Xu Hướng 12/2022 # Chế Biến Các Món Ngon Từ Bột Lá Dứa( Bột Lá Nếp) / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chế Biến Các Món Ngon Từ Bột Lá Dứa( Bột Lá Nếp) / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Chế Biến Các Món Ngon Từ Bột Lá Dứa( Bột Lá Nếp) / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chế biến các món ngon từ bột lá dứa( Bột lá nếp)

Bột lá nếp (Bột lá dứa)

Giá khuyến Mãi:70.000₫ Giá cũ: 80.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Chế biến các món ngon từ bột lá dứa( Bột lá nếp)

Bột là dứa 

là 1 loại bột tạo màu tự nhiên, được rất nhiều người lụa chọn sử dụng bởi chúng vừa có tác dụng làm tạo màu lại tốt cho sức khỏe, có mùi hương đặc biệt hiều người thích. Chính vì vậy mà bột lá dứa trở thành thực phẩm tạo màu và nguyên liệu không thể thiết trong rất nhiều món ăn:

Hướng dẫn cách làm bánh bao lá dứa

Nguyên liệu:

250g bột mỳ

10g men nở

100g đường

1 muỗng cà phê muối

Lá dứa

Cách làm bánh bao lá dứa:

Bước 1: Lá dứa bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với chút nước. Sau khi xay xong bạn cho nước lá dứa lọc qua rây để bỏ xác.

Bước 2: Bạn lấy một cái bát rồi cho men nở, đường và chút nước vào trộn đều. Bạn lấy 1/2 số bột mỳ cho vào một cái âu rồi đổ từ từ nước men nở vào và nhồi cho đến khi bột thành khối dẻo nhuyễn.

Bước 3: Phần bột mỳ còn lại bạn cho vào một cái âu khác rồi đổ từ từ nước lá dứa vào và nhồi cho bột thành khối dẻo nhuyễn.

Bước 4: Hai phần bột sau khi nhồi xong bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở.

Bước 5: Khi bột nở bạn nhồi lại và cán thành miếng dài chữ nhật. Sau đó bạn đặt chồng hai phần bột lên nhau và tiếp tục cán để kết dính với nhau. Tiếp đến bạn cuộn bột lại và dùng dao cắt thành từng khúc ngắn vừa phải.

Bước 6: Cuối cùng bạn đem bánh đi hấp chín. Vậy là bạn đã làm xong món bánh bao lá dứa thơm ngon rồi đấy.

Cách làm bánh xôi lá dứa cho bữa sáng

Nguyên liệu:

Gạo nếp – 300g

Bột lá dứa

Đường – 100g

Muối –

Nước cốt dừa – 200ml

Phần bột mì: -Trứng – 2 quả

Lá dứa thái khúc – 3 lá

Nước cốt dừa – 350ml

Sữa đặc – 40ml

Muối –

Đường – 50g

Bột bắp – 20g

Bột mì – 20g

Hướng dẫn chế biến món xôi lá dứa:

Bước 1: Gạo nếp bạn vo sạch rồi ngâm gạo nếp với lá dứa trong khoảng 5 tiếng, sau đó xả qua nước lạnh. Trộn vào gạo một chút muối rồi bạn cho vào nồi hấp chín.

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào bát xôi trộn đều tay.

Bước 4: Bạn để cho xôi rút hết nước cốt dừa trong vòng 30 phút. Sau đó cho xôi vào khuôn dùng tay ép chặt.

Bước 5: Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu phần bột theo đúng tỉ lệ trên vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cho vào nồi. Cho nồi bột lên bếp khuấy trùng với lửa nhỏ. Khi thấy bột hơi sánh là tắt bếp.

Bước 6: Đổ hỗn hợp đã xay ở trên lên khay xôi.

Bước 7: Bạn nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn xôi vào xửng hấp 25-30 phút là bánh xôi chín. Sau đó lấy khuôn bánh ra để nguội.

Bạn có thể cắt bánh xôi lá dứa ra từng miếng xếp ra đĩa, trang trí dừa non bào sợi cho hấp dẫn hơn.

 Chỉ cần thực hiện thoe đúng cách thức của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được những món ngon tuyệt vời chiêu đãi gia đình, trổ tài tài nghệ nầu ăn dành cho chính gia đình của mình, những người mà bạn yêu thương nhất.

  Chợ quê

    Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

   Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468                 Time : 24/24

   Website : www.choquevn.com                              Email: tuvanchoque@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , ,

Món Chay: Bánh Bột Lọc Lá Chuối / 2023

NHÂN BÁNH

1. Nguyên liệu làm Bánh bột lọc lá chuối:

Cho khoảng 2 lb bột:

1 hộp đậu hũ 19 oz, chiên vàng xắt sợi ngắn nhỏ

4 củ cà rốt lớn, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15-30 phút rồi bào sợi (nếu không ngâm nước muối thì gọt bỏ vỏ)

1 củ sắn nhỏ, gọt vỏ, bào sợi được khoảng 1 chén

2 nấm mèo, ngâm mềm, xắt sợi thiệt nhuyễn, được khoảng 2/3 chén

Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước tương, dầu hào chay, gừng bằm, tiêu, bột điều đỏ (không cần cũng được).

Dụng cụ bào để bào

2. Thực hiện cách làm Bánh bột lọc lá chuối:

Bắt chảo lên, phi gừng cho vàng, đổ nấm mèo vô xào với ít nước tương và đường cho thơm. Cho tiếp sắn vào xào cho gần khô, đổ đậu hũ vào tiếp, nêm nếm gia vị cho đậm đà. Xào cho nhân khô rồi tắt bếp, đổ cà rốt vào trộn đều.

VỎ BÁNH

1. Nguyên liệu

làm được khoảng 63 cái bánh

1 lb (=16 oz=453 g) bột năng.

2.5 chén nước lã

2 muỗng canh dầu ăn cho vô bột

1 bịch lá chuối: cắt 63 lá cỡ 15×12

1 chén nhỏ dầu ăn để bôi lên lá chuối

2. Thực hiện

Lấy cái nồi trắng (đừng lấy nồi không dính, khoấy mạnh tay như vậy bị chày lớp không dính, làm xong là bỏ cái chảo hay nồi luôn). Cho bột với nước vào nồi, quậy cho tan bột. Sau đó cho dầu vô, bắt nồi lên bếp, quậy liên tục và mạnh tay đừng có ngưng tay.

Khi thấy bột bắt đầu hơi đặc đều (đũa khoấy cảm thấy nặng tay) thì tắt bếp liền. Nhấc nồi ra chỗ khác, vừa tắt và vừa quậy tiếp cho đến khi nó quyển lại với nhau. Bột trắng đục thì mới là đúng nha, còn trong là hư rồi đó. Nên làm qua một lần rồi sẽ có kinh nghiệm cho lần sau. Với cách khoấy bột này nếu chưa quen dễ bị hư lắm.

Cách này khi hấp bánh ra sẽ mềm gần như bánh giò vậy, độ dai ít…

3. Gói bánh bột lọc lá chuối

Cách Làm 23 Món Bánh Hấp Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì, Bột Nếp, Bột Gạo, Bột Năng …. / 2023

1. Cách làm bánh nếp hấp ăn sáng no bụng mà ngon

Những chiếc bánh nếp hấp nóng hổi thơm phức ăn cùng chút muối lạc trong những ngày trời mưa thật tuyệt biết bao.

Nguyên liệu: Cách làm:

Gạo nếp, đậu xanh vo sạch, ngâm ít nhất 5 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp chín.

Sau khi hấp chín đổ ra cho nguội, rồi dùng chày nghiền mịn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Gạo nếp rửa sạch, để ráo, rắc thêm vài hạt muối. Cho chút muối, hạt tiêu vào đậu rồi trộn đều lên.

Cho bột nếp và bột tẻ vào tô, từ từ đổ nước ấm vào rồi nhào thật kỹ khoảng 10 phút, sau đó để bột nghỉ chừng 15 phút.

Nặn từng viên đỗ đặt miếng thịt vào giữa. Khi bột đã đạt, chia thành 8 phần, dàn bột mỏng, đặt nhân đỗ ở giữa sau đó gói kín lại, vo tròn.

Lăn đều viên bánh nếp qua phần gạo nếp. Sau khi nặn hết phần bột, phần gạo còn thừa rắc 1 nửa xuống đáy nồi hấp, xếp bánh nếp lên trên sau đó rắc nốt phần gạo nếp lên.

Hấp bánh khoảng 30 – 40 phút là bánh chín. Lấy bánh ra dùng nóng với muối lạc rất ngon.

2. Cách làm bánh bao sữa dứa hấp bằng bột mì, bột sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm bánh bao sữa dứa

– Đầu tiên, bạn đổ bột mì, men, chút muối và chút đường vào cùng một bát to sau đó trộn đều. Bạn nên dùng tay không để trộn hỗn hợp này.

– Cho sữa tươi, trứng gà và kem tươi vào hỗn hợp này. Dùng tay trộn đều như bước 1. Nếu nhà bạn có máy đánh, hãy cho hộn hợp bột vào máy để bột được đánh đều.Còn nếu không, hãy dùng tay nhào nặn bột khoảng 10 phút để bột được mềm và mịn.

– Cho bột sữa, baking powder, baking soda và chút đường vào bát, trộn đều. Cho tiếp lòng đỏ trứng gà và sữa tươi vào hỗn hợp bột ở bước 3 rồi nhào nặn thành 1 khối dài. Cho khối bột vào nilon bảo quản và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút để bột nên men.

– Rắc chút bột mì vào bát rồi cho phần bột ở bước 2 vào và bọc nilon lại để ủ bột. Sau 1 tiếng thì cho bột ra rồi chia bột thành các phần nhỏ. Cán bột thành các miếng mỏng. Mỗi miếng bột cho một miếng dứa vào rồi cuốn lại.

– Cho phần bột ở bước 4 ra, dùng rao cắt bột thành các hình vuông nhỏ. Dùng cán, cán mỏng bột rồi đặt lên trên cùng từng chiếc bánh. Dùng cọ, quét một lớp lòng đỏ tráng trứng lên trên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng, nướng khoảng 15 phút trong 350 độ C.

3. Cách làm bánh bao không nhân bằng bột mì

Cách làm bánh bao không nhân luôn là một trong những cách làm các loại bánh hấp đơn giản, dễ làm nhất. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và cùng vào bếp với Massageishealthy thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm bánh bao

– Cho đường vào nước ấm rồi trộn men vào. Khuấy đều và để 3 phút. Nếu bạn không thích ăn đồ quá ngọt thì có thể không cho đường mà chỉ cần hòa men với nước ấm là được.

– Cho bột mì vào bát to, cho nước men đã hòa ở bước 1 vào rồi khấy đều bột. Nhào bột khoảng 10 phút để bột mềm và mịn. Nhào bột thành một khối rồi dùng nilon bọc bát bột lại để bột nở.

– Cho chút bột mì ra khay rồi cho bột đã nỏ ra. Chia bột thành các phần nhỏ. Dùng tay nặn bột thành các hình dạng mà bạn thích.

– Dùng cọ, quét chút dầu ăn lên mặt dưới của bánh rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 15 phút thì cho bánh ra ngoài.

4. Cách làm bánh bao khoai lang hấp từ bột mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm bánh bao khoai lang

– Cho đường, men vào nước ấm rồi dùng đũa khuấy đều để đường và men hòa tan.

– Cho bột mì vào bát rồi đổ nước đã pha ở bước 1 vào. Nhào bột thành một khối. Nếu nhà bạn có máy đánh bột thì có thể cho bột vào máy để không phải nhào bột bằng tay.

– Sau khi nhào bột xong, bọc bột lại bằng nilon khoảng 15 phút để bột nở. Sau khi bột nở, chia bột thành 2 phần bằng nhau.

– Cho khoai lang tím vào nồi, luộc chín rồi gọt vỏ. Cho khoai vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Trộn khoai lang với một phần bột ở bước 3 rồi cho bột vào máy xay, xay thật nhuyễn.

– Cho bột là bát rồi bọc lại, ủ khoảng 15 phút. Dùng cán, cán 2 phần bột rồi đặt phần bột trắng và tím lên nhau. Cuộn lại rồi dùng dao cắt thành các phần nhỏ.

– Dùng cọ quét chút dầu ăn lên đáy bánh bao rồi cho chúng vào nồi hấp. Hấp khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức.

5. Cách làm bánh bao nhân đậu hấp

Bánh bao nhân đậu cũng được khá nhiều người yêu thích. Chính vì vậy trong bài viết các cách làm các loại bánh hấp ngày hôm nay, Massageishealthy sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách làm bánh bao nhân đậu thơm ngon, ngọt lịm với cách làm như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm bánh bao nhân đậu

– Cho đường, men vào nước ấm rồi khuấy tan.

– Ngâm đậu vào nước ấm khoảng 6 tiếng rồi cho đậu vào nồi áp suất, ninh nhừ. Cho đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Cho bột mì vào bát rồi cho hỗn hợp nước đường vào. Nhào bột khoảng 10 phút để bột được mềm, mịn hơn. Bọc bột lại và ủ khoảng 15 phút.

– Sau khi bột ủ xong, bỏ bột ra và chia bột thành các phần nhỏ rồi dùng cán, cán mỏng bột.

– Cho đậu vào giữa các miếng bột rồi túm các mép bột lại, miết bột kín đậu sao cho đẹp mắt. Làm tương tự với các phần bột còn lại.

– Dùng cọ quét dầu ăn lên đáy bánh rồi xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 30 phút thì tắt bếp. Mở vung và để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút trước khi ăn.

6. Cách làm bánh sẵn hấp thơm ngon từ bột nếp

Nguyên liệu làm bánh sẵn ngon hấp dẫn

1 củ khoai mì

1/4 chén đậu xanh không vỏ

2 muỗng súp bột nếp

2 muỗng súp đường trắng

1 muỗng cà phê muối

Hành củ, đường, muối, mè rang, dừa vụn, lá chuối để lót nồi.

Hướng dẫn cách làm món bánh sẵn ngon hấp dẫn :

– Bước 1: Đậu xanh mua về bạn đem đãi qua nhiều nước cho sạch sau đó đem ngâm với nước trong khoảng 2 giờ.

– Bước 2: Bạn đem đậu xanh đã ngâm ở trên vào hấp chín rồi đem tán nhuyễn ra

– Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng lên cho hành khô xắt nhỏ vào phi thơm nên. Tiếp đó cho đậu xanh tán nhuyễn ở trên vào xào khoảng 10 phút để cho đậu khô. Sau đó nêm chút đường và muối cho vừa miệng rồi tiếp tục trộn đều lên.

– Bước 4: Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm sẵn hấp thomư ngon. Bạn đem Săn mua về loại bỏ vỏ sau đó đem cắt đôi rồi ngâm với nước pha muối trong ít nhất khoảng 6 tiếng để hết chất độc. Tiếp đó bạn đem rửa sẵn cho sạch và đem bào mịn.

– Sau đó bạn đem vắt cho ráo nước. Rồi tiếp tục rắc bôt nếp và đường vào trộn thật đều cho tới khi thành hỗn hợp đẻo mềm không bị dính tay.

– Bước 5: Ngắt hỗn hợp bột thành viên nhỏ, ấn dẹt.

– Bước 6: Sau đó bạn cho viên nhân đậu xanh vào, đậy kín lại rồi vo tròn cho đẹp.

– Bước 7: Rồi cho viên nhân vào, đậy kín lại rồi vo tròn cho đẹp.Làm cho hết nguyên liệu làm bánh bột săn thì thôi

– Bước 10 : Mè đem rang vàng rồi đem giã nhuyễn cùng với đường

– Bước 11: Bánh chín, để cho nguội bớt rồi lăn qua lớp dừa vụn. Khi ăn chấm muối mè.Và đem ra mời gia đình mình thưởng thức món bánh sẵn hấp món ăn vặt ngon lạ miệng nào.

7. Cách làm bánh khoai mì từ khoai mì, dừa nạo

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai mì ngon hấp dẫn

1 kg khoai mì

250 g dừa nạo ( chừa 100g rắc trên mặt bánh )

400g đường ( nhân 300g )

250g đậu xanh

1/10 thìa cafe va ni ( 1 ống )

Cách làm bánh khoai mì ngon hấp dẫn

– Bước 1 : Nhân đậu xanh ngâm nước cho nở rồi đãi sạch vỏ

– Bước 2 : Khoai mì lột vỏ ngâm nước một đêm, mài khoai cho nhuyễn rồi vắt bỏ nước vàng

– Bước 3 : Dừa nạo nhồi nước ấm vắt lấy 1/2 chén nước cốt dừa, cốt và 1/2 chén nước dão

– Bước 4 : Làm nhân bánh :

– Hấp chín đậu xanh , xay mịn rồi sên với nước đường cho tới khi sờ tay thấy ráo thì trộn nước cất dừa

– Nhắc khổi bếp cho vani vào trộn đều, để nguội rồi chia thành 30 viên nhân bánh.

– Bước 5 : Cách làm vỏ bánh khoai mì :

– Khoai mì trộn đường với muối nước iaxo dừa cho vừa nắn rồi cũng chia thành 30 phần

– Nắm mỏng vỏ bánh cho nhân vào giũa túm lại, rồi viên tròn thành từng bánh hơi dẹp, đặt vào xừng nước sôi và đem hấp

– Bước 6 : Đặt bánh vào xửng đã có nước sôi đem hấp

– Bánh chín sau 10 phút

– Lấy bánh ra bày lên đĩa rắc dừa lên trên mặt

8. Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa món chay thơm ngon hấp dẫn

Mình đã từng giới thiệu đến các bạn món bánh chuối chiên vàng nóng giòn hấp dẫn và được rât nhiều bạn gửi phản hổi yêu thích. Nhân dịp ngày mai là ngày mùng một hôm nay mình xin giới thiệu đến các thêm một món bánh chuối ngon nữa món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon

10 quả chuối tây chín

1 kg dừa nạo (khoảng 2 cân), vắt với nước ấm được khoảng 400ml (khoảng 1 1/2 chén) cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa

250 g (khoảng 2 chén) bột năng

100 g (khoảng 3/4 chén) bột gạo

200 g (khoảng 1 1/2 chén) đường cát vàng

1 ống vani

Một ít muối

Vừng rang thơm

1 chén hạt trân châu khô

Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng

– Bước 1 : Chuối mua về đem tước sạch vỏ, thái lát ngang ngâm vào nước để ra hết nhựa và tránh bị thâm

– Bước 9 : Tiếp đó đó bạn đem xắt miếng chuối hấp dẫn thành các miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa chan nước cốt dừa lên trên, rắc vùn hoặc lạc rang lên và mời gia đình nhà mình thưởn thức món ăn chay ngon hấp dẫn thú vị này thôi nào

9. Cách làm bánh ngô hấp chay nhìn là thích ăn là mê

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ngô hấp chay Cách làm

– Bước 1: Đậu phụ bạn dùng thìa nghiền mịn ra . Ngô ngọt nếu mua ngô tươi thì bạn chần qua nước sôi, nếu dùng ngô hộp thì vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước cho hơi mềm rồi cắt nhỏ, chú ý không ngâm miến nát vì khi hấp miến hút thêm nước sẽ bị nát hơn. Hành lá thái nhỏ.

– Bước 2 : Dùng một nửa số ngô hạt vào trộn cùng với các nguyên liệu chuẩn bị sau khi sơ chế vào với nhau, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và trộn đều.

– Bước 3 : Viên hỗn hợp đã trộn thành những viên tròn như quả bóng bàn, ấn thêm số ngô hạt bao quanh thêm ở ngoài. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên ngô lên và đem đi hấp. Việc lót giấy sẽ làm giảm lượng nước hút trực tiếp vào đế bánh sẽ làm bánh không bị nhão ở đế bánh.

– Bước 4 : Trong lúc chờ bánh hấp bạn có thể trang trí cho món bánh của mình như sau. Cắt những mẩu giấy thấm dầu thành hình vuông khổ 5×5 cm. Gập đôi, rồi gập làm bốn như trong hình

– Bước 5 : Dùng kéo cắt cong thành hình cánh hoa.

– Bước 6 : Như vậy là bạn sẽ có hình một bông hoa nhỏ để có thể lót đế cho chiếc bánh của mình thêm đẹp mắt rồi đấy.

10. Cách làm bánh gạo hấp bằng bột năng

Bánh gạo hấp sẽ là món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho cả nhà trong bữa sáng hoặc làm điểm tâm cho bữa tối cũng rất tuyệt vời. Bạn đã bao giờ ăn thử món bánh gạo hấp chưa? Bánh được hấp mịn, giòn, ăn kèm tôm chiên và nước mắm pha chua ngọt, nếu đã thử ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu làm bánh gạo hấp

100 gr gạo

30 gr bột bắp hay 25 gr bột năng

300 ml nước lạnh

1/3 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu phần nhân

150 gr tôm không vỏ

1 nhánh hành lá băm

1 củ hành tím băm

2 tép tỏi băm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh đường

30 ml nước lạnh

1/2 muỗng cà phê bột nêm

1/2 muỗng cà phê bột điều

Nguyên liệu pha nước mắm

3 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh giấm

2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén, sau đó mới cho ớt và tỏi băm nhỏ vào.

Cách làm bánh gạo hấp:

– Bước 1: Gạo vo sạch để qua đêm. Sáng hôm sau, đổ nước ra. Cho 300 ml nước lạnh vào gạo và dùng máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây rồi cho bột bắp + muối vào hòa đều.

– Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô hay khuôn vào xửng hấp trước 2 phút cho khuôn nóng. Sau đó, cho thêm một lớp bột rồi hấp chín trong 4 phút. Khi lớp bột chín, dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng rồi đổ lớp bột khác lên hấp 4-5 phút.

– Lặp lại quá trình với phần bột còn lại và chúng ta chỉ mất 12 phút cho lần hấp cuối. Khi bánh chín. Lấy bánh ra để nguội trước khi cắt miếng tùy ý. Lúc này bạn sẽ thấy bánh có từng lớp trông rất ngon.

– Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu hơi nóng cho vào bột điều, hành xào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho hành tây và tôm vào xào khoảng 2- 3 phút cho chín vừa.

– Cuối cùng cho thêm chút nước và các gia vị còn lại vào xào thêm vài phút nữa là tắt bếp. Trình bày: Bánh bột gạo cho ra đĩa. Cho nhân lên, trang trí ngò và hành phi. Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

Bạn đã tìm được cách làm các loại bánh hấp mà mình ứng ý chưa? Nếu rồi, hãy sắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi nào. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nếu bạn làm theo các hướng dẫn của Massageishealthy, bạn sẽ làm ra những mẻ bánh bao thơm ngon, nóng hổi chỉ trong vài phút dù bạn chưa làm bánh bao bao giờ. Không tin bạn hãy vào bếp và làm thử xem.

II – Top 13 món bánh hấp thơm ngon và cách làm đơn giản

Bạn là người ưa thích các loại bánh thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua các cách làm bánh đơn giản mà lại siêu ngon. Nhưng trong điều kiện không có lò nướng thì sẽ khá khó khăn với những bạn mới học phải không nào? Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các món bánh ngon dễ làm không cần lò nướng cực hay này.

Từ xưa đậu đỏ đã được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng cho cả tinh thần và trí tuệ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Từ đậu đỏ bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn bổ dưỡng. Những miếng bánh đậu đỏ mềm mềm bùi bùi, vị ngọt thanh đậm đà. Bạn có thể bánh vào ngăn mát tủ lạnh ăn từ từ cũng được nha!

Bánh bò nước dừa có vị rất đặc trưng của nước dừa thơm lừng, ngậy ngậy, cắn vào có cảm giác xốp lại hơi dai, mặt bánh bóng mượt rất bắt mắt.

3. Bánh bông lan trứng muối

Bánh không những mềm mại xốp, mịn, mà lòng đỏ trứng muối rất bùi và ngon.

4. Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp nước cốt dừa là món ăn đơn giản mà lại dễ làm đặc biệt là miếng chuối được bao phủ bởi lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy khiến cho người ăn càng mê hơn. Là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích dù hương vị đã có rất lâu trong ẩm thực Việt.

Một chiếc bánh bao nóng hổi làm bữa sáng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm lòng. Vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt đậm đà hương vị cùng với miếng trứng muối bùi bùi, ngon quá đúng không bạn?

Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món bánh không xa lạ với nhiều người. Bánh dai, gồm nhiều lớp mỏng như phần bì lợn nên người ta gọi là bánh da lợn.

Miếng bánh mì hấp dai dai quyện cùng vị ngọt đậm đà của nhân, thêm chút béo ngậy của mỡ hành thực sự hấp dẫn bạn. Khi ăn cuốn cùng với rau sống, rau thơm thêm chút đồ chua, chấm nước mắm chua ngọt rất ngon mà không hề ngán.

Bánh giò Trần Phú, đường Lê Thúc Hoạch, Q. Tân Phú Bánh giò hấp dẫn ở sự mềm mượt của bột gạo, hòa với màu xanh và mùi lá chuối tạo nên món ăn đậm đà hương vị truyền thống. Chưa kể đến cái nhân lấp ló bên trong bánh, đậm đà thấm vị, ăn một cái vẫn còn thòm thèm.

Nếu như bánh nậm là bánh hình chữ nhật được gói trong lớp lá rong xanh đặc trưng, thì bánh bột lọc mỗi chiếc đều nhỏ nhỏ xinh xinh với nhân tôm đỏ au trông rất hấp dẫn. Riêng bánh bèo lại được tráng mỏng vừa vặn trong chén nhỏ và cạn, khi được hấp chín sẽ có màu trắng sữa, ăn rất mềm và thơm.

Lớp vỏ bánh được cán mỏng, thơm dai gói gọn cả lớp nhân thịt bên trong hòa quyện với phần nhân tôm thơm giòn sựt sựt, thịt băm beo béo ăn cùng nước chấm tinh tế.

Bánh tằm khoai mì (củ sắn) là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam bộ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người từ nông thôn đến thành thị.

Gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm. Bánh tằm khoai mì ăn hơi dai, có mùi dừa thơm và béo ngậy, thường ăn chung với mè (vừng) rang chín, đường trắng.

Bánh flan hay còn gọi là caramen là món ăn vặt khoái khẩu thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi; hay các bạn có thể dùng bánh flan như một món tráng miệng sau bữa cơm hàng ngày.

Bánh đúc lạc truyền thống là món ăn dân dã rất đặc trưng của Việt Nam với vị bùi bùi của đậu phộng luộc, vị ngọt của bột gạo ngon và mùi đặc trưng của tương ăn kèm.

Không cần lò nướng, không mất quá nhiều công sức chuẩn bị cũng không quá cầu kì trong khâu nguyên liệu nhưng bạn vẫn có thể làm được những món ăn này. Vậy còn chờ gì nữa, mau bắt tay vào thực hiện ngay nào!

Hướng Dẫn Làm Bánh Ít Bột Lá Gai / 2023

Bánh ít lá gai có hình thức giống lá bánh gai ở Miền Bắc cách làm cũng tương tự, điều khác biệt có thể thấy ở hai loại bánh này trước tiên đó là hình thức bên ngoài. Bánh gai Miền Bắc được gói bản dẹp, vuông, còn bánh ít lá gai của người Bình Định là hình như hình kim tự tháp; hình thức khác và vị của hai loại bánh này cũng khác nhau, ở Miền Bắc bánh gai được làm có vị ngọt và thơm bùi của đậu xanh và lá gai, ăn 1 một miếng bánh ít lá gai có nhiều hương vị, vị ngọt của đường, vị thơm của nếp và dừa, béo của dầu, vị bùi của đậu và đâu đó hương cay nồng của gừng trên đầu lưỡi tạo một cảm giác khoái khẩu rất riêng.

Nguyên liệu:

– 500gr bột nếp – 400gr đường cát – 30gr bột lá gai – 200gr dừa tươi – 400gr đậu xanh – Lá chuối – Gừng tươi, muối, dầu ăn

Cách làm:

– Vỏ bánh: Bột lá gai hòa với nước, sau đó đun lên tạo thành hỗn hợp nước bột lá gai đen sệt. – Nếp dùng làm bánh ít phải là nếp mới, thơm, đem vo kỹ, ngâm với nước vài giờ, xay nhuyễn ép bỏ nước để có được một khối bột dẻo. – Tiếp theo, bột nếp trộn với nước bột lá gai và đường, nhào nhiều lần cho thật dẻo và cho vào cối giã nhuyễn, khi giã, cho một chút dầu ăn cho khỏi dính cối đồng thời giúp bánh mịn màng. Chia thành từng cục bột nhỏ.

Nhân bánh: – Dừa chọn trái bánh tẻ ( không già cũng không non), bào ra thành sợi. Đậu xanh làm nhân bánh cũng chọn loại một, đều hạt. – Dừa nấu chín với đường, cho thêm ít gừng cho đến khi khô lại là được. Đậu xanh nấu chín đem giã, sau đó đem xào với đường, một chút muối và gừng

Gói bánh: – Lá chuối được cắt từng miếng lớn hơn bàn tay, hơ qua lửa cho mềm và khoanh tròn hình phễu, bôi một lớp dầu lên mặt để cho lá khỏi dính vào bánh sau khi hấp chín. – Nặn bánh với nhân đậu và dùng tay xoay đến khi cái bánh tròn, không hở nhân rồi rắc vừng lên bánh, gói kín trong lá chuối và đem đi hấp

Hấp bánh – Dùng xửng để hấp bánh, hấp khoảng 20-30 phút thì bánh chín. – Vớt bánh ra để nguội và thưởng thức

Quý khách có nhu cầu mua bột lá gai nguyên chất, tự nhiên, uy tín và chất lượng xin hãy liên hệ cho chúng tôi Hotline: 0984 845 724 để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm

Cách làm bánh gai Ninh Giang – Hải Dương bằng bột lá gai

Địa chỉ mua bột lá gai uy tín

Cập nhật thông tin chi tiết về Chế Biến Các Món Ngon Từ Bột Lá Dứa( Bột Lá Nếp) / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!