Xu Hướng 12/2022 # Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’s Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014 / 2023 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’s Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014 / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’s Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phẫu thuật Hartmann mở ổ bụng

(Open Hartmann’s procedure)

1. Tổng quan:

Phẫu thuật Hartmann là một phẫu thuật tiến hành cắt bỏ một phần kết tràng sidmoid và/hoặc trực tràng. Phẫu thuật này thường được áp dụng cho BN có vấn đề ung thư đại trực tràng, viêm túi thừa (diverticulitis) đại trực tràng và trường hợp cấp cứu khi có sự tắc, thủng hoặc có nhiều ổ áp xe khu vực đại trực tràng.

Phẫu thuật này được mô tả lần đầu tiên tại Đại hội lần thứ 30 của Hiệp hội phẫu thuật Pháp vào năm 1921 bởi bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng của Pháp Henri Albert Hartmann (1860 – 1952). Hartmann báo cáo 2 trường hợp BN bị ung thư kết tràng sigmoid và được ông điều trị bằng phương pháp phẫu thuật này. Phẫu thuật được mô tả chi tiết hơn trong cuốn sách Chirurgie du Rectum (“Phẫu thuật trực tràng”) xuất bản năm 1931, tập 8 của bộ sách Travaux de Chirurgie (“Công trình phẫu thuật”).

Bác sĩ Henri Albert Hartmann (1860 – 1952)

2. Mô tả chung về phẫu thuật Hartmann:

Hậu môn nhân tạo

Phần trực tràng còn lại thường được đóng lại với kẹp hoặc chỉ khâu và để lại bên trong ổ bụng. Việc thông nối đại tràng ra da tạo hậu môn nhân tạo và để lại phần trực tràng đã đóng trong bên ổ bụng được gọi là phẫu thuật Hartmann (Hartmann’s procedure).

Về sinh lý, sau phẫu thuật, dòng phân từ kết tràng xuống (descending colon) sẽ đi thẳng trực tiếp ra da thay vì đi qua đoạn trực tràng và hậu môn (lúc này đã bị khâu đóng lại). Mở hậu môn nhân tạo sau khi cắt đoạn kết tràng sigmoid sẽ giúp cho sự hấp thụ nước và điện giải từ phân của kết tràng được diễn ra bình thường hơn so với mở hậu môn nhân tạo sau khi cắt đoạn kết tràng ngang. Vì vậy, phân thải ra hậu môn nhân tạo sau khi thực hiện phẫu thuật Hartmann sẽ có tính chất gần tương tự như bình thường.

Thời gian phẫu thuật thường thay đổi, trung bình là khoảng 3 giờ. Phần ruột được cắt ra sẽ được gửi làm giải phẫu bệnh để tầm soát. Kết quả thường có sau 2 tuần.

3. Nguy cơ của cuộc phẫu thuật:

Tắc ruột là biến chứng thường gặp. BN có thể chướng bụng và nôn. BS có thể tùy tình hình mà xử trí phù hợp, có thể tiếp tục truyền dịch qua tĩnh mạch và đôi khi cần phải đặt sonde dạ dày, chờ khả năng phục hồi của ruột hoặc phải xử trí ngoại khoa nếu tình hình không tiến triển.

Đôi khi, khả năng cương cứng, xuất tinh ở nam giới và chức năng bàng quang có thể bị ảnh hưởng  tạm thời hoặc vĩnh viễn do các dây thần kinh quan trọng vùng chậu bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật.

Tỉ lệ tử vong của phẫu thuật này vào khoảng 8,8%.

4. Mô tả chi tiết về phẫu thuật Hartmann:

Chuyên đề này tập trung mô tả phẫu thuật Hartmann mở ổ bụng (open Hartmann’s procedure).

Nguyên tắc chung cần lưu ý là, đường rạch nên được lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân, đảm bảo đúng vị trí của hậu môn nhân tạo. Ngoài ra, lỗ thoát của hậu môn nhân tạo không nên đặt ở vòng eo của bệnh nhân, nơi mà quần áo sẽ tiếp xúc trực tiếp với nó, và không bao giờ được đặt ở mặt dưới của một panniculus ở những bệnh nhân béo phì. Panniculus là một thuật ngữ dùng để chỉ phần bụng dưới có lớp mỡ phát triển.

Hình 1. Bệnh nhân được đặt ở tư thế nằm ngửa. Bụng được mở thông qua một vết rạch ở đường trung đòn trái hoặc đường giữa đường trắng cơ thẳng bụng. Đại tràng sigmoid được xác định.  Mạc treo được mở ra khoảng 8 cm. Thông thường, các nhánh động mạch trực tràng trên của động mạch mạc treo tràng dưới phải được kẹp và cắt, các động mạch mạc treo tràng dưới thường được bảo tồn. Dùng kẹp GIA khâu tự động (autosuture gastrointestional anastomosis stapler) cắt hai đầu đoạn kết tràng sigmoid cần loại bỏ. Khi cắt, phần kết tràng sigmoid sẽ rời ra, phần miệng đoạn kết tràng và trực tràng còn lại (mà ban đầu nối với đoạn kết tràng sigmoid đã cắt bỏ) sẽ được tự động khâu kín.

Hình 2. Với GIA stapler, phần trực tràng giữ lại trong ổ bụng (gọi là túi Hartmann – Hartmann’s pouch) đã được đóng miệng. Các thủ thuật ở phần ruột này coi như hoàn tất.

Hình 3. Vị trí phù hợp của lỗ hậu môn nhân tạo đã được đánh dấu trên bụng của bệnh nhân với mực không tẩy trước khi phẫu thuật. Dùng kẹp Allis nâng cao phần da khu vực này.

Hình 4. Dùng dao cắt bỏ da và tổ chức mô đệm dưới da (không xâm phạm lớp mỡ), tạo một lỗ trên da với đường kính phù hợp.

Hình 5. Phần da đã được cắt bỏ để lộ phần mỡ dưới da.

Hình 6. Dùng kềm Allis nâng phần mỡ dưới da lên.

Hình 7. Dùng dao tách bỏ phần mỡ dưới da.

Hình 8. Cơ và cân cơ của bụng được bộc lộ.

Hình 9. Dùng kẹp Allis nâng cân cơ, dùng dao cắt bỏ cân cơ, tạo một vòng tròn đường kính 4 cm.

Hình 10. Dùng kềm Kelly lớn đưa vào thâm nhập vào các sợi cơ, bắp cơ của bụng. Dùng các ngón tay và kềm Kelly mở rộng lỗ rạch cho đến khi hai đầu ngón tay (khoảng 4 cm) đi qua được lỗ mở từ da đến phúc mạc mà không gặp khó khăn.

Hình 11. Đưa kẹp Babcock qua lỗ và kẹp lấy đoạn kết tràng xuống (descending colon) còn lại sau khi đã cắt bỏ đoạn kết tràng sigmoid.

Hình 12. Đưa ra da khoảng 5 cm đoạn kết tràng này. Mô mỡ dư thừa trên mạc treo đại tràng đưa ra da không được quá 3 cm.

Hình 13. Các mô mỡ dư thừa được loại bỏ. Đoạn ruột này sẽ được nuôi dưỡng bởi các mạch máu trong mạc treo.

Hình 14. Phần đầu đoạn ruột đã bị tự động khâu khi dùng GIA stapler cắt bỏ phần kết tràng sigmoid. Dùng kéo Mayo cắt bỏ phần đầu bị khâu này.

Hình 15. Khâu cố định đoạn kết tràng. Mũi khâu bắt đầu cách cạnh miệng nối 1 cm, đi qua lớp biểu bì (epidermis) và hạ bì (dermis) của da thành bụng, đi qua thanh mạc (serosa) và lớp cơ (muscularis) của thành ruột, và băng qua bờ ruột (transverse the edge of the bowel), sau đó thắt lại.

Hình 16. Khi thắt mũi khâu, phần ruột phải được lộn ngược ra ngoài (tức là phần niêm mạc ruột phải bộc lộ ra ngoài) và phải cao hơn bề mặt da.

Hình 17. Mạc treo của kết tràng được khâu (sutured) hoặc ghim (stapled) vào phúc mạc để ngăn chặn thoát vị nội.

Sau đó làm sạch lại ổ bụng, kiểm tra và đóng ổ bụng.

5. Săn sóc sau mổ:

Sau khi mổ bệnh nhân sẽ được truyền dịch tĩnh mạch trong khoảng 24 giờ, đặt sonde tiểu trong khoảng 48 đến 72 giờ, dẫn lưu dịch ổ bụng trong khoảng vài ngày. Trong phẫu thuật Hartmann, BN thường được gây tê ngoài màng cứng và ảnh hưởng của nó có thể kéo dài cho đến ngày hôm sau.

Bệnh nhân được phép ăn và uống ngay sau khi họ cảm thấy có thể ăn uống được, thường là ngay trong cùng một ngày sau khi phẫu thuật. Bệnh nhân được khuyến khích vận động nhẹ nhàng trở lại càng sớm càng tốt sau phẫu thuật.

Thời gian nằm viện rất thay đổi, trung bình thường là 5 – 7 ngày đối với mổ nội soi và 7 – 10 ngày đối với phẫu thuật mở ổ bụng.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân được khuyến khích vận động. BN tránh nâng vật nặng hoặc tăng hoạt động thể chất trong khoảng 6 tuần. Bệnh nhân thường có thể tiếp tục lái xe sau khoảng 4 – 6 tuần. Thường BN sẽ tái khám sau 2 tuần.

Trong nhiều trường hợp, BN sẽ được đóng hậu môn nhân tạo và thông nối ruột trở lại bên trong ổ bụng. Thông thường bệnh nhân nên chờ ít nhất 3 tháng để hoàn toàn bình phục trước khi trải qua quá trình đóng hậu môn nhân tạo này.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề / 2023

BÒ KHO LÀ GÌ?

. Món này được nhiều người ưa thích. Tuy có tên gọi là Bò kho là một món ăn thông dụng làm từ thịt bò với phương pháp kho , phục vụ cho bữa ăn sáng bò kho nhưng cách thức chế biến chủ đạo của món ăn lại là hầm, hình thức kho được dùng để tẩm ướp và làm săn chắc thịt bò trước khi hầm. Món này cũng nổi tiếng bên ngoài Việt Nam.

là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất.

Đó cũng chính là lí do nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao được học cách nấu Bò Kho ngon nhất ngay tại ngôi nhà của mình hoặc để mở quán kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn không nếu như bạn chưa tìm được một nơi dạy cách nấu Bò Kho ngon?

CÀ-RI GÀ

Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Ngày xưa khi điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn, món cà ri được coi như là một món ăn sang cả, chỉ nấu khi nhà có đám tiệc. Dù thực đơn có năm bảy món gì đó, nhưng sẽ không thể nào thiếu tô cà ri gà vàng hực, mỡ màng, béo ngậy. Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy, chấm với muối ớt nặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo. Cà ri gà có thể ăn kèm với bánh mì, bún đều ngon.

CÀ-RI DÊ

Cách nấu cà ri dê không bị hôi, thịt mềm đậm đà vị cay ăn cùng cơm hoặc bánh mì là nhờ bí quyết tẩm ướp các loại gia vị. Cũng có thể xem thịt dê là một loại thực phầm tốt cho sức khỏe của con người và đặc biệt là đối với các bệnh về sinh lý. Thịt dê dùng phổ biến ở một số nước Nepal, Pakistan, Ấn Độ và Việt Nam cũng có món đặc sản là dê núi Ninh Bình. Người ta khi dùng thịt dê không quen sẽ chê thịt dê có mùi tanh hôi khó ăn nhưng đối với những ai đã dùng quen rồi sẽ thấy món thịt này khá là ngon, có thể mang chế biến thành nhiều những món khác nhau như lẩu dê, dê hầm ngũ vị, dê nướng,…và trong đó có món cà ri dê đơn giản mà thơm ngon nhất.

Nhận đào tạo: “Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu”

***Lưu ý: không hoàn trả học phí

Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.

Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.

Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.

Chương trình học mới phù hợp với thị trường.

Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.

Dạy nghề ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

<

Chuyên Đề Dạy Học Cách Nấu Lẩu Bò / 2023

Lẩu bò cũng là một món lẩu ngon nằm trong sách thực đơn của các quán ăn nhà hàng, Lẩu bò nó không giống như các món lẩu khác như lẩu thái, lẩu chua…món lẩu này có một mùi vị đặc trưng riêng của nó và vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC CÁCH NẤU LẨU BÒ – BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI

Lẩu bò cũng là một món lẩu ngon nằm trong sách thực đơn của các quán ăn nhà hàng, Lẩu bò nó không giống như các món lẩu khác như lẩu thái, lẩu chua…món lẩu này có một mùi vị đặc trưng riêng của nó và vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Lẩu bò là món ngon hợp với khẩu vị của nhiều người, cách nấu lẩu bò ngon không phải ai cũng có thể làm được món ăn này đòi hỏi một sự khéo léo nhất định khi nấu thì ăn mới không bị hôi.

Dạy nghề Rosasẽ hướng dẫn giúp bạn nắm được Lẩu bò mang đậm hương vị truyền thống, đơn giảnnhưng không kém phần ngon miệng và bắt mắt qua các lớp học chuyên đề. Ngoài ra bạn còn được những đầu bếp là chuyên gia ẩm thực Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết ẩm thực vô cùng quý giá để bạn có thể vào bếp dễ dàng.

Dạy nghề Rosa sẽ truyền lại cho bạn tất cả công thức nấu nước lèo cho món Lẩu bò , không những thế, khi đến với Rosa bạn còn được tư vấn cách mở quán kinh doanh Lẩu bò thu hút khách hàng.

Mức học phí vô cùng hấp dẫn, và chất lượng học thì đến không ngờ vì thế mà Rosa đã đón nhận được tình cảm của rất nhiều học viên đến từ mọi miền đất nước. Nhiều người đến với lớp học chuyên đề Lẩu bò và họ đã thật sự thành công khi mở nên những quán bún.

Và cũng sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự tay nấu những Lẩu bò để cả gia đình cùng thưởng thức trong những dịp nghỉ lễ hay các ngày cuối tuần phải không nào.

Nhận đào tạo: “Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu”

Chọn xương bò, thịt bò, rau, củ …

Hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại

Nắm công thức, định lượng chuẩn xác trong việc ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo

Nấu, bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, chất lượng ổn định)

Bày trí nồi lẩu đẹp mắt bằng các gia vị: chanh, ớt, rau,…

QUYỀN LỢI HỌC VIÊN KHI THAM GIA KHÓA HỌC HỌC

Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.

Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.

Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.

Chương trình học mới phù hợp với thị trường.

Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Dạy nghề ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…

<

Chuyên Đề Học Làm Gà Rán Mở Quán Kinh Doanh / 2023

Ưu điểm của món cánh gà rán này là hương vị thơm ngon béo ngậy, ăn vào giòn tan. Bạn có thể thể hiện món ăn này tại nhà giúp gia đình thay đổi khẩu vị hoặc thêm vào menu quán của mình.

Gà rán là món ăn vô cùng phổ biến được bày bán ở hầu hết ở những cửa hàng lớn nhỏ, với vị thơm ngon, hương vị đậm đà và độ giòn tan qua từng miếng khó thể cưỡng lại được!

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Nhắc đến , người ta thường nhớ ngay đến các cửa hàng thức ăn nhanh, thực phẩm mang đi FoodGo. có rất nhiều loại, điển hình như Đùi gà rán, cánh gà rán,… Tất cả đều mang hương vị rất thơm ngon, đặc trưng với nguyên liệu để chế biến cũng vô cùng đơn giản chủ yếu là gà và bột chiên. Từ món này đã tạo nên một số thương hiệu nổi tiếng tiếng như Gà rán kfc, gà rán Lotteria, Gà rán Lousiana, Gà rán JollieBee, Gà rán Popeyes,….

thường được ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà. Và thức uống kèm theo thường là Coca Cola, Pepsi. chứa khá nhiều chất đạm, chất béo và vitamin cung cấp cho cơ thể. Ở Hòa Kỳ người ta thường dùng kẹp chung bới Hamburger.

Bạn có muốn tự tay mình thực hiện món thơm ngon, giòn tan cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức? Bạn có muốn tìm kiếm một lớp dạy ngắn hạn những vẫn có thể học được và làm được để mở quán kinh doanh. Vậy thì hãy cũng Rosa học các bí quyết như:

Hướng dẫn cách lựa chọn thịt gà, chân gà, cánh gà hay ức gà

Hướng dẫn cách sơ chế thịt gà

Hướng dẫn cách ướp gà sao cho ngon nhất

Hướng dẫn cách làm bột chiên giòn

Hướng dẫn cách lăn bột, áo bột. Kỹ thuật này rất quan trọng đối với món gà rán.

Hướng dẫn kỹ thuật chiên sao cho không bị tách bột. Ở công đoạn này, nếu không biết kỹ thuật chiên, bột sẽ tách ra và sản phẩm không đạt chất lượng.

Hướng dẫn cách chiên khoai tây chiên ngon, giòn hoặc mềm. Kết hợp các vị lắc phô mai, lắc đường hay lắc trứng muối,…

Hướng dẫn trang trí thành phẩm và các món ăn kèm như salad, nước sốt chấm gà

Vì sao học nghề lại có bảo hành?

Để đảm bảo sự an tâm và thể hiện sự chuyên nghiệp, Dạy nghề Rosa có chương trình “Học nghề có bảo hành” cho học viên sau khi ra trường. Tức là, khi học viên học nghề và có ý định kinh doanh. Nhưng sau khi kết thúc khóa học tại Rosa, học viên gặp vấn đề gì đó hoặc chưa có điều kiện mở quán, mở tiệm kinh doanh. Dần dần lâu ngày, các bạn không có thực hành lại nghề được học tại Rosa, các bạn sẽ bị yếu tay nghề và không đủ năng lực mở tiệm hay mở quán.

Nắm bắt điều đó, Dạy nghề Rosa mở chương trình “Học nghề có bảo hành” như sau:

Đối tượng được bảo hành: học viên học nghề chuyên nghiệp (300 tiết trở lên)

Thời hạn bảo hành: 6 tháng kể từ khi kết thúc khóa học tại Rosa

Nội dung bảo hành: 1 modun môn học.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được ?

Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN – CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề

Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài

Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc – Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

<

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’s Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014 / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!