Xu Hướng 12/2022 # Cornmeal Là Gì? Công Dụng Của Cornmeal Và Các Loại Bột Làm Bánh : Món Ăn Ngon Mỗi Ngày, Dễ Làm Cho Gia Đình Của Bạn / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cornmeal Là Gì? Công Dụng Của Cornmeal Và Các Loại Bột Làm Bánh : Món Ăn Ngon Mỗi Ngày, Dễ Làm Cho Gia Đình Của Bạn / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cornmeal Là Gì? Công Dụng Của Cornmeal Và Các Loại Bột Làm Bánh : Món Ăn Ngon Mỗi Ngày, Dễ Làm Cho Gia Đình Của Bạn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã biết cách phân biệt giữa cormeal (bột bắp) và cornstarch (tinh bột bắp) chưa? Ảnh: Internet

Cornmeal là gì?

Cornmeal thường có hai loại white cornmeal và yellow cornmeal tương ứng với hai loại ngô trắng và ngô vàng. Trong đó, bột ngô vàng (yellow cornmeal) còn được gọi là polenta cornmeal.

Khác với cornmeal, cornstarch (cornflour) hay còn gọi là tinh bột bắp là một loại bột mịn, nhẹ được làm từ các nội nhũ, tức chỉ có phần lõi của hạt bắp/ngô khô. Vì vậy, tinh bột bắpthường được thêm vào bột làm bánh theo một tỉ lệ nhất định để giúp bánh mềm mịn, xốp nhẹ hơn.

Cornstarch là dạng tinh bột nên mịn, nhẹ hơn cornmeal rất nhiều Ảnh: Internet

Tìm hiểu thêm một số loại bột khác

Rye Flour (Bột lúa mạch đen): được làm từ lúa mạch đen và cũng giống như wheat flour (bột mì) được chia ra làm nhiều loại, tùy thuộc hàm lượng khoáng chất trong thành phần bột. Khi làm bánh với bột rye flour, bạn nên trộn thêm với bột mì vì protein trong rye flour không có khả năng tạo gluten như wheat flour vì thế bánh làm ra sẽ trở nên cứng và nặng.

Oat Flour (Bột yến mạch): được làm từ hạt yến mạch, các sản phẩm thường dùng là rolled oats, oat bran.

Buckwheat Flour (Bột kiểu mạch): có hàm lượng gluten thấp, bột sử dụng để làm pancake, crepe hoặc pasta.

Nut Flour:là loại bột có nguồn gốc từ các loại hạt có nhiều dầu như hạnh nhân, hazelnut. Bột có tác dụng tạo độ khô và mùi vị thơm ngon cho các loại bánh ngọt như bánh cake làm từ bột này được gọi là Tortes, bắt nguồn từ các khu vực Trung Âu.

Potato Starch Flour (Bột khoai tây): đây là loại bột được sử dụng như một chất kết dính nhẹ cho một số món ăn.

Rice Flour (Bột gạo):được làm từ bột gạo tẻ, bột được sử dụng trong các loại bánh đặc trưng của Việt Nam cũng như các quốc gia chịu ảnh hưởng của văn minh lúa nước.

Rice Flour (Bột gaọ) được sử dụng nhiều trong các loại bánh đặc trưng của Việt Nam Ảnh: Internet

Sticky Rice Flour (Bột nếp): giống như gạo tẻ, bột nếp được sử dụng nhiều ở Việt Nam cho nhiều loại bánh như: bánh trôi chay, bánh trôi nước.

Tapioca Flour (Bột năng): Đây là loại bột được làm từ củ mã thầy, thường được dùng để nấu súp và tạo độ sánh cho các món sốt, sử dụng nhiều ở miền Nam nước ta.

Bột đao:với công dụng tương tự như bột năng nhưng bột đao được sử phổ biến ở miền Bắc nước ta.

Bột sắn dây:đây là loại bột thường được dùng để uống sống giải nhiệt hoặc cũng có thể để nấu chè.

Món Ngon Ngày Tết Của Bạn Là Gì? / 2023

Tết là dịp bên mâm cơm đoàn viên mọi người chúc nhau an lành, thịnh vượng, vừa ôn cố tri tân, vừa thưởng thức các món ngon, vật lạ.

Ngày Tết, mâm cơm, mâm cỗ của người Miền Bắc thường có các loại giò, chả, nem, thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng, gà luộc, canh măng, rau nộm, thịt động, dưa chua… Ở Miền Trung làm sao thiếu được tôm chua thịt luộc, thịt heo, thịt bò ngâm mắm, giò bò, giò bê, hay Miền Nam phóng khoáng với bánh tét, tôm khô củ kiệu, thịt heo kho tàu, lạp xưởng, gà xé phay…

Các món ngon lần lượt xuất hiện trên mâm, nào giò, nào chả, nào dưa, nào thịt ngâm, nào chiên, nào xào, nào chưng, nào sốt, áp chảo… Các món khô bên cạnh dĩa gỏi, những chén súp bên đĩa salad, rồi đủ các loại bánh, mứt, chè, rau… cùng những sản vật trên rừng, dưới biển như cá, tôm, cua, ốc… Ngày thường, các đặc sản này vốn đã ngon, ngày Tết lại càng được đặc biệt chăm chút.

Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo luôn muốn tự tay mình chuẩn bị cho mâm cỗ, tự tay thắp hương gia tiên. Ngày đầu năm mới, bà tỉ phú luôn xuống bếp, tự mình trổ tài nấu các món ăn để đãi bạn bè, cộng sự… Bà Thảo cho biết điều đó, vừa như một tấm lòng thành kính với tổ tiên, vừa gợi lại ký ức ngày thời còn bé sống ở Hà Nội cùng với mẹ và bà, và là dịp trổ tài nữ công gia chánh trong ngày Tết.

Dịp Tết, Tổng giám đốc Ngân hàng Á châu Đỗ Minh Toàn đưa gia đình về Phú Yên. Hai cậu con trai thường được bà nội đãi các sản vật địa phương trứ danh như bánh ít, bánh hỏi… nhưng lại lắc đầu vì đã quen với những pizza, gà rán, thức ăn hiện đại. Khoảng cách thế hệ đó nhắc tới một điều: Phong vị của Tết ngày càng da dạng, nhiều màu sắc, với những biến tấu theo nhịp sống của thời đại trong một sợi chỉ xuyên suốt lịch sử của Tết.

Hương vị Tết không chỉ gói gọn trong những nghi thức truyền thống mà còn bay xa, theo bước chân những người Việt ra bên ngoài, và các khách ngoại quốc đến Việt Nam dịp Tết.

Vậy là các món ăn đặc sắc ngày Tết cũng trở nên phong phú hơn. Đã có những biến tấu trong giai điệu Tết khi các món ăn mới, lạ mắt, lạ miệng được giới đầu bếp chuyên nghiệp lẫn các bà nội trợ. Bên mâm cơm đoàn viên, , những món mới được chế biến, chủ nhà mời khách: “Thử đi, ngại ngần chi”.

Trong sự hối hả của những ngày Tết, các bà nội trợ hiện đại muốn dành thời gian hàn huyên nhiều hơn nên thường tạo ra những món mới nhanh, đơn giản không cầu kì mà vẫn trọn vẹn hương vị.

Cũng có những người phụ nữ luôn muốn thử những điều mới trong câu chuyện bếp núc như sáng tạo ra những món mới với nguyên liệu hay ho thay vì những món nhàm chán lặp đi lặp lại.

Chị em phụ nữ nào mà “tâm lý” chút cũng sẽ rất quan tâm đến trào lưu tốt cho sức khỏe vẫn bảo đảm sự ngon miệng, độc đáo, lạ mắt… mà vẫn nồng nàn hương Tết.

Vậy là, vừa nhâm nhi, vừa chuyện trò để rồi cả chủ lẫn khách đều tấm tắc món này “ngon ve kêu”, món kia thật “quỷ khốc thần sầu”, mà hương vị đó, mỗi lần nghĩ đến nhớ về lại ứa nước miếng, thèm được ăn tiếp…

Các bài viết xin kèm theo hình ảnh, video clip (nếu có), tối đa 1.000 chữ, về những trải nghiệm món ngon trong dịp Tết ở hiện tại hoặc trong ký ức. Món ngon như thế nào, cách chế biến ra sao, ăn ở đâu, với ai, có điều gì đặc biệt…

Bài viết xin gửi về email: monngonngaytet@tuoitre.com.vn . Xin vui lòng ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc và số tài khoản ngân hàng.

Diễn đàn do Báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Maggi, kéo dài trong thời gian 2 tháng.

Cơm hấp lá sen – món ăn của bậc vương giả

TTO – Cơm hấp lá sen là món được mệnh danh là món tiến Vua nên đòi hỏi người đầu bếp phải thật tinh tế và tỉ mỉ. Hạt sen phải chọn loại to, mẩy, trắng đều và không bị nát. Tim sen phải được lấy thật kỹ để khi hấp không bị đắng.

Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư / 2023

Nấm Bào Ngư là một trong những loại nấm ăn bổ dưỡng bậc nhất và được sử dụng rất thông dụng hiện nay. Ngoài việc là một loại ẩm thực ăn thì công dụng của loại nấm này còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe…

Đa số người dùng cho rằng, nấm không chỉ là một món ăn ngon mà còn được xem là một món ăn vị thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe và thân thiện với cơ thể con người. Việc ăn nấm sẽ giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh hiệu quả.

Các loại nấm nói chung hay Nấm Bào Ngư nói riêng vốn là thực phẩm ít calo không sợ béo và cũng thuộc nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vậy nên nấm thường được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ với một loại thực phẩm tưởng bình thường mà bạn ăn mỗi ngày lại cung cấp một nguồn dinh dưỡng phong phú đến vậy.

Tìm hiểu về Nấm Bào Ngư

1. Nấm Bào Ngư là gì?

Tên tiếng Việt: Nấm Bào Ngư

Tên tiếng Anh thông dụng: Oyster Mushroom, Abalone Mushroom

Tên khoa học: Pleurotus Ostreatus

Nhiều tên gọi khác: Nấm Trắng, Nấm Dai, Nấm Sò (tùy vùng miền).

Có 2 loại: Nấm Bào Ngư xám và Nấm Bào Ngư trắng

Nấm Bào Ngư là một loài nấm thuộc họ Pleurotaceae rất đặc trưng trong họ nấm. Loài nấm này mang trong mình giá trị dinh dưỡng phong phú, giúp cơ thể bồi dưỡng và phòng ngừa nhiều loại bệnh trong cuộc sống.

Nấm Bào Ngư vốn là một loài nấm được nuôi trồng và sử dụng trong ẩm thực khá thông dụng ở Việt Nam bên cạnh một số loại nấm ăn khác. Là loại nấm được tiêu thụ khá phổ biến, có thể bạn cũng ít nhất ăn một lần rồi nhưng không biết ý.

Ảnh Nấm Bào Ngư Xám (trái) và Nấm Sò Trắng (phải) tại nông trại Nấm Xanh

Phân biệt thì tất nhiên loại có mũ màu xám sẽ được gọi là Nấm Bào Ngư xám, còn loại màu trắng thường được gọi là Nấm Sò Trắng nhiều hơn, tùy theo cách gọi ở mỗi vùng miền, dù thoạt nhìn chúng có vẻ hơi khác nhau nhưng chúng giống nhau cũng đến 90%.

2. Đặc điểm nhận dạng Nấm Bào Ngư

Thông qua hình dáng, bạn sẽ thấy Nấm Bào Ngư có dạng hình phễu lệch, mũ nấm xòe ra, mặt trên mũ có màu trắng hoặc màu xám tượng trưng cho màu của 2 loài nấm này, chóp nấm lõm nhẹ, dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng và thân khá chắc.

Nấm Bào Ngư hay mọc thành từng cụm với nhau, ít khi mọc đơn lẻ, nếu mọc đơn lẻ có thể là do dinh dưỡng không đủ hoặc dinh dưỡng chỉ nuôi 1 thể nấm ra cực khỏe.

Nấm Bào Ngư xuất hiện ở đâu trong tự nhiên?

Nấm Bào Ngư thường mọc thành những tai nấm xen kẽ nhau và hình thành liên kết trông như các bậc thang vậy, nhìn khá thú vị và đẹp mắt.

Nấm Bào Ngư được nuôi trồng thành công thế nào?

Lịch sử ngày đó, Đức là quốc gia đã thử nghiệm mô hình nuôi trồng nông nghiệp loại nấm này thành công lần đầu tiên.

Sau khi có thể nuôi trồng nông nghiệp, để gia tăng sản lượng và biết chúng có nhiều dinh dưỡng, nên họ thường dùng loại nấm này để phục vụ quân lương. Đây là món ăn tuyệt vời cho binh sĩ đủ dưỡng chất chiến đấu trong thế chiến thứ I.

Mãi cho đến năm 1970 thì chúng mới được nuôi trồng đại trà khắp các quốc gia trên thế giới như ngày nay. Việc nuôi trồng loại nấm này có được ghi chép lại trong tập tài liệu đầu tiên của Kaufert, F. năm 1936.

Trong môi trường nuôi trồng nông nghiệp, Nấm Bào Ngư có thể được trồng trên rơm rạ, bã mía, mùn cưa cao su. Tại đa số các nông trại ở Việt Nam và nông trại của Nấm Xanh thì Nấm Bào Ngư xám được nuôi trồng bằng phôi gỗ mùn cưa cao su cấy meo nấm.

Trồng Nấm Bào Ngư khó không?

Nuôi trồng nấm cũng như chăm những đứa trẻ vậy, phải chăm sóc kỹ lưỡng và am hiểu chúng cần gì, mạnh gì để tăng cường và ghét gì, yếu gì để tránh, đó là cách chăm sóc tốt nhất.

Để có đủ kiến thức và kỹ thuật trồng Nấm Bào Ngư thì quả thật cũng dễ không dễ mà khó không khó, cần người chịu khó và có tâm, chịu tìm hiểu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thì dần mọi thứ sẽ dễ.

Nấm Bào Ngư thì có một sở thích là ưa điều kiện khí hậu mát mẻ, phải luôn giữ trại nấm ở nhiệt độ đủ và ổn định. Bởi chỉ cần hơi nóng quá, hơi lạnh quá là sẽ có vấn đề ngay, chúng rất khó tính.

Bên cạnh đó, loại nấm này cần hạn chế tiếp xúc với nắng trực tiếp chiếu vào phôi hoặc tai nấm. Chúng cũng không được bị gió lùa vô khi đã ra tai nấm, vì có nguy cơ cao làm cho tai nấm bị quéo, hóp, méo khá xấu… khả năng cao là không thể sinh trưởng được nữa.

Trong nuôi trồng, nếu tận dụng được sở thích của nấm để làm điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển thì như vậy cây nấm sẽ phát triển tốt một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Chỉ một phần như vậy thôi chắc bạn cũng thấy, nuôi trồng nấm cần có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt thì sẽ tránh được các rủi ro về mầm bệnh và tăng cường sản lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu chỉ trồng ít ở nhà để ăn cho vui thì đơn giản, còn trồng dạng mô hình nông trại thì sẽ không hề dễ chút nào.

Giá 1kg Nấm Bào Ngư bao nhiêu?

Là một loại nấm ăn khá bình dân và được nuôi trồng nhiều trải dài cả nước nên Nấm Bào Ngư xám thường có giá khá rẻ, chỉ dao động không đến 100.000đ/kg và bạn có thể mua ở bất cứ đâu từ siêu thị đến chợ.

Hiện nay, Nấm Xanh đang bỉnh ổn với mức giá bán lẻ là 65.000đ/kg nấm cực tươi sạch mỗi ngày từ nông trại.

Mua Nấm Bào Ngư ở đâu tốt nhất?

Nấm ở chợ thông thường sẽ hay có màu vàng, dập và có mùi nhẹ nên thông thường các chị em và mẹ nội trợ sau khi dùng nấm tươi sạch sẽ cảm nhận rõ ràng khác biệt. Nấm tươi mới và bảo quản kỹ sẽ vẫn mập mạp, trắng nõn, tươi rói và giữ được mùi đặc trưng.

Thông thường bạn nên mua nấm ở các hệ thống siêu thị tiện lợi như Vinmart sẽ tiện lợi lại đảm bảo hạn sử dụng, đóng gói đảm bảo vệ sinh hơn khi mua nấm ngoài chợ. Nếu ở tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) thì bạn có thể liên hệ Nấm Xanh đặt nấm tươi ngon.

Hoặc bạn đặt hàng qua Foodmap, các đơn vị liên kết như Tiki, Lazada cũng đang phân phối nấm tươi sạch của Nấm Xanh. Chi tiết hệ thống phân phối nấm tươi:

Cách bảo quản Nấm Bào Ngư tốt nhất

Nấm Bào Ngư chỉ có hạn sử dụng 5-7 ngà y tính từ lúc hái (thường in trên bao bì), phải luôn bảo quản ở tủ lạnh với nhiệt độ 3-5 độ C để nấm lâu hư nhất. Bạn phải dùng trong vòng 3-5 ngày để đảm bảo nấm còn ngon và ngọt nhất, đầy đủ dinh dưỡng.

Qua khỏi 7 ngày thường nấm sẽ không còn vị ngọt như ban đầu, không còn ngon nhưng vẫn có thể dùng trong 7 ngày kế nữa. Nhưng mình mua là để ăn cho ngon mà, bạn nên dùng sớm nhất có thể nghen.

Cách chế biến Nấm Bào Ngư thành các món ăn ngon

Mỗi món ăn được chế biến từ nấm đều cực ngon và bổ dưỡng, phù hợp với tất cả người dùng dù khó tính nhất, Nấm Bào Ngư cũng không hề ngoại lệ. Mỗi loại nấm có thể chế biến được 30-50 món ăn lận đó, cực phòng phú luôn.

Nấm Bào Ngư xám có thể nói là khá dễ để chế biến được thành nhiều món ngon, cả các món chay và mặn với nhiều kiểu khác nhau nữa đấy. Là một trong các loại nấm ăn thông dụng, được sử dụng nhiều nên cũng có rất nhiều cách chế biến được chia sẻ rộng rãi.

Hiện tại, chúng được xem là một trong những thực phẩm ăn chay ngon hàng đầu, được ưa dùng nhiều nhất bên cạnh Nấm Rơm hay Nấm Hương,… tại Việt Nam.

Các món ăn khi phối hợp cùng loại nấm này thật sự sẽ cảm giác ngon hơn bao giờ hết, đặc biệt thông dụng nhất là khi kết hợp với xả và ớt để có được món Nấm Bào Ngư xào xả ớt vô dịch thiên hạ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến loại nấm này đa dạng với các loại canh như hầm xương hoặc canh chua là ngon tuyệt cú mèo. Còn với món lẩu thì kết hợp nấm cũng ngon không kém như Lẩu Thái Nấm.

Riêng với cháo thì nếu dùng nấm chế biến chuẩn thì sẽ làm cháo ngọt hơn và ăn không ngán, nhất là kết hợp Nấm Bào Ngư xả ớt với cháo.

Bạn cũng có thể kết hợp loại nấm này với các món xào, kho bình thường ngon không thể tả. Vị của Nấm Bào Ngư sẽ giúp cho các món ăn chạy có vị ngọt đậm đà một cách tự nhiên nhất.

Nếu làm món mặn thì nên làm cháo hầm xương với loại nấm này, vị ngọt của cả xương và nấm sẽ làm bạn muốn húp sạch nồi chào luôn ấy chứ.

Tóm lại, Nấm Bào Ngư giúp các món xào mặn tăng thêm hương vị của hải sản, thịt, cá,… với các món cháo sẽ tăng vị ngọn tự nhiên ăn không ngán, với các món khác sẽ làm cho món ăn thêm phần đặc sắc hơn, kích thích sự ngon miệng khi thưởng thức.

Không những có thể dùng để chế biến món ăn ngon, mà loại nấm này còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khoẻ nữa bởi các thành phần đặc biệt của chúng

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của Nấm Bào Ngư

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích và tìm ra được một vài dưỡng chất tốt có trong loại nấm tươi này như: ” protide 4%, glucide 3,4%, vitamine C, vitamine PP, acide folic, Protein, các acide béo không no… “.

Chất Protein trong loại nấm này hoàn toàn có thể so sánh với thịt động vật, thậm chí ngon hơn và bổ dưỡng hơn rất nhiều cho những người ăn chay. Với Nấm Bào Ngư khô thì hàm lượng Protein chiếm tới 33%- 43%.

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi biết trong loại nấm này có chứa các Pleutorin, chúng có tác dụng kháng khuẩn và ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư giống như Nấm Rơm vậy đó.

Trong tự nhiên, loại nấm này có khả năng có tiết ra chất kháng tuyến trùng và giun tròn, do đó nấm còn có tác dụng phòng ngừa giun, sán rất tốt cho cơ thể.

Không những vậy, chúng còn được xem là một loại nấm dược liệu do nó có chứa các Statin như Lovastatin có tác dụng giảm cholesterol khá tốt. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ giảm đường trong máu, giúp tri bệnh mỡ máu và tiểu đường rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Và nếu bạn biết thêm một điều này, bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn nữa, đó là nấm có khả năng hấp thụ vitamin như cơ thể người.

Hiểu được điều đó, nên khi đem Nấm Bào Ngư tươi đi phơi khô còn có thể nạp thêm Vitamin D vô chúng, đồng nghĩa chúng sẽ cung cấp thêm Vitamin D cho cơ thể con người khi ăn.

Vitamin D một trong những chất kết hợp dẫn Canxi cho xương chắc khỏe.

Nhiều người đã từng sử dụng sản phẩm Nấm Bào Ngư xám tươi tại Nấm Xanh có xu hướng cho rằng, nấm rất ngon ngọt và bổ dưỡng không kém gì thịt heo và thịt bò.

Không chỉ ở Việt Nam, mà hiện nay ở các quốc gia khác như Nhật Bản , Hàn Quốc và Trung Quốc… thì họ xem Nấm Bào Ngư như một phần món ăn chính của mình vì họ quan niệm đây là món ăn vị thuốc.

Tóm lại là, nếu sử dụng các loại nấm ăn thay thịt sẽ giúp cơ thể có thể bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng phòng ngừa các căn bệnh đường ruột, mỡ máu và ung thư khá tốt.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm Nấm Bào Ngư, có thể thử đặt nấm dùng…

Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Việt / 2023

Canh khổ qua nhồi thịt món ngon mỗi ngày trong dịp lễ tết

Một trong những món ngon mỗi ngày được xếp vào danh sách ẩm thực Việt Nam được nhiều gia đình ưa chuộng. Quả khổ qua mang ý nghĩa xua đi những điều muộn phiền trong năm cũ, để hướng tới một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn. Do đó món ăn này thường được các gia đình Việt Lựa chọn để chế biến mỗi khi xuân sang tết đến.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

+ 3-4 trái khổ qua + Giò sống, thịt heo xay + Bún tàu (miến), nấm mèo + Hành lá + Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện:

Đầu tiên, với nguyên liệu chính là khổ qua, rửa sạch, bổ dọc một đường từ vị trí gần phần đầu đến vị trí gần phần đuôi nhằm giữ cho trái khổ qua được nguyên vẹn, lấy phần ruột ra để tạo ra khoảng trống lát nữa sẽ nhồi nhân vào.

Các nguyên liệu khác cần chuẩn bị: nấm mèo ngâm nước cho mềm rồi cắt sợi, bún tàu cũng cắt sợi khoảng 5cm, hành lá cắt nhỏ.

Làm nhân khổ qua: Đầu tiên cho nấm mèo và bún tàu vào tô trước, rắc ít tiêu lên, để hương thơm của tiêu giúp làm nổi bật hương vị của nấm mèo. Sau đó bạn cho tiếp thịt xay và giò sống vào cùng với một ít nước lọc rồi tán đều. Khi các hỗn hợp được tán nhân đều, hãy thêm vào một chút nước mắm (khoảng 1 muỗng cà phê) và chút tiêu cùng đầu hành lá băm nhỏ rồi trộn đều lần nữa.

Bước tiếp theo, dồn phần nhân vào bên trong khổ qua, dùng hành lá buộc lại, rồi cho khổ qua vào nồi nấu với nước lạnh. Phần nhân dư ra các bạn tạo hình thành những miếng dẹt và cho luôn vào nồi nấu. Thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, nửa muỗng bột ngọt, khuấy đều.

Đợi đến khi nồi canh sôi lên thì cho 1 muỗng cà phê nước mắm vào và nhanh tay tắt bếp luôn, tránh để lâu canh sẽ bị chua. Bước cuối cùng cho hành lá băm nhỏ vào khuấy đều và múc ra thưởng thức.

Khổ qua nhồi thịt món ngon mỗi ngày giúp giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu: Chuẩn bị 5-6 quả mướp đắng (lưu ý: Chọn mướp đắng không quá non hoặc quá già, vì như vậy sẽ làm giảm độ ngon của món ăn vì quá đắng).

300g thịt heo xay.

3 miếng mục nhĩ.

Hành lá.

Các gia vị như: Muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Cách thực hiện: Khi trái khổ qua đã được sơ chế, bạn nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng để không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

Nếu có nước hầm xương thì nước canh sẽ đậm đà hơn, cho thêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cornmeal Là Gì? Công Dụng Của Cornmeal Và Các Loại Bột Làm Bánh : Món Ăn Ngon Mỗi Ngày, Dễ Làm Cho Gia Đình Của Bạn / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!