Xu Hướng 2/2023 # Chia Sẻ Ngay Công Thức Bí Truyền! # Top 9 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chia Sẻ Ngay Công Thức Bí Truyền! # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Ngay Công Thức Bí Truyền! được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách Làm Cá Đuối Hấp Mỡ Hành Đơn Giản, Hương Vị Thơm Ngon Khó Quên

Nguyên liệu chuẩn bị cá đuối hấp mỡ hành

Cá đuối tươi: 1 con khoảng nửa cân

Nước cốt chanh, đường, muối và nước mắm, mỗi thứ 2 thìa canh

Gừng tươi 1 củ

Ớt hiểm: 2-3 trái tùy sở thích

Dứa chín: 1 quả

Các loại rau thơm cho món ăn: rau thơm, hành tươi, dầu thực vật và đậu phộng rang.

Hướng dẫn thực hiện món cá đuối hấp mỡ hành

Chọn cá như thế nào để cá đuối hấp mỡ hành ngon?

Với bất kỳ món ăn nào, điều quan trọng là phải chọn nguyên liệu tươi. Tất nhiên, khi chế biến cá cũng phải chọn cá tươi. Nếu cá đuối hư phần đuôi sẽ rất tanh và hôi, thịt bở, khi nấu chín không có vị ngọt. Và tất nhiên việc khử sạch mùi tanh đó là rất khó.

Sơ chế nguyên liệu rất quan trọng trong khâu chế biến cá đuối hấp mỡ hành

Dọc sống lưng của cá đuối sẽ có một lớp váng màu trắng đục. Đây là nơi tụ máu bầm và màng đen gây mùi hôi tanh. Bạn xé đôi lớp màng trắng đục và lấy hết phần màng bầm và màng đen, lưu ý phải làm thật sạch phần này thì cá mới hết tanh.

Dùng muối hột chà xát khắp bụng cá. Nếu không dùng muối hạt, hãy dùng rượu trắng hoặc giấm gạo để àm sạch bụng cá và chất nhờn bên ngoài cá.

Khử mùi tanh để món cá đuối hấp mỡ hành ngon, không sợ tanh

Phần nhớt nhất của cá đuối là da. Chất nhầy ở da sẽ khiến món ăn khi nấu vừa tanh vừa đắng.

Bạn có thể trần qua nước sôi để cá ra bớt dầu. Sau đó dùng dao sắc cạo sạch từ đuôi đến đầu.

Tiếp tục dùng muối xát lên toàn bộ cá rồi để cá trong 30 giây. Cuối cùng rửa sạch lại. Nếu không có sẵn muối, hãy dùng rượu gừng hoặc giấm.

Thực hiện chế biến cá đuối hấp mỡ hành

Cho cá vào nồi hấp từ 1 đến 20 phút là cá chín. Trước khi hấp, bạn đem cá ướp gia vị trước để cá đậm vị. Khi hấp, bạn nhớ cho thêm vài lát gừng để cá thơm hơn.

Hành tươi nhặt sạch rồi băm nhỏ. Đợi cá chín thì bày ra đĩa bầu dục và rắc hành lá lên trên. Dầu ăn bạn bắc lên bếp đun sôi rồi phi nhẹ hành lá. Ngoài ra, bạn có thể trộn hành lá với mỡ trước rồi nêm gia vị rồi bắc lên bếp. Sau đó đổ lên mình cá.

Món này ăn gỏi rất thích hợp. Tranh thủ khi hấp cá, chuẩn bị ít giò, dưa leo, chuối xanh, rau thơm, bún tươi,… Dùng gan cá để chế biến mắm cho ngon. Nước chấm pha quất, tỏi, ớt thì ngon tuyệt cú mèo luôn!

Ngoài Cá Đuối Hấp Mỡ Hành, Cá Đuối Còn Làm Gì Ngon?

Cá Đuối Hấp Nước Dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

1 con cá đuối tươi ngon, còn khỏe

Muối

Nước sốt

1 ít hành lá, cắt nhỏ (khoảng 2 muỗng canh)

1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

1/4 thìa cà phê gừng

Nước dừa

2 thìa xì dầu

1 muỗng canh rượu gạo (rượu mirin hoặc rượu trắng)

1 thìa nước cốt chanh

1/2 muỗng canh đường

1/2 thìa cà phê ớt đỏ

1/2 muỗng canh dầu mè

1/4 thìa cà phê hạt mè

Một chút tiêu

1 cây hành lá, cắt khúc 3 cm, xắt mỏng

Hướng dẫn thực hiện

Làm sạch đuôi cá và xát nhẹ với muối để khử mùi tanh và nhớt trên da cá.

Kết hợp các thành phần nước sốt và trộn đều cho đến khi đường tan.

Đổ nước vào một cái nồi lớn và đặt nồi hấp lên trên. Khi nước bắt đầu sôi, cho cá vào hấp từ 8 – 10 phút.

Sau đó, mở nắp và rưới nước sốt lên cá. Đậy vung hấp thêm 2-3 phút nữa là cá chín đều và ngấm gia vị.

Lấy đĩa cá hấp ra khỏi nồi, trang trí lên trên vài lát chanh và hành tây xắt mỏng, hơi nóng từ cá bốc lên hòa quyện với mùi thơm của hành lá và chanh làm tăng hương vị cho món cá hấp. Món này có thể ăn nhậu hoặc ăn với cơm vô cùng ngon miệng, không thua gì món cá đuối hấp mỡ hành đâu.

Cá Đuối Hấp Bắp Chuối

Cá đuối được các bà nội trợ miền Tây ưa chuộng và chế biến thành nhiều món ngon như: nấu canh chua, kho sả ớt, chiên mắm, nướng nghệ, nấu lẩu cá đuối, nhưng hấp dẫn hơn cả phải kể đến: Cá đuối hấp bắp chuối

Nguyên liệu chuẩn bị

1 con cá đuối nhưng phải tươi

1 bắp chuối

1 ít me (nếu có mẻ chua thì càng ngon)

1 chút rau om (ngò gai)

1 ít bột nghệ

Chanh, ớt, hành tím

Hướng dẫn thực hiện

Để làm nên chất lượng món ăn này, bạn cần tinh tế trong khâu nêm nếm. Trước hết, cá đuối mua ở chợ (hoặc đánh bắt được) phải chọn cá tươi, thịt săn chắc, có độ đàn hồi cao. Cho cá vào thau rửa sạch với nước cốt chanh pha chút muối để khử mùi tanh. Dùng dao cắt thành từng miếng vừa đầu đũa. Nêm nếm gia vị (tỏi + hành tím băm + bột ngọt) cho vừa ăn, để ngấm khoảng 15 phút. Cho phần thịt cá đã ướp lạnh vào tủ lạnh để ướp gia vị.

Bắp chuối nạo ngâm với chanh cho trắng và vớt ra để ráo trước khi cho vào nồi canh.

Rau om rửa sạch, thái nhỏ.

Phi hành dầu cho thơm, cho cá đuối đã ướp vào chiên cho cá săn và ngấm gia vị. Để nước sôi một lát thì cho nước me hoặc mẻ vào và nêm lại cho vừa ăn. Cho bắp chuối bào vào tắt bếp và cuối cùng là cho rau om lên trên. Canh chua cá đuối ăn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt thái lát chấm nước mắm thì ngon tuyệt cú mèo. Vị chua nhẹ quyện với vị chát của bắp chuối và vị dai nhẹ của cá tạo nên một hương vị thơm ngon rất riêng.

Với gia vị vừa phải, với từng thớ thịt tươi, cùng với vị chua ngọt của nước dùng, tất cả sẽ hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị rất riêng cho ngày cuối tuần. GANESH đảm bảo khi trổ tài với món ăn này, gia đình bạn sẽ cảm thấy rất thích thú và không ngớt lời khen dành cho bạn đâu.

Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Quy Thơm Ngon Tại Nhà

Bánh quy lần đầu tiên được xuất hiện tại thành phố Paris tráng lệ. Đây là món bánh giàu chất dinh dưỡng từ bơ, sữa nên được trẻ em rất yêu thích. Ngoài hương vị bơ truyền thống thì hiện nay bánh quy đa dạng nhiều loại để bạn lựa chọn thưởng thức như socola, trà xanh, hạnh nhân, mứt trái cây,…

Bánh quy có hương vị phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.

Chúng ta thường mua những hộp bánh quy trong cửa hàng, siêu thị để thưởng thức vì tiện lợn, nhanh gọn nhưng hiện nay bạn đã có thể tự làm bánh quy tại căn bếp của nhà mình. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua cùng sự khéo léo là bạn đã làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh theo ý mình để chiêu đãi mọi người.

Nguyên liệu

Bột mì: 250g

Bơ nhạt: 50g

Đường bột: 100g

Lòng trắng trứng: 2 cái

Sữa tươi: 100ml

Vani: 1 muỗng cà phê

Bạn dễ dàng mua các nguyên liệu làm bánh quy tại cửa hàng, siêu thị. Nguồn: Internet

Quy trình thực hiện

Tạo hỗn hợp bơ sữa

Cho bơ vào một cái âu lớn và dùng muỗng tán mềm, sau đó cho từ từ đường bột đã được rây vào. Dùng phới dẹp trộn đều và tiếp tục cho lòng trắng trứng, sữa tươi, vani vào trộn để tạo ra hỗn hợp bơ sữa. Bạn dùng máy đánh trứng thay cho phới dẹp để tiết kiệm thời gian và công sức.

Làm bột bánh

Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp bơ sữa, vừa cho bột vào vừa khuấy, không nên đổ bột vào một lúc sẽ dễ gây vón cục. Sau đó, dùng tay nhào hỗn hợp cho đến khi bột không còn dính tay là được.

Làm nóng lò nướng bánh

Trước khi nướng bánh 20 phút, hãy làm nóng lò nướng với nhiệt độ 200 độ C (tương ứng 400 độ F) và chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy nến.

Tạo hình cho bánh

Cho phần bột đã được nhồi vào túi bắt kem, có thể dùng loại túi dày hoặc sử dụng 2 túi cùng lúc để tránh bị rách khi bóp mạnh do bột khá đặc. Chọn đui tạo hình tùy ý để làm ra những chiếc bánh có hình dáng đa dạng. Bạn giữ túi kem thẳng đứng rồi bóp nhẹ phần bột xuống khay và nhớ chừa khoảng cách giữa những chiếc bánh khoảng 3cm để bánh được nở đều khi nướng.

Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể tạo hình dáng da dạng cho bánh quy. Nguồn: Internet

Tạo hình bánh xong thì bạn mang khay bánh đặt vào rãnh giữa của lò và nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó hạ xuống 175 độ C và nướng thêm 5-7 phút nữa là bánh đã chín. Dấu hiệu giúp bạn nhận biết bánh chín là phần rìa có màu nâu vàng. Tùy vào kích cỡ của bánh mà thời gian nướng có thể chênh lệch vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi để có được mẻ bánh vừa chín tới và đạt chuẩn.

Thưởng thức

Bánh chín được lấy ra khỏi lò và để nguội, tránh di chuyển bánh mạnh tay lúc này vì bánh rất dễ vỡ. Cuối cùng là trình bày ra dĩa và thưởng thức, bánh có thể sử dụng trong 2 tuần và được bảo quản trong hộp kính có túi hút ẩm.

Một số cách làm bánh quy khác

Nhắc đến bánh quy thì bạn sẽ nhớ ngay đến loại bánh quy bơ nổi tiếng của thương hiệu Danisa. Chỉ cần thay đổi một số nguyên liệu trong thành phần là bạn đã có thể chính tay làm ra chiếc bánh quy bơ béo ngậy nổi tiếng. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bơ mềm: 110g

Bột mì đa dụng: 150g

Đường bột: 65g

Lòng trắng trứng: 1 cái

Vani: 1 muỗng cà phê

Quy trình làm bánh tương tự nhưng hướng dẫn ở trên. Bạn cần tạo ra hỗn hợp bột bánh đạt chuẩn để có được những chiếc bánh thơm ngon không kém loại bánh quy bán sẵn trên thị trường.

Bánh quy socola

So với bánh quy bơ thì bánh quy socola có phần đặc biệt hơn về mùi vị, ngoài vị béo của bơ, trứng và vị ngọt của đường thì có thêm vị đắng nhẹ. Công thức cho món bánh quy socola như sau:

Bơ lạt: 165g

Bột mì: 300g

Bột cacao: 75g

Đường bột: 80g

Socola chip: 50g

Lòng đỏ trứng: 2 cái

Vani: 1 muỗng cà phê

Baking powder: ½ muỗng cà phê

Baking soda: ¼ muỗng cà phê

Bánh quy socola làm món ăn yêu thích của trẻ nhỏ. Nguồn: Internet

Quy trình thực hiện

Bước 1: Cho bơ lạt cùng đường và bột cacao vào âu rồi trộn đều.

Bước 2: Tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà, bột mì, baking powder, baking soda và vani vào rồi nhồi bột để nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Cuối cùng, thêm socola chip và trộn đều thêm một lần nữa.

Bước 3: Trước khi tạo hình, bạn cần cho bột vào tủ lạnh 30 phút để bột nghỉ. Đồng thời làm nóng lò nướng để chuẩn bị nướng bánh.

Bước 4: Bạn tạo hình cho bánh thành những miếng bánh tròn, dẹp và có độ dày nhất định. Đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nến và nhớ xếp bánh cách nhau để khi bánh không dính vào nhau trong quá trình nướng

Bước 5: Cuối cùng thực hiện nướng bánh như chỉ dẫn ở trên là bạn có được thành phẩm bánh quy socola ngon tuyệt.

Lưu ý về tạo hình

Nếu bạn tạo hình bằng khuôn có sẵn thì nên để ủ bột trong tủ lạnh khoảng 20-30 phút trước khi cán bột thành lớp mỏng. Công đoạn này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bơ bị chảy ra khiến bột dính tay, dính vào cây cán bột và khuôn làm khó tạo hình mà hình dạng bánh cũng không đẹp mắt.

Những bánh cần có cùng kích cỡ để thời gian nướng như nhau. Khi kích cỡ bánh quá chênh lệch sẽ khiến sau khi nướng có những bánh bị khét hoặc chưa chín.

Lưu ý về nguyên liệu

Bơ là một nguyên liệu quan trọng trong món bánh này. Bạn cần chọn lựa thật kĩ lưỡng, hãy chọn loại bơ tốt nhất có thể để hương vị bánh tuyệt vời sau khi hoàn thành. Loại bơ lạt (bơ động vật không muối) được khuyên dùng cho món bánh này. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bơ thực vật nhưng cần lưu ý về định lượng.

Để những chiếc bánh đạt yêu cầu thành phẩm, bạn cần định lượng chính xác các nguyên liệu. Sử dụng hợp lý lượng lòng trắng trứng để bánh không bị quá cứng sau khi nướng. Nếu bạn tăng lượng lòng trắng thì cũng phải tăng các nguyên liệu khác theo tỉ lệ đều nhau.

Sử dụng đường bột để hỗn hợp bột được mịn và dẻo, không dùng đường cát vì lâu tan và có thể làm bề mặt bánh có nhiều lỗ li ti.

Những thất bại thường gặp và cách khắc phục

Bánh sau khi nướng bị vỡ vụn, không đẹp mắt là do bạn chọn loại bột mì hút nước nhiều hoặc thời gian nướng quá lâu. Chỉ cần giảm bớt lượng bột hoặc điều chỉnh lại thời gian nướng là có thể khắc phục tình trạng này.

Bánh quy của bạn quá khô, dễ nghẹn khi ăn thì bạn nên tăng lượng bơ thêm 10-15g.

Bánh bị cháy viền nhanh do nhiệt độ của lò quá cao. Trong quá trình nướng bạn cần thường xuyên theo dõi để điều chỉnh nhiệt độ hợp lý.

Trong quá trình nướng bánh, bạn cần theo dõi nhiệt độ lò thường xuyên. Nguồn: Internet

Bánh bị dính vào khay nướng và biến dạng. Nguyên nhân chính là do bạn dùng quá nhiều đường để làm bột, bạn cần giảm lượng đường ở lần thực hiện tiếp theo.

Khi nướng, bánh bị chảy dầu (giấy nến bị ướt). Đây là khi trộn hỗn hợp, bạn cho quá nhiều bơ hoặc sử dụng bơ không tốt.

Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”

Miến trộn Hàn Quốc là gì?

Tại Hàn Quốc, món miến trộn được gọi là Japchae. Món ăn này khá giống với món miến trộn của Việt Nam. Nếu món miến trộn của Việt Nam thiên về hương vị đậm và thanh mát thì miến trộn của Hàn được chế biến bằng công thức riêng, tạo đặc trưng bằng vị dầu mè và sự kết hợp hài hòa của miến và các nguyên liệu đi kèm.ư

Miến trộn Hàn Quốc Japchae thường có màu nâu đặc trưng từ hạt dầu mè, kết hợp hài hòa với sắc đỏ của cà rốt, màu nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò, tạo nên một bức tranh nghệ thuật hấp dẫn và đầy màu sắc.

Món miến trộn Japchae là món ăn bắt buộc trong những dịp sinh nhật, lễ tết hay những bữa tiệc. Japchae được phục vụ như một món ăn phụ, đi kèm với những món khác.

Thực chất, miến trộn Hàn Quốc Japchae là món ăn truyền thống của Triều Tiên, là món ăn được dâng lên nhà vua và đi sâu vào đời sống của người dân Nam Hàn và được lan truyền đến Bắc Hàn. Ngày nay, Japchae trở thành món ăn truyền thống đặc biệt trong ẩm thực Hàn Quốc, được sử dụng để tiếp đãi khách của các gia đình xứ Hàn.

Tham khảo ngay công thức làm miến trộn Hàn Quốc ngon “đúng điệu”

Món miến trộn Hàn Quốc không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn rất đẹp mắt. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, kết hợp với thịt bò mềm nóng và đậm đà sẽ là món ăn lý tưởng để bạn “đổi vị” cho bữa ăn cuối tuần. Những bạn du học sinh Hàn Quốc cũng có thể tham khảo cách làm miến trộn Hàn Quốc để có thể hiểu thêm về ẩm thực xứ “kim chi”.

Cách làm miến trộn Japchae chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món miến trộn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

Cách chế biến miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một thau nước lạnh và ngâm miến trong khoảng 5 phút để sợi miến mềm ra. Tùy với từng loại miến sẽ có thời gian ngâm thích hợp. Bạn lưu ý không ngâm miến quá lâu vì sợi miến sẽ mềm và mất đi độ giòn. Sau khi ngâm, bạn để miến ráo nước, rồi ướp với nước tương, đường, mè rang và hạt tiêu.

Với thịt bò, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp cùng nước tương, dầu mè, tỏi băm nhỏ, rượu trắng. Ướp thịt khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm đều.

Cà rối bạn gọt vỏ và bào sợi. Ớt chuông xanh, đỏ thái sợi. Cải bó xôi bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3-4cm. Các loại rau củ này bạn chần sơ với nước sôi, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn. Tiếp đó, bạn ướp với dầu mè, đường và một chút muối.

Nấm đông cô bạn rửa sạch và thái mỏng. Nấm kim châm rửa sạch và để ráo nước. Bạn cần lưu ý rửa nhẹ để tránh nấm bị nát. Ướp nấm với tỏi, nước tương, dầu mè, đường và đảo đều tay để nấm ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Thành phẩm món ăn

Bạn cho miến vào đĩa, đổ hỗn hợp rau củ và nấm lên trên. Tiếp đó, cho thịt bò vừa xào còn nóng lên trên cùng.Trước khi ăn, rắc một chút vừng rang, trộn đều rồi thưởng thức.

Cách làm miến trộn chay Hàn Quốc

Bên cạnh công thức làm miến trộn Hàn Quốc “chuẩn vị” thì bạn cũng có thể “biến tấu” món ăn này với cách làm miến trộn chay. Món miến chay này sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho những ngày rằm hay đầu tháng. Công thức chế biến đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho món miến trộn chay Hàn Quốc khá đơn giản, cụ thể:

Cách chế biến Miến trộn chay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện chế biến món miến trộn chay với những bước đơn giản sau.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau bó xôi bạn làm sạch và cắt thành 3 khúc. Nên bỏ phần lá ở trên và chỉ giữ lại phần cọng.

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. Nấm bào ngư rửa sạch, cắt gốc. Nấm mèo ngâm nở và cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

Bạn ngâm miến với nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Tiếp đó, đun sôi một nồi nước và thêm ít muối để sợi miến dai hơn. Khi nước thật sôi thì cho miến vào trần và tắt bếp ngay.

Sau khi trần miến xong, bạn để ráo và trộn đều với một chút dầu ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho nấm bào ngư và một chút hạt nêm vào xào đều tay.Tiếp đó, bạn cho thêm dầu ăn và xào nấm mèo.

Phần rau củ gồm cà rốt, rau bó xôi, bạn cũng cho vào xào chín vừa ăn và nêm thêm một chút bột nêm.

Cuối cùng, bạn làm nước trộn miến. Cho vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều, nấu cho tan hỗn hợp.

Sau đó, cho vào chảo 1 ít dầu ăn, trộn đều rồi cho miến vào và trộn đều để miến thấm gia vị.Tắt bếp, chọn 1 dĩa to và múc miến ra dĩa.

Cuối cùng, bạn cho cải bó xôi, cà rốt, nấm mèo, nấm bào ngư lên phía trên và sắp xếp sao cho đẹp mắt rồi rắc thêm một ít hạt vừng để món ăn thêm hấp dẫn.

Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng

Bò sốt vang có nguồn gốc từ phương Tây, được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang chát các loại, sử dụng hợp với thời tiết dịu mát và thường được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

Nguyên liệu để nấu thịt bò sốt vang

– 500g thịt bò: Thịt bò dùng để làm món bò sốt vang nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn. – 1 nhánh gừng – 1 củ cà rốt – 1 quả gấc – 4 củ khoai tây – 1 củ hành tây – 1 chén rượu vang đỏ – Tương cà chua – 5 nhánh tỏi – Gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu và 1 gói bột ngũ vị hương

Chi tiết cách nấu thịt bò sốt vang với gấc

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt bò mua về bạn rửa qua, thái miếng con chì vừa ăn. Nếu bạn không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế bạn nên trần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi của thịt bò.

+ Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

+ Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

+ Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc.

+ Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

– Bước 3: Bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, rồi đổ toàn bộ lượng thịt bò đã ướp gia vị ở trên vào, xào trong khoảng 5 phút rồi cho khoảng 3 bát con nước vào hầm cho đến khi thịt bò chín (khoảng 20 phút).

+ Cuối cùng bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và bắc xuống là bạn đã hoàn thành toàn bộ công đoạn trong cách nấu thịt bò sốt vang với gấc rồi đấy. Chú ý: Khi cho phần củ vào thịt bò, bạn nên cho khoai tây vào trước, khi khoai tây bắt đầu mềm ta mới cho cà rốt và hành tây vào để cà rốt và hành tây không bị nát. Ngoài ra nếu cẩn thận và cầu kì hơn, bạn có thể xào qua khoai tây và cà rốt với gia vị trước sau đó mới cho vào nồi để hầm cùng thịt bò, như thế khoai tây và cà rốt sẽ đậm đà hơn.

Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc không hề khó khăn như bạn nghĩ, thậm chí theo nhận định của mình chỉ có mỗi công đoạn ninh thịt bò là mất thời gian chút thôi, còn lại các công đoạn khác cực kì đơn giản rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Ngay Công Thức Bí Truyền! trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!