Xu Hướng 3/2024 # Công Thức Làm Thịt Ngan Cháy Tỏi Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Thịt Ngan Cháy Tỏi Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm món ngan cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng 

Thịt ngan có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong 100g thịt ngan có khoảng 25g protein ,lượng protein này cao hơn rất nhiều lần so với các loại thịt khác như cá, dê và bò, lợn, trứng. Bên canh các món ăn quen thuộc như ngan luộc, bún ngan, bạn có thể thay đổi bữa ăn gia đình với món ngan cháy tỏi – một trong những món ăn được các bà nội trợ rất yêu thích thời gian gần đây.

Nguyên liệu cần có trước khi làm 

Nửa con ngan làm sạch chặt miếng nhỏ

 Nhiều tép tỏi thái lát

Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương

Cách thực hiện bằng nồi chiên không dầu 

Bước 1: Bạn rửa sạch ngan với muối và chanh, sau đó chặt  miếng khoảng 4cm, phần ít xương kiểu ức thì bạn có thể lọc lấy thịt luôn.

Bước 2: Bạn ướp ngan với xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương khoảng 30 phút.

Bước 3: Thái tỏi trộn cùng chút muối, dầu ăn. Sau đó bạn bỏ vào nồi không dầu 190 độ 10 phút là tỏi chín vàng giòn.

Bước 4: Trước khi cho thịt vào, bạn nên trộn 1 ít tỏi vào thịt và trộn đều và cho vào nồi để khoảng 190 độ khoảng 15 phút . Hết 15 phút đầu mở ra kiểm tra và dở mặt. Tiếp tục chiên 10 phút ở 195 độ, thêm tỏi đã chiên lúc nãy trộn cùng chiên tiếp là xong.

Như vậy không còn những món ngan luộc, ngan nấu măng đã quá quen thuộc,với nồi chiên không dầu bạn đã có thể chế biến ra món ăn mới lạ cho cả gia đình với công thức ngan cháy tỏi được chia sẻ trong bài việt; đặc biệt thích hợp dành cho những ngày tụ tập, trở thành món nhậu tuyệt vời.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu

Gà là món ăn cực kỳ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt gà dai, mềm lại chế biến được nhiều món ăn theo nhiều kiểu khác nhau. Nếu là fan của các món gà, nhất định bạn không nên bỏ qua cơ hội ring về ngay một chiếc nồi chiên không dầu để thỏa mãn đam mê ăn uống.

Công thức các món gà với nồi chiên không dầu vô cùng đa dạng, dễ làm và thành quả cực kỳ ưng bụng, bạn đã thử chưa?

Gà nướng hạt dổi, mắc khén

Đây là kiểu ướp đặc sản của vùng núi Tây Bắc, vừa thơm ngon vừa lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ri (giống gà này mềm thịt, hợp với các món nướng).

Hạt mắc khén khoảng 1 thìa café

Hạt dổi 7 hạt

Hành,sả, gừng, lá chanh, ớt tươi

Gia vị khác: mật ong, dầu mè, dầu hào, dầu hào, muối hạt

Cách chế biến

Rửa sạch gà, để ráo nước.

Hạt dổi và hạt mắc khén nướng thơm. Đem gà đi bọc giấy bạc, cho vào nồi chiên 200 độ trong 5 phút, sau đó lấy ra giã nhỏ, trừ lại 2 hạt dổi để làm muối chấm.

Muối hạt cũng bọc giấy bạc cho vào nồi chiên, set up nồi chiên không dầu ở mức 200 độ chiên trong 3 phút, giã nhỏ.1 phần để ướp gà, 1 phần nhỏ để làm gia vị chấm.

Lá chanh đem thái sợi.

Hành sả gừng ớt cho vào máy sinh tố xay nhỏ.

Lót giấy bạc, cho gà vào (nhớ gạt bớt hỗn hợp ướp để đỡ bị cháy).

Chiên gà trong nồi chiên không dầu dần từ nhiệt độ thấp – thời gian dài cho gà chín đều trong ra ngoài, sau đó chiên ở mức nhiệt lớn cho gà ruộm vàng và giòn. Lần 1: bật nồi chiên không dầu ở mức 125 độ trong 20 phút. Lần 2: lật mặt chiên gà ở mức 130 độ trong 15 phút.

Kiểm tra xem gà chín chưa, còn chảy máu hồng không. Thường nếu làm gà ri sẽ tương đối bé, nên chiên sẽ nhanh chín hơn.

Lần chiên cuối: bật nồi chiên không dầu ở mức 190 độ trong 7-10 phút để gà ruộm vàng và giòn là được.

Gia vị chấm: trộn ít muối rang giã nhỏ cùng hạt dổi giã nhỏ + lá chanh băm nhỏ + vắt chanh. Nhưng gà ướp kiểu này tương đối vừa miệng nên không cần làm gia vị quá nhiều.

Cánh gà nướng mật ong Nguyên liệu

Cánh gà: tùy vào khẩu phần ăn

Dầu hào, nước mắm, muối tiêu.

Mật ong

Cách làm

Cánh gà đem rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô.

Trộn hỗn hợp ướp bao gồm: dầu hào, nước mắm, muối tiêu..

Cho gà vào trộn bóp nhẹ đều tay, để khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Lót giấy bạc/nến/lá chuối/lá dong vào, xếp cánh gà vào, bật nồi chiên không dầu ở mức 165 độ chiên trong 20 phút, lật mặt rồi chiên tiếp thêm 10 phút nữa.

Kiểm tra thành phẩm để đưa ra nhiệt và thời gian nướng cuối cùng.

Phết 1 lớp mật ong, chiên tiếp lần cuối, bật nồi chiên không dầu ở mức 180 độ chiên trong khoảng 5-10 phút.

Gà nướng nguyên con mật ong Nguyên liệu

Gà ri nguyên con khoảng 1 – 1,2kg, chặt đôi. Gà ri thịt thường mềm, hợp với các món nướng.

Mắm, tiêu, muối, ngũ vị hương.

Nước cốt chanh, mật ong.

Cách làm

Gà đem rửa sạch, để ráo nước, thấm khô nước – ướp cùng hỗn hợp: nước mắm, tiêu, ngũ vị hương. Xoa bên ngoài da và còn hỗn hợp gia vị thì cho vào bụng gà rồi đem ướp khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm. Ngon nhất là ướp được qua đêm.

Cho vào nồi chiên không dầu – chọn chế độ 140 độ và chiên trong 15 phút

Thành quả món gà ri quay mật ong thơm lừng, thịt gà dai ngon, lại mềm ngọt khó cưỡng.

Đùi gà nướng mật ong Nguyên liệu Cách làm

Đùi gà rửa nước muối cho sạch, khứa đùi gà cho dễ thấm gia vị

Trộn hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị; dầu hào, mắm, muối tiêu,giấm (ít thôi), hành tỏi băm nhuyễn. Bóp đều cho thấm gia vị. Để khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm (trong ngăn mát tủ lạnh)

Lót lớp giấy bạc dưới khay nướng- điều này giúp giữ nước, như vậy thì gà sẽ không bị khô (cái này quan trọng lắm đó) Bước này giúp bạn vừa giữ đc nước sốt, vừa mềm gà, vừa sạch nồi. Khi chế biến xong nhấc bỏ giấy bạc đi là xong. Vệ sinh nhẹ nhàng.

Xếp vào nồi chiên không dầu, bật nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 15 phút sau đó lật mặt, quét mật ong và bật nồi chiên không dầu ở mức 160 độ nướng tiếp 5 – 10 phút nữa.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm gà mềm, chín đều bên trong, vàng ruộm bên ngoài, ngấm gia vị thơm lừng.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong bảo lâu và bao nhiêu độ

Cách điều chỉnh nhiệt như sau

Lần 1: 170 độ, 20 phút

Lần 2: 185 độ, 15 phút

Lần 3: 200 độ, 5 phút ( quét mật ong hoặc dầu điều mầu rất đẹp)

Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu

Chia sẻ về nồi chiên không dầu

Để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn, các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu ngày càng trở nên đa dạng về thương hiệu, mức giá hay dung tích phục vụ quá trình nấu nướng riêng biệt của từng gia đình.

Để mua sắm tiết kiệm và phù hợp với đặc điểm nhu cầu gia đình, bạn có thể cân nhắc về mức chi tiêu để lựa chọn nồi chiên không dầu cao cấp như nồi chiên không dầu Lock&Lock, nồi chiên không dầu Philips hay nên quan tâm tới phân khúc nồi chiên không dầu giá rẻ như nồi chiên không dầu Bluestone, nồi chiên không dầu Perfect, số thành viên trong gia đình cũng như khối lượng thực phẩm thường xuyên chế biến để có quyết định đúng đắn về dung tích của nồi chiên không dầu,…

Bữa sáng ngọt ngào với nồi chiên không dầu Món nhậu ngon khó cưỡng bằng nồi chiên không dầu Chế biến thịt lợn đủ món với nồi chiên không dầu

Snack đậu gà giòn cay Nguyên liệu Cách làm

Đem đậu gà ngâm với nước rồi để qua đêm.

Sáng hôm sau,vớt đậu gà, rửa qua với một lần nước nữa rồi đem luộc khoảng 10- 15 phút cho nhừ.

Đậu chín, vớt đậu ra giá để ráo bớt nước. Sau đó đem bỏ đậu vừa luộc vào nồi chiên không dầu, rưới một chút dầu oliu lên trên phần đậu vừa rải vào khay chiên.

Set nhiệt độ nồi khoảng 180-200 độ tùy vào từng model nồi chiên. Với các nồi chiên công suất yếu nên để mức nhiệt ở tầm 200 độ cho đậu giòn.

Kiểm tra đậu 10 phút 1 lần nếu bạn cẩn thận, bởi tùy từng nồi mà đậu sẽ chín giòn nhanh hoặc lâu. Khi nào thấy đậu giòn thì tắt nồi.

Để ra đĩa đủ ăn, còn lại cho vào lọ thuỷ tinh để tủ lạnh

Món này ăn ko khác gì ngô cay hay bán ở trà đá đâu các bạn ạ, mà nhà tự làm món ăn vặt ngon xè lưỡi suýt xoa lại còn bổ dưỡng. Thỉnh thoảng lại làm 1 mẻ bỏ tủ lạnh ăn dần!

Cơm cháy mắm ruốc nhà làm Nguyên liệu

Cơm nguội: 1 bát tô

20ml dầu ăn

5 củ hành khô

100g thịt băm hoặc 50g ruốc

2k hành lá

1 it tiêu , 1 tsp mắm, 10g đường

1 tbsp dầu hào

1 tbsp tương cà

1 tbsp tương ớt

Cách làm:

Lấy cơm nguội ra trộn cùng 20ml dầu ăn đều tay

Cho cơm vào nồi chiên không dầu: set up nhiệt độ ở mức 180 độ trong thời gian 15 phút để nướng qua. Nên lật 1 lần để 2 mặt đều được se lại.

Lấy 1 chảo cho hành khô vào phi vàng. Vớt ra để bát

Cho hành tươi lá vào dầu cũng đảo qua 5s rồi vớt ra luôn cho lá hành vẫn còn màu xanh

Nướng xong, Lấy miếng cơm ra để nguội chút

Đặt chảo dầu ăn lên bếp cho nóng già, dầu sôi thì cho miếng cơm đã nướng vào. Lật đi lật lại đến khi thấy miếng cơm đã vàng mặt, các hạt cơm từ nở trắng sang màu vàng là vướt ra ráo dầu.

Ra món: lấy miếng cơm cháy ra, phết 1 lớp hỗn hợp mắm ruốc lên, dải hành lá chiên và hành khô lên trên cùng. Ta được thành phẩm: Cơm Cháy Mắm Ruốc Cực ngon

Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với 4 Bước Đơn Giản

Vì sao bạn nên học cách chiên Khoai tây bằng nồi chiên không dầu?

Biết cách chiên Khoai tây bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn chủ động chế biến được món ngon này khi thích. Hơn thế nữa, các nghiên cứu thực tế cho thấy, Khoai tây còn mang đến nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe. Trong đó phải kể tới:

Khoai tây có khả năng tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch. Vì thế, bổ sung nhiều món kể trên còn giúp bạn khỏe hơn, tránh các bệnh giao màu hiệu quả.

Mặt khác, thực phẩm này còn giàu chất Xơ. Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người hay nóng trong. Bạn sẽ tiêu hóa đồ ăn dễ dàng, đi ngoại thuận tiện hơn rất nhiều.

Trong Khoai tây còn chứa nhiều Kali, Magie, Vitamin B6,…các chất này còn giúp bạn có làn da đẹp và trẻ hơn đấy.

Song song với đó, Khoai tây còn có thể tăng cường sức khỏe Tim mạch. dòng này giúp giảm Cholesterol và giúp bạn tránh xa các bệnh lý về tim hiệu quả.

Vì thế, bạn ngại gì không sắm ngay cho mình một chiếc nồi chiên không dầu hàn quốc hoặc sử dụng sản phẩm sẵn có trong căn bếp để chế biến món này? Các chia sẻ sau sẽ giúp bạn sớm có thể sở hữu món Khoai tây chiên giòn ngon, ít béo đấy!

Hướng dẫn cách làm Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Vì lý do kể trên mà rất nhiều người đang tìm cách làm Khoai tây chiên bằng nồi không dầu tại nhà. Nhờ thế chúng ta có thể bổ sung các dưỡng chất từ đồ ăn này dễ dàng mà không thấy chán. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng quên thực hiện ngay các bước sau đây:

Bạn ngâm Khoai tây vừa gọt vào nước muối khoảng 15p.

Để ráo Khoai tây sau khoảng thời gian kể trên.

Bạn thái nhỏ Khoai tây thành miếng vừa ăn.

Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 180 độ C.

Đợi khoảng 3p sau đó cho Khoai tây vào chiên.

Trong quá trình chiên bạn cần lấy khay đảo đều để món ngon chín vàng.

Bạn lưu ý tắt nồi chiên và cẩn trọng khi lấy khay ra đảo rồi mới tiếp tục.

Bạn thực hiện thao tác này trong khoảng 15p và dừng lại khi thấy Khoai tây đã chín vàng ngon.

Lưu ý đặc biệt để sớm có cách làm Khoai tây chiên bằng nồi không dầu chuẩn

Để sở hữu cách làm Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu chuẩn, bạn đừng quên những lưu tâm sau đây. Các gợi ý này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo tránh tác động tiêu cực đến sức khỏe của mình và gia đình nữa đấy:

Bạn nên chọn Khoai tây chuẩn, tránh loại đã mọc mầm vì chứa độc tố, dễ ảnh hưởng xấu tới người dùng.

Ngoài ra, Khoai tây bị héo, mọc mầm, có màu xanh,…cũng là loại không nên dùng vì phần nào dưỡng chất trong đồ ăn này đã mất đi.

Đối với nồi chiên, bạn nên vệ sinh sạch sẽ, tránh để dầu mỡ hoặc có ẩm mốc gây ảnh hưởng xấu tới món ngon.

Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu

Tổng hợp công thức các món ăn siêu ngon với nồi chiên không dầu không thể bỏ lỡ, bạn đã biết chưa?

Rau củ chiên bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa khỏe Chế biến hải sản siêu ngon bằng nồi chiên không dầu Tổng hợp công thức các món gà với nồi chiên không dầu Mâm cơm đủ vị thơm ngon dễ làm nhờ có nồi chiên không dầu

Gà quay tiêu KFC

Món gà quay tiêu như ở KFC luôn các bạn ơi, chúng ta có thể làm tại nhà với nồi chiên không dầu đó, ngon cực kì, thịt gà mềm thơm nức mà ko bị khô mất nước, ướp qua đêm nên gia vị thấm vào gà lắm đó nha.

Nguyên liệu

500g gà (phần gà nào cũng đc)

40ml nc mắm

50g tương cà

50g tương ớt

20g đường

5g tiêu

2 quả ớt nhỏ đập dập( ko ăn cay có thể bỏ qua)

1 ít dầu điều

1 củ hành

1 củ tỏi

1 mẩu gừng nhỏ

1 ít hạt tiêu sọ (hạt tiêu còn nguyên hạt to)

Cách làm

Gà rửa sạch, cắt bớt mỡ dưới da nếu có.

Lấy 1 ít gừng đập dập rồi chà sát lên gà sau đó rửa sạch, để ráo.

Hành tỏi đập dập, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào ướp gà qua đêm hoặc ít nhất là 3 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị

Sau đó cho gà vào giấy bạc, phần nước sốt rưới lên gà để quay gà không bị khô, đập hạt tiêu sọ cho vỡ ra rồi rắc lên gà, sau đó bọc thật kín lại

Cho gà vào nồi chiên không dầu quay 200 độ trong 40 phút

Sườn cốt lết nướng

MÓN SƯỜN CỐT LẾT NƯỚNG cực kỳ quyến rũ, thứ mà bạn thường thấy khi đi tiệm ăn kèm cơm, kiểu như là cơm tấm vậy đó.

Nguyên liệu

Sườn: 1 kg

6 muỗng đường

4 muỗng nước mắm

2 muỗng dầu hào

1 muỗng nước tương

1 chút muối (chỉ cần khoảng 1/4 muỗng cà phê)

2 muỗng sữa đặc

1/2 quả cam sành

2 muỗng coca

2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm

Cho tất cả các gia vị vừa kể trên vào nồi nhỏ nấu tan khuấy đều, để nguội.

Sườn thì rửa sạch rồi dùng búa đập nhẹ nhẹ một chút, để ráo nước.

Cho nước ướp vào ướp sườn và để ở ngăn mát ít nhất là 4 tiếng trước khi nấu, nếu để qua đêm thì càng tốt, thịt rất thấm sẽ ngon hơn. Quan trọng nhất của món này là phải nấu cho gia vị tan ra cùng nhau!

Bạn có thể dụng mật ong thêm nếu thích, nhưng nếu theo nguyên liệu trên thì không cần nữa vì đã có sữa đặc và coca, khi nướng lên màu cũng sẽ rất đẹp.

Bên cạnh đó, công thức trên không dùng tỏi và hành vì sẽ cho mùi thịt nướng hơn mùi hành tỏi. Nếu bạn có dùng tỏi thì nên dùng bột tỏi bột hành hoặc vắt lấy nước, không bỏ cả xác vào vì khi nướng sẽ bị cháy.

Tuỳ vào công suất của nồi chiên không dầu và độ dày của miếng sườn mà bạn canh thời gian, thường thì phần lớn nồi chiên không dầu sẽ trung bình max là 200 độ. Bạn nên set nhiệt ở nhiệt độ cao nhất, và vừa nướng vừa mở ra xem thử chứ không có thời gian cố định.

Lúc nướng bạn nên lót thêm một lớp giấy bạc.

Bí quyết nằm ở đoạn cuối, lúc thịt chín, nếu ở nhà có hộp giữ nhiệt thì mình nên giữ thịt trong đó khi nào ăn thì lấy ra ăn thịt vẫn sẽ mềm mịn và nóng hổi, để ở ngoài không khí thịt sẽ dễ bị khô và cứng.

Chim cút quay mật ong Nguyên liệu

Chim bồ câu hoặc chim cút đã sơ chế sạch: 3 -5 con

Mật ong: 2 thìa cà phê

Ngũ vị hương: 1/3 gói

Tỏi, hành khô, sả, lá móc mật

Gia vị, hạt nêm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào.

Cách làm

Bỏ chim đã sơ chế sạch vào bát, đun sôi nước vs 1 thìa cà phê mật ong rồi nhúng qua chim vào nước để khử vị tanh của chim.

Tỏi, sả, hành khô, bóc vỏ sạch sau đó cứ cho tất cả vào máy xay, xay vài lần đỡ công đoạn phải đạp hành thái xả rất tiện.

Trộn chim cùng với hỗn hợp gia vị bao gồm: tỏi, sả, hành khô, lá móc mật cùng 1/3 gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cafe đường thốt nốt, 1 thìa cafe đường vàng rồi trộn đều, để nghỉ 2 phút tưới chút dầu ăn lên rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh ướp tối thiểu 4 tiếng để ngấm gia vị.

Sau khi ướp sau các bạn cho chim vào quay bằng nồi chiên không dầu, vừa sạch, ko nhiều dầu mỡ lại ngon.

Nhớ giữ lại phần hỗn hợp gia vị tẩm ướp với chim, khi quay chim chín tới chưa vàng thì quết hỗn hợp này vào và quay tiếp tới khi chim đạt màu vàng sậm là hoàn thành.

Vịt nướng cam Nguyên liệu

1/2 con vịt (có thể cả con tuỳ sức ăn của từng nhà)

Cách làm

Vịt rửa sạch với giấm, chanh, gừng, rửa lại thật sạch để ráo nước vì vịt làm ẩu sẽ rất hôi.

Khứa nhẹ phần đùi vịt và phần lườn, chỗ thịt dày vì vịt nướng nguyên tảng thường khó chín đều.

Vắt cam, bỏ hạt, lấy khoảng 120-140ml nước

Hỗn hợp ướp: hành tỏi băm nhỏ, cho các gia vị ở trên cùng nước cam vào trộn thật đều. Mình không có bột nghệ nên dùng 2 thìa cafe tinh bột nghệ thay thế, nếu dùng bột nghệ thì giảm bớt vì bột nghệ mùi hắc và nồng hơn tinh bột nghệ nhiều.

Dùng bao tay phết đều lên hay mặt vịt, ướp khoảng 2 tiếng. Trong thời gian đó khoảng 3-4 lần trở đi trở lại miếng vịt và rưới đều phần hỗn hợp ướp lên vịt cho ngấm đều.

Nướng vịt:

Note Ngay 15 Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Dễ Làm Nhất

Tiện ích của nồi chiên không dầu Tiết kiệm 70%-80% lượng dầu

Thông thường khi chế biến các món chiên hay rán như nem, cá,… thì chúng ta thường phải đổ ngập dầu thì mới có thể làm chín đều thực phẩm. Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn có thể không cần phải sử dụng đến dầu ăn hoặc dùng một lượng rất ít để bôi một lớp mỏng lên bề mặt mà thực phẩm vẫn chín đều. Điều này không những giảm chi phí sinh hoạt cho gia đình mà còn đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh tim mạch.

Đa dạng trong nấu nướng

Không chỉ làm các món chiên rán, bạn còn có thể dùng nồi để sấy khô thực phẩm, trái cây, chế biến các món nướng, bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng,… mà không cần phải mua thêm lò nướng. Thật tiết kiệm chi phí và diện tích không gian bếp phải không nào.

Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn

Bởi nồi có chế độ cài đặt hẹn giờ nên tất cả việc của bạn chỉ là ướp gia vị, cho vào nồi, đậy nắp và điều chỉnh nhiệt độ. Trong thời gian đó bạn có thể thoải mái đi làm việc khác mà không lo thực phẩm bị cháy hay phải đứng canh để lật đồ ăn. Đối với các món nướng, bạn chỉ mất khoảng 3 phút để làm nóng nồi chiên lên mức nhiệt mong muốn và tổng thời gian làm chín thực phẩm chỉ bằng một nửa so với lò nướng đối lưu thông thường.

Thức ăn thơm ngon và không bị ám khói

Nồi chiên được trang bị bộ lọc mùi và khói nên bạn hoàn toàn yên tâm thực phẩm luôn giữ được mùi thơm ngon nhất.

Không gian bếp luôn sạch sẽ

Vì thực phẩm được chiên rán trong nồi kín nên quần áo hay không gian bếp luôn sạch sẽ, dầu ăn không còn bắn tung tóe khắp nơi và gây bỏng cho người nấu. Bên cạnh đó các bộ phận của nồi được phủ một lớp chống dính và có thể tháo rời nên dễ dàng vệ sinh.

Đặc biệt tốt cho sức khỏe

Theo Webmd (một trong 10 website nhiều người đọc về sức khỏe của Mỹ) cho biết thức ăn chiên trong nồi chiên không dầu lành mạnh hơn chiên ngập dầu vì giảm calo và có ít chất béo hơn. Phương pháp chiên của nồi cũng giảm tác hại khác của dầu chiên. Ví dụ như khoai tây khi chiên có thể tạo ra acrylamide một chất độc, nồi chiên không dầu đã làm giảm lượng acrylamide trong khoai tây. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm chế biến những món ngon với nồi chiên không dầu.

Hướng dẫn cách làm 15 món ăn ngon với nồi chiên không dầu Gà nướng nguyên con Cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Cánh gà mua về, rửa sạch bằng nước muối rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Khứa vài đường lên cánh gà cho thấm gia vị để có được món ngon với nồi chiên không dầu

Cho phần cánh gà vào tô và ướp cùng gia vị muối, mật ong, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ.

Nướng lần 1 ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Hết 5 phút bạn bỏ phần cánh gà ra lật mặt và phết thêm phần gia vị còn thừa ở trên để cánh gà mềm hơn. Rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút ở mức nhiệt 180 độ.

Vì cánh gà chín rất nhanh nên bạn cần chỉnh thời gian cho phù hợp. Nếu bạn chưa thấy hài lòng thì có thể bỏ ra nướng thêm tuy nhiên chỉ nên để 5 phút 1 lần để tiện quan sát và theo dõi mức độ chín của thực phẩm.

Đùi gà nướng mật ong

Đầu tiên bóp kỹ đùi gà bằng 1 muỗng giấm và ít muối. Sau đó, rửa lại đùi gà với nước, để thật ráo hoặc lau khô.

Tiếp theo bạn ướp đùi gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Sau thời gian ướp thịt, bạn bật nồi chiên không dầu ở 160 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên cho vào nồi chiên không dầu. Khi nướng được 15 phút, bạn lấy đùi gà ra rồi dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục nướng tiếp. Thông thường quá trình nướng chỉ mất khoảng 30 phút, tuy nhiên tùy thuộc vào kích thước của đùi gà mà có thể lâu hơn.

Cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu

Món ngon với nồi chiên không dầu tiếp theo mà mình giới thiệu đến các bạn là cá hồi nướng.

Cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu Sườn nướng

Bạn nên chọn mua sườn non tảng hoặc sườn thăn miếng có nhiều thịt và còn tươi. Sau khi mua về rửa sạch sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.

Ướp sườn cùng với nước sốt pha sẵn, hành tỏi băm nhuyễn, mật ong, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị bạn ưa thích. Ướp sườn khoảng 15-20 phút để ngấm gia vị.

Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 trong 5 phút.

Sau đó cho sườn vào nồi để ở nhiệt độ khoảng 200 độ C và nướng từ 6 đến 7 phút. Khi nướng sườn bạn có thể gạt bỏ hết tỏi ra để không có mùi cháy khét.

Lật sườn và nướng thêm khoảng 4 đến 5 phút cho đến khi miếng sườn trở nên vàng óng.

Trong lúc sườn nướng bạn có thể làm nước sốt bằng cách phi thơm hành tỏi rồi đun sôi lại cùng nước ướp sườn để rưới lên sườn sau khi chín và bày ra đĩa.

Nướng thịt đùi heo bằng nồi chiên không dầu

Để chế biến thành công món ngon với nồi chiên không dầu đối với món thịt đùi này là thịt sau khi rửa sạch phải lau cho thật khô.

Bỏ thịt vào trong khay là để phần da của thịt ở phía dưới còn phần thịt đùi thì hướng lên trên.

Sau đó ướp thịt trong khoảng 8 tiếng (bạn có thể bỏ vào tủ lạnh để qua đêm) bằng hỗn hợp hành băm, tỏi băm, muối, tiêu, dầu mè. Bạn chà sát và xoa đều lên phần có thịt, phần da để yên.

Sau khi trải qua quá trình ướp, lấy miếng thịt đã ướp ra, chà miếng chanh lên phần da của thịt.

Nướng lần 2 thì úp phần thịt xuống dưới trong 20 phút ở 400 độ C. Sau 20 phút, bạn cần úp phần da xuống và nướng tiếp 300 độ khoảng 10 phút.

Ba chỉ ướp ngũ vị chiên Thịt lợn nướng lá móc mật Nem lụi nướng Bánh mỳ Hàn Quốc cona Bánh mỳ sốt bơ tỏi Bánh bông lan mứt Khoai tây chiên Caramel

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Thịt Ngan Cháy Tỏi Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!