Xu Hướng 3/2023 # Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Thơm Ngon # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Thơm Ngon # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh cuốn là món ăn được số lượng khá lớn người yêu thích, vì hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn này được biến tấu một chút cho người ăn chay đó là phần nhân được làm từ các nguyên liệu chay phổ biến. Bài viết của chúng tôi sau đây xin gửi tới bạn cách làm bánh cuốn chay đặc biệt hấp dẫn, đơn giản tại nhà.

1. Cách làm bánh cuốn chay

Bánh cuốn chay là món ăn giản dị, với nguyên liệu dễ kiếm và dễ chế biến. Nếu trước đây bột bánh cuốn được dùng từ gạo ngâm rồi xay ra thì ngày nay việc làm bánh cuốn khá tiết kiệm thời gian và đơn giản nhờ gói bột bánh cuốn pha sẵn.

Bột bánh cuốn: 200 gram (nửa gói)

Nấm hương: 10 gram

Mộc nhĩ: 10 gram

Váng đậu: 2 tấm

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1/2 củ

Nước lọc: 500ml

Dầu ăn: 2 thìa canh

Hành khô

Rau sống: Dưa chuột (1 quả), giá đỗ.

Gia vị: muối, nước mắm chay.

Thực hiện làm bánh cuốn chay

1Đầu tiên trong này là làm vỏ bánh: Bạn cho nửa gói bột bánh cuốn pha sẵn vào 500ml nước , khuấy đều sau đó để hỗn hợp nghỉ 1 giờ.

2Tiếp theo là sơ chế nguyên liệu làm nhân: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch thái sợi. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước cho nở và cắt cuống, váng đậu ngâm cùng nước, sau đó vớt ra rửa lại với nước để ráo cho vào máy xay xay nhuyễn. Hành tây bỏ vỏ thái hạt lựu.

3Xào nhân: Bạn cho 1 ít dầu vào chảo cho hành tây vào xào tái, sau đó cho phần nhân đã xay nhuyễn vào bạn nêm gia vị vừa ăn đảo khoảng 7 -8 phút rồi tắt bếp.

4Cho phần hành khô mua sẵn vào chảo cùng 2 thìa cafe dầu rồi xào qua cho nóng. Giá đỗ bạn nhặt sạch sau đó đem rửa và để ráo nước.

5Tráng bánh: Bạn chọn 1 chảo chống dính, cho 1 thìa dầu ăn đun sôi rồi cho hỗn hợp bột bánh cuốn pha ở trên vào đậy vung chờ 3 phút, khi thấy bánh cuốn không còn dính ở chảo bạn trút ra đĩa sau đó cho phần nhân chay vào cuộn lại. Làm tương tự cho đến khi hết nhân và bột ngâm bánh.

6Bày bánh cuốn chay ra đĩa cùng với giá đỗ, rắc ít hành khô đã phi lên, ăn kèm với nước chấm, dưa chuột thái mỏng.

2. Cách làm nước chấm bánh cuốn chay

1 thìa cafe giấm

4 thìa cafe đường

200ml nước

3 thìa cafe nước tương

Ớt 5 quả (tùy khẩu vị)

Thực hiện làm nước chấm bánh cuốn chay

1Bạn cho hỗn hợp nước, giấm, nước tương, đường vào nồi nhỏ sau đó đun sôi, vưa đun bạn vừa khuấy đều cho đường tan hết ra.

2Khi đường tan bạn tắt bếp cho ớt băm nhuyễn vào, tùy khẩu vị gia đình bạn mà có thể cho thêm hoặc bớt đi.

Nguồn: https://amthucdochay.com

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà

Nguyên liệu làm nước chấm gỏi cuốn chay

Tương hột 100g

Bơ đậu phộng 50g

Giấm 1 ít, tương ớt 1 ít

Đường cát trắng 20g

Tỏi, hành tím, dầu ăn

Chi tiết cách làm nước chấm gỏi cuốn chay ngon

Muốn đảm bảo cách làm nước chấm gỏi cuốn chay ngon, đúng chuẩn vị thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Theo đó cần lựa chọn tương hột, bơ đậu phộng tại những địa chỉ uy tín, có thương hiệu. Đồng thời chú ý đến thành phần dinh dưỡng của sản phẩm để lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Đừng quên chú ý đến thời hạn sử dụng để đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, nhuyễn. Lột vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhỏ. Để tiết kiệm thời gian, công sức bạn nên băm tỏi và hành tím cùng lúc. Muốn bát nước chấm ngon thơm cần băm nhỏ tỏi và hành.

Bước 2: Xay tương hột

Đem tương hột đi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì cho vào cối giã nhỏ, nhuyễn. Múc tương ra một cái tô rồi để riêng.

Bước 3: Tiến hành làm nước chấm

Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì trút hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho phần tương hột vào xay nhuyễn. Trong quá trình đun nhớ đảo đều tay để tương hạt chín đều và không bị cháy.

Lưu ý: trong quá trình đun cần hạ nhỏ lửa, tránh đun lửa quá to dễ làm tương hột bị cháy.

Đun đến khi tương sốt thì cho thêm bơ đậu phộng, tương ớt cùng đường vào đảo đều tay trên lửa nhỏ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Có như vậy nước chấm mới đảm bảo ngon thơm được.

Cứ đun như vậy đến khi hỗn hợp sánh lại thì thêm ít giấm đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Múc tương ra bát, dùng gỏi cuốn chay chấm rồi thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận thấy hương vị thơm ngon của món gỏi cuốn đầy hấp dẫn.

Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Nhất Tại Nhà

Bánh cuốn từ lâu đã là món ăn truyền thống của người Việt Nam có nguồn gốc từ Thanh Trì. Giờ đây khi đã phổ biến, bánh cuốn được dùng như bữa ăn sáng vô cùng thơm ngon của đại đa số gia đình Việt. Kênh cẩm nang mẹo vặt chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bí quyết cách làm bánh cuốn nhân thịt đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân thịt

Phần bánh:

Phần nhân:

500 gram thịt nạc dăm

300 gram chả lụa

100 gram nấm mèo

100 gram củ hành tím

1 củ hành tây

Mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

Giá đỗ, rau thơm, ớt, tỏi

Chi tiết cách làm bánh cuốn nhân thịt

Bước 1: Ngâm bột

Cho 1 lít nước vào bột gạo khuấy đều, cho thêm 1/4 muỗng cafe muối, để bột nở trong 30 phút.

Bước 2: Băm nhỏ thịt

Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ rồi dùng dao băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt

Hành tím bóc vỏ, 1/2 thái miếng nhỏ băm đều, 1/2 bào nhỏ. Xin lưu ý với những món thịt heo các bạn nên dùng hành tím để nấu cùng thay vì tỏi vì vị tỏi làm cho mùi thịt hơi ngái ngái, ăn không ngon. Cho 1 muỗng canh hành tím vừa băm vào thịt để ướp, nhớ trộn đều nha các bạn.

Bước 4: Phi hành

Cho chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho tiếp 1/2 hành tím bào nhỏ vào phi thơm đến khi hành tím chín vàng thì vớt ra để ráo dầu làm hành phi.

Bước 5: Chuẩn bị hành tây, nấm mèo

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu để làm phần nhân bánh. Nấm mèo ngâm nước, cắt cuống chân rồi cắt sợi, băm nhỏ.

Bước 6: Xào nhân bánh cuốn

Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì cho phần hành tím còn lại vào chảo phi thơm đến khi hành ngả vàng. Cho tiếp phần thịt băm đã ướp vào chảo xào, đảo đều tay. Đến khi thịt gần chín, cho tiếp phần hành tây thái hạt lựu vào chảo, xào đến khi hành tây chín rồi mới nêm gia vị.

Lúc này nước trong chảo đã gần cạn, sệt sệt, bắt đầu cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường vào trộn đều. Khi nước cạn, cho phần nấm mèo băm nhỏ vào, đảo đều lần nữa, cho 1 muỗng cafe hạt tiêu vào trước khi tắt bếp.

Bước 5: Tiến hành tráng và cuốn bánh

Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa lên chảo một lớp dầu ăn thật mỏng bằng bông gòn hoặc cọ, để lửa vừa, không to quá hoặc nhỏ quá. Cho 1 muỗng canh lớn nước bột gạo vào chảo, lắc đều cho nước lan đều mặt chảo. Đậy vung chảo lại, để trong 5 giây là bánh chín, úp chảo lên một cái đĩa lớn có phết một lớp dầu ăn.

Cho 1 muỗng canh phần nhân trực tiếp lên bánh, nhớ là không nên để nhân ở giữa bánh, mà để nhân ở gần phần đầu của bánh. Dùng tay cuộn đều bánh lại rồi xếp ra đĩa. Phần nhân thấy rõ nghĩa là bạn đang cuốn bánh đúng cách, nhìn cũng sẽ ngon hơn.

Cứ thế, cuốn lượng bánh vừa đủ để thưởng thức. Cuốn bánh xong bày ra đĩa, dùng kéo cắt làm 3 ăn là vừa.

Bước 6: Pha nước mắm chấm bánh cuốn

Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 mắm:2 nước:1 đường. Ớt và tỏi băm nhỏ, cho 1 muỗng cafe ớt và 1 muỗng cafe tỏi vào nước mắm, khuấy đều.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món bánh cuốn

Bánh cuốn ngon phải được tráng mỏng, có màu trắng mượt, ăn dẻo và không bị bở cùng với vị nước mắm chấm không mặn quá, và vị giòn giòn dai dai của chả lụa, phần nhân thịt nấm thơm bùi vừa miệng.

Chi Tiết Cách Làm Các Món Hải Sản Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Hải sản được biết đến là nguồn dinh dưỡng thiết thực và dồi dào cho con người. Chính vì thế, nhu cầu ăn hải sản của người dân ngày càng cao.

Thế nhưng, có một thực tế rằng, giá của hải sản rất cao. Đặc biệt, trong các nhà hàng khi chúng đã được chế biến thì giá thành còn cao hơn. Do vậy, nhiều người có mong muốn mua hải sản tại hà nội tự làm và thưởng thức chúng tại nhà. Như vậy, họ vừa có được hải sản tươi ngon, vừa biết cách làm lại vừa đỡ tốn chí phí.

Các món hải sản ngon dễ làm mà chúng tôi sắp đem đến đây tiết kiệm cao nhất chi phí cho bạn. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức của mình. Một số món hải sản ngon dễ làm như bạch tuộc xào cay, cua rang me, nghêu nướng… cực ngon.

Hướng dẫn các món hải sản ngon dễ làm trong gia đình

Các món hải sản ngon dễ làm – Bạch tuộc xào cay Korea

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Các bước thực hiện cụ thể theo trình tự sau:

Ngâm bạch tuộc ở trong nước muối đã pha sẵn, nhiệt độ thấp. Sau đó, vớt bạch tuộc lên để vào bát tô, cho muối, bột vào xoa bóp mạnh trong ít phút. Rửa sạch bạch tuộc lại 2 lần với nước.

Dùng dao cắt phần bụng của nó ra. Các phần bên trong bụng bạch tuộc bỏ đi không dùng đến. Bỏ mắt bạch tuộc và các bọc tròn đen dưới nách nó cũng vứt đi. Tiếp tục rửa sạch nó và thái bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn.

Các loại rau củ thái lát. Các loại gia vị đã chuẩn bị trộn đều với nhau. Tiếp đến, làm nóng chảo và cho bạch tuộc vào xào chín. Sau đó, phi thơm hành, ớt xanh và cho bạch tuộc vào đảo cùng. Cuối cùng đổ gia vị đã trộn lẫn vào, nấu thêm chúng trên bếp từ 3-4 phút. Nêm thêm vào ít gia vị nếu thấy nhạt và trình bày chúng ra đĩa là xong.

Món cua rang me

Các món hải sản ngon dễ làm không thể không nhắc đến món này.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị cua thịt 1 ký. Me chua từ ½ bát con. Ngoài ra cần chuẩn bị 4 tép tỏi đã băm nhuyễn, 1 củ hành tây đã thái mỏng, bột năng, dưa leo và một số gia vị khác.

Thực hiện

Tiến hành rửa sạch cua và bỏ đi phần mai của chúng. Khều phần gạch ở mai của ra bát nhỏ riêng. Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào 1 cái bát lớn. Rắc hạt nêm, tiêu lên cua và đảo nhẹ để chúng ngấm gia vị trong 30 phút.

Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp và chiên cua chín vàng, giòn. Vớt nó ra đĩa và để ráo dầu khi chiên vàng giòn cua.

Cho me vào bát nước nóng, đánh nhuyễn nó ra và loại trừ phần hạt. Cho 2 thìa dầu, vào chảo, phi hành, tỏi thơm. Sau đó, cho nước me, đường và hạt nêm vào cùng. Đun sôi hỗn hợp này và cho thêm chút ớt vào.

Cho bột năng và 1 chút nước vào chảo. Nhớ là đổ từ từ để nước sốt tạo được độ sánh và không bị vón. Nêm nếm gia vị và đảm bảo gia vị hài hòa thì cho cua vào. Đun nhỏ chúng trong 5-7 phút là xong.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Thơm Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!