Xu Hướng 2/2023 # Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực một nắng là dạng đặc biệt của mực khô, chỉ được phơi đúng “một nắng” chứ không phơi nhiều lần. Với sự đặc biệt của nó, mực một nắng cũng có những cách chế biến đặc biệt và rất hấp dẫn. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn món mực một nắng nướng muối ớt dai dai, đậm đà rất thích hợp cho các bữa ăn của gia đình.

1. Nguyên liệu:

– Mực một lá

– Sả, hành lá, chanh, cà rốt.

– Hành tím, tỏi, ớt xay

– Ngũ vị hương, đường, mắm, màu điều, tương ớt

– Than củi.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Sả, ớt, hành tím rửa sạch xay nhuyễn.

– Trộn gia vị gồm: 1/3 muỗng ngũ vị hương + 1/2muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng bột ngọt + 2 muỗng dầu điều + 2 muỗng tương ớt + tỏi với hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên

Bước 2:

– Đun nước sôi và cho mực vào chần sơ.

Bước 3:

– Cho mực lên vỉ nướng

– Nướng mực cho đến khi vừa chín tới thì quyết gia vị đã trộn đều ở trên và tiếp tục nướng cho chín hẳn là được

Như vậy, với 3 bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món mực một nắng nướng muối ớt vô cùng hấp dẫn.

Có thể bạn muốn biết:

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Siêu Cay Đậm Đà Hương Vị

Gà nướng muối ớt là một món ăn khá hấp dẫn, giá thành không quá cao, được các tín đồ món nướng lựa chọn mỗi khi tổ chức party. Cách làm gà nướng muối ớt ngon siêu cay nhưng cực kỳ đơn giản cùng với những nguyên liệu và gia vị gần gũi để buổi dã ngoại của bạn thêm phần hấp dẫn hơn. Khi nướng sẽ làm cho phần da gà giòn và gia vị sẽ thấm đều vào từng sớ thịt.

Cách làm gà nướng muối ớt ngon nhất mà không cần lò nướng

Nguyên liệu:

Gà: 1 con tầm 1,3kg

Ớt: 5 trái

Tỏi: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Lá chanh: 2 lá

Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tương ớt, dầu ăn. Sa tế tôm, ngũ vị hương.

Nếu là gà nhà nuôi thì thịt sẽ ngon hơn. Không có thì bạn có thể mua và nhờ làm sẵn ngay tại vựa gà luôn để khỏi phải mất thời gian. Bạn nên nhớ là trong cách làm gà nướng muối ớt này thì gà phải để nguyên con thì thì thịt nó mới ngọt. Mặc dù để nguyên con thì nướng sẽ lâu hơn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế

Gà: Làm sạch, rửa bằng nước muối, để nguyên con.

Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, băm nhuyễn.

Tỏi, hành tím: Bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Lá chanh: Rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt muối ớt và ướp gia vị

Trong cách làm gà nướng muối ớt thì nước sốt muối ớt là khâu quan trọng. Cho vào chảo ½ chén dầu ăn cùng với hành tím, tỏi, ớt băm, thêm 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 3 muỗng sa tế tôm, 1 muỗng ngũ vị hương. Nấu sôi với lửa nhỏ và đánh đều cho tan gia vị.

Kẹp gà vào vỉ, nướng bằng than hoa sẽ ngon hơn, bạn nhớ trở đều để gà không bị cháy, nướng đến khi vàng xém, không qua khô thì được. Đây cũng chính là một trong những khâu quan trọng trong cách làm gà nướng muối ớt. Nếu như bạn ướp gia vị ngon nhưng nướng gà bị cháy thì sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Cắt gà ra dĩa, rải lên ít lá chanh cắt sợi, ăn kèm với muối ớt đâm hoặc muối tiêu. Lá chanh có mùi đặc trưng làm cho món gà nướng của bạn thêm phần hấp dẫn. Đây là một sự kết hợp ngẫu nhiên nhưng mang đậm chất ẩm thực.

Màu sắc: vàng đều.

Gà nướng không quá khô.

Gà nướng xong da giòn, thịt có độ mềm và dai ngon.

Những lưu ý trong quá trình làm gà nướng:

Làm sạch gà, bạn nhớ cắt cục dầu phía trên phao câu gà để tránh bị hôi.

Để lửa than đều để gà được nướng đều.

Món gà nướng ngày nay đã xuất hiện ớt hầu hết các nhà hàng hay quán nhậu. Bởi tính ra giá cả cũng không quá đắt mà còn rất hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm gà nướng muối ớt bằng than luôn là lựa chọn của các nhà hàng. Vì nó sẽ mang lại sự gần gũi với khách hàng hơn. Tuy nhiên, nướng gà bằng than hoa thì đảm bảo ngon hơn nướng lò rất nhiều. Nhưng phải hiểu được nhưng nguyên tắc kết hợp gia vị thì thịt gà mới trở nên hoàn hảo hơn.

Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng

Mực một nắng nướng muối ớt ngon, dễ làm với nguyên liệu đơn giản

Nguyên liệu chính của món ăn này chắc chắn không thể thiếu là mực một nắng và các gia vị cần thiết để ướp mực là:

Bước 1: Rửa sạch mực rồi để ráo nước. Trộn đều muối, hạt tiêu xay, đường và lượng ớt tuỳ khẩu vị.

Bước 2: Tẩm ướp hỗn hợp vừa trộn lên toàn bộ thân con mực và đợi mực ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Nên đeo găng tay để tránh phồng rộp da tay do bột ớt.

Bước 3: Sau khi mực ngấm gia vị thì đem mực kẹp vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hồng cho chín vàng đều hai mặt là bạn đã có món mực nướng muối ớt thơm ngon rồi.

Nhậu lai rai với mực một nắng nướng cồn ngon tuyệt

Chỉ cần một chiếc chảo và lọ cồn 90 độ là bạn đã có thể chế biến ngay món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt cho bữa nhậu.

Bước 1: Vì phần đầu và thân mực có thời gian chín khác nhau nên bạn hãy tách riêng chúng ra để nướng được chín đều. Đặc biệt bạn phải chú ý khi nướng phần râu mực bởi phần này rất dễ cháy.

Bước 2: Để mực 1 nắng vào chảo và đảo qua đảo lại mực với cồn để sát khuẩn và để cồn ngấm vào bên ngoài mực.

Bước 3: Châm lửa để nướng. Bạn nên sử dụng đôi đũa dài đảo qua đảo lại để tránh bị cháy mực, khi nào ngửi thấy mùi mực tỏa ra mùi thơm đặc trưng thì lúc này mực đã chín và bạn xé sợi mực ra là có thể thưởng thức món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt rồi.

Lưu ý: Bởi mực khô sau khi nướng nên trước khi xé mực bạn hãy gói vào một tờ giấy báo, rồi dùng chày đập nhẹ để phầm bị cháy xém vỡ ra và mực sẽ mềm và thơm hơn. Hãy thưởng thức cùng với tương ớt để cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt của mực, chút mặn mà của biển và vị cay cay của ớt rất thú vị.

Thưởng thức hương vị hấp dẫn với mực một nắng nướng sate

Chỉ cần có sate cùng với một chút gia vị đường, hạt nêm là bạn đã có một món ngon tuyệt cú mèo rồi.

Bước 1: Đem mực rửa sạch rồi dùng dao khía chéo hình vảy rồng để sa tế và gia vị dễ ngấm vào mực hơn.

Bước 2: Đem ướp mực với sa tế, đường, hạt nêm và chờ khoảng 10 phút để mực ngấm gia vị.

Bước 3: Kẹp mực đã ướp vào vỉ và cho lên bếp nướng. Lật đều 2 mặt mực trong quá trình nướng để mực được vàng và chín đều. Khi sa tế đã khô lại, mực chín vàng và có mùi thơm hấp dẫn thì lúc này mực đã chín. Cho mực ra đĩa, cắt lát và chấm với tương ớt khi ăn sẽ rất tuyệt.

Mực khô một nắng nướng bằng lò nướng cực dễ dàng

Không cần thiết phải có bếp than hay cồn mới có thể nướng được. Với chiếc lò nướng, bạn sẽ có món mực ngon, nhanh chóng và cực dễ làm.

Bước 1: Đầu tiên, hãy tách riêng phần râu và thân mực ra. Sau đó, vì phần râu mực rất dễ cháy nên bạn cần bọc kín phần râu bằng giấy bạc, còn phần thân mực thì không cần bọc.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho râu mực đã gói trong giấy bạc vào lò nướng để nướng trước. Bật chế độ nướng khoảng 45 giây là được. Đối với phần thân mực, bạn bật chế độ nướng để thời gian khoảng 60 giây là chín được.

Bước 3: Sau khi mực chín, bạn nên bọc vào giấy báo rồi dùng chày đập nhẹ để vụn cháy xém rơi ra và mực sẽ mềm và thơm hơn, sau đó dùng tay xé nhỏ từng miếng là bạn đã có món mực xé sợi nướng ngon tuyệt rồi.

Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Đạt Chuẩn

Bạn đang băn khoăn không biết mua mực một nắng ở đâu chất lượng, đúng chuẩn? Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ là địa chỉ chọn mua mực một nắng Cô Tô cao cấp, lý tưởng dành cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu: Dụng cụ cần thiết:

Lò nướng hoặc vài viên gạch nung để kê.

Vỉ nướng.

Các bước tiến hành:

Rã đông mực một nắng rồi làm sạch. Tách phần đầu và thân riêng. Cắt bỏ phần mang và răng mực. Khứa vảy rồng để mực nhanh chín. Để ráo nước.

Xếp mực vào vỉ nướng sao cho dàn và kẹp đều thân, đầu mực để khi nướng phần râu không bị cong vênh lên.

Đốt than lên cho tới khi lửa không cháy và than có màu hồng thì cho mực lên nướng.

Lật đều hai bên để mực chín toàn thân.

Khi nào màu trắng trong của mực chuyển dần sang đục, phần vỏ bên ngoài vàng đều thì mực đã chín.

Nướng thêm 2-4 phút nữa để cho phần ngoài săn hơn, khi ăn đạt được độ dai giòn vừa phải. Không nướng quá lâu sẽ làm cho mực mất vị ngọt.

Ngoài nướng bằng than bạn cũng có thể nướng bằng nhiều cách khác như bếp gas, lò vi sóng. Nhưng nướng bằng than được nhận xét là giữ được nguyên vị của mực, không bị ám mùi khói. Cắt mực thành từng miếng chấm với tương ớt sẽ vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực ống một nắng 2 con.

Sả, tỏi, hành khô.

Gia vị: mật ong, dầu mè, dầu điều, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, sa tế.

Các bước tiến hành:

Hành, ỏi khô băm nhuyễn vắt lấy nước cốt, sả băm nhuyễn.

Mực giã đông, rửa sạch rồi đem khứa vảy rồng, để ráo nước.

Trộn hỗn hợp sa tế ướp gồm mật ong, hạt nêm, dầu mè, dầu điều, sa tế, nước cốt chanh tỏi và một chút nước sạch. Trộn đều cho hỗn hợp tan đều. Cho sả băm nhỏ vào đảo.

Đeo găng tay rồi cho mực vào hỗn hợp sa tế, lật đều hai mặt, dùng tay xát đều vào những thớ thịt. Ướp trong 15-20 phút để gia vị ngấm đều.

Xếp mực vào vỉ nướng, dàn đều thân mực và kẹp hết phần râu để khi nướng không bị cong lên.

Nhóm than hồng thì cho mực lên nướng. Lật đều hai mặt. Khi thấy gia vị bên ngoài khô thì dùng cọ chuyên dụng phết thêm hỗn hợp sa tế để gia vị được ngấm thêm và mực không bị cháy bên ngoài trước khi chín.

Khi cảm nhận mực chín vừa phải thì mở vỉ nướng. Dùng dao cạo đi phần nào bị xém bên ngoài, khi ăn sẽ không bị đắng.

Dùng kéo cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Bạn có kế hoạch cho một bữa tiệc đồ nướng vào cuối tuần này. Đừng quên thêm vào danh sách món mực một nắng nướng sa tế. Nhất là trong cái lạnh của những ngày đầu đông, từng miếng mực đậm vị cay tê tê sẽ làm bạn trở nên ấm áp hơn nhiều.

Mực ống một nắng 2 con.

Ớt tươi hoặc ớt bột.

Muối trắng.

Các bước tiến hành:

Rã đông mực rồi đem đi rửa sạch. Khứa hình vảy rồng với các mắt vảy đều nhau. Để ráo nước rồi đem đi ướp gia vị.

Nếu dùng ớt tươi hãy băm nhuyễn nó.

Trộn ớt băm nhuyễn hoặc bột ớt cùng với muối, thêm chút nước sạch vào. Khuấy đều cho tan muối.

Đeo găng tay sạch vào, xoa đều muối ớt lên thân mực, từng vết khứa vào những chiếc râu để gia vị ngấm đều trong từng thớt thịt. Ướp khoảng 15-20 phút.

Xếp mực vào vỉ nướng rồi đem đi nướng trên than hồng. Lật đều tay để chín đều hai mặt.

Khi phần mực thịt trắng trong chuyển sang màu trắng đục thì mực đã chín. Không nướng quá lâu, mực sẽ mất hết nước làm thịt trở nên dai và khô. Khi ăn sẽ không ngon.

Mực nóng dùng kéo hoặc dao thái thành những miếng vừa ăn.

Dùng một số loại rau quả như xà lách, rau thơm, cà chua hoặc dưa leo để trang trí đĩa, xếp những miếng mực thành hình con mực như ban đầu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực ống một nắng 2 con.

Ngũ vị hương 1 gói.

Sả, tỏi, hành khô.

Gia vị: bột canh, đường, ớt bột, dầu ăn.

Các bước tiến hành:

Mực được rửa sạch, khía các đường trên thân mực để mực chín nhanh và ngấm gia vị tốt hơn.

Sả, hành, tỏi băm nhuyễn. Với hành và tỏi bạn có thể vắt lấy nước cốt để ướp, như vậy khi nướng phần xác tỏi và hành không bị cháy xém.

Pha gia vị trộn gồm bột canh, đường, ớt bột trộn đều lên với nhau.

Trước tiên cho 1 gói ngũ vị hương ướp đều lên cả con mực, thêm sả và nước cốt hành tỏi vào đảo đều. Tiếp theo thêm gia vị trộn xát đều lên hai mặt của thân mực, phần đầu và râu.

Ướp trong khoảng 15-20 phút. Để mực giòn và dai mềm hơn hãy đem mực ra phơi nắng to khoảng 30 phút trước khi đem đi nướng.

Xếp mực vào vỉ nướng, dàn đều phần thân và đầu mực.

Để mực nướng có hương vị ngon nhất và không bị ám các mùi khó chịu khác thì chúng ta hãy nướng bằng than củi. Nhóm lửa lên đến khi than đỏ hồng thì đưa vỉ lên nướng.

Lật đều tay để mực chín các mặt. Nướng cho tới khi chín thì trình bày ra đĩa.

Ngũ vị hương đem lại cho món mực nướng một hương thơm hấp dẫn khó tả. Những miếng mực giòn dai ngấm đều gia vị đậm đà, khi ăn mùi hương vẫn vương vấn nơi cánh mũi. Một chút vị cay của ớt bột làm cho cơ thể thêm ấm hơn. Một sự kết hợp tuyệt vời khó tả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!