Xu Hướng 3/2023 # Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào? # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số món ăn ngon từ nấm đùi gà ngon:

1. Nấm đùi gà xào gừng

2. Chế biến món nấm đùi gà xào gừng:

Nấm đùi gà cắt bỏ phần chân nấm, rồi rửa sạch trong nước lạnh. Cắt nấm thành các khoanh tròn, đem ngâm vào bát nước lạnh pha muối tầm 15 phút. Vớt nấm đùi gà ra và rồi rửa lại với nước để ráo.

Gừng rửa sạch, thái thành sợi nhỏ, tỏi gập. Bật bếp, cho chảo lên rồi đổ dầu ăn vào Bỏ tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm đùi gà vào xào cùng. Cho gia vị, nêm nước mắm, cùng muỗng nhỏ đường vào rồi đậy chảo, bật nhỏ lửa.

Đun khoảng 6 – 10 phút sau thì mở chảo, đảo lại lần nữa. Khi thấy nấm đùi gà chín đều, ngấm gia vị, phần nước rút bớt thì tắt bếp. Vậy là đã xong món nấm đùi gà xào gừng rồi.

3. Nấm đùi gà xào thịt ba chỉ

Vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị ngon giòn của tất cả tạo nên mùi vị món ăn thật khó cưỡng.

Nấm đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Đun sôi nước cùng quế, hoa hồi. Lúc sôi thì cho thịt bao chỉ vào luộc qua, vớt để ráo rồi thái thành miếng.

Tiếp tục đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho ớt, muối vào cùng. Cho hỗn hợp đó ra đĩa riêng. Cho thịt ba chỉ vào rang vàng bén cạnh rồi bỏ ra đĩa.

Đổ nấm đùi gà vào chảo, cho chút muối vào xào thơm. Lấy đĩa thịt cho vào xào cùng, rồi thêm gia vị, xì dầu, nêm cho vừa khẩu vị. Đảo chín rồi tắt bết. Cho món ăn ra đĩa. Vậy là xong.

Cửa hàng chính: Số 683- đường Giải Phóng-Hoàng Mai-TP Hà Nội

Cửa hàng 2: A10, ngõ 100 Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cửa hàng 3: Số 02/B Khu Phố 3-đường Trung Mỹ Tây 13-Quận 12-Thành phố Hồ Chí Minh

Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ Như Thế Nào?

Khi nào nên cho trẻ ăn bơ?

Quả bơ được xếp vào danh sách những thức ăn dặm đầu đời của bé. Có thể cho bé ăn bơ khi bé được 4-6 tháng tuổi vì bơ giàu carbonhydrat và chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé.

Cách chọn bơ ngon cho bé ăn dặm

Nếu các mẹ muốn bé được thưởng thức những trái bơ thật béo, thật ngậy hãy lựa chọn những trái bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Muốn biết bơ non hay già, hãy nhìn phần cuống, cuống to thì quả bơ đó là non.

Cách trộn bơ với sữa công thức cho bé ăn dặm

Các mẹ bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay xoay ngược hai nửa quả bơ cho đến khi thấy nó tách ra.

Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

Cho bơ vào xay cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức hay ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả bơ tốt cho bé

Các mẹ có biết trái bơ được coi là một trong những thức ăn dặm tốt nhất cho trẻ?

Không chỉ chứa hàm lượng chất xơ, vitamin, sắt, kali và các khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển lành mạnh của trẻ mà bơ còn là loại quả hợp khẩu vị với đa phần các bé. Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay.

Làm món bơ và táo hoặc lê nghiền

Táo hoặc lê gọt vỏ, bỏ lõi và xắt miếng rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi mềm thì đánh nhuyễn hoặc xay mịn. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Kết hợp hỗn hợp táo hoặc lê và bơ đánh đều và nhuyễn là có thể cho bé ăn ngay.

Làm bơ và chuối cho bé ăn dặm

Một trong các món ăn dặm cho bé từ quả bơ mà mẹ có thể thực hiện khá đơn giản chính là món này.

Cách làm salad trái bơ với trái cây khác

Lấy nửa quả mỗi loại trái cây sau đây: bơ, chuối, đu đủ (chọn quả nhỏ hoặc chỉ lấy 1 phần vừa đủ nếu là quả to) và một quả kiwi.

Sau khi đã bỏ vỏ thì cắt miếng nhỏ vừa miệng, trộn đều thì các bé lớn (từ 12 thàng trở lên) có thể ăn ngay, đối với trẻ nhỏ hơn thì nên xay nhuyễn bằng máy say sinh tố. Món salad sẽ ngon hơn khi được trộn với sữa chua hoặc mật ong.

Bơ, cà rốt và khoai tây

Làm món súp bơ cho bé

Chuẩn bị nước rau luộc, sữa mẹ hoặc sữa công thức và một trái bơ nhỏ. Tỷ lệ: 3/4 cốc nước rau thì dùng 1/4 cốc sữa. Bơ nghiền hòa cùng với nước rau luộc và sữa sẽ thành một món súp dễ ăn cho bé.

Hỗn hợp bơ, xoài, sữa chua (dành cho bé 8-10 tháng tuổi)

Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.

Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.

Với các bé theo từng tháng tuổi, khi mẹ lên thực đơn món ăn dặm cho bé từ quả bơ có thể tham khảo theo hướng dẫn như sau:

Hỗn hợp đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

Nguyên liệu: 1-3 quả đào chín; 1 phần thịt bơ chín.

Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

Bí đỏ, đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

Nguyên liệu: 1 phần bí đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn; 1 phần thịt bơ chín, mềm; 1 phần đào chín đã được nghiền nhuyễn (có thể hấp đào trước khi nghiền).

Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

Hỗn hợp bơ, lê (cho bé 6-8 tháng tuổi)

Một phần bơ chín mềm; 1 phần lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền). Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà. Chế biến quả bơ ăn dặm cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên

Đối với các bé từ 12 tháng tuổi trở lên, mẹ sẽ có thêm 3 công thức món ăn vẫn với nguyên liệu chính là trái bơ sau đây:

Bơ và pho mát: Thịt bơ xay nhuyễn được trộn đều với pho mát, có thể thêm một chút mầm lúa mỳ. Hỗn hợp này có thể phết lên bánh mỳ lát hoặc bánh quy hay có thể trộn với bột ngũ cốc yêu thích của bé.

Bơ và bí ngô: Bạn cần 1/2 cốc bí ngô luộc xay nhuyễn, 1 trái bơ nhỏ và một trái đào chín. Cho hỗn hợp này vào xay chung với nhau là được.

Bơ và khoai lang: Nguyên liệu gồm 1 củ khoai lang nhỏ và một quả bơ nhỏ. Khoai lang nướng chín thơm, bỏ vỏ và đánh nhuyễn rồi để nguội. Sau đó, trộn đều bơ nghiền và khoai lang với một chút nước là mẹ có thêm một món ngon cho bé rồi đó.

(ST)

Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?

Có phải bạn đang muốn tìm công thức chế biến vẹm xanh hấp sả sao cho ngon? Tham khảo ngay cách chế biến độc đáo và đơn giản sau đây, bạn sẽ có món ăn siêu ngon tại nhà.

Vẹm xanh là một loài hải sản vỏ cứng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau như hấp, nướng, luộc… Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách chế biến vẹm xanh hấp sả thơm ngon, lạ miệng. Cùng Huy Hải Sản xuống bếp chế biến ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram vẹm xanh

Khoảng 2 – 3 nhánh sả thái lát

2 lát gừng

2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát

2 quả ớt bỏ hạt và băm nhỏ

30ml nước mắm ngon

15 gram đường

Hạt tiêu xay

Rau húng quế, nước.

Với vẹm xanh, bạn cần phải chọn mua vẹm tươi ngon nhất. Nên ưu tiên chọn mua ở chỗ uy tín, đáng tin cậy. Các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản để có được vẹm xanh chất lượng nhất.

Ngâm vẹm trong khoảng 4 tiếng. Và thay 1 – 2 lần nước để vẹm sạch. Có thể cho một chút muối để vẹm nhả hết cặn bẩn.

Bạn hãy đun sôi 1 ít nước ở trong chảo. Tắt bếp và đổ vẹm vào, đậy vung lại. Ngân khoảng 30 giây để vẹm mở miệng. Sau đó vớt vẹm ra khỏi chảo. Nước vẹm gạt bỏ sạn.

Bỏ gừng, sả, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể đổ thêm chút nước nếu thấy cần. Đun sôi nước lên. Để nhỏ lửa trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bỏ thêm đường, thêm mắm. Bạn đổ vẹm khi nãy vớt ra vào chảo đảo đều trong khoảng 30 giây hoặc hơn nếu cần. Nhưng không để vẹm chín quá, vẹm dễ bị teo lại và mất đi vị ngọt.

Vẹm xanh nhìn khá giống với con vẹm ở sông. Tuy nhiên chúng có màu xanh ngọc ở vỏ ngoài vô cùng bắt mắt. Loài hải sản này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như canxi, magie, kẽm dạng hữu cơ… Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn vẹm xanh có thể giảm thiểu các nguy cơ về viêm khớp, loãng xương rất hiệu quả.

Là đầu mối chuyên cung ứng các sản phẩm hải sản khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Chúng tôi luôn có một lượng lớn hải sản tươi ngon để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, giá bán lại phải chăng, ai cũng có thể mua được.

36 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Thịt Đùi Gà

Thịt đùi gà chiên là một cách làm khá mới so với những cách chiên đùi gà thông thường. Với cách làm này, thịt đùi gà được lọc hết xương đi, thịt đùi mềm ngọt và thấm các gia vị tẩm ướp. Không còn phải loại bỏ xương khi ăn. Thịt chiên vừa thơm lại đậm đà nên khi bạn ăn cơm sẽ thấy rất ngon, vừa miệng.

Bên cạnh đó, thịt đùi gà chiên được ăn kèm với rau củ nên sẽ không có cảm giác ngấy hay quá béo. Cách làm món ăn khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nên dù các bà mẹ có bận rộn một chút vẫn có thể thực hiện được. Các bạn hãy tìm hiểu công thức dưới đây nhé.

3 cái đùi gà hoặc số lượng thịt gà vừa đủ cho số khẩu phần ăn trong gia định bạn

– Cà rốt: 1 củ hoặc số lượng vừa ăn

– Rau củ quá xanh: Bông cải xanh, bông cải trắng, su hào, củ cải,…

– Một nhánh gừng nhỏ.

– Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu.

Cách làm món thịt đùi gà chiên cho 4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt đùi gà chiên.

Cà rốt các bạn tỉa hoa cho đẹp hoặc cắt khoanh vừa ăn.

Bông cải xanh, su hào,… cắt nhánh vừa ăn.

Đùi gà các bạn rửa sạch, sau đó dùng kéo cắt đôi đùi gà theo chiều dọc như trong hình.

Tiếp theo các bạn lọc hết phần xương đùi.

Gừng các bạn đập dập.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt đùi gà chiên.

– Đầu tiên chúng ta tiến hành ướp thịt đùi gà.

Các bạn cho thịt đùi gà vào một bát tô, cho tiếp các gia vị sau vào trộn đều: nước tương, dầu hào, đường, muối, rượu, gừng với khối lượng mình đã nêu ở trên.

Các bạn trộn đều thịt với các gia vị cho thịt được thấm đều, ướp thịt khoảng 30 phút.

– Trong lúc chờ thịt ngấm vị, các bạn bắc một nồi nước lên bếp, rắc thêm một ít muối vào nồi.

Khi nước sôi các bạn cho cà rốt, bông cải xanh vào luộc sơ qua.

– Vớt rau ra ngoài cho ráo nước, xếp rau vào một cái đĩa lớn, các bạn chú ý dồn rau vào một góc cho gọn.

– Tiếp theo các gắp thịt ra một cái đĩa khác cho ráo bớt nước.

Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn.

– Khi dầu ăn nóng, bạn cho thịt gà vào chiên kiểu giống như áp chảo thịt.

Sau khi được một mặt thịt thứ nhất, các bạn lật mặt thứ hai lên chiên tiếp.

– Sau khi thịt chín, có màu vàng hơi xém các bạn gắp thịt ra ngoài cho ráo dầu.

Khi thịt nguội bớt các bạn thái thịt thành những miếng nhỏ theo chiều dài của miếng thịt.

– Các bạn xếp thịt vào đĩa đã để sẵn rau.

Vẫn đĩa đó các bạn cho thêm phần cơm trắng vào nữa là chúng ta đã có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây các bước để làm món thịt đùi gà chiên, ngoài ra còn có nhiều món hấp dẫn khác dễ dàng chế biến từ đùi gà đó là đùi gà tần hoặc đùi gà chiên xù trong công thức mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết: “10 công thức chế biến món ăn ngon từ thịt gà”.

2. Đùi gà hấp cam

Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà hấp cam

Đây có thể coi là món ăn khá mới lạ với hầu hết mọi người. Nhưng với cách làm mới đơn giản và hương vị thành phẩm hấp dẫn, kimkefood sẽ giúp bạn có thêm một món ăn hấp dẫn trong thực đơn của gia đình bạn.

Để làm được món đùi gà hấp cam bổ dưỡng, thơm ngon, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu cần thiết sau:

Cách làm món đùi gà hấp cam gồm 5 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Làm sạch đùi gà. Dùng muối xát lên đùi gà để loại bỏ bận và mùi hôi, xả sạch bằng nước, dùng khăn sạch thấm khô. Trong một số cách làm dân gian, mọi người có thể dùng một chút rượu trắng hoặc một chút giấm để khử mùi hôi trên thịt gia cầm

Bước 2: Bổ đôi quả cam, 1 nửa thái lát mỏng, 1 nửa vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Ướp đùi gà. Cho đùi gà và các loại gia vị như nước tương, rượu trắng, dầu mè, đường, hạt nêm, gừng, sả, hành băm nhỏ, nước cốt cam vào một bát tô to để ướp, quết đều gia vị lên đùi gà, để trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Hấp đùi gà. Để toàn bộ đùi gà vào chung một cái đĩa, sắp xếp những lát cam còn lại lên đỉnh đùi gà rồi cho vào vỉ để bên trong nồi hấp, hoặc xoong (hấp cách thủy), hấp trong khoảng 45 phút là được. Trong quá trình hấp cần chú ý bỏ đùi gà ra quết lại gia vị một lần nữa cho thịt gà đậm vị (khi được 1 nửa thời gian).

Bước 5: Đùi gà hấp cam đã chín thì tắt bếp bỏ ra đĩa và thưởng thức.

Trong đó lưu ý, đùi gà là loại gà chắc thịt, dai một chút thì sau khi hấp thịt không bị mềm nhũn hoặc nát.

Món đùi gà hấp cam có thể dùng cho tất cả mọi người, đặc biệt thích hợp đối với phụ nữ sau sinh, nguời già yếu và trẻ em.

Chúc các bạn thành công.

3. Đùi gà hấp xì dầu

Nếu bạn yêu thích những món ăn theo phong cách ẩm thực Trung Hoa thì chắc hẳn sẽ không thể không biết đến món đùi gà hấp tàu xì. Đây là một trong những món ăn ngon và dễ làm. Mùi thơm từ thịt gà kết hợp với mùi vị rất riêng của tàu xì đã làm cho biết bao người say mê món ăn đặc biệt này.

Nguyên liệu

– 5 chiếc đùi gà ta – 2 lát gừng, giã nhỏ – 2 thìa cà-phê tỏi băm – 2 nhánh hành lá, xé sợi – 1/2 quả ớt sừng, thái sợi – 2 thìa súp giấm đỏ (giấm tiều) – Gia vị: 4 thìa súp tàu xì ngon, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn.

– Rửa sạch đùi gà, để ráo, khứa nhẹ, ướp với hạt nêm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. – Cho gà vào tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở công nghiệp để hấp chín. – Phi thơm tỏi, gừng, hành lá, cho tàu xì, giấm đỏ, đường nấu tan, nếm có vị chua ngọt, cay vừa miệng là được. Cho sốt tàu xì lên gà, hấp thêm 5 phút. Ngắt điện. – Cho ra đĩa, thêm ớt sừng lên.

Yêu cầu thành phẩm: có màu sắc nâu bóng của xì dầu, và quyện nước chiên. Món ăn dậy mùi thơm nước chiên sốt và các gia vị đi kèm. Có thể ăn với các món rau tươi: xà lách, rau trộn hoặc một số loại quả như: cà chua bị, dưa chuột,.. khiến món ăn vừa đẹp mắt và đưa cơm.

4. Đùi gà nướng bơ tỏi

Là một món ăn có cách chế biến tương đối mới nhưng đảm bảo rất hấp dẫn ngay cả với những người kén ăn. Đùi gà nướng bơ tỏi là một gợi ý hay cho các bà nội trợ chế biến cho những người thân yêu trong gia đình. Vậy thì cách làm đùi gà sốt bơ tỏi như thế nào và cần những nguyên liệu gì.

Nguyên liệu:

Cách làm món đùi gà nướng bơ tỏi:

Chuẩn bị nước sốt: bạn dùng bơ, tỏi, 1/4 thìa tiêu, 1/2 thìa bột nêm,1 thìa nước mắm + 2 muỗng canh sốt nướng thịt cho vào chén trộn đều, nêm nếm thử cho vừa ăn.

Đùi gà làm sạch, dùng dao cắt vài đường xéo cho dễ thấm gia vị. Thoa hỗn hộp bơ tỏi đã tan chảy lên. Chờ cho thấm khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng.

Cho vào khay nướng. Bật lò nướng nhiệt độ 190 oc – 210 oc – nướng gà khoảng 10 đến 15 phút.

Thịt chín vàng đều lấy ra chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bày thịt ra đĩa trang trí với dưa leo và cà chua bi cho đẹp mắt. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Món đùi gà nướng bơ tỏi có thể ăn kèm với dưa leo cà chua, khế, các loại rau thơm và tương ớt, tương cà.

Từ những nguyên liệu và gia vvij đơn vị, dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể chế biến nên những món ăn mới lạn và hấp dẫn hơn cho cả gia đình.

Đùi gà nướng bơ tỏi là món ăn đặc sắc với hương vị đậm đà từ gia vị, độ dai mềm từ thịt gà và thơm từ tỏi làm nên một món ăn tuyệt vời và hấp dẫn người ăn.

5. Đùi gà nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

– 3-4 cái đùi gà

– 1-2 thìa ớt bột cay

– 1 thìa sa tế

– Hành, tỏi băm nhỏ

– 1 thìa nước mắm; 1 chút muối

– 1 chút rượu trắng

– 1 thìa dầu ăn

– 1 chút nước tương đậm đặc

– Tiêu, bột nêm, đường

Cách làm đùi gà nướng muối ớt

Bước 1: Đùi gà bạn rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi rồi thấm cho khô. Cho đùi gà vào tô to cùng với các gia vị trên (trừ dầu ăn) trộn đều và ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Khi đùi gà thấm gia vị mới cho dầu ăn vào trộn đều. Bật lò nướng 200 độ C trước 10 phút, xếp đùi gà vào khay nướng, lò đã nóng bạn cho đùi gà vào nướng.

Bước 3: Cứ 10 phút bạn trở đùi gà 1 lần cho thịt chín đều. Nướng khoảng 40-50 phút thịt đùi gà chín vàng đều là được.

Lấy đùi gà nướng muối ớt ra thưởng thức ngay khi còn nóng.

Gia vị ớt là thức quả đem laiij rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bên cạnh công dụng bài trí món ăn đẹp mắt mà bạn không nên bỏ qua.

Đùi gà nướng muối ớt là món ăn phù hợp các bữa tiệc, dã ngoại ngoài trời hoặc đổi món cuối tuần. Với công thức chế biến không quá cầu kỳ, bạn dễ dàng có được món ăn vừa vặn ngon miệng.

6. Gà rim nước tương cà

Là món ăn dễ làm, có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mì đều rất phù hợp. Trong đó nước sốt chua ngọt là sự hấp dẫn của món ăn.

Nguyên liệu:

Thịt gà, đùi gà hoặc phần cánh gà (tùy vào khẩu vị và sở thích của các thành viên trong gia đình để bạn chuẩn bị nguyên liệu phù hợp) sạch với 1 chút rượu trắng, 1 chút muối hoặc gừng rồi rửa sạch.

Chuẩn bị, chế biến:

Ướp thịt gà đã được làm sạch với hành tỏi băm, 1 thìa bột canh, gừng thái sợi, tiêu đen, 2 thìa nước tương để thấm trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Cà chua bỏ hạt, thái miếng. Ớt chuông thái miếng, dưa chuột thái lát tỉa hoa, xếp đĩa.

Thực hiện:

Chiên gà trong dầu nóng cho vàng ruộm.

Cho hành tỏi băm, cà chua thái lát đảo trong chảo nóng, với nước tương gia vị vừa ướp thịt. Rim hỗn hợp với thịt gà vừa chiên trong 10 phút với ngọn lửa nhỏ.

Thành phầm:

Thịt gà vàng ruộm với lớp nước tương sánh quyện phía trên. Kết hợp với việc trình bày bắt mắt giúp món ăn thêm phần thu hút.

Món ăn này đặc biệt được yêu thích trong mùa đông hay trong các dịp lễ. Nhằm hạn chế cảm giác ngán, bạn nên ăn kèm với salad rau trộn, hoặc các loại rau sống.

Yêu cầu thành phẩm: thịt gà vàng nâu, cháy cạnh, quyện với nước sốt bơ tỏi, vị thơm của gia vị.

Trình bày món ăn với dưa chuột, cà chua bi cho đẹp mắt.

Mách bạn là trẻ em đặc biệt yêu thích món ăn này vì hầu hết các bé đều yêu thích vị chua chua ngọt ngọt của một số món ăn như: sườn xào chua ngọt hay thịt kho tàu.

Nên các mẹ đường bỏ lỡ cơ hội chế biến món ăn này cho các bé nhà mình nhé.

7. Đùi gà chiên sốt chua ngọt

Trong các món từ gà ta dễ chế biến nhất thì phải kể đến món ức gà chiên sốt chua ngọt. Món ăn có cách nấu cực kỳ đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến trong các bữa cơm gia đình hằng ngày.

Những nguyên liệu bạn cần để nấu món này là ức gà loại không da không xương giàu protein, trứng gà, sữa, bột mì, hạt tiêu trắng, vụn bánh mì, nước cốt chanh, nước sốt mận, tương ớt, hành tây, dứa, ớt ngọt và các loại gia vị nêm nếm tăng hương vị đậm đà món ăn.

Chuẩn bị 3 cái bát, bát đầu tiên đánh trứng với sữa, bát 2 bột mì với muối và hạt tiêu trắng, bát 3 là vụn bánh mì. Ức gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lau khô, cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn.

Cuộn ức gà với bát đựng bột, sau đó nhúng vào bát đựng trứng cùng sữa và sau cùng là lăn qua bát đựng vụn bánh mì. Bắc chảo không dính tráng men hiện đại lên đun dầu sôi ở nhiệt độ 375 độ. Sau đó cho gà vào chiên chín và vàng đều các mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ.

Dùng một chảo khác cho ít dầu ăn vào sau đó cho ớt ngọt và hành tây xào khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, sốt mận và tương ớt cay nồng vào chung và đun sôi. Sau đó đun nhỏ lửa và cho thêm ít dứa vào. Tiếp đến, dùng nước sốt này trộn đều với gà đã chiên là bạn có ngay món ức gà chiên sốt chua ngọt cực kỳ ngon và hấp dẫn.

8. Đùi gà rim

2-3 cái đùi gà lớn

– Mật ong, dầu hào, hành lá, ngũ vị hương, đường, hành khô, nước mắm, muối.

– Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường lên thân gà.

– Cho vào âu gà một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa súp mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, hai thìa súp nước mắm, hành khô thái nhỏ.

– Thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt đùi gà, ướp khoảng 3 tiếng.

– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho thịt gà vào rán vàng đều hai mặt.

– Đổ bớt dầu ăn ra bát, thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào và một ít nước lọc đun sôi, lửa nhỏ.

– Cho tiếp thịt gà vào đun cùng, đậy kín nắp nồi để thịt gà được chín và thấm gia vị, nếu cạn nước bạn có thể đổ vào một ít nước sôi.

– Đun từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Đun đến khi vừa theo ý của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

9. Đùi gà nướng cay

Nguyên liệu:

– 3- 4 cái đùi gà

– Muối, dầu mè, đường nâu, mật ong, ớt bột

– Dưa leo ăn kèm, cà rốt tỉa hoa trang trí.

– Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da hay giữ da gà tùy theo sở thích của bạn.

– Khứa vài đường trên thân gà để khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.

– Cho gà vào nồi nhỏ, thêm nước lạnh, đun sôi luộc sơ gà khoảng 3 phút, để gà chín sơ khi nướng thịt gà không bị phần thịt bên trong còn sống, bên ngoài nhanh cháy.

– Tiếp theo lấy gà ra khỏi nồi, dùng giấy hay khăn sạch lau khô thịt gà, để thịt gà vào bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, vài giọt dầu mè, một thìa nhỏ đường nâu, một thìa canh mật ong và một thìa nhỏ ớt bột.

Tay đeo bao tay ni lon, trộn đều, bọc kín để vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng để thịt thấm.

– Sau đó cho gà nướng trên than hoa đến khi chín mềm, hoặc nướng gà ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C mỗi mặt từ 10-15 phút, thỉnh thoảng bạn phết lên thịt gà hỗn hợp ướt thịt để gà không bị khô.

– Gà chín dùng kèm với dưa leo, trang trí với cà rốt.

10. Đùi gà nướng sả ớt

Nguyên liệu:

– 5 đùi gà

– 3 cây sả to

– 2 tép tỏi to

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê ớt sừng băm

– 1 muỗng canh dầu ăn.

Đùi gà rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.

Ướp sả, tỏi, ớt, muối, dầu ăn và đường vào gà. Chờ cho thấm, nếu không ăn ngay thì để qua đêm.

Sả, tỏi, ớt cắt nhỏ hay cho vào máy xay xay nhỏ.

Mang gà ra nướng trên than hoa hay cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C đến khi gà chín vàng là được.

Mách nhỏ: Bạn có thể làm nguyên con gà và ướp gà trước một đêm cho gà thấm sẽ ngon hơn.

11. Đùi gà nướng mật ong

Nguyên liệu:

– 2 đùi gà nguyên miếng

– 1 củ hành khô

– 1 củ tỏi nhỏ

– 1 thìa súp dầu hào

– 3 thìa canh xì dầu

– 3 thìa mật ong (mạch nha).

– Đùi gà xát muối, rửa sạch, để ráo, có thể dùng giấy thấm khô.

– Hành, tỏi băm nhỏ.

– Ướp thịt với hành, tỏi, dầu hào, xì dầu và để khoảng 30 phút.

– Sau đó thoa đều mật ong lên khắp miếng thịt, thoa khoảng 2-3 lần cho thấm.

– Cho vào lò nướng 180 độ trong 10 phút. Lật mặt và quết lên đùi nước ướp thịt và nướng tiếp 10 phút nữa. Lại lật mặt và quết nước, nướng thêm 10 phút nữa là được.

12. Đùi gà rán

Nguyên liệu:

– 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà

– 1/2 bát con bột mỳ

– 2 thìa canh bột năng

– 1 quả trứng gà

– Muối, hạt nêm, bột tỏi

– Bột chiên xù

– 1 thìa nhỏ bột ớt màu

– Dùng kèm với tương cà chua và dưa leo.

– Thịt đùi gà và cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao khía nhẹ vài đường trên mình gà để khi ướp nhanh thấm gia vị.

– Chần sơ từng thịt đùi gà qua âu nước sôi để khi rán thịt chín đều.

– Vớt ra rổ cho ráo nước, dùng khăn sạch lau thật khô thịt gà, cho vào thịt gà hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và bột tỏi, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng.

– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa.

– Trứng gà đánh tan.

– Bột chiên xù đổ ra đĩa.

– Tiếp theo cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon sạch, cho từng thịt đùi gà vào túi.

– Dùng tay trộn lẫn bột mỳ để thịt bám đều bột.

– Rồi lăn từng thịt đùi gà qua bát trứng.

– Tiếp đến là lăn qua đĩa đựng bột chiên xù, làm cho đến hết bột chiên xù và thịt gà.

– Dùng nồi nhỏ để khi chiên sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho từng miếng thịt gà vào rán vàng.

– Thỉnh thoảng dùng đũa trở đều để thịt gà vàng đều, thịt gà sau khi vàng đều hai mặt vớt ra rổ nhôm cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài. Dùng kèm với tương cà chua và dưa leo.

Trên đây là một số món ăn lạ mà quen từ thịt gà. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với những công thức dễ thực hiện nêu trên.

Tham khảo đa dạng các món ăn từ thịt gà từ website kimkefood.com.

Là đơn vị chuyên nghiệp trong cung cấp thực phẩm gà đông lạnh như: gà nguyên con, đùi gà góc tư, đùi tỏi gà, cánh gà khúc giữa, chân gà,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!