Xu Hướng 11/2022 # Cây Hoa Thiên Lý Và Những Món Ngon Bổ Dưỡng Mỗi Ngày / 2023 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cây Hoa Thiên Lý Và Những Món Ngon Bổ Dưỡng Mỗi Ngày / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cây Hoa Thiên Lý Và Những Món Ngon Bổ Dưỡng Mỗi Ngày / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đặc điểm nổi bật của cây hoa thiên lý

Hoa thiên lý thường mọc thành chùm, hoa mọc từ những nách lá, mỗi bông hoa có màu xanh lục hay màu vàng, gồm 5 cánh nở rộng. Bông hoa nhỏ có đường kình khoảng 1cm nhưng vì mọc thành chùm nên trông chúng khá lớn. Hoa có mùi hương dịu nhẹ thu hút người đối diện. Hoa tập trung nở nhiều nhất từ tháng 5 – 10 trong năm.

Đây là loại cây dễ sống và mọc thành giàn nên được rất nhiều gia đình trồng để làm bóng mát cũng như cung cấp thực phẩm tươi ngon cho cả gia đình.

2. Tác dụng của cây hoa thiên lý

Chữa mất ngủ: hoa thiên lý 30g, hoa nhài 10g, tâm sen 15g. Sắc lấy nước uống trong ngày, cần uống liền 3-5 ngày; Hoặc hoa thiên lý nấu canh cùng lá vông nem, mỗi vị chừng 30-50g, rửa sạch thái nhỏ nấu chung thành canh, nêm đủ mắm muối, bột nêm cần ăn trong 4-7 ngày; Hoặc dùng hoa thiên lý nấu canh với thịt nạc hoặc với cá diếc, ăn ngày một lần trong vài ngày liền.

Chữa mụn nhọt: lấy lá cây thiên lý khoảng 30 – 50g giã nát đắp vào nơi mụn nhọt ngày 1 lần, vài ngày sẽ khỏi.

Chữa trĩ ngoại: Lá thiên lý 100g, muối ăn 5g. Lá thiên lý rửa sạch, giã nhỏ với muối, thêm chừng 30ml nước cất, lọc qua vải gạc. Lấy nước này tẩm vào bông, đắp lên phần trĩ; sau đó băng lại như đóng khố. Ngày làm 1-2 lần, thường sau 3-4 ngày thì khỏi.

Trị giun kim: lấy lá hoặc hoa thiên lý chừng 40 – 50g nấu canh ăn hàng ngày, ăn từ 7 ngày trở lên sẽ khỏi; Hoặc dùng hoa thiên lý 30g, rau sam 20g, lá đinh lăng 25g. Sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày, cần dùng trong 3 ngày liền.

Chữa đau mình, xương cốt: Ăn hoa thiên lý hằng ngày cũng có tác dụng chữa đau nhức xương cốt hiệu quả.

Chữa tiểu buốt, tiểu dắt, cặn trắng: lấy rễ cây thiên lý 10 – 20g, sắc lấy nước uống chia 2 – 3 lần/ngày, chỉ 5 – 7 ngày sẽ khỏi.

3. Một số món ăn ngon từ hoa thiên lý

Canh giò sống hoa thiên lý: Canh này ăn ngọt, giàu chất dinh dưỡng, có mùi thơm hoa thiên lý rất quyến rũ, đồng thời được coi là một bài thuốc mát, giải nhiệt, tẩy giun kim thông dụng. Ngoài hoa, lá thiên lý cũng có thể dùng nấu canh. Cách chế biến cũng rất đơn giản, tốt nhất là nấu với nước xương hầm, khi nước sôi cho giò sống vào, đợi giò nổi lên là chín, cho tiếp hoa thiên lý rồi cho gia vị đủ dùng.

Canh cua hoa thiên lý: Cách làm cua và nấu cũng giống các loại canh cua khác, chỉ thay các loại rau thông thường bằng hoa thiên lý. Đun canh cua sôi, sau đó thả hoa thiên lý vào đun sôi và cho gia vị đủ dùng. Ngoài ra, các mẹ có thể nấu canh hoa lý với thịt nạc, tôm cũng giống các loại canh tôm, canh thịt khác.

Hoa thiên lý xào thịt bò: Hoa thiên lý giữ nguyên chùm, rửa nhẹ tay trong nước, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại nước, để ráo. Có khoảng 300g hoa, thì chỉ cần 200g thịt bò (loại bò thăn hoặc bò bắp). Thêm vào đó là 1 củ hành tây. Thịt bò cắt mỏng ngang sớ, ướp muối, tiêu, đường và tỏi giã nhuyễn, ướp 10-15 phút. Củ hành tây lột bỏ vỏ, cắt mỏng dọc múi cam. Xào thịt bò trên chảo nóng dầu mè, vừa tái thì thả hành tây vào, trộn đều nhanh tay, vừa chín tái tắt lửa ngay và cho thịt ra tô riêng. Hoa thiên lý thả nhanh vào nước sôi, vớt ra, dội nước nguội, để ráo và xào chung với thịt bò trên chảo dầu nóng để lửa nhỏ, chỉ cần 1 phút là vừa ăn. Dùng với nước chấm tương đen.

4. Lưu ý khi dùng hoa thiên lý

Trong hoa và lá thiên lý có chứa chất kẽm. Khi dùng thiên lý như một món ăn hay bài thuốc, không nên ăn cùng lúc hay chế biến thiên lý với các loại thức ăn giàu chất sắt như tiết, gan, rau muống. Kết hợp thiên lý với các loại thực phẩm này sẽ làm mất công dụng của bài thuốc vì sắt cản trở sự hấp thu kẽm.

Không nên xào, nấu quá chín vì sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng của thiên lý.

Cách Làm Bò Né Hoa Thiên Lý Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chọn Vị / 2023

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để thực hiện món bò né hoa thiên lý cực kỳ đơn giản. Dễ kiếm, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Thịt bò: 300g

Hoa thiên lý: 100g

Tỏi: 1 củ

Bơ lạt: 20g

Hành tím: 2-3 củ

Ớt: 1-2 quả

Mè rang

Các gia vị như: hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương, bột ngọt, nước xốt mayonnaise

Cách để chọn được nguyên liệu tươi ngon

Trước tiên khi mua thịt bò các bạn cần kiểm tra miếng thịt bò thông qua màu sắc và mùi của miếng thịt.

Thịt bò ngon là những miếng thịt có màu đỏ tươi. Khi nhấn tay vào miếng thịt mà có có sảy ra hiện tượng đàn hồi thì đấy là miếng thịt ngon. Những miếng thịt đông lạnh thường có màu tím tái. Các bạn lựa chọn kỹ để tránh mua phải thịt đã bị bảo quản qua tủ lạnh.

Hoa thiên lý thì bạn nên chọn những hoa còn non, tươi xanh là được. Không nên chọn những hoa héo úa dập nát.

Cách làm bò né hoa thiên lý

Bước 1: Sơ chế thịt

Tiếp theo đến công đoạn ướp thịt, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp gồm: 1 thìa nước tỏi, 1thìa hành tím, 1 thìa rưỡi nước xốt mayonnaise, 1 thìa nước tương, nửa thìa đường, 2 thìa bột ngọt sau đó trộn đều cùng thịt bò cho ngấm. Ướp hỗn hợp trong khoảng 15 phút là được.

Bước 2: Sơ chế hoa thiên lý

Hoa thiên lý sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch. Ngắt bỏ những hoa đã bị dập nát và héo sau đấy để ráo nước.

Ớt bỏ cuống rửa sạch và thái thành lát.

Tỏi hành tím rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Chế biến thịt bò

Bắc chảo lên bếp và cho một chút bơ vào đun nóng. Sau khi bơ tan chảy ra thì bắt đầu phi thơm hành tỏi đã được băm nhỏ.

Bước 4: Cho hoa thiên lý vào xào chung với thịt bò

Sau khi thịt bò đã săn lại thì bạn cho hoa thiên lý và ớt đã thái thành lát vào. Rồi đảo đều tay trong khoảng 4 phút thì hoa và thịt đã chín. Bạn tiến hành nên nếm gia vị cho vừa khẩu vị của mình rồi đảo thêm 1 phút nữa. Sau đấy tắt bếp hoàn thành xong món bò né hoa thiên lý vô cùng ngon miệng.

Bạn có thể ăn món bò né xào hoa thiên cùng cơm trắng. Và đừng quên chuẩn bị thêm chén nước tương để chấm để cho vị đậm đà hơn.

Chỉ với cách làm bò né hoa thiên lý vô cùng đơn giản với nguyên liệu dễ tìm kiếm, và đây là món ăn thường xuyên được dùng trong các bữa tiệc.

Món ăn sau khi được chế biến xong thì phần thịt bò phải chín mềm, không được quá dai, hoa thiên lý chín vừa tới ngọt và có màu xanh đẹp mắt cùng hương thơm của hành tỏi.

Món bò né hoa thiên lý là món ăn rất phổ biến ở nước ta và nó mang giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Với thịt bò là loại thức ăn lành mạnh với lượng mỡ cung cấp ít, đặc biệt là nguồn cung cấp chất đạm và các vitamin.

Thịt bò giúp chúng ta tăng cường cơ bắp và bổ sung năng lượng tuyệt vời. Đối với các bà bầu khi ăn thịt bò còn bổ sung lượng chất sắt dồi dào và giải quyết tình trạng thiếu máu.

Hoa thiên lý có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người giúp tăng cường sức đề kháng, giảm các bệnh lặt vặt hàng ngày như cảm cúm, sổ mũi, ..

Đối với trẻ em hoa thiên lý còn giúp làm giảm đau, kháng viêm, trị các bệnh dị ứng, rôm sảy rất hiệu quả.

Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý / 2023

Thịt bò xào hành tây là sự hòa quyện giữa những miếng thịt bò đậm đà gia vị cùng hành tây giòn ngon, chắc chắn ai cũng sẽ hài lòng và là món ăn được các chị ưu tiên hàng đầu.

Nguyên liệu cần có

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Thịt bò đem rửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm và không bị dai.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, rồi rửa sạch, để ráo nước.

Đập dập tỏi và gừng thái sợi nhỏ.

Bước 2:

Ướp thịt với gia vị: ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê tiêu, ½ thì cà phê bột nêm, ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tiếp theo ta cho hành Tây vào xào sơ. Kế tiếp cho thịt bò, gừng cắt sợi, nước tương, rượu ngọt và đường vào cùng lúc.

Đảo đều tay để thịt bò thấm gia vị và chín đều. Khi sốt hơi cạn nước và sánh lại thì tắt bếp.

Cho ra đĩa, rắc ít ớt khô để tạo độ cay nhẹ và thơm. Món thịt bò xào với hành tây này ăn cùng cơm trắng là rất tuyệt.

Cách xào thịt bò ngon với cần tây

Giống như món bò xào hành tây, khi ăn nóng thì món bò xào cần tây mang lại cho bạn một hương vị khó quên đặc biệt là mùi thơm nhẹ của cần tây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Thịt bò đem sửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ rất mềm và không bị dai.

Rau cần tây bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc tầm ngón tay.

Rửa sạch cà chua, thái miếng mỏng hoặc bổ múi cau đều được, tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch gừng bạn rồi gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ, sau đó cho thịt bò vào chung với gừng, thêm ít nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu trộn đều với nhau, ướp cho thịt ngấm tầm 30 phút.

Bước 3:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tỏi thơm rồi thì mở lửa lớn, cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay tới khi thịt bò săn lại (Lưu ý để l ửa lớn, đảo nhanh tay, làm sao cho bò chín nhanh nhất có thể, như vậy bò mới không bị dai).

Bước 4:

Khi thịt bò vừa đổi màu hơi sẫm thì bạn cho rau cần tây vào xào.

Rau cần tây hơi chín thì cho nốt phần cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

Vậy là bạn hoàn thành xong món bò xào cần tây rồi đó. Chỉ một vài bước nấu ăn đơn giản là bạn đã có ngay món bò xào cần tây thơm ngon để làm phong phú thêm cho bữa cơm của mình rồi.

Cách xào thịt bò ngon với rau muống

Rau muống xào là món ăn dân dã cực kì quen thuộc với mọi người. Nhưng nếu bạn muốn món rau xào của mình thêm chút hương vị thanh đạm của protein từ thịt bò thì ngần ngại gì mà không biến tấu thành món thịt bò xào với rau muống vô cùng hấp dẫn này chứ.

Nguyên liệu cần có

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

Đem thịt bò đi rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt chúng thành từng lát mỏng, nhớ xắt ngang theo thớ của miếng thịt và bản to một chút vì khi xào thịt sẽ co nhỏ lại.

Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

Mè trắng đãi sạch hết sạn, cho vào chảo rang chín thơm, rồi đổ vào chén.

Nhặt rau muống (ta nên lấy phần ngọn non mềm, còn phần gốc già cứng bỏ đi). Sau đó đem rau muống rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho hết thịt bò vào một cái tô rồi trút 1/4 số tỏi vừa băm, 1 nửa mè vừa rang thơm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng nhỏ tiêu bột và cuối cùng ta đổ thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều. Vì dầu ăn sẽ làm cho thịt bò nhanh mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Ướp chừng 30 phút là được.

Bước 3: Xào thịt bò với rau muống

Cho 1/4 của số hành phi còn lại vào chảo dầu phi thơm. Sau đó ta trút hết thịt bò vừa ướp ngấm gia vị vào, nhớ đổ hết phần nước ướp vào xào cùng.

Vặn lửa hơi lớn, đảo đều tay tầm 3 phút, xào tới khi thấy thịt bò vừa chín tới là ta tắt bếp ngay và trút vào dĩa. Thịt bò khi chín kỹ sẽ rất dai nên chúng ta chỉ cần xào vừa chín tới mới ngon.

Tiếp đến đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào cái chảo vừa xào thịt bò, đun nóng và cho thêm 1/4 số tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút rau muống vừa rửa ráo nước vào xào, ta cũng phải đảo đều trên ngọn lửa lớn để rau muống giòn vào xanh hơn. Trong lúc đảo nhớ nêm thêm một ít bột ngọt và hạt nêm vào cho vị rau thêm đậm đà.

Tới khi nào nhìn thấy rau muống vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt vào và rắc thêm một ít tiêu bột là xong. Tắt bếp và cho ra dĩa.

Cuối cùng ta cũng đã có món thịt bò xào với rau muống cực thơm ngon và bắt mắt. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để chiêu đãi mọi người trong gia đình nào.

Thịt bò xào hoa thiên lý ngon

Hoa thiên lý rất có lợi cho sức khỏe, nếu ta biết chế biến nó trong các món ăn thì vô cùng bổ dưỡng. Kết hợp thịt bò và hoa thiên lý thành món xào thơm ngon thì là một ý tưởng không tồi đấy.

Nguyên liệu cần có

Hướng dẫn cách làm

Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi đem ướp với 1 muỗng dầu hào cùng hành tím băm, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm và tiêu trộn đều ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

Thiên lý nên chọn loại tươi non thì sẽ có độ giòn và ngọt hơn, bỏ phần cuống già rồi rửa sạch để ráo.

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tiếp đến cho hết thịt bò vào xào và đảo đều tay. Lưu ý xào ở lửa to để thịt mềm và chỉ xào tái sơ qua rồi cho thịt bò ra đĩa.

Vẫn dùng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho bông thiên lý vào xào với lửa to. Tới khi nào nhìn thấy hoa thiên lý vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Rồi tắt bếp và trút món xào ra. Ta có thể ăn kèm nước tương.

Những Món Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Cua Đồng / 2023

– Rau mồng tơi: 1 bó

Cách làm:

– Hành khô và các gia vị cần thiết

– Cua đồng rủa sạch giã nhỏ hoặc xay nhuyễn lọc qua ray hoặc vải lấy phần nước để nấu ( nếu có thời gian nên nhặt phần gạch cua để riêng)

– Rau mồng tơi rủa sạch, thái thái nhỏ

– Hành phi thơm

– Cho phần nước nấu đã lọc ở trên vào nồi cùng các gia vị đun trong lúc đun khuấy đều tay khi vừa nước xôi chúng ta vớt lấy phần thịt cua nổi lên.

– Tiếp theo chúng ta cho phần gạch cua, rau mồng tơi vào đun lại cho chín, đỏ phần thịt cua vớt được lên trên và tắt bếp.

Cua đồng; Sả, ớt, chan; Tỏi băm; Hành lá, rau răm; Muối hạt, tiêu, đường; Dầu ăn

– Chọn mua loại cua còn sống, không bị gãy chân, nhỏ con sẽ mềm và ngon hơn. Rửa sạch cua, bóc yếm, tách mai, để ráo nước. Sả, ớt thái chỉ, hành răm thái nhỏ bỏ ra đĩa riêng. Tỏi băm nhỏ, muối hạt giã nhỏ.

– Cho chảo lên bếp làm nóng với dầu ăn (dầu phải ngập cua), khi dầu sôi cho cua vào chiên chín vàng. Để món cua đảm bảo ngon nhất bạn nên điều chỉnh lửa bếp vừa phải không quá to cua sẽ bị cháy, lửa nhỏ cua sẽ bị sống không đạt yêu cầu. Nên để lửa vừa để cua chín đều.

– Khi cua bắt đầu chuyển sang màu vàng bạn vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu để cua ráo dầu. Trộn muối với ớt và đường theo tỷ lệ 2 muối 1 đường.

– Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cua vào xào cùng tỏi, thêm muối ớt đã trộn vào đảo đều cho cua bám đều muối, sau đó cho thêm sả, ớt thái chỉ vào đảo cùng.

– 500 gram cua đồng; 200 gram sườn; 200 gram thịt nạc; 100 gram giò sống; Bánh đa đỏ; Đậu phụ; 3 quả cà chua

– Các loại rau tạo mùi: lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá, rau ngò, hành tím; Rau sống ăn kèm

Bước 1: Sườn rửa sạch hầm khoảng 2 tiếng để làm nước dùng bánh đa cua.

– Cua đồng mua về rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm.

– Dùng tăm đề khều gạch cua vào một bát nhỏ để riêng.

– Đun phần phần nước đã lọc với cua. Chú ý: khi đun nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay để thịt cua nổi lên trên và không bị vỡ. Đổ phần nước cua với phần nước xương hầm.

– Cà chua thái nhỏ phi lên với một chút dầu ăn rồi cho toàn bộ số cà chua này vào nối nước dùng. Việc này sẽ tạo hương vị chua nhẹ cho nước dùng cùng mầu sắc bắt bắt mắt cho món ăn.

– Với giò sống, ta viên nhỏ bỏ vào nồi nước dùng bánh đa cua.

– Ta phi hành tím đã cắt nhỏ cho thơm, thêm phần gạch đã được khều ra từ bước 2 phi cùng. Công đoạn này sẽ giúp tạo hương vị cua đậm nét hơn, tạo độ ngậy cho món ăn. Đổ phần gạch cua phi hành vào nồi nước dùng.

– Các bạn cần ngâm mộc nhĩ với nước ẩm cho cho nở ra, rửa sạch cắt bỏ phần bẩn.

– Băm nhỏ phần mộc nhĩ với thị xay, hành tím, một ít gia vị trộn đều.

– Rửa sạch là lốt, để rao. Sau đó, chúng ta bắt tay vào công đoạn gói chả lá lốt rồi rán chả. Khi gói nên lưu ý để mặt lá có màu xanh thẫm làm mặt ngoài của miếng chả.

Cách làm:

– Bánh đa rửa sạch với nước, để ráo. Khi ăn thì các bạn nhúng qua nước nóng để làm mềm bánh đa.

Khi ăn, các bạn cho bánh đa vào bát, thêm chả là lốt, rắc hành ngò thái nhỏ, thêm đậu rán vàng giòn, giò sống đã được viên sẵn, múc nước cua vào bát và … thưởng thức thôi.

500g cua đồng; 200g thịt bò thăn; 500g sườn sụn; 3 bìa đậu; 300g cà chua, nấm tươi tùy sở thích, hoa chuối, rau sống

Gia vị, giấm bỗng, đường; Ngoài ra có thể thêm giò tai, váng đậu rán…

– Sau khi rửa sạch cua đồng, bạn xé phần thân rồi đem xay nhuyễn. Phần mai khêu lấy gạch của cua. (có thể nhờ người bán làm giùm, nhưng sẽ không đảm bảo vệ sinh). Lọc phần cua đã xay.

– Trước khi đun bạn khuấy khoảng 50 lần nước cua đã lọc, sau đó cho vào nồi đun trên lửa nhỏ, đợi thịt cua đóng bánh nổi lên trên, vớt riêng ra. Giữ lại nước cua.

– Xắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều hai mặt.

– Thái nhỏ sườn sụn, chần sơ qua với nước sôi, rồi cho vào nồi đun lại lần nữa, hầm trong khoảng 30 phút-1 tiếng.

– Thịt bò thái mỏng, ướp gừng, tỏi, gia vị và 1 chút dầu ăn cho bò mềm.

– Ngâm nấm hương với nước cho mềm rồi chẻ đôi.

– Ngâm muối rồi rửa sạch các loai rau sống.

– Hành khô thái mỏng rồi phi vàng.

– Sau đó cho cà chua vào xào cho đến khi chín mềm, thì cho gạch cua vào xào chung cho đến khi gạch tan.- Đến khi ăn bạn hòa nước ninh sườn với nước cua theo tỷ lệ 50:50, đổ cà chua xào gạch cua vào và thêm 1 ít giấm bỗng để nước lẩu có vị chua nhẹ. nêm 1 thìa cà phê đường.

– Khi ăn lẩu thì cho thêm sườn, đậu, cua, nấm… đã chuẩn bị vào ăn chung, nhúng thịt bò vào.

Vị chua nhẹ của dấm bỗng tạo nên sự thanh mát cho món lẩu, bên cạnh đó nước dùng ngọt đậm đà hương cua đồng. Món ăn này rất hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày trời oi bức. Cua rất tốt cho sức khỏe khi cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất khác.

BÁO NGHỆ AN ĐIỆN TỬ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Hoa Thiên Lý Và Những Món Ngon Bổ Dưỡng Mỗi Ngày / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!