Xu Hướng 5/2022 # Công Thức 2 Món Ngon Giải Đáp Thắc Mắc “râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon?” # Top View

Xem 7,029

Bạn đang xem bài viết Công Thức 2 Món Ngon Giải Đáp Thắc Mắc “râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon?” được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,029 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Xiêu Lòng Với Bữa Ăn Trưa Được Chế Biến Từ Thịt Gà Ta Đầy Hấp Dẫn
  • Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm: Món Ngon Giúp Trẻ Thông Minh Hết Biếng Ăn
  • Biến Tấu Với 6 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Gà Lôi Thịt Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Rẻ?
  • 1. Râu mực khô xào hành tây

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Ngâm râu mực khô vào nước lạnh tầm 30 phút.
    • Đun sôi một nồi nước nóng, sau đó cho râu mực vào luộc trong khoảng 10 phút để râu mực nở và mềm hơn. Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ để vắt lấy nước.
    • Sau đó vớt râu mực ra rổ, rửa sạch bằng nước gừng và rượu để râu mực không còn bị tanh. Sau đó thái lát nhỏ vừa ăn, cho vào ngăn đá tầm 15 phút để râu mực giòn hơn.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ theo hướng dọc thành từng sợi.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    Chế biến món ăn:

    • Đổ ít dầu vào chảo sau đó đun sôi dầu, cho hành khô băm nhỏ vào chảo phi thơm.
    • Sau đó cho râu mực vào xào, đảo đều tay đến khi thấy râu mực xoăn lại thì nêm gia vị là hạt nêm để râu mực ngấm đều gia vị.
    • Cuối cùng cho hành tây vào xào cùng với râu mực. Nêm thêm 1 lần gia vị cho vừa miệng. Hành tây chỉ cần xào trong khoảng 1 phút là chín. Không nên xào hành quá lâu sẽ bị nát và không còn độ giòn nữa.

    Trình bày món ăn:

    • Sau khi món ăn đã chín, bạn bày râu mực khô xào hành tây ra đĩa.
    • Bạn có thể thêm chút hạt tiêu xay vào món ăn để thêm hương vị đậm đà và tăng vị cay cho món ăn.
    • Trang trí thêm ít rau thơm để món ăn trông bắt mắt hơn.
    • Món râu mực khô xào hành tây sẽ ngon khi ăn cùng với cơm nóng.

    Món râu mực khô xào hành tây là sự kết hợp vị ngọt và dai của râu mực cùng với độ giòn của hành tây hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời. Cùng với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Thật dễ dàng để làm ra món ăn ngon này.

    2. Gỏi râu mực khô

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Râu mực khô cắt khúc nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho râu mực mềm ra.
    • Mướp đắng cắt dọc trái, nạo bỏ hạt và bảo mỏng rồi ngâm trong nước đá. Ngâm trong nước đá sẽ làm mướp đắng bớt đắng và có độ giòn hơn.
    • Hành tây lột vỏ, cắt thành múi cau nhỏ. Sau đó ngâm hành tây với giấm, đường rồi để ngăn mát tủ lạnh.
    • Chuối chát gọt vỏ ngoài và cắt thành các lát mỏng, cho chuối đã thái mỏng vào ngâm nước có vắt chút nước cốt chanh. Với cách làm như vậy sẽ làm lát chuối trắng và không bị đen vì nhựa chuối chảy ra.
    • Xoài xanh nên lựa trái già và phải có vị chua, đừng lựa trái gần chín, sẽ làm cho xoài bị nhũn khi trộn gỏi. Xoài bào mỏng, bào theo sợi.
    • Rau diếp cá và rau răm rửa sạch để ráo nước.

    Chế biến món ăn:

    • Bắc 1 chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng cho hành và tỏi vào phi vàng.
    • Sau đó cho râu mực và gia vị vào xào. Chỉ nêm vừa ăn thôi, không nêm mặn. chỉ cho 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, 1 ít bột ngọt, 1 ít đường vào chảo.
    • Xào đến khi thấy râu mực săn thịt lại thì tắt bếp.
    • Trong quá trình chờ râu mực nguội. Thi hãy làm nước mắm chua ngọt để trộn gỏi. Nước mắm pha thêm đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm chút nước lọc rồi khẩu đều sao cho có chút mặn và chút chua cùng chút ngọt là được.
    • Đem râu mực đã xào để nguội, nước mắm chua ngọt vào trộn đều với nhau trong 1 tô to. Cho nước mắm đã pha trộn từ từ, nêm đến khi nào vừa ăn là được. Nếu muốn ăn cay thì khi làm nước mắm chị em có thể cho ớt vào nhiều 1 chút. Không thì ta có thể cắt thêm ớt vào trong lúc trộn.

    Trình bày món ăn:

    • Râu mực đã trộn xong cho vào 1 đĩa bàn lớn.
    • Bỏ thêm hành phi và đậu phộng vào trên đĩa gỏi. Ăn kèm với bánh phồng tôm, hay là bánh tráng gạo nướng thì sẽ rất ngon.
    • Cho thêm 1 chén nước mắm chua ngọt bên cạnh để chấm.

    Món gỏi râu mực cực ngon, một món ăn bùng nổ với các loại hương vị từ chua của xoài, ngọt của mực, mặn của nước mắm, cay của ớt cùng vị chát của chuối. Tất cả hòa quyện thành một hương vị tổng hòa. Khi ăn, ta có thể cảm nhận được sự bùng nổ đó trong miệng của mình. Một món ăn giải nhiệt tốt cho những ngày hè nóng bức.

    Được gắn thẻ Gỏi râu mực khô, râu mực khô làm món gì ngon, Râu mực khô xào hành tây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Răng Mực Là Phần Tròn Nhỏ Nằm Trên Đầu Con Mực
  • Cuối Tuần Lai Rai Với Món Râu Mực Xào Giòn
  • Cung Cấp Răng Mực Số Lượng Lớn Đà Nẵng.
  • ??đặc Biêt Răng Mực Xào Tỏi Thơm Ngon??
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ngon Nhất Từ Răng Mực
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức 2 Món Ngon Giải Đáp Thắc Mắc “râu Mực Khô Làm Món Gì Ngon?” trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100