Xu Hướng 5/2022 # Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An # Top View

Xem 4,752

Bạn đang xem bài viết Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Đặc Sản Bình Liêu Ngon Và Dân Dã
  • Tất Tần Tật Về 6 Loại Nước Tẩy Trang Tốt Giá Rẻ Phổ Biến
  • Tận Tình Chỉ Bạn Làm Món Gỏi Cá Tàu Hủ Ky Hương Vị Đậm Đà Dân Giã
  • Cách Làm Món Canh Măng Chua Nấu Cá Ngon Dễ Làm
  • 5 Món Ngon Copenhagen, Đan Mạch Kèm Địa Chỉ Ăn Uống
  • Nguyên liệu chính để làm nên chiếc giò bê(giò me) là thịt bê tươi đỏ, bì bê, trứng gà cùng với những gia vị nêm cho giò. Tất cả những nguyên liệu đều được lựa chọn rất kĩ càng, miếng thịt phải đảm bảo nguồn gốc vệ sinh an toàn thực phẩm, miếng thịt phải đỏ tươi thô mịn, chắc thớ nhỏ.

    Bước đầu tiên các bạn sơ chế miếng thịt bê tươi rửa sạch để nguyên miếng thịt to để ráo nước sau đó ướp gia vị khoảng độ 5 đến 6 tiếng đồng hồ (tuỳ theo kích thước miếng thịt to hay nhỏ). Đối với bì bò xay nhuyễn thêm một chút nước mắm với hạt nêm. Trứng gà các bạn tráng đều thật mỏng không cần phải cho gia vị

    (*) Bước quan trọng và kì công cần sự khéo léo và tỉ mỉ nhất là bước gói giò bê. Đầu tiên bạn cho lớp trứng mỏng trải đều lên bao đựng giò tiếp theo cho bì bê và cuối cùng là cho miếng thịt bê đã ướp trong cùng rồi quấn chặt, các bạn lưu ý giò bê phải đảm bảo 3 lớp ngoài cùng là lớp trứng lớp giữa là bì và trong cùng là thịt bê. Khi đã quấn xong bạn mang giò đi hấp do giò quá dầy nên yêu cầu phải hấp trong vòng 6 tiếng mới đảm bảo được giò đã chín. Tiếp đó bạn để ráo nước rồi cho vào tủ mát sau 1 đêm lấy ra là bạn đã có một món giò bê giòn dai và vô cùng hấp dẫn rồi.

    Bạn có thể dùng chung với cơm hoặc chấm cùng với nước sốt hoặc tương ớt. 1 chút cay cay đầu lưỡi của tương ớt sẽ làm cho món ăn trở nên ngon tuyệt. Bạn có thể bảo quản giò bê trong ngăn mát của tủ lạnh như thế sẽ dùng được lâu dài

    Với những nguyên liệu tự nhiên an toàn cùng với vị thơm ngon của giò bê(giò me) Nghệ An sẽ là món ăn ưa thích của nhiều gia đình trong mỗi bữa cơm hay những dịp Tết đến xuân về.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • Mon Ngon Danh Cho Be
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100