ngâm sả tắc:

– 1kg chân gà;

– 30 quả tắc (quất);

– 20 trái ớt sừng (các bạn ăn được cay thì co nhiều, còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng ớt quả to);

– 30 lá chanh;

– 1 chén đường;

– 1 chén giấm nuôi;

– Đá lạnh, gừng, rượu trắng, chanh.

Các bước thực hiện làm món chân gà ngâm sả tắc

Bước 1: Chân gà cắt móng sau đó chặt đôi. Để thực hiện cách làm chân gà này các bạn dùng rượu trắng, gừng giã nhỏ, muối, chanh, nước chanh chà, bóp cho sạch gà. Chà rửa thật sạch để khử mùi và giúp chân gà trắng. Sau đó rửa sạch nhiều nước rồi để ráo.

Rửa sạch sả sau đó chia làm 2 phần:

– Phần 1: Lấy phần thân rồi thái lát mỏng

– Phần 2: Sau khi cắt hết phần thân to, các bạn giữ lại phần ngọn phía trên

Lá chanh rửa sạch rồi cũng chia làm 2 phần:

– Phần 1 : 5 đến 6 lá thái sợi

– Phần 2: Để nguyên lá tỏi bóc vỏ rồi thái lát mỏng.

Tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt, mang chân gà đi luộc.

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 3: Nấu nồi nước sôi cùng với lá chanh (phần 2) và sả (phần 2) khi sôi thì cho chân gà vào luộc khoảng 7-10p. Vớt ra rửa bằng nước sôi để nguội cho sạch nhớt, rồi ngâm nước không bị đông lại, rửa nhanh. Tiếp tục cho chân gà vào ngâm trong thau nước đá có vắt chanh, ngâm ngập chân gà. Ngâm khoảng 30-45p. Khi sờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo hết nước sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2h.

Bước 4: Làm nước ngâm Lấy 1 chén mắm, 1 chém đường, 1 chém giấm nuôi (nếu sử dụng giấm khác thì các bạn cho thêm đường) các bạn gia giảm gia vị sao cho nước nó có vị mặn và chua ngọt. Đừng làm vừa miệng vì khi cho chân gà và các gia vị khác vào nó sẽ bị nhạt, nấu sôi để nguội. Khi nước mắm nguội hoàn toàn, các bạn cho chân gà vào ngâm cùng với ớt, tỏi, sả trong 3h cho gà thấm. Xếp chân gà vào hộp, cho tắc vào sau đó đổ nước mắm tỏi ớt ngân gà vào ngâm khoảng 1-2h, cho lá chanh vào rồi trộn đều. Với cách làm này các bạn ngâm thêm khoảng 2-3h nữa là ăn được. Sau đó cho vào tủ và ăn dần.

Thành phẩm của cách làm chân gà ngâm sả tắc

Lưu ý khi thực hiện cách làm chân gà ngâm sả tắc

– Không nên cho nhiều lá chanh vào sẽ khiến cho chân gà bị đắng và dễ hỏng.

– Nếu muốn chắc chắn gà vừa miệng thì các bạn thêm gia vị khi luộc.

Cách Làm Ốc Móng Tay Sốt Me Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen Ngon

Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay

Ốc móng tay đem đến hàm lượng dinh dưỡng cực lớn đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy, những món ăn từ loài hải sản này luôn được yêu thích. Cách làm ốc móng tay sốt me cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Ốc móng tay chứa hàm lượng protein cực lớn, có tác dụng bổ sung cho cơ thể các hoạt chất để nuôi dưỡng cơ bắp, hồi phục các tế bào hư tổn, cải thiện năng suất hoạt động và làm cho giấc ngủ trở nên ngon hơn.

Hàm lượng vitamin B12 có trong ốc móng tay giúp duy trì tính toàn vẹn của các tế bào thần kinh.

Cung cấp cho cơ thể hàm lượng axit béo Omega-3 chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả, góp phần làm giảm huyết áp cao và ngăn ngừa các bệnh tim mạch như đột quỵ. Axit béo omega-3 còn được chứng minh là tốt cho da, tóc và mắt.

Chất sắt góp phần vào mức năng lượng cao và trạng thái chung của thể chất và tinh thần.

Nguyên liệu chế biến ốc móng tay sốt me

Để thực hiện cách làm ốc móng tay sốt me ngon miệng, các bạn có rất nhiều lựa chọn với nhiều công thức chế biến khác nhau.

Ốc móng tay được chế biến thành rất nhiều món ngon

Tuy nhiên, để chế biến món ăn này một cách đơn giản và ngon miệng nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Cách làm ốc móng tay sốt me ngon nhức nhối

Sau khi chuẩn bị được các nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách làm ốc móng tay sốt me ngon miệng, các bạn tiến hành chế biến theo những bước gợi ý sau đây:

Thành phẩm ốc móng tay sốt me ngon nhức nhối

Bước 1: Ốc móng tay sau khi mua về rửa thật sạch, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Đổ vắt me ra bát ngâm cùng nước nóng cho mềm rồi loại bỏ hạt, giữ lại phần cốt và thịt.

Bước 3: Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, sau khi chảo nóng cho thêm dầu ăn hoặc có thể dùng bơ để chiên, cho hành, tỏi vào phi vàng. Sau khi hành, tỏi vàng đều, dậy mùi thì vớt ra bát để riêng.

Bước 5: Cho me đã sơ chế vào chảo, đảo đều, nêm nếm gia vị đường, hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 6: Đun nhỏ lửa đến khi nước me sôi thì cho ốc móng tay vào đảo đều, tiếp tục để sôi đến khi hỗn hợp me sệt lại. Đậy vung lại khoảng 5 phút để ốc chín kỹ, cuối cùng cho thêm rau răm vào đảo lại một lần nữa.

Bước 7: Hoàn thành món ăn bằng cách bày ốc ra đĩa, rắc thêm rau răm, hành tỏi phi vàng, ớt lên bề mặt và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!