Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi đất nước còn đói nghèo, mỗi khi dịp Tết đến Xuân về, người ta lại hối hả, mong chờ được quây quần bên nồi bánh chưng cùng với gia đình. Những chiếc bánh chưng vuông vuông có nguồn gốc từ thời xa xưa, từ thời Văn Lang, thể hiện đặc trưng của nền văn hóa lúa nước, sự giao hoan của đất trời trong dịp năm mới đã theo cùng với người dân Miền Bắc suốt chiều dài lịch sử.

Bánh chưng trở thành biểu tượng về một cái Tết đoàn viên quây quần cùng gia đình, cho dù cuộc sống có lạnh lẽo và thiếu thốn tới đâu cùng chỉ cần một ngày này, con người ta lại có thêm sức mạnh để lại bắt đầu một năm mới.

Giờ đây khi cuộc sống đã ấm no đầy đủ hơn, sự hấp dẫn trong việc về nhà để được ăn ngon dần trôi vào dĩ vãng, những giá trị tinh thần về việc quây quần ngồi chờ nồi bánh cùng người thân vẫn còn đó.

Hãy tìm hiểu công thức và cách chế biến bánh chưng – món ăn ngày Tết Miền Bắc đặc chưng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Dù phải tách vỏ và mất thời gian, nhưng một trong những bí quyết để gói bánh chưng ngon là bạn nên dùng đỗ xanh còn nguyên vỏ để có độ thơm, ngon và vệ sinh. Mầu vàng óng của hạt đỗ tượng trưng cho một năm mới tràn trề tài lộc, thịnh vượng.

Lạt buộc chuẩn có đủ cả 2 yếu tố dẻo mà dai để bánh chưng giữ chắc khuôn nhưng có đủ chỗ khi gạo nở trong nồi.

Thịt lợn làm nhân phải là thịt lợn ba chỉ sạch, bởi phần thịt này có cả nạc và mỡ, đảm bảo hương vị đầy đặn mà bùi ngùi của bánh. Thịt thái với kích cỡ đều nhau, ướp muối và hạt tiêu vừa phải để nhân bánh vừa đủ dậy mùi và thêm phần cay cay.

Cách gói bánh

Với công cụ khuôn làm bánh, chúng ta có thể làm nên mẻ bánh chưng thống nhất và đẹp mắt hơn.

Xếp lá thành hình khuôn: Đặt lá ngoài vào vào 2 góc đối diện của khuôn bánh. Hạ miếng lá nhỏ dưới đáy lá gấp vào trong xuống để chúng có thể đan xen và cố định vào nhau.

Sau đó đặt chồng lên 2 miếng lá trong vào 2 góc đối diện khác của khuôn. Nếu phần tiếp giáp 2 lá ngoài còn hở, bạn nên thêm một chiếc lá khác đã cắt sao cho vừa đáy khuôn để làm kín lại.

Tạo nhân bánh: Tạo đáy bánh với một bát gạo nếp, dàn đều ra khắp khuôn và dùng tay làm phẳng. Dàn đều lên với một bát đậu xanh và tiếp tục dàn đều. Cho 2 miếng thịt sao cho đủ 4/5 diện tích khuôn bánh. Thêm một lớp đậu xanh và gạo nếp giống như lần đầu rồi gói các lá lại kín đều.

Buộc bánh: Dùng bàn tay trái lật úp 1 bên lá xuống mặt nếp, tương tự với bàn tay phải. Dùng bàn tay ấn cho nếp dẹt đều ra 4 góc bánh. Vuốt cho thẳng và tạo viền tam giác ở 2 đầu đối diện. Gấp 2 đầu tam giác vào sát đối đỉnh nhau là được.

Buộc ba chiếc lạt đầu tiên song song nhau để giữ cho bánh vừa đủ chặt cho lá không bung ra mà vẫn đủ không gian để hạt gạo nở, ba lạt sau vuông góc với hai lạt trước.

Luộc bánh chưng là công đoạn chiếm nhiều thời gian cũng như tâm trí để để ý tới nồi bánh nhất.

Trước khi xếp bánh vào luộc, bạn nhớ xếp vào dưới đáy nồi lạt hoặc các sống lá dong để bánh chưng không bị cháy ở dưới đáy nồi và làm nước luộc xanh hơn.

Nồi nước luộc bánh chưng phải luôn luôn đầy nước và nhiệt độ phải đảm bảo để nước luôn sôi. Bạn cũng nên chuẩn bị một nồi nước sôi để khi nước trong nồi luộc cạn thì thêm nước kịp thời. Đừng châm thêm nước lạnh cho nồi bánh chưng vì như vậy sẽ làm bánh nửa chín nửa sống.

Đủ 12 giờ đun bếp củi thì bánh chín, đảm bảo sẽ không bị “lại gạo”, bị sượng sau này.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể luộc bánh chưng bằng nồi áp suất. Phương thức áp dụng “công nghệ hiện đại” này chỉ mất khoảng 2 giờ cho đến khi mẻ bánh hoàn thành. Do vậy đối với những hộ gia đình ở thành phố mà vẫn muốn cảm nhận những kỉ niệm chờ bánh chưng ngày Tết mà không cần phải kiếm củi hay tốn tiền ga, tiền điện có thể thực hiện theo phương thức này.

“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Câu ca dao đúc kết nên không khí ẩm thực miền Bắc trong những ngày Tết. Đã nhắc tới thịt mỡ, bánh chưng không thể không kể đến dưa hành – món ăn ngày Tết Miền Bắc.

Cách muối dưa

Bước 1: Ngâm hành củ với nước gạo để làm sạch và giúp cho hành giòn hơn.

Bước 2: Hòa muối với khoảng 2 lít nước sạch sau đó bạn cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rá để ráo nước.

Bước 3: Tạo nước ngâm với muối, đường và giấm. Các bạn cũng có thể dùng nước mắm thay cho muối để giúp bảo quản dưa hành được lâu hơn. Nên chọn mua giấm gạo để sản phẩm cuối cùng không có vị gắt.

Công thức chế nước muối dưa hành bao gồm: hòa tan 1 bát nước mắm với 2/3 bát đường, 1 bát giấm cùng 2 bát nước. Đun sôi rồi để thật nguội trước khi dùng để muối dưa.

Bước 4: Lau thật khô hũ đựng hành muối sau khi rửa sạch. Tránh để hũ còn ẩm, dễ dấn đến úng hành khi muối.

Cái thứ món ăn sao lại hấp dẫn đến thế. Miếng thịt mềm nhừ nằm trong lớp thạch lành lạnh ngòn ngọt, cùng với hương thơm hấp dẫn của nấm hương, hơi nồng cay của hạt tiêu. Đối với những ngày Tết với bánh chưng, thịt gà, thịt mỡ nóng hổi thì thịt đông tinh tế và phong vị sẽ là sự tái cân bằng tuyệt vời dành cho chúng ta.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg thịt chân giò hoặc thịt gà.

100gr bì lợn.

20gr nấm hương.

30gr mộc nhĩ.

2 củ hành khô.

1 củ cà rốt.

Hạt tiêu xay

Cách nấu thịt đông cho ngày Tết

Bước 1: Rửa thịt chân giò và bì lợn trước. Đặc biệt bì lợn chú ý cạo cho hết phần bọt trắng phần da ngoài rồi rửa dưới nước lạnh.

Nấm hương khô là nấm đã được sấy khô rồi nên trước khi chế biến bạn cần ngâm nước cho nấm nở. Ngâm nấm ngập trong nước trong 8 giờ hoặc để qua đêm. Cắt bỏ chân nấm. Phần chân nấm rất cứng nếu để lại khi nấu ăn sẽ không ngon. Nên bạn cần loại bỏ những phần cứng hoặc toàn bộ chân nấm.

Trong khi đó mộc nhĩ nên chỉ ngâm tối đa 15-20 phút trong nước lạnh, không nên ngâm lâu hơn, nếu không chất đạm trong nguyên liệu dễ bị phân hủy.

Bước 3: Ướp mắm muối, hạt tiêu thịt chân giò và bì lợn, đảo đều và để cho ngấm hương vị tối thiểu 30 phút.

Bước 4: Hành bóc vỏ và đập dập rồi cho bếp lên phi thơm với dầu ăn. Cho thịt và bì vào xào cho thịt săn lại. Thêm nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng. Tiếp tục thêm nước lọc vào ngập mặt thịt, đậy vung và đun cho sôi. Vừa đun vừa vớt bỏ bọt để làm món thịt đông được trong. Giảm lửa cho sôi liu riu khoảng 30 phút cho thịt mềm rồi tắt bếp.

Bước 5: Trang trí khuôn đựng tùy ý rồi chuyển thịt hầm vừa nấu sang. Để thịt đông nguội rồi cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt đông lại. Hoặc bạn cũng có thể để thịt ở bên ngoài để thịt đông tự nhiên trong vòng 6-8 tiếng.

Đến khi thịt đông hoàn toàn và để lại lớp thạch có độ nảy khi chạm đũa vào là có thể ăn được. Bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong nhiều bữa được.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tận dụng những bữa thịt gà còn thừa nhiều và nấu thêm một nồi thịt gà đông nữa. Đây là một cách tái chế biến đồ ăn ngày Tết thật hấp dẫn phải không nào?

Những món ăn truyền thống ngày tết không thể bỏ qua

Top 3 Công Thức Tự Chế Biến Món Ăn Ngày Tết Đơn Giản

Đây là một trong những món ăn ngày tết dễ làm với hương vị thơm ngon, béo ngậy, kết hợp hoàn hảo với cơm trắng nóng hổi phù hợp cho những mâm cơm ngày tết khi dùng với gia đình hay thiết đãi khách. Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống ngày tết, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: Những món ăn truyền thống trong ngày tết không thể bỏ qua.

Thịt heo tươi ngon (Nên sử dụng thịt ba với tỉ lệ 50% nạc, 50% mỡ)

Nước dừa tươi.

Trứng gà (hoặc trứng cút tuỳ theo ý muốn)

Các phụ gia và gia vị: đường, nước mắm, muối, hành tím, nước màu, ớt.

Thịt heo bóp muối, rửa sạch sẽ, rồi bắt đầu thái thịt thành từng miếng dày 4 – 5 cm.

Hành tím đập dập, sau đó đem ướp thịt cùng với nước cốt dừa, đường, ớt và một ít muối. Ướp thịt khoảng 30 – 45 phút để cho thịt ngấm đều gia vị.

Trong lúc ướp thịt, bạn đem trứng ra luộc và bóc vỏ. Sau khi bóc vỏ bản có thể rán áp chảo trứng giúp cho trứng giòn và dai hơn, tạo cảm giác thích thú, ngon miệng khi ăn.

Tiếp đến, bật bếp làm nóng chảo rồi đổ thịt vào xào cho thịt săn lại, tiếp theo cho nước tạo màu, nước lọc vào nấu cùng.

Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và đun tiếp trong vòng 1 tiếng để làm mềm thịt, dùng thêm 1 thìa nước mắm để làm dậy mùi thơm ngon cho món ăn. Trong lúc này bạn cho thêm trứng vào kho cùng để cho trứng ngấm hương vị.

Cuối cùng, múc món thịt kho ra bát hoặc ra đĩa sâu lòng rồi thưởng thức.

Tự chế biến món ăn ngày tết – Thịt đông

Đây cũng là một trong các món ăn ngày tết đơn giản dễ làm, tuy công đoạn hơi dài nhưng bạn có thể chuẩn bị trước giúp làm giảm thời gian chuẩn bị các bữa ăn cho gia đình trong ngày tết, để bạn có thể yên tâm tận hưởng không khí tết.

Thịt chân giò

Tai lợn

Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gừng

Các loại gia vị: nước mắm, tiêu, muối, dấm,…

Đầu tiên, bạn làm sạch tai lợn, thịt chân giò bằng cách bóp thịt với muối, giấm rồi sau đó rửa sạch.

Trước khi làm nấm hương và mộc nhĩ, bạn nên ngâm chúng vào nước để cho nở ra cũng như làm sạch bụi bẩn vẫn đang bám vào nấm hương và mộc nhĩ do loại nguyên liệu này hay được phơi khô ngoài nắng để tiện cho việc bảo quản. Sau khi nấm hương và mộc nhĩ mềm, bạn rửa sạch thêm 1 lần nữa để đảm bảo nguyên liệu không bị bám bụi.

Tiếp đến, bạn thái nhỏ tai lợn, mộc nhĩ, nấm hương. Thịt chân giò thì thái thành các miếng vừa miệng để tiện cho việc nấu đông.

Đặt một nồi nước sôi cho hành khô và gừng đập dập vào để trần qua thịt, sau đó xả thịt qua nước và bắt đầu ướp thịt với nước mắm, tiêu, hành trong khoảng 30 phút.

Tiếp theo, bạn xào mộc nhĩ và nấm hương đến khi chín rồi đổ ra đĩa. Sau đó cho thịt chân giò và tai lợn xào cho đến khi thịt săn lại, nêm thêm gia vị vừa ăn.

Bạn chuẩn bị một nồi áp suất, đổ phần thịt vào cùng với nước và đun trong 15 phút, tiếp đến cho phần nấm hương và mộc nhĩ vào đun thêm 10 phút nữa.

Khi hoàn thành, bạn múc thịt đông ra bát để dễ tạo khuôn cho món ăn, rồi để trong tủ lạnh tầm 4 – 6 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món thịt động thơm ngon cùng với gia đình được rồi.

Tự chế biến món ăn ngày tết – Tai heo ngâm mắm chua ngọt

Đây là một trong những món ăn dễ làm ngày tết, không chỉ phù hợp cho các bữa ăn chính trong ngày tết mà còn là cách hoàn hảo để bảo quản cũng như biến tấu các đồ ăn thừa sau những bữa ăn sum vầy.

Tai heo

Hành tím, sả, ớt, tỏi, gừng.

Nước mắm, dấm hoa quả, đường.

Tai heo bạn làm sạch sẽ, rửa qua nước rồi cho tai heo vào nồi luộc với vài lát gừng đến khi chín. Sau đó bạn vớt tai lợn ra rồi để vào trong một âu nước đá lạnh, điều này sẽ giúp cho tai lợn trở nên giòn hơn. Và tiếp đến thái tai lợn thành miếng vừa ăn.

Hành tím, tỏi, sả bóc vỏ rồi thái nhỏ. Tiếp đến bạn pha nước mắm chua ngọt để ngâm theo công thức giấm, nước lạnh, đường trắng, nước mắm rồi khuấy đều, đun sôi, để nguội.

Sau đó, bạn cho phần tai lợn, hành tím , tỏi, sả đã được chế biến vào trong nước mắm chua ngọt, trộn đều. Cuối cùng, bạn cho phần tai heo ngâm mắm chua ngọt vào trong một lọ thuỷ tinh (có thể dùng các loại hộp đựng tuỳ ý) đậy kín và để khoảng 2 – 3 ngày là có thể dùng được.

Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Trong Mâm Cỗ Miền Bắc

Văn hóa ẩm thực của người Hà Nội, họ khá ưa chuộng về hình thức nên mâm cơm ngày tết được chuẩn bị rất công phu, đẹp mắt với những món ăn như: đĩa xôi gấc đỏ tươi, các món xào, món canh hay thịt gà luộc rắc lá chanh.

Tết ở miền Bắc trong mâm cỗ gồm có 4 bát canh như: 1 bát chân giò lợn nấu măng, 1 bát miến, 1 bát mọc nấm, 1 bát bóng thả và 4 đĩa thức ăn như: 1 đĩa thịt lợn, 1 đĩa thịt gà luộc, 1 đĩa giò lụa, 1 đĩa chả quế tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa, bốn phương.

Mâm cỗ lớn thì có 6 bát 6 đĩa hoặc 8 bát 8 đĩa tượng trưng cho phát lộc, phát tài. Trải qua các thay đổi của từng thời kì nhưng mâm cỗ tết ở miền Bắc vẫn giữ bản chất đúng nét cổ truyền của dân tộc việt Nam.

Xôi gấc

Theo quan niệm của người dân Việt Nam ta từ xa xưa thì màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn hạnh phúc, chính vì vậy mà trong các ngày rằm, ngày lễ đặc biệt là ngày Tết đến sẽ có 1 đĩa xôi gấc. Xôi gấc được nấu từ gạo nếp ngon trộn với gấc tươi rồi cho vào nồi hấp, sau khi đồ chín xôi sẽ có màu đỏ tươi rất đẹp.

Bánh chưng

Nhắc đến Tết là nhắc đến bánh chưng, 1 loại bánh có lịch sử lâu đời trong nền văn hóa ẩm thực của người Việt thể hiện sự kết tinh của đất trời, để có một chiếc bánh chưng ngon rất cần đến đôi bàn tay khéo léo để làm ra những chiếc bánh vuông vức, thơm ngon. Bánh được gói từ gạo nếp với đậu xanh, thịt lợn và 1 chút hạt tiêu sau đó luộc trong khoảng 14 tiếng.

Thịt nấu đông

Nhắc đến những món ăn ngon ngày tết của miền Bắc không thể nào không nhắc đến thịt đông. Trong tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món thịt đông sẽ mang lại cảm giác rất lạ nhưng lại hấp dẫn người ăn vô cùng tốt.

Dưa hành

Một món ăn bình dị trong mâm cỗ tết của miền Bắc đó chính là món dưa hành, với vị chua chua cay nhẹ được dùng ăn kèm với bánh chưng hay thịt đông là món chống ngán hữu hiệu trong ngày tết.

Thịt gà luộc

Một món ăn ngon ngày tết rất đơn giản nhưng không thể thiếu được chính là món thịt gà luộc. Những miếng thịt gà có màu vàng tươi, được rắc thêm những sợi lá chanh thái nhỏ chấm với gia vị chanh ớt tạo nên một hương vị khó quên.

Nem rán

Nem rán là một món ăn độc đáo không chỉ quen thuộc ở bữa cơm gia đình hàng ngày mà còn là món không thể thiếu trong mâm cỗ tết miền bắc. Những miếng nem được rán vàng với lớp vỏ giòn rụm, Lớp nhân bên trong chứa thịt, trứng, mộc nhĩ, giá thơm mềm. Món ăn này được rất nhiều người ưa thích còn được coi là ” quốc hồn quốc túy ” của người Việt.

Giò

Khi nhắc đến những món ăn ngon trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc thì chắc chắn không thể nào không nhắc đến món giò. Những khoanh giò trắng mịn chính là một món ăn rất tiện lợi và dễ ăn

Canh măng

Một bát canh măng thơm lừng và béo ngậy trong ngày tết chính là một món ăn cũng không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Canh măng được nấu từ măng khô nấu với xương sườn hoặc móng giò.

Chè kho

Một món ăn được dùng để đãi khách trong ngày Tết nữa đó chính là chè kho. Cách nấu chè rất đơn giản mà lại ngon, chè có một hương vị đặc biệt thơm thơm mùi của đỗ xanh, chút thoang thoảng của nước hoa bưởi ăn vừa mát vừa mềm mịn.

Những Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Ba Miền Bắc

Món ngon ngày tết dễ làm miền Bắc

Nếu miền Nam nổi tiếng với xôi vò thì miền bắc lại trứ danh với xôi gấc. Đây được xem là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết. Món ngon ngày tết dễ làm này rất đơn giản với hai nguyên liệu chính là gấc và nếp. Sau khi lấy thịt gấc thì trộn chung với nếp đồ cho chín mềm và khô dẻo là đạt.

Miền bắc rất chuộng hành củ nên trong các món muối đều được ăn kèm với hành cay cay giòn giòn ngọt ngọt. Dưa cải bẹ tươi được chọn lựa kỹ đem phơi cho héo với hành củ rồi xắt nhỏ rửa lại cho ráo. Nấu nước mắm với nước lọc cho nhạt bớt nêm nếm cùng các loại gia vị cho vừa ăn rồi cho dưa và hành củ vào muối chung. Khoảng 5 ngày là đã có hũ dưa ngả vàng giòn thơm ăn kèm với nhiều món ăn rất ngon miệng.

4. Thịt heo ngâm nước mắm

Món ăn trứ danh của người miền trung này là nguyên liệu chính cho món thịt heo cuốn bánh tráng ngon nổi tiếng khắp nơi. Thịt heo ngâm phải chọn loại miếng to và dày còn tươi mới với cả thịt nạc lẫn thịt mỡ. Thịt được xăm rồi bó tròn lại luộc cho chín thì vớt ra. Nước mắm được trộn với nước lọc, các loại gia vị, tiêu, ớt, tỏi.. cho vừa ăn rồi ngâm chung với thịt. Món ngon ngày tết dễ làm này có thể dùng ngay sau vài ngày ăn chung với rau sống thành bánh cuốn ngon nức nở.

Món bánh khác không thể thiếu trong ngày tết của người miền trung chính là bánh thuẫn. Món ăn này được làm chính từ nguyên liệu bột mì, bột năng và trứng gà. Sau khi pha với nhau thì đem nướng bằng than trên chiếc khuôn có sẵn tạo thành những miếng bánh thuẫn vàng ươm nở tròn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

8. Dưa kiệu muối chua ngọt

Với nguyên liệu chính là củ kiệu, cà rốt và có thể thêm su hào đem xắt miếng rồi phơi khô. Sau đó rửa lại thật sạch rồi đem ngâm chung với nước mắm chua ngọt được nấu với nước lọc và các loại gia vị khác nêm nếm cho vừa ăn. Chỉ sau khoảng 3 ngày đến 5 ngày là bạn đã có hũ dưa kiệu muối chua ngọt vàng rụm thơm ngon vô cùng hấp dẫn và bắt mắt giúp ngày tết đỡ ngán hơn rất nhiều rồi đấy.

Đặt vé máy bay tết giá rẻ tại chúng tôi

Bạn đang mong muốn đặt được tấm vé máy bay tết về với gia đình nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

Hãy ngừng lo lắng và nhanh chóng liên hệ với Vietjet của chúng tôi qua hotline (028) 7300 1886. Đây là địa chỉ đặt vé máy bay trực tuyến đơn giản và thuận tiện nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn chỉ cần để lại thông tin cá nhân cần thiết cho nhân viên của chúng tôi, đội ngũ booker chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho bạn tấm vé máy bay theo yêu cầu với mức giá rẻ nhất. Sau khi đặt végiá rẻ thành công thì chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến bay cho bạn. Sau khi xem xét bạn có quyền quyết định có mua vé hay không tùy vào nhu cầu của bản thân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!