Xu Hướng 5/2022 # Chị Em Nội Trợ Ghi Sổ Tay 11 Món Ngon Từ Cá Hồi Để Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn. # Top View

Xem 6,633

Bạn đang xem bài viết Chị Em Nội Trợ Ghi Sổ Tay 11 Món Ngon Từ Cá Hồi Để Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn. được cập nhật mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Đặc Sản Gia Lai Làm Quà Nổi Tiếng Phải Thử
  • Khám Phá Các Món Cơm Văn Phòng Ngon Phố Giảng Võ
  • Thực Đơn Các Món Ngon Gia Đình Dễ Làm Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
  • 5 Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • 1. Sashimi cá hồi tươi mát

    Món đầu tiên phải kể tới khi nhắc tới cá hồi đó là Sashimi, đặc trưng ẩm thực Nhật Bản. Những miếng cá hồi tươi sống được cắt lát mỏng, ăn kèm cùng lá tía tô, củ cải bào sợi, chấm với xì dầu Nhật và mù tạt cay nồng, đánh thức vị giác của những tín đồ sàn ăn nhất.

    Để làm món Sashimi cá hồi, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

    Cá hồi tươi Nauy Fillet: 300g (cho 2 người ăn)

    – Củ cải trắng, cà rốt

    Thấm khô bề mặt cá bằng khăn sạch hoặc giấy ăn.

    Chuẩn bị 1 chiếc dao sắc, dùng dao xẻ dọc theo đường giữa 2 thớ cá. Khi chạm đến phần da, miết lưỡi dao sang 2 bên để lọc được riêng phần phi lê cá hồi khỏi da.

    Dùng dao sắc thái cá thành những miếng có độ dày khoảng 0,4 – 0,5 mm. Chú ý không ấn mạnh tay gây nát miếng cá.

    Có thể vắt chanh lên miếng cá để tái chín 1 phần (tùy thích).

    Rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi củ cải trắng và cà rốt. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước.

    Xếp cá lên đĩa cùng lá tía tô, củ cải, cà rốt. Cho wasabi, nước tương ra chén nhỏ và thưởng thức.

    Homefarm hỗ trợ quý khách cắt thái theo yêu cầu cùng gia vị đi kèm sẵn. Quý khách có thể thưởng thức ngay mà không cần chế biến.

    2. Salad cá hồi – Lạ, ngon, đẹp mắt

    – 300g cá hồi Fillet hoặc cá ngừ đại dương (tùy ý)

    – 1 củ hành khô

    – Xà lách: 1 cây nhỏ

    – 1 nắm hành lá

    – Nước tương (Soy sauce)

    – Dầu vừng hoặc dầu Oliu

    – Ớt và tỏi xay

    Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. Bơ bỏ vỏ và xà lách đã rửa sạch đem thái nhỏ vừa ăn.

    Cho hành khô, hành lá, vừng rang, dầu vừng, 3 thìa cafe tương đậu nành, ớt tỏi xay (tòa khẩu vị), rau, bơ và trộn đều hỗn hợp.

    Cho cá vào hỗn hợp trên và trộn đều nhẹ nhàng để cá ngấm gia vị sau đó thưởng thức.

    3. Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki

    – Cá hồi tươi Nauy Fillet: 300g

    – Nước sốt Teriyaki Kikkoman

    – Gia vị: Muối, tiêu, dầu oliu, bơ lạt

    – 1 bông cải lơ xanh

    – Cá hồi cắt miếng rộng khoảng 3-4 cm, sau đó dùng giấy thấm khô bề mặt cá.

    Rắc 1 chút muối, tiêu lên bề mặt miếng cá, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Sốt cá cùng sốt Teriyaki

    Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu oliu cùng bơ lạt rồi cho miếng cá vào. Khi miếng cá chín vàng thì lật mặt còn lại để áp chảo (khoảng 3 phút/mặt) và cho cá ra đĩa.

    – Làm nước sốt:

    Cho 4 muỗng nước sốt vào chảo, thêm 1 chút nước dùng và đun nóng, sau đó cho miếng cá đã áp chảo vào. Múc nước sốt từ chảo rưới lên bề mặt miếng thịt.

    Bước 3: Cho cá ra đĩa và thưởng thức.

    Cho cá ra đĩa, trang trí bằng bông cải lơ đã luộc để ăn kèm. Thưởng thức cùng cơm nóng.

    Lưu ý: Áp chảo nhanh để cá vừa chín tới, thịt cá vẫn giữ được độ mềm, ngọt và thơm. Chỉ áp chảo mỗi mặt 1 lần, không lật cá nhiều gây nát cá

    – Cá hồi tươi Nauy Fillet: 300g

    – Gia vị: Đường, muối, tiêu, chanh, nước mắm, nước tương, bột nêm, bột bắp

    Thấm khô nước ở bề mặt cá hồi, rắc 1 chút muối, tiêu cùng 1 chút nước tương lên bề mặt miếng cá và xoa đều để ngấm gia vị.

    Chanh rửa sạch rồi bào lấy vụn vỏ chanh( chỉ lấy phần vỏ màu xanh), vắt lấy 2 thìa nước cốt chanh. Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

    Cho bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo tới khi 2 mặt miếng cá vừa chín là cho ngay ra đĩa.

    Bước 3: Chế biến nước sốt cá

    Cho tỏi, gừng vào phi cho thơm sau đó cho 1 chút nước tương, đường, bột nêm, nước mắm, nước cốt chanh nấu cho hỗn hợp sôi lên.

    Hòa tan bột bắp với nước sau đó chế vào nước sốt, đun sôi, lúc này nước sốt sẽ hơi đặc, thêm rượu trắng và khuấy đều là tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Rưới toàn bộ phần nước sốt lên miếng cá hồi, rắc thêm vụn vỏ chanh lên trên là món ăn đã hoàn thành.

    – Cá hồi Fillet: 300g

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Cà rốt: 1 khúc tầm 5 cm

    – Nấm hải sản: 50g

    – Nấm hương tươi: 2 cây

    – Rượu nấu ăn, nước tương, bơ, muối, tiêu.

    – Giấy bạc (Kích thước khoảng 30×30 cm)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rắc đều 1 ít muối và hạt tiêu lên hai mặt miếng cá hồi.

    – Hành tây thái lát, cà rốt thái sợi. Nấm hải sản cắt bỏ chân rồi tách nhỏ.

    Bước 2: Bọc cá để chuẩn bị hấp

    – Trải giấy bạc ra thớt, quét 1 lớp mỏng bơ vào giữa tấm giấy nhôm. Đặt một lớp mỏng hành tây lên trên, tiếp đó cho lát cá hồi vào.

    – Đặt nấm hương, nấm hải sản, cà rốt thái sợi trải đều lên trên miếng cá hồi. Rót một nửa lượng rượu nấu ăn đều lên trên và đặt 1 viên bơ nhạt (10g) lên trên cùng.

    – Bọc kín lớp giấy bạc lại.

    – Cho bọc cá hồi vào chảo sâu lòng, đậy nắp chảo lại. Đun ở lửa vừa trong 2 phút rồi đun ở lửa nhỏ thêm 10 phút là được. Cá chín lấy ra, mở giấy bạc ra rồi thêm hành lá thái nhỏ và rưới nước tương đều lên trên là có thể thưởng thức.

    – Cá hồi Fillet

    – 2 quả chanh vàng

    – 1 bó xiên tre

    – Lá mùi tây cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn, mù tạt Nhật, muối, tiêu, dầu Oliu, dầu Oliuy, nước cốt chanh vàng.

    – Cá hồi đem cắt khối vuông khoảng 2.5 cm. Chanh vàng cắt lát mỏng theo chiều ngang.

    – Cho 2 thìa canh mùi tây cắt nhỏ, 2-3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 ít mù tạt, 1/2 cà phê muối, 1 chút tiêu, 2 thìa canh dầu Oliu, 2 thìa canh nước cốt chanh vào 1 bát và trộn đều.

    – Xiên xen kẽ cá hồi và chanh vào xiên tre. Quét đều nước sốt lên 2 mặt xiên cá hồi.

    – Cho xiên cá hồi vào bếp nướng, nướng mỗi mặt từ 3-4 phút đến khi cá hồi chín. Nếu không có bếp nướng có thể quét một lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi cho cá hồi vào áp chảo.

    – Cá chín, cho xiên ra đĩa và thưởng thức.

    – Cá hồi Fillet: 300g

    – 1 trái bí đỏ nhỏ

    – 1 chén nước cốt gà

    – 2 muỗng bơ đã làm mềm

    – Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

    – Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng(hoặc hấp) đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô.

    – Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

    – Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

    – Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.

    Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

    – Cá hồi fillet: 200g

    – Hành tây: 1 củ

    – Whipping Cream

    – Sữa tươi không đường

    – Muối, tiêu, dầu Oliu.

    – Ướp đều 2 mặt cá hồi với 2 muỗng cafe muối + muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh dầu olive, trong lúc chờ thì lấy hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu.

    – Làm nóng chảo, sau đó cho 2 muỗng canh dầu olive vào và cho cá vào áp chảo. Cho thêm muỗng bơ lạt vào, bơ tan chảy múc bơ từ chảo rưới lên miếng cá.

    – Lật miếng cá và làm tương tự với mặt còn lại.

    Cho bơ và hành tây vào chảo và xào tới khi có mùi thơm. Giảm lửa, đổ Whipping Cream và sữa tươi vào, đun riu riu.

    – Nêm nếm muối, lá thơm vào đảo tới khi hỗn hợp sệt lại. Lọc bỏ hành tây, lấy nước sốt.

    – Rưới nước sốt và lên miếng cá và thưởng thức.

    Cá hồi Fillet thái lát mỏng dài.

    – Nấm

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Ớt chuông đỏ, xanh, vàng: 1 quả

    – Hạt tiêu đen, muối, dầu Oliu

    – Vừng rang: 1 chén

    Bước 1: Sơ chế

    Rau củ, nấm rửa sạch, thái nhỏ và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

    – Cá hồi thấm đều nước ở bề mặt, phết dầu ăn lên cả 2 mặt. Sau đó xếp rau củ đã thái nhỏ vào 1 đầu rồi nhẹ nhàng cuốn lại chặt tay.

    Bước 2: Nướng cá

    Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.

    – Nếu không có lò, có thể cho miếng cá vào chảo để áp chảo.

    – Khi cá chín thì cho ra đĩa, rắc ít vừng rang lên. Chấm kèm với mù tạt xanh hoặc xì dầu kèm ớt tươi.

    10. Cá hồi xào lúc lắc

    Cá hồi fillet: 300g

    – Ớt chuông đỏ, xanh

    – Hành tây

    – Gia vị: tiêu, muối, dầu hào, nước tương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá hồi cắt nhỏ thành khối vuông khoảng 1,5 – 2 cm. Tẩm cá hồi với muối, tiêu.

    – Ớt chuông, hành tây cắt vuông tương tự cá hồi.

    Bước 2: Chế biến

    – Cho cá vào chảo và áp chảo sơ qua 4 mặt (độ chín khoảng 60%) thì cho ra đĩa.

    – Cho 1 chút bơ nhạt vào chảo, cho ớt vào đảo nhanh trên lửa lớn, sau đó cho hành tây vào xào cùng. Cuối cùng cho cá vào và đảo nhanh, nêm nếm thêm dầu hào, muối tiêu vừa ăn. Thêm chút hành hoa thái nhỏ hoặc thìa là nếu muốn.

    Bước 3: Cho cá xào lúc lắc ra đĩa và thưởng thức.

    11. Cá hồi sốt chanh dây

    – Cá hồi Fillet: 300g

    – Chanh dây: 1 quả

    – Sốt Mayonaise

    – Gia vị: muối, tiêu

    – Tỏi, bơ, mật ong

    – 2 củ khoai tây

    – Bột bắp hoặc bột năng

    Ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong ít nhất là 15 phút.

    Bước 2: Làm khoai tây nghiền trong lúc đợi cá hồi thấm gia vị ướp.

    Khoai tây gọt sạch vỏ, bỏ mắt mầm, cho vào nồi luộc chín mềm. Vớt khaoi ra và nghiên khoai tây cho mịn rồi trộn đều thêm 1 thìa mayonaise. Có thể thêm rau thơm thái mịn vào trộn cùng.

    – Cho 1 muỗng dầu ăn, 1 chút bơ vào chảo đun nóng rồi cho cá vào áp chảo nhanh cá để mặt ngoài vàng xém nhưng bên trong chín tới, hồng thì cho ra đĩa.

    – Cho nước cốt chanh dây cùng 1 thìa cafe đường, muối, nêm nếm cho vừa miệng. Thêm 1 chút bột bắp vào hòa cùng rồi đun tới khi hơi sệt lại.

    – Cho cá và nước sốt và đun nóng. Cho cá ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rán Cá Hồi Fillet Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cá Basa Fillet Hữu Cơ Binca Hộp 250G
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán
  • Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Chị Em Nội Trợ Ghi Sổ Tay 11 Món Ngon Từ Cá Hồi Để Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn. trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100