Xu Hướng 3/2023 # Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bận Rộn Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn # Top 6 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bận Rộn Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bận Rộn Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bên Cạnh Việc Tập Luyện Mỗi Ngày Thì Bạn Cần Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bận Rộn Không Bỏ Bữa, Ăn Đủ Bữa Sáng, Bổ Sung Nguồn Hydrat Hóa Để Giúp Cơ Thể Khỏe Mạnh

Sống một lối sống khỏe mạnh mặc dù công việc bận rộn là mong muốn của rất nhiều giám đốc điều hành. Hiểu được mong muốn đó, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn.

1. Ăn bữa sáng đầy đủ cũng là chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bạn nên ăn những món có protein cao, bữa ăn có carbohydrate thấp hơn, chẳng hạn như bít tết, các loại hạt, bánh mì kẹp hoặc rau xanh cũng rất tốt cho những người bận rộn.

2. Chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn là không được bỏ bữa

Khi bạn bận rộn, thật là hấp dẫn để bỏ bữa ăn. Tuy nhiên, điều này có thể gây tai hại cho bao tử của bạn. Bỏ qua các bữa ăn có thể dẫn đến tình trạng đường huyết không ổn định. Một trong những thói quen của chúng ta ngay lập tức là ăn một bữa ăn giàu protein mỗi 3 – 4 giờ.

3. Tập trung vào Hydrat hóa là chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn

Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy mất nước có thể làm giảm năng suất đáng kể, tăng kích thích tố căng thẳng, tạo thói quen ăn uống kém và cản trở khả năng đốt mỡ của cơ thể. Một giải pháp nhanh chóng cho việc này rất đơn giản: Đổ đầy ba chai nước một lít vào đầu ngày và giữ chúng trên bàn làm việc của bạn. Đến cuối ngày, bạn phải uống hết cả 3 chai.

4. Chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn cần chọn đúng thực đơn ăn uống

Nhiều giám đốc điều hành thường xuyên ăn uống tại các nhà hàng, cho dù đó là do hạn chế về thời gian hay các cuộc họp kinh doanh. Dù bằng cách nào, nó không phải là một cái cớ để thưởng thức bữa ăn ba món, món tráng miệng sang trọng hoặc say rượu. Nhà hàng có đầy đủ lượng calo ẩn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải lựa chọn thực phẩm rất cơ bản. Bạn nên chọn món thịt, và sau đó yêu cầu một món ăn rau (không mayonnaise, bơ). Ngoài ra, hãy cố gắng hết sức để tìm kiếm các nhà hàng bạn biết bạn có thể ăn uống tốt nhất.

5. Chuẩn bị thực đơn khi đi công tác cũng là chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn

Để tối đa hóa năng suất và năng lượng trong các chuyến đi công tác, một trong những chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn tốt nhất là tránh uống rượu trong phòng chờ ở sân bay, đặc biệt là rượu sâm banh và rượu vang, chỉ nên uống nước trên chuyến bay sẽ rất tốt cho cơ thể của bạn. Ngoài ra, mang đồ ăn nhẹ đơn giản, lành mạnh như thịt khô thỏi, các loại hạt có thể giúp giữ cho bạn no, và ngăn ngừa các thực phẩm chất lượng kém ở sân bay.

6. Chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn cũng cần tối đa hóa chất lượng giấc ngủ

Hầu hết các giám đốc điều hành đều bị thiếu ngủ, và phần lớn, việc cố gắng ngủ nhiều hơn sẽ không xảy ra. Thay vào đó, bí quyết đầu tiên là chiến lược khi bạn ăn carbohydrate. Các bữa ăn giàu protein bổ sung với một khẩu phần chất béo lành mạnh là tốt nhất cho năng suất của hầu hết mọi người và tập trung sớm vào ban ngày. Từ kinh nghiệm, ăn nhiều bữa ăn giàu carbohydrate vào buổi tối có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, giám đốc điều hành luôn luôn gắn liền với chiếc điện thoại. Bạn nên tắt điện thoại ít nhất một giờ trước khi đi ngủ có thể giúp tâm trí thư giãn để dễ đi vào giấc ngủ.

7. Tập thể dục hiệu quả là điều kiện trong chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần tập luyện tối thiểu ba lần/tuần. Là một nhà điều hành bận rộn, bạn sẽ luôn có nhiều nhu cầu cạnh tranh về thời gian của mình, như các sự kiện du lịch, xã hội và công việc. Bạn sẽ rất dễ bỏ qua việc tập luyện khi cuộc sống trở nên bận rộn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể linh hoạt. Ví dụ, bạn có thể đến phòng tập trước hoặc sau giờ làm việc, hoặc vào cuối tuần. Chọn ngày và thời gian tập luyện thường xuyên, sắp xếp chúng vào nhật ký của bạn như bạn sẽ có một cuộc họp.

Đó chính là những mẹo trong chế độ dinh dưỡng cho người bận rộn. Bạn hãy cố gắng duy trì việc tập luyện ít nhất 3 lần/tuần để giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Nếu ngày nào quá bận rộn, bạn có thể tự tập ở nhà cũng sẽ rất hiệu quả. Chúng tôi hi vọng những mẹo trong bài viết sẽ giúp ích được cho cuộc sống bận rộn của bạn, giúp bạn vẫn giữ được vóc dáng hoàn hảo dù lịch trình bận rộn và gần như phải di chuyển thường xuyên.

15 Thực Đơn Bữa Sáng Cho Người Bận Rộn

Bữa sáng không chỉ đơn giản là bữa ăn đầu tiên trong ngày mà còn là bữa quan trọng nhất. Lý giải tại sao bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất, nhiều chuyên gia cho rằng thực đơn bữa sáng cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể sau một đêm dài không bổ sung dinh dưỡng.

Khi lên thực đơn bữa sáng cho bản thân và gia đình bạn cần lưu tâm đến một số điểm sau:

Thực đơn bữa sáng cần đa dạng, phong phú

Bạn cần ăn đa dạng các món ăn vào bữa sáng. Không nên lặp lại một thực đơn cho nhiều ngày. Việc đa dạng thực đơn bữa sáng giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn từ đó tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Thực đơn bữa sáng nên Không ăn quá nhiều một nhóm chất vào buổi sáng

Ăn lượng vừa đủ với nhu cầu của bản thân khi làm thực đơn cho bữa sáng cho người bận rộn

Nhiều bạn muốn thông qua bữa sáng để điều chỉnh cân nặng của mình. Bạn muốn tăng cân thường có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa sáng và ngược lại đối với các bạn muốn giảm cân. Chính vì vậy, rất có thể lượng thực phẩm bạn dùng trong bữa sáng không cân đối với nhu cầu thực của bản thân. Điều này là không nên. Baamboo khuyên bạn nên ăn theo nhu cầu để có một buổi sáng dồi dào năng lượng.

Nếu bạn bận rộn với công việc và không có tài nấu ăn ngon. Hãy thử ngay 15 thực đơn bữa sáng cho người bận rộn sau đây.

15 thực đơn bữa sáng cho người bận rộn

Thực đơn bữa sáng #1: Phở Hà Nội

Thực đơn bữa sáng #2: Bánh cuốn

Thực đơn bữa sáng #3: Bún ốc

Thực đơn bữa sáng #4: Bún chả

Thực đơn bữa sáng #5: Bánh giò

Thực đơn bữa sáng #6: Bánh bao

Thực đơn bữa sáng #7: Trứng vịt lộn

Thực đơn bữa sáng #8: Bún thang

Thực đơn bữa sáng #9: Miến ngan

Thực đơn bữa sáng #10: Mỳ vằn thắn

Thực đơn bữa sáng #11: Các loại xôi

Thực đơn bữa sáng #12: Bánh mì

Thực đơn bữa sáng #13: Bún dọc mùng

Thực đơn bữa sáng #14: Mì tôm trứng

Thực đơn bữa sáng #15: Cơm rang

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 6

Theo đà phát triển của bé cưng, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6 cũng cần gia tăng cả về chất lượng lẫn số lượng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả…

Mang thai tháng thứ 6, bên cạnh tốc độ gia tăng vòng bụng nhanh chóng của mẹ, sự phát triển của thai nhi cũng đạt được những bước tiến đáng kể. Để phục vụ cho sự tăng trưởng của bé, phần lớn những chất dinh dưỡng mẹ ăn trong thời điểm này sẽ được “chuyển giao” hoàn toàn cho thai nhi. Bầu có thể sẽ cảm thấy đói và đặc biệt muốn ăn nhiều hơn trong giai đoạn này. Dưới đây là một số lời khuyên mẹ có thể tham khảo để lên kế hoạch chuẩn cho thực đơn dinh dưỡng trong tháng này của mình.

1/ Món ăn vặt cho bà bầu: Ưu tiên thực phẩm dinh dưỡng

Trong tháng thứ 6 của thai kỳ, cùng với sự phát triển vượt bậc của bé cưng, cảm giác thèm ăn và đói bụng sẽ liên tục làm phiền mẹ bầu. Ngoài 3 bữa ăn chính trong ngày, bầu nên tranh thủ ăn thêm 1-2 bữa phụ, và nhâm nhi thêm một vài món ăn vặt trong lúc buồn miệng. Ưu tiên những món ăn vặt lành mạnh như các loại hạt, trái cây tươi, trái cây sấy…, và hạn chế tối đa khoai tây chiên, bánh ngọt, kẹo, các loại đồ uống nhiều năng lượng nhưng không dinh dưỡng…

2/ Không bỏ bữa sáng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, nhất là với phụ nữ mang thai và trẻ em. Sau một giấc ngủ dài mỗi đêm, cơ thể đã tiêu tốn hết toàn bộ nguồn năng lượng còn sót lại, và ăn sáng là cách đơn giản để bổ sung thêm nguồn năng lượng để khởi đầu ngày mới hoàn hảo. Thậm chí, theo các chuyên gia, nếu không ăn sáng hoặc ăn không đủ no, bạn đang làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Không cần cầu kỳ, một bữa sáng dinh dưỡng cho bà bầu có thể bắt đầu nhẹ nhàng bằng một tô cháo gà, kết thúc bằng một ly sữa và một ít trái cây tráng miệng.

3/ Dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6 nên cân bằng giữa 4 nhóm dinh dưỡng chính và phải đảm bảo sự đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Bổ sung canxi và protein thông qua sữa, các thực phẩm từ sữa, trứng, thịt, cá… Ăn thêm các loại ngũ cốc như bánh mì, yến mạch, lúa mạch, trái cây tươi… để tăng cường tinh bột, chất xơ và vitamin. Nước trái cây cũng là một trong những nguồn bổ sung vitamin và chất lỏng cho cơ thể. Tuy nhiên, mẹ nên ưu tiên những loại nước ép trái cây không đường hoặc ít đường làm tại nhà, hạn chế những loại nước ép được bày bán sẵn.

4/ Hạn chế chất béo và những món mặn

Tăng cân quá đà, tiểu đường thai kỳ hay cao huyết áp là những rắc rối có thể xảy ra với mẹ bầu trong giai đoạn này của thai kỳ. Nếu không muốn phải đối phó với những “vị khách không mời” này, bầu nên cắt giảm nguồn năng lượng từ chất béo, tránh ăn mỡ và da, hạn chế lượng gia vị khi nêm nếm thức ăn, hạn chế thức ăn nhanh, những thực phẩm nhiều muối, đường…

5/ Gợi ý thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu trong 1 ngày:

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé Sau Khi Cai Sữa

Bổ sung cho trẻ thức ăn ngoài

Các loại sữa công thức chính là lựa chọn số 1 trong giai đoạn này, bạn nên cho bé tập dần với sữa công thức, các thức ăn dặm từ khi 6 tháng tuổi để bé có thể quen với mùi vị thức ăn khác với sữa mẹ. Việc tập cho bé dùng thức ăn ngoài như vậy sẽ giúp trẻ thích nghi với việc bú bình, ăn bằng thìa. Khi trẻ đã dần quen với thức ăn ngoài thì việc cai sữa sẽ dễ dàng hơn.

Khi bắt đầu có ý định cai sữa, bạn nên cho bé cai từ từ, giảm dần số lượng bú trong ngày để bé đỡ bị hụt hẫng và quấy khóc, tăng cường cho bé các chế phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, sữa tươi tiệt trùng….để trẻ dần làm quen với việc không còn sữa mẹ.

Trứng, thịt, cá

Trứng rất giàu protein cần thiết trong sự phát triển ở trẻ, tuy nhiên tuyệt đối không cho trẻ ăn trứng khi chưa chế biến chín như vậy rất dễ nhiễm khuẩn salmonella hoặc có thể dẫn tới ngộ độc, dị ứng.

Thịt nạc, cá chưa omega-3 rất có lợi trong sự phát triển trí não ở trẻ, ngoài ra còn giúp bổ sung chất đạm cho bé. Nhưng bạn cần lưu ý khi cho bé ăn cá vì rất dễ hóc xương. Ngoài ra, bạn chỉ nên cho bé ăn những loại cá không chứa thủy ngân như cá ngừ, cá tuyết, cá mòi và tránh những loại cá như cá kiếm, cá mập….

Muối

Tưởng đơn giản nhưng khi bắt đầu cai sữa, bạn nên khống chế việc thu nạp hàm lượng muối trong chế độ ăn uống của trẻ, mỗi ngày chỉ nên cho bé hấp thụ tối đa là 1g muối. Bởi nếu dư thừa ngay khi còn nhỏ sẽ gây nên các bệnh về thận và nguy hiểm về sau.

Các loại hoa quả

Trong giai đoạn này mẹ nên chọn cho bé các loại hoa quả giàu vitamin C, beta-carotene sẽ giúp trẻ hấp thu nhanh, dễ tiêu hóa. Táo là loại quả dùng trong việc phòng và chữa các bệnh tiêu chảy, đu đủ rất giàu vitamin C, beta-caroten, chất xơ hòa tan, ngoài ra trong đu đủ còn chứa nhiều enzyme hỗ trợ tiêu hóa. Chuổi có chứa tới 8 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể, có tới 11 khoáng chất và 6 vitamin cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Bên cạnh đó còn có rất nhiều loại hoa quả giúp trẻ bổ sung dưỡng chất trong giai đoạn này như mơ, quả việt quất, cam, quýt….

Mẹ nên cho bé hạn chế tiếp xúc với vú

Nên tạo sự kích thích cho trẻ với các bữa ăn bằng cách cho trẻ tiếp xúc với nguyên liệu là rau củ, để bé tham gia vào các bữa ăn của gia đình. Không nên ép bé ăn như vậy sẽ gây ra tâm lý sợ hãi khi ăn cho bé.

Đối với bé mới cai sữa, bạn nên kiểm soát lượng đường của bé bởi đường có thể gây ra sâu răng và tăng cân béo phì. Bạn nên cho bé dung nạp lượng đường bằng các loại hoa quả như chuổi, đu đủ….

Một số bậc cha mẹ thường có thói quen thay thế đường bằng mật ong, tuy nhiên đây cũng là 1 dạng của đường. Nếu cho trẻ ăn mật ong quá sớm sẽ tạo nên những vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa của bé. Bạn chỉ nên cho bé ăn mật ong từ 1 tuổi trở lên với liều lượng hạn chế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bận Rộn Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!