Xu Hướng 1/2023 # Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng Thơm Ngon Nức Mũi # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng Thơm Ngon Nức Mũi # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng Thơm Ngon Nức Mũi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà ta kết hợp với sầu riêng, một món nướng thơm nức mũi, lạ miệng . Đến với Angon, bạn sẽ biết ngay cách chế biến món nướng hấp dẫn này!

– Gà ta nguyên con khoảng 1,2 – 1,5kg. – 1 trái sầu riêng ngon khoảng 0,5kg. – Đường mỡ gà 100g – Cùi dừa nạo 300g – Vani 2 ống – Dầu ăn 2 lít

Sơ chế trước khi nướng gà sầu riêng: – Ướp thịt gà khoảng 30 phút để thấm hết gia vị vào trong thịt gà. Hong bọng gà ở nơi thoáng khí cho nhanh khô. – Gà: nhổ lông gà sạch sẽ, mổ banh, rửa sạch rồi lau thật khô, để cho gà ráo. – Sầu riêng: Tách vỏ, bỏ hạt lấy phần thịt. Để lại 2 múi sầu riêng làm nước sauce, còn lại để ướp thịt gà. – Pha hỗn hợp ướp thịt gà: Hành tỏi xay nhuyễn khoảng 1 muỗng, 1/2 chén sầu riêng nhỏ, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 0.5 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều rồi ướp thật kỹ ở phần bọng gà, ướp bên ngoài gà sơ để khi nướng da gà không cháy khét. Chừa lại một ít nước ướp để phết lên gà khi nướng.

– Để cho bếp than đỏ hồng, hết khói thì bỏ gà đã ướp lên nướng. Có thể xiên gà bằng que xiên hoặc nướng bằng vỉ, nướng kỹ bên trong bụng gà cho chín rồi mới nướng phần da bên ngoài.

Cách nấu món gà nướng sầu riêng – xôi chiên phồng: – Vừa nướng vừa dùng cọ quết đều hỗn hợp ướp gà lên bụng và da gà, trở tay đều để gà không bị cháy, màu vàng đều đẹp. – Gà nướng chín có thể chặt bày lên đĩa, ăn kèm sốt sầu riêng thơm ngậy là lạ. Cách làm sốt sầu riêng chấm thịt gà nướng sầu riêng: – Dầm thịt sầu riêng cho mềm, hòa với nửa muỗng tương ớt, 1/4 muỗng muối trộn đều cho muối tan là dùng được. Vậy là hoàn thiện món thịt gà nướng sầu riêng ăn với xôi chiên phồng thơm ngon, lạ miệng. Mùi sầu riêng đặc trưng nướng với thịt gà ta ngọt, dai mềm vừa phải, sầu riêng thấm vào từng thớ thịt gà đậm đà khó quên. Món ngon này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Thử ngay thôi!

Gà ta thả vườn , được nuôi tự nhiên 100% trong những rẫy cà phê trồng hàng trăm mét của vùng đất đỏ Tây Nguyên. Ngoài việc tự do tìm kiếm thức ăn còn được bổ sung bắp đỏ và lúa của người dân nơi đây. Đảm bảo chất lượng sạch, thịt thơm dai, tốt cho sức khỏe người dùng.

Cách Nấu Chè Thưng Thơm Ngon Dễ Nấu Chuẩn Vị Nam Bộ

– 250g đậu xanh

– 100g dừa nạo

– 50g hạt sen

– 50g bột báng

– 50g bột khoai

– 50g đậu phộng

– 50g mộc nhĩ

– 50g bột năng

– 300g đường trắng

– Muối

– Vani

Cách nấu chè thưng hạt sen đậu xanh thơm ngon

– Trước tiên, bạn cho đậu xanh vào nước khoảng 3 – 4 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm quá đêm để đậu nở mềm, giúp quá trình nấu chè nhanh hơn và món ăn ngon hơn.

– Đậu phộng bạn cũng đem ngâm nước cùng lúc với đậu xanh.

– Bột báng và bột khoai đem ngâm vào nước cho nở mềm.

– Mộc nhĩ bạn cũng ngâm với nước cho nở, rồi rửa sạch lại, để ráo, cắt sợi nhỏ.

– Dừa nạo bạn cho vào một cái tô riêng rồi cho vào một ít nước ấm. Tiếp đến, bạn nhào đừ và vắt lấy nước cốt dừa.

– Hạt sen bạn cho vào ngâm nước ấm cho nở.

– Bột năng bạn cho vào chén và hòa tan với một chút nước.

– Khi đậu xanh nở mềm, bạn cho đậu vào nồi cùng ít nước rồi nấu nhừ hoặc hấp cho mềm. Tiếp theo, khi đậu chín, bạn vớt đậu xanh ra tô trộn cùng với 2 muỗng canh đường.

– Tương tự, bạn cũng đem hạt sen nấu nhừ, rồi vớt ra trộn lẫn với 2 muỗng canh đường như với đậu xanh.

– Đậu phộng bạn cũng đem luộc cho chín mềm, rồi vớt ra để ráo.

– Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, cho vào khoảng 1 lít nước vào và nấu sôi. Tiếp theo, khi nước sôi bùng lên, bạn cho bột khoai, bột báng vào khuấy thật đều. Sau đó, bạn tiếp tục cho đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu xanh, mộc nhĩ vào nấu cùng. Nấu đến khi chè sôi, bạn cho phần bột năng đã hòa tan vào, vặn nhỏ lửa, nấu liu riu và khuấy đều tay cho đến khi nước chè sánh lại. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho nước cốt dừa vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi khuấy đều tay, thì tắt bếp.

– 2 củ khoai lang

– 1 củ khoai mì

– 100g đậu xanh không vỏ

– 50g hạt sen

– 50g đậu phộng

– 300g đường cát

– Nước cốt dừa

– 50g bột báng

– 50g bột khoai

– 1 nắm lá dứa

– Phổ tai khô

– Ngâm đậu xanh và đậu phộng qua đêm cho nở mềm.

– Hạt sen ngâm qua nước trước khi nấu khoảng 60 phút.

– Bột khoai và bột báng ngâm qua từ 3 – 4 tiếng.

– Khoai lang và khoai mì bạn đem gọt sạch vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, rồi ngâm với nước muối.

– Phổ tai khô rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn, để ráo nước.

– Bạn cho đậu phộng, đậu xanh và hạt sen vào nồi riêng rồi cho nước vào nấu cho tới mềm thì cho từng loại ra chén. Tương tự, khoai lang và khoai mì bạn cho mỗi thứ vào nồi riêng luộc trong khoảng 10 phút.

– Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, rồi cho tiếp ít lá dứa vào đun sôi cho thơm. Sau đó, bạn cho khoai lang, khoai mì vào nấu đến khi chín mềm. Tiếp đến, bạn cho đậu xanh, hạt sen, bột báng, đậu phộng, bột khoai vào chung. Vừa nấu, vừa khuấy đều để các nguyên liệu chín đều. Khi chè chín, bạn nêm đường rồi cho phổ tai vào. Khuấy nhẹ chè một lần nữa thì tắt bếp.

Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Thơm Ngon Nức Mũi

Tác giả: Huỳnh Như Ngày đăng: 25/11/2020

Dồi sụn heo là món gì?

Dồi sụn heo là món ăn có lớp bên ngoài là ruột heo (đã được làm sạch và khử mùi bằng chanh, dấm..), bên trong bao gồm các nguyên liệu như sụn heo, thịt nạc xay, rau húng quế, hành hoa, đậu xanh, đậu phộng…, được đem luộc hoặc hấp chín rồi mới đem nướng hoặc chiên một lần nữa và thưởng thức. Dồi sụn heo nướng có mùi thơm hấp dẫn, ăn kèm cùng rau sống chấm với loại nước sốt nào cũng đều ngon và tạo ra hương vị riêng biệt đầy cuốn hút.

Tuy là món ăn vặt nổi tiếng nhưng cách làm dồi sụn heo nướng chuẩn vị cũng không hề đơn giản để thực hiện

Để tạo làm ra món dồi sụn heo nướng ngon sần sật thì các nguyên liệu làm nhân dồi phải thật tươi ngon. Kèm theo đó là công thức chế biến phù hợp. Vậy cách làm dồi sụn heo nướng đúng là như thế nào?

Cách làm dồi sụn heo nướng thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 bộ lòng heo: Tùy theo ý thích bạn có thể mua ruột non hoặc ruột già. Ruột non có đặc điểm mỏng, nhanh chín. Ruột già thì dai và giòn hơn.

30g sụn heo

100g mỡ heo

100g tiết heo

300g thịt heo xay

30g hành tây

25g hành lá, rau răm

30g húng quế

30g đậu phộng

Rượu trắng

Dầu điều

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu sọ, đường

Cách làm dồi sụn heo chuẩn vị như sau:

Bước 1: Sơ chế lòng heo

Bí quyết để làm lòng heo sạch tuyệt đối, bạn nên lộn trái và sử chanh muối hoặc rượu trắng bóp bóp đi bóp lại, rửa thẳng dưới vòi nước xả liên tục. Bí quyết nhỏ là bạn nên dùng chiếc đũa để lộn trái ruột để ruột không bị rách. Sau khi làm sạch, bạn để lòng heo thật ráo nước.

Bước 2: Sơ chế phần nhân dồi

Sụn heo đem luộc chín

Mỡ heo trụng qua nước sôi để thơm hơn

Đậu phộng rang chín, chà vỏ thật sạch rồi giã nhỏ.

Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó băm cùng mỡ đã trụng.

Sau khi làm xong các công đoạn trên, cho tất cả các nguyên liệu cùng gia vị với lượng vừa phải vào một cái tô hoặc nồi lớn trộn đều rồi ướp trong khoảng 30p đến 1 giờ để gia vị thấm gia vị.

Bước 3: Nhồi nguyên liệu vào ruột heo đã được làm sạch

Buộc chặt 1 đầu lòng heo lại. Dùng phễu để nhồi nhân vào lòng heo. Nên vuốt nhân xuống đều tay để tránh dồi sụn không bị vỡ hoặc bị phình to. Nếu không muốn để khoanh dài bạn có thể dùng dây buộc chia thành các được nhỏ như thế sẽ tiện hơn cho việc chế biến lúc sau.

Bước 4: Luộc dồi sụn

Bí quyết giúp dồi sụn luộc không bị vỡ chính là khi dồi chuyển màu dùng tăm chọc vào lòng để lòng được thoái hơi. Nhờ thế bạn sẽ giữ được nguyên vẹn đoạn dồi của mình trong trạng thái đẹp nhất. Ngoài cách luộc bạn cũng có thể hấp dồi để chín.

Bước 5: Nướng dồi sụn

Dồi sụn sau khi được luộc chín được nướng trên than hồng đã chuẩn bị sẵn hay lò nướng hoặc bếp điện. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ thơm ngon nhất bạn nên nướng trên bếp than. Dồi dụn sau khi nướng, có màu nâu vàng, kèm theo một hương thơm hết sức kích thích.

Khi ăn dồi sụn bạn có thể ăn kèm với rau húng quế cùng một chút đồ chua, rồi chấm đều với tương ớt. Miếng dồi sụn với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân sần sật đậm đà vị ngọt béo từ thịt và rau, cùng một chút the the của tương ớt. Tất cả hòa quyện cân đối làm tê dại đầu lưỡi từ ngay lần đầu thưởng thức. Trong những ngày trời trở lạnh được thưởng thức một cây dồi sụn nóng hổi vừa thổi vừa ăn, uống thêm một cốc bia mát lạnh thì chắc chẳn chẳng còn đều gì tuyệt vời bằng.

Theo như những chia sẻ ở trên bạn đã tham khảo thì chắc hẳn cũng hiểu được cách làm món dồi sụn heo nướng chuẩn vị tương đối phức tạp đúng không nào? Có một cách đơn giản hơn để thỏa mong muốn của bạn về món ăn này chính là đặt ngay dồi sụn tại chúng tôi Dồi sụn mà chúng tôi cung cấp đảm bảo sử dụng nguyên liệu tươi ngon, chuẩn vị Hà Nội và có đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm và liên hệ đến hotline: 0888.888.450 chúng tôi sẽ giao ngay sản phẩm dồi sụn chất lượng dành cho bạn. Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là nướng lên và thưởng thức thôi!

Bí Quyết Cách Làm Dê Nướng Tảng Thơm Nức Mũi

Dê nướng tảng là món ăn đậm đà, hợp khẩu vị với nhiều người vì được ướp bằng gia vị rất thuần Việt. Thịt dê khi ăn chín mềm và ngọt vị, vì được nướng nguyên miếng nên thịt không bị mất quá nhiều nước, miếng thịt không bị khô và chín vàng đều dậy mùi thơm rất hấp dẫn.

Được tẩm ướp bằng nhiều loại gia vị, món dê nướng tảng khi chín có mùi thơm rất hấp dẫn khó lòng cưỡng nổi.

Cách làm dê nướng tảng cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Điều quan trọng quyết định hương vị và độ ngon của dê nướng tảng chính là gia vị tẩm ướp. Có nhiều cách làm dê nướng tảng khác nhau, bạn có thể lựa chọn nướng sa tế, nướng chao, nướng lá móc mật, nướng sả,… Tất cả đều rất ngon và có mùi thơm đặc trưng của từng loại nguyên liệu đó.

Thịt dê: 500g

Sả tươi: 1 bó

Hành khô: 3 củ

Gia vị: mì chính, bột nêm, hạt mùi (mỗi loại 1 thìa cà phê); vừng rang, dầu ăn, dầu hào (mỗi loại 2 thìa cà phê), sa tế.

Nguyên liệu làm nước chấm: xì dầu, tỏi, chanh, ớt.

Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, rau mùi,… tuỳ ý.

Mẹo chọn thịt dê ngon: Khi chọn thịt, bạn nên chọn phần thịt bắp hoặc đùi dê, thớ thịt chắc và ấn tay có sự đàn hồi nhẹ. Thịt phải còn tươi, màu đỏ sáng, không có mùi hôi tanh. Đặc biệt nếu chọn được thịt dê núi thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách làm dê nướng tảng siêu ngon thơm nức mũi

Nướng dê tảng ngon nhất khi dùng than hồng, tuy nhiên nếu không có điều kiện bạn cũng có thể nướng bằng lò.

Cách làm món ăn này như sau:

Sơ chế nguyên liệu: Thịt dê rửa qua với nước, dùng muối xát sạch vùng thịt và da bên ngoài. Cuối cùng rửa lại với nước và để cho ráo.

Sả bóc bỏ đi vỏ bên ngoài, sau đó đập dập và băm thật nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ, rồi băm nhuyễn.

Gừng cạo sạch vỏ, dùng cối giã nát.

Ớt tươi cắt đôi, bỏ hết hạt bên trong để giảm bớt đi vị cay và cũng băm nhuyễn.

Cho tảng thịt dê lớn vào trong một tô lớn. Cho các gia vị đã chuẩn bị để ướp thịt: 2 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, 2 thìa hạt nêm, dầu ăn, hạt mùi cùng với sả tươi, ớt sừng, hành khô băm nhuyễn và gừng đập dập.

Trộn đều các gia vị với miếng thịt, dùng tay để cho gia vị được bao quanh đều. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm.

Đặt vỉ nướng lên bếp than đang cháy hồng. Vì nướng cả miếng thịt nên thịt dê lâu chín hơn bình thường. Khi vỉ đã nóng thì cho thịt dê lên bắt đầu nướng. Chú ý lật đều 2 mặt để thịt có màu vàng đẹp mắt như nhau.

Thịt dê đã chín thì cắt thành những miếng nhỏ, trang trí thêm rau sống cho đẹp mắt và rắc thêm một chút vừng rang.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành xong cách làm dê nướng tảng thơm ngon rồi. Chỉ với các bước đơn giản mà đã có ngay món ăn ngon cho những buổi tụ tập bạn bè, gia đình cuối tuần rồi. Món ăn này sẽ khiến người ta khó có thể cưỡng lại nổi khi đã được thưởng thức một lần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng Thơm Ngon Nức Mũi trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!