Xu Hướng 8/2022 # Đến Vũng Tàu Bạn Nhất Định Phải Thử Và Mua 15 Đặc Sản Sau Về Làm Quà # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Đến Vũng Tàu Bạn Nhất Định Phải Thử Và Mua 15 Đặc Sản Sau Về Làm Quà # Top View

Xem 4,356

Bạn đang xem bài viết Đến Vũng Tàu Bạn Nhất Định Phải Thử Và Mua 15 Đặc Sản Sau Về Làm Quà được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,356 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Tối Ngon Bá Cháy Tại Vũng Tàu Bạn Đã Biết Chưa?
  • Khám Phá Chợ Đêm Phố Cổ Hà Nội Từ A
  • Chợ Đêm Hà Nội: Có Gì Chơi, Ăn Gì Ngon, Tham Quan, Mua Sắm A
  • 23 Đặc Sản Nha Trang
  • 17 Món Ngon Nức Tiếng Của Vùng Đất Nha Trang Làm Siêu Lòng Du Khách
  • 1. Đặc sản Vũng Tàu làm quà 2022

    1.1 Bánh bông lan trứng muối

    Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột, nhân trứng, phô mai với cách chế biến riêng biệt mang đến một hương vị vô cùng khó quên. Vỏ bánh mềm hòa quyện với vị mặn của trứng muối sẽ làm tan chảy trái tim của bất cứ thực khách nào có cơ hội được một lần thưởng thức món bánh này. Sản phẩm phù hợp để làm quà cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

    1.2 Bánh tiêu món ăn đặc sản ở Vũng Tàu

    Bánh tiêu là một món ăn quen thuộc của nhiều người dân Việt. Thế nhưng bánh tiêu Vũng Tàu lại gợi cho thực khách nhiều ấn tượng khó quên.

    Đây là món đặc sản phù hợp với mọi đối tượng. Từ trẻ em cho đến người già đều không thể nào khước từ được sự hấp dẫn đối vói món bánh tiêu này. Tuy nhiên, thời gian bảo quản bánh khá ngắn từ 1 – 2 ngày. Nên du khách mua bánh tiêu về làm quà thì chỉ nên đi du lịch trong ngày, như vậy ăn bánh sẽ ngon và đảm bảo nhất.

    1.3 Nước mắm Trí Hải

    Vũng Tàu là một thành phố biển, do đó nước mắm luôn là thứ đặc sản không thể thiếu. Và trong nhiều thương hiệu đang được bày bán trên thị trường hiện nay, Trí Hải được xem là cái tên quen thuộc nhất, được đông đảo người dân và du khách lựa chọn.

    Là một thương hiệu sản xuất mắm lâu đời, nước mắm Trí Hải giữ trọn vẹn hương vị của biển cả ở trong sản phẩm. Mang đến cho người dùng những giọt nước mắm nguyên chất, thơm ngon nhất. Chính vì thế không có gì là lạ khi giữa thị trường cạnh tranh như ngày nay Trí Hải vẫn rất nổi tiếng và chiếm được lòng tin yêu của người sử dụng.

    1.4. Mứt hạt bàng

    Mứt hạt bàng là một trong những đặc sản Vũng Tàu thích hợp để làm quà cho chị em văn phòng – thức ăn vặt khá độc đáo. Hiện nay có hai loại mứt hạt bàng đó là mứt hạt bàng rang muối và loại còn lại là hạt bàng được rang tẩm với đường.

    Bàng là loại cây khá phát triển ở Côn Đảo, được trồng ở khắp nơi từ hai bên đường phố đến mỗi góc sân vườn của người dân nơi đây. Có thể do thích hợp khí hậu nên Bàng ở Côn Đảo có quả và lá đều rất to. Đến mức lá của Bàng còn được người dân sử dụng để gói bánh chưng tết (hương vị khá độc đáo). Còn hạt Bàng trở thành một đặc sản đáng tự hào của người dân nơi đây.

    Hương vị mứt thường giòn, thơm, bùi và ngậy ngậy một cách rất thú vị, là món quà đặc sản mang đậm dấu ấn nơi này. Loại mứt rang với muối này không mặn, chỉ đậm đà hơn hạt bàng tươi và gần như giữ được vị bùi bùi nguyên gốc của hạt bàng tươi. Loại rang với đường thì rất ngọt và không còn giữ được vị gốc của hạt bàng nhưng lại khá dễ ăn.

    Nếu có dịp đến Côn Đảo mà đang băn khoăn không biết mua gì về làm quà thì đến ngay đầu phố Nguyễn An Ninh xách mấy túi về cho người thân tha hồ nhấm nháp thức quà đặc biệt của vùng biển này.

    2. Đặc sản khô Vũng Tàu

    2.1 Đặc sản Vũng Tàu mua về – mực một nắng

    Theo kinh nghiệm của người Vũng Tàu, mực một nắng có nhiều loại: mực lá, mực nang,…Nhưng mực ống một nắng mới là sản phẩm ngon nhất. Người làm sẽ lựa chọn một ngày nắng thật to và mực chỉ được phơi duy nhất một nắng. Bên ngoài ráo nước nhưng bên trong vẫn tươi, dẻo, có màu trắng đục.

    2.2 Cá thu một nắng

    Cá thu một nắng sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình như chiên, sốt cà chua,… Để chọn được những sản phẩm chất lượng, quý khách nên chọn những miếng cá thu có hai mặt giống nhau, cá bóng, không có dấu hiệu chuyển màu.

    Khách du lịch nên mua đặc sản tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu này về cho những người phụ nữ nội trợ trong gia đình. Đặc biệt, rất thích hợp để chế biến món ăn cho những người già lớn tuổi vì cá thu rất ít xương và mềm.

    2.3 Cá dứa một nắng đặc sản Vũng Tàu

    Do chứa nhiều DHA và omega 3, cá dứa một nắng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Khi mua cá dứa một nắng, du khách nên chọn những con cá có hai sọc đen đậm nằm dọc thân, phần thịt cá trắng hồng hoặc hơi vàng, da cá trắng bạc,..

    3. Món ăn đặc sản – hải sản Vũng Tàu

    3.1 Lẩu cá đuối

    Món ăn sẽ trở nên ngon hơn nếu được ăn kèm với nước mắm ớt và bún. Du khách có thể lựa chọn lẩu cá đuối để cùng bạn bè, người thân có được một bữa ăn mang đậm bản sắc địa phương khi du lịch Vũng Tàu.

    3.2 Tiết canh tôm hùm một trong những món ăn đặc sản Vũng Tàu

    Đó thực chất là gạch son của loại tôm này và có màu sắc vô cùng lạ mắt. Món có vị ngọt mặn dễ ăn, sần sật giống rau câu kết hợp với vị thơm của tôm, vị chua của khế và vị chát của chuối. Chỉ cần nói đến đây thôi là thấy sự hấp dẫn không thể nào cưỡng lại được rồi.

    3.3 Gỏi cá mai

    Cá có hình dáng tựa cá cơm nhưng thịt cá lại vô cùng trong, thanh và ngọt thơm hơn nhiều. Tận dụng điều đó, người dân nơi này đã chế biến cá mai thành gỏi theo phương pháp dân dã với sự kết hợp của chanh, ớt, tỏi, bột canh và thính thơm từ loại gạo của vùng. Ăn kèm cùng bánh tráng cuốn, rau thơm, chuối chát, khế chua, hương vị của nó chắc chắn sẽ khiến thực khách không thể nào quên.

    3.4. Thưởng thức món đặc sản Vũng Tàu hiếm có: Ốc Vú Nàng

    Ốc Vú Nàng là đặc sản Vũng Tàu quý hiếm ở biển Côn Đảo. Món ốc có thể nướng, luộc hoặc trộn gỏi đều ăn rất ngon. Ốc vú nàng có hình chóp nhọn thẳng, là một loài nhuyễn thể, trên đỉnh có một cái núm nhỏ trông tựa như bầu vú của cô gái dậy thì, vỏ ngoài màu đen xám, mặt trong lấp lánh xà cừ.

    Khi chế biển ốc, người dân thường thường lựa chọn cách luộc ốc lên khá dễ ăn vẫn giữ được hương vị tươi ngon của ốc biển. Khi ăn ốc luộc có thể chấm với muối tiêu, ớt kèm theo chút chanh chua chua, bạn sẽ cảm nhận được độ dai, đậm của thịt ốc có cái tên khá mỹ miều này.

    Ngoài món ốc Vú Nàng luộc bạn có thể thưởng thức các cách chế biến khác như: món gỏi ốc, món này khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngon từ thịt ốc thái mỏng trộn với da lợn, thịt ba chỉ lợn thái nhỏ, cuốn kèm với dưa chuột, rau răm. Hay ốc vú nàng nướng mỡ hành: ốc được nướng trên than hồng vừa giữ được vị ngọt nguyên chất của thịt ốc quyện với vị béo ngậy của mỡ hành. Ngon tuyệt!

    4. Những món ăn đặc sản Vũng Tàu khác

    4.1 Bánh khọt

    Dưới bàn tay khéo léo cùng công thức chế biến đặc biệt, bánh khọt đã làm nao lòng biết bao thực khách khi có dịp được thưởng thức món ăn này. Không chỉ khách du lịch mà người dân địa phương nơi đây cũng là những khách hàng trung thành với món bánh này.

    4.2 Kem Alibaba đặc sản Vũng Tàu ngon rẻ

    Kem Alibaba là một trong những đặc sản ở Vũng Tàu được giới trẻ yêu thích khi đến du lịch thành phố biển xinh đẹp. Du khách đến nơi này sẽ được thưởng thức rất nhiều vị kem hấp dẫn với màu sắc khác nhau.

    4.3 Bánh hỏi An Nhất

    Tuy chỉ là một trong các món ăn đặc sản Vũng Tàu ăn bình dân. Thế nhưng lại làm nao lòng biết bao thực khách có cơ hội được thưởng thức nó.

    Những chiếc bánh nhỏ nhắn, được chế biến giống như món bún nhưng kỳ công hơn. Ăn kèm với bò nướng xiên que, thịt heo, chả giò. Nước chấm cũng được quán làm rất cầu kì, chua ngọt được pha chế cầu kỳ từ ngó sen, củ cải, cà rốt làm dậy lên một hương vị hấp dẫn.

    4.4 Ẩm thực đặc sản Vũng Tàu – mì thảy

    Nghe cái tên có vẻ lạ lẫm nhưng mì thảy lại là một trong những đặc sản Vũng Tàu vô cùng nổi tiếng. Gọi là mì thảy bởi mì được làm theo phương pháp truyền thống của người Hoa xưa. Cho đến nay có rất nhiều công thức làm mì khác nhưng quán vẫn giữ nguyên được cách làm riêng biệt của mình.

    Nước dùng trong veo, không hề thấy váng mỡ nhưng vẫn mang đậm hương vị của sườn non. Sườn, bò viên và hoành thánh được chế biến theo cách riêng biệt, ăn kèm kết hợp với chén tương đen pha cùng sa tế mang đến hương vị vô cùng mới mẻ, hấp dẫn.

    Nên ăn mì thảy vào sáng sớm. Món ăn phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Do đó, du khách và cả gia đình có thể quây quần cùng nhau thưởng thức món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khai Mạc Lễ Hội Ẩm Thực Phố Biển Vũng Tàu 2014
  • Ghé Ngay Top 15 Quán Ăn Ngon Ở Bãi Sau Vũng Tàu Cực Kì Hút Khách
  • Bỏ Túi Ngay Địa Chỉ Các Mon Ăn Ngon Ở Vũng Tàu
  • Món Ngon Vũng Tàu Làm Say Lòng Thực Khách
  • Ăn Món Nhật Ở Vũng Tàu
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Đến Vũng Tàu Bạn Nhất Định Phải Thử Và Mua 15 Đặc Sản Sau Về Làm Quà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100