Xu Hướng 1/2023 # Canh Khổ Qua Thịt Bò # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Canh Khổ Qua Thịt Bò # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Canh Khổ Qua Thịt Bò được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Canh khổ qua thịt bò

14-04-2020

Tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện huyết áp và bệnh tiểu đường là một trong các lợi ích mà món ăn đem lại.

Nguyên liệu:

+ Khổ qua: 3 trái

+ Thịt bò: 100 gram

+ Hành tím băm, nước mắm, mắm ruốc ( huế): mỗi loại 1/2 muỗng cafe

+ Hạt nêm: 1 muỗng canh

+ Ngò rí: 1 nhánh

+ Hành lá: 2 nhánh

+ Hoa hồi: 1 cái

Cách thực hiện:

Bước 1:

Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát

Bước 2: 

Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

Bước 3:

 Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp

Bước 4: 

Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Bằm

Mô tả

Mô tả khoá học

Khổ qua từ lâu đã được biết đến như một loại quả tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng như thanh nhiệt giải độc, chữa đau dạ dày do nhiệt, chữa mất nước do tiêu chảy. Bên cạnh đó khổ qua còn giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa ung thu, chứa beta – carotene giúp sáng mắt.

Khi chọn khổ qua bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, thân có nhiều gân nhỏ li ti để đảm bảo an toàn sức khỏe, đừng nên chọn những quả da xanh đậm, phình to, căng bóng do lạm dụng hóa chất trong lúc trồng.

Cách làm canh khổ qua nấu sườn

Nguyên liệu món canh khổ qua nấu sườn

Khổ qua rừng 500gram

Sườn non 300gram

Tỏi băm, hành lá, ngò rí, tiêu hạt.

Các bước thực hiện canh khổ qua nấu sườn

Khổ qua rửa sạch, chẻ đôi ( nếu không ăn đắng được bạn hãy bóc hạt bỏ đi), sườn non rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để sườn non sạch hết các chất bẩn.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho sườn non vào đảo đều. Khi sườn ngả sang màu vàng, bạn thêm 1 tô nước lạnh vào đun sôi. Khi đun sôi, thả khổ qua vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, đợi khoảng 10 phút thì nhắc xuống cho ra tô.

Canh khổ qua bạn không nên ăn khi còn nóng quá, hãy đợi canh nguội một chút là vừa ăn.

Nguyên liệu món canh khổ qua nhồi thịt

Khổ qua 3 – 4 trái

Thịt nạc 200gram

Gia vị : hành tím, tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột, bột ngọt, hành lá.

Các bước thực hiện canh khổ qua nhồi thịt

Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhỏ, cho gia vị vào trộn đều.

Khổ qua cắt bỏ phần đầu đuôi, cắt dọc 1 bên quả rồi dùng muỗng lấy ruột ra. Nhồi thịt băm vào bên trong trái khổ qua.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì bạn mới cho khổ qua vào, hầm khoảng 30 – 45 phút rồi nhắc xuống, nêm thêm muối, bột ngọt và hành ngò vừa ăn.

Khám phá thêm: Khóa học nấu ăn gia đình

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết

Những ngày cuối đông cũng là những ngày giáp Tết mọi người đều có những kế hoạch ăn uống vui chơi để xả stress và đón chào một năm mới. Bên cạnh những món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, thịt kho tàu, củ kiệu, thịt gà luộc…thì khổ qua nhồi thịt là món không thể thiếu trong mâm cơm ngày cuối năm.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh khổ qua:

Khổ qua: 500g, nên chọn những quả ngắn, có gai to nếu bạn là người không quá thích vị đắng

Thịt heo: 300g, chọn thịt tươi, có thể chọn thịt thăn hoặc thịt vai đều được

Nấm rơm: 100g, nếu không thích nấm rơm có thể chọn nấm mèo

Xương đã róc thịt: 500g

Hành lá, ngò: 100g

Trứng gà: 1 quả

Ớt: 3 trái

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, hành khô, tỏi,..

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơn ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương với nước muối rồi xả lại dưới nước lạnh, sau đó chặt nhỏ hầm trong nồi chứa khoảng 1,5 lít nước. Khi nước sôi, bạn nên vớt bọt để nước được trong.

Nấm rơm, hành lá, rau rửa sạch. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt trái bỏ hạt, thái lát dài cho vào chén nước mắm ăn kèm khổ qua nhồi thịt.

Thịt heo đem rửa sạch, thái lát nhỏ và ướp gia vị trong 15 phút. Gia vị pha như sau:1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa muối

Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng ½ trái và móc hết hột bên trong.

Trứng gà lấy lòng trắng

Trộn thịt đã ướp với nấm rơm rồi băm nhuyễn, sau đó trộn với lòng trắng trứng gà.

Bước 2: Nhồi thịt vào khổ qua

Cắt trái khổ qua làm 2 phần, lấy hết những phần ruột còn dính rồi nhồi hỗn hợp thịt băm vào hoặc có thể để nguyên trái và nhồi thịt. Nếu thịt còn dư bạn có thể vò viên và thả vào nồi canh khi nước canh đã sôi.

Dùng hành lá nhúng sơ qua nước sôi và cột khổ qua nhồi thịt lại cho chắc.

Bước 3: Nấu canh khổ qua nhồi thịt

Dùng nước xương đã chuẩn bị từ trước cho vào chiếc nồi lớn đun lên. Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột rồi cho vào nồi canh để tăng màu sắc cho món ăn.

Nêm thêm ½, thìa muối, ½ thìa hạt nêm vào cho vừa ăn.

Khi nước canh sôi, bạn cho khổ qua nhồi thịt vào và đun với lửa nhỏ, trong quá trình đun cần vớt bọt để nước canh trong và ngọt hơn.

Khi canh đã chín, múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò, ½ thìa tiêu lên trên để trang trí

Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Ngon Không Đắng

Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn truyền thống với ý nghĩa đem đến may mắn cho gia đình. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh khổ qua thịt bằm

– 3 – 4 trái mướp đắng, khoảng 500gr hoặc tùy theo kích cỡ, bạn nên chọn loại trái ngắn, gai to để khi nấu sẽ ít đắng hơn

– 300gr thịt nạc thăn

– 100gr nấm rơm

– 500gr xương đã róc thịt

– 100gr hành lá, ngò rí

– 1 quả trứng gà

– 3 trái ớt sừng

– Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, hành khô, tỏi, ớt bột

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm ngon

– Xương đem rửa với nước muối để bớt tanh, đổ vào nồi chần sơ với nước sôi trong khoảng 3 phút cho sạch bớt cặn bẩn, đổ ra ngoài rửa sạch lại với nước.

– Chặt nhỏ xương và hầm lấy 1,5 lít nước dùng trong khoảng 4 – 5 tiếng, trong quá trình hầm bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên cho nước được trong.

– Khổ qua (mướp đắng) rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng 1/2 trái, móc hết ruột bên trong bỏ đi.

– Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm rơm làm sạch, cắt bỏ đuôi, băm nhỏ hoặc thái sợi.

– Trứng gà đập lấy lòng trắng.

– Thịt nạc thăn rửa sạch, thái lát nhỏ ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt,1/2 thìa tiêu trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.

– Trộn thịt với nấm rơm rồi tiếp tục băm nhuyễn, sau đó trộn đều với lòng trắng trứng gà để nhân thịt thêm phần thơm ngon.

– Hành lá, ngò rí làm sạch, lấy khoảng vài lá hành để chiều dài khoảng cm, phần còn lại thái nhuyễn.

– Ớt trái bỏ hạt, thái lát dài cho vào chén nước mắm nguyên chất để ăn kèm với canh khổ qua nhồi thịt.

Bước 2: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng

– Bổ đôi trái khổ qua, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt, nấm, trứng vào. Nếu phần nhân còn dư ra bạn có thể vo viên lại và thả vào nồi canh khi nước canh sôi.

– Dùng mấy lá hành dài nhúng sơ qua nước sôi và cột lại vào trái khổ qua vừa nhồi cho đẹp mắt.

– Đun nóng nồi trên bếp, phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

– Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào, nêm thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

– Khi nước canh sôi, bạn cho khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, tiếp tục vớt bọt nổi phía trên để nước canh trong hơn, ngọt hơn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và 1/2 thìa tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

– Món canh khổ qua nhồi thịt có vị ngọt thanh vừa ăn, chín đều, nhân thịt nhồi có vị vừa ăn, thơm ngon hòa quyện với vị ngon đặc trưng của khổ qua rất hấp dẫn. Món này thưởng thức cùng cơm nóng và một bát nước mắm nguyên chất sẽ rất hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Canh Khổ Qua Thịt Bò trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!