Xu Hướng 12/2022 # Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cháo hải sản ngon miệng và bổ dưỡng là món ăn mà chúng tôi giới thiệu cho bạn trong bài viết này. Cháo có nguồn dinh dưỡng phong phú và tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là đối với người bệnh, trẻ em, hay bà bầu. Trong hải sản chứ những chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, các axit béo, protein,…cho cơ thể con người. Kết hợp hai món ăn này lại, sao bạn không thử nấu cho gia đình mình món cháo hải sản thơm ngon hấp dẫn nhỉ?

Nguyên liệu nấu cháo hải sản từ cơm nguội cho 4 người

– 1 bát cơm nguội

– 3 lít nước ( 2 lít nước và 1 lít nước dùng gà)

– 6 cây nấm hương khô

– 2 bắp ngô (khoảng 75g)

– 8 con tôm

– 2 nhánh gừng nhỏ

– Hành

– Gia vị: 1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng; 1/4 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê muối; 1 ít thịt gà(hoặc thịt lợn) băm nhỏ; 1/4 muỗng cà phê dầu mè.

Cách làm cháo hải sản từ cơm nguội cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm cháo hải sản:

– Đầu tiên, bạn luộc chín 2 bắp ngô. Sau đó tách hết hạt ngô để ra bát.

– Luộc sơ tôm trong vòng 3-4 phút. Luộc xong bỏ ra, lột vỏ và cắt đầu tôm. Sau đó, ướp tôm với 1 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu.

– -Ngâm nấm hương trong nước sôi khoảng 30 phút.

– Thái sợi nhỏ nấm trước khi nấu.

– Thái sợi nhỏ gừng.

– Rửa 1 ít hành và thái nhỏ.

Các bước làm cháo hải sản từ cơm nguội cho 4 người:

– Bước 1: Đổ 2 lít nước vào nồi nấu cháo, vặn lửa to chờ nước sôi lên thì đổ cơm nguội vào khuấy đều vài vòng rồi đậy vung lại, đến khi nồi cháo sôi tiếp thì vặn nhỏ lửa, đun kĩ và khuấy liên tục trong 20 phút cho hạt cơm nở bung hết ra.

– Bước 2: Sau 20 phút nếu thấy hạt cơm nở mềm rồi thì cho nấm hương đã thái vào (nếu cơm chưa được nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi mới cho nấm). Nấu kỹ nấm trong 5 phút.

– Bước 3: Đổ nốt 1 lít nước dùng gà vào nồi, cho ngô đã tách hạt, tôm và gừng vào nồi cháo, đảo đều và nấu lăn tăn trong lửa nhỏ.

– Bước 4: Sau 2 -3 phút thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng, và tiếp tục khuấy liên tục đến khi nồi cháo sánh lại. Tắt bếp, cho cháo ra bát, cho hành lên trên, vậy là xong rồi đấy!

Lưu ý khi nấu cháo hải sản từ cơm nguội:

Công Thức Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Các món ăn ngon từ mì được nhiều người lựa chọn bởi cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng dễ làm thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Mì rất dễ chế biến, tuy nhiên để món ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và không ngấy bạn cần có bí quyết để thay đổi hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

Mì: 2 vắt hoặc có thể sử dụng mì tôm

Tôm sú: 400g

Mực ống: 300g

Chả cá viên: 300g

Rau cải xanh: 500g

Giá sống: 200g

Đậu cô ve: 200g

Gừng, ớt, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi

Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu ăn

Cách làm mì xào hải sản

Với sự kết hợp đa dạng giữa các loại hải sản và rau củ như tôm, mực, chả cá viên, hành tây, đậu cô ve và rau cải xanh,… mì xào hải sản không chỉ làm thực đơn ăn uống sang trọng hơn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo đó, trong tôm, mực chứa nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt, cùng các vitamin thiết yếu nên sẽ rất có tác dụng trong việc chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tật, bổ máu, hỗ trợ trí não… Trong khi đó, các loại rau củ sẽ bổ sung nhiều vitamin, chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng và chức năng hệ tiêu hóa.

Sơ chế nguyên liệu

Mì chần qua nước sôi để sợi mì rời và mềm hơn, sau đó chần qua nước lạnh để sợi mì không bị dính. Để mì ráo nước. Lưu ý: nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần chần mì.

Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Ướp ½ phần tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn.

Mực làm sạch, rút túi mực rồi để cho ráo nước, thái mực thành những miếng vừa ăn. Chả cá viên cắt làm đôi.

Rau cải xanh rửa thật sạch để ráo nước, cắt thành khúc ngắn vừa. Nếu là cải chíp thì không cần cắt khúc. Giá rửa sạch, bỏ rễ rồi để cho ráo nước. Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc, để nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi sợi hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

Công đoạn chế biến

Cho dầu ăn vào đun nóng trên chảo chống dính, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho tiếp tôm và mực vào xào cho tái rồi đổ ra đĩa để riêng.

Phi thơm hành tỏi rồi băm nhuyễn, cho thêm bột ớt nếu bạn muốn ăn cay. Cho cá viên vào xào qua trong khoảng 3 phút, cho phần cà rốt, đậu cô ve vào xào chín tới rồi đổ riêng ra một tô khác.

Phi thơm gừng tươi, cho cải xanh, giá sống và mì vào xào trên bếp trong khoảng 1 – 2 phút, đổ hỗn hợp tôm mực và cà rốt, đậu cô ve… đã xào vào. Đảo đều hỗn hợp rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho thêm hành lá, hành tây và chút tiêu vào để món ăn có thêm hương vị thơm ngon.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho mì ra đĩa, thêm rau và hải sản trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng. Món ăn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc một số loại rau sống để không bị ngấy.

Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon / 2023

Trong danh sách các món cháo thì có lẽ cháo thịt bằm là món ăn phổ biến và thường được dùng cho thực đơn bổ dưỡng của nhiều người. Nhất là với những gia đình có em nhỏ hoặc người lớn tuổi. Ngoài là món ăn dễ dùng, giàu dinh dưỡng cháo còn có thể chữa được một số căn bệnh thường gặp như: cảm, ho, sốt, phục hồi sinh lực người bệnh.

Cháo thịt bằm là một món ăn vô cùng bổ dưỡng được tất cả mọi người chọn lựa để bồi bổ cơ thể cho mình đặc biệt là cho các bé. Cách nấu cháo thịt băm tuy đơn giản nhưng nếu có bí quyết bạn sẽ dễ dàng chế biến ngon và bổ dưỡng hơn.

Tác dụng hay của món cháo thịt bằm với sức khỏe

Cháo thịt bằm, tuy là một món cháo rất đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là khả năng giải cảm, trị thương hàn với những người ốm, người mới ốm dậy.

Nếu kể đến món cháo quen thuộc, thơm ngon và đơn giản nhất, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cháo thịt bằm. Món cháo này thường được dùng cho các bé, rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ nhỏ lại đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển thể trạng của trẻ. Bên cạnh đó, cháo thịt bằm cũng rất tốt cho người bệnh, người có hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa yếu, lại có thể hỗ trợ giúp ngăn ngừa và trị các bệnh cảm cúm, ho, sốt, mệt mỏi,…một cách hiệu quả.

Chắc chắn rằng bất cứ ai cũng không thể bỏ qua món cháo thịt bằm tuyệt vời này, vì nếu chẳng may trong nhà có người bị cảm thì còn biết cách nấu cháo giải cảm đấy. Nào, hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

Gạo: 1 chén

Thịt nạc: 250gr

Cà rốt tươi: 1 trái

Nấm rơm: 200 gr

Hành lá: 1 nhánh

Gia vị: bột ngọt, nêm..

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Củ hành tím: 2 củ

Để chọn được thịt lợn nạc tươi ngon, bạn nên đi chợ sớm và chọn mua những miếng thịt có màu hồng sáng, thớ thịt săn và ấn vào có độ đàn hồi tốt. Nên tránh mua thịt có màu sậm và độ đàn hồi kém vì đó là thịt lợn nái hoặc thịt lợn đã già. Thịt mua về nên nấu ngay, hoặc bảo quản trong tủ lạnh bằng hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, tránh bọc trong túi nilong.

Cách sơ chế nguyên liệu

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.

Nấm rơm chẻ đôi, rửa sạch, để ráo.

Hành lá,bạn rửa sạch, xắt nhỏ.

Củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh. Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi vàng giòn, rồi vớt ra để ráo dầu.

Sơ chế thịt: Thịt bạn chà với muối, rửa thật sạch với nước lạnh, để ráo, băm nhỏ.

Các bước nấu cháo thịt bằm

Bước 1:.

Ướp thịt với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng nước mắm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng bạn cho thịt vô xào săn.

Bước 2:

Gạo bạn vo thật sạch, để ráo hẳn.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn hạ lửa nhỏ, cho gạo vào rang vàng giòn thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu cháo thịt bằm

Bạn đem gạo đi vo một lần nữa để loại bỏ phần cháy khét.

Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi thì vặn nhỏ lửa lại, cho gạo vào nấu nở mềm.

Tiếp theo cho cà rốt, nấm rơm vào vặn lửa lớn, khi cháo sôi bạn cho thịt vào, nấu thêm 3 phút thì nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi tắt bếp, rắc hành lá lên là xong.

LƯU Ý KHI NẤU CHÁO THỊT BẰM

Bạn thay thế thịt băm bằng thịt bò, thịt gà, lòng heo, tôm, mực, hào, … và thay thế hoặc thêm một vài loại rau củ như nấm, tía tô, bí đỏ, hạt sen… là sẽ có món cháo mới đấy.

Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Hạt Sen:

Cũng giống như cháo thịt bằm cơ bản, nguyên liệu chính của món cháo thịt bằm hạt sen cũng không thay đổi, chỉ bổ sung thêm hạt sen béo bùi.

– Gạo trắng: 1 chén nhỏ

– Thịt: 2 lạng

– Hành ngò tươi

– Hành khô

– Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm,…

– Hạt sen: 1 lạng

Cách nấu cháo thịt bằm hạt sen ngon:

Bước 1: Nấu cháo

– Vò gạo rồi để ráo, sau đó rang gạo cho vàng đều.

– Cho gạo vào nồi nước sôi nấu nhừ.

Bước 2: Ướp thịt

– Thịt rửa sạch, bằm nhuyễn.

– Ướp với gia vị và hành lá khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế hạt sen

– Hạt sen sau khi được bỏ tim thì rửa sạch.

– Rồi cho vào ninh cùng với cháo cho mềm.

Bước 4: Xào thịt sơ

– Khử một ít hành khô với dầu ăn

– Sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào đều cho chín sơ.

Bước 5: Cho thịt vào cháo

– Cho phần thịt đã xào sơ vào nồi cháo

– Đun liu riu thêm vài phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành

– Múc cháo ra tô, cho lên trên một ít tiêu xay, hành lá và ngò.

.

Cách Nấu Cháo Trứng Thịt Bằm:

Cũng giống như cháo thịt bằm cơ bản, nguyên liệu chính của món cháo thịt bằm cũng không thay đổi, chỉ bổ sung thêm trứng.

– Gạo trắng: 1 chén nhỏ

– Thịt: 2 lạng

– Hành ngò tươi

– Hành khô

– Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm,…

– Trứng gà hoặc trứng cút mà bạn thích.

Cách nấu cháo trứng thịt bằm ngon:

Giống như món cháo thịt bằm, cháo thịt bằm với trứng cũng gồm các bước chính sau đây:

Bước 1: Nấu cháo

– Vò gạo rồi để ráo, sau đó rang gạo cho vàng đều.

– Cho gạo vào nồi nước sôi nấu nhừ.

Bước 2: Ướp thịt

– Thịt rửa sạch, bằm nhuyễn.

– Ướp với gia vị và hành lá khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt sơ

– Khử một ít hành khô với dầu ăn

– Sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào đều cho chín sơ.

Bước 4: Cho thịt vào cháo

– Cho phần thịt đã xào sơ vào nồi cháo

– Đun liu riu thêm vài phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho trứng vào cháo

– Đập trứng vào tô, múc cháo để lên trên, cho thêm một ít tiêu xay, hành lá và ngò.

– Lưu ý: Với món cháo thịt bằm với trứng thì nên giữ cháo thật nóng để lúc múc vào tô chín trứng, như vậy vừa an toàn cho sức khỏe vừa thơm ngon, không tanh quá.

888 views

3 Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé Hết Biếng Ăn / 2023

Bé của mẹ đang trong giai đoạn ăn dặm và mẹ muốn đa dạng bữa ăn cho bé bằng món cháo ếch thơm ngon, bổ dưỡng? Mẹ đang tìm kiếm cho mình những công thức nấu cháo ếch chuẩn vị đúng cách an toàn cho trẻ?

Chưa hết chưa hết, PinkSpoon sẽ mang tới cho mẹ thêm 3 công thức đặc biệt hướng dẫn cách nấu cháo ếch không thể bỏ qua nữa đó. Còn chần chừ gì nữa chúng ta bắt đầu khám phá ngay thôi nào.

Số lượng trong 100g

Năng lượng

73

Chất béo

0.3g

Carbohydrate

0g

Protein

16g

Cholesterol

50mg

Natri

58mg

Kali

285mg

Vitamin A

1% DV

Vitamin B12

6% DV

Calcium

1% DV

Magnesium

5% DV

Sắt

8% DV

Vitamin D

2% DV

DV (Daily value): Nhu cầu hàng ngày đáp ứng với khẩu phần ăn 2000 calories. % đáp ứng này có thể cao hoặc thấp hơn phụ thuộc vào mức năng lượng hàng ngày mà bé nạp vào.

Thịt ếch là thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ với nhiều lợi ích sức khỏe có thể kể tới như:

Cung cấp protein giúp phát triển toàn diện

Protein là thành phần không thể thiếu đối với sự phát triển trong những năm tháng đầu đời.

Trong sữa mẹ, lượng protein tương đối thấp là lý do tại sao khi bé chuyển sang ăn dặm mẹ cần đặc biệt chú ý tới các loại thực phẩm cung cấp protein khi nấu ăn.

Thiếu protein là nguyên nhân khiến trẻ giảm sức đề kháng, chậm phát triển tăng cân, chậm phát triển chiều cao. Trong 100g đùi ếch cung cấp 16g protein gấp hơn 10 lần lượng protein có trong 100ml sữa mẹ.

Giàu chất béo omega 3 giúp bé phát triển trí não

Thịt ếch là thực phẩm cung cấp dồi dào omega 3 giúp phát triển não bộ cho bé.

Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng omega 3 không chỉ hỗ trợ phát triển nhận thức mà còn giúp cải thiện khả năng ghi nhớ ở trẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer’s sau này.

Phòng thiếu máu cho trẻ nhỏ

Theo thống kê của Viện dinh dưỡng Quốc gia: tại Việt Nam cứ 3 trẻ dưới 2 tuổi sẽ có 1 bé được chẩn đoán thiếu máu do thiếu sắt để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Không chỉ cung cấp kali, omega 3 trong thành phần của thịt ếch còn rất giàu sắt giúp vận chuyển oxygen tới các bộ phận của cơ thể. Nó cũng có vai trò tăng chức năng của não, thúc đẩy sự hình thành hemoglobin.

Có đặc tính kháng sinh

Đùi ếch cung cấp các loại chất có hoạt tính gần giống như kháng sinh giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về nhiễm trùng đặc biệt là các bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn Staphylococcus aureus.

Không chỉ vậy, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu đại học Các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất đã tuyên bố rằng: các chất chống nhiễm khuẩn trên da ếch có thể được sử dụng sản xuất thuốc kháng sinh.

Giúp bé có thị lực khỏe mạnh

Trong đùi ếch chứa nhiều vitamin A, tham gia vào việc duy trì thị lực khỏe mạnh. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vitamin A trong đùi ếch giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, giảm thị lực.

Để sử dụng cháo ếch một cách an toàn và hiệu quả mẹ đừng quên ghi nhớ những lưu ý sau từ Pinkspoon:

Cần sơ chế thịt ếch cẩn thận trước khi cho trẻ ăn: loại bỏ toàn bộ phần da, nội tạng. Đối với trẻ dưới 8 tháng nên luộc thịt ếch rồi băm nhỏ trước khi nấu cháo để tránh thịt bị dai bé dễ hóc.

Đối với các bé suy dinh dưỡng, thiếu cân, mẹ cần cho thêm chất béo khi nấu cháo cho bé. Nên sử dụng đồng thời cả mỡ động vật (tốt nhất là dùng mỡ cá, mỡ gà..) và dầu thực vật (trừ dầu dừa) để bé tăng cân tốt hơn.

Có thể kết hợp đồng thời 2 loại rau khi nấu cháo để tăng tính đa dạng thực phẩm, tránh trường hợp bé bị biếng ăn hoặc táo bón.

Khi nấu bột, cháo cho trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ không nên thêm bất cứ loại gia vị nào vào thức ăn của trẻ.

Vậy là chúng ta đã biết được các giá trị dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe của thịt ếch cùng thời điểm để cho bé dùng thịt ếch rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Pinkspoon bắt tay vào bếp chuẩn bị cháo thịt ếch cho bé thôi nhỉ????

Cách nấu cháo ếch cho bé 6 tháng

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị gồm có:

Thịt ếch: 15g

Cà rốt: 10g

1 củ hành tím

Dầu ăn: 5ml

Cháo trắng đặc

Cách làm

Bước 1:

Thịt ếch mẹ sơ chế sạch, bỏ toàn bộ phần da, nội tạng rồi cho ếch vào luộc với 1 chút muối, gừng để khử mùi tanh trong 7 – 10 phút sau đó vớt ra để nguội.

Bước 2:

Cà rốt có thể bào sợi hoặc thái băm nhỏ. Các bé trên 1 tuổi đã ăn thô được có thể lọc lấy thịt ếch ở phần đùi sau đó băm nhỏ để nấu. Đun nước sôi rồi thả ếch vào cùng 1 vài lát gừng.

Sau khi luộc xong gỡ lấy phần thịt và mang đi băm nhuyễn.

Bước 3:

Bạn có thể dùng nước đã luộc ếch để làm nước dùng nấu cháo. Cho cà rốt vào nước dùng nấu tới khi sôi rồi cho tiếp phần cháo đặc vào tán nhuyễn khuấy đều. Đun trong khoảng 5 -10 phút cho phần thịt ếch đã chuẩn bị vào nấu cùng. Tắt bếp.

Cách nấu cháo ếch cho trẻ 10 tháng

Thịt ếch bỏ xương: 30g

Mồng tơi: 20g

Dầu ăn: 10ml

Cháo trắng đã nấu sẵn

1 chút gừng

Cách nấu cháo ếch rau mồng tơi

Bước 1: Luộc ếch cùng gừng, sau đó gỡ lấy thịt, băm nhuyễn hoặc có thể dùng máy say say nhỏ.

Bước 2: Mồng tơi bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 3: Cho phần cháo trắng vào cùng nước luộc ếch, đun tới khi sôi thì bắt đầu cho thịt ếch vào nấu cùng. Dùng thìa dầm nhỏ, mịn sau đó thêm rau mồng tơi vào nấu cùng đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, đảo đều tay liên tục.

Tắt bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào cùng. Để cháo nguội bớt rồi cho bé dùng.

Cách nấu cháo ếch cho trẻ trên 1 tuổi

Nguyên liệu

Thịt đùi ếch: 30g

Cà rốt: 10g

Ngô non: 10g

Hành lá, hành khô, tỏi khô

Dầu ăn: 10ml

Nước dùng dashi: 50ml

Cách làm

Bước 1: Cho gạo đã vo sạch và lượng nước gấp 7 lần vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 30 phút. Cà rốt, hành lá, hành củ gọt vỏ, băm nhỏ. Ngô non bạn băm nhỏ kích thước vừa ăn với khả năng của bé.

Bước 2: Đùi ếch rửa sạch với nước muối rồi tráng lại bằng nước. Sau khi rửa sạch lọc đùi ếch lấy thịt rồi băm nhỏ.

Bước 3: Cho cà rốt đã chuẩn bị trước đó vào ninh cùng cháo ninh trong 15 phút để cà rốt chín mềm rồi gắp ra bát dùng thìa nghiền nát cà rốt sau đó lại để cà rốt vào trộn nấu cùng cháo

Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu vào chảo làm nóng dầu, cho hành và tỏi vào phi thơm rồi cho thịt ếch vào xào chín trong 5 phút. Dùng thìa miết tơi thịt ếch.

Bước 5. Đặt nồi cháo lên bếp cho nước dashi, ngô bao tử và thịt ếch đã cào vào đun khoảng trong 7 phút. Sau đó tắt bếp, để cháo nguội là bạn đã có thể cho bé dùng.

PinkSpoon là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé ăn dặm. Giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, là giải pháp hiệu quả giúp mẹ tiết kiệm thời gian cân bằng giữa công việc và thời gian chăm con.

Với hơn 100 set nguyên liệu PinkSpoon mang tới cho bé rất nhiều lựa chọn cho mẹ và bé.

Đặc biệt, nếu mẹ đang còn lo lắng không biết chọn mua ếch như thế nào, ái ngại việc sơ chế nguyên liệu làm cháo ếch cho bé, thì hãy để PinkSpoon giúp mẹ 1 tay với 6 set nguyên liệu sau:

Cháo ếch cà rốt

Cháo ếch bí đao

Cháo ếch cải thìa

Cháo ếch rau ngót

Cháo ếch mồng tơi

Cháo ếch đậu xanh

Vậy là ngày hôm nay mình đã tìm hiểu về thịt ếch rồi đúng không nào các bạn? Về thành phần dinh dưỡng lợi ích của thịt ếch này, 3 cách nấu cháo thịt ếch cho bé cùng với đó là rất nhiều tips nhỏ cho món ăn này.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo !!!!!!!

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Nấu Cháo Hải Sản Từ Cơm Nguội / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!