Xu Hướng 3/2024 # Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vị ngọt thơm chắc thịt từ những thớ thịt gà hòa quyện với độ dai nhẹ từ nấm đông cô chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

30

phút

Thực hiện

20

phút

Tổng Thời Gian

50

phút

Loại Món

Kho

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

1

kg

thịt gà

50

gram

nấm đông cô khô

50

gram

gừng

50

gram

tỏi,ớt

Gia vị

¼

muỗng canh

nước màu dừa

½

muỗng canh

đường

1

muỗng canh

dầu hào

1

muỗng canh

tương hột

5

muỗng canh

nước tương

Các bước thực hiện

  Sơ chế

Thịt gà rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Cho thịt gà đã cắt nhỏ vào tô, sau đó bắt đầu nêm nếm gia vị. Ướp thịt gà với ½ muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ¼ muỗng canh nước màu dừa, 1 muỗng canh tương hột, sau đó trộn đều và ướp thịt gà trong vòng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.

Ngâm nấm đông cô khô trong nước khoảng 15 phút, rửa lại với nước khoảng 2-3 lần cho nấm mềm.

Xay nhuyễn gừng, tỏi, ớt để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, bắt nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn và phi thơm hỗn hợp trên.

Chế biến

Cho thịt gà đã ướp gia vị vào nồi đảo đều cho thịt săn lại, kho trong lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó cho nấm đông cô đã ngâm mềm và 100 ml nước lọc vào nồi, kkho khoảng 10 phút cho nước rút thì tắt bếp.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

nấm đông cô, thịt gà

Cách làm món gà tiềm nấm đông cô cho bạn và gia đình

Gà với nhiều chất protein và nấm đông cô có chứa nhiều axit admin, kết hợp với nhau sẽ giúp bạn giải độc, và cực kỳ bổ dưỡng.

Xem cách làm

Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp

Thịt gà.

Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương.

Hành tây.

Cà rốt.

Dừa xiêm.

Các loại gia vị : muối, tiêu, đường, nước mắm

Hành băm.

Bột năng.

Các thiết bị bếp công nghiệp: máy vặt lông gà vịt, chậu rửa công nghiệp, bàn mát, bàn lạnh, bếp á công nghiệp (loại bếp hầm).

Tùy vào số lượng suất ăn công nghiệp mà các bạn lựa chọn lượng nguyên liệu cho phù hợp nhưng cần phải chú ý lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để bảo đảm độ ngon cũng như an toàn thực phẩm của món canh gà hầm nấm đông cô.

Cách nấu canh gà hầm nấm đông cô ngon bằng bếp công nghiệp

Về cơ bản quy trình, cách nấu canh gà hầm nấm đông cô ngon bằng bếp công nghiệp giống với bếp gia đình thông thường, chỉ khác ở số lượng nguyên liệu cần sơ chế, chế biến và công cụ, thiết bị sử dụng, được chia làm 8 bước như sau:

Bước 1: Làm sạch và ướp gà.Gà mua về làm sạch lông bằng máy vặt lông gà vịt (máy có thể làm sạch lông 4 con gà, nhanh chóng, tiện lợi), cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, mổ bụng làm sạch nội tạng, để ráo nước rồi cho lên bàn mát, bàn lạnh chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp gà với muối, hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm đều.

Bước 3: Sơ chế nấm.Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, đem ướp với nước mắm và đường.

Bước 4: Bắc cái chảo lên bếp á công nghiệp đun nóng, khô, cho dầu ăn đun nóng, đổ hành băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào đảo đều, thêm nước mắm, đường cho vừa vặn và trút ra ngoài.

Bước 6: Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi trút gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, thêm muối, đường, đun cho tới khi nước cạn còn một nửa, cho bột năng (đã hòa tan) vào, thêm nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng. Nấu cho tới khi nước sền sệt.

Bước 7: Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 8: Đơm gà hầm nấm đông cô ra bát tô to, rắc 1 ít rau thơm lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn, các bạn có thể ăn cùng với cơm hay ăn với bánh mỳ đều rất tuyệt.

Tổng Hợp Công Thức Món Chay Ngon Từ Nấm Hương (Nấm Đông Cô)

Trong nấm hương chứa nhiều đạm và đặc trưng riêng giàu khoáng chất, vitamin như: vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Nấm hương có khoảng 30 enzym và tất cả những acid amin thiết yếu cho khung hình (những acid amin mà khung hình không tổng hợp được).

Cùng tìm hiểu thêm những công thức món chay ngon từ nấm hương để làm phong phú thêm dở cơm mái ấm gia đình tín đồ.

Cải thìa xào nấm đông cô sốt dầu hào Vật liệu

50 g nấm Đông cô: ngâm mềm, luộc kỹ, xả sạch hay để nguyên

500 g cải thìa: Chẻ làm 2 hay 4, chần sơ

100 g gừng: cắt sợi

100 g hành tỏi bằm

Trụng rau xanh cải qua nước sôi, thả vào thay nước đá mát để giữ lại cho rau xanh giòn và xanh đẹp, vớt để ráo nước

Sốt dầu hào: Chảo + dầu + 1M hành tỏi phi thơm, cho gừng vào xào sơ + 100g dầu hào, 30g đường kính trắng, 5-8g gia vị bột ngọt, 200g nước. Nấu sôi, nếm vừa vị (cho thêm nữa bột bắp để tạo sánh)

Chảo + dầu + tỏi phi thơm + nấm xào sơ + cải thìa xào + sốt quấy đều, tắt lửa cho ra dĩa

Bông cải tưới sốt nấm

1 cây bông cải xanh

100 g nấm đông cô

Hành tỏi, gia vị nêm

Bông cải cắt vừa miếng, rửa sạch nấu chín, bông cải nhanh chín, nên hấp vừa chín tới (tầm 5-10 phút)

Nấm ngâm nở, rửa sạch, trụng hoặc luột sơ qua nước sôi, xối lại nước lạnh, vắt ráo để loại bỏ mùi hôi đặc trưng tuy nhiên nấm vẫn thơm

Nước sốt: phi hành tỏi thơm vàng, vớt ra để riêng Dùng dầu đó cho vào: dầu hào, nước tương, nước lọc, tương ớt cay, tương cà, ớt bột nhỏ, đường kính trắng, hạt nêm chay nêm vừa vị tránh nêm mặn. Hoà xíu bột bắp cùng với nước sốt sánh. Cho nấm vào xào cho nấm chín và thấm.

Dọn ra đĩa: bông cải nằm ở ngoài, tại chính giữa để nước sốt và nấm, rắc thêm hành tỏi đã phi thơm lên trên

Bông cải giòn, vẫn không thay đổi vị ngọt, phối kết hợp với nước sốt và nấm vừa vị..

Cơm nấm sốt

250 gr Nấm đông cô

Ớt cay đỏ 1 quả

1 nhánh nhỏ Gừng

Hành boaro, hành khô, dầu ănXì dầu, bột súp, tương tamari

Sơ chế nấm đông cô tươi, ngắt cuống nấm vớt bỏ hết, giữ lại nón nấm, rửa sạch

Hành khô đập dập băm nhuyễn, gừng tươi đập dập thái theo từng lát nhỏ, hoặc hoàn toàn có thể ko đập dập chỉ thái thành sợi

Pha hỗn hợp nước, xì dầu, tương tamari tỉ lệ thành phần 1:1:0,5 vào 1 chén to bằng chén ăn cơm.

Cho dầu chiên vào trong nồi, đảo hành khô cho thơm và cho hỗn hợp nấm, nước tương vừa pha vào nấu, thêm một xíu nước đun đến khi cạn bớt và nấm nở mềm.

Thêm hành boaro thái nhỏ và mè của món ăn thêm thích mắt.

Đậu đũa xào nấm

300 g đậu đũa

6 cái nấm hương

1 tép tỏi

1 thìa cà phê gừng

1 thìa nấu canh dầu hào

2 thìa nấu canh nước

một nửa hành tây

Rót 1 chén ăn cơm nước vào trong chảo, đung nóng và cho đậu đũa vào luộc 4-5 phút cho đến lúc đậu hơi mềm là được. Tiếp sau đó vớt đậu ra, đổ nước đi, lau khô chảo.

Tiếp tục, làm nóng chảo cùng 1 thìa nấu canh dầu chiên, đun lửa to, chờ dầu sôi già thì cho nấm và hành tây vào xào Three phút.

Hạ lửa tiếp theo cho đậu, gừng, tỏi vào xào cùng thêm khoảng 30 giây nữa. Những tín đồ để ý không nên để tỏi và gừng bị cháy.

Ở đầu cuối, rưới 2 thìa nấu canh nước và nêm và nếm cho vừa miệng rồi quấy đều tay thêm một phút nữa là được.

Đậu phụ om nấm Vật liệu

Four miếng đậu phụ

300 gram nấm đông cô

1 củ hành khô

Dầu rán

Gia vị nhớ dùng: Dầu hào chay, nước tương, đường kính trắng , tiêu, nước mắm nam ngư chay

Triển khai

Cách làm món đậu phụ kho chay đậm đà đưa cơm

Nấm đông cô đi rửa sạch, rồi ngâm với nước muối hạt pha loãng.

Vớt ra để ráo nước rồi cắt đôi.

Đậu phụ chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để ráo dầu.

Hành khô bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Bắc nồi để lên trên bếp, thêm chút dầu chiên vào nấu nóng. Cho hành vào trong nồi phi thơm và cho nấm đông cô vào xào sơ qua. Cho tiếp đậu phụ vào với.

Nêm và nếm gia vị gồm: 1 thìa nấu canh dầu hào + 1 thìa nấu canh nước tương + 1 thìa cà phê đường kính trắng + 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư + 2 thìa cà phê tiêu.

Nếu khi xào không muốn bị khô quá thì hoàn toàn có thể thêm một nửa nước lọc vào trong nồi.

Đậy vung lại nồi rồi đun nhỏ lửa trên bếp khoảng 20 phút cho nấm chín.

Hoàn toàn có thể trộn cùng với chút quả ớt tươi thái theo từng lát và hành hoa thái nhỏ rồi trộn lẫn đều.

Canh nấm hạt sen

200g g hạt sen tươi

1 trái bắp mỹ

100 g nấm rơm

1 củ củ cà rốt

100g nấm hương

Gia vị chay : hạt nêm, muối hạt

Triển khai

Hạt sen đi rửa sạch tiếp theo cho nào nồi hầm với một,5 lít nước trên nửa nhỏ.

Bắp mỹ bóc tách vỏ nhặt sạch dâu tiếp theo bổ khoang dày 2cm. Củ cà rốt gọt vỏ tiếp theo tỉa hoa thái thành từng khoanh vừa vị.

Nấm rơm đem ngâm nước muối hạt 10 phút tiếp theo đem ra rửa sạch. Nâm hương ngâm nước nóng cho nở đều tiếp theo cắt bỏ chân.

Tiếp đến tín đồ cho củ cà rốt và bắp vào hầm cùng hạt sen, thêm một thìa cafe nêm chay, 1 thìa cafe đường kính trắng và 1 thìa cafe muối hạt. Người đây lắp lại rồi hầm tiếp đến khi củ cà rốt và ngô chín.

Sau thời điểm củ cà rốt và ngô chín tín đồ cho nấm vào phối kết hợp nêm gia vị chay cho vừa vị rồi đung nóng thêm Three phút thì tắt lửa. Múc canh ra đĩa và thưởng thức.

Kimbap chay

Cơm dẻo

Nấm hương

Dưa leo

Rau củ bắp tím

Quả bơ

50g mè trắng rang thơm

Vài lá rong nori

Mù tạt wasabi

Nước tương dùng kèm, dầu chiên.

Để làm cơm sushi, tín đồ cần tìm mua được loại gạo Nhật ngon, nấu chín dẻo. Để cơm nguội rồi trộn một nửa giấm sushi. Người cũng hoàn toàn có thể thay thế bằng nước dấm thêm một ít muối hạt và đường kính trắng.

Nấm bỏ gốc, rửa sạch. Xào nấm, nêm và nếm sao cho vừa vị.

Dưa chuột và củ cà rốt gọt vỏ rồi thái thành que dài.

Rau củ bắp tím thái thành sợi. Bơ cắt từng miếng dày khoảng 1cm.

Khi cuộn sushi, sẵn sàng một mành tre, trải lá rong nori ra, cho cơm vào. Kế đến là phần nhân tùy thích đã sẵn sàng, tiếp theo cuộn chặt lại. Hoặc hoàn toàn có thể cuộn cơm nằm ở ngoài, phía bên trong là rong nori và nhân. Ở đầu cuối là lăn qua mè rang vàng.

Khi ăn, chấm kèm nước tương hòa mù tạc thật tuyệt vời.

Nấm hương chiên xù

Nấm hương: 300 gram

150 ml nước, Three thìa cà phê bột nở, 100 gram bột mỳ đa dụng, 50 gram bột bắp

1/Four thìa cà phê muối hạt

100 gram bột chiên xù

Dầu rán để chiên

Nấm hương mua về, sơ chế sạch, cắt dồn phần chân nấm, tiếp theo rửa sạch, để ráo. Lấy khăn sạch thấm khô nấm. Nếu những cây nấm to, cắt làm đôi để khi chiên nấm được ngấm gia vị hơn.

Sẵn sàng bát tô, cho vào trong bát: 150 ml nước, Three thìa cà phê bột nở, 100 gram bột mỳ đa dụng, 50 gram bột bắp. Khuấy đều hỗn hợp trên cho những vật liệu được hòa tan. Bột chiên xù để riêng ra 1 đĩa.

Sẵn sàng 1 cái chảo sâu lòng để chiên nấm: trút dầu chiên vào (Lượng dầu tương đối nhiều để khỏe mạnh nấm được chiên vàng giòn đều 2 mặt). Đợi khi dầu nóng lên, lấy từng chiếc nấm nhúng qua hỗn hợp bột đã pha, tiếp theo nhúng qua bột chiên xù rùi cho vô chảo dầu đang nóng, chiên trên lửa vừa.

Dùng đũa khuấy nhẹ nhàng 2 mặt để bột không trở nên rơi ra ngoài. Chiên đến khi nấm vàng giòn 2 mặt thì vớt nấm ra, đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu chiên được trôi bớt.

Bày ra đĩa, dùng kèm với nước chấm chua ngọt thật tuyệt vời. Nấm nổi trội bởi vị giòn, phía bên trong rất ngọt và ngậy

Nấm hương nướng Vật liệu Triển khai

Hành lá thái nhỏ.

Xếp nấm hương ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc.

Tiếp đến dùng cọ quét phết đều dầu ô liu lên trên nấm hương, tiếp theo rắc thêm một ít gia vị ướp món nướng tùy thích vào.

Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C, cho khay nấm vào nướng khoảng 10 phút là được.

Nấm hương xào tỏi Vật liệu Vật liệu

Nấm rửa sạch, cắt ra thành bốn hoặc hai miếng tùy kích thước. Tỏi xay nhuyễn nhỏ, rau xanh mùi tây rửa sạch rồi thái nhỏ.

Đun thật nóng chảo, thêm dầu chiên, rồi xào tỏi băm nhuyễn nhỏ thật thơm, tiếp theo bỏ nấm vào xào ba phút trên lửa lớn.

Thêm chút giấm, tiêu, muối hạt, rồi khuấy đều. Cho rau xanh mùi, hành vào đổi sang là được.

Phở chay Vật liệu

1 trái táo, cắt làm 4

1 trái lê, cắt làm 4

2 trái bắp, bẻ đôi

1 củ sắn, cắt làm 8

1 củ cải trắng, cắt làm 4

Three củ củ cà rốt, cắt làm đôi

2 hành tây, nướng sơ, bóc tách vỏ, cắt làm đôi

1 khúc gừng (cỡ hai ngón tay), nướng sơ, giã nát

10 nấm hương (nấm đông cô) tươi

2 bìa đậu hủ, chiên vàng, xắt từng lát

Bột nêm

Nước mắm nam ngư chay nguyên chất

Bánh phở tươi

Gia vị nấu phở (có bán trong gói rất tiện, nhớ xem thành phần vật liệu để tránh loại có gia vị bột ngọt); nếu không có trước, hoàn toàn có thể dùng 2 nhánh quế, 5 đại hồi, 10 tiểu hồi cho vào bao vải nhỏ, cột lại

Rau củ quế, rau xanh ngò om, giá sống, chanh, ngò, hành lá, hành tây, ớt (tùy thích)

Tương đỏ, tương đen ăn phở, tiêu

Triển khai

Đun nồi nước khoảng 3,5 lít, nấu táo, lê, bắp, củ sắn, củ cải trắng, cà-rốt. Khi sôi, vặn lửa vừa, không đậy vung.

Nướng hành tây, bóc tách vỏ, cắt làm đôi, cho vào trong nồi nước. Nướng gừng, giã nát, cho tiếp vào trong nồi.

Nấu với lửa liu riu trong vòng 1 tiếng cùng với nước ngọt, tiếp theo vớt những loại củ, quả ra, chừa lại hành tây và gừng.

Cho 2 tép hành lá cắt làm đôi vào trong nồi. Cho một gói gia vị nấu phở vào. Nấu thêm khoảng 30 phút. Nêm chút bột nêm và nước mắm nam ngư chay nguyên chất cho vừa khẩu vị (không cần đường kính trắng thì rau xanh quả ngọt tự nhiên).

Nấm hương xắt từng lát, xào nhanh với đậu hủ chiên xắt từng lát và 1 muỗng cà-phê bột nêm cho nấm săn thịt lại, không nên để quá mềm.

Bánh phở tươi trụng nước thật sôi trước khi ăn. Vớt ra cho vào tô.

Sắp nấm và đậu hủ lên trên mặt bánh phở. Tiếp sau đó cho những loại rau xanh, giá lên trên.

Ở đầu cuối chan nước lèo đầy tô phở. Rắc tí tiêu nếu thích. Dùng nóng chung với tương đen và tương đỏ (múc riêng trong đĩa nhỏ để chấm nấm và đậu hủ, chứ không cho vào tô phở).

Pizza nấm chay Vật liệu Phần đế bánh:

2 + ½ cups bột mì

2 + ¼ (1 gói) teaspoons males nở khô

1 teaspoon đường kính trắng cát trắng

1 + ½ cups nước vừa ấm khoảng 40 50 độ C

2 tablespoons (30 ml) dầu ô liu

1 teaspoons muối hạt

Phần lớp phủ:

1 quả cà tím lớn

1 cup quả cà chua bi

Nấm hương

Eight ounces phô mai Mozzarella tươi, xắt từng lát rất mỏng dính

½ cup phô mai Parmesan, bào nhỏ

1 cup muối hạt Kosher

1 cup dầu Virgin

2 tép tỏi, băm nhuyễn

1 cup bột tiêu đen

Triển khai Phần đế bánh Pizza

Cho nước vừa ấm vào chiếc bát lớn của máy trộn đứng. Rắc males vào nước vừa ấm và để males nghỉ trong 5 phút rồi khuấy đến khi nấm males được hòa tan. Tiếp tục cho bột mì, muối hạt, đường kính trắng và dầu olive vào đĩa males đánh ở vận tốc thấp trong 1 phút.

Nhào bột ở vận tốc trung bình cho đến lúc bột mịn và đàn hồi trong vòng khoảng 10 phút. (Chúng ta cũng có thể trộn những vật liệu với nhau và nhào bột thủ công bằng tay.) Bột đạt chuẩn chỉnh sẽ quyện thành một khối và không thể bị dính ở thành bát.

Láng một lớp dầu olive mỏng dính vào trong 1 chiếc bát inox to, đặt bột làm đế bánh vào cho bột luôn luôn được chứa đựng xung quanh bởi một lớp dầu. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín chén bột và để vào nơi ấm cúng khoảng 20 30 độ C cho đến lúc bột tăng gấp rất nhiều lần về kích thước trong vòng 1-2 giờ.

Đặt tảng đá nướng pizza vào giá đỡ thứ ba từ trên xuống của lò nướng. Làm nóng lò nướng đến 230 độ C trong ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1 trong giờ. Tiếp tục lấy nhỏ ra nhào khoảng 5 lần nữa cho bột mềm mịn.

Rắc một lớp bột mỏng dính lên mặt phẳng phẳng để làm lớp bột áo. Đặt khối bột lên trên, sử dụng tay dàn phẳng bột. Người mở đầu dùng cán gỗ cán phẳng bột từ phần tâm nhỏ ra ngoài. Tiếp tục sử dụng tay kéo bột đến khi bột không thể dãn thêm được nữa khoảng Three lần.

Dãn miếng nhỏ ra đến khi có được đường kính trắng kính như mình muốn, sử dụng tay vê xung quanh thành bánh cong lên một xíu cho đẹp.

Phần mặt bánh Pizza

Thái cà tím ngâm nước, bổ đôi quả cà chua, nấm cắt từng miếng, băm đều những tép tỏi rồi trộn lẫn đều toàn bộ với ít muối hạt, gia vị, dầu oliu. Cho vào lò nướng khoảng Three phút để hong ráo bớt nước, tránh tình trạng Pizza bị nhiều nước làm mềm.

Phết một lớp dầu oliu lên mặt bánh, lấy hỗn hợp quả cà chua, cà tím, nấm… ra rải đều lên mặt bánh. Cho tiếp phô mai bào nhỏ lên và cho vào lò nướng.

Nướng bánh khoảng 10-15 phút, khi nào thấy hỗn hợp đã tan chảy đều, lớp đế bánh vàng rụm lại thì lấy bánh ra thưởng thức. Thái miếng vừa vị và chấm với tương ớt cay.

Soup kem nấm

2 Tablespoons bơ

Nửa hành tây (hoặc ½ – ¾ cup hành tây thái nhỏ)

2 ½ Tablespoon bột mỳ đa dụng

1 cup sữa tươi + 2 cups nước

100 grams nấm hương tươi (hoặc 1 ½ cup nấm thái nhỏ)

Muối bột, tiêu, hạt nêm chay

Cách cắt hành tây đều và nhỏ

Giữ lửa nhỏ vừa, tiếp theo cho bơ vào. Khi bơ mở đầu tan chảy thì cho hành tây, nêm thêm chút muối hạt, tiêu vào rồi quấy đều. Đậy vung đun cho hành thật chín, trong là được (khoảng 7 – Eight phút)

Tiếp đến, cho bột mỳ đa dụng vào và quấy đều vài phút để bột chín. Tiếp sau đó, tắt lửa và cho đổ một nửa cup sữa tươi đã được làm nóng (hoàn toàn có thể cho vào lò vi sóng hoặc cho vào trong nồi nhỏ đun vừa nóng chứ không).

Dùng muôi gỗ hoặc phới lồng đánh đều để sữa với bột hòa vào nhau. Khi mở đầu sền sệt, tiếp tục cho nốt ½ cup sữa tươi nóng vào quấy đều. Làm như vậy thì súp sẽ mịn và không trở nên vón cục.

Tiếp đến bật lửa ở mức lớn rồi tiếp tục cho nốt 2 cups nước vào và tiếp tục quậy lên cho tới khi sôi. Nếu súp mịn, không lợn cợn.

Nêm thêm chút muối hạt, tiêu vào rồi đậy vun đun ở lửa nhỏ khoảng 7 – Eight phút nữa.

Cho nấm vào và tiếp tục ninh khoảng 7 – Eight phút nữa cho nấm thật chín và súp sánh lại. Nêm và nếm lại súp cho vừa miệng. Nếu thích cho súp ăn béo phì ra hơn tẹo nữa thì cả nhà cho thêm nữa khoảng 2 Tablespoons kem tươi (heavy whipping cream) vào.

Bát súp kem nấm thơm thoảng, dùng kèm theo chút bánh mỳ được nướng giòn thì còn gì tuyệt vời hơn.

Măng khô xào nấm Vật liệu Triển khai

Măng tước nhỏ theo chiều dọc củ, cho vào luộc kĩ với một xíu muối hạt hầm. Măng độc là do hoá chất bảo vệ, nếu ta mua nguồn an toàn và đáng tin cậy thì không sao. Và do nhựa từ măng nếu ta luộc với một xíu muối hạt sẽ khử được độc tố.

Luộc xong cho măng ra rửa lại bằng nước lạnh.

Củ cà rốt bào sợi, nấm hương, củ cà rốt thái thành sợi. Miến dong ngâm cho mềm đi.

Hành khô phi thơm với một xíu dầu chiên, cho nấm hương nấm mèo vào trước, một thời gian sau cho măng và củ cà rốt thái thành sợi vào, tiếp theo cho miến vào, nêm và nếm gia vị vừa vị.

Khi miến ngấm gia vị và cho mùi tầu và hành lá cắt từng miếng nhỏ quấy đều một lúc, cho ra đĩa, rắc tiêu, rau xanh mùi và thưởng thức.

Chúc tín đồ triển khai thành công những món ăn này!

Gà Nấu Nấm Đông Cô

Nguyên liệu dành cho 6 người: Gà ta 1 con khoảng 1,5 kg; nấm đông cô khô: 100 gr; nấm đông cô tươi: 100-200 gr; nấm rơm: 200 gr; táo khô: 100 gr; hạt sen: 100 gr; cà rốt: 1 củ; 1 trái bắp tươi; dừa tươi: 2 trái; tiêu xanh, hành ngò và gia vị nêm nếm.

Cách thực hiện như sau: Gà nên chọn gà ta vì thịt dai và ngọt hơn, khoảng 1,5 kg đến gần 2 kg là ngon nhất. Gà làm rửa sạch, chặt miếng vừa không quá nhỏ. Sau đó, ướp gà cùng với một ít hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, tiêu xay, hành băm trộn đều trong vòng 20-30 phút.

Nấm đông cô khô ngâm mềm và luộc sôi khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại rồi để ráo. Táo khô cũng luộc cho sôi vài phút rồi tắt bếp, lấy ra để ráo.

Nấm đông cô tươi, nấm rơm rửa sạch, để nguyên hoặc cắt làm đôi. Hạt sen rửa sạch, cà rốt cắt thành khúc nhỏ. Bắp cắt khúc khoảng làm 4 hoặc 5. Dừa tươi lấy nước và cho vào nước dừa một ít muối.

Tiếp tục cho ít dầu ăn vào nồi và phi thơm hành củ cho vàng. Sau đó cho gà vào xào đến khi thịt săn lại rồi mới cho nước dừa tươi vào khoảng săm sắp mặt gà là được.

Nên nấu với lửa lớn, khi nước sôi lên mới cho nấm đông cô khô, hạt sen, bắp vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn lần nữa rồi cho thêm táo khô, cà rốt vào. Lúc này giảm lửa nhỏ, nấu gà thật chín mềm mới cho nấm đông cô tươi, nấm rơm vào một lượt, cuối cùng mới thêm một ít hạt tiêu xanh vào rồi nhấc xuống.

Trình bày sản phẩm ra tô lớn và điểm một ít hành ngò lên trên mặt. Món gà nấu nấm có thể ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mì đều ngon và hấp dẫn.

Thùy Trang (Nguồn: ngoisao.net)

Cách Làm Nấm Rơm Kho Chao Ngon Tuyệt Hảo

Món nấm rơm kho chao tuy đơn giản nhưng vẫn có sức hút với hương vị ngon lành không thể chối từ.

5

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

10

phút

Tổng Thời Gian

25

phút

Loại Món

Món chay

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

500

gram

nấm rơm

Hành baro

Dầu ăn

Gia vị

1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bọt ngọt, 1 muỗng canh đường vàng, 3 muỗng canh nước tương

1

muỗng cafe

hạt nêm chay

muỗng cafe

bột ngọt

2

muỗng canh

đường vàng

3

muỗng canh

nước tương

Các bước thực hiện

  Sơ chế

Nấm rơm tươi mua về, bạn cần ngâm nước muối trong 5 phút để nấm sạch hoàn toàn. Hành baro chia làm 2 phần, phần lá thì cắt nhỏ để trang trí và làm thơm món ăn. Phần củ bạn cho vào dụng cụ xay tỏi và xay nhuyễn nhiều nhất có thể.

Khi ngâm xong nấm rơm, bạn tiến hành nêm vào nấm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bọt ngọt, 1 muỗng canh đường vàng, 3 muỗng canh nước tương rồi xốc đều ướp trong 15 phút cho nấm ngấm gia vị. Đối với chao, bạn lấy khoảng 5 miếng chao và 1 muỗng canh nước chao, sau đó thêm 1 muỗng canh đường rồi trộn đều tay cho chao nhuyễn.

Chế biến

Cho dầu ăn vừa đủ vào chảo, tiếp đó cho thêm 1 muỗng canh đường rồi thắng màu vàng cánh gián. Khi nước màu trở nên đẹp mắt thì cho đầu hành baro xay nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm đã thấm gia vị vào trộn đều kho trong 3-5 phút. Sau 5 phút, bạn cho chao đã pha sẵn vào kho tiếp đến khi nấm kho sệt nước, dậy mùi thơm. Hoàn tất công đoạn kho chỉ cần cho thêm hành baro lá xắt nhỏ, tiêu xay cho món ăn thêm đậm đà là bạn đã có món ăn hoàn chỉnh.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

chao, nấm rơm

Cách làm nấm rơm kho tiêu

Nấm rơm kho tiêu – món ăn chay thanh đạm đầy dinh dưỡng

Xem cách làm

Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon

Cách làm gà nấu nấm đông cô làm món ăn ngon này cuối tuần hay làm món đãi tiệc đều thơm ngon, ấm bụng bởi thịt gà giàu dinh dưỡng, chất béo.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con gà ta thả vườn + 100 gam nấm đông cô khô + 2 củ cà rốt + 2 trái dừa xiêm + 2-5 củ hành tím + 100 gam ngò rí xanh + gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn, bột ngũ vị

Món gà nấu tiêu, gà nấu lagu hay gà nấu pate là những món ăn ngon từ thịt gà giàu chất đạm, giàu dinh dưỡng mà thịt gà dai ngon, thơm lừng. Do đó, các bà nội trợ thường chọn món ăn ngon ngày cuối tuần từ thịt gà hầm mềm với các loại rau củ quả dùng kèm bánh mì nóng giòn. Cách làm gà nấu nấm đông cô là một trong những cách nấu thịt gà với nấm vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon mùi nấm dai dai.

Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon

Món gà nấu nấm đông cô ngon bởi thịt gà ta thả vườn vừa chắc thịt vừa bổ dưỡng nên các bạn chọn mua gà ta đem về rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi chắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp vào thịt gà hành tím băm nhỏ, bột ngũ vị hương, ớt bột, muối, tiêu xay, bột ngọt, chút đường rồi trộn thịt gà xong cho thịt gà thấm gia vị chừng 10 phút. Trong lúc chờ thịt gà thấm gia vị thì bạn ngâm nấm đông cô khô trong nước lạnh chừng 20 phút cho nở to thì cắt miếng từng tai nấm làm hai. Cà rốt gọt vỏ ngoài rồi tỉa hoa, cắt lát dày 2 cm cho vào rổ thưa.

Thực hiện món gà nấu nấm đông cô tươi, bạn bắt nồi nấu cỡ trung bình lên bếp cho nóng rồi cho dầu màu diều vào cho nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho gà đã tẩm ướp vào xào cho săn chắc thịt thì cho nước dừa ngâp mặt thịt gà, vặn lửa vừa cho thịt gà chín mềm, thấm gia vị. Khi nước dùng gà hơi cạn, thịt gà chín săn thì cho nấm đông cô, cà rốt vào nấu cùng gà cho đến khi nấm đông cô, cà rốt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.

Cách làm gà nấu nấm đông cô hoàn thành nhanh chóng khi đó bạn múc gà nấu nấm ra tô, rắc tiêu xay, ngò rí xanh rồi dọn dùng nóng với bánh mì hay bún sợi nhỏ đều ngon miệng, ấm bụng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!