Xu Hướng 12/2022 # Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công thức làm món gà hấp muối sả thơm ngon hấp dẫn Tin khoa học hữu ích.

Gà hấp muối sả là món ngon đang “gây sốt” thời gian gần đây. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay dĩa thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng đãi gia đình và bạn bè rồi đấy.

Để làm món gà hấp muối sả ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

– 1 con gà ta (nặng khoảng 1 – 1,5kg).

– 500g muối hạt.

– 200g sả.

– 30ml rượu trắng.

– 1 quả chanh, hành tím.

– 1 năm lá chanh.

– Gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm…

Cách chế biến món gà hấp muối sảngon:

– Gừng gọt vỏ, thái sợi.

– Gà mua về làm sạch, khử mùi thịt gà bằng cách ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng từ 3-5 phút. Sau đó, vớt gà ra để ráo nước.

– Sả rửa sạch, cắt khúc chừng 5 – 10cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập.

– Lá chanh rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.

-Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái chỉ.

– Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Ướp thịt gà với 3 muỗng sả băm nhuyên, 1 muỗng lá chanh băm nhỏ, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Dùng bao tay nilon xát đều gia vị xung quanh gà. Để khoảng 20-30 phút cho gà thấm gia vị.

– Rải muối dưới đáy nồi 1 lớp dày khoảng 1 – 1,5cm. Tiếp đến, sếp sả lên trên muối. Rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên sả. Đặt vỉ hấp hoặc đĩa sứ lên trên.

– Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp đun nóng nồi hấp. Lưu ý: Trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị. Thời gian hấp từ 30-45 phút tùy loại gà non hay già.

– Làm muối chấm: Cho 1,5 muỗng muối, 1 trái ớt thái chỉ, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào chén trộn đều.

– Khi gà chín, cho gà ra khay rồi để nguội. Chặt thành miếng vừa ăn rồi sắp xếp vào dĩa ăn và thưởng thức món gà hấp muối sả.

#Công #thức #làm #món #gà #hấp #muối #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn.

Công Thức Làm Món Mực Hấp Sả Thơm Ngon Trong 30 Phút / 2023

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

2.Các bước thực hiện món mực hấp sả

Bước 1: Sơ chế mực & các nguyên liệu

Sơ chế mực, rửa qua rượu trắng để giảm bớt mùi tanh rồi để ráo, hoặc bạn cũng có thể thay thế rượu trắng bằng 1 ít gừng băm nhuyễn bóp kỹ với mực, sau đó rửa lại với nước.Hành lá rửa sạch, cắt khúc 5cm.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng. Sả cắt khúc 5cm đập dập.

Bước 2: Ướp mực cho thấm gia vị

Ướp mực với 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm trong 15 phút để mực ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp mực

Trộn chung mực với gừng, sả, ớt, hành đã thái trước đó và xếp vào đĩa hay bát hấp. Chỉ nên hấp cách thủy trong vòng 8 – 10 phút đến khi mực chín tới để không mất đi độ giòn cũng như chất dinh dưỡng của mực.

Bước 4: Pha nước chấm mực hấp sả

Như vậy là bạn đã có ngay 1 đĩa mực hấp sả thơm ngon để cùng các thành viên trong gia đình quây quần rồi.

3.Những lưu ý để có món mực hấp sả thơm ngon

Để món mực hấp sả thơm ngon thì các bạn cần chú ý đến những điểm sau:

Để có món mực hấp sả thơm ngon điều đầu tiên đó là bạn phải có nguồn mực tươi chất lượng. Nếu như bạn chọn mực ống tươi cho món ngon này thì những con mực ống phải đảm bảo đầu còn dính liền vào thân, thịt chắc, không bị ươn nhão.

Bạn không nên ướp mực quá nhiều, hoặc quá lâu vì khi thưởng thức còn ăn kèm nước chấm, tránh tình trạng mặn quá mất ngon

Bạn nên chú ý đến thời gian hấp mực, hấp trong vòng 10 phút cho mực vừa chín tới là đủ. Hấp quá lâu dễ dẫn đến tình trạng mực bị chảy nước, mất độ giòn và ngọt tự nhiên

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê / 2023

Các nguyên vật liệu cho món gà hấp muối hột

1 con gà ta nhỏ khoảng chừng 1,5 kg

0,5 kg muối hột

Củ sả: 10 củ

Gừng: 2 củ

Ớt: 3 trái

100 gam lá chanh

Dụng cụ cần có: giấy bạc, nồi đất

Gà hấp lá chanh luôn là một món ăn hấp dẫn trong thực đơn dù là bữa cơm gia đình đơn giản, ấm cúng hay trong các bữa tiệc.

Cách nấu gà hấp muối sả thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ta sau khi làm sạch lông, các bạn đem rửa sạch sau đó dùng muối chà xát rồi cho thêm một chút gừng với rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách làm này có thể khử được mùi hôi.

Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Lấy một nửa cây sả đem đi đập dập, nửa còn lại các bạn xắt lát mỏng. Lá chanh thì có thể cắt làm đôi. Gừng cạo vỏ rồi rửa lại cho sạch, sau đó thái lát và băm nhuyễn.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món gà hấp tỏi ngon ngọt, lại vô cùng hấp dẫn để đãi cả nhà vào bữa tối.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, 1/2 thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu xay rồi trộn đều hỗn hợp cho đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người mà các bạn cho lượt bớt ớt và muối cho phù hợp để hương vị của món ăn khi hoàn thành ngon nhất.

Lấy hỗn hợp gia vị vừa trộn chà xát lên khắp phần thịt gà và để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 3: Gà hấp muối

Để giữ độ nóng cho miếng thịt gà, các bạn hãy bọc gà bằng giấy bạc. Ngoài ra, rải đều muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho thêm một lớp sả và lá chanh lên trên bề mặt muối hột.

Rải một lớp sả và lá chanh lên trên và dàn đều lớp muối, sau đó đặt gà lên trên làm sao để gà không tiếp xúc với muối. Kế đến cho hết phần sả và lá chanh còn lại vào nồi và phủ lên trên phần thịt gà.

Đậy kín nắp lại và bập bếp để bắt đầu hấp gà trong khoảng 20 – 30 phút. Khi hấp các bạn để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi sau đó hạ lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 – 30 phút. Sau khi đã hấp đủ thời gian, các bạn tắt bếp và vẫn đậy nắp nồi hấp để trên bếp thêm khoảng 10 phút.

Lưu ý: Không nên dùng các loại muối bọt (muối tinh luyện hạt nhỏ) để hấp gà vì như vậy muối sẽ dễ ngấm vào thịt gà làm cho thịt mặn và mất vị. Khi đang hấp các bạn không được cho thêm nước vào. Ngoài ra cũng cần phải chú ý đến thời gian hấp, nếu hấp quá lâu gà sẽ bị mềm và nát, không còn nguyên vẹn cả con, khi ăn sẽ mất ngon.

Bước 4: Làm nước chấm

Với món gà hấp muối các bạn có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm:

Muối tiêu chanh: Cho lượng muối vừa đủ ra chén rồi rắc một ít tiêu xay vào, rắc thêm ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hạt vào cùng. Trộn lên cho đều là được.

Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu xay và lá chanh thái sợi.

Thành phẩm và thưởng thức

Chặt thịt gà đã chín thành miếng vừa ăn, món này nên chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Gà hấp muối được gọi là ngon tuyệt khi vẫn giữ được vị ngọt dai của thịt gà. Món ăn dậy mùi thơm của sả, lá chanh và vị cay nồng của ớt.

Tậu ngay bí quyết làm món gà hấp hành ngon xuất sắc và cách làm chân gà hấp hành siêu tuyệt vời được YummyDay chia sẻ

Bí quyết làm gà hấp muối sả ngon

Để món gà hấp muối được ngon các bạn nên chọn con gà còn tươi sống, lấy con hơi già và dai một chút, sau đó sơ chế sạch sẽ và khử mùi hôi.

Các bạn có thể ăn kèm món này với các loại rau khác cho đỡ ngán như rau quế, sả, gừng, rau mùi.

Có thể hấp gà bằng nồi gang hay nồi cơm điện tuy nhiên món gà hấp muối ngon nhất là hấp bằng nồi đất, với cách này món ăn sẽ giữ được hương vị.

Gà hấp muối kiểu người Hoa độc lạ thơm ngon

Món gà hấp muối theo cách làm của người Hoa sẽ bao gồm các loại nguyên liệu: Gà ta, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào. Chính những nguyên liệu đặc trưng này sẽ làm cho món ăn có hương vị khác biệt so với món gà hấp muối theo kiểu truyền thống.

Cách làm món gà hấp muối theo phong cách người Hoa: Sau khi sơ chế tất cả các nguyên liệu, các bạn trộn đều xì dầu, rượu với một chút muối rồi chà sát lên phần thịt gà, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau khi gà đã thấm gia vị thì cho vào nồi và bỏ thêm gừng thái sợi cùng hành lá lên trên. Cuối cùng trải thêm lớp muối và rắc hành lá lên trên. Hấp với lửa lớn khoảng 20 – 30 phút là được.

Pha nước chấm: Phi hành và tỏi cho thơm rồi cho thêm dầu hào, xì dầu cùng với nước vào hòa đều, đun cho nước chấm hơi sền sệt thì tắt bếp. Đổ nước chấm ra chén để nguội là bạn có thể thưởng thức.

Yummyday.vn

Công Thức Chế Biến Cá Chẽm Hấp Chanh Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

Cá chẽm: 1 con khoảng 600 – 700g. Bạn nên chọn cá chẽm tươi để món ăn đạt được hương vị ngon nhất.

Sơ Chế Cá Chẽm Hấp Chanh – Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon

Sau khi mua cá về, bạn đem làm sạch rồi để nguyên con, giữ vây đuôi cho đẹp mắt. Khứa ngang trên hai mặt thân cá ba bốn đường và nên khứa sâu một chút để cá nhanh chín cũng như thấm đều gia vị hơn.

Hành tây: gọt vỏ, cắt múi cau, tách múi.

Chanh: gọt bớt phần vỏ the bên ngoài, cắt ngang thành lát mỏng, bỏ hạt.

Lá chanh non: cắt sợi.

Cà chua: cắt dọc thành lát mỏng.

Hành lá: cắt khúc, tỉa lá.

Chế Biến Cá Chẽm Hấp Chanh – Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chẽm

Bước 1: Ướp Cá

Đầu tiên là bước làm gia vị ướp cho cá. Trộn đều 1 muỗng cà phê muối tiêu + ½ muỗng súp hành tím băm, tuỳ thích có thể thêm vào ½ muỗng súp nước mắm ngon. Trộn đều gia vị, ướp trong và ngoài cá rồi đợi khoảng 15 phút. Phải ướp đều toàn thân con cá thì lúc ăn mới thấm hương vị được.

Sau đó, cài vào mỗi vết cắt 1 – 2 lát chanh để nguyên không vắt nước. Mùi vị của chanh tươi sẽ làm cho món cá đặc sắc, hấp dẫn và có mùi vị lạ miệng hơn

Bước 2: Hấp Cá

Nấu nước trong nồi hấp sôi lên trong lúc chờ cá thấm gia vị. Sau đó, lấy 1 cái đĩa, trải lên mặt đĩa vài lát chanh, đặt cá lên, trải hành lá, cà chua xung quanh cá, cho vào xửng hấp khoảng 15 phút sau khi nước sôi.

Sau 40-45 phút, dùng tăm tre xuyên thăm xem cá đã chín chưa. Sau đó, bỏ vào dĩa cá đang hấp những cọng hành lá, cà chua và hành tây. Sau 1 đến 2 phút, lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp.

Bước 3: Trang Trí Và Thưởng Thức

Sau khi lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, thêm hành lá còn lại và lá chanh cắt sợi lên trên mình cá. Cuối cùng, dọn ăn nóng. Chấm với muối tiêu, nếu chấm nước mắm nguyên chất món ăn này sẽ dậy mùi chanh hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!