Xu Hướng 2/2023 # Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Nên Thử Một Lần Trong Đời # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Nên Thử Một Lần Trong Đời # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Nên Thử Một Lần Trong Đời được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ không thể không nhắc đến kim chi – một món ăn điển hình của người Hàn Quốc. Ở đất nước này, kim chi là một món ăn không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày, và chúng cũng là nguyên liệu cho một số món ăn như cơm chiên hoặc canh kim chi. Người Hàn Quốc có rất nhiều loại kim chi khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung của các món ăn này thì đều là có vị cay hấp dẫn và mùi hương thơm nồng.

Trong số những món ăn từ thịt được yêu thích nhất, bao gồm cả thịt bò nướng và thịt lợn nướng thì Ddeok Galbi – Sườn thịt nướng vẫn là món ăn bán chạy hơn cả, không chỉ trong mà còn cả ngoài nước. Dựa theo quá trình chuẩn bị cũng như nguyên liệu cho món ăn, mà giá của món Ddeok Galbi khá đắt và đa số các gia đình chỉ ăn món này khi cùng nhau đi ăn ngoài hàng trong một dịp lễ kỉ niệm, hay một dịp đặc biệt nào đó mà thôi.

Hotteok là một loại bánh ngọt, thường được bày bán ở các quầy hàng ở trên đường phố Hàn Quốc, và là một món ăn được giới trẻ và học sinh Hàn vô cùng ưa thích. Bột nếp hay bột nhào (một loại bột hỗn hợp) sẽ được tạo thành những miếng hình tròn, dẹt trộn cùng với nhân đậu phộng, bột quế và đường, rồi nướng bánh trên một vỉ sắt nóng. Đây được coi như là một món ăn nhẹ tuyệt vời trong những ngày đông lạnh giá.

Nguyên liệu để chế biến nên món miến trộn Hàn Quốc là sợi miến, rau theo mùa (thông thường là hành tây, nấm, rau bina và cà rốt thái lát mỏng) và thịt (thường sử dụng thịt bò). Người Hàn Quốc sẽ dùng dầu mè để xào các nguyên liệu trên, và trộn lên cùng một số gia vị như ớt, hạt vừng và xì dầu. Bạn có thể ăn Japchae nóng hay nguội đều được.

Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Nên Thử Một Lần Trong Đời 2022

Đến với đất nước Hàn Quốc, là xứ sở đầu cùng đất phương Đông, nơi đón tia nắng đầu tiên của buổi mai sáng sớm. Tại đất nước này, có những món ăn không thể nào quên, và không thể nhầm lẫn với bất cứ món ăn nào trên thế giới. Nếu bạn đã từng đến Hàn Quốc, hãy cố gắng thưởng thức hết những món ăn này.

Nội Dung Chính Của Bài Viết

SEOLLEONGTANG (CANH BÒ)

Canh bò là tên gọi của một món súp kiểu Hàn, được làm từ xương đã được ninh kỹ và thịt bò. Đây cũng là một món ăn rất được ưa chuộng vào những ngày mùa đông lạnh giá, vừa thêm dinh dưỡng cho cơ thể lại vừa giúp cơ thể ấm áp hơn. Món ăn này còn có một truyền thuyết rất nổi tiếng vào khoảng thế kỷ thứ 15.

Khi đó, một vị vua tên Seong Jong thường hay bắt đầu các nghi lễ, bằng việc cúng tế một con bò để làm ra món Súp phủ tuyết và vua sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc của mình. Xương của con bò sẽ được ninh kỹ và hầm nhừ trong khoảng 10h (đến khi nước có màu trắng sữa), thịt của món súp này thì được trộn cùng với bánh mì trắng và luôn được bày biện cùng với món kim chi làm từ củ cải.

JAPCHAE (MIẾN TRỘN HÀN QUỐC)

Nguyên liệu để chế biến nên món miến trộn Hàn Quốc là sợi miến, rau theo mùa (thông thường là hành tây, nấm, rau bina và cà rốt thái lát mỏng) và thịt (thường sử dụng thịt bò). Người Hàn Quốc sẽ dùng dầu mè để xào các nguyên liệu trên, và trộn lên cùng một số gia vị như ớt, hạt vừng và xì dầu. Bạn có thể ăn Japchae nóng hay nguội đều được.

SOONDUBU JJIGAE (SÚP ĐẬU PHỤ KHO

Đây là món hầm cay và đặc của người Hàn Quốc, và được coi là một trong những món ăn đường phố cay nhất xứ Hàn. Vào xứ lạnh thì món ăn này lại càng được nhiều người yêu thích và coi đây như là một món ăn làm ấm người hơn.

Súp được chế biến từ hải sản (sò, hến, ngao hoặc tôm) hoặc thịt, rau, kim chi và không thể thiếu đậu phụ cùng rất nhiều ớt để tăng vị cay cho món ăn. Khi món hầm đang sôi, người ăn sẽ đập một quả trứng sống cho vào đó. Người dân Hàn đặc biệt yêu thích món ăn này là bởi sự bổ dưỡng và dễ ăn của nó.

BULGOGI (THỊT NƯỚNG BBQ)

Thịt nướng BBQ – Bulgogi được ướp với đường và nước tương, đây cũng chính là yếu tố giúp cho món ăn trở nên thơm và mềm hơn, khiến cho ai cũng đều cảm nhận được hương vị hấp dẫn này.

Không chỉ riêng đa số các du khách mà ngay cả người dân Hàn Quốc hầu hết cũng đều yêu thích món ăn hấp dẫn này. Thịt có vị ngọt, nhiều nước và được chế biến chỉ trong một thời gian ngắn. Khi thưởng thức món ăn này, người ta thường hay gói thịt vào trong lá vừng, rau diếp hoặc một số loại lá khác, ăn như vậy sẽ mang lại nhiều dinh dưỡng tốt hơn khi chỉ ăn thịt không.

KIMCHI KOREA

Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ không thể không nhắc đến kim chi – một món ăn điển hình của người Hàn Quốc. Ở đất nước này, kim chi là một món ăn không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày, và chúng cũng là nguyên liệu cho một số món ăn như cơm chiên hoặc canh kim chi. Người Hàn Quốc có rất nhiều loại kim chi khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung của các món ăn này thì đều là có vị cay hấp dẫn và mùi hương thơm nồng.

Samgyetang (Gà tần nhân sâm)

Khi chuẩn bị món ăn này, hãy lựa chọn một con gà non rồi làm sạch và rửa thật kỹ lưỡng. Sau đó, nhồi vào trong bụng gà một số nguyên liệu như: thảo mộc, gạo nếp, gừng và táo tàu cùng ít muối rồi đem đi nấu với nước đun sôi.

Món ăn này vô cùng tốt cho sức khỏe của mọi người, nhất là vào mùa hè, người Hàn sẽ tìm đến những món ăn có thể giúp họ chống chọi được với những cơn nóng bức của tháng 7, tháng 8. Đây cũng là món ăn bổ dưỡng, giúp tăng cường thể lực cho người ăn

DDEOK GALBI (thịt, sườn nướng)

Trong số những món ăn từ thịt được yêu thích nhất, bao gồm cả thịt bò nướng và thịt lợn nướng thì Ddeok Galbi – Sườn thịt nướng vẫn là món ăn bán chạy hơn cả, không chỉ trong mà còn cả ngoài nước. Dựa theo quá trình chuẩn bị cũng như nguyên liệu cho món ăn, mà giá của món Ddeok Galbi khá đắt và đa số các gia đình chỉ ăn món này khi cùng nhau đi ăn ngoài hàng trong một dịp lễ kỉ niệm, hay một dịp đặc biệt nào đó mà thôi.

BIBIMBAP (CƠM TRỘN HÀN QUỐC)

Mỗi đất nước đều có những món ăn tiêu biểu đặc trưng riêng, nếu như ở Mỹ có Hamburger, Anh có Sandwich, Ý có Mì trộn thì tại Hàn Quốc có Bibimbap – một món ăn tiêu biểu và hấp dẫn nhất của Hàn Quốc, mà bất cứ ai đến đây đều muốn ăn thử 1 lần.

Món ăn này là một tô cơm trộn bao gồm trong đó là thịt, các loại rau và cơm trắng. Sở dĩ món ăn này thu hút nhiều du khách đến như vậy, trước hết là bởi sự pha trộn thú vị giữa màu sắc các món được sử dụng trong Bibimbap. Ngày nay, để phù hợp với khẩu vị của nhiều người Hàn Quốc và các du khách, món cơm trộn đã có nhiều thay đổi hơn so với cơm trộn cổ truyền.

HOTTEOK – BÁNH PANCAKE ĐƯỜNG PHỐ

Hotteok là một loại bánh ngọt, thường được bày bán ở các quầy hàng ở trên đường phố Hàn Quốc, và là một món ăn được giới trẻ và học sinh Hàn vô cùng ưa thích. Bột nếp hay bột nhào (một loại bột hỗn hợp) sẽ được tạo thành những miếng hình tròn, dẹt trộn cùng với nhân đậu phộng, bột quế và đường, rồi nướng bánh trên một vỉ sắt nóng. Đây được coi như là một món ăn nhẹ tuyệt vời trong những ngày đông lạnh giá.

BÁNH GẠO TTEOKBOKKI

Bánh gạo Tteokbokki là một món ăn phổ biến nhất tại Hàn Quốc, và chúng có mặt ở hầu hết các xe bán hàng rong tại thành phố Seoul. Với mỗi cửa hàng khác nhau là bạn sẽ được trải nghiệm những hương vị bánh gạo khác nhau, bởi mỗi chủ quán lại có những bí quyết chế biến khác nhau.

Bánh gạo được làm từ bột gạo và nặn thành những viên dài, rồi sau đó đem hầm với ớt đỏ, hành cho nên chúng thường mang một màu cam rất đặc trưng. Tương truyền, khi xưa, món bánh gạo chỉ được phục vụ trong cung điện hoàng gia. Nhưng trải qua thời gian dài, món ăn này đã dần xuất hiện ở bên ngoài và đến nay thì trở thành một món ăn đường phố không thể thiếu của người Hàn.

Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần

1. Các món chay ngon ở Việt Nam

Sẽ thật tuyệt khi những ngày se lạnh của mùa thu cùng bạn bè hay người thân nhâm nhi bên nồi lẩu. Lẩu vẫn được coi là món ăn dễ ăn và hợp sở thích nhiều người. Món lẩu chay thường dùng những nguyên liệu từ các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư cùng các loại rau củ quả xanh tươi như: cà rốt, cải thảo, bông hẹ…

Xôi vốn là món ăn ngon vô cùng quen thuộc với mọi người, thường được dùng vào bữa sáng. Tuy nhiên, người ăn chay có thể đổi món cho mình để tìm những món ăn phong phú hơn và xôi dừa cũng sẽ góp phần làm cho thực đơn ăn chay thêm phong phú. Hương thơm đặc biệt của gạo nếp dẻo kết hợp cùng vị ngậy ngọt của dừa chắc hẳn sẽ làm bạn không kìm lại được.

Cà ri là một món ăn quen thuộc trong những dịp cúng giỗ của người dân Nam Bộ. Mùa chay không thể dùng gà, vịt, dê, bò… bạn có thể nấu chay hoàn toàn khi dùng khoai lang, khoai môn, xả cây cắt khúc, đậu rán, xả bằm, nấm rơm, nước cốt dừa, bột cà ri… Chắc chắn bạn sẽ vẫn có món cà ri ngon lành ăn cùng bánh mì hoặc bún.

Để tìm một món ăn thanh đạm nhưng đầy đủ dưỡng chất thì gỏi cuốn ngũ sắc sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Nguyên liệu chính cho phần gỏi cuốn là bơ, rau mùi non, rau húng bạc hà, bắp cải tím, cà rốt, dưa leo và giá đỗ. Với phần xốt chấm ăn kèm, gỏi cuốn ngũ sắc là một trong những món chay ngon vô cùng dễ làm.

Cách làm bánh chưng chay cũng vô cùng đơn giản. Ta chỉ cần thay thịt mỡ bằng các nguyên liệu khác như nấm, rong biển, hạt sen… là đã có ngay một chiếc bánh chưng chay vừa thanh đạm lại vừa thơm ngon không kém.

“Phiên bản chay” của món ăn nức tiếng Hà Nội này là ứng cử viên không thể thiếu trong số các món chay ngon miền Bắc. Thậm chí, 9 trên tổng số 10 người từng thưởng thức món ănthanh đạm này từng khẳng định chắc chắn sẽ thử lại món ấy khi có cơ hội.

Khổ qua vốn là 1 thức quả được coi như “thần dược” cho sức khỏe, với phần nguyên liệu và công thức làm vô cùng đơn giản, khi ăn vẫn toát lên được vị thanh nhẹ, ngọt ngào của các loại củ qua, là 1 món ăn chay rất tốt cho sức khỏe.

Thêm một món chay đặc sắc nhưng rất thân quen đối với người dân miền Bắc chính là Chả quế chay. Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao mà lại dễ chế biến, chả quế chay rất được ưa chuộng trong các thực đơn chay hiện nay.

Dù ăn chay, hay ăn mặn, món cơm sẽ không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Món cơm chay thông thường ngoài việc ăn cùng đậu hũ thì người ta có thể dùng với một số loại rau củ như đậu Hà Lan, cà rốt, nấm rơm,.. Chính sự hòa trộn giữa những nguyên liệu này sẽ giúp cho bạn khi thưởng thức món ăn không có cảm giác ngán.

Bánh bao trắng hay màn thầu là món ăn quen thuộc của Trung Quốc, rất hợp nếu bạn ăn chay. Thường được ăn lúc còn nóng, vị mềm ngọt của bánh có thể chinh phục ngay cả vị khách khó tính nhất.

Trong các món chay ngon khắp ba miền, nem chay Hà Nội là món ăn vô cùng quen thuộc và gần gũi đối với những tín đồ chay. Món ăn này không chỉ được yêu thích ở Hà Nội mà còn rất được ưa chuộng bởi thực khách khắp nơi trên đất nước. Cách chế biến đơn giản và giá trị dinh dưỡng cao là điểm cộng tuyệt vời cho nem chay Hà Nội.

Đây cũng là một trong những món chay ngon có tiếng ở miền Bắc. Điểm khác biệt duy nhất giữa món ăn ấy này đối với món bún đậu mắm tôm “mặn” là bát nước chấm được làm từ chao (đậu tương lên men) và nấm rơm (hoặc nấm đông cô) xay nhuyễn.

Nguyên liệu nấu món canh chua cay vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần: miếng đậu hũ non trắng, nửa quả dứa, măng tươi, cà chua, me hay sấu, giá đỗ, ớt, nấm rơm và mùi tầu. Món canh chay này có mùi vị chua, ngọt, thơm, rất đậm đà nhưng rất dễ nấu và dễ ăn.

Để chế biến chả đậu xanh, trước hết đậu xanh phải ngâm nước, đãi sạch vỏ rồi cho vào nấu chín. Khi đậu đã chín, cho đậu vào cối và dùng chầy tán nhuyễn đậu, chế thêm chút nước để đậu không bị rời rồi đổ ra tô cho bột sắn khô vào, thêm chút muối và đường trộn đều tay. Rồi nặn thành những miếng nhỏ mỏng chiên vàng

Nói tới món ăn chay không thể nào bỏ qua được nấm, nguyên liệu dùng cho rất nhiều món ăn. Nấm không chỉ được biết đến là món ăn ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe khi giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lão hóa, phòng tránh các bệnh tim mạch, bảo vệ gan và thải độc. Cháo nấm là món ăn bổ dưỡng từ nấm mà bạn nên biết để nấu cho gia đình.

Một món chay ngon khác cũng rất được ưa chuộng đặc biệt là ở miền Bắc Việt Nam chính là bánh cuốn chay. Món ăn đặc sản này có cách làm rất đơn giản mà vẫn giữ được hương vị đặc sắc thơm ngon. Vào những ngày cuối tuần, món chay ngon hoàn hảo cho bữa điểm tâm của gia đình bạn.

2. Các món chay ngon trên thế giới

Món salad hoa quả của Thái Lan này thường gồm táo, ổi, dưa hấu và thanh long xắt miếng vuông, trộn cùng nước cốt chanh, ớt, xì dầu và lạc.

Món bánh mochi là đặc sản truyền thống thường được dùng vào các dịp lễ hội được người Nhật yêu thích, đặc biệt là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình vào dịp Tết. Giống như bánh dầy của Việt Nam, nguyên liệu chính để làm bánh mochi là từ loại nếp thơm dẻo, tạo độ kết dính và vị ngọt tự nhiên cho bánh. Có rất nhiều loại bánh mochi khác nhau dành cho từng dịp lễ đặc trưng, trong đó bánh mochi ngọt được làm từ bột nếp hòa quyện vào vị béo thơm của nước cốt dừa và vị ngọt của đường cát trắng là món phổ biến mà những ai ăn chay có thể thưởng thức dễ dàng ở khắp mọi nơi trên xứ sở hoa anh đào.

Món ăn được thực hiện bởi đại diện Foodie N.J. Soler tại trụ sở ở Seattle. Tác phẩm của ông được làm từ ngô, phủ bên ngoài là những gia vị Mexico gồm: kem Mexico, pho mát Cotija, bột ớt Guajiko và chút rau mùi thái nhỏ. Cuối cùng, ông trang trí bắp ngô đã nướng thành hình hoa rum với một vài lát chanh.

Kinpira là món ăn được chế biến từ rau củ từ phương pháp chế biến “áp chảo và ninh nhừ” các hỗn hợp như: củ ngưu bàng, cà rốt, củ sen, đậu hủ, rong biển, sau đó món này sẽ được dùng với nước sốt mirin và đậu nành. Trong đó, tinh hoa của món Kinpira phải kể đến sự đóng góp quan trọng của nguyên liệu củ ngưu bàng – một loại củ phổ biến ở Nhật, có màu nâu dài và vị ngọt thanh hòa quyện vào vị đắng nhẹ, là thực phẩm chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Món Kinpira từ củ ngưu bàng và các loại rau khác là món ăn dinh dưỡng được các gia đình Nhật nấu thường xuyên, đặc biệt là vào dịp lễ truyền thống được dùng cùng với rượu sake.

Món bánh làm từ bí ngô này thường được rán qua và ăn trong bữa sáng hoặc lúc tráng miệng. Bạn có thể thử phiên bản mặn và ngọt, với nhiều nguyên liệu thú vị như quế, hạt phỉ, rưới thêm syrup (siro) hay caramel.

Doenjang Jjigae là một trong những món chay phổ biến ở Hàn Quốc, gồm nước dùng từ sốt đậu nành, nấm, giá và đậu phụ.

Thưởng thức đặc sản chay khắp thế giới Samosa là bánh bột nhồi nhân bên trong, thường có hình thù tam giác hoặc bán nguyệt. Nhân có thể bao gồm nhiều lựa chọn khác nhau, như hành, đậu Hà Lan, rau mùi và đậu lăng. Hình dáng, kích thước và độ đặc của nước sốt tùy thuộc vào các vùng miền. Tuy nhiên, hình tam giác là phổ biến nhất. Samosa thường dùng như món khai vị, ăn kèm với tương ớt, xoài Ấn Độ. Với người không ăn chay, có thể dùng thịt gà hoặc cừu để làm món samosa.

Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp Ai Cập. Kushari thường gồm mì macaroni, cơm và đậu lăng, thêm sốt cà chua cay. Một số hàng có thể cho thêm đậu garbanzo và hành phi thơm nức.

Thưởng thức đặc sản chay khắp thế giới Cái tên ratatouille bắt nguồn từ động từ “touiller” trong tiếng Pháp, có nghĩa là trộn đồ ăn. Ban đầu, đây là món ăn của những người nông dân nghèo vào mùa hè với rất nhiều rau củ mà họ thu hoạch được. Đơn giản nhất thì ratatouille bao gồm bí ngô, cà chua, ớt chuông xanh, đỏ. Tất cả nguyên liệu được hấp, trộn lẫn với dầu ô liu. Ngày nay, người ta bổ sung thêm cà tím.

Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời

Top 10 món ăn vặt ngon Hà Nội sau đây sẽ là những món ngon khó cưỡng, ai cũng nên thử một lần trong đời khi muốn khám phá ẩm thực Hà thành.

Khái quát về Hà Nội

Nhắc đến đất nước Việt Nam chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tráng lệ, náo nhiệt. Không chỉ đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên, con người thân thiện mà nơi đây còn là cái nôi của nền ẩm thực, của vô vàn các món ăn từ truyền thống chân chất đến những món ăn lạ mắt lạ miệng mà ai cũng nên thử một lần trong đời để biết.

Hà Nội 36 phố phường, mỗi con phố lại mang một nét đẹp riêng, mang những món ăn riêng để rồi qua bao nhiêu góc phố người ta lại được thưởng thức bấy nhiêu món ngon Hà Nội.

Top 10 món ăn vặt ngon Hà Nội hiện nay

Hà Nội vô vàn món ăn ngon nhưng trong đó có top 10 món ăn vặt ngon Hà Nội mà bạn nên thử nhất, đó là những thức quà mang nét đẹp, mang cái hồn của người Hà Nội xưa và nay.

1. Cốm làng vòng

Hà Nội từ xa xưa luôn có một ngôi làng chuyên làm cốm và tồn tại đến tận ngày nay. Cốm được xem là thức quà mang cái đẹp của người Hà Nội xưa, người ta trồng lúa nếp để làm nên cốm, lúa khi mới chỉ xanh đang còn sữa đã được thu hoạch về tách vỏ và qua các công đoạn chế biến khác nhau người ta làm nên cốm. Khi bán cốm những người bán hàng thường bọc bên ngoài là một lớp lá sen tươi làm dậy lên hương thơm của cốm khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu nhẹ của cốm, hương thơm mát của sữa lúa non và mùi hương thoang thoảng của lá sen hoà quyện với nhau vô cùng hài hoà. Chỉ có khi bạn chọn và mua được đúng Cốm làng Vòng mới thấm được cái ngon của nó.

2. Kem Tràng Tiền

3. Chè

4. Ốc

Ở bất cứ khu vựa nào cũng có ốc nhưng sao tôi lại khuyên bạn nên ăn thử ốc ở Hà Nội. Bởi lẽ ốc thì ở đâu cũng giống nhau nhưng cách chế biến ốc và cách làm nước chấm ốc thì lại rất khác. Từ việc chọn nguyên liệu cho đến người chế biến, gia vị làm nên nước chấm đều mang hương vị riêng biệt của người Hà Nội xưa.

5. Nem chua rán

Đây chắc hẳn là món ăn vặt ưa thích nhất của các bạn trẻ Hà Thành. Những xe bán nem chua rán thường hay đặt gần các trường học hay ở những hàng bán ốc cũng luôn có để người ăn tiện thưởng thức.

6. Bánh tráng trộn

Nói đúng ra thì có thể xem đây là món đặc trưng ở Sài Gòn hơn là Hà Nội nhưng nếu có dịp ghé đến đây bạn cũng nên thưởng thức nó. Bánh tráng hoà quyện cùng với chút bò khô, hành khô, sa tế, xoài chua, chanh và một vài lá rau răm tạo nên một hương vị chua cay khó cưỡng.

7. Bánh giò

Loại bánh này nhìn tuy đơn giản nhưng không phải nơi nào cũng có thể làm được loại bánh ngon và mang hương vị đặc biệt như ở Hà Nội. Người dân nơi đây thường chọn bánh giò làm bữa sáng bởi sự thuận tiện, rẻ tiền cũng như dinh dưỡng đầy đủ cho năng lượng làm việc.

8. Bánh mì sốt vang

Sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng đầy năng lượng bạn có thể nghĩ ngay đến món bánh mì sốt vang Hà Nội. Thịt bò cho gia giảm mang đầy đủ hương vị ninh mềm cùng với nước sốt đậm đà được ăn cùng bánh mì rất hợp khẩu vị.

9. Bánh gối

Nếu bạn muốn thưởng thức một loại bánh có nhân thịt, trứng rồi miến bên trong mà có vỏ bánh bên ngoài giòn rụm nghe vui tai thì không thể bỏ qua món bánh gối. Ở Hà Nội có rất nhiều nơi bán bánh gối nên không khó để bạn tìm mua. Bánh được ăn cùng với nước chấm chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn.

10. Thịt xiên nướng

Đây là món ăn phổ biến ở nhiều những khu vực thành thị khác nhau. Riêng đến với Hà Nội việc bỏ qua món thịt xiên nướng mang hương vị thủ đô quả thực là lãng phí. Mỗi xiên thịt được ướp với nhiều gia vị khác nhau tạo nên món ăn hấp dẫn.

Tổng kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Nên Thử Một Lần Trong Đời trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!