Xu Hướng 3/2024 # Công Thức Nấu Lẩu Thập Cẩm Cho Tiệc Tất Niên Tại Nhà # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Nấu Lẩu Thập Cẩm Cho Tiệc Tất Niên Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– 1 con gà ta khoảng 1.5 kg

– Tôm 5 lạng (loại tôm to vừa)

– Gia vị: ớt, sa tế, xả, gừng, muối, đường.

– Rau: cà chua, cà rốt, rau cần, ngải cứu, rau muống, rau cải ngồng, cải cúc…

Bước 1: Gà làm sạch, chặt cổ cánh, chân, xương sống, xương bụng cho vào ninh trong nồi làm nước dùng, cho nhánh gừng vào ninh cùng. Số thịt còn lại (lườn, đùi, nạnh đùi) chặt ngang thớ miếng vừa ăn cho vào ướp với xả, gừng và gia vị.

Lọc gà và đun phần xương lấy nước dùng

Phần thịt ướp gia vị cho ngấm

Bước 2: Các loại thịt bò ướp với gừng và gia vị. Ngao, tôm rửa sạch cho ra đĩa.

Thịt bò ướp cho ngấm gia vị

Bước 3: Rau các loại rửa sạch để riêng từng loại (khi lấy nhúng cho dễ).

Các loại rau rửa sạch để riêng từng loại

Bước 4: Khi nước dùng gà đủ độ ngọt dừ. Phi hành khô thơm, cho cà chua vào đun nát lấy màu rồi đổ vào nồi nước dùng. Cho thêm sa tế, chút đường, gia vị cho nước dùng.

Tạo màu cho nước dùng bằng cà chua

Bước 5: Bày biện mọi thứ lên bàn và bắt đầu thưởng thức thôi.

Vậy là đã hoàn thành món lẩu thập cẩm thật nhanh phải không nào? Các bạn có thể thay thế nước dùng bằng xương nếu không có gà, và thêm lòng lợn nếu muốn. Vì nhà mình sẵn gà nên mình thường làm với gà vừa tiện vừa ngọt nước vô cùng các bạn ạ. Các bạn có thể làm món này cho đông người hoặc ít người bằng cách thêm bớt nguyên liệu. Chỉ với cách nấu lẩu thập cẩm ngon tuyệt vời và cực nhanh là bạn có thể giữ chân ông xã ở nhà rồi đấy.

Nhà hàng Phương Nam – Món ngon miền Nam

Hotline: 0983 518 269 – 0969 916 156

Cơ sở 1: số 2, ngõ 69 Chùa Láng. Tel: 043 835 2591

Cơsở 2: 155 Bùi Thị Xuân. Tel: 043 974 9687

– Ưu đãi lên tới 12% Đặt tiệc ngay tết no say

– Những hoạt động thú vị trong kì nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà

Hải sản có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, lẩu hải sản thập cẩm là món ăn mà nhiều người yêu thích. Lẩu vừa có nước dùng ăn kèm với hải sản, các loại rau và bún tươi mang lại hương vị tuyệt vời. Nấu lẩu hải sản thập cẩm khá đơn giản. Thổ Địa sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng và kích thích vị giác như ở hàng quán.

Vào những ngày đặc biệt bạn muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn thì có thể nấu một nồi lẩu hải sản thập cẩm chiêu đãi cả nhà và bạn bè của mình. Nước lẩu nóng hổi đi kèm với vị ngọt của hải sản, độ giòn của rau và độ mềm của bún sẽ mang lại hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản thập cẩm

Những nguyên liệu cần thiết nấu lẩu hải sản thập cẩm cho 4 người ăn bao gồm:

Hải sản. Đây là nguyên liệu quan trọng khi nấu lẩu hải sản, lượng hải sản chuẩn bị tùy theo nhu cầu. Bạn có thể chọn nhiều loại hải sản khác nhau như: tôm, cua, ghẹ, mực, nghêu, sò, cá hồi, cá bóp, … Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn hải sản sao cho phù hợp.

Xương ống 2 kg. Thông thường sẽ chọn xương heo.

Nấm 200 g. Bạn có thể chọn nhiều loại nấm. Tuy nhiên không nên bỏ qua nấm rơm.

Rau xanh các loại như: rau muống, rau cải, rau cần, hoa chuối, hoa thiên lý, …

Các loại củ quả như: 1/2 quả thơm, 2 trái cà chua.

Bún tươi (1 kg) hoặc 4 gói mì ít mặn để ăn chung với lẩu.

Gia vị các loại dùng nêm nếm lẩu như: chanh, me, ớt, xả, củ hành khô, tỏi, sa tế, dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, …

Bật mí: Nếu đang ở Vũng Tàu thì bạn có thể mua hải sản tươi sống tại các vựa, chợ hải sản nổi tiếng. Người ta có sơ chế sẵn nếu bạn yêu cầu 🙂

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi nấu lẩu hải sản thập cẩm, bạn cần sơ chế nguyên liệu để quá trình nấu lẩu được thuận tiện hơn:

Đầu tiên, bạn rửa sạch hải sản.Cua, ghẹ cần làm chết và chà rửa sạch sẽ. Nghêu, sò ngâm một lúc cho nhã sạch cát rồi chà vỏ ngoài. Mực loại bỏ mắt và túi mực rồi rửa sạch. Các loại cá làm sạch, lóc xương và thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó để ráo nước và bày ra đĩa.

Sau đó, bạn nhặt rau, rửa rau và các loại củ quả, nấm đã chuẩn bị. Cà chua cắt làm tư. Thơm cắt miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn chia sả ra làm hai phần. Phần một băm nhuyễn cùng với củ hành khô, tỏi và ớt. Phần hai cắt khúc và đập dập.

Cuối cùng, xương ống rửa sạch mang đi ninh khoảng 30 phút cùng với 2 lít nước. Trong lúc ninh xương bạn nhớ gạt bọt để nước trong và đẹp hơn. Sau khi ninh xong bạn vớt bỏ xương và lọc lấy nước trong làm nước lẩu.

Hướng dẫn nấu lẩu hải sản thập cẩm

Bước 1: Bắt nồi lên bếp. Cho vào nồi một ít dầu ăn và xả, hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn phi cho thơm.

Bước 2: Cho tiếp cà chua, thơm và nấm rơm đã chuẩn bị vào nồi. Xào đều cho cà chua chín mềm.

Bước 3: Tiếp tục cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi cùng với xả cắt khúc và đập dập. Nấu cho nước sôi lên. Nếu có bọt thì gạt bọt.

Bước 4: Nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng. Tùy theo khẩu vị mà bạn có cách nêm nếm sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm nhiều sa tế. Nếu bạn thích vị chua thì cho thêm nước me hoặc chanh. Các loại gia vị cơ bản được nêm theo khẩu vị mỗi người nấu khác nhau.

Bước 5: Tắt bếp. Múc nước dùng lẩu ra nồi nhỏ đã được chuẩn và cho ra bếp nhỏ để bàn ăn. Sắp xếp hải sản và rau ăn kèm ra bàn. Chuẩn bị thêm nước chấm và đồ uống để thương thức thành quả.

Bật mí thêm cho mấy bạn là các chợ và vựa hải sản ở Vũng Tàu là đầu mối bỏ sỉ và lẻ hải sản đa dạng với giá cả phải chăng mà lại cực tươi ngon nữa, nên có dịp ghé Vũng Tàu thì tranh thủ mua về làm quà hay bỏ tủ lạnh ăn dần nha.

Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Hợp Khẩu Vị Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Lẩu là loại thức ăn quen thuộc và rất được ưa thích trong ẩm thực Việt Nam. Trên khắp mọi miền đất nước, ta có thể bắt gặp hàng chục món lẩu khác nhau với nguyên liệu, hương vị đều rất đặc trưng của mỗi vùng. Công thêm các món như lẩu kim chi từ Hàn Quốc, Lẩu Thái từ Thái Lan… món ăn này lại càng ngày càng phong phú thêm.

Chính vì thế, mỗi người đều có cho mình vài loại lẩu khoái khẩu khác nhau. Khi sum họp, đôi khi ta lại khó chọn được một loại thích hợp cho cả nhà. Và cách nấu lẩu thập cẩm sau đây sẽ giải quyết thay các bạn vấn đề này. Sự đa dạng về nguyên liệu sẽ khiến ai nấy đều hài lòng cho xem.

Nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm gồm có:

Gà ta loại ngon

Hải sản gồm: tôm, ngao, mực…

Thịt bò

Đâu phụ

Nấm các loại

Rau nhúng lẩu: cà chua, rau cần, cà rốt, rau muống, rau rút, chuối bào… tùy theo ý thích

Bún hoặc mì để ăn kèm

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon như sau: Bước 1: Chuẩn bị gà

Gà rửa qua với nước, chà xát muối quanh bề mặt rồi đem rửa lại lần nữa.

Chặt gà thành miếng vừa ăn.

Phần lườn, nạnh đùi và đùi ướp cùng sả, ớt và các loại gia vị. Còn xương sống, xương bụng, chân, cổ, cánh đem ninh kỹ để lấy chất ngọt làm nước dùng.

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò Bước 3: Chuẩn bị hải sản các loại Bước 4: Chuẩn bị các loại rau, nấm

Rau, nấm rửa sạch rồi để riêng từng loại cho ráo nước. Nếu cẩn thận hơn nữa thì bạn cũng có thể thêm bước ngâm rau, nấm vào nước muối pha loãng.

Bước 5: Tiến hành nấu lẩu

Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào đến khi ra màu. Đổ thêm nước nước dùng, nêm sa tế, đường và gia vị các loại cho vừa miệng.

Đun sôi nước lẩu rồi lần lượt cho gà, hải sản, thịt bò vào là món lẩu thập cẩm của ta đã được hoàn thành, sẵn sàng cho mọi người cùng thưởng thức.

Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng

Cách nấu lẩu thập cẩm không quá phức tạp, chỉ cần tiến hành một vài bước đơn giản là bạn đã có được một nồi lẩu thập cẩm ngon lành, cực dinh dưỡng mà lại không quá đắt đỏ. Với sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu lại với nhau tạo nên một nồi lẩu thẩm cẩm với vị thơm lừng chua cay ngất ngây rồi.

Với những ngày mùa đông thì món lẩu thẩm cẩm luôn được ưu tiên hàng đầu bởi vị thơm ngon, hấp dẫn từ nhiều loại thực phẩm, nóng sốt và ngọt lừ. Để giúp bạn nắm rõ các nguyên liệu của lẩu thập cẩm gồm những gì hay các bước thực hiện cũng như cách trình bày lẩu thập cẩm sao cho hợp lý, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm để bạn đọc có thể tham khảo.

Món lẩu thập cẩm vừa nóng sốt, vừa bổ dưỡng, mỗi một loại nguyên liệu cho một vị ngon khác nhau vì vậy hương vị tổng hợp sẽ hấp dẫn người ăn ngay từ miếng thử đầu tiên. Vậy để cho ra đời một món lẩu như thế này cần chuẩn bị những nguyên liệu nào ?

1 con gà ta khoảng 1.5 kg

Tôm 5 lạng (loại tôm to vừa)

Ngao 5 lạng

Thịt bò 5 lạng

Xương lợn: 5 lạng

Nấm tươi 4 lạng

Gia vị: ớt, sa tế, xả, gừng, muối, đường.

Rau: cà chua, cà rốt, rau cần, ngải cứu, rau muống, rau cải ngồng, cải cúc…

Bún hoặc mì tôm

Để món lẩu thẩm cẩm được tiến hành một cách nhanh chóng và cho ra đúng vị thì trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu có sẵn. Việc làm này sẽ giúp da vị ngấm vào các nguyên liệu để chúng đậm đà hơn khi chín.

Bước 1: Chuẩn bị gà

Gà rửa qua với nước, chà xát muối quanh bề mặt rồi đem rửa lại lần nữa. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

Phần lườn, nạnh đùi và đùi ướp cùng sả, ớt và các loại gia vị. Còn xương sống, xương bụng, chân, cổ, cánh đem ninh kỹ để lấy chất ngọt làm nước dùng.

Bò rửa sạch, thái lát mỏng và bản to sau đó đem ướp. Bản to để miếng thịt lúc ăn được đẹp mắt. Còn thái mỏng khiến bò ngon hơn. Nếu không đạt đủ độ mỏng, thịt bò sẽ rất dễ bị dai.

Bước 1: Ninh xương

Xương sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào nồi nước hầm trong khoảng 3 đến 4 giờ đẻ lấy nước dùng.

Trong quá trình hầm phải vớt bọt thường xuyên cho trong nước

Phi thơm hành khô + cà chua để tạo màu. Tiếp đến, bạn đổ phần nước ninh xương vào và đun sôi. Nếu là nước xương gà thì bạn vớt bỏ xương riêng ra bát còn nếu là xương lợn (xương sườn, xương ống) thì có thể đổ lẫn chung với nồi nước dùng.

Sau khi đun sôi, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể bỏ thêm sa tế cho dậy vị. Lưu ý là khi bỏ sa tế cần chú ý độ cay, không nên bỏ quá nhiều vì như vậy có thể ảnh hưởng tới vị chung của món.

Sau khi bạn chuẩn bị xong nước dùng và các phần nguyên liệu là đã có thể dọn lẩu ra và thưởng thức rồi.

Khi nồi nước dùng đã sôi bạn cho sa tế vào, cho dần từng chút một tránh quá tay sẽ khiến nồi lẩu cay, mất đi vị thơm ngon.

Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon

Nguyên liệu lẩu thập cẩm gà

1,5 kilôgam gà ta

Nửa cân tôm

Ngao 5 lạng

Thịt bò 2 lạng

Vài bìa đậu phụ

Rau, nấm tươi

Các loại gia vị thông thường như: ớt, sa tế, đường, sả và muối

Các loại rau xanh như: rau cần, ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng và cà chua

Thêm bún và mỳ tôm để ăn và cuối bữa lẩu

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm gà Sơ chế gà

Gà ta bạn làm sạch lông và mổ rồi sơ chế của lòng mề. Công việc này hiện nay bạn có thể yêu cầu các cửa hàng gà làm sẵn. Khi mang về bạn chỉ việc rửa và chà sát bằng muối hột cho bớt mùi hôi

Chúng ta sẽ chặt gà làm 2 phần: Phần xương và phần thịt. Phần xương dùng để ninh nước dùng. Phần thịt để ăn trong bữa lẩu.

Cho gà lên thớt, chặt cổ, cánh, chân, xương sống và xương bụng thành các miếng vừa ăn rồi cho vào trong nồi để ninh làm nước dùng.

Ở bước này bạn có thể cho thêm một nhánh gừng vào ninh cùng để dậy mùi thơm

Phần thịt còn lại thì các bạn chặt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp với gừng, xả, hạt tiêu, ớt, đường và bột nêm.

Với thịt bò, ngao, tôm

Thịt bò thái mỏng rồi ướp với gừng và gia vị.

Ngao để nguyên con, rửa sạch

Tôm bỏ râu, có thể lột vỏ hoặc để nguyên tùy sở thích của gia đình

Xếp mỗi loại ra 1 đĩa riêng để tiện khi nhúng ăn

Chuẩn bị rau

Rau rửa sạch và thái khúc rồi để riêng vào một rổ nhỏ. Nấm ngâm nước nóng cho mềm, cắt bỏ gốc và các phần đen. Rửa sạch, vớt ra bóp cho ráo nước.

Một số loại rau phổ biến được dùng khi ăn lẩu đó là rau cải, rau muống, rau ngải cứu, rau cần, bắp cải, hoa chuối…

Các loại rau dùng trong món lẩu thập cẩm

Cách nấu nước lẩu thập cẩm gà ngon

Cho xương gà đã chặt vào nồi cùng vài nhánh gừng và gia vị như muối, đường vào ninh từ 1 đến 2 tiếng.

Sau đó đập dập một chút hành khô cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua thái lát mỏng vào. Cho thêm chút nước để đun, dùng muôi dập đều cho cà mua được nhuyễn để lấy màu rồi đồ vào nồi nước dùng.

Lúc này tùy độ cay các bạn có thể ăn mà cho thêm sa tế. Ngoài ra thêm có loại gia vị khác rồi nêm nếm cho vừa miệng

Vậy là bạn đã có nồi nước dùng cho món lẩu thập cẩm với thịt gà.

Đây là cách nấu lẩu thập cẩm số 1. Nếu bạn thích sử dụng những nguyên liệu khác thì chúng ta sẽ tiếp tục với hướng dẫn cách nấu lẩu thập cẩm số 2

Bạn cũng có thể xem video hướng dẫn nấu lẩu thập cẩm này. Cách nấu này cũng khá lạ. Mình chưa thấy bao giờ ^^

Cách 2: Nấu lẩu thập cẩm với thịt bò, mực, tôm

Với cách số 2 này chúng ta sẽ sử dụng tôm, thịt bò, mực ống và tim heo để làm nguyên liệu chính

Bạn cũng có thể nấu món lẩu hải sản chua cay ngon với những nguyên liệu này đấy

Cụ thể chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

1 lạng tôm

1 lạng thịt bò

1 lạng mực ống tươi

1 lạng tim lợn

Các loại nấm như: nấm rơm, nấm kim châm

100 gam rau tần ô

100 gam cải thảo

hành tây 50g

Bún tươi hoặc mì tôm

Hành tím, ớt, dầu ăn và các gia vị thông thường

Sơ chế các nguyên liệu Hải sản

Tôm rửa sạch. Tùy vào sở thích có thể lột vỏ đi cho dễ ăn ( Bình thường ở quán thì người ta không lột vỏ tôm )

Thịt bò, tim lợn rửa sạch. Thái lát mỏng

Mực ống rửa sạch, lấy nội tạng ra. Cắt khoanh tròn

Sơ chế nấm rơm

Nấm rơm ngâm nước ấm, rửa sạch rồi cắt đôi

Cải thảo cắt khúc, hành tây cắt múi cau, rau tần ô rửa sạch, nấm kim châm để nguyên hoặc cắt đôi. Xếp riêng mỗi loại ra đĩa

Nấu nước lẩu thập cẩm hải sản

Hành khô các bạn đập dập rồi cho lên chảo, thêm một chút dầu và phi thơm.

Khi hành đã dậy mùi thơm bạn cho thêm 2 lít nước vào nồi và đun sôi.

Khi nước sôi thì bạn cho hành tây và nấm rơm vào. Thêm chút gia vị bột canh, hạt tiêu khuấy đều

Cách làm lẩu thập cẩm này nồi nước dùng chỉ đơn giản như vậy. Sau đó cho nồi lên bếp điện rồi đun sôi và thưởng thức.

Khi ăn các bạn sẽ cho lần lượt tôm, thịt bò và mực vào. Đây là các loại hải sản ăn vừa chín tới sẽ ngọt nước. Cuối bữa có thể dùng thêm mì tôm và bún để món lẩu thập cẩm thêm trọn vẹn.

Chúc cả nhà ngon miệng với 2 cách nấu lẩu thập cẩm ngon hấp dẫn này!

Đãi Tiệc Cuối Tuần Với Món Lẩu Ngan Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng

Còn điều gì tuyệt hơn khi chúng ta luôn dành ra một khoảng thời gian để cùng gặp gỡ, giao lưu. Và tận hưởng niềm vui sau những ngày làm việc mệt mỏi hay bộn bề trong cuộc sống. Vì vậy, một bữa đãi tiệc cuối tuần sẽ giúp bạn có được sự thư thái và nhẹ nhàng nhất. Bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè, đồng nghiệp…

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Lấy 1/2 gừng đập dập, còn 1/2 băm nhỏ.

Sả cũng rửa sạch, lấy 1/2 đập dập và 1/2 băm nhỏ.

Nấm rơm cắt gốc, ngâm với nước muối rồi rửa sạch.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chanh vắt lấy nước cốt (Nước cốt chanh sẽ có tác dụng làm thịt ngan nhanh mềm hơn khi ướp. Vì vậy, khi bạn ninh sẽ mau chín và mềm thịt hơn).

Thịt ngan làm sạch, lấy gừng và rượu trắng để khử mùi tanh của thịt ngan. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt miếng vừa ăn là được. Ướp ngan với nước mắm, hạt nêm, hành, tỏi, rượu trắng, nước cốt chanh, tiêu và gừng. Ướp khoảng 30 phút.

Rau ăn kèm thì nhặt rồi rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo.

Đún nóng dầu ăn trong chảo, cho 1/2 sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt ngan đã ướp vào xào cho săn lại rồi tắt bếp.

Đun sôi phần nước dùng, cho phần sả còn lại vào. Khi nước đã sôi, cho phần thịt ngan đã xào vào hầm ở mức lửa nhỏ. Bạn nên nhớ vớt bọt trong quá trình sôi để nước có độ trong hơn.

Sau đó, cho nấm rơm cùng trứng cút vào nấu cùng.

Thế là đã xong các bước nấu lẩu ngan. Bây giờ, bạn chỉ việc cho ra nồi chuyên nấu lẩu, đặt trên bàn tiệc. Xếp các loại rau ăn kèm cùng bún tươi xung quanh, vậy là có thể thưởng thức rồi.

Một bữa đãi tiệc cuối tuần thật ấm áp với món lẩu ngan siêu ngon và hấp dẫn. Mọi người vừa trò chuyện, chia sẻ, vừa nhâm nhi, thưởng thức hương vị nóng hổi, thơm lừng từ nước lẩu và thịt ngan ninh mềm. Quả là tuyệt vời đúng không ạ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Nấu Lẩu Thập Cẩm Cho Tiệc Tất Niên Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!