Xu Hướng 12/2023 # Điểm Danh 13 Đồ Ăn Vặt Nên Mang Theo Khi Đi Du Lịch Ngon Cực Kỳ # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Danh 13 Đồ Ăn Vặt Nên Mang Theo Khi Đi Du Lịch Ngon Cực Kỳ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong mỗi chuyến đi việc ăn uống là rất quan trọng tuy nhiên yếu tố quyết định an toàn luôn luôn là người lái xe và chiếc xe của bạn, do vậy nếu bạn muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối hãy đến với Việt Anh để được thuê cho mình những mẫu xe chất lượng nhất, Việt Anh cung cấp dịch vụ cho thuê xe có lái đảm bảo an toàn sẽ cho bạn một chuyến đi vô cùng an toàn.

Xúc xích là một món ăn rất tuyệt vời mà hầu như ai cũng biết, bạn có thể tự tay làm xúc xích hoặc mua ở các quán tạp hóa, xúc xích vừa nhỏ gọn mà mang đến nhiều năng lượng, vừa dễ ăn do vậy xúc xích được nhiều người yêu thích và thậm trí nó là một món ăn khoái khẩu của nhiều người

Món xúc xích thơm ngon bổ dưỡng

Món ăn vặt bánh cá Taiyaki có nguồn gốc tại Nhật Bản, nó là 1 trong top 5 món ăn vặt đường phố tại Nhật Bản, với hình dạng bát mắt là hình con cá tráp nguyên liệu chủ yếu của bánh cá Taiyaki này được làm từ bột mì và nhân đậu đỏ Azuki tuy nhiên khi về với Việt Nam thì nó đã được biến táu thành nhiều loại nhân khác nhau để cho lạ miệng và có nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn có thể tự làm để mang đi du lịch hoặc mua bánh này tại các cửa hàng chỉ có giá 5k/cái thôi.

Bánh cá Taiyaki là một tron những món ăn vặt của người Nhật Bản

Nếu bạn đi du lịch xa hoặc đi du lịch theo đoàn mà đông người thì những món như ngô nướng, khoai nướng là những món ăn đem lại cho bạn nhiều năng lượng giúp chuyến đi của bạn trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Để có thể có những món này bạn nên nướng sẵn từ ở nhà sau đó cho vào thùng xốp hoặc cất cho túi vải để giữ ấm cho nó.

Ngô khoai nướng thơm ngon bổ dưỡng

4. Thịt bò khô, khô gà lá chanh – Món ăn nên mang đi Picnic:

Ngồi trên xe hay ngồi một chỗ nào đó mà cùng nhau nhâm nhi món thịt bò khô hay khô gà lá chanh thì còn gì tuyệt vời hơn, bạn chỉ cần có vài gói thịt bò khô, khô gà lá chanh mua ở quán tạp hóa cũng được và vài quả chanh hay quất vắt vào thì còn gì bàn nữa, nói đến vậy thôi là bạn cũng thấy … rồi đấy.

Hoa quả sấy là một món ăn vô cùng tiện lợi và ngon miệng, chỉ có khoảng trăm nghìn 1 kg, nó đủ cho bạn thưởng thức và nạp năng lượng cho chuyến đi, bạn nên đặt mua sớm để chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi của mình.

Hoa quả sấy là một món ăn vặt thích hợp cho đi du lịch

6. Chân gà rút xương – Món ăn có thể mang đi xa dành cho bạn:

Món chân gà rút xương phải nói là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, nếu cả 1 đoàn đi mà chỉ có 1-2 gói thì chắc chắn sẽ không đủ, bạn có thể tự làm hoặc đặt mua những món chân gà rút xương này trên mạng internet.

Món ăn vặt chân gà rút xương

Món bánh chuối và bánh khoai bạn nên tự làm thì sẽ ok hơn, cách làm cũng khá là đơn giản bạn có thể tìm trên internet có rất nhiều cách làm đơn giản, món này mang đến cho bạn nhiều calori để giúp nạp năng lượng cho chuyến đi.

Bánh chuối và bánh khoai, bánh ngô cũng là món ăn vặt lý tưởng

Cơm cháy – Món ngon bất ngờ

Bánh kem thì không để được lâu do vậy nếu đi xa thì bạn nên ăn món bánh kem này trước, tránh tình trạng để nhiều đồ khác lên làm bẹp món bánh kem thì bạn chả có gì mà ăn đâu, do vậy bạn nên lưu ý khi mang món này đi. Món này thích hợp cho trẻ nhỏ bạn nên mua 1-2 hộp cho lũ trẻ thay vì mua cả chục hộp cho cả đoàn sẽ ok hơn đấy.

Bánh kem tự làm mang đi du lịch

Bánh mì hiện nay là một trong những món đồ ăn vặt, thậm trí nó còn là một bữa sáng, nếu bạn chọn bánh mì đơn giản thì có thể đến cửa hàng tạp hóa, còn mua nhiều có thể đến các lò bánh mì. Hiện nay có rất nhiều loại bánh ngon như bánh mì mực, bánh mì xúc xích, bánh mì sư phụ, nhân bánh mì có chứa phô mai,… rất ngon miệng.

11. Nộm bò khô – Món ăn vặt nên mang trong mỗi chuyến đi du lịch:

Nộm bò khô với hương vị chua cay với thịt bò khô, còn gì tuyệt vời hơn nữa. Món này nộm bò khô này bạn nên mua thì tốt hơn, các cửa hàng bán món này sẽ đóng gói và chế biến cho bạn rất ngon, chỉ với giá khoảng 30k thôi, bạn có thể search trên Google rất nhiều.

Thay vì phải uống nước trắng nhạt nhẽo thì bạn có thể sử dụng nước ép hoa quả hay sinh tốt để có thêm nhiều năng lượng hơn cho chuyến đi, mình đã thử cách này và thấy mọi thứ đều ok và ổn hơn rất nhiều.

Sinh tố hoa quả thích hợp cho đi du lịch

Đi Cắm Trại Nên Ăn Gì? Nên Mang Đồ Ăn Gì Khi Đi Picnic

Ngoài nội dung chính về đi cắm trại nên ăn gì? Chuẩn bị đồ ăn khi đi picnic như nào cho chuẩn. Những thực tế khi chúng ta mang đồ ăn khi đi Picnic, những điều nên và không nên cho việc ăn uống ngoài trời.

Và khi chúng ta có một chủ mới cho những chuyến đi picnic năm 2023. Thì những món ăn khi đi du lịch dã ngoại cũng sẽ có những cái mới. Những xu hướng mà các nhóm bạn trẻ, những gia đình trẻ tự chuẩn bị. Tự lên ý tưởng cho mỗi ngày nghỉ, ngày cuối tuần.

Vì sao chúng ta luôn lo đi cắm trại nên ăn gì?

Một trong những yếu tố chính để chúng ta thường lo khá kỹ về những món ăn khi đi picnic. Là khoảng thời gian chúng ta ở ngoài trời khá lâu, thời tiết và nhiệt độ môi trường khiến chúng ta nhanh mỏi.

Vì thế, chuẩn bị đồ ăn, thức uống khi đi cắm trại là rất quan trọng. Sao cho đủ và hợp lý cho cả một ngày dài ngoài trời. Là những yếu tố quan trọng giúp chúng ta không chỉ khỏe, mà việc tham gia vào những hoạt động vui chơi khác một cách linh động và thoải mái.

Thời điểm mà chúng ta sẽ tổ chức khá nhiều hoạt động vui chơi. Những hoạt động trò chơi tập thể, hay bơi lội ở những khu vực có thể. Vốn là cách setup cho chúng ta có một hành trình picnic đầy đủ nhất.

Và trong nội dung khi đi cắm trại thì chuẩn bị những món ăn nào? Chúng ta chỉ tập chung vào những buổi dã ngoại gia đình. Hay teambuilding ở những công sở, và không chia sẻ nhiều cho những chuyến đi phượt. Vì đó là một hành trình khác, và cách ăn uống cho những chuyến phượt sẽ rất khác.

Vậy, khi đi cắm trại chúng ta thường ăn gì?

Trong mọi thời điểm cho phép, chúng ta luôn ưu tiên những món nướng khi đi cắm trại. Một trong những phương án cho phép chúng ta có những món ăn ngon. Đủ khỏe khi mọi món ăn đều hướng về thị.

Những món ăn đủ chắc bụng và cũng dễ ăn. Tuy nhiên, để có một bữa ăn không quá ngán. Thì những món ăn kèm theo trong khi đi dã ngoại cũng cần được setup một cách hợp lý. Kèm theo những món rau với chất xơ cho chúng ta một cảm giác ăn uống no. Dù ít nhưng nó là đủ chất.

Cái khó là mỡ có thể chảy xuống và khiến lửa cháy mạnh hơn. Khiến chúng ta phải lưu ý và lật thật đều tay trước khi chúng ta thấy miếng thịt BBQ bị khô tới mức cháy xém.

Vì thế, khi chuẩn bị những món nướng cho chuyến đi dã ngoại. Chúng ta thấy thịt luôn được thái những tảng lớn và dày. Giúp chúng không bị khô khi nướng, và cho lượng mỡ trong thịt chảy ra là vừa.

Để có được những món nướng ngon khi chúng ta đi dã ngoại. Thì công đoạn ướp thịt và chuẩn bị từ ở nhà cũng phải được lưu tâm đúng cách.

Những gia vị ướp, kiểu ướp đồ nướng phải phù hợp với nhóm bạn hay gia đình. Những người mà chúng ta quá thân thiết rồi. Và đủ hiểu được khẩu vị của họ là gì? Sở thích ăn uống ra sao và xác định cho họ được hương vị vừa đủ. Mà chính bản thân chúng ta cũng quen với những hương vị thức ăn cùng kiểu. Với những món đơn giản mà ai cũng thích như:

Thịt nướng ba chỉ

Thịt bò cuốn nấm kim châm

Tôm nướng muối ớt

Thịt xiên nướng đậu bắp

Bò cuốn lá lốt

Mực nướng

Xúc xích heo nướng

Thịt xiên nướng than hoa

Hàu nướng mỡ hành

Là menu nướng dã ngoại khá gọn nhẹ. Đơn giản và dễ làm, dễ ăn, đã quen khi chúng ta đi ăn đồ nướng ở nhà hàng rồi.

Lưu ý khi chuẩn bị đồ nướng khi đi cắm trại

Ngoài xác định xong đi cắm trại nên ăn gì qua những món nướng BBQ. Thì bảo quản những món ăn sống này cũng rất quan trọng. Bản thân thị heo, thịt bò tươi sống không thể tươi quá lâu nếu không được bảo quản lạnh.

Hơn nữa, khi chúng ta chuẩn bị những món ăn BBQ. Thường chúng ta sẽ chuẩn bị, ướp vị từ một ngày trước đó. Và đã được bảo quản lạnh một lần.

Và nếu không sử dụng bảo quản lạnh khi đi cắm trại. Những món ăn sẽ được giã đông và khiến nước chảy ra. Kèm theo đó là những yếu tố mất vệ sinh. Và mùi lạ, mùi tanh khó chịu bám lại nếu chúng ta đi xe hơi. Và để nước từ thực phẩm tươi rớt ra sàn xe.

Hơn nữa, hộp lạnh bảo quản thức ăn tươi sống. Cũng là phương án giúp chúng ta chuẩn bị đồ đi cắm trại có phần gọn gàng hơn. Mở thêm không gian cho những món đồ dã ngoại khác mà chúng ta cần chuẩn bị ngoài việc đi cắm trại nên ăn gì?

Gợi ý những món ăn nhẹ khi đi cắm trại nên bổ sung gì?

Ngoài menu nướng khi đi dã ngoại được sử dụng là món chính. Thì chúng ta sẽ có những món ăn khác kèm theo với mục đích chống ngán. Đổi vị ngoài những món nướng đầy thịt, mỡ hành ở trên.

Salad rau tươi – Khai vị khoan khoái

Nhưng khi đi cắm trại ngoài trời dù nắng hay trong một ngày mát trời. Rau vẫn mang cho chúng ta một vị mát, khoan khoái và dễ chịu. Bởi lẽ, khi làm Salad rau thường được giữ nguyên độ tươi ở trạng thái sống.

Chúng ta có rất nhiều công thức làm Salad rau có thể Google Search là ra. Đây là món ăn khá đơn giản, cũng không nhất thiết phải chuẩn bị trước. Và chỉ cần mang theo những nguyên liệu cho món ăn khai vị này. Và chế biến chúng trước khi vào thực hiện những món chính.

Bánh mì kẹp – Chống cháy thức ăn

Mình từng gặp khá nhiều pha tự đi cắm trại nên chuẩn bị đồ ăn gì trong tình trạng bị thiếu. Và dù không muốn nói ra, nhưng không ít người không chịu được và nhanh đói ngay vào giữa giờ chiều.

Mình cũng gợi ý đây là món ăn sáng cho cả nhà đi picnic có thể chuẩn bị. Ăn nhanh trên đường đi mà không gặp nhiều khó khăn cho những công đoạn chuẩn bị. Hoặc có thể mang theo bánh mì gối, kèm theo những món ăn nhanh như xúc xích, thịt nguội kèm theo.

Ăn rất nhanh và đơn giản trong bất kỳ một trường hợp nào?

Nước uống khi đi cắm trại

Thú thực, trong phần này mình khuyên nên hạn chế nước ngọt cho trẻ, hay cho chính chúng ta cũng vậy. Mặc dù nước có ga giải khát rất nhanh và đã, nhưng song song với đó chúng cũng thoát nước nhanh hơn. Trả lại chúng ta cảm giác khát nhanh hơn, trước khi nói tới những tác hại của nó.

Hơn nữa, những dòng máy ép hoa quả gia đình hiện không quá đắt. Nhiều lựa chọn cho chúng ta không chỉ khi nói về đi cắm trại nên ăn, uống gì? Mà hữu ích ngay cho việc sử dụng hằng ngày trong gia đình vô cùng giá trị.

Với trẻ em trong nhà lưới ăn hoa quả và những thực phẩm có chất cơ. Chúng ta cũng có thể cho chúng uống nước ép hoa quả hằng ngày. Rất tốt và bổ dưỡng tương tự như cách cho chúng ăn hoa quả hàng ngày.

Bản chất bia là một món khá hợp khi ăn với những món nướng. Và nên có một chút gì đó gọi là nhậu cho nam giới trong một không gian picnic thư giãn. Yên tĩnh và mát mẻ như thế này.

Lưu ý gì nên biết khi chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Ngoài những gợi ý đi cắm trại nên ăn gì? Thì chúng ta cũng cần chuẩn bị những kiến thức cho việc ăn gì ở ngoài trời. Tổ chức ăn uống ngoài trời sao cho thoải mái, cũng như đảm bảo những yếu tố an toàn khác khi đi chơi.

Lượng thức ăn bao nhiêu cho một buổi cắm trại?

Đây là bước cơ bản mà chúng ta phải chuẩn bị cho những món ăn. Số lượng món ăn cho một menu đồ ăn khi đi picnic có thể ít. Nhưng lượng thức ăn phải vừa đủ cho lượng người trong một buổi cắm trại.

Nhưng chính vì những hoạt động khác khi đi cắm trại. Mà chúng ta không nên ăn quá no, sẽ dẫn tới tức bụng, khó chịu khi tham gia những hoạt động mạnh về sau. Và chúng ta không hề mong muốn những sự khó chịu này một chút nào.

Ăn vừa đủ, và chia chúng ra thành nhiều bữa là gợi ý tốt hơn. Và cũng là thói quen của chính chúng ta trong những ngày như thế này. Vì thế, hãy có tính toán kỹ, và tăng thêm một số món ăn vặt. Những đồ ăn nhẹ giữa buổi cho việc ăn uống bổ sung sau khoảng thời gian vui chơi ngoài trời.

Lưu ý không gian ăn uống khi đi cắm trại

Khá nhiều người ít quan tâm tới việc vị trí ăn, ngồi ăn sao cho hợp lý. Và vì sao chúng ta nên chuẩn bị lều dã ngoại khi đi cắm trại.

Với nhiều người, họ còn kiêng kị việc ăn uống mà không có sự che chắn. Là sự khắc khổ mà tự bản thân những người vô tình tạo ra cho mình.

Vì thế, ngoài việc đi cắm trại nên ăn gì đã có những kế hoạch hoàn hảo. Chúng ta nên có những vị trí ăn uống dưới tán cây. Dưới những bóng mát trong một ngày đi chơi vô cùng nắng nóng. Cũng như giải quyết một số vấn đề tâm lý, quan niệm của chúng ta khi ăn uống.

Cũng là một phụ kiện hữu dụng, đồ đi phượt đáng thuê. Cho không gian ăn uống cũng như nghỉ ngơi cho cả gia đình khi đi cắm trại.

Ngoài ra, nếu gia đình có lịch đi cắm trại thường xuyên. Thì giá của một chiếc lều cắm trại 3 tới 4 người chính hãng chỉ giao động từ 2,5 tới 5 triệu đồng. Cũng không phải quá đắt, nhưng hãy mua khi tần suất sử dụng là lớn. Thay vì mỗi tuần lại phải đi thuê lều cắm trại một lần.

Bàn ghế dã ngoại đi cắm trại

Sẽ không ít người muốn có những setup bàn ăn hợp lý. Ngồi thoải mái hơn, và tất nhiên nếu đủ điều kiện thì mang theo chưa bao giờ là thừa. Vừa tận dụng ăn uống, bàn cao để chế biến món ăn, hay làm bàn trà cho những người đàn ông.

Mà khi mang theo bàn ghế dã ngoại cho một team cắm trại đông. Thì nó nên ưu tiên cho nhóm làm bếp. Thêm một chiếc bàn nhỏ, những chiếc ghế giúp chị em chế biến. Có thêm cái bàn bày thức ăn trên cao trông sạch sẽ và đẹp hơn.

Và đó là những gợi ý đi cắm trại nên ăn gì? Những món ăn, đồ ăn chính nên có có trong menu đồ ăn đi dã ngoại của bạn. Hãy có một kế hoạch với những món ăn có thể mang đi xa hợp lý. Mang tới những chuyến đi cắm trại khỏe mạnh và vui vẻ cho cả nhà.

Top 13 Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng

Mì Quảng từ lâu đã trở thành thương hiệu của Đà Nẵng, du khách đến với nơi đây hầu như phải nếm thử hương vị truyền thống này. Tô mì Quảng rất đặc biệt được nấu từ nhiều nguyên liệu như: tôm, trứng, thịt heo, thịt gà ta, thịt bò nhưng ngon lạ nhất vẫn là ếch và heo mọi. Khi ăn bạn chỉ cần sẽ trộn đều mì và nước dùng, ăn kèm các loại rau sống đặc trưng như cải mầm, bắp chuối, rắc thêm một chút hành lá rau thơm… sự hòa quyện này sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn khiến bạn nhớ mãi không quên hương vị đặc biệt này.

Một số địa chỉ Mỳ Quảng ở Đà Nẵng:

Mì Quảng Bà Vị: Địa Chỉ: 166 Lê Đình Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng l Giờ mở quán: 6h30 – 22h00 l Giá: 30.000 – 55.000 VND.

Mì Quảng Bà Mua: Địa Chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng l Giờ mở quán: 6h30 – 21h30 l Giá: 25.000 – 44.000 VND.

Mì Quảng Thi – Quán Mì Quảng Ngon Ở Đà Nẵng: Địa Chỉ: 251 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng l Giờ mở quán: 8h00 – 21h00 l Giá: 18.000 – 30.000 VND.

Mì Quảng Bà Lữ: Địa Chỉ: 32 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng l Giờ mở quán: 7h00 – 23h00 l Giá: 20.000 – 30.000 VND.

Bát bún bò không còn xa lạ gì với chúng ta, rất dễ để có thể kiếm một quán bún bò ở nhiều địa phương khác nhau nhưng khi đến với Đà Nẵng bún bò có sự khác biệt chính sự khác biệt này đã tạo nên nét đặc biệt trong lòng du khách. Bún bò Đà Nẵng có sợi nhỏ, nước đậm vị sa tế, ăn cùng thịt tái hoặc bắp bò, khi ăn có thể thêm chút mắm ruốc để tăng sự đậm đà mà hiếm nơi nào có được.

Một số địa chỉ bún bò ở Đà Nẵng

Bún bò Bà Diệu: 17 Trần Tống – Thành Phố Đà Nẵng l Mở cửa từ 14h – 20h mỗi ngày l Mức giá: 25 000 – 55.000 VND.

Quán bún bò mê mụi: Địa chỉ: 63 Lê Hồng Phong – Thành Phố Đà Nẵng Mở cửa từ 6h30 – 13h và 17h – 22h các ngày, trừ chiều thứ 2, rằm và mùng 1 l Giá trung bình: 25 000 – 35.000 VND.

Bún bò Bà Thủy: Địa chỉ: 401 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Mở cửa: 7h – 22h l Mức giá: 20 000 – 30.000 VND

Món bún thịt nướng là một trong những món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, những sợi bún nhỏ trắng thơm được ăn kèm thịt heo nóng hổi bóng mỡ thơm ngon. Giữa tiết trời mùa thu se lạnh cùng bạn bè ăn bát bún thịt nướng thơm ngon béo ngậy thì còn gì bằng.

Một số địa chỉ bún thịt nướng ở Đà Nẵng:

Quán Xuân: 469 Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 8h30 – 22h I Mức giá: 20 – 30 VND.

Bún thịt nướng Phú Hồng: Địa chỉ: 19 Yên Bái, thành phố Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 10h – 23h I Mức giá: 15 – 30 VND.

Bún thịt nướng Bà Trai: Địa chỉ:

Chi nhánh 1: 194 Đống Đa, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh 2: Lô H1-01, H2-02 Phạm Văn Đồng Mức giá: 20 – 50 VND.

Bún thịt nướng Loan: Địa chỉ: 831 Ngô Quyền, thành phố Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 15h – 1h I Mức giá: 20 – 30 VND.

Những chiếc bánh xèo vàng ươm bắt mắt cùng với những que nem thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà, nướng trên lửa than thơm ngát đã trở thành món ăn đường phố nhất định không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Cho dù chỉ ăn một lần nhưng chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị bánh xèo thơm ngon vàng giòn rụm đi kèm với vài xiên nem lụi làm từ thịt thăn nướng béo ngậy.

Một số địa chỉ bánh xèo, nem lụi ở Đà Nẵng:

Quán Tâm: 46 Nguyễn Thái Học, Hải Châu, Đà Nẵng I Mở cửa: 16:00 – 21:00 I Giá dao động: 6.000 – 50.000 VND.

Quán bánh xèo, nem lụi bà Dưỡng: Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng I Mở cửa: 09:30 – 21:00 I Giá dao động: 20.000 – 55.000 VND.

Quán bánh xèo, nem lui Kim Anh Địa chỉ: 125 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng I Mở cửa: 10:30 – 22:00 I Giá dao động: 25.000 – 40.000 VND.

Bánh tráng cuốn thịt heo món ăn đặc sản của người dân Đà Nẵng. Những miếng thịt heo được người dân lựa chọn một cách kỹ lưỡng kèm với đó là mắm nêm được pha chế từ ba loại mắm ruốc, mắm cá thu và mắm thơm kết hợp với một chút gừng, tỏi, ớt… giã nhỏ tạo nên hương vị đặc biệt mà khó nơi nào có được.

Một số địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu: Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00 I Giá dao động: 60 000 – 165 000. VND.

Bánh tráng cuốn thịt heo quán Trần: Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00 I Giá giao động: 70.000 – 165.000 VND.

Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mua: Địa chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 6h30 – 21h30 I Giá dao động: 25. 000 – 44.000 VND.

Cao Lầu là món ăn của người Hội An thế nhưng từ những sợi mì thơm được làm từ bột gạo, ăn kèm với thịt lợn thái lát đã tạo nên một tô Cao Lầu chuẩn vị mà ai đến Đà Nẵng cũng phải một lần thưởng thức.

Địa chỉ Cao Lầu ở Đà Nẵng:

Cao Lầu Thịnh: Địa chỉ: 19 Loseby, P. An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng I Giờ phục vụ: Sáng: 7h – 18h/ Tối: 18h – 19h I Mức giá: 5.000 – 30.000 VND.

Cao Lầu Phố Hội: Địa chỉ: 172 Tố Hữu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00 I Mức giá: 15.000 – 20.000 VND.

Địa chỉ bánh căn ở Đà Nẵng:

Bánh căn – Bánh đập: Địa chỉ : 47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng I Giờ mở cửa 14:00 – 19:00 I Mức giá: 10.000 – 30.000 VND.

Bánh Căn Thúy: Địa chỉ : 154 Huỳnh Thúc Kháng, P. Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa 15:00 – 18:00 I Giá từ: 13.000 – 22.000 VND.

Bánh Căn Loan Nguyễn: Địa chỉ : 274 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng I Giờ mở cửa 15:00 – 21:00 I 15.000 – 20.000 VND.

Với những người sành ăn thì cơm gà Đà Nẵng là món ăn không thể bỏ qua. Cơm gà được nấu dẻo ngọt được phủ lên miếng gà chiên giòn hay luộc chín thơm phức sẽ đem đến cho bạn một hương vị rất riêng, không thể chối từ.

Địa chỉ cơm gà ở Đà Nẵng:

Quán Cơm Gà Tài Ký 1: Địa chỉ: 478A2 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 08:30 – 22:00 I Giá: 30.000đ – 100.000 VND.

Quán Cơm Gà Hồng Ngọc: Địa chỉ: 193 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00 I Giá: 20.000 – 50.000 VND.

Quán A Hải – Cơm Gà Xối Mỡ: Địa chỉ: 96 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00 I Giá: 30.000 – 55.000 VND.

Phá lấu một cái tên có lẽ vẫn còn nhiều bạn chưa biết nhưng nếu nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ bị hương vị đậm đà, thơm mùi nước cốt dừa mê đắm. Đến Đà Nẵng vào một ngày se lạnh gọi 1 chén pha lấu nóng hổi, khói bốc nghi ngút rồi xé bánh mì chấm cùng nước sốt là ấm lòng lại ngay.

Địa chỉ Phá Lấu ở Đà Nẵng:

Phá lấu Sài Gòn: Địa chỉ: 41 Hoài Thanh, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 15h00 – 20h00 I Giá dao động: 17 000 – 58 000 VND.

Quán phá lấu Sinh Đà Nẵng: Địa chỉ: 282 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00 I Giá dao động: 15 000 – 70 000 VND.

Phá lấu cổng chợ Cồn: Địa chỉ: Cổng chợ Cồn, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 15h00 – 19h30 I Giá dao động: 15 000 – 25 000 VND.

Không chỉ là món ăn dân dã quen thuộc của người dân Quảng Nam từ lâu Bún mắm nêm đã trở thành món ăn không thể thiếu của người Đà Nẵng. Với hương vị mặn mà kèm với mùi thơm nồng nàng đặc trưng, bún mắm nêm đã “hút hồn” biết bao thực khách khi đến Đà Nẵng.

Địa chỉ bún mắm nêm ở Đà Nẵng

Xóm bún mắm Trần Kế Xương: Địa chỉ: K23/14 Trần Kế Xương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00 I Mức giá: 20.000 – 30.000 VND.

Bún Mắm Bà Thuyên: Địa chỉ: K424/03 Lê Duẩn, P. Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 06:00 – 18:00 I Mức giá: 20.000 – 33.000 VND.

Bánh được nướng thơm lừng lại có độ mềm dẻo khi ăn chấm cùng nước tương pha sền sệt, có vị mặn ngọt vừa miệng thêm chút ớt the cay chắc chắn sẽ làm món ăn làm ấm lòng mọi thực khách.

Địa chỉ bánh kẹp ở Đà Nẵng:

Bánh tráng kẹp Dì Hoa: Địa chỉ: 62A/2A,Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng I Thời gian mở cửa: 14:30 – 22:00 I Giá: 5.000đ – 12.000 VND.

Bánh Tráng kẹp Dì Hoàng Đà Nẵng: Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng I Thời gian mở cửa: 16:00 – 22:00 I Giá: 5.000đ – 10.000 VND.

Bánh Tráng Kẹp Ngon Trần Kế Xương: Địa chỉ: 9/3 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng I Thời gian mở cửa: 15:00 – 22:00 I Giá: 5.000đ – 10.000 VND.

Bánh tráng đập cũng là một món ăn ngon được team du lịch săn lùng và liệt vào trong danh sách những món ngon Đà Nẵng nhất định phải thử. Bánh tráng đập bao gồm bánh tráng nướng, bánh ướt khi ăn sẽ chấm với nước chấm mắm nêm đươc pha chuẩn vị.

Địa chỉ bánh tráng đập ở Đà Nẵng:

Bánh tráng đập Bà Tứ – Lê Duẩn: Địa chỉ: 354 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 14:00-21:00 I Mức giá: 3.000 – 5.000 VND. Bánh bèo & Bánh đập Phan Châu Trinh: Địa chỉ: 251 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00 I Mức giá: 20.000 – 44.000 VND.

Mỗi một thành phố biển đều sở hữu cho mình nền ẩm thực mang hơi hướng biển cả đặc trưng và Đà Nẵng cũng vậy, Đến Đà Nẵng nhất định phải thưởng thức những món món hải sản thơm ngon để có thể cảm nhận được trọn vẹn hành trình du lịch của mình.

Một số địa chỉ ăn hải sản ngon ở Đà Nẵng:

Cua biển quán – Hải sản bờ biển: Địa chỉ: Lô 14 – 16, Võ Văn Kiệt, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng I Thời gian mở cửa: 11:00-23:00 I Giá trung bình: 100.000đ – 200.000 VND.

Hải sản biển Đông: Địa chỉ: Lô 10 A9 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng I Giờ mở cửa: 8:00 – 23:00 I Giá trung bình: 35.000 – 220.000 VND.

Đà Nẵng là thánh địa ăn uống không chỉ có các món nhậu, món ăn đường phố mà còn có nhiều món tráng miệng rất độc đáo, một trong số đó là chè thái sầu. Món ăn có vẻ ngoài bắt mắt cùng với đó là các loại rau câu đủ màu sắc được cắt thành hạt lựu hoà quyện với màu trắng của sữa đặc biệt là mùi sầu riêng thơm đặc trưng không thể trộn lẫn.

Chè sầu Liên:

Địa chỉ: Cơ sở 1: 189 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 175 Hải Phòng, P. Tân Chính, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Mở cửa: 8:00 – 22:00 I Giá: 10.000 – 33.000 VNĐ

Chè sầu riêng Xuân Trang: 189 Hùng Vương, Hải Châu 2, Đà Nẵng I Giá: 10.000 – 33.000 VNĐ.

Đánh giá bài viết

Điểm Danh Một Số Món Ngon Bà Bầu Nên Ăn Khi Mang Thai

Không chỉ tốt cho người bình thường mà lươn còn rất tốt cho chị em bầu bí. Theo nhiều nghiên cứu thì trong 100 gr thịt lươn có tới 13 gr chất đạm, 25,6 gr chất béo cùng nhiều lọaị vitamin tổng hợp khác như vitamin A, B1, Fe, vv.

Khi ăn cháo lươn cơ thể sẽ được thanh mát vì lươn có tính hàn. Tránh được cho mẹ bầu đổ máu cam.

– 1 nắm gạo nếp cùng 1/4 bát gạo tẻ.

– Nước dùng hầm từ gà hoặc xương.

– Làm sạch lươn, luộc chín và lọc bỏ phần thịt ra. Phi thơm hành lá và cho lươn vào xào qua, thêm ít gia vị cho vừa miệng.

– Phần xương còn lại cho vào nước dùng đun chung với gạo thành cháo.

– Cháo chín thả thịt lươn xào thơm vào trộn đều đồng thời vớt phần xương lươn ra. Nếu như có thể nên luộc qua một lần xương lươn rồi lọc bỏ sau đó nấu cháo.

– Thái rau thơm nhỏ, lúc ăn rắc vào cháo.

Món trứng gà xào ngải cứu không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho mẹ bầu. Theo đông y thì ngải cứu có vị đắng, tính ấm có tác dụng bổ máu và an thai nên rất được các chị em bầu bí sử dụng trong suốt thai kì để cơ thể và thai nhi được khỏe mạnh.

– Bạn phi thơm hành trong dầu, cho lá ngải đã rửa sạch vào xào nhanh tay. Khi lá ngải đã mềm thì cho khoảng 1/2 bát nước vào và đun sôi lên lại một lần nữa.

– Khi lá ngải đã chín thì đập 2 quả trứng gà vào và đảo đều tay cho quyện với ngải cứu. Xoay lại mặt kia cho hai bên chín vàng và bắc ra đĩa ăn nóng với cơm.

Món trứng gà hấp lá mơ không chỉ thơm ngon mà còn giúp chị em bầu bí giải nhiệt và cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi được khỏe mạnh.

Theo như nghiên cứu thì mẹ bầu ăn trứng gà hấp lá mơ trong thai kì sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc thuận lợi hơn, lượng men tiêu hóa trong dạ dày ổn định hơn giúp các mẹ hạn chế được việc bị táo bón khi mang thai.

Rửa thật sạch lá mơ cho vào bát thái nhỏ trộn đều với khoảng 2 quả trứng gà. Thêm gia vị cho vừa miệng.

Cho hỗn hợp này vào trong nồi và hấp cách thủy cho đến khi chín là có thể dùng được. Với cách chế biến này chị em có thể cung cấp lượng dinh dưỡng một cách tốt nhất cho cơ thể và lại hạn chế được lượng dầu mỡ vì không sử dụng dầu mỡ.

Một món ăn bà bầu nên ăn trong thời gian bầu bí này là cật lợn áp chảo. Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn rất tốt cho thận của các mẹ đồng thời giảm được nguy cơ phù nề trong suốt thai kì.

– Một quả cật lợn khoảng 300g

– Cật lợn chọn loại ngon, rửa sạch và bóc màng phía bên ngoài. Xé đôi miếng cật và khía trên bề mặt của cật.

– Gừng tươi bạn thái chỉ và nhồi vào trong quả cật. Thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

Thả quả cật vào trong nồi đổ nước xâm xấp cho đến khi chạm mặt trên của cật. Tiếp theo bạn đun dưới lửa nhỏ cho đến khi gần cạn hết nước. Chú ý vớt bọt trong nồi. Chờ đến khi lượng nước trong nồi hết. Bắc ra và ăn nóng với cơm.

Một món ăn bổ dưỡng cho bà bầu nên ăn trong khi mang thai chính là món canh cua rau mùng tơi.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, rau mùng tơi có chứa khá nhiều sắt. Chất nhầy trong rau giúp các mẹ bầu hấp thụ tốt cholesterol nội sinh và ngoại sinh giúp cơ thể đào thải cholesterol dễ dàng qua phân giúp hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động tốt hơn. Hơn nữa cua chứa nhiều canxi sẽ giúp mẹ cung cấp lượng canxi nuôi dưỡng xương bé được chắc khỏe. Đây là một món ngon bà bầu không thể bỏ qua trong khi mang thai.

– Cua đồng mua về làm sạch, và giã nhỏ rồi cho vào cối lọc lấy nước.

– Rau mùng tơi bạn rửa sạch và thái nhỏ.

– Với hỗn hợp nước lọc cua trên bạn nêm thêm bột canh tôm, hạt nêm cho vừa ăn và đun với lửa vừa. Vừa đun vừa lấy muôi khuấy nhẹ đến khi gần sôi thì mở vung, đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Tiếp theo bạn lấy muôi rưới nước cua đã đun nóng lên gạch cua cho gạch được cứng và đóng thành bánh rồi thả rau.

– Đun nhỏ lửa cho rau chín mềm là có thể ăn được

Chúc mẹ bầu ăn uống ngon miệng và đủ chất !

Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Đắk Lắk

Ăn gì khi đi du lịch Đắk Lắk

Để có những con gà nướng ngon, hợp lòng du khách, người dân Bản Đôn phải rất công phu nuôi chọn gà và có cách làm món riêng. Trước hết, giống gà phải là gà thả vườn chính hiệu. Đất ở Bản Đôn rộng, vườn thưa, gà nuôi ở đây được thả rông tự do, thức ăn chính của chúng là cỏ non, côn trùng và lúa rẫy.

Gà được chọn nướng là loại mới lớn, độ chừng hơn một kg mỗi con. Sau khi làm xong, gà để nguyên con, có thể dần cho con gà bẹp lại rồi ướp muối ớt, nước sả và thêm ít mật ong rừng. Để ăn gà nướng ở Bản Đôn “đúng bài”, du khách phải chấm thịt gà với muối ớt hoặc muối sả.

Món ngon Đắk Lắk – Cá lăng sông Serepok

Món ngon Đắk Lắk – Cá lăng sông Serepok

Cá Lăng có thể chế biến thành nhiều món, tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là món lẩu cá lăng với hương vị độc đáo mang đậm chất Tây Nguyên. Ăn lẩu cá Lăng thì tuyệt nhiên cá phải tươi, không ăn cá ướp lạnh. Khi nồi lẩu sôi, cho cá vào cùng với các loại rau ăn kèm. Vị ngọt, bùi của thịt cá hòa trộn cùng vị chua thanh thanh của các loại gia vị như bài thuốc không thể thiếu một vị nào; thử một miếng thấm đến tận chân răng. Để nồi lẩu ngon hơn phải ăn kèm với cần tây, cải xanh, rau đắng, bạc hà và đặc biệt không thể thiếu rau thì là để nước lẩu thơm hơn, ngọt hơn.

Món ngon Đắk Lắk – Lẩu rau rừng

Món ngon Đắk Lắk – Lẩu rau rừng

Tuy gọi là lẩu nhưng món lẩu rau rừng này giống món canh hơn. Món đặc sản đặc biệt này có đến 10 loại lá rừng được lựa chọn để nấu cùng với thịt các loại hoặc tôm khô. Những người dân tộc Ê Đê đã sáng tạo ra món lẩu rau rừng này khi phải đối mặt với một cuộc sống khó khăn. Để có đồ ăn, họ đã phải vào rừng để tìm kiếm những loại lá khác nhau về để nấu canh. Trải qua thời gian dài món ăn đã trở thành đặc sản và thu hút được nhiều du khách thưởng thức. Du khách tới du lịch Buôn Ma Thuột có thể thưởng thức món ăn đặc sản này tại nhiều nhà hàng trên khắp thành phố.

Món ngon Đắk Lắk – Bánh canh lòng

Món ngon Đắk Lắk – Bánh canh lòng

Bánh canh lòng chắc chắn không thể bỏ qua, một món ăn không kén khách,vừa rẻ vừa ấm bụng. Món bánh canh ở đây gần giống với bánh canh Sài Gòn, nước dùng đậm đà từ xương thịt. Sợi bánh canh mềm dai tự nhiên và không bị nát, ăn chung với nước lèo là tròn vị.

Điều đặc biệt ở món này là họ ăn cùng với lòng, bao tử gà heo thay vì ăn chung với thịt nạm, tôm hay thịt chân giò.

Món ngon Đắk Lắk – Cà đắng

Món ngon Đắk Lắk – Cà đắng

Cà đắng là một loại cà dại mọc nhiều trên rừng, trên nương rẫy, hiện nay đã được người dân khu vực Tây Nguyên trồng trong vườn nhà, ra quả quanh năm, trái cà dài, to hơn cà pháo của người Kinh có gai, màu xanh sọc đốm trắng, đặc biệt có vị đắng rất đặc trưng.

Cà đắng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong bữa cơm của người dân tộc Ê Đê như nấu với cá tươi, cá khô, tép khô, thịt rừng,… Ngoài nấu chín, người Ê Đê còn ăn cà đắng sống, bằng cách giã nát cà rồi cho thêm gia vị: muối, ớt, bột ngọt, lá é, lá và củ nén.

Món ngon Đắk Lắk – Món vêch

Món ngon Đắk Lắk – Món vêch

“Vêch” theo tiếng của người Ê Đê thực chất là phần đầu ruột non của động vật ăn cỏ mà phổ biến nhất là bò. Công đoạn giết bò, mổ lấy “vêch” được tiến hành thật nhanh để không gây xáo trộn các thành phần bên trong nội tạng. Người có kinh nghiệm nhất sẽ chọn một đoạn ruột non liền kề với bao tử bò, dùng lạt buộc chặt hai đầu rồi mới cắt ra để riêng. Đoạn ruột này được chần qua nước sôi, bóp lấy phần dịch tiêu hóa bên trong pha với nước, lọc, lắng rồi cô đặc. Những phần nội tạng khác cùng với da, đuôi… được luộc sơ, cắt miếng rồi nấu cùng loại gia vị đặc biệt vừa chế biến từ “vêch” kể trên và nhiều gia vị khác như ớt, củ nén, sả, riềng, tiêu rừng,…

Ngày nay, món “vêch” vẫn là một trong những món ăn quen thuộc của người Ê Đê, dù có đôi chút cải biến cho phù hợp với điều kiện của từng gia đình và hầu như người Ê Đê nào cũng biết nấu và nấu rất ngon.

Món ngon Đắk Lắk – Bún đỏ

Món ngon Đắk Lắk – Bún đỏ

Bún đỏ là món ăn đặc sản chỉ có ở Buôn Ma Thuột, nhưng nó cũng chỉ là một món ăn vỉa hè hết sức bình dị. Lang thang khắp thành phố thì thấy hầu như chỗ nào có bán thức ăn nhanh, bún, miến, cháo, phở là y như rằng có bún đỏ. Nhưng các quán bún đỏ ngon và nổi tiếng chủ yếu tập trung ở góc phố Phan Đình Giót giao với Lê Duẩn.

Bún đỏ là tên được gọi theo màu của sợi bún. Bản thân sợi bún ở đây trông đã khác lạ so với sợi bún ở nơi khác, bởi nó to cỡ chiếc đũa, ăn dai dai giòn giòn. Để tạo màu đỏ cho bún, người ta nhúng bún vào một nồi nước dùng, mà theo “bật mí” của bác chủ hàng bún đỏ được làm từ hạt điều – loại “phẩm nhuộm” thực phẩm tự nhiên hết sức an toàn cho sức khỏe.

Món ngon Đắk Lắk – Thịt nai

Món ngon Đắk Lắk – Thịt nai

Thịt nai là món đặc sản chủ yếu của vùng rừng núi Tây Nguyên, đặc biệt là ở Đắk Lắk. Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non.

Thịt nai có thể chế biến thành nhiều món: nai nướng, nai xào lăn, nai nhúng giấm, nai lúc lắc, sườn nai rán, cháo bao tử và sau cùng là nai khô hợp lại đủ 7 món như thịt bò. Nhưng nai nướng, nai nhúng giấm và nai khô lại là những món tiêu biểu nhất.

Món ngon Đắk Lắk – Cá bống kho riềng

Món ngon Đắk Lắk – Cá bống kho riềng

Những đặc sản Đắk Lắk nổi tiếng, hấp dẫn du khách gần xa

Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon

Sài Gòn là một trong những thành phố tấp nập và phát triển năng động nhất Việt Nam. Không chỉ phát triển về kinh tế, tốc độ tăng trưởng đô thị hóa nhanh, nhiều nhà cao tầng xuất hiện và mọc từng ngày. Người ta còn biết đến Sài Gòn là nơi tập trung nguồn ẩm thực đường phố đặc sắc đa dạng, ẩm thực 3 miền đều có.

XEM TIẾP:

Món ăn vặt giải nhiệt mùa hè cực kỳ đơn giản và dễ làm tại nhà

Chính vì thế, đây được mệnh danh là nơi quy tụ thế giới món ăn vặt Sài Gòn dễ làm, món ăn rất độc đáo, ngon miệng và hấp dẫn, thu hút khách du lịch. Chỉ với 10 nghìn đồng là bạn có thể mua được một món ăn vặt tại Sài Gòn.

Điểm danh top 5 món ăn vặt Sài Gòn dễ làm 1. Bì cuốn

Bì cuốn Sài Gòn, ngon nhất bởi vị nước mắm nêm chấm. Bên trong nhân bì cuốn bao gồm: tôm, bún, thịt heo, lá hẹ, rau sống, chỉ có nguyên liệu đơn giản như thế thôi mà món bì cuốn này được rất nhiều du khách yêu thích, nhất là khách nước ngoài. Ăn điểm nhiều nhất của món ăn này là cách xếp và cuốn bì cuốn với nước chấm tạo nên một món ăn ngon tuyệt hảo hạng.

2. Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn Sài Gòn ngon ngon, lạ lạ, không nơi nào có thể làm bánh tráng trộn như Sài Gòn. Bánh tráng trộn được thêm gia vị: trứng cút, hành phi thơm, bánh tráng cắt nhỏ, xoài, nước chấm, rau răm được trộn lại tạo thành một món ăn vặt được giới trẻ Sài Thành yêu thích nhất.

3. Trái cây dĩa/tô

Trái cây dĩa món ăn lạ mắt với nhiều người, nhưng lại quen thuộc với Sài Gòn. Trái cây dĩa ở Sài Gòn được bán rất chạy, chỉ với 10k/dĩa hoặc tô. Trái cây dĩa gồm nhiều loại trái cây, ăn kèm với siro, sữa và trộn chung với đá bào, tạo thành một món ăn cực kỳ ngon và mát mẻ.

4. Trà sữa

Trà sữa, loại nước uống quen thuộc của hầu hết giới trẻ Việt Nam. Đây được đánh giá là món ăn vặt nổi tiếng và có sức thu hút rất nhiều. Vì thế, mà Sài Gòn là nơi tập trung thương hiệu Trà sữa nổi tiếng nhiều nhất tại Việt Nam, như: Toco Toco, Tiger Sugar, Phúc Long, Gong Cha, …. Đơn giản vì ngọt và thạch rau câu, bánh pubding, …có bên trong nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là các bạn nữ.

5. Bánh xèo

Bánh xèo món ăn không thể thiếu trong danh sách món ăn vặt Sài Gòn dễ làm. Vì đây là món ăn rất ngon, vừa béo ngậy, vừa ngon, ăn vào là tan giòn ngay trong miệng. Bánh xèo được làm từ bột bánh xèo có màu vàng, bên trong được đầu bếp nấu cho thêm nhân thịt, tôm và giá, rồi chiên lên là tạo thành món bánh xèo cực kỳ ngon. Bánh xèo thường được ăn kèm với rau thơm, cải đắng và xoài, dưa leo, rồi cuốn lại chấm với nước mắm. Ăn vào cực kỳ ngon miệng.Top 5 món ăn vặt Sài Gòn dễ làm trên, đều có mặt hầu hết ở khắp các quán đường phố của Sài Gòn. Vừa rẻ tiền lại vừa ngon nên ai cũng thích, chỉ cầm 100k trong tay là bạn có thể mua cả món ăn vặt của Sài Gòn, thật là tuyệt vời đúng không nào. Còn chần chừ gì mà không đến khám phá Sài Gòn ngay thôi nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Danh 13 Đồ Ăn Vặt Nên Mang Theo Khi Đi Du Lịch Ngon Cực Kỳ trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!