Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Làm Bánh Pate Chaud Chuẩn Pháp # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Làm Bánh Pate Chaud Chuẩn Pháp # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Bánh Pate Chaud Chuẩn Pháp được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Pate Chaud – “đứa con lai” Pháp – Việt(Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

Phần nhân bánh:

Thịt gà hoặc thịt heo băm nhuyễn: 200 gram

Pate: 30 gram

Nấm hương: 10 cái (ngâm cho nở rồi thái hạt lựu)

Hành tây: ½ của (thái hạt lựu)

Dầu hào: 15ml

Dầu mè: 5ml

Nước mắm: 15ml

Một chút muối tiêu

Phần vỏ bánh:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho bột mì, nước cốt chanh cùng với 50 gram bơ lạt vào, trộn lên cho thật đều. Sau đó, cho thêm một ít nước vào và nhào cho tới bột mịn hoàn toàn và không còn cảm giác dính tay nữa.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột đã nhào lại và để bột nghỉ trong vòng 20 phút.

Bước 3: Sau khi bột đã nghỉ đủ 20 phút, bạn lấy bột ra, rắc một ít bột mì khô lên trên phần bột rồi dùng cây cán bột cán dẹt miếng bột ra. Cho bơ vào giữa, dùng tay gói 4 mép bột lại cho kín phần bơ.

Bước 4: Cán dài phần bột ra thành hình chữ nhật, sau đó gấp 2 mép bột vào với nhau, rồi tiếp tục gấp đôi miếng bột một lần nữa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng bột lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 5: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục dùng bột khô rắc lên trên khối bột rồi cán và gấp bột với thao tác tương tự như trên bước 4. Lặp lại các bước này khoảng 4 – 5 lần, việc này sẽ khá tốn thời gian nhưng lớp vỏ bánh của chúng ta sẽ rất thơm ngon đấy!

Bước 6: Dùng cây cán bột cán mỏng phần bột ra rồi dùng dao hoặc khuôn cắt bột chuẩn bị sẵn để cắt bột thành những hình thù tùy theo ý thích của bạn.

Bước 7: Làm phần nhân bánh: Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân bánh vào, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi trộn cho hòa quyện. Để hỗn hợp trong vòng 30 phút cho phần nhân được ngấm gia vị và đậm đà hơn.

Bước 8: Cho phần nhân vào giữa miếng bột vỏ bánh đã cắt, sau đó dùng một miếng bột khác phủ lên trên, kẹp phần mép bột lại cho dính.

Bước 9: Xếp bánh vào khay, sau đó tách lấy một lòng đỏ trứng và dùng cọ quết lên mặt bánh để khi thành phẩm bánh có màu sắc bắt mắt.

Mời cả nhà thưởng thức thôi nào!(Ảnh: Internet)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Pate Chaud (Banh Pate So)

Banh Pate So is essentially a meat pie with a flaky exterior and a meat interior. Traditionally, they are made with pork, but recent variations have had chicken and beef. Like all Vietnamese recipes, every family has their own version of this dish. For mine, my mom made hers with ground pork and wood ear mushrooms.

Puff pastry sheets (2 packages) – I like to use store bought pastry sheets. I found the best quality and cheapest pastry sheets come from Trader Joe’s. For $4, you get 2 pastry sheets. That’s what I used for this recipe.

Ground pork – As mentioned above, every person has their own version of this recipe. I like to use ground pork because it has a subtle sweetness, and it is the most traditional. You can also substitute with ground chicken and ground beef.

Wood ear mushrooms (optional) – I love the chewy like texture of wood ear mushrooms, but this ingredient is optional because it is hard to find. You can find them on Amazon or at Asian grocery stores. A good substitute would be shitake mushrooms. You also can leave out the mushrooms.

Fish sauce – Viet Hong fish sauce is the best brand of fish sauce to use.

Onion – Use a yellow or white onion to make this recipe.

Seasonings (white pepper, salt, and garlic powder) – The purpose of the seasonings is to add more flavor to the pork. I like to use white pepper instead of black pepper because I think it has a better flavor. However, you can substitute white pepper with black pepper.

Egg yolks – The egg yolks are used as a binder so the meat pie doesn’t come apart in the oven.

Below are instructions on how to make Banh Pate So. Make sure to read the recipe notes for tips on how to make these pastries!

Preheat the oven to 400 degrees F.

Prepare 2 baking sheets by covering them with parchment paper. Grease the parchment paper and set aside.

Add the ground pork, wood ear mushrooms, fish sauce, onion, white pepper, salt, and garlic powder to a large bowl. Mix together until all the ingredients are well incorporated.

Take a small piece of the meat mixture and cook it in a pan. Taste that piece of meat to make sure it is seasoned to your liking.

Once satisfied with the flavor of the meat, assemble your meat pies. Use a 3 inch biscuit cutter to cut the puff pastry dough into the circular shapes. You will get about 12 cuts from 2 puff pastry sheets. Roll out the dough from the excess pieces and cut more pieces. In total, you should get about 48 pieces, resulting in 24 finished pastries.

Add 2 teaspoons of the meat mixture onto half of the puff pastry cut outs.

Whisk the 2 egg yolks in a small bowl. Brush the border around the meat with the egg wash. This will help the 2 puff pastry cut outs to stick together in the oven.

Place the second half of the pastry cut outs on top of the ones with the filling. Press down on the dough around the meat filling to firmly seal the pastry. Egg wash the top of the pastry.

Score the pastry so steam can release during baking. Place pastries on 2 baking sheets.

Bake in the oven for 12-15 minutes until they are gold brown on the outside and the meat is cooked on the inside.

Cool for a few minutes before serving.

Defrost your pastry sheets. When you plan for this recipe, make sure you leave enough time to defrost your pastry sheets. I’ve definitely made this mistake before. Puff pastry sheets need to be defrosted at room temperature for 3-5 hours or overnight in the refrigerator.

Grease your parchment paper. Greasing your parchment paper ensures that your Banh Pate So doesn’t stick when they are done baking.

Use a fork to seal your pastries. As an extra insurance policy, you can use a fork to seal the edges of your pastry to make sure they don’t open in the oven. However, I had no problems just using egg wash to seal the pastries.

Score your pastries before baking. Use a knife to cut 2 slits in the pastry. This is an essential step because it allows steam to escape as they are cooking. This will help prevent any unwanted explosions in the oven. It also adds a decorative touch to your pastries!

If you made this dish, I would love to see!

Follow Cooking Therapy on Instagram, snap a photo, and tag and hashtag it with @cooking__therapy and #beccascookingtherapy.

Stay connected and follow along on Facebook, Pinterest, and Instagram for all my latest recipes.

If you love this post, share it!

Công Thức Pha Bột Bánh Cuốn Đúng Chuẩn

CÔNG THỨC PHA BỘT BÁNH CUỐN ĐÚNG CHUẨN – 250g bột gạo tẻ lọc – 50g bột năng (Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao (phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc (phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ củ năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,…Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh.)

Bước 1: Ngâm bột – Bạn có thể mua bột bánh cuốn tại các cửa hàng đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm. – Ngâm bột trước khi sử dụng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước – Trong quá trình ngâm, bạn cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng 1 giờ sau khi bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)

– Thêm bột năng vào hoàn với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục khi tráng – Lượng bột năng sẽ quyết định độ dẻo của bột bánh vì vậy nếu muốn bánh dẻo dai hơn, bạn có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục. Bước 3: Thêm gia vị – Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt khi ăn – Thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn khi tráng ✔ Chúc mừng bạn đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức đơn giản này để đảm bảo bánh cuốn tự làm tại nhà luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, bạn cần chú ý thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569.

Công Thức Làm Dê Xào Lăn Ngon Chuẩn Vị

Món dê xào lăn với thịt dê có độ dai giòn vừa phải, thấm gia vị đậm đà ăn cùng các loại rau thơm có hương vị đặc biệt rất ngon. Nếu cần một món ăn vừa có thể đưa vào thực đơn bàn tiệc vừa chỉ đơn giản ăn trong bữa cơm gia đình thì đây là một gợi ý rất chuẩn đấy.

Sơ chế

Sả rửa sạch, 2 cây xắt mỏng sau đó xay nhuyễn bằng máy xay gia vị, 3 cây còn lại xắt khúc rồi đập dập. Tỏi rửa sạch bóc vỏ và xay nhuyễn bằng máy xay gia vị. Hành tím rửa sạch bỏ vỏ, xắt thành từng lát nhỏ. Hành tây rửa sạch bỏ vỏ, xắt thành từng múi cau. Ngò gai rửa sạch rồi cắt khúc.

Thịt dê sau khi mua về rửa sạch với muối và khử mùi oi bằng rượu. Chuẩn bị 1 cái nồi có nước, bỏ vào 1 muỗng canh muối và cho thịt dê vào rửa sạch.

Gừng đập dập, đổ vào 150ml rượu rồi chà sạch dê với hỗn hợp gừng và rượu để khử bớt mùi oi của dê.

Sau khi làm sạch dê thì cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó nêm nếm gia vị: 1 muỗng canh sate, ½ muỗng canh ngũ vị hương, ½ muỗng canh bột nghệ, sả xay, sả đập dập, hành tím, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó trộn đều gia vị cùng với thịt dê và ướp trong vòng từ 30 đến 60 phút.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, tiếp đến cho tỏi xay vào phi thơm. Đến khi tỏi chín vàng có mùi. Tiếp tục cho dê vào xào săn lại thì cho vào 400ml nước dừa. Tiếp tục nấu dê trên lửa vừa. Tránh để lửa to sẽ bị cạn nước dễ bị cháy khét.

Đun đến khi nước sệt lại vừa ý thì tắt bếp và cho ngò gai đã cắt khúc, hành tây đã thái múi cau vào.

Múc ra dĩa và có thể ăn kèm cùng với bánh mì.

Để mua được thịt dê tươi, bạn nên chọn thịt có màu đỏ hồng, cơ thịt săn chắc, không chảy nước. Thịt dê đông lạnh thường có màu nhạt, bị chảy nước và nghe mùi tanh.

Muốn phân biệt dê tơ hay dê già, bạn chỉ cần khò vàng da, dùng móng tay bấm nhẹ da trên lưng, nếu da lủng là dê tơ, da dê dày quá không lủng móng tay là dê già.

Từ thịt dê, người ta có thể chế biến ra vô số món ăn ngon khác nhau như: cháo dê, dê nướng, dê tái chanh, dê hầm thuốc bắc, dê xào sảo ớt… mỗi món một hương vị, thơm ngon không thể lẫn.

Cách làm thịt dê xào sả ớt I Cay nồng ngon miệng

Xem cách làm

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Bánh Pate Chaud Chuẩn Pháp trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!