Xu Hướng 12/2022 # Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà

Xin hãy xếp hạng

 

Chi tiết Chuyên mục: mon an ngon tu vit Được đăng: Thứ tư, 26 Tháng 6 2019 08:46 Viết bởi Admin1 Lượt xem: 4289

Share Ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt xào gừng

– 1 nửa con vịt hoặc 1 con vịt nếu là loại vịt cỏ ta– 1 nhánh gừng– 2 – 3 nhánh tỏi ta– 3 củ hành khô– Hành lá, 1 – 2 quả ớt khô– Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu– 1 chút rượu trắng, muối

Vịt Trời Làm Sạch – 155k/con

Chi tiết cách làm vịt xào gừng ngon hấp dẫn

Thường thì chúng ta mới hay nghe đến gà rang gừng hoặc vịt xào lá móc mật mà ít nghe đến vịt xào gừng phải không? Tuy nhiên hương vị độc đáo, hấp dẫn của món ăn thành phẩm sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy.

– Bước 1: Hành, tỏi, gừng bạn bóc vỏ, thái nhỏ.

+ Ớt rửa sạch, hành lá thái nhỏ

– Bước 2: Vịt sau khi mua về các bạn sơ chế thật sạch, rửa kỹ với muối pha rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi của vịt. Sau đó chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

+ Ướp vịt với 1/2 chỗ hành, tỏi, gừng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 ít hạt tiêu, trộn đều và để vịt ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm nốt chỗ hành, tỏi, gừng còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào lăn đến khi nào thấy thịt săn lại thì đổ vào khoảng 1/2 chén nước và xào đến khi nước cạn bớt, thịt vịt chín mềm là được.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.

20+ Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Bò lúc lắc là món ăn vô cùng phổ biến, xuất hiện rất nhiều trong thực đơn của các quán ăn miền Nam. Từ quán nhậu ven đường đến nhà hàng cao cấp, món bò lúc lắc chắc thịt, mềm mọng dễ dàng chiều lòng các thực khách đủ mọi lứa tuổi

Nhắc đến thịt bò không chỉ kể đến nó là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình mà còn là nguồn dinh dưỡng bổ sung đạm cần thiết cho cơ thể.

Món thịt bò xào tỏi không là ngoại lệ, món ăn này tương đối dễ làm; thịt bò mềm cùng vị thơm từ tỏi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon thú vị.

Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch. Bắp rửa sạch, gọt lấy hạt.

Bắp đã lấy hạt cho vào bát trộn với bơ rồi cho vào lò vi sóng tầm 1 phút 30 giây. Phi tỏi trong chảo, rán sơ bò cho cháy xém là được.

Cho cơm vào giữa bát, xếp thịt xung quanh, rắc ngô lên trên, thêm hành lá, cuối cùng rưới nước sốt thịt nướng là hoàn thành. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều là được.

Bò cuộn nấm kim châm nướng thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt sẽ là món ăn cực kỳ đặc biệt cho gia đình vào ngày cuối tuần.

Những miếng thịt bò không hề bị khô, có cả nạc và mỡ rất chan hòa, cuộn tròn cùng nấm kim châm, nướng chín hơi xém vàng rồi chấm cùng nước xốt xì dầu, khiến bạn ăn muốn ăn mãi không muốn ngừng đũa.

Mùi thơm của bia thấm đều vào từng miếng thịt bò làm cho thịt bò mềm và ngọt hơn bao giờ hết. Món này ăn cùng cơm hay với bánh mì hoặc bún đều rất ngon.

Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò thái miếng vuông khoảng 2-3cm, luộc qua rồi rửa sạch. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Khoai tây, cà rốt rửa sạch và thái hạt lựu.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào chiên xém vàng rồi vớt ra bát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ tương cà vào đảo thêm khoảng 1-2 phút.

Cho thịt bò vào nồi rồi thêm hành tây vừa xào, bia và 300ml nước lọc vào đun sôi.

Khi nồi thịt bò sôi thì đun thêm khoảng 2 phút sau đó cho lá nguyệt quế, tương ớt cay cùng muối và hạt tiêu vào. Hầm thịt bò ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi khoai tây, cà rốt chín là được.

Sườn bò nướng xiên que sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những bữa tiệc dã ngoại cùng bạn bè hay người thân. Với hương vị đậm đà, món thịt bò nướng xiên chắc chắn sẽ khiến cả nhà nhớ mãi không quên.

Món thịt bò xào ngô bao tử và súp lơ xanh này là một trong số các món ngon từ thịt bò xào; với bao tử mềm ngọt cùng súp lơ xanh giòn rất hợp khi xào cùng với thịt bò chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên cho bữa ăn chiều của gia đình.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Ngô bao tử rửa sạch để nguyên cái hoặc có thể chẻ đôi. Súp lơ xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng. Dùng lại chảo đó, cho súp lơ và ngô vào xào chín, thêm một ít muối vào xào nhanh tay lửa lớn.

Xào đến khi súp lơ và ngô chín, bạn cho tiếp hành tây vào xào khoảng 1 phút thì đổ bát thịt bò vào, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào.

Thịt bò xào cần tây là một trong số các món ăn phổ biến làm từ thịt bò. Đây là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích và biết tới vì hương vị đặc biệt ngon miệng.

Thịt bò xào lá lốt cũng là một món ngon không kém món Bò nướng lá lốt. Miếng bò chín mềm vẫn giữ được vị ngọt, lá lốt thơm mùi đặc trưng. Ngoài ra còn có vị beo béo ngọt ngọt của kẹo đậu phộng.

Thịt bò đem rửa sạch để ráo, rồi xắt mỏng theo bề ngang của thớ thịt, không nên cắt theo bề dọc thớ thịt sẽ bị dai. Tiếp theo ướp vào thịt chút tiêu, ½ thìa hành tím băm và ½ thìa tỏi băm và một xíu muối, để khoảng 15 phút cho thấm.

Lá lốt đem rửa sạch vẩy ráo, xếp chồng lên nhau độ 10 lá, rồi cắt làm 3 hay 4 tùy lá lớn hay nhỏ.

Đặt chảo lên bếp làm nóng với 2 thìa canh dầu ăn rồi cho hành tím băm, tỏi băm, sả băm vào phi thơm.

Tiếp theo, cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn, khi thịt bò vừa tái thì cho lá lốt và chút muối vào đảo chung, khi lá lốt vừa tái, nêm lại cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Cuối cùng cho món thịt bò xào lá lốt lên trên, dàn đều, rắc một ít tiêu, ngò rí và lạc rang lên để trang trí nữa là có thể thưởng thức rồi.

Lại thêm một món ngon từ thịt bò xào bạn không thể bỏ qua. Thịt bò là thực phẩm siêu bổ dưỡng và có giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy mà thịt bò luôn được các bà nội trợ dùng thường xuyên cho bữa cơm gia đình.

Thịt bò có nhiều cách để chế biến, thường sẽ dùng làm món xào, hầm, kho. Nhưng có lẽ món thịt bò xào mềm là món đơn giản, nhanh gọn và phổ biến nhất.

Sự kết hợp của thịt bò và rau cải chua đã tạo nên một đĩa xào hấp dẫn, thơm lừng, rất ngon cơm. Thịt bò mềm thơm, dưa cải có vị chua chua, tất cả nguyên liệu kết hợp hài hòa với nhau cực kỳ ngon miệng.

Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp cùng gừng thái chỉ và 1 thìa cà phê hạt nêm trong 10 phút. Dưa bắp cải muối rửa sơ qua nước.

Hành thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng và phi thơm. Cho dưa bắp cải muối và xào, nêm 1 thìa đường và gia vị.

Bắp cải muối xào săn lại sau đó ta cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay và xào to lửa trong 5 phút để thịt bò ngấm.

Cho thịt bò xào dưa bắp cải ra đĩa và ăn lúc nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon tuyệt vời.

Thịt bò xào bông hẹ, nấm rơm vừa dễ làm lại rất thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho những bữa cơm ngày hè. Đây là món ăn hàng ngày giản đơn, dễ làm, dễ nấu, ngon miệng.

Thịt bò chứa rất nhiều vitamin cho cơ thể và đặc biệt là bổ máu, vì vậy, thịt bò rất được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm của gia đình mình.

Món bò xào chua ngọt lại càng được phổ biến cho các bữa ăn hàng ngày bởi vừa bổ dưỡng lại rất thơm ngon, chan hòa giữa các vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt, ăn với cơm nóng thì quả là tuyệt vời.

Món ăn ngon từ thịt bò: bò kho

Thịt bò kho dưa chua một trong những món ngon từ thịt bò quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Có lẽ không có sự kết hợp hoàn hảo nào bằng dưa chua và thịt bò.

Thịt bò rửa sạch,thái miếng vuông vừa ăn, ướp thịt bò với gừng thái sợi, hành khô, chút bột nêm, chút hạt tiêu trong 15-20p cho thịt bò ngấm gia vị.

Dưa chua có thể nấu luôn hoặc vắt bớt nước chua hoặc rửa qua một lần nước rồi vắt sạch nước. Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, hành củ lột vỏ băm nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thả hành củ băm nhỏ vào nồi đảo đều cho thơm rồi đổ hết phần thịt bò đã ướp vào nồi, xào cho thịt săn lại, trút thịt bò ra đĩa.

Vẫn dùng nồi vừa xào thịt bò xong, cho chút dầu ăn đợi dầu nóng thì thả cà chua vào, tiếp đến là dưa chua.

Sau đó đổ hết phần thịt bò vào đảo thật đều cho nước xâm xấp đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đợi khi thịt bò chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thả hành lá cắt khúc rồi bắc xuống ăn nóng.

Từng miếng gân bò giòn, thấm đượm gia vị, quyện vị thơm của sả ăn kèm dưa chua với cơm nóng trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng. Gân bò kho sả là món ngon dễ làm với hương vị đậm đà kích thích vị giác.

Những miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng khoai tây hòa quyện trong nước sốt đậm đà, khiến ai ăn một lần cũng phải mê. Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon.

Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn hoặc có thể tỉa thành những bông hoa cho món ăn thêm phần bắt mắt. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Gừng cạo vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Hành, ngò cắt nhỏ. Để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu.

Cho thịt bò vào tô, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào cùng 1 muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe nước mắm. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt bò.

Sau khi ướp thịt bò xong, đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho phần gốc hành vào phi cho thơm.

Kế đến, cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại rồi cho cà chua vào xào cho nhừ, tiếp đó đổ nước vào. Khi nước sôi, cho cà rốt vào nồi, đóng nắp nồi lại hầm cho chín.

Bên cạnh đó, chuẩn bị một cái chảo khác rồi đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu đã nóng thì bạn cho khoai tây vào chiên ngập dầu đến khi khoai vàng thì vớt ra. Chiên sơ khoai tây sẽ giúp cho khoai ngon hơn và không bị vỡ nát khi hầm lâu.

Sau khi chiên xong thì cho khoai tây vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

Bắp bò kho ngũ vị là một trong các món ngon từ thịt bò bắp, vừa ấm nồng lại bổ dưỡng. Bắp bò được ướp gia vị đậm đà, được đun liu riu làm thịt bò mềm ngọt, thơm nức sẽ kích thích vị giác của cả gia đình, giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.

Thịt bò kho gừng là món ăn thơm ngon khó cưỡng lại, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh. Ngoài những công dụng tuyệt vời của gừng, thì chất dinh dưỡng trong thịt bò đều mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe con người.

Việc kết hợp 2 nguyên liệu này trong thực đơn của bạn, góp phần làm bữa cơm thơm ngon lại có nhiều dưỡng chất bổ sung cần thiết.

Món ăn mới lạ này có vị ngọt vừa phải của mật ong, ăn kèm rau sống và nước sốt ngậy thơm. Tim bò sốt mật ong mềm thơm, ngon ngọt ngửi thôi đã chảy nước miếng.

Uớp món ăn: Trộn các thành phần trong nhóm nguyên liệu 1 với nhau và chờ trong 10 phút cho ngấm. Cho thịt bò vào bát rồi đổ nước sốt vừa làm vào cho đều và chờ 15-20 phút.

Làm đồ ăn kèm: Trộn các thành phần của nhóm nguyên liệu 2 với nhau trong 1 chiếc bát riêng. Làm xốt chấm: Trộn các thành phần của nhóm nguyên liệu 3 với nhau trong 1 chiếc bát riêng để làm nước sốt.

Làm nóng chảo rồi cho tim bò đã ướp vào chảo đảo đều, hạ nhiệt độ xuống và nấu cho đến khi khô hết nước sốt và tim bò chuyển màu. Không đun quá lâu và đảm bảo tim bò không quá chín.

Đổ tim bò ra đĩa thưởng thức cùng đồ ăn kèm và nước sốt đã chuẩn bị từ trước.

Món bò sốt tiêu đen là món âu ngon, rất mềm và thơm, nấm béo ngậy. Món Bò sốt tiêu đen này giúp cơ thể bạn ấm áp hơn, chống chọi tốt hơn với cái lạnh khắc nghiệt. Bò sốt tiêu đen thơm nồng quả là món ngon chuẩn vị, cực bắt cơm cho những ngày mưa mát trời.

Bò sốt vang là món ăn bổ dưỡng có xuất xứ từ phương Tây. Khi du nhập vào Việt Nam, sốt vang bò được bản địa hóa để phù hợp với khẩu vị và gia vị của người Việt. Món ngon này thường được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng vào những ngày tiết trời mát mẻ.

Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông khoảng chừng 4cm. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.

Cà rốt cạo sạch vỏ, khứa hình bông hoa cho đẹp mắt, cắt miếng dày. Khoai tây cũng cạo vỏ cắt miếng to, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu, gừng cạo vỏ đập dập, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 bát con rượu vang, 1 thanh quế. Trộn đều thịt bò và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Đặt nồi lên bếp, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp và đun nóng dầu ăn, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho săn.

Tiếp theo, bạn thêm nước sốt cà chua và nước sôi xâm xấp mặt thịt, chỉnh lửa nhỏ rồi hầm thịt bò đến khi chín mềm.

Cuối cùng, sau khi thịt bò mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa, tắt bếp.

Thịt bò chọn thịt thăn, đem rửa sạch sau đó thái thành lát mỏng, bỏ vào chén. Cà chua rửa sạch, thái thành miếng.

Hành lá đem nhặt bỏ gốc, rửa sạch, sau đó cắt lấy phần củ hành đập dập băm nhỏ để ướp chung với thịt bò, còn phần lá thì cắt thành khúc.

Cho thịt bò và phần củ hành đã băm nhỏ trộn chung với nhau nêm thêm chút hạt nêm trộn đều ướp trong 15 phút. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu rắng để bò được mềm hơn.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào rồi đổ thịt đã ướp vào xào. Lưu ý chỉ xào chín vừa tới thì tắt bếp và chút ra đĩa nếu xào chín quá thịt bò sẽ rất dai.

Làm xốt: Dùng chiếc chảo vừa xào thịt bò, bỏ thêm dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào cho nhuyễn cà chua. Tiếp tục nêm thêm chút dầu hào, đường và hạt nêm cho vừa ăn.

Đổ thịt bò đã xào chín trước đó vào đảo chung, bỏ hành lá cắt khúc vào đảo đều và tắt bếp.

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Gừng Đưa Cơm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà / 2023

– 1/2 con vịt được làm sạch.

– 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng.

– Tỏi băm, hành khô băm.

– Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

Các bước nấu món vịt kho gừng

Bước 1: Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

Bước 2: Vịt ngâm và chà rửa với rượu trắng với một ít lát gừng để không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, 1/2 lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường.

Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.

Bước 5: Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm. Thêm ớt đã xắt vào nồi vịt kho.

Bước 7: Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát và thưởng thức.

Lợi ích của thịt vịt có thể bạn chưa biết

Thịt vịt được sử dụng cho các trường hợp suy nhược gầy sút, ăn kém, chán ăn, kiết lỵ, táo bón, phù nề, đới hạ, khí hư, đái tháo đường, sản phụ thiếu sữa, sốt nóng dai dẳng, lòng bàn tay bàn chân nóng, ra mồ hôi trộm, da tóc khô, miệng họng khô, khát nước.

Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư, ngay cả trong quá trình hóa trị, xạ trị.

Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao.

Công Thức Chế Biến Món Ăn Gà Xào Hành Nấm Ngon Đúng Điệu / 2023

1. Những nguyên liệu để chế biến món gà xào hành nấm

– Thịt gà: 1/2 con

– Nấm hương: 200gr

– Cà rốt: 1/2 củ

– Hành tây: 1/2 củ

– Cà chua: 1/2 quả

– 2 cây hành paro

– Hành hoa

– Tỏi băm: 3 tép

– Gia vị cần chuẩn bị: tiêu, dầu hào, dầu ăn, bột gà, rượu nấm, muối, tương ớt, bột năng

2. Hướng dẫn công thức chế biến món gà xào hành nấm thơm ngon đúng điệu

Bước 1: Thịt gà mua về, xát muối rửa sạch da để khử mùi hôi. Sau đó, để ráo nước. Các bạn dùng dao lọc lấy phần thịt gà, phần xương bỏ riêng. 

Bước 2: Khi lọc thịt xong, các bạn thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiến hành ướp gia vị vào thịt gà: cho 1/2 thìa cà phê tiêu, một chút muối tinh, 2 thìa dầu hào, 2 thìa bột gà vào thịt gà, trộn đều hỗn hợp hợp lên. Ướp hỗn hợp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. 

Bước 3: Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch tỉa chân tẩy đẹp rồi thái lát vừa ăn. Hành paro rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Nấm hương ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch để ráo. Hành hoa rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Bước 4: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo rồi phi thơm tỏi băm. Cho thịt gà vào chảo đảo nhanh tay cho thịt săn lại thì tắt bếp. Đổ thịt gà ra một đĩa, để riêng.

Bước 5: Vẫn dùng chảo đó, thêm một chút dầu ăn, phi thơm tỏi lần 2, rồi các bạn cho cà rốt vào xào sơ rồi lần lượt cho hành paro, hành tây, nấm hương, cà chua vào chảo đảo đều. Khoảng 3 phút thì các bạn cho gà và các gia vị, dầu hào, tương ớt vào đảo nhẹ tay, cho một chút nước dùng, xuống bột năng, đảo cho sánh lại thì tắp bếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Chế Biến Món Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Tại Nhà / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!