Xu Hướng 2/2023 # Cùng Vào Bếp Với Rau Xào Ngũ Sắc Tươi Ngon # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cùng Vào Bếp Với Rau Xào Ngũ Sắc Tươi Ngon # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cùng Vào Bếp Với Rau Xào Ngũ Sắc Tươi Ngon được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rau xào ngũ sắc thanh đạm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng

Rau xào ngũ sắc rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn

Cải ngồng xào nấm đông cô thanh nhẹ cho ngày hè

Cách làm ngọn su su xào tỏi

Canh mọc nấm hương đậm đà thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

– Bắp non: 200 g

– Bắp cải tím, bắp cải trắng

– Súp lơ xanh: 1 cây

– Ớt chuông đỏ: 1 quả

– Đậu Hà Lan: 100 g

– Tỏi: 2 củ

– Dầu ăn, muối, đường, bột ngô

Sơ chế nguyên liệu

– Bắp non mang rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn

– Bắp cải tím, bắp cải trắng ngâm qua nước muối 15 phút rồi mang rửa sạch, thái miếng nhỏ

– Súp lơ rửa sạch, chẻ hoa. Đậu Hà Lan rửa sạch, tước sơ

– Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài

– Tỏi đập dập, băm nhỏ

– Bột ngô pha riêng với một chút nước

Xào rau ngũ sắc

– Đặt lên bếp một nồi nước sạch, đun sôi

– Trần qua rau, củ khoảng 12 phút với nước sôi

– Vớt rau củ, để riêng ra

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Sau đó phi thơm tỏi lên. Chú ý để lửa nhỏ tránh làm tỏi bị cháy xém.

– Khi tỏi đã dậy mùi, ta lần lượt cho rau củ vào đảo đều lên. Nêm thêm gia vị với ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng muối và hỗn hợp nước bột ngô đã pha sẵn từ trước vào.

– Đảo đều tay, đợi nước trong nồi cạn gần hết thì tắt bếp

Chỉ với vài công đoạn đơn giản là bạn và gia đình đã có một đĩa rau thanh đạm, đầy đủ màu sắc cho bữa cơm gia đình rồi. Một món ăn không những trông rất vui mắt mà còn đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu từ các loại rau củ và giúp chống ngấy rất hiệu quả, còn chờ gì mà không thử nào!

Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt

Hướng dẫn cách làm món ếch xào chua ngọt

400gr đùi ếch

Ớt Đà Lạt( Mỗi loại 3 trái )

1/2 củ hành tây tím

1 củ gừng

1 củ tỏi

Củ kiệu và nước muối chua

Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu, bột mỳ, tương ớt, tương cà, rượu nếp, giấm gạo lên men.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mua ếch đã làm sẵn về rửa sạch, chặt nhỏ thành miếng vừa ăn hoặc chỉ lấy phần đùi ếch(nhiều nạc và chắc). Để ráo nước.

Ớt Đà Lạt, hành tây tím: Rửa sạch rồi, cắt mỗi thứ thành từng miếng vuông 2cm

Tỏi gừng: Rửa sạch rồi băm nhuyễn

Củ kiệu: Muối chua, lấy nước và củ( có thể mua ngoài chợ )

Bước 2: Chế biến

Ướp ếch: Cho đùi ếch vào bát tô cùng với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muống rượu nếp rồi trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho ếch ngấm đều gia vị.

Chiên ếch: Bắc chảo dầu lên bếp đun sối trước, lăn đùi ếch qua bát bột mỳ, thả vào chảo dầu đang sôi để chiên giòn rồi vớt ra.

Pha nước sốt để xào: Chuẩn bị 1 bát tô để làm nước sốt, cho 1 muống hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm gạo, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước chua củ kiệu, 2 muỗng tương cà vào bát rồi khuấy đều tay để nước tan hết và tạo thành hỗn hợp nước sốt sánh quyện.

Xào ếch: Có thể tận dụng chảo dầu vừa chiên ếch để xào. Tuy nhiên bạn nên chắt bớt dầu ra chỉ để khoảng 2 muỗng thôi, cho tỏi và gừng băm nhuyễn vào xào thơm rồi tiếp tục cho tất cả nguyên liệu như củ kiệu chua, ớt đà lạt, hành tây tím vào cùng với ếch chiên. Đảo đều tay và nhanh ta, cuối cùng cho nước sốt đã pha sẵn vào tiếp tục đảo đều tay khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Sau khi xào xong món ăn dùng mui múc bầy ra đĩa, có thể trang trí thêm một vài cọng rau thơm hoặc miếng ớt lên đĩa sao cho đẹp mắt nhất.

Món ếch xào chua ngọt này rất thích hợp để ăn với cơm trắng

Theo: Monngonmoingay.com

Cùng Vào Bếp Học Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Lại Bổ Rẻ Bạn Nhé!

Có thể bạn chưa biết: – Cá cơm là loài cá nhỏ sống ở nước mặn với hơn 100 loài khác nhau trải khắp Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Chúng thường được tìm thấy theo đàn lớn, điều này khiến chúng rất dễ bị bắt với số lượng lớn. Một trong những nơi phổ biến nhất để đánh bắt cá cơm là biển Địa Trung Hải, đó là lý do tại sao chúng là một phần không thể thiếu trong các món ăn châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi. Ở nước ta cá cơm phân bố hầu hết các vùng biển từ nam ra bắc , mổi vùng cá cơm mang một đặc trung khác nhau , nhưng nổi bật và ngon nhất thì phải nhắc tới cá cơm phú quốc được chế biến các sản phẩm không đâu đặc trưng hơn như cá cơm khô phú quốc , Nước mắm cá cơm phú quốc.. – Lợi ích sức khỏe của cá cơm bao gồm tim khỏe , chăm sóc da , giảm cân , cũng như xương và răng khỏe mạnh. Những lợi ích này là do axit béo omega-3, protein và các chất dinh dưỡng khác nhau có trong chúng. Lượng cá cơm ăn vào cũng làm giảm mức cholesterol xấu và độc tố.

Nguyên liệu để kho cá cơm tươi

Chi tiết cách kho cá cơm tươi ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá cơm bạn chọn cá còn tươi, mắt trong không bị đục là ngon nhất. Cá cơm sau khi mua về bạn cắt bỏ đầu, móc bỏ ruột rồi đem rửa với muối cho bớt tanh và sạch vảy. Sau đó rửa lại 3 đến 4 lần bằng nước sạch rồi để cho cá róc nước trước khi ướp cá để kho.

Tỏi bạn bỏ vỏ và băm nhỏ

Ớt bạn cũng bỏ hạt và băm nhỏ

Bạn cho cá vào ướp cùng với tỏi, ớt đã băm nhỏ, thêm chút nước mắm, đường, hạt nêm và tiêu xay, trộn đều và để cá ngấm gia vị khoảng 20 phút trước khi đem kho.

Bước 3: Làm nước màu kho cá

Trong khi chờ cá ướp được thì bạn làm nước màu để kho cá theo cách sau. Cho vào nồi đất định kho cá 1 thìa canh dầu ăn rồi đun nóng già, sau đó cho thêm vào 1 nửa thìa canh đường quấy đều đến khi đường tan, chuyển dần sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Bạn kho đến khi thấy nước kho cá cạn thì cho thêm chút tiêu vào và đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Dọn cơm và gắp cá ra ăn cùng cơm nóng thôi nào!

Thịt cá cơm kho dai dai đậm đà, thơm mùi tiêu sẽ khiến bạn và gia đình đánh bay nồi cơm trong vòng một nốt nhạc cũng nên. Chúc các chị em sẽ thành công với cách kho cá cơm tươi ngon này!

Gỏi Bò Ngũ Sắc Giòn Ngon Khó Cưỡng

Gỏi bò ngũ sắc là món ngon ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người lại dễ dàng thực hiện mà không cần qua các bước cầu kỳ. Sự kết hợp đẹp mắt giữa các màu sắc của rau củ với thịt bò làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích những món ăn đẹp mắt mà lại bổ sung năng lượng dồi dào.

Nguyên liệu các đầu bếp Vietucbeef khuyên dùng:

– 250gram thịt lõi bắp bò hoa Úc mát Queen Beef.

– 150g bông cải trắng,  150g bông cải xanh.

– 1 củ hành tây, 1 trái ớt sừng, ½ củ cà rốt.

– 1 gói sốt gia vị ướp thịt bò.

– Dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, chanh.

Cách làm gỏi bò ngũ sắc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bông cải trắng, xanh, tách thành miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.

– Thịt lõi bắp bò hoa thái lát mỏng, ướp thịt với 1/2 gói sốt gia vị

– Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, hành tây bóc vỏ cắt cỡ múi cau.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng đường, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm khuấy đều.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

– Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng và cho tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào đảo nhanh với lửa lớn rồi tắt bếp.

– Chia nước trộn gỏi thành 2 phần.

– Cho cà rốt, hành tây, ớt sừng, bông cải vào tô rồi rưới 1 phần nước trộn gỏi vào trộn đều.

– Cuối cùng cho thịt bò vào trộn, bày ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên, ăn kèm với phần nước trộn gỏi còn lại

Địa chỉ Siêu Thị Queen Beef: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Cập nhật thông tin chi tiết về Cùng Vào Bếp Với Rau Xào Ngũ Sắc Tươi Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!