Xu Hướng 1/2023 # Cập Nhật Ngay Những Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Vô Cùng Mới Lạ # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cập Nhật Ngay Những Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Vô Cùng Mới Lạ # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cập Nhật Ngay Những Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Vô Cùng Mới Lạ được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Danh sách những món ăn vặt ngon Hà Nội bên dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng với những món ăn vừa mới lạ, vừa thân quen ở Hà Nội. Nếu cuối tuần này vẫn chưa biết hẹn hội bạn thân tụ tập và ăn uống ở đâu thì hãy xem danh sách các món ăn bên dưới, chỉ điểm ngay một món và lên đường thưởng thức liền.

1. Gà rán ốc quế, nui phô mai ốc quế – Pizza Cone

Không phải là chiếc bánh pizza to hình tròn cát thành từng lát tam giác mà là những chiếc pizza ốc quế cầm vừa tay, 1 người ăn, bên ngoài giòn rụm, bên trong có nhiều loại nhân như gà sốt BBQ, gà sốt cream cheese, bò sốt BBQ bắp Mỹ hoặc các loại hải sản, vẫn có cả những chiếc pizza bên trong có cheese kéo dài vô tận, ăn dai dai, beo béo. Cửa hàng Pizza Cone có cả món mỳ Ý, burger, salad và khoai tây lắc cho bạn tha hồ lựa chọn.

2. Bánh Crepe – Le Moon Crepe

Đây là một trong những cửa hàng bánh crepe ở Hà Nội có nhiều món bánh crepe với nhân và sốt nhất khiến cho giới hảo ngọt phải điên đảo mỗi khi nhìn vào thực đơn. Bánh crepe ngọt với sốt, trái cây tươi và kem beo béo khá to, 2 người ăn là vừa vặn. Bánh crepe loại mặn nhỏ hơn một chút với rau xanh, cá hồi và quả bơ cực tươi.

Món chuối nếp nướng của miền Nam đã dần dần tản cư ra Hà Nội, chỉ trong 1 tiếng đồng hồ là bay veo khoảng 100 hộp chuối nướng. Chuối làm món này phải chín tới, không sống mà cũng không nhũn nát ăn mới ngon. Chuối bọc nếp quấn lá chuối thơm lừng, dẻo dẻo, ngọt ngọt và béo bởi nước dừa, đậu phộng. Trời se se lạnh mà ăn món chuối nếp nướng trên bếp than hồng thì quá là chuẩn rồi.

Món ăn vặt ngon Hà Nội này giải khát cực đã nha nếu bạn là fan hâm mộ cuồng của nhà vô địch Milo. Đá bào milo còn phủ thêm bánh oreo, kẹo marshmallow dẻo dẻo, bánh quế và những hạt ngũ cốc giòn giòn. Quán vỉa hè rất đông ngay từ khi mở cửa nhé!

5. Sữa chua dẻo trộn hoa quả – Quán cà phê Tuấn

Sữa chua dẻo là món ăn vặt ngon Hà Nội vui miệng lại tốt cho sức khỏe, một món ăn vặt cực “xịn” luôn. Quán có rất nhiều vị trái cây chua ngọt rất thú vị, trong đó, sữa chưa dẻo cacao hay socola hoặc mít là 3 vị “cực phẩm” được thực khách tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất.

6. Mì xào giòn – Mì xào Long Phương

Món mì xào cuống tim dai giòn, món xôi rán pate lạp xưởng lạ miệng đậm đà, óc trần hoặc cháo tim bầu dục êm bụng, còn gì ấm lòng hơn. Trời mùa đông mà ăn những món này thật chí lý làm sao.

7. Bánh mì mực – Bánh mì sư phụ

Một trong những cửa hàng bánh mì độc đáo với đa dạng vị bánh lạ rất lạ ở Hà Nội. Bánh mì mặn hay bánh mì ngọt cũng đều rất lạ và ngon miệng. Trong đó, bánh mì phô mai kem khoai lang, phô mai dăm bông, bánh mì sốt tỏi, socola và bánh mì mực tròn cream cheese là tuyệt vời nhất. Vào trong cửa hàng bánh mì sư phụ cứ gọi là thơm nức mũi, nhìn chiếc bánh nào cũng muốn ăn.

8. Bánh mì nem khoai – Cô Ngà

Món ăn nghe tên lạ lắm phải không bạn? Bánh mì giòn tan, khoai cũng vừa giòn vừa thơm lại thêm nem chua rán ăn sướng miệng và sốt chua ngọt hòa quyện với nhau, ngon xuất sắc luôn ấy. Nghe có vẻ các thành phần không liên quan nhưng lại liên quan đến bất ngờ khi ăn chung. Mùa đông mà ăn ổ bánh mì này, vừa no, vừa hợp túi tiền lại ngon mê hoặc luôn ấy.

Địa chỉ: Số 26 Cầu Đông (đối diện cổng chợ Đồng Xuân), Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mùa đông là quán vỉa hè này ngồi chật kín khách, đặc biệt là giờ xế chiều, giờ của quà vặt lót bụng. Bánh chưng rán ăn rất no và có vẻ sẽ ngấy lắm nhưng quán bánh chưng rán vỉa hè này đã xua tạn mọi “định kiến” và hút khách không ngớt. Vỏ bánh chưng bên ngoài giòn tan, lớp nếp ở giữa thơm dẻo, thịt mỡ hòa quyện với đậu xanh béo bùi tạo thành một tổng thể cực quyến rũ khi trời se lạnh. Ngoài ra, quán còn có thêm các món ăn khác như chả cốm, xúc xích, lạp xưởng, thịt xiên, củ kiệu và dưa góp… Tha hồ ăn uống mà không lo bị ngán.

10. Trứng chén nướng – Cô Ty

Lại thêm một món ăn vặt ngon Hà Nội cực lạ miệng, ăn mùa hè hay mùa đông đều hợp lý, trứng chén nướng. Chén trứng nướng trên bếp than hồng phủ lên trên bơ hoặc phô mai, hành lá, chà bông và xúc xích, nướng xèo xèo, thơm lừng trên bếp than hồng. Chén này chưa kịp chín là chén kia đã hết veo.

11. Xôi trứng thịt – Xôi cô Sòn

Một quán xôi nổi tiếng trong lòng phố cổ dành cho hội ăn khỏe đây, xôi cô Sòn. Ngoài lớp xôi nếp mềm, dẻo và rất thơm thì quán có các loại topping ăn kèm như trứng ốp la, chả, giò, thịt kho và đặc biệt là trứng kho ngon ngây ngất. Thêm chút đồ chua, món ăn càng thêm ngon miệng, lại không bị ngán.

Thêm một món ăn siêu lạ tai, ăn lạ miệng mà ngon hết sẩy. Miến trộn thường thì bạn sẽ nghe là trộn lươn, gà hay bò nhưng miến trộn mực cũng rất chất. Một tô đầy đủ có giá trần, lạc rang, hành phi, mực xé và đặc biệt là chả mực chiên. Thêm một chút tương ớt và sa tế là bạn cứ gọi là ăn hoài ăn hoài mà vẫn còn thòm thèm.

Món ăn dành cho hội cú đêm mau đói thì mỳ là cực chuẩn. Nhưng mì ăn với nước dùng của gà tần thì ngon xuất sắc. Thịt gà thơm, mềm tần trong nước dùng có các vị thuốc bắc và rau ngải cứu, vừa ngon, vừa bổ. Tuy nhiên, không phải cú đêm nào cũng có thể ăn được món ăn này. Vậy mà ăn được thì chỉ có ghiền hơn. Quán còn có thêm tim hoặc óc heo tần cũng rất ngon nhé!

Món ăn này bán vào giờ ăn vặt tầm xế chiều và cũng rất đông khách trong khu phố cổ. Quán có bánh bánh tôm, bánh gối chiên giòn ăn với nước mắm chua ngọt và há cảo cực ngon. Khoảng 50.000 VND cho 3 người ăn ở quán này là có một bữa xịn xò miễn chê luôn.

15. Bánh phô mai Nhật Bản, bánh tart phô mai – Naonao Cheesecake & Tart

Bánh thơm, mềm, xốp và béo ngậy vị cheese nhưng không hề ngán một chút nào. Ăn đến đâu, bánh tan trong miệng đến đó. Với chất lượng tuyệt hảo mà giá cả lại rất phải chăng nên nếu bạn hảo ngọt và yêu vị béo của cheese thì phải để tâm đến cửa hàng này.

16. Ốc các loại – Ốc Hà Trang

Quán bán từ tầm xế chiều đến tối với chỉ có thiên đường ốc các loại ăn bao sướng miệng luôn. Gọi ra tô nào là hết ngay tô đó chỉ trong tích tắc. Hội chị em bạn dì mà lỡ ngồi vào quán là không muốn đứng lên. Quán có ốc mít, ốc vặn, ngao hấp với gừng xả. Nước mắm chấm với hành, tỏi, ớt và lá chanh hòa quyện với nhau tạo nên điểm nhấn cho món ăn.

Quán sẽ phục vụ từ bữa trưa với món miến hoặc bánh đa trộn riêu cua thơm ngon nức mũi. Một tô đầy đủ có miến hoặc bánh đa đỏ tùy vào sở thích của bạn, rau nhút hoặc rau muống, riêu cua, hành phi, giá trần, giò và lạc rang. Nêm nếm cho vừa miệng là chiến thôi. Chưa kể, bánh đa và miến ăn lại nhẹ bụng và không bị béo, vì thế mà chiến cật lực cho đã cơn thèm.

18. Viên cá bọc thịt – Bún cá sâm Cây Si

Đặc sản chính ở đây là cá, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau gồm bún/ miến/ bánh đa cá trộn hoặc chan nước, đặc biệt là món viên cá bọc thịt ăn lạ miệng nhưng cực ngon. Tô bún ở đây to và “full topping” với đầy rau, cá, chả cá rán giòn rụm, bên trong ăn dai dai. Nước dùng đậm vị nhưng lại chua ngọt, rất thanh vị dứa. Viên cá bọc thịt là món chỉ có quán ăn này mới có. Viên cá giòn tan người ta thường gọi ăn thêm với tô bún nhưng thường bị gọi quá đà vì ăn viên nào viên nấy ngon quá ngon.

19. Nộm chân gà rút xương – Chè Xoan

Chè Xoan là một quán quá nổi tiếng với các món sữa chua trái cây, chè Thái, chè bưởi và các loại kem rồi. Tuy nhiên, quán này còn có một món át chủ bài là nộm chân gà rút xương. Chân gà luộc rút xương dai dai, giòn giòn nhai rất đã, đu đủ bào sợi, nước mắm chua ngọt lại rắc lên nhiều đậu phộng rang giã nhỏ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một món ăn vặt rất chất. Quán Chè Xoan nhỏ nhỏ vỉa hè thôi nhưng đông lắm nhé.

Cũng có vẻ topping hơi giống với món bánh tráng trộn nhưng lại không có bánh tráng. Thành phần chính là xoài bào sợi, rau răm, bò khô, trứng cút và nước sốt được pha theo công thức đặc biệt. Vừa ăn, vừa trò chuyện rôm rả, chua chua ngọt ngọt vui cả miệng.

Thêm một quán dành cho cú đêm lót dạ. Nếu bạn gọi tô trộn thì sẽ có thêm một bát nước canh ăn kèm, nóng hôi hổi. Bát mỳ trộn với vị sốt chua ngọt ăn lạ miệng nhưng hầu như dễ ăn và ai ai cũng thích. Bát mỳ nước thì vừa thanh và ngọt vị xương. Nói chung là một quán vỉa hè rất đáng ghé thử.

Với danh sách 21 món ăn hấp dẫn trên, gồm những món ăn vặt ngon Hà Nội, nhất định bạn cùng “đồng bọn” sẽ có một bữa ăn no nê quên mất lối về luôn. Nếu “lỡ” có chưa no thì hãy thử ngay những món ngon mùa đông giữ cho Hà Nội luôn ấm áp do Traveloka gợi ý ở đây nhé. Bạn cứ việc đi chơi thôi, còn ăn-ở-chơi cứ để Traveloka lo!

Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)

Các món ăn ngon ở Hà Giang

Cùng Phượt – Hà Giang không chỉ được biết đến là một tỉnh miền núi với nhiều phong cảnh hùng vĩ, phong tục tập quán, những lễ hội phong phú, những dãy núi đá cao thật cao mà ở đây chúng ta còn thấy đó là một mảnh đất với nhiều sản vật của tự nhiên rất hấp dẫn và một trong những điểm hấp dẫn du khách đó chính là văn hóa ẩm thực là những món ăn được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, trở thành món ăn lạ miệng, thú vị và ấn tượng đặc biệt chỉ có ở cao nguyên vùng cao Hà Giang. Cùng điểm qua những món ăn ngon ở Hà Giang mà bạn khó lòng có thể bỏ qua khi đã tới với mảnh đất này.

Ăn gì khi du lịch Hà Giang

Nơi miền đá lạnh Hà Giang, người ta phải ăn món gì thật nóng, thật cay để chống chọi không khí u ám tỏa ra từ đá núi. Nhưng bánh cuốn trứng, đặc sản của miền địa đầu tổ quốc này, lại là “món lạnh”, dùng cùng chén nước lèo ninh xương nóng hổi, ngọt lừ.

Bánh cuốn trứng Hà Giang ngon là do sự kết hợp của bột bánh dẻo vừa đủ, nhân thịt đậm đà, đặc biệt là bát nước chấm có vị riêng biệt.

Đây là món “vừa ăn vừa đợi”, người bán khi có khách gọi mới tráng bánh, đập thêm trứng lên mặt lớp bột rồi dùng vỏ bánh gói lại. Trứng không chín hẳn mà chín lòng đào, có vị béo ngậy, nhanh tay chấm vào bát nước chấm được ninh từ xương, khác với nước mắm thường thấy. Thực khách cũng có thể lựa chọn thêm miếng giò trắng ăn kèm. Món bánh cuốn trứng chủ yếu được bán buổi sáng ở Tp Hà Giang, phố cổ Đồng Văn và trong một số chợ.

Cũng chỉ là món lẩu như bình thường nhưng nguyên liệu chính là gà đen, một loại gà nổi tiếng của người Mông, ăn kèm với các loại rau đặc sản vùng cao như cải mèo, bò khai… trong tiết trời se lạnh của vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Cộng đồng các dân tộc vùng núi phía Bắc sở hữu một nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo. Trong đó, xôi ngũ sắc hội tụ được những giá trị truyền thống, mang ý nghĩa về quan niệm vũ trụ, triết lý âm dương và ý nghĩa nhân sinh cao đẹp.

Gọi là xôi ngũ sắc vì khác với các loại xôi thông thường, xôi ngũ sắc được tạo nên bởi năm loại xôi với năm màu khác nhau. Đó là màu đỏ, màu vàng, màu xanh, màu tím và màu trắng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy xôi ngũ sắc tại các phiên chợ ở Hà Giang.

Cách chế biến xôi ngũ sắc của các vùng cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, tùy điều kiện từng vùng, họ có thể pha trộn hoặc dùng các màu khác nhau ngoài những màu cơ bản trên để tạo nên xôi ngũ sắc. Nguyên liệu làm xôi ngũ sắc gồm: Gạo nếp thơm dẻo, hạt đều không lẫn tẻ, trộn với các loại lá cây rừng để nhuộm màu. Màu đỏ dùng quả gấc, lá cơm đỏ. Màu xanh dùng lá gừng, lá cơm xôi xanh, hoặc vỏ bưởi, vỏ măng đắng, đốt lấy tro ngâm với nước có pha chút vôi. Màu vàng dùng củ nghệ già giã lấy nước. Màu tím dùng lá cơm đen, hoặc lá cây sau… Trước khi nhuộm màu xôi, gạo nếp vo sạch đem ngâm trong nước lã từ 6 – 8 giờ để hạt gạo có độ nở vừa phải. Chia gạo ra thành 5 phần, mỗi phần tương ứng với một màu. Sau khi nhuộm màu, đến công đoạn cuối cùng là đồ xôi. Khâu này đòi hỏi phải thật khéo léo mới có được món xôi như ý. Gạo ngâm màu nào dễ phai nhất được cho vào chõ đầu tiên, kế đến là các màu còn lại, màu trắng trên cùng. Phải đồ mỗi màu một chõ riêng. Có nơi bày thành bông hoa 5 cánh, mỗi cánh một màu, có nơi bày theo hình ruộng bậc thang, mỗi bậc một màu, có nơi dùng khuôn gỗ đóng thành tháp, nhiều tầng…

Mùi thơm của thảo quả, hạt dổi và củ sả, quyện với vị béo ngậy của thịt làm ấm lại không gian giữa tiết trời se lạnh. Đàn ông Mông đi chợ Đồng Văn đều mong được ăn một bát thắng cố, uống vài bát rượu với bạn bè. Người ta quan niệm ai có nhiều bạn thì người ấy được mời nhiều rượu. Người nào say khi về chợ là người tốt phúc bởi có nhiều bạn.

Chợ huyện Đồng Văn giờ đã được di chuyển sang vị trí khách, rộng hơn, kiên cố hóa, trông chẳng khác gì chợ dưới xuôi nhưng nhà cửa, mái che chẳng thể thay thế được những chiếc ô của bà con dân tộc. Vào giữa chợ, những gian hàng thắng cố được đặt sau khu bán đồ thực phẩm. Đồng bào Mông thường mang theo mèn mén, đến chợ mua thêm bát rượu và thắng cố là có thể mời bạn bè vui chung. Ăn thắng cố phải ngồi xổm, đặt thức ăn lên một tấm gỗ dài và ăn bằng muôi (muỗng) gỗ. Bên cạnh bao giờ cũng có bát muối cùng với ớt tươi dầm thật cay. Một muôi thắng cố nóng với chút muối ớt sẽ rất đậm đà. Ăn thắng cố nhất thiết phải có bạn để hỏi thăm chuyện gia đình, chúc nhau sức khỏe và cười vang chợ. Uống rượu đến độ ngà ngà sẽ hát và thổi khèn.

Ở Hà Giang có nhiều món ăn độc đáo khiến du khách đã một lần tới đó đều không thể nào quên được. Cháo đắng, hay cháo ấu tẩu là một loại ẩm thực như thế.

Đêm mùa đông lạnh lạnh, lang thang ở thành phố Hà Giang, kiếm một góc quán và gọi món cháo ấu tẩu. Đủ các cung bậc mùi vị trong một bát cháo nhỏ: thơm lôi cuốn của gạo nếp cái hoa vàng trộn với gạo tẻ thơm được trồng trên nương nấu nhuyễn, vị bùi của củ ấu được ninh kỹ và nước hầm chân giò béo ngậy, mùi lá thơm, lá gia vị. Bát cháo ấu tẩu nhìn rất hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa giữa gạo, thịt băm, nước xương, rau thơm… Nấu được bát cháo ấu tẩu thực không đơn giản. Củ ấu sau khi ngâm kỹ trong nước vo gạo đặc một đêm rồi đem hầm trong vòng 4 tiếng. Gạo nếp cái hoa vàng được trộn với gạo tẻ thơm nấu nhuyễn trong nước hầm xương chân giò và bột củ ấu. Thêm chút thịt nạc băm nhỏ, chút gia vị phụ thêm nữa. Cháo khi ăn có vị đắng nên nhiều người gọi là cháo đắng.

Rất nhiều người khi đến với Hà Giang, nếu đã được thưởng thức một lần rồi sẽ tìm đến để ăn lại. Cháo ấu tẩu không chỉ là món ăn đơn thuần, mà còn là vị thuốc bổ giải cảm. Cháo đắng ở Hà Giang mùa nào cũng có, nhưng chỉ bán vào ban đêm. Mùa đông lạnh giá ở miền núi được ngồi trong không gian hàng quán ấm áp bếp hồng và thưởng thức món cháo ấu tẩu, cháo đắng Hà Giang cũng là một sự thích thú trong lối ăn chơi cho những người yêu thích khám phá điều mới lạ.

Sau vụ thu hoạch ngô được phân loại, phơi khô cả vỏ đưa lên gác xép, xếp thành hàng, để dùng dần. Ngô được tẽ ra, quạt sạch rồi say nhỏ bằng cối đá. Xay ngô đòi hỏi sự công phu và tốn thời gian. Khi xay phải có hai người, một người kéo tràng, một người đứng bỏ hạt. Ngô xay ra đảm bảo nhỏ hơn hạt tấm, đều để dễ đồ. Khi đồ cho bột ngô vào chõ, rắc đều một chút nước đậy kín, đặt lên chảo nước rồi đun chờ có mùi thơm toả ra là cơm chín. Cẩn thận hơn, người ta làm đồ hai lượt. Lượt thứ nhất chưa chín hẳn. Đổ ra xảo, đánh tơi, chờ nguội bớt, rồi rẩy chút nước, cho lại vào chõ đồ lượt thứ hai. Cơm bột ngô háp người ta quen gọi là mèn mén.

Vào cuối mùa hoa tam giác mạch, người dân địa phương sẽ thu hoạch hạt cây rồi bán lại cho các hợp tác xã với giá khá cao. Điều này giúp người dân có thêm thu nhập. Loại hạt này rất nhỏ, chỉ bằng một nửa hạt đỗ đen. Vì được trồng trong tự nhiên nên tam giác mạch nơi đây không bị tác động bởi hóa chất độc hại.

Để làm được chiếc bánh thơm ngon như vậy, người dân phải thực hiện qua nhiều công đoạn. Trước tiên, hạt tam giác mạch phải được phơi khô đủ độ rồi đem đi xay bằng tay. Quá trình xay cũng cần sự khéo léo để ra mẻ bột thật mịn, đều tránh bị lợn cợn sau khi chế biến. Người ta nhào bột đã xay với nước rồi đóng thành khuôn, đem đi nướng. Giá thành của sản phẩm sau khi ra lò nóng hổi là 10.000-15.000 đồng một chiếc bánh. Dù không cao giá như nhiều món hàng ở những nơi khác nhưng bánh tam giác mạch đang góp phần lớn vào sự phát triển ẩm thực, du lịch và kinh tế của vùng cao nguyên đá.

Người mông gọi hạt rau dền là “sú tù” nghĩa là “gạo trời”. Hạt rau dền tròn, nhỏ như hạt vừng, có màu trắng trong. mỗi gia đình thu được nhiều hay ít phụ thuộc vào diện tích trồng ngô, nhà ít cũng có hàng chục cân, nhà nhiều có tới cả tạ. Bà con giữ lại một ít làm giống cho vụ sau, còn lại để dành làm bánh. Sú tù được rang nổ tách vỏ, trắng và thơm, rồi nghiền thành bột, sau đó pha chế với mật ong bạc hà, mật mía hay đường làm bánh chè lam hoặc rang lên trộn với đường, mật rồi cán thành bánh bỏng.

Lên Đồng Văn, giữa thị trấn hun hút gió mùa đông mà được ngồi bên bếp lửa ăn bát thắng dền, thật không có gì ấm áp và thú vị bằng. Thắng dền trông giống bánh trôi tàu ở Hà Nội, giống bánh cống phù ở Lạng Sơn, được làm từ bột gạo nếp, có thể làm chay hoặc bọc nhân đậu đỗ. Mỗi viên bột được nặn to hơn đầu ngón tay cái chút xíu, cho vào nồi nước dùng luộc, đến khi nổi lên chủ quán sẽ dùng muôi vớt ra. Thắng dền thơm ngon hay không là ở bát nước dùng, được pha bởi hỗn hợp ngọt ngào của đường, béo ngậy của nước cốt dừa và cay cay của gừng đun nóng. Có thể rắc thêm vừng hoặc lạc cho món ăn thêm bùi. Khách ăn thường bỏ một hai viên thắng dền vào ngậm trong miệng một lúc, ngấm cái vị ngọt béo của nước đường, vị cay se se của gừng tươi, vị bùi ngậy của vừng lạc.

Tương truyền, hình ảnh người phụ nữ đang đeo gùi trên lưng cúi xuống hái lúa, hái ngô trên nương rẫy chính là nguồn cảm hứng để tạo nên hình dạng của chiếc bánh chưng gù Hà Giang. Chiếc bánh chưng dân tộc Tày đã trở thành món ngon lan xa bởi sự độc đáo trong nguyên liệu và cách chế biến đã tạo nên hương vị khác biệt.

Lâu nay, rêu đá chỉ được coi là 1 loại thủy sinh không nhiều tác dụng. Nhưng đối với người dân tộc Tày ở xã Quang Bình thì rêu đá được coi là đặc sản trong ẩm thực của họ.

Các món ăn được chế biến từ rêu đá còn được gọi là quẹ. Đây là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại có hương vị rất riêng.Theo người dân địa phương, khi đi tìm rêu, họ thường chọn những bãi rêu lớn, bởi ở đó rêu vừa nhiều, vừa ngon. Rêu tươi đem về được vò đập thật kỹ cho sạch nhớt phù sa, sau đó có thể chế biến thành nhiều món.

Rêu suối tuy nhiều, nhưng những loại rêu ngon thì ít. Hơn nữa, rêu ăn được cũng theo mùa, bởi vậy đối với bà con nơi đây, rêu cũng là một món ăn quý… Rêu có thể được chế biến thành nhiều món như rêu rán, rêu khô nhưng độc đáo nhất vẫn là món trộn với các loại gia vị rồi đem nướng.

Người Tày thường có câu: “Quẹ chí áp, táp chí hơ”, có nghĩa là nướng quẹ phải đặt áp vào than, nước ngọt và thơm của nó chưa kịp rớt xuống thì quẹ đã chín, khi nướng, không phải xoay nhiều lần mà nướng chín một bên, sau đó nướng tiếp bên còn lại. Khi dùng hai ngón tay bấm thấy mềm là quẹ đã chín. Vì rêu ăn được theo mùa nên ngoài việc chế biến rêu tươi, người ta còn phơi khô rêu, cất lên gác bếp để làm món ăn dự trữ. Chỉ khách quý mới được đãi món rêu khô trên gác bếp.

Hà Giang là một vùng phì nhiêu với những loại gạo nếp thơm ngon nổi tiếng thì cơm lam Bắc Mê đang dần trở thành một đặc sản đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày nơi đây.

Kỹ thuật chế biến cơm lam thật đơn giản. Nguyên liệu là gạo nếp được đãi ngâm kỹ, nước nấu thường là những mạch nước ngầm trong cùng cho vào cho ống tre rồi bịt lá chuối . . Người ta dùng loại cây non, thân ống, họ tre , mỗi dóng tre chặt bỏ một đầu ống, đầu ống còn lại tác dụng như cái đáy nồi. Gạo nếp vo sạch, rắc thêm chút muối, trộn đều, cho gạo vào ống tre, lượng nước đổ xâm xấp so với mặt gạo. Miệng ống được nút bằng lá dong tươi hoặc lá chuối khô và nướng lên Ống tre có gạo ấy được hơ trên ngọn lửa hoặc trên đống than hồng, vừa hơ vừa xoay tròn từ từ cho nhiệt tác dụng đều lên xung quanh vỏ ống. Chừng trên dưới một tiếng sau (tuỳ theo ống cơm to hay bé), mùi cơm nếp toả ra thơm lừng, ấy là dấu hiệu cơm đã chín.

Đặc sản Hà Giang mua về làm quà

Trong mỗi phiên chợ, ngoài những thứ nông sản phục vụ đời sống, một “đặc sản” không thể thiếu được thường xuyên trao đổi buôn bán và dùng ngay tại chỗ là rượu ngô.

Rượu được nấu từ thứ ngô bản địa của Cao nguyên đá cùng với thứ men lá truyền thống nên khi uống vào có vị ngọt, thơm của ngô và không gây mệt mỏi đau đầu. Rượu ngô có mặt trong tất cả các phiên chợ Hà Giang mà bạn đi qua, đây cũng là một thức uống không thể thiếu khi thưởng thức thắng cố.

Từ lâu, sản phẩm mật ong Bạc hà đã được người tiêu dùng biết đến với chất lượng tốt, ong nuôi trong môi trường tự nhiên, nguồn mật được lấy từ hoa Bạc hà dại chỉ có trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

Mật ong bạc hà được người dân ở đây sản xuất theo phương pháp truyền thống, chủ yếu lấy từ hoa bạc hà và một số loài hoa của các loại thảo mộc hoang dại. Mật ong bạc hà có màu xanh nhạt, pha lẫn chút màu vàng, khi thưởng thức có mùi thơm đặc trưng riêng, vị ngọt dịu mát và sánh đặc.

Ba kích dùng để ngâm rượu hoặc làm thuốc là một loại dây leo thuộc họ Cà phê và có tên khoa học là Morinda officinalis stow. Ba kích mọc hoang khá nhiều ở những khu rừng thứ sinh ở các vùng trung du và vùng núi Bắc Bộ, dưới tán những kiểu rừng lá rộng nhiệt đới ẩm. Những địa phương có nhiều loại cây này ở nước ta có thể kể đến như Hà Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hòa Bình…

Hồng không hạt Quản Bạ đã có từ rất lâu đời, hiện nay vẫn còn có những cây hồng khoảng trên 300 năm tuổi tại xã Nghĩa Thuận. Sự thơm ngon nức tiếng của loại quả này được tạo thành nhờ các yếu tố tự nhiên của khu vực địa lý Quản Bạ. Cụ thể, Quản Bạ có độ cao trung bình trên 1.000 m so với mực nước biển, địa hình khá bằng phẳng, có nơi có độ dốc dưới 20 độ, tầng đất dày, ít bị xói mòn. Khí hậu ở đây mát mẻ quanh năm nên hồng không hạt cho chất lượng tốt, năng suất cao và ổn định.

Khác với giống hồng không hạt ở các địa phương khác, hồng không hạt Quản Bạ là giống bản địa, đã được đồng bào các dân tộc thiểu số (Mông, Dao, Tày, Bố Y…) trồng từ lâu đời, đồng thời nó được bảo tồn và phát triển. Hồng không hạt Quản Bạ có một số tính chất đặc thù so với các sản phẩm cùng loại như: Thịt quả giòn, ngọt, thơm, nhiều bột mịn; quả to, vỏ quả cứng, thịt chắc rất dễ bảo quản và vận chuyển.

Đã từ lâu, cam sành trở thành một đặc sản nức tiếng mỗi khi người đi xa về gần nhắc đến đất Bắc Quang, thứ đến mới là chè. Có được điều đó là bởi vùng đất này có những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không giống với bất cứ vùng đất nào để tạo nên những trái cam mang hương vị riêng biệt, vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn của miền núi rừng phía nam của tỉnh Hà Giang. Ngoài màu sắc vàng sẫm, cuống nhỏ, cam sành Bắc Quang còn có mùi thơm rất đặc trưng, quả rắn, khi ăn rất thơm và ngọt.

Tìm trên google :

các món ăn ngon ở Hà Giang

đặc sản Hà Giang làm quà

ăn gì khi du lịch Hà Giang

các quán ăn ngon ở Hà Giang

đến Hà Giang nên ăn gì

địa điểm ăn uống Hà Giang

ẩm thực Hà Giang

món ăn vặt Hà Giang

các món ăn vỉa hè ở Hà Giang

mua gì ở Hà Giang

Hà Giang có gì ngon

Các Món Ăn Ngon Ở Hà Tĩnh (Cập Nhật 01/2021)

Các món ăn ngon ở Hà Tĩnh

Cùng Phượt – Hà Tĩnh, mảnh đất miền trung với thiên nhiên đầy khắc nghiệt nhưng lại là một trong những vùng đất giàu truyền thống, lịch sử văn hóa nhất của dải đất này. Đến với du lịch Hà Tĩnh du khách có thể khám phá các sản phẩm du lịch đa dạng của địa phương, từ du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lich tâm linh. Tuy nhiên, liệu trong số hàng vạn du khách đến đây, có bao nhiêu người có thể nhớ được các món ăn ngon ở Hà Tĩnh hay đơn giản chỉ là những đặc sản Hà Tĩnh để mua về làm quà sau mỗi chuyến đi.

Với ngư trường chính ở vùng rộng, ngư dân Hà Tĩnh chủ yếu đánh bắt trong ngày nên hải sản đều rất tươi ngon. Hải sản sau khi được mang lên bờ, những loài còn sống như: cua, ghẹ, tôm, tôm tít… sẽ được các nhà hàng thả vào bể nước, còn những loài khác sẽ chuyển cấp đông và chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Một trong những đặc sản của Hà Tĩnh, chính là mực nhảy Vũng Áng. Mực nhảy được ngư dân dân đánh bắt từ biển rất tươi ngon và được nuôi trong những lồng nước ngọt, du khách có thể chọn và mua, sau đó nhờ chế biến ngay tại sạp với thực đơn đa dạng và phong phú.

Đi dọc cảng cá Thạch Kim (Lộc Hà), bất kể mùa nắng hay mùa mưa, ta vẫn nghe thơm lừng mùi cá trích nướng lẫn trong mùi khói than hồng, ngào ngạt. Những rổ cá còn tươi ròng, đầy ắp hương vị mặn mòi của biển đã níu chân bao người phương xa.

Với người dân nơi đây, cá trích không phải là sơn hào hải vị quá xa xỉ, thậm chí còn được xem là món ăn bình dân nhất so với những loại cá, tôm biển. Thế nhưng, bất kỳ ai, khi nếm thử một con cá trích tươi vừa được nướng chín còn bốc hơi nóng hổi đều cảm nhận được sự quyến luyến không rời.

Cá đục dài khoảng 13-18cm, thân to hơn ngón tay cái, sống gần bờ biển, có hình dạng tư­ơng tự loài cá bống nư­ớc ngọt. Cá đục có thể chế biến đ­ược rất nhiều món ngon vì thịt chắc, trắng, có vị ngọt và hầu nh­ư mùa nào cũng có.

Gỏi cá đục chế biến khá công phu và phải làm đúng cách ăn mới ngon. Cá đục còn tư­ơi, tách đôi, bỏ x­ương ngâm với chanh vắt chừng 15 phút. Sau đó vớt ra, vắt khô, để ráo. Mu dừa nạo nhỏ, trộn đều với cá. Lạc rang đâm mịn trộn với nư­ớc cá, n­ước dừa dùng làm n­ước lèo. Một gia vị nữa không thể thiếu là ớt t­ươi và tỏi. Ớt và tỏi giã nhỏ, trộn vào n­ước lèo, vừa ăn vừa xuýt xoa mới tuyệt!

Ăn gỏi cá đục nhất thiết phải có rau thơm và các loại lá sung, lá đinh lăng, lá xoài non.., cùng với xoài xanh, khế chua, chuối xanh thái lát mỏng, khi ăn dùng bánh đa nem cuộn rau với cá, chấm với nư­ớc lèo. Khi ăn gỏi cá đục, bạn sẽ cảm nhận đ­ược vị béo của cá, vị bùi của cùi dừa, vị cay, vị chua lẫn vị thanh thanh, ngọt ngọt rất đặc biệt.

Bánh mướt cuốn ram (bánh cuốn nem rán) là món ăn sáng dân dã, đặc trưng của người dân Hà Tĩnh. Bánh mướt được làm từ gạo tẻ ngâm trong nước nhiều giờ sau đó đem nghiền thành bột rồi tráng mỏng bằng tay. Nguyên liệu làm món ram cầu kỳ hơn, gồm thịt, miến, mộc nhĩ, hạt tiêu, hành… cuộn chặt trong lá bánh mỏng rồi rán giòn. Ram nóng quấn trong lá bánh mướt mỏng tang ăn kèm với rau sống chấm nước mắm tỏi ớt mang đến hương vị khó cưỡng.

Khác với bánh bèo của Huế, bánh bèo Hà Tĩnh được làm từ bột lọc (bột sắn), nhân bánh làm từ tôm non bóc vỏ hoặc thịt nạc trộn với mộc nhĩ được xào lên. Bánh bèo Hà Tĩnh thưởng thức theo hai cách: bánh bèo chan nước mắn pha, rắc thêm hành khô và bánh bèo nước từ nước xương hầm được chan sin sít vào với bánh. Chính nguyên liệu và cách thưởng thức đã tạo nên hương vị riêng cho món bánh bèo Hà Tĩnh. Đây là món quà ăn vặt được nhiều người ưu thích đặc biệt là giới trẻ.

Cháo canh có mặt ở nhiều nơi, nhưng ở Hà Tĩnh lại có vị riêng biệt. Sợi cháo canh làm bằng bột mì nên có độ dẻo và dai. Sau khi nhào bột, sợi được xắt ra dài chừng 2/3 thân đũa ăn cơm, sợi bánh có màu trắng đục. Nước dùng của cháo canh vừa có vị ngọt của xương hầm, vị thơm của hành tím, vị béo của tôm, vài lát giò lụa, thêm nhúm hành lá, ngò tàu, vài lát ớt thôi, bạn đã thấy món ăn hấp dẫn vô cùng.

Như một món quà được thiên nhiên ban tặng cho dòng sông La hiền hòa, người dân các xã ven sông từ xưa đến nay vẫn gìn giữ nghề cào hến. Những con hến bé li ti qua nhiều công đoạn chế biến khá tỉ mỉ có thể chế biến ra nhiều món ăn lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn như hến xào, canh hến, lẩu hến, cháo hến, đặc biệt nước hến có vị ngọt đậm đà… tạo nên một hương vị đặc trưng, ngon đến lạ lùng. Dù đi xa, câu hát rao “Hến ngọt, rọt nậy, đong đầy, bán rẻ ai mua” vẫn níu bước chân người xa quê tha thiết tìm về.

Hầu như khách bình dân hay thượng lưu đến huyện Hương Sơn đều thích thưởng thức món đặc sản thịt dê núi. Đặc biệt, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn nổi tiếng với nghề nuôi dê truyền thống từ bao đời nay.

Với lợi thế địa hình nhiều đồi núi cùng hang động, khe suối… dê ở Sơn Tiến được người dân thả nuôi tự nhiên hoặc nuôi nhốt. Nếu nuôi dê trong chuồng, chủ nuôi vẫn thường xuyên vào rừng chặt đủ thứ lá cây dê ưa thích mang về để vỗ béo cho dê.

Đây là món được người dân địa phương khuyên là món ăn bạn nhất định phải thử mỗi khi có cơ hội ghé qua vùng đất Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Có cách ăn khá giống với món bún chả nổi tiếng của thủ đô Hà Nội, bún bò Đò Trai không để bún sẵn vào bát nước dùng mà cho ra đĩa riêng. Sợi bún Đò Trai to, tròn, có màu hơi nâu như hoa cau, bởi được làm theo cách thủ công hoàn toàn bằng tay từ một loại gạo quê vẫn thường được người dân nơi đây sử dụng để nấu rượu. Thịt bò được sử dụng để làm ra món bún cũng phải từ chính những con bò được chăn thả ven đê nơi vùng quê Đức Thọ.

Bún được ăn kèm cùng các loại rau thơm, xà lách và bánh đa (còn gọi là bánh tráng). Các gia vị cần thiết khác như chanh, ớt, dấm tỏi và sa tế giúp cho món ăn trở nên hoàn hảo.

Đặc sản Hà Tĩnh mua về làm quà

Trước kia ở làng Thịnh Xá bên kia sông Ngàn Phố có nhà ông Cu Hai chuyên nấu kẹo lạc. Những đứa trẻ trong làng thường hay rủ nhau đến để xin vét nồi bằng ám hiệu “Cu Hai”. Đi miết, sợ cha mẹ biết mà mắng mỏ nên mỗi lần rủ rê nhau, những đứa trẻ ấy đã gọi chệch đi là “Cu đơ” (từ phiên âm của số 2 trong tiếng Pháp). Lâu dần, cách gọi của trẻ con cũng lan sang cả người lớn. Và, loại kẹo độc đáo ấy cũng được mặc định một tên gọi mới là Cu đơ. Kẹo cu đơ ban đầu chỉ được nấu ở làng Mân Xá hai bên sông Ngàn Phố, về sau có một người thiếu sinh quân từ thị xã Hà Tĩnh lên trọ học ở đây đã học nghề và đem về phổ biến ở phố thị.

Đây là một loại kẹo được nấu từ mật mía, đường, mạch nha, gừng có thêm đậu phộng làm nhân, rồi đổ vào hai miếng bánh tráng ép lại với nhau để nguội.

Bánh đa Hà Tĩnh dày, to, giòn và đặc biệt là có rất nhiều vừng đen. Bánh được làm hoàn toàn bằng gạo non, là thứ gạo mới, không dùng loại gạo các mùa trước vì sẽ làm mất đi vị thơm, béo của bánh.

Những chiếc bánh gai đen bóng mang hương vị ngọt thơm của mật mía, cái dẻo dính của nếp, quyện vị béo của đậu xanh, cùi dừa từ lâu đã là một sản vật nức tiếng của vùng đất Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Nghề làm bánh gai ở làng Khóng có truyền thống khoảng hơn 50 năm nay. Mọi nguyên liệu làm bánh đều được người dân sản xuất ngay tại địa phương. Đây là thứ bánh ăn nguội, thường được người dân dùng vào các dịp ăn hỏi, làm quà biếu.

Bánh đa kê tuy chỉ là một thức quà quê dân dã, đơn giản nhưng chứa đựng cả một nét văn hóa và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ sinh ra, lớn lên ở huyện cực Bắc tỉnh Hà Tĩnh.

Nguyên liệu làm bánh đa kê rất đơn giản, bao gồm hạt kê đã xát vỏ, đậu xanh, bánh đa và các gia vị cần thiết như muối, mì chính, tinh bột nghệ. Đầu tiên người làm hàng phải ngâm kê trong khoảng 2 tiếng rồi vò và đãi sạn cho thật sạch, để ráo. Nồi nước nấu kê được bỏ thêm chút muối, mì chính và tinh bột nghệ để bánh có màu vàng tươi đẹp mắt. Sau khi đun sôi hỗn hợp thì cho kê vào lấy đũa đánh thật đều tay cho đến khi kê đặc mới được thả đũa ra.

Với người dân ven sông Lam, ruốc rươi từ lâu là món ăn không thể thiếu với từng gia đình mỗi độ tết đến. Trước đây, người dân muối rươi chỉ để phục vụ gia đình, biếu người thân, nhưng những năm gần đây đã trở thành món hàng đặc sản, mang về nguồn thu lớn mỗi dịp tết.

Cam bù thường bắt đầu ra hoa vào mùa xuân và chín vào dịp Tết Nguyên Đán. Cam có quả hình cầu, vỏ dày và mọng nước, lúc chín vỏ màu da cam rất đẹp. Mùi của cam rất thơm và hấp dẫn với mùi đặc trưng của vỏ cam. Trọng lượng trung bình mỗi quả từ 250 ÷ 300g, có quả đạt hơn 1,2 kg. Cam bù được trồng ở hầu hết các xã của huyện Hương Sơn nhưng trồng nhiều nhất ở các xã Sơn Bằng, Sơn Trung, Sơn Phúc, Sơn Phú, Sơn Hàm, Sơn Thủy, Sơn Mai, Sơn Trường, Sơn Hồng, Sơn Tây, Sơn Thọ (huyện Vũ Quang).

Bưởi Phúc Trạch là đặc sản của huyện miền núi Hương Khê, nổi tiếng bưởi có hình dáng cầu tròn, nhỏ chứ không to, khi ăn vào có vị thanh chua rồi ngọt hậu tới cổ, mùi thơm nhẹ tự nhiên. Múi bưởi có màu hồng nhạt hoặc màu trắng trông rất đẹp mắt, rất thích hợp cho du khách mua về làm quà.

Cam Khe Mây đã khẳng định được thương hiệu bởi vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng, tép mọng nước. Cam đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho người dân vùng Khe Mây (Hương Khê)

Tìm trên Google:

các món ăn ngon ở Hà Tĩnh 2021

ăn gì khi du lịch hà tĩnh

các quán ngon ở hà tĩnh

đặc sản hà tĩnh mua về làm quà

địa chỉ quán ngon hà tĩnh

Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Phố Cổ Hà Nội

Bánh giò dù chỉ là một món bán dân dã, nhưng lại mang hương vị độc đáo

Để thưởng thức bánh giò, du khách có thể ghé qua các con phố trong khu phố cổ như phố Đào Duy Từ, Hàng Than… Tại các con phố này, du khách sẽ dễ dàng tìm được một hàng bánh giò cực ngon với giá chỉ từ 10.000 – 17.000 đồng/cái.

Nộm bò khô là một món ăn vặt rất được lòng nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, nhất là các du khách trẻ. Một đĩa nộm bò khô “chính hiệu” phố cổ không chỉ có bò khô mà còn có thêm cả gan sấy, gân bò, mề quay, cùng vô số loại rau củ thái sợi…

Nộm bò khô là một món ăn vặt rất được lòng nhiều khách du lịch

Trong phố cổ, nơi bán nộm bò khô ngon nhất là các quán tại những con phố giáp Hồ Hoàn Kiếm. Du khách có thể kết hợp tham quan Hồ Hoàn Kiếm – một trong những địa điểm du lịch đẹp Hà Nội và thưởng thức nộm bò khô gần đó.

Bánh rán mặn cũng là một món ăn vặt rất ngon tại phố cổ Hà Nội. Bánh rán mặn thường làm từ bột gạo tẻ cùng bột nếp. Nhân bên trong làm từ hỗn hợp thịt, mộc nhĩ, miến xào chín. Để tránh cảm giác ngấy mỡ, người bán thường cho kèm thêm rau sống.

Bánh rán mặn cũng là một món ăn vặt rất ngon tại phố cổ Hà Nội

Cứ mỗi buổi chiều, du khách đến các phố Hàng Chiếu, phố Lý Quốc Sư… là sẽ tìm được ít nhất một hàng bán bánh rán mặn. Giá mỗi chiếc bánh chỉ từ 7.000 – 10.000 đồng.

Quẩy thường được biết là món phụ ăn kèm với cháo và một số loại bún. Tuy nhiên, quẩy ở phố cổ lại còn là một món ăn vặt “riêng biệt”. Khi khách đến, những chiếc quẩy chiên vàng nóng hổi được bày trên đĩa bưng ra bàn. Kèm theo đĩa quẩy, người bán còn cho thêm một chén nước chấm. Quẩy chấm cùng nước chấm thì khó thể diễn tả, chỉ biết rằng rất là “ngon tuyệt”.

Những chiếc quẩy chiên vàng nóng hổi được bày trên đĩa rất bắt mắt

Nằm trong khu phố cổ Hà Nội, có khá nhiều quán quẩy nóng nổi tiếng, chủ yếu tập trung nhiều ở các phố Hàng Bông, phố Đào Duy Từ, phố Hàng Điếu… Một đĩa quẩy có giá từ 20.000 – 25.000 đồng với 10 cái quẩy.

Dạo các con đường phố cổ, thưởng thức một chén chuối cốm nếp nướng nóng hổi thì quả không gì tuyệt vời bằng. Chè chuối cốm nếp nướng là một món chè được rất nhiều người Hà Nội lẫn khách du lịch yêu thích.

Chè chuối cốm nếp nướng có mùi thơm của cốm xanh chiên giòn, vị ngọt ngọt, chua chua đặc trưng của chuối, cái béo ngậy của nước cốt dừa. Tất cả hòa quyện hoàn hảo với nhau tạo nên hương vị khó thể quên được.

Chè chuối cốm nếp nướng là một món chè được rất nhiều người Hà Nội lẫn khách du lịch yêu thích

Chè chuối cốm nếp nướng được bán nhiều ở các quán chè trên phố Cầu Đông, phố Hàng Than. Giá mỗi bát chè chỉ từ 20.000 – 25.000 đồng.

Một món ăn vặt rất ngon khác tại phố cổ khó thể không nhắc đến, đó là phở gà trộn. Thịt gà người ta thường chọn thịt gà ta, luộc vừa chín tới, xé thành từng miếng nhỏ. Thịt trộn cùng bánh phở, thêm rau mùi, rau thơm, rau húng… Khi ăn, du khách có thể cho thêm nước xốt chua ngọt để tăng vị đậm đà. Nếu có dịp đi du lịch Hà Nội, du khách đừng quên thử qua món ăn vặt này.

Nếu có dịp du lịch Hà Nội, du khách đừng quên thử qua món phở gà trộn

Để thưởng thức món phở gà trộn ngon nhất, du khách nên đến các quán ở phố Mã Mây, phố Hàng Hòm, phố Lãn Ông, phố Hàng Khoai… Giá mỗi bát phở gà trộn chỉ từ 20.000 – 30.000 đồng.

Những năm gần đây, món bún đậu mắm tôm gần như nổi tiếng khắp cả nước. Nhiều tỉnh thành trong Nam có bán món ăn này. Tuy nhiên, đến , du khách sẽ có dịp thưởng thức bún đậu mắm tôm “chính gốc” Hà Nội.

Đến phố cổ Hà Nội, du khách sẽ có dịp thưởng thức bún đậu mắm tôm “chính gốc” Hà Nội

Rất nhiều con phố trong khu phố cổ có các hàng bán bún đậu mắm tôm nhưng ngon nhất phải kể đến quán ở Hàng Khay – ngõ 31, phố Hàng Khay. Quán này được nhiều người nhận xét là vừa rẻ lại vừa ngon.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cập Nhật Ngay Những Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Vô Cùng Mới Lạ trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!