Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cho món mực khô xào su hào bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Su hào :1 củ

Cà rốt ½ củ

Hành khô, Hành lá, cần tây

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

Giới thiệu món cá kho ngon nhất Việt Nam https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

Cách chế biến mực khô xào su hào:

+ Mực khô rửa sạch rồi đem ngâm ở chậu nước cho mềm. Sau đó đem thái thành sợi vừa ăn

+ Su hào thái nhỏ thành sợi, hành lá nhặt sạch thái nhỏ, cà rốt thái sợi.

+ Hành khô phi thơm trên chảo dầu nóng rồi cho mực vào xào cùng và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị rồi cho mực ra đĩa.

+ Tiếp theo, làm nóng khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho su hào, cà rốt vào xào và nêm gia vị muối, nước mắm, đường cùng bột ngọt vào cho vừa khẩu vị ăn.

+ Sau đó khi rau củ chín tới thì cho mực vào xào cùng và đảo nhanh tay trộn đều trên ngọn lửa to và khi được thì tắt bếp.

2.2

/

5

(

4

bình chọn

)

Top 3 Công Thức Su Hào Xào Chay Ngon Phong Cách Châu Âu

Su hào là loại củ rất phổ biến ở nước ta, nhắc đến su hào chúng ta thường nghĩ đến những món ăn đơn giản như luộc, xào cùng tỏi hoặc ngâm giấm cùng cà rốt. Những món ăn này đã quá quen thuộc, tại sao quý bạn đọc không cùng quán chay ngon Hà Nội – Vị Lai khám phá thêm một số công thức chế biến su hào, đặc biệt là su hào xào của các nước Châu Âu?

1. Su hào xào chay với củ cải đỏ

Su hào và củ cải đỏ đều là những loại thực phẩm có dạng cứng nhưng trong công thức này sẽ khiến chúng trở nên mềm mại và ngọt ngào hơn. Ngoài ra một chút màu xanh trộn cùng trắng và đỏ sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên sinh động, cuốn hút hơn.

Cách làm:

Gọt vỏ su hào, rửa sạch, thái con chì.

Rửa sạch củ cải đỏ, nạo nhẹ lớp vỏ bên ngài để không mất mfu sắc. Cắt củ và là riêng, thái con chì củ cải.

Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng rồi cho dầu vào. Chờ khi dầu sôi, cho củ cải và su hào vào đảo đều tay khoảng 7 phút rồi cho sốt xì dầu và dấm vào, đảo thêm tầm 5 phút nữa và bỏ ra đĩa trang trí.

2. Su hào xào chay thập cẩm

Món ăn này khá đơn giản và dễ làm, hơn nữa các nguyên liệu đều rất dễ kiếm ở chợ. Với nhiều loại thực vật được sử dụng trong công thức này, đặc biệt là bông cải xanh (loại rau giàu đạm thực vật) sẽ khiến bữa ăn của chất lượng hơn nhiều.

Nguyên liệu:

3. Su hào xào chay với mùi tây

Đây là một món ăn đặc trưng và rất ngon. Món ăn này được rất nhiều người ăn chay tại Châu Âu ưa thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Bên cạnh đó, màu nâu mật của miếng su hào khi được chiên chín nhìn rất giống lát thịt bò. Một món ăn chay thật gợi cảm và tinh tế.

Trộn hỗn hợp tỏi, mùi tây cùng dầu oliu trước 1 ngày để tỏi bay bớt mùi hăng.

Gọt vỏ su hào và cắt thành các thỏi nhỏ với độ dày vừa phải.

1/2 chén nước mắm dầu thực vật vào chảo nóng, chờ đến khi dầu nóng, cho su hào vào đảo đều trong 3 phút sao cho vàng nâu đều các mặt.

Bỏ ra đĩa, trộn cùng hỗn hợp mùi tây, tỏi và dầu oliu. Có thể rắc thêm chút muối lên trên để đậm vị hơn.

Công Thức Làm Bắp Cải Xào Mực Khô

Mực khô là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích với các món ăn hấp dẫn và ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm bắp cải xào mực khô, là món ăn có sự kết hợp của bắp cải với mực khô tạo nên một món ăn hàng ngày hấp dẫn và khá lạ miệng. Đặc biệt, đây là món ăn không béo, mà lại ngon có thể ăn nhiều thay rau và rất thích hợp cho người ăn kiêng.

Bạn xem https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

Nguyên liệu:

– Mực khô: 4 con – Giò lụa: 0,5g – Trứng gà: 1 quả – Bắp cải: nửa cái – Hành khô: 100g – Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính

Bước 1:Cách chế biến bắp cải xào mực khô:

Mực khô bạn cho vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó bạn đem rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm chút nước mắm.

Bước 2:

Trứng đập vào bát và đánh đều. Bắc chảo dầu lên bếp đun với ngọn lửa nhỏ, sau đó đổ trứng vào và tráng trứng sao cho thật mỏng đều xung quanh chảo. Trứng chín vừa có màu vàng thì cho ra thái chỉ.

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm. Giò lụa bạn cũng đem thái thành sợi chỉ.

Bước 3:

Bắp cải ngâm với nước muối rồi đem rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp đun, chờ chảo khô cho dầu ăn vào, và khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm rồi cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra ngay, đảm bảo độ xanh và độ giòn của rau.

Bước 4:

Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Củ Cải Khô Xào, 4 Công Thức Chế Biến Củ Cải Khô Tuyệt Đỉnh.

1. Củ cải khô xào chay

– 50 – 70g củ cải khô (khẩu phần cho 2 người ăn)

– Dầu hào chay, nước tương

– Dầu ăn, đường, gừng, ớt

– Bước 1: Bạn ngâm củ cải khô trong nước khoảng 15 phút để củ cải mềm ra, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn băm nhỏ gừng và ớt. Sau đó, bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gừng và ớt vào đảo nhanh. Tiếp đến, bạn cho củ cải vào xào, nêm nếm thêm dầu hào, nước tương, đường sao cho vừa miệng. Bạn nên xào lâu một chút để gia vị ngấm đều vào củ cải thì món ăn sẽ được ngon và đậm đà hơn.

Món ăn đạt yêu cầu khi củ cải được xào săn, vẫn giữ được độ dai dai nhất định, đậm đà thấm đều gia vị. Củ cải khô xào ăn cùng cơm hoặc cháo trắng vào bữa sáng cũng sẽ rất là phù hợp.

2. Củ cải khô xào trứng

Với 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản là trứng và củ cải khô, chỉ cần bằng một chút khéo léo thì bạn cũng sẽ có thể tạo nên một món ăn ngon mà không tốn quá nhiều công sức cũng như chi phí.

– Hành lá, tỏi

– Trứng gà ta

– Gia vị: bột canh, hạt nêm

– Bước 1: Bạn cũng ngâm củ cải khô trong nước cho mềm sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, bạn làm tương tự với mộc nhĩ, ngâm trong nước nóng cho nở ra rồi thái sợi nhỏ.

– Bước 2: Sau đó bạn chuẩn bị một cái chảo dầu nóng, phi thơm tỏi rồi cho củ cải vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm một chút nước vào để củ cải được mềm hơn và không bị cháy. Khi củ cải chín tới thì bạn cho tiếp mộc nhĩ vào xào cùng.

Món ăn đạt yêu cầu là củ cải mềm, trứng xào không bị khô, vẫn giữ được độ ẩm nhất định. Trứng bám đều vào củ cải, mộc nhĩ tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng, cực kỳ đưa cơm.

3. Củ cải khô xào thịt bò

– 200g thịt bò

– 50g củ cải khô

– 1 củ cà rốt nhỏ

– ½ củ hành tây

– 1 cây cần tây nhỏ

– Hạt nêm, bột canh, tiêu, dầu hào

– Bước 1: Bạn cũng sơ chế củ cải khô tương tự với 2 món ăn trên. Hoặc bạn có thể luộc củ cải khô qua nước sôi để tiết kiệm thời gian chế biến hơn.

– Bước 2: Thịt bò được thái mỏng, ướp cùng một chút hạt nêm và bột canh trong khoảng 15 phút. Lưu ý bạn nên cho thêm một chút dầu ăn vào để thịt được mềm hơn.

– Bước 4: Bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào lăn rồi bỏ ra một đĩa riêng.

– Bước 5: Tiếp đến bạn cho củ cải vào chảo, nêm thêm cùng 1 chút dầu hào và xào nhanh trong 5 phút. Sau đó, bạn cho cà rốt, hành tây vào xào trong vòng khoảng 1 phút nữa.

– Bước 6: Cuối cùng bạn cho thịt bò đã xào chín cùng cần tây, tỏi tây vào đảo nhanh đều tay khoảng 2 phút là hoàn thành. Bạn trang trí món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

4. Củ cải khô chua ngọt

– 2 thìa đường nâu

– 2 thìa nước mắm chay

– Bước 1: Bạn luộc củ cải khô trong nước sôi để củ cải được nở mềm. Tiếp đến, bạn vớt củ cải ra và để ráo nước. Sau đó bạn trộn 2 thìa đường nâu với củ cải trong khoảng 15 phút để các nguyên liệu thật ngấm gia vị.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho nước mắm chay, giấm và ớt vào trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn nếm thử, nếu món ăn đã đủ vị chua cay mặn ngọt là chúng ta đã thành công rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!