Xu Hướng 3/2023 # Công Thức 2 Món Ngon Giải Đáp Thắc Mắc “Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon?” # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Công Thức 2 Món Ngon Giải Đáp Thắc Mắc “Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon?” # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức 2 Món Ngon Giải Đáp Thắc Mắc “Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon?” được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Râu mực khô xào hành tây

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm râu mực khô vào nước lạnh tầm 30 phút.

Đun sôi một nồi nước nóng, sau đó cho râu mực vào luộc trong khoảng 10 phút để râu mực nở và mềm hơn. Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ để vắt lấy nước.

Sau đó vớt râu mực ra rổ, rửa sạch bằng nước gừng và rượu để râu mực không còn bị tanh. Sau đó thái lát nhỏ vừa ăn, cho vào ngăn đá tầm 15 phút để râu mực giòn hơn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ theo hướng dọc thành từng sợi.

Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Chế biến món ăn:

Đổ ít dầu vào chảo sau đó đun sôi dầu, cho hành khô băm nhỏ vào chảo phi thơm.

Sau đó cho râu mực vào xào, đảo đều tay đến khi thấy râu mực xoăn lại thì nêm gia vị là hạt nêm để râu mực ngấm đều gia vị.

Cuối cùng cho hành tây vào xào cùng với râu mực. Nêm thêm 1 lần gia vị cho vừa miệng. Hành tây chỉ cần xào trong khoảng 1 phút là chín. Không nên xào hành quá lâu sẽ bị nát và không còn độ giòn nữa.

Trình bày món ăn:

Sau khi món ăn đã chín, bạn bày râu mực khô xào hành tây ra đĩa.

Bạn có thể thêm chút hạt tiêu xay vào món ăn để thêm hương vị đậm đà và tăng vị cay cho món ăn.

Trang trí thêm ít rau thơm để món ăn trông bắt mắt hơn.

Món râu mực khô xào hành tây sẽ ngon khi ăn cùng với cơm nóng.

Món râu mực khô xào hành tây là sự kết hợp vị ngọt và dai của râu mực cùng với độ giòn của hành tây hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời. Cùng với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Thật dễ dàng để làm ra món ăn ngon này.

2. Gỏi râu mực khô

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sơ chế nguyên liệu:

Râu mực khô cắt khúc nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho râu mực mềm ra.

Mướp đắng cắt dọc trái, nạo bỏ hạt và bảo mỏng rồi ngâm trong nước đá. Ngâm trong nước đá sẽ làm mướp đắng bớt đắng và có độ giòn hơn.

Hành tây lột vỏ, cắt thành múi cau nhỏ. Sau đó ngâm hành tây với giấm, đường rồi để ngăn mát tủ lạnh.

Chuối chát gọt vỏ ngoài và cắt thành các lát mỏng, cho chuối đã thái mỏng vào ngâm nước có vắt chút nước cốt chanh. Với cách làm như vậy sẽ làm lát chuối trắng và không bị đen vì nhựa chuối chảy ra.

Xoài xanh nên lựa trái già và phải có vị chua, đừng lựa trái gần chín, sẽ làm cho xoài bị nhũn khi trộn gỏi. Xoài bào mỏng, bào theo sợi.

Rau diếp cá và rau răm rửa sạch để ráo nước.

Chế biến món ăn:

Bắc 1 chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng cho hành và tỏi vào phi vàng.

Sau đó cho râu mực và gia vị vào xào. Chỉ nêm vừa ăn thôi, không nêm mặn. chỉ cho 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, 1 ít bột ngọt, 1 ít đường vào chảo.

Xào đến khi thấy râu mực săn thịt lại thì tắt bếp.

Trong quá trình chờ râu mực nguội. Thi hãy làm nước mắm chua ngọt để trộn gỏi. Nước mắm pha thêm đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm chút nước lọc rồi khẩu đều sao cho có chút mặn và chút chua cùng chút ngọt là được.

Đem râu mực đã xào để nguội, nước mắm chua ngọt vào trộn đều với nhau trong 1 tô to. Cho nước mắm đã pha trộn từ từ, nêm đến khi nào vừa ăn là được. Nếu muốn ăn cay thì khi làm nước mắm chị em có thể cho ớt vào nhiều 1 chút. Không thì ta có thể cắt thêm ớt vào trong lúc trộn.

Trình bày món ăn:

Râu mực đã trộn xong cho vào 1 đĩa bàn lớn.

Bỏ thêm hành phi và đậu phộng vào trên đĩa gỏi. Ăn kèm với bánh phồng tôm, hay là bánh tráng gạo nướng thì sẽ rất ngon.

Cho thêm 1 chén nước mắm chua ngọt bên cạnh để chấm.

Món gỏi râu mực cực ngon, một món ăn bùng nổ với các loại hương vị từ chua của xoài, ngọt của mực, mặn của nước mắm, cay của ớt cùng vị chát của chuối. Tất cả hòa quyện thành một hương vị tổng hòa. Khi ăn, ta có thể cảm nhận được sự bùng nổ đó trong miệng của mình. Một món ăn giải nhiệt tốt cho những ngày hè nóng bức.

Được gắn thẻ Gỏi râu mực khô, râu mực khô làm món gì ngon, Râu mực khô xào hành tây

Giúp Bạn Giải Đáp Thắc Mắc Thịt Bò Xay Làm Món Gì Ngon

Thịt bò là một trong những loại thịt đem lại giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Nó chứa một nguồn protein phong phú và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Niacin, Vitamin B6, kẽm, selen, vitamin B12 và phốt pho.

Thịt bò xay làm món gì ngon?

Thịt bò xay sốt cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu gì để nấu món này

200 gam thịt bò

2 quả cà chua chín

Nấm hương 10 cái

Hành tím 4 củ

Hành lá

Nước tương, dầu ăn và một số gia vị.

Cách sơ chế nguyên liệu

Hành lá, hành tím, cà chua, nấm hương sau khi lột vỏ, rửa sạch với nước

Nấm hương tiếp tục cho vào bát nước ấm ngâm khoảng 20 phút cho nở và mềm. Tiếp đó vớt ra thái sợi chỉ

Đầu trắng của hành lá thái thành các khối dài từ 5cm đến 6cm, chẻ đôi. Phần hành còn lại thái nhỏ

Hành tím, cà chua thái hình hạt lựu nhỏ

Thịt bò xay đem ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường, ít dầu ăn và ít tiêu. Thêm hành tím, hành lá và nấm hương vào thịt trộn đều tay rồi đưa vào tủ lạnh khoảng 20 phút đến 30 phút.

Cách tiến hành

Bước 1: Viên thịt bò thành những viên tròn tròn đều tay

Bước 2: Bắc chảo nóng, đổ dầu vào chờ đến khi dầu vừa sôi. Cho các viên thịt bò tròn chiên đến khi vàng ươm đều các mặt, sau đó gắp ra dĩa

Bước 3: Lấy chảo khác cho dầu vào phi hành thơm rồi đổ cà chua vào để làm sốt. Cho vào ½ bát nước và thêm chút nước mắm, đường, mì chính cho vừa miệng. Sốt cho đến khi cà chua nhuyễn chín. Tiếp tục cho vào lại dĩa thịt viên tròn vào, đảo đều và chờ 7-10 phút cho thịt thấm nước sốt là được

Giờ thì chỉ việc cho vào dĩa và rắc thêm hành lá cắt khúc để trang trí là xong món thịt bò xay sốt cà chua rồi.

Thịt bò xay sốt tương

Để làm món này cần chuẩn bị như sau

Thịt bò xay 450 gam

Rượu gạo 15ml

1 củ hành tây, 3 tép tỏi lớn

Đậu hà lan 100 gam

Bộ bắp

Dầu hào, dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu xay

Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Hành tây và tỏi lột vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

Tạo một hỗn hợp gồm 30 gam bột bắp + 30 ml nước

Các bước tiến hành

Bước 1: Bắc chảo cho nóng, đổ dầu đến khi vừa sôi. Tiếp tục đổ thịt bò vào xào đều tay cho đến khi khối thịt bò xay tơi ra và hơi săn lại

Bước 2: Cho hành tây, tỏi đã thái nhỏ và 15ml rượu gạo vào, giảm lửa xuống mức trung bình. Cứ xào cho đến khi hành tây trở nên trong, đổ thêm nước dùng vào.

Tiếp tục đun cho đến khi sôi lên rồi hạ nhiệt xuống, thêm dầu hào, nước tương, dầu mè và hạt tiêu vào. Lúc này bạn nhớ đậy nắp vung, đun sôi trong vòng 10 phút, bỏ đậu hà lan vào và đảo đều

Bước 3: Với hỗn hợp bột bắp cho vào một cái nồi khác để làm nóng, chờ tới khi sôi lên và bắt đầu dần sánh lại thì đổ hỗn hợp này vào chảo bò sốt, khuấy thật đều tay. Việc cho thêm bột bắp vào giúp cho món ăn hòa quyện và kết dính với nhau

Giải Đáp Thắc Mắc: Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu

Hột vịt bắc thảo là gì?

Hột vịt bắc thảo là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, với những cái tên khác như trứng Bách Thảo, Bách nhật trứng, Thiên niên bách nhật trứng… Hột vịt bắc thảo được làm từ trứng vịt hoặc người ta có thể làm từ trứng cút và trứng gà ủ trong hỗn hợp từ đất sét và tro, có thêm muối, vôi và trấu. Người ta để món trứng này trong nhiều tuần hay nhiều tháng.

Trứng bắc thảo là món ăn dân dã được chế biến từ những quả trứng vịt có phôi chưa phát triển và thành hình, ngày tết người ta thường làm món ăn này để chế biến cùng với tôm khô và củ kiệu để nhâm nhi.

Tại sao hột vịt bắc thảo có mùi khai?

Hột vịt bắc thảo có phần lòng đỏ với mùi hăng, sốc như vị the và có độ béo, lòng trắng thì ít mùi vị. Món ăn này tương đối khó ăn nên nếu không quen thì có thể sẽ cảm thấy khó chịu. Trứng bắc thảo có mùi khai đặc trưng của trứng nên có nơi người ta gọi món trứng này là “trứng nước đái ngựa”, do đặc trưng trong quá trình ủ trứng và chế biến nên món trứng này có mùi khai. Tuy nhiên chỉ là do tâm lý, món trứng này vẫn ngon tuyệt.

Hột vịt bắc thảo có thể được ăn ngay mà không cần chế biến hay luộc lại (Ảnh: Internet)

Hột vịt bắc thảo có cần luộc không?

Hột vịt bắc thảo có thể được dùng để ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ hay thậm chí là không cần phải luộc. Trứng vịt bắc thảo sau quá trình ủ cùng với vôi, muối và đất sét đã được làm chín sẵn. Do vậy món trứng này có thể được xem như một món đồ nguội ăn khai vị được yêu thích ở rất nhiều nơi.

Trứng bắc thảo làm món gì?

Người Quảng Đông thường dùng những lát trứng bắc thảo với nhiều lát gừng được xắt mỏng. Người Thượng Hải thì thích sử dụng hột vịt bắc thảo băm nhỏ rồi trộn cùng với đậu phụ, người Đài Loan thì thích thái trứng bắc thảo thành nhiều lát, sau đó phủ lên mặt trứng bắc thảo đậu phụ lạnh cùng nước sốt để thưởng thức. (tham khảo thêm: Tác dụng của hột gà luộc là gì?)Những người dân sống ở miền Bắc Trung Quốc thì thường phủ đậu phụ lạnh trên bề mặt trứng rồi ăn kèm với gừng non xắt nhuyễn, củ hành băm nhừ rồi rưới lên trên cùng với những hỗn hợp nước sốt. Ở Việt Nam chúng ta thường ăn món trứng vịt bắc thảo cùng với củ kiệu và tôm khô hoặc đem ra nấu cháo, nấu soup cua hay những món ăn khác khá cầu kỳ.

(Ảnh: Internet) Món ăn ngon với hột vịt bắc thảo có mặt trong những dịp tết

Cách làm hột vịt bắc thảo tại nhà

Hột vịt bắc thảo thường được làm bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối để tạo thành hỗn hợp để duy trì thời gian ủ trứng lâu hơn mà không làm hỏng trứng. Lớp vỏ ngoài này sẽ giúp cho vi khuẩn không thể xâm nhập bên trong.

Chúng ta có thể làm hột vịt bắc thảo tại nhà với những công đoạn khá đơn giản. Bằng cách thả trứng vào nước muối cho trứng chìm xuống (cách chọn trứng tốt). Làm sạch vỏ trứng để ráo nước.

Bồ kết nướng thành than rồi giã nhỏ như bột, dùng trà mạn pha cùng nước sôi rồi vắt bỏ bã lấy nước. Lá đinh hương sao vàng rồi tán nhỏ. Rau dền phơi khô đốt lên lấy tro trộn cùng với bột quế và diêm sinh, lá trắc bách diệp thực hiện giã nhỏ.

Phèn chua pha cùng với nước ngâm hột vịt trong 3 ngày để lòng trắng trứng trong và lòng đỏ vàng. Nếu muốn để lâu hơn thì trộn nguyên liệu để bao ngoài trứng, bọc lá trắc bách diệp bên ngoài rồi xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới trong hũ kín chôn xuống đất trong khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn rồi sử dụng.

Hột vịt bắc thảo để được bao lâu?

Hột vịt bắc thảo có thể để lâu trong quá trình ủ và sử dụng, khi để lớp vỏ ủ bên ngaofi bạn có thể để trứng trong khoảng 6 tháng tùy điều kiện bảo quản.

Bà bầu có nên ăn trứng bắc thảo không?

Trứng bắc thảo được xem là thực phẩm có khá nhiều công dụng đặc biệt, không chỉ có nhiều dinh dưỡng ở lòng đỏ trứng mà ở lòng trắng còn có rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trứng bắc thảo rất thích hợp sử dụng trong các bữa ăn của người cần bổ sung thực phẩm giàu nhiệt lượng hay những người lao động nặng thường xuyên ra mồ hôi nhiều.

Trứng bắc thảo cũng phù hợp với những bệnh nhân mắc những bệnh liên quan đến triệu chứng chảy máu nhiều và máu khó đông. Và trứng bắc thảo cũng được sử dụng cho những người phụ nữ mắc bệnh về kinh nguyệt như máu ra nhiều hay kéo dài lâu ngày, những người phụ nữ mất nhiều máu khi sinh con.

Trứng bắc thảo có khá nhiều công dụng, những bà bầu có thể sử dụng trứng bắc thảo, tuy nhiên để an toàn hơn cho sức khỏe và thai nhi bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Hột vịt bắc thảo mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Bạn có thể mua hột vịt bắc thảo ở các chợ, siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa, trứng bắc thảo được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Hột vịt bắc thảo được bán với giá khoảng 5.000 – 7.000 đồng/trứng.

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về trứng bắc thảo, bạn có thể tìm mua trứng bắc thảo để thưởng thức và sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Chúng ta đã giải đáp được những thắc mắc trứng bắc thảo là gì, trứng bắc thảo có cần luộc không, trứng bắc thảo mua ở đâu và giá bao nhiêu tiền. Với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về món ăn này, đồng thời với cách làm trứng bắc thảo tại nhà được chia sẻ ở trên chúc bạn sẽ làm được những mẻ trứng bắc thảo an toàn tại nhà.

xem tiếp: Các món ăn dễ làm từ trứng

Bạn đang phân vân không biết mình sẽ ăn gì vào tuần sau? Đừng lo hãy xem tiếp: Thực đơn mỗi ngày cho gia đình vừa ngon vừa rẻ lại dễ làm tại đây

Giải Đáp Lòng Mề Vịt Làm Món Gì Ngon?

Lòng mề vịt là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món lòng mề vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn đảm bảo sẽ làm thực đơn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng lòng mề vịt làm món gì ngon . Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Lòng vịt: 400gr

– Húng quế: 1 mớ to

– Gừng: 1 mẩu nhỏ

– Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Bước 2: Chế biến lòng mề vịt làm món gì ngon – món lòng vịt xào húng quế

Mề vịt mua ở ngoài chợ về sau đó đem rửa sạch và bóp muối cùng nước gừng để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ vịt. Sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch cuối cùng thái thành những lát nhỏ. Sau đó ướp mề vịt cùng một thìa dầu hào và nửa thìa bột canh.

Hành tỏi sau khi đã được lọt sạch vỏ thái nhỏ gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ. Làm nóng chảo dầu sau đó cho phần hành tỏi cùng gừng cạo vỏ vào chảo và phi cho tới khi dậy mùi.

Đổ phần mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo và xào ở mức lửa vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Ngoài ra, có thể cho thêm phần nước nhỏ để lửa không bị bén khỏi chảo.

Khi lòng mề gà đã chín bạn cho một lượng rau húng quế vào chảo và đảo đều cho tới khi rau tái đi, không nên xào quá lâu sẽ khiến rau bị héo tái không còn tươi ngon như trước nữa. Ngoài ra, có thể nêm thêm gia vị tùy theo ý thích của bạn và người thân.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn này bạn cho lượng lòng vịt đã xào chín ra đĩa và có thể trang trí thêm một lượng rau thơm và hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Lòng mề vịt làm món gì ngon – Món lòng vịt chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Mề vịt (có thể kèm tim, gan ăn cũng rất ngon): 300gr

– Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn

Bước 2: chế biến món ăn:

Đầu tiên các bà nội trợ tiến hành rửa sạch lòng vịt và thái miếng để mề vịt trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi đã làm sạch bạn nên ướp mề vịt với một lượng ngũ vị hương và một chút muối để tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn này.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên bạn tiến hành lăn qua lòng mề vịt với bột chiên giòn sau đó cho vào chảo dầu lớn để chiên. Cuối cùng vớt lòng vịt đã chín vào một đĩa có giấy thấm dầu đợi khoảng 10 phút thì cho lượng lòng vịt này ra đĩa có thể trang trí thêm để món ăn trở nên thơm ngon và cuốn hút hơn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Lòng vịt : 1 bộ

– Dầu ăn, hạt nêm, mì chính

Bước 2: chế biến món lòng vịt xào bông bí thơm ngon

Sau khi đã làm sạch bông bí và lòng vịt các chị em nội trợ tiến hành thái nhỏ tỏi và hành sau đó phi tới khi dậy mùi thì cho bông bí và mề vịt đã làm sạch vào chảo và đảo đều khoảng 7010 phút đủ để làm bông bí và lòng mề vịt chín.

Sau khi lòng mề vịt đã chín thì vớt ra đĩa và có thể trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức 2 Món Ngon Giải Đáp Thắc Mắc “Râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon?” trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!