Xu Hướng 3/2024 # Công Thức Pha Bột Bánh Cuốn Đúng Chuẩn # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Pha Bột Bánh Cuốn Đúng Chuẩn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÔNG THỨC PHA BỘT BÁNH CUỐN ĐÚNG CHUẨN – 250g bột gạo tẻ lọc – 50g bột năng (Bột năng, còn gọi là bột sắn, bột đao (phương ngữ miền Bắc Việt Nam), bột lọc (phương ngữ miền Trung Việt Nam), là loại tinh bột của củ khoai mì (sắn). Miền Nam, bột năng là bột được lấy từ củ năng, một loại củ vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,…Còn bột củ mì tinh (củ dong) được gọi là bột mì tinh.)

Bước 1: Ngâm bột – Bạn có thể mua bột bánh cuốn tại các cửa hàng đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm. – Ngâm bột trước khi sử dụng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước – Trong quá trình ngâm, bạn cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng 1 giờ sau khi bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)

– Thêm bột năng vào hoàn với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục khi tráng – Lượng bột năng sẽ quyết định độ dẻo của bột bánh vì vậy nếu muốn bánh dẻo dai hơn, bạn có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục. Bước 3: Thêm gia vị – Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt khi ăn – Thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn khi tráng ✔ Chúc mừng bạn đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức đơn giản này để đảm bảo bánh cuốn tự làm tại nhà luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, bạn cần chú ý thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569.

Áp Dụng 2 Cách Pha Bột Bánh Cuốn Theo Đúng Chuẩn

Đối với người mới bắt đầu kinh doanh bánh cuốn thì việc tìm hiểu các kinh nghiệm, kiến thức đặc biệt quan trọng. Không có quá nhiều lưu ý đối với nghề này nhưng quan trọng nhất là cách pha bột bánh cuốn, cách tráng bánh cuốn, làm nhân bánh và pha nước chấm là bạn cần nắm chắc.

Cách pha bột bánh cuốn như nào mới ngon?

Không đơn giản như cách làm bánh cuốn tại nhà, để kinh doanh bạn cần có công thức chuẩn nhất để bán hàng ngày, cũng như việc chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như nồi tráng bánh cuốn, que lấy bánh… cũng cần phải chuyên nghiệp hơn.

Cách pha bột bánh cuốn như nào là chuẩn?

1. Cách chọn nồi tráng bánh cuốn

Nồi hấp bánh cuốn điện có thiết kế hiện đại, giúp người dùng tráng bánh tiện lợi hơn rất nhiều khi đông khách, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng. Đặc biệt là nồi tráng bánh cuốn điện làm từ INOX đảm bảo vệ sinh và có độ bền cao nên được rất nhiều người tin tưởng dùng.

Đối với các cơ sở làm bánh cuốn có quy mô lớn, cung cấp cho nhiều mối thì lựa chọn máy tráng bánh cuốn tự động sẽ cho năng suất cao hơn, chất lượng bánh đồng đều nhất và giảm chi phí thuê nhân công.

Giá các loại nồi tráng bánh cuốn BÁN CHẠY nhất hiện nay khoảng từ 3.5- 4.9 triệu đồng, mức giá khá rẻ để bạn có thể đầu tư cho một quán bánh cuốn nóng quy mô vừa và nhỏ.

2. Cần có cách pha bột bánh cuốn CHUẨN nhất

Mỗi người làm bánh cuốn có một công thức pha bột bánh cuốn cho riêng mình, nhưng chủ yếu áp dụng hai cách pha như sau:

Cách 1: Cách pha bột bánh cuốn bằng bột sẵn

Bột bánh cuốn pha sẵn thì bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Có rất nhiều nhãn hiệu bột làm bánh cuốn nhưng cơ bản về thành phần giống nhau nên bạn có thể chọn bất kì.

Thao tác đơn giản là: Pha bột này với lượng nước theo tỷ lệ hướng dẫn trên gói bột.

Mách bạn 1 mẹo nhỏ là: Nên cho ít nước hơn tỷ lệ này, khi tráng thấy bánh hơi cứng thì cho thêm nước vào → bánh KHÔNG NHÃO, THƠM NGON.

Áp dụng công thức để cách pha bột bánh cuốn theo đúng chuẩn

Cách 2: Tỷ lệ giúp cách pha bột bánh cuốn chuẩn như bánh cuốn Thanh Trì

Bánh cuốn Thanh Trì nổi tiếng mềm mịn, thơm ngon là nhờ các nghệ nhân làm bánh đã tìm ra được cách pha bột bánh cuốn tráng nồi hơi CHUẨN nhất.

Áp dụng công thức để cách pha bột bánh cuốn theo đúng chuẩn

Cách làm bột bánh cuốn của người trong nghề:

Cách pha bột bánh cuốn Thanh Trì

Bột sau khi khuấy đều với nước thì để nghỉ khoảng vài giờ trước khi tráng. Có thể ngâm qua đêm trong thời tiết khí hậu không quá nóng. Khi tráng thử thấy chưa đủ độ dai thì cho thêm chút bột năng.

Áp dụng công thức pha bột bánh cuốn theo đúng chuẩn sẽ cho bạn bột làm vỏ bánh cuốn dai giòn, mỏng mịn.

Kiến thức quan trọng về bột làm bánh cuốn

Bột làm bánh cuốn là bột gì? Bánh cuốn làm bằng bột gì? Bánh cuốn làm từ bột gạo gì? Bánh cuốn làm từ gạo gì?

Như trong cách pha bột bánh cuốn nêu trên thì bột bánh cuốn có thành phần lớn là bột gạo tẻ. Không mấy người dùng bột gạo nếp vì sẽ làm cho bánh cuốn bị dẻo quánh và tạo cảm giác ngấy khi ăn. Bột làm bánh cuốn được pha từ gạo tẻ, cho thêm chút bột năng, bột bắp hoặc bột khoai tây để tạo độ dai và mịn vừa đủ cho bánh, khi ăn thấy vừa miệng nhất.

Bột làm bánh cuốn được pha từ gạo tẻ, cho thêm chút bột năng, bột bắp hoặc bột khoai tây

Nếu tự làm bột gạo tẻ thì bạn nên chú ý đến cách ngâm gạo làm bánh cuốn. Ngâm gạo khoảng 12- 16 tiếng trong nồi INOX hoặc tô thủy tinh để bột khi xay ra được mềm mịn và trắng đều.

Ngâm gạo khoảng 12- 16 tiếng trong nồi INOX hoặc tô thủy tinh

Đến công đoạn xay bột khô thì bạn dùng máy xay bột khô chuyên dụng, xay 1- 2 lần cho bột mịn hẳn, dùng rây lọc để thu được bột gạo tẻ mịn nhất sử dụng pha bột bánh cuốn.

Máy xay bột khô, xay bột bánh cuốn mịn gấp 2 lần thông thường

3. Cách tráng bánh cuốn để bánh mềm mỏng như ý

Để tráng được bánh cuốn ngon, mềm, mỏng, bạn cần phải có sự luyện tập dài ngày. Lưu ý rằng, lưu ý chỉ cần cho lượng nhỏ bột bánh cuốn đã được khuấy đều lên khung vải tránh bánh cuốn, sau đó dàn đều lượng bột loãng này ra thành hình tròn theo khung nồi.

Ở đây, vải làm bánh cuốn phải sạch và được căng phẳng trên khung tránh bánh của nồi, nếu khung vải tráng bánh cuốn bị nhăn, gấp nếp thì bánh rất dễ bị rách và không đều.

Khi lấy bánh ra, bạn dùng một que tre dài hoặc đũa dài, gạt lấy mép bánh đưa que vào và từ từ nhấc bánh ra. Nếu cho ít bột thì bánh mỏng rất dễ rách hoặc quá dày thì khi ăn sẽ cứng. Vì vậy bạn nên tráng thử vài lần trước để chọn mức bột phù hợp cho mỗi bánh.

Áp dụng công thức để cách pha bột bánh cuốn theo đúng chuẩn

Bên cạnh cách tráng bánh cuốn ngon thì bạn cần trang bị cho mình cách làm nhân bánh cuốn và cách pha nước chấm bánh cuốn nóng vừa miệng.

Khi lấy bánh cuốn ra, bạn cho nhân vào giữa và cuộn lại, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nước chấm bánh cuốn pha theo khẩu vị phổ biến thường pha nhạt, cho thêm chút rau mùi. Vị cay nên tùy vùng miền để pha, nếu ở miền bắc thì không nên pha nước chấm cay vì nhiều người không ăn được, chuẩn bị ớt bên ngoài để khách cho vào nếu cần.

Bánh cuốn ngon nhất là khi ăn kèm với chả quế, chả nướng và không thể thiếu được hành khô phi thơm.

Cách Làm Bánh Cuốn Và Cách Pha Bột Chuẩn Nhất

Phần bột:

400g bột gạo (dùng bất cứ loại nào bạn thích)

100g bột năng

1,2l nước ấm 50-60 độ C

Muối, dầu ăn.

Phần nhân:

500g thịt nạc dăm bằm

500g hành tây không tính vỏ bằm nhuyễn, vắt ráo nước

50g nấm mèo

Hành tím phi, hành bằm.

Dầu ăn

Gia vị nêm gồm 10g muối, 5g bột ngọt, 5g đường, 5g tiêu.

Nước chấm:

100g nước mắm pha với 100g đường đun sôi cho tan đường. Sau đó bạn cho thêm 600 ml nước + nước cốt 1/2 quả chanh + ớt bằm. Điều chỉnh độ cay bằng ớt phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

Hành phi: Bạn dùng 200g hành tím bào theo chiều dọc củ hành, rửa qua nước rồi đem phơi nắng – gió cho hơi héo. Sau đó bạn cho hành qua một lớp bột năng thật mỏng, rồi lược bỏ phần bột thừa bằng rây.

Cho 400 ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi, cho hành phi vào chiên vàng thơm, vớt ra và để ráo.

Rau ăn kèm:

Rau húng và mùi rửa sạch để ráo nước.

Cho giá vào trụng nhúng qua nước sôi rồi đổ ra giá. Sau đó, xả qua nước lạnh để ráo.

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn ngon nhất Cách làm nhân bánh cuốn

Bạn cho 50 ml dầu ăn vào chảo đun lên. Sau đó cho 50g hành tím bằm vào phi vàng thơm rồi đổ thịt vào xào thật săn. Bạn cho thêm gia vị nêm vào xào sơ cùng hành tây và nấm mèo. Khi xào đã chín thì bạn đổ ra bát và cho hành phi vào trộn đều.

Bước 1: Ngâm bột

Bạn có thể mua bột bánh cuốn tại các cửa hàng đồ khô hay siêu thị. Bạn cũng có thể dùng bột gạo tẻ xay với nước. Nhưng bạn nên lọc nhiều lần để được bột được mịn và thơm hơn.

Bột nên ngâm ít nhất 4 giờ trước khi sử dụng để bột ngấm đủ nước. Bạn có thể phủ bột và bỏ tủ lạnh qua đêm thì bột sẽ ngon hơn rất nhiều.

Trong quá trình ngâm bột, bạn cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ đi. Sau khoảng 1 giờ khi bột đã lắng xuống thì mới chắt bỏ đi phần nước loãng phía trên.

Bước 2: Hòa nước

Thêm bột năng vào hoà với nước và bột lọc. Bạn làm theo tỷ lệ 250g bột lọc: 50g bột năng: 600ml nước. Cách pha bột bánh cuốn theo tỷ lệ này giúp bánh cuốn vừa dẻo dai và vừa giữ được màu trắng đục khi tráng.

Tỷ lệ bột năng sẽ quyết định độ dẻo dai của bột bánh. Vì thế, bạn có thể điều chỉnh nếu muốn bánh dẻo hơn. Tuy nhiên khi cho nhiều bột năng, bạn cần khuấy thật kĩ tránh bột bị vón cục.

Bước 3: Thêm gia vị

Bạn cho thêm 1 chút muối + 1 thìa nhỏ dầu ăn vào phần bột vừa hòa bên trên và khuấy đều. Như thế bánh sẽ vừa láng mịn khi tráng lại không bị nhạt quá khi ăn.

Cách tráng bánh cuốn

Đổ nước vào nồi chuyên đổ bánh cuốn rồi bắc lên bếp. Nước trong nồi phải đầy cách mặt vải 10-15cm. Đun nước thật sôi, đậy nắp kín cho hơi nước bay lên làm ướt đều mặt vải. Khi đó bạn mới đổ bột vào tráng.

Dùng thanh tre mỏng gỡ bánh. Đặt bánh cuốn lên 1 cái mâm có thoa dầu ăn. Sau đó lấy nhân bánh trải đều lên trên và cuộn lại.

21 Công Thức Pha Chế & Làm Bánh Với Bột Cacao

Bài viết này chia sẻ những công thức làm bánh và pha chế hay từ bột ca cao được Dalia tổng hợp, nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích về công dụng của bột cacao để tạo ra những món ăn, thức uống ngon và hấp dẫn. Bạn có thể áp dụng để chế biến ngay cho gia đình mình.

1. Ca cao đá viên

Vào mùa hè nóng bức, nếu được thưởng thức một ly ca cao đá viên. Thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy tậu ngay công thức dễ làm này. Để pha chế cùng gia đình thưởng thức…. Tại đây

2. Ca cao sữa đá

Để pha một ly ca cao thơm ngon, đậm đà. Đồng thời, để khi uống không còn cảm giác lợn cợn thì không phải ai cũng biết cách pha sao cho đúng. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không…. Đọc tiếp

3. Ca cao sữa dừa

4. Kem ca cao

Cách làm kem ca cao tuyệt ngon với vị kem mát, vị ca cao dịu nhẹ ngay tại nhà sẽ mình chia sẽ chi tiết tới các bạn trong bài viết : Tại đây 

5. Cách làm socola

6. Sữa chua đánh đá ca cao

Vì ca cao rất giàu dinh dưỡng, cùng sữa chua sẽ giúp tiêu hóa tốt và giúp trẻ có thể phát triển trí não tốt hơn trong các giai đoạn trưởng thành. Hãy học cách làm sữa chua đánh đá ca cao đơn giản. Tại đây

7. Trà sữa ca cao 

Nếu bạn muốn có ngay một trà sữa ca cao để nhâm nhi tại nhà, thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách làm trà sữa ca cao chỉ vọn vẹn 3 phút để hoàn thành. Tại đây 

8. Ca cao nóng

9. Ca cao nước cốt dừa.

10. Sinh tố bơ ca cao chuối

11. Ca cao pha mật ong hạt chia

12. Sữa chua ca cao

Sữa chua là món mà các bé nhà mình vô cùng thích trong mùa hè. Ngoài làm sữa chua bình thường mình còn làm thêm món sữa chua ca cao dẻo để thay đổi khẩu vị cho các bé. Công thức làm … Tại đây 

13. Bánh quy cacao

Bánh quy ca cao củng là một trong số những món bánh ăn vặt khác được trẻ nhỏ và người lớn cực kì yêu thích, những miếng bánh ngọt ngọt béo ngậy giòn tan ngay khi cho vào trong miệng sẽ khiến bạn đê mê khó cưỡng nổi. Hướng dẫn… Tại đây

14. Cacao nóng kem tươi

15. Kem Chuối Ca Cao

16. Bánh phô mai ca cao

17. Kem cacao hạt điều

18. Kem cacao hương dừa

19. Bánh bông lan ca cao

20. Làm socola trắng

Nhiều người nghĩ rằng cách làm socola trắng rất phức tạp và cần phải có nhiều nguyên liệu, hơn nữa để làm được những mẻ socola ngon không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, cách làm socola trắng đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Cách làm … Tại đây

21. Bột ca cao làm trân châu

Và còn nhiều nhiều hơn nữa những công thức hay ho được nhiều người áp dụng hàng ngày.

Hãy đồng hành cùng Dalia Natural để cập nhật nhiều thông tin cũng như kiến thức hữu ích về Bột ca cao.

Trở lại trang chủ: Bột Ca Cao Dalia Natural

Xếp hạng tổng thể

Đánh giá bài viết !

[Tổng:

11

Average:

5

]

Cách Pha Bột Bánh Cuốn Và Cách Tráng Bánh Cuốn Nhanh Nhất Trong 3 Giây

Cách pha bột bánh cuốn và cách tráng bánh cuốn nhanh chóng nhất.

Cách 1: Nhanh và tiện nhất.

Dùng bột bánh cuốn loại pha sẵn ở siêu thị pha theo tỷ lệ hướng dẫn nhưng để ít nước hơn một chút. Khi tráng bánh cuốn thấy bánh dày quá thì cho thêm nước, bánh bị nhão quá thì cho thêm bột khô vào là được.

Cách 2: Cách pha bột gạo làm bánh cuốn.

Bột ta ngâm vào trước ít nhất là 5 tiếng để cho bột ngấm vào trong nước.

-Tỷ lệ pha bột năng như sau: 5 phần bột lọc thì có 1 phần 1 năng và thêm 10 phần nước. Với tỷ lệ này thì bột đảm bảo sẽ đạt chất lượng chuẩn vừa phải. Bánh dẻo mà vẫn giữ được màu trắng đục khi tráng bánh.

Cách tráng bánh cuốn của những người làm bánh chuyên nghiệp

Tráng bánh cuốn để ngon nhất thì bạn cần chú ý khuấy đều bột trước khi cho lên khung tráng bánh. Chỉ cho lượng nhỏ bột bánh cuốn đã được hòa lên khung và giàn mỏng ra.

Nếu làm tại nhà, bạn có thể sử dụng chảo chống dính để tráng vỏ bánh. Cách lấy bánh ra cũng rất quan trọng, phải làm sao để bánh không bị rách.

Ngoài cách pha bột bánh cuốn và cách tráng bánh chuẩn, bạn cũng cần có cách pha nước chấm bánh cuốn nóng và cách làm nhân bánh cuốn ngon để món bánh cuốn được hoàn hảo nhất.

Đơn vị cung cấp các bộ nồi nấu phở uy tín chất lượng

Viễn Đông là đơn vị duy nhất cung cấp được làm toàn bộ bằng inox 304. Bên cạnh những ưu điểm được công nhận ngay từ khi ra mắt, nồi nấu phở điện Viễn Đông 2024 còn được ưa chuộng bởi cải tiến đến từng chi tiết:

4 chân nồi phở điện được thiết kế tăng đơ có thể tăng/ giảm chiều cao, khắc phục vấn đề đặt nồi ở nơi không quá bằng phẳng.

Nắp nồi có thể gấp lên 1 nửa để lấy nước lèo ra dễ dàng hơn mà không cần nhấc hẳn nắp ra.

Bổ sung nồi trung tròn, nồi trụng mặt trăng để tiết kiệm chi phí nếu không muốn mua nồi nhúng phở cỡ 25L .

Sản xuất nồi nấu phở có tủ điện rời , có khả năng sôi lăn tăn giúp hầm xương không bị đục.

Viễn Đông luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng để cải tiến sản phẩm tốt nhất. Cam kết bảo hành nồi trong 12 tháng kể từ khi mua, thanh nhiệt nồi phở thay thế luôn có sẵn khi khách cần mua.

Công Thức Cách Pha Nước Mắm Chấm Ốc Đúng Chuẩn Ngoài Quán Cho Chị Em

cách pha nước mắm chấm ốc mặc dù khá đơn giản song bạn cần đảm bảo tỉ lệ cũng như có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để hợp vị với món ốc luộc. Món nước chấm ốc chuẩn sẽ được thực hiện như sau.

+ Ớt tươi: Chọn loại ớt hiểm để pha vì loại ớt này không quá cay, cho nhiều để tạo màu cũng không sợ mọi người khó ăn. Chuẩn bị 2 quả ớt hiểm.

+ Tỏi: Phần tỏi bạn chọn loại tỏi ta để vị thơm, không bị hôi khi pha lên. Bạn chuẩn bị 1 củ tỏi cỡ vừa

+ Gừng và sả: Gừng và sả có tính ấm nên khi cho vào nước chấm ốc sẽ giúp bạn không bị lạnh bụng khi ăn quá nhiều ốc. Chuẩn bị 1 củ gừng cỡ vừa và 3 – 4 củ sả.

+ Quất và lá chanh: Quất vừa dùng để vắt nước tạo vị chua, vừa thái lát để tạo mùi thơm cho bát nước chấm. Chuẩn bị 3 – 5 trái quât và 3 – 5 lá chanh loại lá già.

+ Dấm, đường, mắm: Phần nguyên liệu này dùng để pha dung dịch nước chấm. Dấm bạn chuẩn bị 2 thìa cafe, chuẩn bị 3 thìa nước mắm nguyên chất và 2 – 3 thìa đường.

Nguyên liệu pha nước mắm chấm ốc Chi tiết cách pha nước mắm chấm ốc

+ Bước 1: Chuẩn bị gừng, sả, ớt, tỏi: Gừng bạn đem bóc bớt lá bẹ già, bỏ cuống cứng sau đó đập dập và băm nhỏ. Tương tự với gừng, ớt và tỏi bạn cũng đem rửa sạch sau đó băm nhỏ. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp này băm đều với nhau. Bạn cũng có thể không băm nếu quá trình bạn đã băm nhỏ từng phần hỗn hợp rồi, lúc này bạn chỉ cần trộn chúng đều lại với nhau là được.

Chuẩn bị gừng sả ớt – cách pha nước chấm ngon

+ Bước 2: Pha nước chấm: Quất tươi bạn vắt lấy nước cốt của 3 quả sau đó bỏ hạt. Phần quất còn lại, bạn rửa cho sạch vỏ rồi dùng dao sắc thái quất thành các lát mỏng cho chiều ngang của quả. Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi thái sợi cho thật nhỏ.

Cách luộc ốc ngon như sau:

Một bát nước chấm ốc ngon sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không có được những nồi ốc luộc ngon. Để luộc ốc chín tới, thơm tự nhiên bạn thực hiện như sau.

+ Bước 1: Chuẩn bị ốc và các nguyên liệu luộc kèm: Ốc: Chọn những con ốc to, căng mình, ít ngậm bùn đất để khi làm sạch ốc được dễ hơn. Bạn có thể chọn ốc vặn hay ốc nhồi tuỳ ý. Chuẩn bị 1 cân ốc hoặc điều chỉnh theo lượng người ăn.

Sả và lá chanh/lá bưởi: Khi luộc ốc bạn cho thêm sả và lá chanh hoặc lá bưởi sẽ làm cho nồi ốc luộc được thơm hơn. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm ½ thìa cafe muối để cho vào nồi ốc khi luộc.

+ Bước 2: Luộc ốc: Ốc sau khi đã làm sạch đất bạn cho ốc vào nồi luộc. Bạn không cần cho nước khi luộc ốc để tránh ốc bị mất nước sẽ không ngon. Tiếp đến, bạn đập dập 2 – 3 nhánh sả rồi cứ thế cắt thành các khúc 3 – 5 cm và cho vào mặt ốc trên nồi luộc. Lá chanh hoặc lá bưởi bạn cũng rửa sạch, để nguyên lá và cho lên mặt nồi.

Luộc ốc với lửa nhỏ. Khi nồi ốc vừa nóng có hơi thì bạn cho ½ thìa cafe muối vào và đảo ốc đều liên tục để ốc không bị cháy. Cứ đun nhỏ lửa như vậy và cứ 1 – 2 phút bạn lại đảo ốc một lần cho đến khi nồi ốc sôi thì vặn lửa to và đun cho tới khi mở hết miệng là được.

Kết: Để có được món ốc luộc thơm ngon, ăn sướng đã đời y chang ngoài hàng thật chẳng khó. Chị em chỉ cần để ý từ khâu lựa chọn ốc, cách luộc ốc, nguyên liệu luộc kèm và pha nước chấm thì chắc chắn một bữa ốc như thế luôn sẵn sàng chờ đón bất kỳ ai muốn thưởng thức. Thông thường, nước chấm ốc truyền thống sẽ bao gồm nước mắm, gừng, ớt, sả, chanh (hoặc giấm) và trong cách pha nước chấm ốc ngon này cũng không phải ngoại lệ.Tags: cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, cách pha nước chấm ốc sền sệt, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách làm nước mắm sả chấm ốc, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, tỷ lệ pha nước chấm ốc luộc, cách pha nước chấm ốc bằng tương,cách luộc ốc gạo

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Pha Bột Bánh Cuốn Đúng Chuẩn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!