Xu Hướng 1/2023 # Cực Phẩm Bảo An Chương 649: Quan Phù Bị Giết # Top 9 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cực Phẩm Bảo An Chương 649: Quan Phù Bị Giết # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cực Phẩm Bảo An Chương 649: Quan Phù Bị Giết được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngô Tùng lại nện mấy cái quyền, y nguyên không cách nào đem vách tường đập ra.

Bất đắc dĩ, Ngô Tùng đành phải từ bỏ, hắn quay người rời đi, đi chỗ hắn tìm kiếm đường ra.

Bên này Ngô Tùng rơi vào trong mê cung, không cách nào chạy đi.

Bên ngoài đô thành bên trong, Quan Phù dựa theo Ngô Tùng phân phó, vội vội vàng vàng trở về phủ nha, muốn triệu tập đồng liêu, tiến đến Luyện Phong đồ chay.

Lúc này là giờ Mão, tuy nhiên đã sắp hừng đông, nhưng là phủ nha bên trong người đều vẫn chưa có tỉnh lại.

Quan Phù đi vào phủ nha lão gia viện tử, cửa thủ vệ ngăn lại nàng.

“Quan Bộ đầu, ngài có chuyện gì?” Thủ vệ hỏi.

“Ta có việc gấp, muốn tìm lão gia báo cáo.” Quan Phù lo lắng nói, nói liền muốn hướng bên trong xông vào.

“Quan Bộ đầu, lão gia phân phó, thẳng đến hừng đông điểm danh trước đó, người nào đều không cho tới quấy rầy hắn, ngài không thể đi vào. Ngài nhìn hiện tại trời đã sắp sáng, ngài thì chờ một lát nữa lại có làm sao?” Thủ vệ nói.

“Chờ không! Đây là việc gấp! Ngươi có biết hay không, Tổng Bộ Đầu đã chết?!” Quan Phù gấp, cao giọng nói.

“Tổng Bộ Đầu chết?!” Thủ vệ hoảng sợ nói, “Cái kia.. Cái kia…”

“Kia cái gì cái kia?!” Quan Phù đẩy ra thủ vệ, xông vào viện.

Nàng đi vào cửa gian phòng, đẩy cửa vào.

Quan Phù vừa bước vào một bước, thì phát giác được không đúng. Nàng co rúm một chút cái mũi, tiếp lấy bỗng nhiên sắc mặt đại biến, bận bịu rút đao nơi tay, cảnh giác nhìn lấy bốn phía.

Trong không khí, có một cỗ mùi máu tươi.

Quan Phù chậm rãi vượt qua bình phong, đi vào nội thất.

Cách thật xa, nàng liền thấy phủ nha lão gia nằm ở trên giường, trên thân **, ở ngực cắm một cây đao, hiển nhiên đã một mệnh ô hô.

“Đây là có chuyện gì?” Sau đó chạy đến thủ vệ nhìn đến trước mắt một màn, hoảng sợ nói.

“Lão gia bị giết, nhanh đi nói cho hắn biết bộ đầu.” Quan Phù nói, nói quay người hướng ra phía ngoài chạy tới.

Nhưng là vừa chạy không có mấy bước, Quan Phù thì phát giác được một luồng kình phong từ phía sau đánh tới. Nàng bản năng hướng bên cạnh tránh một chút, tránh đi đến từ sau lưng đánh lén.

“Ngươi làm gì?!” Quan Phù nhìn đến phía sau mình chính là thủ vệ, nghiêm nghị chất vấn.

Mới vừa rồi còn một mặt kinh khủng thủ vệ, hiện tại bỗng nhiên thần sắc biến đổi, biến đến âm hiểm không gì sánh được, “Quan Bộ đầu, ta và ngươi không oán không cừu, vốn là không muốn giết ngươi. Nhưng là ngươi như là đã nhìn đến lão gia đã chết, ta liền không thể để ngươi rời đi nơi này, đi xấu chúng ta chuyện tốt.”

Nói xong, thủ vệ thân hình lóe lên, đi vào Quan Phù bên cạnh, nhất quyền đánh về phía đầu nàng.

Quan Phù cúi đầu tránh qua, đang muốn đánh trả, không phòng một đạo thủ vệ chân trái đã đá trúng nàng bụng. Quan Phù chỉ cảm thấy mình bụng giống như bị một cây đại chùy đánh trúng, ngũ tạng lục phủ đều như Phiên Giang Đảo Hải đồng dạng, lập tức trong miệng phun ra một cỗ máu tươi.

Nàng lảo đảo lui lại, bỗng nhiên, trên cổ lại thụ nhất kích, rốt cục rốt cuộc duy trì không được, ngã xuống.

Trước mắt thế giới càng ngày càng đen, ở thế giới tan rã trước đó, Quan Phù sau cùng nhìn đến một thân ảnh.

“Cường ca…” Quan Phù lẩm bẩm nói, chậm rãi nhắm mắt lại.

Thủ vệ lấy mũi chân đem Quan Phù lật người đến, thử một chút nàng hơi thở, xác định nàng đã chết đi, mới mới yên lòng.

Luyện Phong đồ chay lão bản Mã Nghị nói hắn tại đô thành phủ nha bên trong có người liên lạc, bên trong một cái người liên lạc chính là cái này thủ vệ.

Mã Nghị trong đêm tìm tới thủ vệ, để hắn dò xét ra, có phải là hay không hắn chỗ phủ nha bộ đầu tra ra địa hoàn Đế quốc thích khách tung tích.

Thủ vệ thừa dịp ban đêm không người, tại phủ nha bên trong bốn phía tìm kiếm, rốt cục tại phủ nha lão gia trong thư phòng tìm tới một phong đơn từ. Phía trên là Tổng Bộ Đầu cùng Quan Phù phát hiện địa hoàn Đế quốc thích khách tình báo.

Sau đó ngay tại thủ vệ đang tự hỏi bước kế tiếp hành động lúc, phủ nha lão gia trùng hợp đến sách phòng. Sau đó, thủ vệ không thể không đem phủ nha lão gia cho giết.

Hắn vốn là muốn giả truyền lão gia mệnh lệnh, không cho bất luận kẻ nào tiếp cận lão gia gian phòng, đợi đến địa hoàn Đế quốc bọn thích khách áp dụng hết hành động về sau hết thảy liền thành kết cục đã định.

Không nghĩ tới buổi sáng Quan Phù hội xông tới, đánh vỡ lão gia đã chết sự tình. Bất đắc dĩ, thủ vệ đành phải kiểm tra phù giết.

Mặt trời mọc, nhưng là bầu trời y nguyên âm trầm, hôm nay là một cái Đại Âm Thiên, trên bầu trời mây đen dày đặc, không thấy một tia ánh sáng mặt trời.

Có phong, trên trời mây đen theo gió đang không ngừng lăn lộn lấy. Cái này giống như là hôm nay ẩn dụ, tại mặt ngoài bình tĩnh lại mặt, là cuồn cuộn sóng ngầm âm mưu.

Lý vừa sáng sớm thì tỉnh lại, hôm nay là tứ cường chi chiến thời gian, hắn ngủ không được. Hắn chạy tới gõ Ngô Tùng cửa, nhưng là tại gõ mấy cái về sau, cũng không nghe thấy đáp lại.

“Ngô Tùng?” Lý Thiên kêu một tiếng.

Thế mà trong phòng yên tĩnh một mảnh, không có trả lời. Lý Thiên coi là Ngô Tùng đã sớm tỉnh, thì không có để ý. Hắn đến phía dưới trong đại sảnh ăn vài thứ, sau đó chờ một lát, không thấy Ngô Tùng xuống tới, thì xuất phát tiến về Chí Thú Viên.

Tứ cường chi chiến tuyển thủ, theo thứ tự là Ngô Tùng, Lý Thiên cùng mặt trạm, Thương Ngô.

Mặt trạm cùng Thương Ngô đã đến, chờ ở Chí Thú Viên ngoài cửa. Bọn họ nhìn đến Lý Thiên Nhất cá nhân đến, trên mặt đều tránh qua vẻ ngạc nhiên.

“Ngô Tùng đâu?” Mặt trạm hỏi.

“Hừ!” Lý Thiên lạnh hừ một tiếng, không có trả lời.

Một hồi, bốn vị tu sĩ đều đến. Vị kia lớn tuổi tu vi nhìn đến chỉ ba người, có chút ngoài ý muốn, nói, “Một vị tuyển thủ khác tới sao?”

“Hắn một hồi đến.” Lý Thiên Đạo.

“Vậy chúng ta thì lại đợi nửa nén hương thời gian, nửa nén hương hắn không đến, liền là vì tự động đào thải.” Lớn tuổi tu sĩ nói.

Tiếp đó, mọi người liền kiên nhẫn chờ đợi Ngô Tùng xuất hiện.

Rất nhanh, nửa nén hương thì nấu xong. Ngô Tùng vẫn là không có xuất hiện.

Lớn tuổi tu sĩ đi lên trước, nói, “Như vậy vị này Ngô Tùng tuyển thủ, đến bây giờ còn không xuất hiện, coi là tự động lui ra…”

“Chờ một chút! Mời chờ thêm chút nữa! Hắn khẳng định tại chạy đến trên đường, xin chờ một chút!” Lý Thiên vội vã nói.

Thật vất vả mới đi đến một bước này, nếu là bởi vì đến trễ thì bị đào thải, vậy coi như thật sự là quá tiếc hận.

“Vị này tuyển thủ, mời an tâm chớ vội. Chọn tế tổng tuyển cử không thể coi thường, vì đối với hắn tuyển thủ công bằng, chúng ta nhất định phải dựa theo đã định quy củ tới.” Lớn tuổi tu sĩ nói, “Vị này Ngô Tùng tuyển thủ, chúng ta đã đã cho hắn cơ hội, chờ hắn nửa nén hương.

Nhưng là bất đắc dĩ hắn một mực không xuất hiện, hiện tại ta tuyên bố, Ngô Tùng tuyển thủ bị đào thải.”

Lý Thiên buồn nản cúi đầu xuống, mà mặt trạm thì cười trên nỗi đau của người khác cười.

“Tốt, ba vị, các ngươi cũng là một vòng này tỷ thí tất cả tuyển thủ. Mời đi theo ta.” Lớn tuổi tu sĩ nói.

Sau đó, một đoàn người đi vào Chí Thú Viên bên trong một cái tiểu trong vườn.

Bọn họ đi vào một cái cầu thang đá một bên, tại trên bệ đá để đó một cái hòm gỗ. Bên trong chứa ba tấm tờ xâm, bên trong có hai tấm đều viết chữ Thiên. Ba người thay phiên đi lên rút thăm, rút trúng cùng một loại tờ giấy người, thì là đối thủ.

Thắng được người, lại cùng một người khác tỷ thí, quyết ra người thắng sau cùng.

Ba người thay phiên đi rút thăm, kết quả rút thăm là Lý Thiên cùng Thương Ngô đối chiến.

Hoàng thượng cũng tới, hắn nhìn đến chỉ ba người, thì hỏi thăm là chuyện gì xảy ra, biết được nguyên nhân về sau, nói, “Đã như vậy, bốn vị tu sĩ quyết định là chính xác, coi là tự động đào thải. Như vậy tỷ thí bắt đầu đi.”

Lý Thiên cùng Thương Ngô ra sân, song phương lẫn nhau thi lễ, sau đó dọn xong tư thế.

Thương Ngô công pháp Lý Thiên trước đó tại báo danh tỷ thí lúc từng chứng kiến, biết người này công pháp không thấp, cho nên toàn bộ tinh thần đề phòng.

Thương Ngô trước tiên triển khai công kích, hắn nhảy lên tiến lên, huy quyền đánh về phía Lý Thiên. Chỉ thấy Thương Ngô quyền phong vù vù, trên nắm tay lực đạo quả thực kinh người, đây chính là hắn công pháp, Kim Cương Quyết.

Lý Thiên nghiêng người né qua, cái bụng thịt mỡ bắn lên đến, đánh trúng Thương Ngô cánh tay.

Hắn cái này thịt mỡ cũng không phải tùy tiện đánh, mà chính là đánh vào Thương Ngô trên cánh tay đàn phía dưới trên huyệt, cái này huyệt đạo là trên cánh tay trọng yếu huyệt đạo, một khi bị đánh trúng, như vậy toàn bộ cánh tay liền sẽ rơi vào trạng thái tê liệt, không nghe sai khiến.

Lý Thiên công pháp quá kỳ hoa, người bình thường nếu như là lần đầu tiên gặp phải, đúng là khó lòng phòng bị. Quả nhiên, Thương Ngô cũng không có nghĩ tới, bị Lý Thiên trên bụng thịt mỡ chuẩn xác đánh vào đàn phía dưới trên huyệt.

Thế mà, Lý trời mặc dù đánh trúng Thương Ngô, nhưng là Thương Ngô cánh tay cũng không có tê liệt. Ngược lại, Lý Thiên cảm thấy một cỗ lực phản chấn theo Thương Ngô trên cánh tay truyền đến, chấn động đến hắn thân thể hơi hơi tê rần.

Lý Thiên lui bước lui lại, lui về phía sau đến mấy mét, cùng Thương Ngô kéo dài khoảng cách.

Hoàng thượng ở bên cạnh chỉ Lý Thiên, cười nói, “Cái này tiểu mập mạp ngược lại là có ý tứ a.”

Thương Ngô lần nữa tiến công, sải bước tiến lên, vung lên quyền đầu, đánh về phía Lý Thiên ở ngực. Lý Thiên nhấc ngang cánh tay trái, chống chọi Thương Ngô cánh tay.

Không nghĩ tới, Thương Ngô khí lực quá lớn, tuy nhiên bị Lý Thiên chống chọi, nhưng là trên cánh tay vừa dùng lực, quyền đầu tiếp tục đánh về phía Lý Thiên.

Lý Thiên phát động Thao Thiết quyết, ở ngực thịt mỡ từ hai bên hướng trung gian tụ lại, hình thành một cái bánh bao.

Thương Ngô quyền đầu đánh ở cái này bánh bao phía trên, lực đạo đều bị tiêu mất rơi.

Sau đó Lý Thiên thịt mỡ đem Thương Ngô quyền đầu toàn bộ bao trùm, hai tay tả hữu giáp công, đối Thương Ngô sử xuất song phong quán nhĩ chiêu thức.

Lúc này, Thương Ngô quyền đầu bị Lý Thiên cố định trụ, là lui không thể lui. Lý Thiên Nhất đánh tựa hồ mười đủ mười có thể đánh vào Thương Ngô trên đầu.

Thế mà Thương Ngô không hổ là tứ cường tuyển thủ, quả nhiên lợi hại. Nguy cấp thời khắc, chỉ thấy hắn bỗng nhiên giậm chân một cái, dưới chân lôi đài bị hắn giẫm nát. Lý Thiên đứng không vững, thân thể hướng về phía trước đổ tới.

Đồng thời, Thương Ngô đùi phải nâng lên, hung hăng hướng Lý Thiên bụng đỉnh đi qua.

Lý Thiên đoán chừng chính mình không cách nào tiêu trừ một kích này, đành phải buông ra Thương Ngô, nhảy đến một bên.

Thương Ngô thừa thắng xông lên, nhảy lên tiến lên, nhất quyền đánh về phía Lý Thiên đầu một bên. Lý Thiên tiếp tục lui về phía sau, không cùng Thương Ngô chính diện giao phong.

Hoàng thượng rất lâu không có nhìn qua kịch liệt như thế chiến đấu, ở bên cạnh thấy là say sưa ngon lành. Mặt trạm tâm tư lại không có trên chiến trường, hắn không ngừng nhìn chăm chú lên Chí Thú Viên cửa, tựa hồ đang chờ người nào.

Trên trận Lý Thiên cùng Thương Ngô chiến đấu vẫn còn tiếp tục lấy, Lý Thiên Tại lui ba lần về sau, triển khai phản công.

Hắn vận chuyển nguyên lực, toàn thân thịt mỡ đều nhộn nhạo lên, như một loại nước gợn. Thương Ngô quyền đầu đánh tới lúc, hắn không còn né tránh, tùy ý đánh vào người.

Hắn chỉ là một vị tiến công, Thương Ngô quyền đầu đánh vào người, hắn thịt mỡ liền đi đánh Thương Ngô.

Thương Ngô Kim Cương Quyết có thể công có thể thủ, toàn thân như giống như tường đồng vách sắt, Lý Thiên thịt mỡ đánh vào người, tựa hồ không có chuyện gì.

Mà một phương diện khác, Lý Thiên thịt mỡ trừ có thể tiến công bên ngoài, cũng có thể phòng ngự. Thương Ngô quyền đầu đánh tới, Lý Thiên thì lấy thịt mỡ đến gỡ đi hắn trên nắm tay lực đạo.

Mặt ngoài nhìn đến, hai người lúc này đều tại không chú ý tánh mạng một vị tiến công. Mỗi người đều tại đả kích đối phương, mà mỗi người tựa hồ cũng không sợ đối phương đả kích.

Giao diện cho điện thoại

2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính

Miến xào là món ăn rất đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên để có món được những bát miến xào thơm ngon mà lại không bị dính thì cần phải có bí quyết riêng. Hôm nay Beptop.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 2 cách làm món miến xào thơm ngon đến mức ” cực phẩm” mà không bị dính. Đảm bảo với cách làm miến xào này sẽ giúp bạn cải thiện được tay nghề nấu ăn của mình.

Miến xào thập cảm được coi là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết hay cỗ bàn của người dân Việt Nam, không chỉ lôi cuốn từ màu sắc bắt mắt mà còn là bởi sự đa dạng của các loại gia vị như: Cà rốt với vị ngọt, măng với vị chua, nấm với vị giòn dai và thơm, nhấn nhá thêm chút đậm đà của thịt và vị dai của miến.

Thực tế, có rất nhiều cách chế biến món miến xào thập cẩm, chỉ cần thay đổi các loại rau củ quả khác nhau, bạn lại có thể chế biến được một “phiên bản” miến xào khác nhau. Sự phong phú của các loại màu sắc và hương vị có trong miến xào sẽ giúp các thành viên của gia đình bạn không cảm thấy bị nhàm chán với món miến xào.

Nguyên liệu làm món miến xào thập cẩm

Miến dong: Dựa vào số lượng người ăn mà chuẩn bị miến cho phù hợp.

Rau củ quả: Cà rốt, súp lơ, cải, măng, nấm hương… tùy vào khẩu vị của bạn.

Thịt: Thịt gà hoặc lợn.

Các gia vị cần thiết: Dầu ăn, xì dầu, mắm, muối, hạt nêm…

Hành khô, hành lá

Hướng dẫn cách làm miến xào thập cẩm này mình sẽ hướng dẫn khẩu phần cho bạn bè hoặc gia đình có 4 người, bao gồm các nguyên liệu như sau: 200gram miến dong khô, 100gram nấm hương khô, 300gram củ măng tươi, 200gram thịt nạc, 400gram bắp cải (hoặc cải thảo) , 1 nhánh cần tây, 2 củ cà rốt và 1 ít hành lá.

Cách làm miến xào thập cẩm thơm ngon không bị dính

Bước 1: Chế biến để miến không bị dính.

Đầu tiên, chúng ta đem miến cho vào nước lạnh cho miến mềm ra rồi dữ cho miến tơi ra và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, ta để miến ngâm trong nước lạnh khoảng 10 đến 12 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Sau khi ráo nước chúng ta cho miến vào nồi nước nóng rồi nhanh tay vớt ra rá. Nhanh tay xả ngay nước lạnh để miến không bị dính vào nhau và tiếp tục để cho ráo nước. Chú ý không được để miến quá lâu trong nước sôi, miến sẽ nhũn và dính vào nhau.

Khi miến ráo nước chúng ta cho 1 chút dầu ăn vào và trộn đều. Tác dụng của dầu ăn là giúp sợi miến không dính vào nhau, giúp tăng màu bóng đẹp và nhanh mềm hơn cho miến. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế dầu ăn bằng lòng trắng của trứng gà hoặc trứng vịt.

Cho thêm chút gia vị ở đây mình dùng dầu hào, trộn vào miến trước khi xào. Vì miến chín rất nhanh khi xào nên ta trộn trước gia vị để miến ngấm vào gia vị được đều.

Bước 2: Chế biến rau củ quả và thịt làm miến xào

Cà rốt rửa sạch thái thành sợi.

Thịt rửa sạch qua 2 lần nước rồi thái sợi nhỏ.

Măng bóc vỏ, loại bỏ phần gốc già, đem luộc sơ qua rồi để nguội, xắt lát thành những sợi nhỏ.

Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở. Cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bước 3: Tiến hành xào thập cẩm

Bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn, làm nóng dầu sau đó cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt vào xào cùng, thêm 1 chút mắm rồi đảo đều và nhanh tay cho tới khi thịt săn lại là được.

Tiếp tục cho nấm và cà rốt vào xào cùng với thịt, sau đó cho tiếp măng, bắp cảo, cần tây vào xào cùng. Chú ý xào cho tới khi tất cả các loại rau củ quả vừa chín tới. Nếu xào vừa chín tới thì khi ăn rau chúng ta sẽ cảm nhận được độ giòn và rau trông cũng xanh hơn nhưng bạn cũng có thể xào cho tới khi mềm nếu bạn thích ăn mềm.

Cuối cùng chúng ta cho miến dong vào sau cùng. Khi xào chúng ta nên chú ý đảo thật đều tay và nhanh để miến không bị dính vào nhau. Đảo khoảng 3 đến 5 phút, lúc này sợi miến đã săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và đồng thời rắc 1 ít hành lá lên trên mặt.

Lưu ý nhỏ khi làm món miến xào thập cẩm

Miến xào thập cẩm ngon là khi vẫn giữ được sần sật và hơi dai dai của miến. Khi xào bạn nên chú ý khi đã đổ miến vào chảo, chúng ta không nên xào chín kỹ quá sẽ làm sợi miến bị khô, dính, ăn không ngon. Đây cũng là lưu ý lớn nhất trong cách xào miến thập cẩm.

Cách làm miến xào hải sản vô cùng ngon ngay tại nhà

Miến xào hải sản là sự kết hợp của sợi miến dai dai, chút rau củ, thêm một chút mực và tôm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một đĩa miến xào thơm ngon và đầy hấp dẫn.

Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua cùng một chút thời gian chuẩn bị và chế biến là chúng ta đã có ngay một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú cho thực đơn món ngon những ngày chán cơm của gia đình bạn rồi đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm miến xào hải sản

150 gram miến dong

200 gram tôm tươi.

300 gram mực ống (hoặc mực lá).

50 gram nấm hương.

Cà rốt, hành tây, hành khô, tỏi: Mỗi thứ 1 củ

Hành lá, rau mùi, rau răm và các loại rau tùy thích

Gia vị kèm theo: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, hạt tiêu.

Thực hiện cách miến xào hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, nạo thành sợi. Hành tây đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái dọc hình miến cau. Hành hoa, rau mùi rửa sạch đem cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế hải sản

Bước 3: Hoàn thành món miến xào hải sản

Tiếp túc dùng cái chảo ở bước trên, chúng ta đổ thêm thêm 3 thìa con dầu ăn vào trong chảo. Bỏ thêm hành khô đập dập băm nhuyễn vào, phi thơm. Sau khi hành khô bắt đầu có mùi thơm, bạn thêm miến vào trong chảo đảo đều tay. Tiếp tục thêm cà rốt vào đảo đều cùng với miến đảo đều khoảng 2 đến 3 phút thì cho hành tây vào xào cùng.

Một số điều cần lưu ý sau khi thực hiện món miến xào hải sản

Không được ngâm miến trong nước nóng. Vì nước nóng sẽ làm miến bị chín và dính vào nhau, khi xào sẽ không được tơi.

Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

15 Loại Thực Phẩm Nên Dùng Khi Bị Ốm

Thầy thuốc nổi tiếng Hippocrates từng nói, “Hãy biến thức ăn thành dược phẩm, và dược phẩm trở thành thức ăn.”

Sự thật là thực phẩm có thể làm được nhiều điều hơn ngoài việc cung cấp năng lượng.

Và khi bạn bị ốm, dùng các loại thực phẩm phù hợp là quan trọng hơn bao giờ hết.

Một số loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, có thể hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật

Các loại thực phẩm này giúp làm giảm triệu chứng và thậm chí chữa lành bệnh nhanh hơn.

Hàng trăm năm trước, xúp gà đã được xem như là một phương thuốc tốt trị các bệnh cảm lạnh thông thường ( 1).

Xúp gà là món dễ ăn, có nguồn vitamin, khoáng chất, calo và protein cao, là hợp chất dinh dưỡng mà cơ thể rất cần khi bị ốm ( 2).

Xúp gà còn cung cấp nguồn nước và chất điện giải tuyệt vời, cả hai đều cần thiết cho quá trình hydrat hóa, giúp cơ thể bài tiết dễ dàng hơn.

Cơ thể chúng ta cần rất nhiều nước khi bị sốt ( 3).

Hơn nữa, một nghiên cứu cho thấy xúp gà có hiệu quả trong việc làm sạch chất nhầy trong mũi hơn bất kỳ loại thực phẩm dạng lỏng nào khác được biết đến.

Điều này có nghĩa xúp gà là một bài thuốc y dược tự nhiên, một phần do món ăn này được dùng nóng ( 4).

Một lí do khác cho tác dụng này, đó là trong gà có chứa axit amin cysteine. N-acetyl-cysteine, một dạng của cysteine, giúp phân tách chất nhầy và có tác dụng kháng virus, chống viêm và chống oxy hóa ( 5, 6).

Xúp gà cũng giúp ức chế hoạt động của bạch cầu trung tính, loại bạch cầu này là nguyên gây ra các triệu chứng như ho và nghẹt mũi.

Xúp gà có có tác dụng giúp ức chế các tế bào có hại này, đó là một phần lý do tại sao nó có hiệu quả chống lại một số triệu chứng như cảm lạnh và cúm ( 1).

Kết luận: Xúp gà là một món ăn lỏng tốt, nhiều calo, protein, vitamin và khoáng chất. Đây cũng là một bài thuốc y dược tự nhiên, có thể ngăn các tế bào gây ho và nghẹt mũi.

Tương tự như xúp gà, canh là nguồn cung cấp lượng nước tuyệt vời khi bạn đang bị ốm.

Canh có rất nhiều loại và hương vị, nó chứa nhiều lượng calo, vitamin và các khoáng chất như magie, canxi, folate và phốt pho ( 7, 8).

Canh cũng có rất nhiều lợi ích khi được dùng nóng, được xem như là một bài thuốc trị bệnh tự nhiên do hơi nóng của nó ( 4).

Uống nước canh là một phương pháp hiệu quả để giữ nước cho cơ thể, canh được chế biến đa dạng hương vị sẽ khiến người ăn hài lòng. Ngoài ra, dùng canh đặc biệt hữu ích nếu dạ dày của bạn không ổn định và không thể ăn các món đặc.

Nếu bạn là người không thích dùng mặn, khi mua canh chế biến từ cửa hàng, hãy đảm bảo chọn mua loại có mật độ natri thấp. Do hầu hết các loại canh chế biến đều có lượng muối rất cao.

Nếu bạn cho thêm nguyên liệu khi nấu canh, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn – như lượng calo, protein và các chất dinh dưỡng sẽ cao hơn.

Nhiều người cho rằng nước hầm xương có rất nhiều lợi ích và công dụng chữa bệnh, tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu xác thực về điều này ( 8).

Tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin về nước canh hầm xương.

Kết luận: Nước canh là một món ăn ngon và bổ dưỡng, có tác dụng lưu trữ lượng nước cho cơ thể, nó cũng được xem là bài thuốc trị bệnh khi dùng nóng.

Tỏi đã được dùng như một loại dược thảo trong nhiều thế kỷ và đã được chứng minh có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus và chống lại các bệnh nấm ( 9, 10).

Nó cũng gây kích thích hệ thống miễn dịch ( 11).

Có khá ít các nghiên cứu chất lượng cao khám phá ra được lợi ích của tỏi đối với các bệnh thông thường như cảm và cúm, nhưng một số lại cho kết quả rất khả quan.

Một nghiên cứu cho thấy những người hay ăn tỏi có tỉ lệ bị ốm ít hơn. Nhìn chung, nhóm dùng tỏi có số ngày bị ốm thấp hơn 70% so với nhóm dùng giả dược ( 12).

Trong một nghiên cứu khác, những người dùng tỏi không chỉ ít bị ốm hơn, họ còn hồi phục nhanh hơn trung bình 3.5 ngày so với nhóm dùng giả dược ( 13).

Ngoài ra, một vài nghiên cứu cho thấy chiết xuất tỏi ngâm lâu có thể tăng chức năng miễn dịch và làm giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh và cúm ( 14).

Thêm tỏi vào xúp gà hoặc nước canh, vừa làm tăng hương vị, vừa giúp chúng có hiệu quả hơn trong việc chống lại các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm.

Kết luận: Tỏi có tác dụng chống lại vi khuẩn, virus và kích thích hệ miễn dịch. Nó giúp bạn tránh được bệnh tật cũng như phục hồi nhanh hơn khi bị ốm.

Cung cấp nước cho cơ thể là đặc biệt quan trọng khi bạn bị sốt, đổ mồ hôi nhiều hoặc bị nôn mửa, tiêu chảy, có thể làm bạn mất nhiều nước và chất điện phân.

Nước dừa là loại thức uống tuyệt hảo nên dùng khi bạn bị ốm.

Ngoài vị ngọt thơm ngon, trong nước dừa còn chứa glucose và các chất điện giải cần thiết giúp bù nước cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nước dừa giúp cung cấp nước bị mất sau khi tập thể dục và các trường hợp tiêu chảy nhẹ. Nó cũng không gây nhiều khó chịu cho dạ dày như các loại đồ uống khác ( 15, 16, 17).

Ngoài ra, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy nước dừa có chứa chất chống oxy hoá, giúp chống lại sự oxy hoá cũng như có thể kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn ( 18, 19, 20, 21).

Tuy nhiên, có nghiên cứu cho thấy rằng nước dừa gây ra sự đầy hơi nhiều hơn các đồ uống điện giải khác. Hãy uống một cách chậm rãi nếu bạn chưa từng dùng nước dừa trước đây ( 22).

Kết luận: Nước dừa có vị ngọt và thơm ngon. Nó cung cấp nước và chất điện phân bạn cần trong khi bị ốm.

Giống như xúp gà, trà nóng có tác dụng như một loại y dược tự nhiên, giúp làm sạch chất nhầy ở xoang mũi. Lưu ý rằng trà cần luôn trong trạng thái nóng để hoạt động như một bài thuốc, nhưng không nên quá nóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến vòm họng ( 4).

Bạn không cần phải lo lắng về việc trà sẽ khử nước. Mặc dù một số loại trà có chứa caffein, nhưng số lượng đó quá nhỏ để có thể khiến nước bị mất ( 23).

Nhấm nháp trà mỗi ngày là một cách tuyệt với để giữ được lượng nước trong cơ thể cũng như giảm tắc nghẽn ở xoang mũi cùng một lúc.

Trong trà cũng chứa polyphenol, là loại chất tự nhiên được tìm thấy trong thực vật, có nhiều lợi ích về sức khoẻ. Bao gồm chống oxy hóa, chống viêm, và chống lại các tác nhân gây ung thư ( 24, 25, 26, 27).

Tanin là một loại chất polyphenol được tìm thấy trong trà. Ngoài hoạt động như chất chống oxy hoá, tannin cũng có tính kháng virus, kháng khuẩn và chống nấm ( 28).

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy acid tannic trong trà đen có thể làm giảm lượng vi khuẩn thường gặp phát triển trong cổ họng ( 29).

Trong một nghiên cứu khác, trà Hibiscus làm giảm sự phát triển của cúm gia cầm trong ống nghiệm. Trà Echinacea cũng làm giảm thời gian bị cảm lạnh và cúm ( 30, 31).

Ngoài ra, một số loại trà có các công dụng đặc biệt, làm giảm cơn ho hoặc đau họng, đã được chứng minh là có hiệu quả trong các nghiên cứu lâm sàng ( 32, 33).

Tất cả các công dụng này khiến trà trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn khi bị ốm.

Kết luận: Trà là một nguồn cung cấp nước tốt cho cơ thể và hoạt động như một bài thuốc tự nhiên khi dùng nóng. Trà đen có công dụng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong vòm họng, trà echinacea giúp làm giảm thời gian bị cảm lạnh hoặc cúm.

Trên thực tế, mật ong có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ, từng được sử dụng để băng bó vết thương từ thời Ai Cập cổ đại cho đến tận ngày nay ( 34, 35, 36, 37, 38).

Một số bằng chứng cho thấy mật ong cũng có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch ( 38).

Những công dụng này khiến mật ong trở thành loại thực phẩm tuyệt vời để dùng khi bị ốm, đặc biệt nếu bạn bị đau họng do nhiễm khuẩn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy mật ong giúp ngăn cơn ho ở trẻ em. Tuy nhiên, nên nhớ rằng không nên dùng mật ong cho trẻ dưới 12 tháng tuổi ( 39, 40, 41, 42, 43).

Pha khoảng nửa muỗng cà phê (2,5 ml) mật ong với một ly sữa ấm, nước hoặc một tách trà. Nó có tác dụng cung cấp nước, làm dịu cơn ho và kháng khuẩn ( 43).

Kết luận: Mật ong có tác dụng kháng khuẩn và kích thích hệ miễn dịch. Ngoài ra, nó còn giúp giảm cơn ho ở trẻ em trên 12 tháng tuổi.

Gừng được biết đến nhiều nhất với tác dụng chống buồn nôn của nó.

Ngoài ra, gừng còn có công dụng tương tự như một loại thuốc chống viêm không chất steroid. Trong gừng cũng đã được chứng minh có chứa các chất chống oxy hoá, chất kháng sinh và chống ung thư ( 44, 48).

Do đó, khi bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa, gừng là loại thực phẩm tốt nhất giúp giảm các triệu chứng trên. Ngoài ra, gừng còn có nhiều tác dụng khác khiến nó là một trong những loại thực phẩm hàng đầu nên dùng khi bị ốm.

Sử dụng gừng tươi trong nấu ăn, pha trà gừng hoặc mua soda gừng từ cửa hàng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy đảm bảo rằng các thực phẩm bạn dùng đều chứa gừng thật hoặc chiết xuất gừng, không phải chỉ là hương vị gừng.

Kết luận: Gừng rất hiệu quả trong việc giảm buồn nôn. Nó cũng có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Khi ở nồng độ cao, capsaici có tác dụng khử nhạy, thường được dùng làm gel bôi hay miếng giảm đau ( 49).

Nhiều người cho rằng ăn thực phẩm cay có tác dung gây sổ mũi, làm tan dịch nhầy ở mũi và xoang.

Mặc dù có khá ít nghiên cứu chứng minh điều này, chất capsaicin dường như có tác dụng làm tan chất nhờn, khiến nó dễ được xịt ra. Các loại sản phẩm xịt mũi có chất capsaicin được dùng để giảm tắc nghẽn đường mũi và ngứa mũi ( 50, 51, 52).

Tuy nhiên, capsaicin cũng kích thích sản xuất dịch nhầy, do đó đây không phải là phương pháp tối ưu nhất ( 51).

Trị ho là một tác dụng khác của capsaicin. Một nghiên cứu cho thấy việc dùng viên capsaicin cải thiện triệu chứng ở người bị ho mãn tính bằng cách khiến họ ít nhạy cảm hơn với các kích ứng ( 53).

Tuy nhiên, để đạt được kết quả này, bạn có thể phải cần ăn thực phẩm nhiều gia vị trong vài tuần.

Ngoài ra, không nên cố dùng thực phẩm cay nếu bạn cảm thấy khó chịu ở dạ dày. Thức ăn cay có thể gây ra chứng đầy hơi, đau và buồn nôn ở một số người ( 54).

Kết luận: Các loại thực phẩm cay có chứa capsaicin, có tác dụng làm tan dịch nhầy, nhưng nó cũng kích thích sản xuất chất nhầy. Ngoài ra, thực phẩm cay có hiệu quả trong việc giảm ho do kích ứng.

Chuối là một loại thực phẩm tuyệt vời nên dùng khi bạn bị ốm.

Chuối có hương vị nhạt và dễ ăn, nó cũng cung cấp lượng calo cao và chất dinh dưỡng phong phú.

Với những lý do này, chuối là một thực phẩm có trong chế độ ăn uống BRAT (chuối, gạo, táo, bánh mì nướng) thường được dùng để chống buồn nôn ( 55).

Một lợi ích khác của chuối là chất xơ hòa tan có trong chúng. Nếu bạn bị tiêu chảy, chuối là một trong những thực phẩm tốt nhất bạn nên dùng do nó chứa chất xơ giúp làm giảm chứng tiêu chảy ( 56, 57, 58).

Trên thực tế, một số bệnh viện sử dụng tinh bột chuối để điều trị bệnh tiêu chảy ( 59).

Kết luận: Chuối là loại thực phẩm có nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng rất tốt. Nó cũng có tác dụng giúp làm giảm buồn nôn và tiêu chảy.

Bột yến mạch cũng chứa một số protein – khoảng 5 gam mỗi nửa bát ( 60).

Bột yến mạch còn có một số lợi ích cho sức khoẻ, bao gồm kích thích hệ thống miễn dịch và cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu ( 61).

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy beta-glucan, một loại chất xơ có trong yến mạch, giúp giảm viêm ở ruột. Điều này giúp làm giảm các triệu chứng như co thắt ruột, đầy bụng và tiêu chảy ( 62).

Tuy nhiên, nên tránh mua bột yến mạch nhân tạo với nhiều đường phụ gia. Thay vào đó, thêm một ít mật ong hoặc trái cây để đạt được nhiều tác dụng hơn.

Kết luận: Bột yến mạch chứa một nguồn dinh dưỡng tốt và dễ ăn. Nó giúp kích thích hệ thống miễn dịch của bạn, cải thiện việc kiểm soát đường huyết và giảm viêm ở hệ thống tiêu hóa.

Mỗi cốc sữa chua cung cấp 150 calo và 8 gram protein. Nó cũng giúp làm dịu vòm họng của bạn khi được dùng lạnh.

Sữa chua cũng rất giàu canxi với đầy đủ các vitamin và nhiều khoáng chất khác ( 63).

Một số loại sữa chua cũng có chứa chất probiotic.

Nhiều bằng chứng cho thấy probiotic có tác dụng giúp trẻ em và người lớn ít bị cảm lạnh hơn, khỏi bệnh nhanh hơn và dùng ít kháng sinh hơn ( 64, 65, 66, 67, 68).

Một nghiên cứu cho thấy trẻ dùng probiotic khỏe nhanh hơn trung bình 2 ngày, các triệu chứng của chứng cũng ít nghiêm trọng hơn 55% ( 64).

Một số người cho rằng khẩu phần sữa dùng hàng ngày khiến làm tăng niêm dịch. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu chỉ ra khẩu phần sữa không gây ho, tắc nghẽn hay sản sinh niêm dịch, ngay cả đối với những người đang bị ốm ( 69).

Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với các sản phẩm làm từ sữa, hãy thử những thực phẩm lên men khác có chứa probiotic hoặc bổ sung probiotic thay thế.

Kết luận: Sữa chua rất dễ ăn, nó chứa một lượng calo, protein, vitamin và khoáng chất rất tốt. Một số loại sữa chua có chứa chất probiotic, giúp bạn ít bị nhiễm bệnh và hồi phục nhanh hơn.

Trái cây có nhiều lợi ích khi bạn ốm.

Trái cây là nguồn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể ( 70).

Một số loại trái cây chứa các hợp chất có ích được gọi là anthocyanin, đó là các chất tạo màu cho trái cây như màu đỏ, xanh dương và tím. Một số loại trái cây có thể kể đến như dâu tây, nam việt quất, việt quất và phúc bồn tử ( 71).

Chất anthocyanin khiến các loại quả này có rất nhiều tác dụng trị bệnh, như tác dụng chống viêm, chống virus và tăng cường mạnh hệ miễn dịch.

Một số nghiên cứu cho thấy các chất chiết xuất từ trái cây có chứa nhiều chất anthocyanin, có tác dụng cản trở sự đeo bám của virus và vi khuẩn đối với tế bào. Chúng cũng gây kích thích các phản ứng miễn dịch của cơ thể ( 72, 73, 74, 75, 76, 77).

Đặc biệt, quả lựu có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus rất mạnh, giúp cản trở các vi khuẩn và virus có nguồn gốc từ thực phẩm, bao gồm E. coli và salmonella ( 78).

Mặc dù các tác dụng trên có thể không có cùng tác động tương tự lên cơ thể bị nhiễm trùng như trong các thí nghiệm, nhưng dường như chúng vẫn có một vài tác động nhất định.

Trên thực tế, một bài phê bình tìm thấy thấy thực phẩm chức năng flavonoid có thể giúp hồi phục bệnh cảm lạnh nhanh hơn 40% ( 79).

Thêm một ít hoa quả vào bát yến mạch hoặc sữa chua để tăng cường các lợi ích bổ sung. Có thể chế biến trái cây đông lạnh thành sinh tố để làm dịu cơn đau họng.

Kết luận: Nhiều loại trái cây có chứa chất anthocyanin giúp chống lại virus và vi khuẩn cũng như kích thích hệ miễn dịch. Chất Flavonoid bổ sung cũng có rất nhiều lợi ích.

Cụ thể, bơ có chứa hàm lượng cao chất béo không bão hòa lành mạnh, cùng đặc điểm với loại chất béo có trong dầu ô liu.

Bơ cũng là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt ( 80, 81).

Bơ là một loại thực phẩm tuyệt vời nên dùng khi bị ốm do chúng cung cấp lượng calo, vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần. Bơ cũng khá mềm, vị nhạt và dễ ăn.

Bơ có chứa lượng chất béo lành mạnh, đặc biệt là axit oleic, chúng có tác dụng giúp giảm viêm, và cũng đóng một vai trò trong chức năng hệ miễn dịch ( 82, 83).

Kết luận: Bơ chứa đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất và chất béo lành mạnh giúp giảm viêm và kích thích hệ miễn dịch.

Các loại rau xanh như rau bina, xà lách đảo Cos và cải xoăn cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chúng đặc biệt cung cấp nguồn vitamin A, vitamin C, vitamin K và folate ( 84).

Các loại rau có màu xanh đậm cũng có chứa các hợp chất thực vật có lợi. Chúng đóng vai trò như chất chống oxy hoá để bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương cũng như giúp chống viêm ( 85).

Các loại rau xanh cũng được tin dùng do tính kháng khuẩn của chúng ( 86).

Thêm rau bina vào món trứng rán để có bữa ăn nhanh đầy chất dinh dưỡng và giàu protein. Bạn cũng có thể cho một ít cải xoăn vào nước ép trái cây.

Kết luận: Rau củ xanh có chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khi bạn bị ốm. Chúng cũng chứa các hợp chất thực vật có lợi.

Cá hồi mềm, dễ ăn và chứa đầy đủ protein chất lượng cao mà cơ thể cần.

Cá hồi đặc biệt giàu axit béo omega-3, có tác dụng chống viêm mạnh ( 87).

Cá hồi cũng là một loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin D – loại vitamin rất nhiều người thiếu. Vitamin D có vai trò quan trọng trong chức năng hệ miễn dịch ( 88).

Kết luận: Cá hồi là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Nó cũng chứa axit béo omega-3 và vitamin D, chống viêm và tăng cường chức năng hệ miễn dịch.

Nghỉ ngơi, uống nhiều nước và hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết là một trong số trong những điều quan trọng bạn cần làm để giúp cơ thể cảm thấy tốt hơn và hồi phục nhanh hơn khi bị ốm.

Một số loại thực phẩm còn có nhiều lợi ích khác ngoài việc chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn.

Mặc dù không có loại thực phẩm nào có thể chữa hoàn toàn được bệnh tật, việc dùng các loại thực phẩm phù hợp sẽ hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể và từ đógiúp giảm các triệu chứng nhất định.

Những Thực Phẩm Bảo Vệ Cho Bé Vào Mùa Đông Lạnh Giá

Sữa chua là một chế phẩm từ sữa có chứa hàng nghìn lợi khuẩn hỗ trợ tăng đề kháng, đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động tốt.

1. Đẩy lùi độc tố bằng nước

Trong mùa lạnh hầu như các bé đều có xu hướng uống nước ít hơn vì không ra mồ hôi nhiều, không có cảm giác khát, vì thế mà hay dẫn đến hiện tượng mất nước. Thế nhưng, nước giúp hòa tan độc tố, giúp triệt tiêu và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Do đó, các bậc phụ huynh cần khuyến khích con uống đủ nước từ nhiều nguồn như nước lọc, sữa, nước hoa quả, canh, súp,… trong mùa đông, nên cho bé uống kể cả khi không cảm thấy khát để đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

2. Bông cải xanh – Thực phẩm đa năng bảo vệ cơ thể bé

Bông cải xanh chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như Protein , Vitamin A, C, E, Thiamin, Riboflavin, Axit Pantothenic, canxi và một loạt khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe của bé. Không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé phát triển mà còn bảo vệ cơ thể bé khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài. Bông cải xanh còn là thực phẩm ngăn ngừa ung thư mạnh mẽ, giúp xương cơ của bé phát triển rắn chắc, nâng cao thị lực và tăng cường sức đề kháng.

3. Tiêu hóa dễ dàng, tăng sức đề kháng cho bé bằng sữa chua

Sữa chua là một chế phẩm từ sữa có chứa hàng nghìn lợi khuẩn hỗ trợ tăng đề kháng, đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động tốt. Đây chính là thực phẩm cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh, ít ốm, nhất là trong thời điểm lạnh giá như mùa Đông. Nhiều trường hợp bé bị dị ứng hoặc khó hấp thụ sữa bột nhưng lại có thể ăn sữa chua rất tốt là nhờ lợi ích tuyệt vời đối với tuyến đường ruột non yếu của trẻ mà sữa chua mang lại. Sữa chua cũng giàu vitamin D, giúp bé chống lại nguy cơ cảm cúm, cảm lạnh.

4. Hệ miễn dịch mạnh mẽ “thoát” mùa lạnh bằng hoa quả họ cam chanh

Các loại trái cây họ cam chanh như cam, bưởi, quýt… rất giàu vitamin C, thành phần quan trọng giúp sản xuất các tế bào bạch cầu, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Những loại quả này cũng không hề khó tìm trong mùa Đông, vì thế mà bạn hãy tận dụng nhóm thực phẩm này để bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho bé, giúp bé tăng sức đề kháng.

5. Chống nhiễm trùng nhờ các loại hạt

Các loại hạt như hạt dẻ, óc chó, lạc, hạnh nhân,… đều rất giàu vitamin E. Là chất chống ô xy hóa tuyệt vời giúp cơ thể bé chống lại sự nhiễm khuẩn, nhiễm trùng tương tự như Vitamin C. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các loại hạt có nguy cơ khiến bé bị hóc nghẹn và dị ứng, nhất là với trẻ dưới dưới 1 tuổi nên bạn chỉ được cho những bé từ 1 tuổi trở lên được ăn và nhớ nghiền nhỏ để các bé không gặp tai nạn đáng tiếc. Với các bé lớn hơn, hãy theo dõi sát sao khi bé ăn các loại hạt để phòng tránh rủi ro hóc nghẹn.

6. Tăng cường sức đề kháng với nấm

Nấm cũng là một trong những thực phẩm tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các bệnh cảm lạnh, cảm cúm trong mùa Đông. Nấm vốn rất giàu Selen, Vitamin D, Vitamin B có thể giúp tăng cường hoạt động cho hệ miễn dịch còn non yếu của bé. Do đó, bạn nên bổ sung nấm thường xuyên vào thực đơn hàng ngày của bé. Ngoài cách nấu cháo, bạn có thể chế biến thành các món xào, canh nấm để bé cảm thấy ngon miệng hơn.

7. Ngăn vi khuẩn tấn công nhờ ăn hải sản có vỏ

Các loại hải sản có vỏ như sò, ngao rất giàu kẽm thành phần đắc lực trong việc chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Kẽm giúp sản sinh và kích hoạt các tế bào bạch cầu để hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, ăn những thực phẩm giàu kẽm từ hải sản có vỏ còn hỗ trợ làm lành lại các vết thương nhanh chóng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Cực Phẩm Bảo An Chương 649: Quan Phù Bị Giết trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!