Xu Hướng 12/2022 # Chia Sẻ 15+ Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Nhất #Dễ Làm #Tại Nhà #Bổ Dưỡng / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chia Sẻ 15+ Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Nhất #Dễ Làm #Tại Nhà #Bổ Dưỡng / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ 15+ Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Nhất #Dễ Làm #Tại Nhà #Bổ Dưỡng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bật mí các món ăn sáng ngon nhất gồm 5 món khô và 10 món ăn nước

Gợi ý thực đơn bữa sáng với 5 món ăn khô

1. Bữa sáng ngon – Bánh mì trứng ốp

Một món ăn sáng ngon nhất đầy đủ dinh dưỡng và vô cùng dễ làm đó là: Bánh mì trứng ốp. Trong thực đơn bữa sáng thì đây là một trong các món ăn sáng nhanh tại nhà mà các bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần một chút khéo léo để chiên trứng được vàng giòn, gia vị vừa phải là một bữa sáng ngon đang đợi gia đình bạn.

Nguyên liệu

2. Món ăn sáng ngon – Cơm rang thập cẩm

Nguyên liệu:

3. Thực đơn ăn sáng – Bò kho bánh mì

Món bò kho là một trong các món ăn sáng bổ dưỡng lại vừa ngon miệng. Cách nấu bò kho cũng rất đơn giản và dễ làm, chỉ cần biết vài mẹo để ướp thịt bò ngon thì bạn có thể trổ tài vào bếp và cho ra lò món ăn có hương vị đậm đà này rồi.

Nguyên liệu

Cách làm móng ngon buổi sáng – Bò Kho

4. Bữa sáng ngon – Cơm trắng thịt bò

Cơm trắng thịt bò là món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Để học cách làm cơm nắm thịt bò ngon và nhanh chóng cần phải có các nguyên liệu sau:

Cách làm đồ ăn sáng – cơm trắng thịt bò

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thấm khô nước, băm nhỏ ướp chút gia vị cho ngấm khoảng 5 phút.

Bước 2: Trứng gà đập vào bát, đánh tan.

Bước 3: Hành tây thái lát. Đỗ đũa rửa sạch, thái vát miếng nhỏ.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để chảo nóng rồi cho hành tây vào đảo đều.

Bước 5: Cho thịt bò vào xào cùng hành tây.

Khi thấy thịt chín tới, cho thêm đỗ đũa, tiếp tục đảo đều.

Bước 6: Khi thấy thịt hành và đỗ đã chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn, xanh, cho thêm trứng vào đảo cho hỗn hợp quyện lẫn với nhau.

Để khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 7: Xới cơm ra bát hoặc đĩa, sau đó cho thịt bò lên trên, ăn kèm với dưa leo rất ngon.

5. Thực đơn bữa sáng ngon – Xôi cốm

Hướng dẫn cách làm món xôi cốm thơm ngon nức mũi ngay tại nhà.

Thực đơn 10 món – các món ăn sáng có nước dễ làm tại nhà

6. Bún khô xào thịt – Các món ăn sáng dễ làm

Chế biến một bữa ăn sáng ngon và đơn giản tại nhà không khó với món: bún khô xào thịt đơn giản.

Nguyên liệu

Bước 1: Bắp cải thái sợi nhỏ. Thịt hun khói cũng thái dạng sợi. Cà rốt nạo vỏ, thái sợi.

Bước 2 : Đun sôi một nồi nước với một ít dầu và xíu muối. Cho bún khô vào trụng sơ chừng 1-2 phút rồi tắt lửa. Vớt bún ra rổ để ráo bớt nước.

Bước 3 : Thịt và cà rốt xào tái với một chút dầu.

Bước 4 : Cho thêm bắp cải vào xào mềm, thêm nước dùng hoặc nước sôi vào đun sôi lại.

Lưu ý bạn chỉ cần cho một chút thôi để giúp cải mau chín. Lượng nước sao cho khi cải chín nước cũng cạn hết.

Bước 5: Trút bún khô vào đảo đều, nêm dầu hào và muối cho vừa miệng. Dảo đều thêm chừng 3-5 phút cho bún mềm và thấm vị rồi tắt bếp.

Phần rau và thịt bạn cũng có thể thay đổi để hợp với khẩu vị hơn.

7. Các món ăn sáng dễ làm – Bún bò giò heo

Nguyên liệu

Cách làm làm món ăn buổi sáng bún bò gió heo

8. Các món ăn sáng dễ làm – Bánh đa cá

Nguyên liệu:

9. Các món ăn sáng dễ làm – Bún măng mọc

Nguyên liệu:

Cho nấm mèo, tiêu, 1/4 muỗng canh hạt nêm vào thịt nạc xay, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để tránh trường hợp viên mọc nấu xong thì bị rã ra.

10. Các món ăn sáng dễ làm – Bún bò huế

5 Thực Đơn Bữa Sáng Healthy Đơn Giản, Dễ Làm, Đầy Đủ Dinh Dưỡng / 2023

Tên của món ăn này rất tây và “sang chảnh” phải không nào! Đây cũng là bữa sáng kiểu Mỹ quen thuộc của dân gym nhờ vào sự cân bằng dinh dưỡng đến từ các thành phần lý tưởng. Để có được một cốc Overnight Oats, bạn sẽ cần phải chuẩn bị từ tối hôm trước. Vào buổi tối trước khi đi ngủ thì thời gian khá rảnh rang nên bạn hoàn toàn có thể từ tốn để sáng hôm sau có một bữa ăn ngon lành phải không nào.

Công thức đơn giản nhất cho một cốc Overnight Oats gồm các nguyên liệu là yến mạch, chuối, hạt chia và sữa chua Hy Lạp. Bên cạnh các nguyên liệu trên thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút để phù hợp hơn với khẩu vị và sở thích của mình như táo, lê, dâu tây, kiwi… hay các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, đậu phộng… Thêm chút socola đen nếu bạn muốn vì rất tốt cho sức khỏe đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

Đổ sữa chua vào cốc thủy tinh

Cho tiếp yến mạch vào

Nghiền nát hoặc thái lát chuối rồi cho vào hũ

Cho hạt chia vào cuối cùng.

Trộn đều, đậy nắp và để qua đêm trong tủ lạnh.

Đây là một công thức tuyệt vời với các thành phần bổ dưỡng. Trong đó, yến mạch giàu chất xơ, tinh bột trong yến mạch hấp thụ chậm, tiêu hóa lâu nên giúp cơ thể giảm được cơn đói; sữa chua Hy Lạp nhiều protein và lợi khuẩn nhưng lại ít carb hơn các loại sữa chua thông thường.

Ngoài ra, hạt chia cũng là thành phần không chỉ “thêm vào cho đẹp” mà đây là nguồn canxi, magie, chất xơ rất tốt cho cơ thể. Chuối được coi là “quả vàng” nhờ khả năng cung cấp và phục hồi năng lượng khi luyện tập và có lượng kali dồi dào giúp giảm đau cơ bắp hiệu quả.

2. Cháo yến mạch

Tuy ăn nhiều và thường xuyên yến mạch là rất tốt đối với sức khỏe, thế nhưng dễ gây ra cảm giác ngán. Vì thế bạn nên thay đổi nhiều cách thức chế biến để thay đổi khẩu vị. Và Impulse Fitness sẽ gợi ý tiếp cho bạn một món ăn có thể bổ sung vào thực đơn ăn sáng healthy của mình đó chính là cháo yến mạch.

Đã là cháo thì bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu như các loại cháo thông thường như trứng, thịt bò, thịt heo hay tôm,… Tuy nhiên nếu không đủ thời gian để chuẩn bị, đơn giản nhất vẫn là bạn quấy cháo yến mạch ăn liền với nước sôi sau đó cho ra tô, thêm các loại hạt và hoa quả cắt miếng lên trên.

Tương tự như món Overnight Oats, loại trái cây mà bạn nên chọn gồm có chuối, dâu tây, táo hay kiwi, các loại hạt có thể là hạt chia, hạnh nhân hay hạt óc chó. Món ăn này là tổng hợp gồm các thành phần vô cùng có lợi cho sức khỏe và cân nặng của bạn.

Cách làm:

3. Pancake yến mạch

Quả thực yến mạch sinh ra là để làm các bữa sáng healthy cho những anh chàng, cô nàng bận rộn. Món Pancake yến mạch cũng là một lựa chọn lý tưởng được các gymer hay các beauty blog thường xuyên sử dụng để giữ dáng và đẹp da.

Nguyên liệu để làm món ăn này các nàng cần chuẩn bị gồm có yến mạch, hoa quả, trứng, sữa tươi không đường. Món ăn này được chế biến hơi khác một chút so với các món yến mạch khác nhưng sẽ mang lại cho bạn một cách thưởng thức mới lạ để cải thiện khẩu vị của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

Chuối thái lát rồi sau đó nghiền nát

Trứng đập ra bát rồi đánh tan lòng đỏ với lòng trắng

Trộn yến mạch với trứng, chuối, sữa tươi và nước thật đều

Dùng chảo chống dính tốt, múc hỗn hợp, cho vào áp chảo thành các bánh nhỏ.

Lửa vặn nhỏ đến khi thấy bề mặt bánh có các lỗ nhỏ thì lật mặt ngược lại

Để trong vòng 40-45s rồi lấy bánh ra khỏi đĩa.

Nếu cảm thấy bánh chưa đủ độ ngọt thì có thể chấm với mật ong.

4. Sandwich trứng ốp la

Cách làm:

Ốp trứng với dầu oliu hoặc dầu dừa. Tốt nhất là dùng nồi chiên chân không để không cần dùng đến dầu thực vật.

Thái lát hoặc dằm nát bơ/phết bơ đậu phộng rồi cho lên mặt bánh mì.

Tiếp theo đặt trứng ốp la lên trên bơ, rắc chút tiêu lên trên rồi thưởng thức.

Ngoài ra, bánh mì nguyên cám cũng có thể dùng với các loại nguyên liệu khác như cá hồi cùng rau xà lách, ức gà và cà chua,… để có một bữa sáng ngon lành và tuyệt vời cho vóc dáng.

5. Sinh tố chuối, bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng giàu carbohydrate với khả năng lưu trữ và thúc đẩy nhiệt năng, đồng thời giúp duy trì chức năng hoạt động của não phải, điều chỉnh chuyển hóa chất béo, cung cấp protein, chất xơ, acid béo, giải độc, tăng cảm giác no và tăng cường chức năng của đường ruột.

Chuối giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali giúp giảm đau cơ bắp và cân bằng điện giải, vitamin B6 giúp tinh thần phấn chấn và cơ thể khỏe mạnh, tốt cho tim mạch. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau mang đến một bữa sáng tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

Chia Sẻ 14 Thực Đơn Cơm Nát Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng / 2023

Khi nào cho bé ăn cơm nát vẫn còn là thắc mắc của nhiều ba mẹ. Theo lý thuyết và theo các chuyên gia, các mẹ nên cho bé ăn cơm nát khi bắt đầu lên 2 tuổi. Vì ở thời điểm này, con đã mọc khá nhiều răng và khi con 2 tuổi thì kỹ năng nhai, cắn, nuốt, cầm nắm hay xúc ăn cũng đã khá nhuần nhuyễn.

Tuy nhiên cũng có trường hợp, trẻ sang 3 tuổi, khi chuyển qua ăn cơm, vẫn chưa có kỹ năng nhai tốt, ăn cơm vẫn có rất nhiều vấn đề, chẳng hạn con chỉ nhai cho có lệ, tóm tém rồi nuốt. Hay, có bé ở độ tuổi trên 3 tuổi, có thể xúc cơm ăn, nhưng thường phải trộn canh và “nuốt tửng”.

Chính vì vậy việc xác định độ tuổi cho bé ăn cơm nát và tiêu chí cho trẻ ăn cơm nát không nhất thiết phải là độ tuổi lên 1 một cách cứng nhắc. Các mẹ có thể dựa trên sự phù hợp về việc ăn uống của trẻ cũng như tính cách của trẻ để cho bé ăn cơm nát một cách khoa học nhất.

Hướng dẫn các cách nấu cơm nát cho bé

Tùy vào thời điểm con mới bắt đầu ăn cơm nát và loại gạo, mà mẹ dùng lượng nước phù hợp để cơm có độ nhão phù hợp cho bé.

Mẹ vo gạo nấu cơm cho gia đình như bình thường, lấy một phần gạo đủ cho bé ăn, bỏ vào chén sứ, thêm nước vào chén gấp đôi so với mức nước nấu cơm bình thường. Cho chén gạo vào nồi, nấu cùng cơm. Khi cơm chín thì cơm trong bát cũng chín có độ nhão phù hợp để bé ăn.

Nấu cơm nát chung nồi cơm gia đình

Mẹ vo gạo nấu cơm như bình thường nhưng vun bớt gạo ra, sao cho một góc gạo trong nồi có mực nước cao hơn phần còn lại. Khi cơm chín, góc cơm này sẽ có độ nhão phù hợp để cho trẻ ăn.

Nấu cơm nát từ cơm bình thường

Mẹ lấy cơm nấu bình thường, lượng vừa đủ cho bé ăn, cho vào nồi nhỏ, thêm nước nóng, nấu xôi với lửa vừa. Cơm xôi, mẹ giảm lửa nhỏ và đậy vung, nấu cho đến khi cơm cạn nước và có độ nhão phù hợp cho trẻ.

Thực đơn cơm nát cho bé: thực đơn số 1

– Cơm nát

– Su su xào trứng

– Thịt bằm

– Đậu phụ sốt cà chua

– Tráng miệng: Cam

– Tôm rim nước dừa

– Cải chíp luộc

– Tráng miệng: Cam

– Trứng rán

– Thịt viên chiên

– Canh thịt

– Tráng miêng: Cam

– Đậu phụ rán

– Canh thịt khoai tây, cà rốt

– Tráng miệng: Sữa chua

– Tôm hấp sả

– Canh thịt bò rong biển

– Tráng miệng: Xoài

– Chả lá nốt

– Canh mùng tơi

– Tráng miệng: Thanh long

– Canh xương

– Niễng xào bò

– Tráng miệng: Xoài chín

– Tôm rim

– Bí luộc

– Tráng miệng: Đu đủ

– Tôm chiên

– Trứng cuộn rong biển

– Mướp luộc

– Tráng miệng: Bưởi

– Canh ngao

– Bò xào giá

– Tráng miệng: Cam

– Cá

– Bí đỏ luộc

– Tráng miệng: Dưa hấu

– Tôm hấp

– Súp lơ luộc

– Tráng miệng: Dưa hấu

– Mướp Nhật

– Súp lơ xào

– Lươn xào lá lốt

– Canh ngao

– Tráng miệng: Sữa chua

Top 5 Món Hấp Ngon, Dễ Làm, Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà / 2023

1. TÔM HẤP NƯỚC DỪA

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)

– 1 trái dừa xiêm nhỏ

– Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

Cách thực hiện:

Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

Với cách làm cá hấp xì dầu, bạn có thể áp dụng cho nhiều loại cá như: cá diêu hồng, các chép, cá lóc… tùy vào sở thích. Phương pháp hấp giúp cá giữ được vị ngọt thịt tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe và hấp dẫn. Thêm xì dầu (nước tương) vào càng thêm kích vị, đậm đà. Bạn có thể chế biến cá hấp xì dầu trong các bữa ăn hàng ngày để đổi vị cho gia đình hay thêm vào thực đơn đãi tiệc đều rất phù hợp. Món ăn này cũng hợp với mọi lứa tuổi nên rất được yêu thích.

Món cá hấp xì dầu vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá hấp xì dầu

1 kg cá diêu hồng

1 củ hành tây

1 củ gừng

1 củ hành tím

1 củ tỏi

30g hành lá

30g rau ngò

1 quả ớt

Xì dầu (nước tương), dầu hào

Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, đường

Hướng dẫn cách làm cá hấp xì dầu đơn giản mà ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Cá diêu hồng bạn nên chọn mua những con còn tươi sống. Sau đó cắt bỏ mang, cạo sạch vảy, bỏ nội tạng cá, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo. Để nguyên con cá, dùng dao khứa lên thân cá 2 – 3 đường chéo để cá ngấm gia vị khi ướp.

Sơ chế cá diêu hồng để hấp. Ảnh: Internet

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Hành lá, ngò nhặt rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa phải.

Bước 2: Ướp cá trước khi hấp

Cho cá vào thố hoặc đĩa lớn, sau đó nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 1 giờ để cho cá ngấm gia vị.

Ướp cá cho ngấm đều gia vị trước khi hấp. Ảnh: Internet

Bước 3: Hấp cá

Bạn lấy một cái đĩa nhôm sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, sau đó cho thêm 1 thìa canh dầu hào phủ đều khắp thân cá. Sau đó, xếp hành tây, hành lá và gừng rải đều lên trên bề mặt cá rồi đặt vào nồi hoặc xửng hấp, để hấp khoảng 25 – 30 phút là được.

Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn dùng tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín.

Bước 4: Làm xốt và trình bày

Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho 2 thìa canh dầu ăn vào tráng đều đun sôi thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Nêm thêm nửa thìa cà phê hạt nêm và nửa thìa cà phê muối, đảo đều và tắt bếp.

Trình bày cá hấp ra đĩa cho đẹp mắt. Ảnh: Internet

Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá, giúp cá có màu bóng, đẹp, thơm nức mũi và kích thích khướu giác lẫn vị giác.Cuối cùng, bạn rắc thêm 1 chút tiêu xay nữa là xong.

Để cảm nhận được trọn vẹn hương thơm và vị tươi ngon của món cá hấp xì dầu, bạn nên thưởng thức khi cá còn nóng cùng cơm, bún hoặc bánh tráng đều được.

Dùng nóng để cảm nhận hương vị món cá hấp. Ảnh: Internet

3. TRỨNG ĐÚC THỊT BÒ BĂM HẤP

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 5 quả trứng gà – 150gr thịt bò băm – 3 quả cà chua bi – 1 mớ rau mùi và gia vị vừa miệng.

Cách thực hiện:

Thịt bò băm trộn cùng gia vị vừa miệng, cho 4 quả trứng vào và trộn đều với rau mùi thái chỉ nhỏ (để lại 1 lòng đỏ trứng cho bước sau tráng lên bề mặt trứng đúc cho óng vàng). Tiếp theo, cho hỗ hợp vào bát hoặc đĩa sâu lòng và cho vào xửng hấp trong 12 phút là hỗn hợp trứng đúc thịt bò chín.

Sau khi trứng đúc thịt được hấp chín, tiếp tục tráng một lòng đỏ trứng gà lên bề mặt cho óng vàng.

Trang trí hoa: Cà chua bi cắt mỏng xếp thành bông hoa 5 cánh và dùng thân rau mùi làm cành và lá hoa, rồi hấp tiếp 5-7 phút để cà chua và mặt trứng se chín là xong.

4. GÀ HẤP MUỐI SẢ

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1/2 con gà ta hoặc cả con – Vài củ sả – 1 ít lá chanh – 1 bát con muối hạt to – 1 thìa bột nghệ, nước mỡ gà để quét lên da gà cho có màu vàng đẹp mắt, nếu thích.

Cách thực hiện:

Gà mua về sơ chế sạch sẽ sau đó thấm khô và quét đều hỗn hợp bột nghệ lên da gà. Như vậy khi hấp xong da gà sẽ vàng bóng và đẹp mắt hơn, lá chanh rửa sạch, sả thái khúc dài và chẻ làm đôi.

Bạn trải 1 miếng giấy bạc lót dưới đáy nồi hoặc chảo dày 1 chút, nên sử dụng chảo dày sẽ giữ nhiệt tốt hơn sau đó bạn cho muối trải đều trên giấy bạc.

Xếp 1 lớp sả lên trên muối rồi đến lá chanh.

Gà hấp muối sả đã chín thì lấy ra để nguội bớt và chặt miếng vừa ăn để ra đĩa. Rắc thêm 1 chút lá chanh thái chỉ lên trên. Khi ăn có thể chấm cùng muối ớt vắt thêm quất hoặc chanh đều rất ngon.

5. Củ cải nhồi tôm thịt

Chuẩn bị nguyên liệu làm củ cải nhồi tôm thịt cho 3 người ăn:

– 1-2 củ cải trắng

– 1 miếng bí đỏ

– ½ củ cà rốt

– 100g thịt lợn

– 8 con tôm sú

– 1 miếng gừng

– 1 muỗng canh bột ngô

– 1 muỗng cà phê tương

– 1 thìa cà phê rượu trắng

– 1 thìa cà phê dầu mè

– Muối

– Khuôn để tạo hình củ cải và bí

Cách làm củ cải nhồi tôm thịt:

Sơ chế nguyên liệu làm củ cải nhồi tôm thịt:

– Tôm sú làm sạch, đem luộc sơ với vài lát gừng băm cho hết tanh. Sau đó lột vỏ tôm, cắt bỏ đầu, giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt.

– Củ cải, bí đỏ gọt vỏ, thái thành lát dày khoảng 2-3 cm sao cho số lát củ cải nhiều gấp đôi bí.

– Thịt lợn, cà rốt rửa sạch, băm nhỏ rồi xay nhuyễn với gừng và một ít bí ngô còn thừa, nêm thêm bột ngô, rượu trắng, dầu mè với một chút muối vào trộn đều.

– Bột ngô hòa với một chút nước, nêm thêm muối và hạt nêm rồi đun sôi cho thành hỗn hợp sệt sệt.

Các bước làm củ cải nhồi tôm thịt:

Bước 1: dùng khuôn hình tròn hoặc hình hoa cắt củ cải và bí ngô thành hình.

Dùng khuôn tròn nhỏ hơn đục phần lỗ giữa ở tâm củ cải và bí ngô.

Bước 2: lần lượt xếp chồng 1 lát củ cải xuống dưới, tiếp đến 1 lát bí ngô rồi lại 1 lát củ cải.

Đặt tôm vào giữa cho đuôi tôm vểnh lên trên cho đẹp rồi nhồi chặt hỗn hợp đã xay nhuyễn vào.

Bước 4: đặt các khoanh củ cải vào nồi hấp chín khoảng 15 phút.

Bước 5: bỏ củ cải ra đĩa và rưới nước bột ngô lên, thế là hoàn thành.

Những lưu ý khi làm củ cải nhồi tôm thịt:

– Bạn nên chọn những củ cải thon dài đều nhau, đường kính thân to một chút để có diện tích nhồi nhân.

– Để bớt phức tạp hơn, bạn có thể chỉ cần dùng nguyên liệu là củ cải và thái khoanh củ cải dày gấp 3 lần rồi đục lỗ ở giữa nhưng màu sắc sẽ kém tươi tắn hơn.

cachlamhay.vn tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ 15+ Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Nhất #Dễ Làm #Tại Nhà #Bổ Dưỡng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!