Xu Hướng 12/2022 # Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu cá Hồi tươi là đầu của những con cá Hồi tươi còn sống, được cắt ra và bán riêng cho những ai yêu thích đầu cá Hồi. Đầu cá Hồi tươi rất béo, ngọt thích hợp cho những món như chiên, nướng đặc biệt là dùng để nấu lẩu rất ngọt nước.

Đầu cá Hồi tươi ngon bổ dưỡng

Đầu cá Hồi tươi mua ở đâu Tp Hcm?

Cá Hồi là loài cá khá nổi tiếng trong giới sành ăn, vì tất cả các bổ phận của cá Hồi đều được chế biến ra những món ăn bình dân có, những món ăn cao cấp trong những nhà hàng sang trọng cũng có. Tới bộ phận tưởng gần như là bỏ đi như đầu cá cũng được tận dụng. Thực chất, đầu cá Hồi chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng không thua kém gì thịt cá như axit amin, omega-3. Những chất này có tác dụng lớn trong viêc chống lại các bệnh về tim mạch, não bộ…

Đầu cá Hồi tươi sống hiện nay bạn có thể tìm thấy mua ở siêu thị, chợ hoặc cửa hàng bán hải sản. Giá bán mỗi nơi khác nhau, và hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đang rất phức tạp nên bạn phải chọn cửa hàng uy tín để mua. Hải sản Ông Giàu là cửa hàng có uy tín lớn trên thị trường cung cấp hải sản tươi sống. Đầu cá Hồi tươi sống tại Ông Giàu được lấy từ những con cá Hồi tươi sống, đạt chất lượng, qua các bước làm sạch và sau đó là đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Đầu cá Hồi bán ở hải sản Ông Giàu để được Ông Giàu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từng sản phẩm rồi mới bán ra cho khách hàng nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm về hải sản ở đây.

Đầu cá Hồi tươi có giá bao nhiêu? Và những món ăn nấu với đầu cá hồi

Đầu cá Hồi có nhiều cách nấu khác nhau. Mua đầu cá Hồi tươi về, bạn cần khử mùi tanh của đầu cá để món ăn được ngon hơn. Thông thường thì bạn nên dùng rượu trắng đề khử.

Quy cách: đầu cá Hồi tươi đóng gói

Đầu cá Hồi tươi: 70.000 vnđ/kg

Mã sản phẩm: 0166

Những món ăn ngon nấu từ đầu cá Hồi mà bạn có thể tham khảo như: đầu cá Hồi nấu cải chua, đầu cá Hồi chiên nước mắm, đầu cá Hồi nấu lẩu… trong đó đầu cá Hồi dùng để nấu lẩu được coi là ngon nhất. Nồi nước lẩu thêm đầu cá Hồi sẽ làm cho nước lẩu thơm ngon hơn, ngọt hơn và đậm đà hơn.

(Nhat)

Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa / 2023

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua sau sẽ mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo.

Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Xương gà: 2 bộ

Đầu cá hồi: 2 cái

Măng chua: 100 gram

Cà chua: 2 trái

Thơm: 1/2 trái

Me: 20 gram

Rượu trắng: 100 ml

Thì là: 50 gram

Rau muống: 1 bó

Đậu bắp: 500 gram

Bạc hà: 500 gram

Ngò gai: 20 gram

Cà chua để ăn lẩu: 200 gram

Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa. Trụng sơ xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Vớt xương gà ra, để ráo.

Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn. Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm. khoảng 30 phút, tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, lọc nước hầm để làm nước dùng.

Phần xương gà giữ lại để ăn cùng lẩu.

Rửa sạch đầu cá hồi, để nguyên hay cắt thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước. Ngâm đầu cá hồi với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi.

Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Đặt đầu cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm.

Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4.

Rửa sạch thơm, bỏ cuống, cắt lát mỏng.

Dầm me với nước sôi để lấy nước cốt me.

Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn.

Bỏ phần già, hư của hành lá, thì là. Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 4 cm.

Rửa sạch rau muống, để ráo, có thể ngâm với nước muối.

Cắt bỏ cuống đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo.

Bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, xắt nhuyễn.

Phi thơm hành tím. Khi hành dậy mùi, đổ đầu cá vào chiên sơ rồi gắp ra đĩa.

Vẫn lấy nồi vừa chiên sơ đầu cá hồi, lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua nước me chua vào xào chung với nhau rồi cho nước hầm gà vào. Nấu đến khi sôi. Cho sả đập dập vào, nêm gia vị vừa ăn.

Dọn nồi nước lẩu, đầu cá hồi, bún và rau để thưởng thức.

Lưu ý khi nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, sẽ béo thơm hơn.

Tùy khẩu vị mà gia giảm độ cay vừa phải.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn / 2023

Đầu cá hồi: 2 cái (khoảng 1kg)

Măng chua 0,5 kg

Cà chua 3 quả

Xương ống: 0,5 kg

Rau ăn kèm lẩu: Rau cần, rau muống, hoa chuối,…

Rau gia vị: hành, mùi, tỏi, thì là.

Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế

Bún, mì tôm hoặc miến ăn kèm (tùy sở thích)

Đầu cá hồi rửa sạch bằng nước muối. Sau đó, bạn pha rượu trắng cùng một ít gừng băm, ngâm đầu cá hồi với hỗn hợp này trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước. Cách rửa này sẽ khử mùi tanh hiệu quả, giúp đầu cá hồi không còn mùi tanh khi chế biến nữa đấy.

Đầu cá hồi sau khi rửa sạch thì bạn ướp với nước mắm, hạt nêm và một ít tiêu.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cần tây và hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Măng chua xả sạch với nước, chần qua nước sôi, để ráo, ướp với chút đường.

Các loại rau ăn kèm lẩu, bạn rửa rau sạch với nước và để ráo.

Phi thơm tỏi băm và sả băm với dầu nóng. Khi sả và tỏi đã thơm vàng thì vớt ra để riêng. Đầu cá sau khi ướp 15 phút thì bạn chiên qua với dầu nóng vừa rồi. Không cần chiên quá kỹ, chỉ cần để mặt ngoài đầu cá săn lại và hơi vàng xém là được.

Chiên sơ đầu cá giúp khi nấu nước lẩu sẽ thơm hơn, đầu cá giữ được chất ngọt và đặc biệt là không bị tanh nữa.

Cho một ít dầu vào chảo khác, khi dầu nóng thì xào một nửa số cà chua, nêm thêm đường và muối cho đậm đà. Khi cà chua chín đến mềm nhuyễn thì cho măng chua vào xào chung trong vòng 10 phút. Để riêng chảo này.

Bắc nồi nước lên bếp, lượng nước tùy theo khẩu vị và lượng rau. Khi nước sôi thì cho đầu cá đã chiên vào, tiếp tục nấu đến khi nước sôi lại. Cho cà chua và măng đã xào vào nồi. Nêm thêm nước mắm, muối, đường, hạt nêm cho ngon.

Khi nước tiếp tục sôi lại thì cho nửa số cà chua còn lại và cuống cần tây vào nồi. Khi cà và cần đến mức chín mà bạn muốn, cho vào lá cần tây, ớt và hành lá vào. Thêm tỏi và sả phi đã để riêng lúc nãy vào nồi cuối cùng cho dậy mùi rồi tắt bếp.

Hình ảnh các bước làm lẩu đầu cá hồi

Bên trên là cách nấu món lẩu cá hồi được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá hồi luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Nguồn Tham Khảo

Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Ngon Nhất / 2023

Đầu cá hồi là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe bởi vì nó có hàm lượng axit omega 3, tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol tốt cho người bị huyết áp, ngoài ra nó còn có nhiều khoáng chất rất tốt đặc biệt là đối với người cao tuổi. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ trình bày cho các bạn cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua. Món này khi chọn đầu cá các bạn phải chọn cá bên ngoài có màu ánh bạc, xanh, bên trong cá có màu hồng tươi thì mới ngon nha.

Đầu cá hồi: 500 gam.

Xương ống: 500 gam.

Bún tươi: 1 kg.

Cà chua: 2 quả.

Măng chua: 200 gam.

Ớt, tỏi, xả, me.

Các loại rau nhúng lẩu :1/4 quả dứa, kim chi (100 gam), cải xanh (100 gam), cải thảo(100 gam) , rau muống (100gam) …

Gia vị : Muối, hạt nêm , nước mắm ,dầu ăn, đường, bột nghệ.

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Bước 1: Xương ống rửa sạch rồi chần qua bằng nước sôi sau đó cho vào nồi bắc lên bếp ninh với 1,2 lít nước trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để lấy nước dùng.

Bước 2: Đầu cá hồi làm sạch rồi bổ làm 4 phần, sau đó ướp đầu cá hồi với một ít nước mắm, hành tím, bột nghệ trong vòng 10 phút.

Trong cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua để loại bỏ bớt mùi tanh của cá hồi, chúng ta có thể khử mùi bằng việc trần cá sơ qua bằng nước gừng nấu sôi hoặc cách khác cho một ít rượu trắng cộng với một vài lát gừng, ướp 15 phút sau đó rửa sạch đảm bảo mùi tanh của cá giảm đáng kể).

Bước 3: Cải xanh, cải thảo, rau muống dùng để ăn lẩu nhặt sạch, rửa lại bằng nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

Bước 4: Cà chua : rửa sạch, bổ múi cau; xả , tỏi, ớt băm nhuyễn để riêng từng thứ.

Bước 5: Măng chua luộc kĩ rồi thái lát mỏng, bên cạnh đó lấy 1 bát nước ấm sau đó cho me vào dùng thìa dằm rồi cho qua lọc lấy nước cốt, bỏ phần hạt.

Bước 6: Phi một ít dầu với tỏi, xả và ớt để gia tăng hương vị cho món lẩu đầu cá hồi măng chua.

Khuyến cáo: Với cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua này phần nước lẩu chúng ta tự ta nấu không nên mua sẵn chai sa tế ngoài chợ mà không biết rõ nguồn gốc xuất xứ, rất nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Chỉ cần làm theo công thức nấu lẩu đầu cá hồi măng chua như trên chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!