Xu Hướng 4/2023 # Chương Trình “Gặp Mặt Đầu Xuân” Tân Sửu 2022 # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Chương Trình “Gặp Mặt Đầu Xuân” Tân Sửu 2022 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Chương Trình “Gặp Mặt Đầu Xuân” Tân Sửu 2022 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương trình “Gặp mặt đầu xuân” Tân Sửu 2021

Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 22/2/2021 trường Đại học Hòa Bình tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân. Đây là hoạt động thường niên và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhà trường mỗi dịp tết đến xuân về.

Không khí tại chương trình

Tham dự chương trình gặp mặt có TS. Nguyễn Văn Ngữ – Chủ tịch HĐ trường, chúng tôi TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm, Văn phòng đại diện, Cán bộ, Giảng viên trong toàn trường.

Phát biểu trong chương trình gặp mặt đầu xuân, chúng tôi TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, ghi nhận và đánh giá những kết quả mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm qua, mong muốn trong năm mới, mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên sẽ nỗ lực phấn đấu, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, tiếp tục xây dựng, khẳng định thương hiệu nhà trường.

NGND.PGS. TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới

Trong buổi gặp mặt đầu xuân mới 2021, TS. Nguyễn Văn Ngữ – Chủ tịch HĐ trường, chúng tôi TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường đã mừng tuổi đầu năm đối với toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên với mong muốn một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Buổi gặp mặt đầu xuân đã diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ, khởi động một năm mới với nhiều kỳ vọng kết quả tốt đẹp, thành công mới trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của trường Đại học Hòa Bình.

Một số hình ảnh trong chương trình

Chương Trình Học Nghề (Bếp, Bánh ….) Tại Pháp

Hiện nay xu hướng các bạn trẻ Việt Nam mong muốn đến Pháp để học nghề ngày càng phổ biến. Với nền ẩm thực lâu đời, phong phú, đa đạng, tinh tế và cầu kì, Pháp là lựa chọn hàng đầu cho những bạn mong muốn học nghề bếp và bánh

Trên một số trang web như edX (tiếng Anh) hay Fun Mooc (tiếng Pháp) có các khóa học online cung cấp kiến thức cơ bản về rượu, thực phẩm và nấu ăn thì bạn nên đăng kí để học trước cho nắm từ vựng chuyên ngành. Các khóa học này hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ mất phí nếu bạn yêu cầu họ cung cấp bằng chứng nhận sau khi kết thúc khóa học.

2. Các chương trình nghề về ẩm thực thuộc lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Hệ thống giáo dục phổ thông bên Pháp cũng tương tự như ở Việt Nam, nghĩa là mẫu giáo (từ 3 đến 5 tuổi), tiểu học ( từ 6 đến 10 tuổi), trung học cơ sở ( từ 11 đến 15 tuổi) và trung học phổ thông ( từ 16 đến 18 tuổi). Nếu bạn trẻ nào muốn đi theo con đường nghề thì sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ bắt đầu việc học tại các trường dạy nghề.

Có những chương trình sau đây mà bạn có thể đăng kí ứng tuyển

Có 3 loại hình trường là công lập (Public), tư thục có hợp đồng (Privé sous contrat) và tư thục ngoài hợp đồng (Privé hors contrat).

Trường tư thục có hợp đồng ( prive sous contrat), có hai loại là:

trường tư thục theo hợp đồng đơn giản ( prive sous contrat simple) : lương nhân viên được nhà nước chi trả

trường tư thục theo hợp đồng liên kết ( prive sous contrat d’association) : chi phí hoạt động ngoại trú và lương nhân viên được nhà nước chi trả

Trường tư thục ngoài hợp đồng ( Prive hors contrat) là những trường tự chủ tài chính hoàn toàn . Họ không nhận trợ cấp từ nhà nước từ chi phí hoạt động cũng như tiền thù lao cho giáo viên. Những tổ chức ngoài hợp đồng này là một hệ thống quản lý hoàn toàn độc lập và họ thuê bất cứ ai làm giáo viên mà không có bất kỳ yêu cầu mức độ nào. Và chương trình giảng dạy thì họ không bắt buộc phải tuân theo các chương trình chính thức.

Học phí của những trường tư thục chênh lệch nhau khá lớn. Có những trường như EPMT thì khoảng 4000€ cho khóa học làm bánh kéo dài 8 tháng. Nhưng ở Cordon Bleu thì học phí sẽ là 24000€ cho cùng 1 thời gian học. Sự chênh lệch này thật ra tùy thuộc vào thời gian học tại trường (bao gồm cả lý thuyết & thực hành) và ngôn ngữ giảng dạy. Nếu chương trình học bằng tiếng Pháp nhưng có đi kèm thông dịch viên tiếng Anh trong suốt khóa học thì học phí sẽ tăng lên đáng kể. Số giờ học càng ít thì học phí sẽ thấp. Thông thường thì học phí cho một giờ học sẽ khoảng 15€ – 20€.

Việc chọn trường nào là tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của bạn. Nếu bạn chọn học tại những trường có chương trình vừa học vừa làm (formation en alternance) thì học phí bạn không mất mà còn được hưởng lương từ công ty. Tuy nhiên thời gian học sẽ kéo dài hơn rất nhiều vì số giờ học rất ít, ngoài ra bạn còn phải học những môn cơ bản như tiếng pháp, lịch sử, địa lý …. Hơn nữa, trong thời gian thực tập tại công ty thì bạn không biết là người ta sẽ cho bạn làm những gì 😉 Mình đã từng được nghe kể 1 bạn học Cap coiffure ( nghề làm tóc) thời gian đầu thì công việc thực tập tại tiệm uốn tóc là mở cửa và lấy áo của khách treo lên móc 🙄 . Nếu bạn chọn trường mà họ đã có sẵn xưởng để bạn thực tập và không yêu cầu bạn phải tìm kiếm công ty thì thời gian học của bạn sẽ rút ngắn nhưng học phí thì rất cao .

Bảng bên dưới sẽ so sánh về số giờ học và học phí tại hai trường tư thục áp dụng cho chương CAP Pâtisserie pour les adultes ( bằng CAP về làm bánh cho người muốn chuyển đổi nghề )

Môn học / Trường École de Paris des metiere de la table École Ferrandi

Kí kết hợp đồng vừa học vừa làm ( le contrat en alternance) với công ty là điều kiện bắt buộc nếu bạn chọn học CAP , Bac Pro hay BTS . Bạn cũng cần lưu ý là bạn phải có mặt tại Pháp từ 1 năm trở lên thì mới kí được hợp đồng này.

Việc lựa chọn loại hình công ty thì tùy thuộc vào năng lực cũng như nguyện vọng của bạn . Đối với những nhà hàng khách sạn năm sao thì họ yêu cầu khá cao về tay nghề ứng viên. Những tiệm bánh thì yêu cầu thấp hơn nhưng bạn sẽ làm việc trong không gian rất chật hẹp nếu tiệm bánh đó ở trung tâm thành phố. Có 3 cách để bạn ứng tuyển :

Đến trực tiếp các tiệm bánh / nhà hàng để gửi CV và thư động lực (lettre de motivation)

Tham dự các ngày hội việc làm (salon de recrutement) do trường hoặc do công ty tổ chức.

Gửi CV và thư động lực (lettre de motivation) đến các trang web đăng tin tuyển dụng hoặc các trang web của công ty để tự ứng tuyển

1.Trang web chuyên đăng tin tuyển dụng

2. Các hệ thống siêu thị

3. Hệ thống nhà hàng khách sạn

4. Các công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cho căn tin ở trường học, bệnh viện, nhà máy, văn phòng ( restauration collectives)

Nếu bạn muốn tìm kiếm nhanh hơn thay vì phải vào và đăng kí tài khoản tại mỗi trang web mà mình liệt kê ở trên , bạn hãy vào Adzuna. Đây là trang web tổng hợp hầu hết các việc làm nên sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian hơn rất nhiều 😀

Ciblez votre interlocuteur : Civilité Prénom Nom Poste

Datez à la date d’envoi de votre lettre

Mettez un objet complet : Candidature Apprenti Métier Contrat Dates Alternance

Annoncez votre objectif : préparer un diplôme en alternance avec …. nom de l’école

Dites où vous avez trouvé l’annonce

Expliquez votre projet professionnel, décrivez vos qualités, vos compétences

Enumérez les points forts de l’entreprise : en quoi vous seront ils utiles dans votre apprentissage ?

Finissez par une formule de politesse et ajoutez vos disponibilités pour un éventuel entretien

Signez avec votre identité : Prénom Nom Poste Apprenti(e) Métier

Lương cho người học việc sẽ được tính theo phần trăm của mức lương tối thiểu SMIC. Tùy theo hợp đồng kí kết là hợp đồng học việc (contrat d’apprentissage) hay hợp đồng chuyên nghiệp ( contrat de professionnalisation) mà mức lương nhận được sẽ khác nhau.

Người học nghề có quyền yêu cầu công ty chi trả một phần phí đi lại từ nhà đến nơi làm việc và các điều kiện trả thù lao làm thêm giờ sẽ áp dụng như nhân viên đang làm tại công ty đó. Người học việc còn được hưởng những lợi ích từ thuế như là không phải đóng thuế thu nhập trên mức lương trong mức giới hạn thu nhập hằng năm theo SMIC (mức lương tối thiểu). Ngoài ra, người học việc sẽ được hưởng 5 tuần nghỉ phép có lương.

Do chương trình CAP, Bac Pro, BTS đều yêu cầu phải kí hợp đồng với một công ty nên chắc chắn bạn phải có mặt tại Pháp. Đối với những bạn ở Việt Nam thì bạn phải chọn cách đăng kí học dự bị tiếng và trong thời gian đó thì bạn sẽ tranh thủ kiếm công ty. Hoặc nếu điều kiện tài chính cho phép thì bạn đăng kí những khóa học cấp bằng diplome de pâtisserie/cuisine. Những khóa học này trường đã có sẵn xưởng hoặc hệ thống nhà hàng khách sạn rồi nên bạn không phải nhọc công tìm công ty nữa và bạn hoàn toàn có thể đăng kí khi ở Việt Nam.

Danh sách các trường dạy làm bánh, bếp, nếm rượu, làm socola… tiêu biểu tại Pháp

Chương Trình Học Nấu Ăn Mở Nhà Hàng Trong Tương Lai

Bạn có biết ăn uống là hình thức của sự hưởng thụ trong sự tuyệt vời của cuộc sống và đây cũng là lý do cho các nhà hàng đua nhau trổ bông như ngày tết vậy.Mặc dù chúng tôi biết rất rõ điều đó nhưng việc này đòi hỏi chúng tôi những người làm trong nghành ẩm thực phải vận động hết tất cả cơ quan thần kinh để suy nghĩ rằng, bạn thực đang cần gì ? Cũng như phải phát triển quy mô sao cho hợp lý để sự đào tạo đạt tới sự chuyên nghiệp nhất . Vì công việc mở nhà hàng đòi hỏi chúng tôi không chỉ là giảng viên giỏi , mà các thiết bị cơ sở vật chất là điều rất rất quan trọng trong chiến dịch này. Và theo xu hướng hiện tại , khóa học mở nhà hàng của chúng tôi xuất hiện. Với tất cả những gì chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn, việc phát triển khóa học nấu ăn sẽ là hướng đi mới cho sự hình thành chuỗi nhà hàng trong tương lai.

Học nấu ăn giỏi để mở nhà hàng tốt nhất

Có môt số bạn vẫn chưa hình dung được mình sẽ được làm gì đào tạo gì, thì có những khóa học nấu ăn ngắn hạn , khóa học nấu ăn mở quán nhậu … sẽ giúp bạn tìm hiểu cũng như có một số kiến thức chuyên môn và kỹ năng cơ bản của nghành bếp. Ở khóa học này các bạn được học nhiều món ăn ngon và thêm vào đó là những mẹo vặt trong nấu ăn , giúp bạn thực hiện và xử lý món ăn ngon hơn nhanh hơn nhiều luôn đó nha .Và quan trọng là việc giữ được hương vị món ăn ngon, trong thời gian lâu nhất co thể . Để khơi gợi mùi của món ăn đòi hỏi bạn cũng phải vận dụng nhiều mẹo cũng như kỷ thuật cá nhân để tạo nên độ lôi cuốn thực sự.

Học nấu những món ăn ngon trong nhà hàng

Thực ra nếu bạn có tâm hồn ăn uống thì nền ẩm thực nước nhà nói riêng và ẩm thực thế giới nói chung luôn là điều kì diệu nhất, có những món ăn đặc sản có thể bạn sẽ bị ghiền ngay từ đầu ăn , nhưng cũng có khi nó là nỗi ám ảnh của bạn . Chỉ vì đơn giản là đặc điểm vùng miền cấu tạo nên món ăn . và nó phù hợp với lối sống tại địa điểm đó . Có những khám phá làm cho bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Cho nên hãy mạnh dạn đi theo nghành bếp nếu bạn có đam mê .

Các Chương Trình Nấu Ăn Trên Đài Việt Ở Mỹ

Ở đây mình nói đến chương trình nấu ăn của các đài TV thôi. Chương trình đó không gì xa lạ hết, đó là chương trình nấu ăn do Uyên Thy phụ trách và có cái tên rất gần rủi với mọi người, “Bếp Nhà Ta Nấu”. Chương trình này do đài SBTN ở Cali trình chiếu. Nghe đâu họ có phát sóng trên satellite nữa.

Gần đây, Uyên Thy có thêm một chương trình nấu ăn nhanh của riêng mình trên YouTube; chương trình này chỉ kéo dài có 5 phút thôi, không thấy hình toàn khung cảnh nhà bếp chỉ chú trọng trên món ăn thôi. Chương trình đó có tên là “Vào Bếp 5 Phút Với Uyên Thy”. Có lần mình nghe một trong những video nấu ăn của chương trình này Uyên Thy bảo tiền thu được từ bán CD của chương trình này sẽ cho hết cho viện học gì đó ở Cali. Sorry nha, không nhớ rõ nữa… Các món nổi nhất trong channel này là

Bánh Tráng Trộn

Ếch Xào Xả Ớt

Mực Xào Xả Ớt & Ốc Xào Xả ớt

Bún Cá

Cánh Gà Nướng Cam

Spinach Dip & Thịt Viên Chiên

Chương trình này được trình chiếu trên đài SBTN/BYN TV ở Houston. Rất tiết là chương trình này không còn tiếp tục hoạt động nữa, nhưng Cathy Hà có chương trình nấu ăn trên YouTube riêng của mình “Cathy Ha/VietFoodie”. Lần trước mình ghé qua một trong những video nấu ăn của Cathy Hà thì dùng tiếng Anh là chính…

Hôm nay ghé qua nhà nấu ăn của Cathy Hà, các video gần đây được hướng dẫn bằng tiếng Việt và có khá nhiều người xem… (29/10/2015)

Hình bên là những món ăn mới làm gần đây nhất của Cathy Hà trên YT. Các món nổi nhất trong channel “Cathy Ha Vietnamese Home Cooking” này là

The BEST Shaking Beef (Bò Lúc Lắc) Dinner w/Watercress Salad

The BEST Nuoc Mam Vietnamese Dipping Sauce (Nước Mắm Pha)

Crispy Egg Noodle with Seafood (Mì Xào Giòn Đồ Biển)

CathyHa Cooks, Easy & Delicious Vietnamese cooking!

Fried Rice with Chinese Sweet Sausage (Cơm Chiên Lạp Xưởng)

Pickled Spicy Peppers – Serrano Peppers (Ớt Cay Ngâm Dấm)

Chương trình nấu ăn này hình như xuất hiện hàng tuần trên báo Thằng Mõ hay là đài Viên Thảo gì đó. Nói tóm lại chương trình nấu ăn này được phát sóng ở vùng San Francisco…

Không rõ là chương trình này còn không. Quý vị nhớ trở lại, chúng tôi sẽ có thêm thông tin của chương trình này.

Khéo Tay Hay Làm/VNTV Cooking Show

Còn có một chương trình khác nữa là chương trình nấu ăn do đài VNTV thực hiện. Chương trình nấu ăn này có nhiều người khác nhau nấu. Trước kia mình biết là “Khéo Tay Hay Làm” nhưng bây giờ hình như là “VNTV Cooking Show”.

Posted by KBC.

Original published on Oct 28, 2015 7:24 am.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình “Gặp Mặt Đầu Xuân” Tân Sửu 2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!