Xu Hướng 1/2023 # Điểm Danh 20 Quán Ăn Vặt ” Hot Rần Rần” Quận Đống Đa # Top 1 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Điểm Danh 20 Quán Ăn Vặt ” Hot Rần Rần” Quận Đống Đa # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Điểm Danh 20 Quán Ăn Vặt ” Hot Rần Rần” Quận Đống Đa được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Bông lan trứng muối mix phomai – Susi’s Cake – Số 73 ngõ Văn Chương 2, Đống Đa (55k) <3

2.Mỳ trộn, viên phomai lắc, kimbab,… – Số 19 Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa <3

3.Cháo sườn thịt băm trứng cút – Số 37 Ngõ Lương Sử C, Đống Đa <3

4.Hồng mật một nắng Hàn Quốc – Tdessert15k – Số 103 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Đống Đa <3

5.Bánh mỳ phomai – Số 107 Tôn Đức Thắng, Đống Đa (35k/1c) (7h-21h) <3

6.Bánh mì bơ mật ong, thịt xiên nướng – Kim Oanh bánh mỳ bơ mật ong – 127 Đặng Tiến Đông, Đống Đa (5k/bánh mì) <3

7.Thịt cuốn mía – Số 1 ngõ chợ Khâm Thiên, Đống Đa (10k) <3

8.Humbuger, nui xào – Quán Cô Béo – Số 231 ngõ Văn Chương 1 (đối diện số 246), Đống Đa (Mì + nui xào bò 25-30k, burger gà phomai 20k) <3

9.Chè thập cẩm – Số 310 Ngõ Văn Chương, Đống Đa (15k) (14h-19h) <3

10.Nộm, Bánh Bột lọc – Số 310 Ngõ Văn Chương, Khâm Thiên <3

11.Phở Thịnh – Số 39 Tôn Đức Thắng, Đống Đa (40 – 45k) <3

12.Bánh mì nướng mật ong – Số 102 Khâm Thiên, Đống Đa (6k) (15h30 -22h) <3

13.Bún chả, nem – Số 40 ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa (30K/suất đầy đủ, nem 5K/cái) <3

14.Bánh mỳ nướng muối ớt – Số 7, ngõ Quan Thổ 1, Đống Đa (từ 15k) (6h-18h) <3

15.Ốc luộc – Số 224 ngõ Văn Chương, Đống Đa (20k) (14h – 20h) <3

16.Xôi thập cẩm – Xôi cô Dung – Số 289 Khâm Thiên, Đống Đa <3

17.Bánh xèo, nem lụi – Số 29 Tôn Đức Thắng, Đống Đa (17h – 22h) (18-28k/ cái – nem lụi 5k/cái) <3

18.Bánh tráng trộn – Số 2E Khâm Thiên, Đống Đa <3

19.Phở chiên giòn – Số 206 Khâm Thiên, Đống Đa (25k~50k/món) (8h30 ~ 23h30) <3

20.Chè hoa quả – Số 67 Ngõ Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa (15k -20k) <3

1.Bông lan trứng muối mix phomai – Susi’s Cake – Số 73 ngõ Văn Chương 2, Đống Đa (55k) <3

2.Mỳ trộn, viên phomai lắc, kimbab,… – Số 19 Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa <3

3.Cháo sườn thịt băm trứng cút – Số 37 Ngõ Lương Sử C, Đống Đa <3

4.Hồng mật một nắng Hàn Quốc – Tdessert15k – Số 103 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Đống Đa <3

5.Bánh mỳ phomai – Số 107 Tôn Đức Thắng, Đống Đa (35k/1c) (7h-21h) <3

6.Bánh mì bơ mật ong, thịt xiên nướng – Kim Oanh bánh mỳ bơ mật ong – 127 Đặng Tiến Đông, Đống Đa (5k/bánh mì) <3

7.Thịt cuốn mía – Số 1 ngõ chợ Khâm Thiên, Đống Đa (10k) <3

8.Humbuger, nui xào – Quán Cô Béo – Số 231 ngõ Văn Chương 1 (đối diện số 246), Đống Đa (Mì + nui xào bò 25-30k, burger gà phomai 20k) <3

9.Chè thập cẩm – Số 310 Ngõ Văn Chương, Đống Đa (15k) (14h-19h) <3

10.Nộm, Bánh Bột lọc – Số 310 Ngõ Văn Chương, Khâm Thiên <3

11.Phở Thịnh – Số 39 Tôn Đức Thắng, Đống Đa (40 – 45k) <3

12.Bánh mì nướng mật ong – Số 102 Khâm Thiên, Đống Đa (6k) (15h30 -22h) <3

13.Bún chả, nem – Số 40 ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa (30K/suất đầy đủ, nem 5K/cái) <3

14.Bánh mỳ nướng muối ớt – Số 7, ngõ Quan Thổ 1, Đống Đa (từ 15k) (6h-18h) <3

15.Ốc luộc – Số 224 ngõ Văn Chương, Đống Đa (20k) (14h – 20h) <3

16.Xôi thập cẩm – Xôi cô Dung – Số 289 Khâm Thiên, Đống Đa <3

17.Bánh xèo, nem lụi – Số 29 Tôn Đức Thắng, Đống Đa (17h – 22h) (18-28k/ cái – nem lụi 5k/cái) <3

18.Bánh tráng trộn – Số 2E Khâm Thiên, Đống Đa <3

19.Phở chiên giòn – Số 206 Khâm Thiên, Đống Đa (25k~50k/món) (8h30 ~ 23h30) <3

20.Chè hoa quả – Số 67 Ngõ Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa (15k -20k) <3

Điểm Danh 15 Món Ăn Vặt Đà Nẵng Ngon Nức Tiếng

1. Kem bơ – món ăn vặt Đà Nẵng mà bạn chẳng thể nào “bơ” được

Kem bơ là một trong những món ăn vặt Đà Nẵng được yêu thích nhất. Không chỉ thế, kem bơ Đà Nẵng còn thu hút khách du lịch bởi cách chế biến độc đáo. Ly kem là sự kết hợp hoàn hảo giữa bơ sánh mịn và kem béo ngậy, kết hợp với một chút dừa khô mang đến hương vị không thể nào quên được.

Để có được một ly kem bơ ngon đòi hỏi ở người bán một sự chọn lựa bơ rất khéo léo, tỉ mỉ, bởi nếu chọn phải quả bơ có màu nâu hồng hay tiếng hạt bơ quá to thì phần thịt sẽ bị mỏng và khi xay bơ sẽ bị đắng. Phần kem được làm từ sữa tươi không đường đánh bông lên, thơm và rất ngon.

2. Chè sầu riêng – món ăn vặt Đà Nẵng ngon quên lối về

Chè sầu được coi như một món ăn vặt Đà Nẵng thú vị và “dân dã” đối với du khách. Đây là một món ăn vô cùng lí tưởng cho du khách sau một buổi đi chơi dưới thời tiết nắng gắt. Du khách có thể dành cho mình những giây phút thoải mái, thư giãn bên ly chè mát rượi, thơm ngon tại một quán chè nổi tiếng ở Đà Thành.

Giá: 10.000 – 33.000 đồng/ ly.

Thời gian mở cửa: 9h00 – 22h00

Hình thức: ăn tại chỗ, mang về, giao hàng qua foody

Chè sầu Liên hiện đang có 4 cơ sở trên khắp Đà Nẵng:

Với bí quyết nấu chè ngon hấp dẫn, chè sầu riêng Liên Đà Nẵng mang đến hương vị chè cực kì độc đáo, đậm mùi sầu riêng. Sầu riêng tại chè bà Liên Đà Nẵng được tách hạt, xé miếng nhỏ, ăn ngọt mát, giòn sật sật chút thạch sương sáo quả thật là món ăn vặt giải nhiệt ngày hè. Nhưng điều làm du khách nhớ nhất khi ăn chè ở đây lại chính là nước cốt dừa béo, thơm, không quá ngọt và rất đặc trưng.

3. Món ăn vặt Đà Nẵng đặc trưng của miền biển – bánh tráng kẹp

Bánh tráng kẹp được xem là một trong những món ăn vặt Đà Nẵng đậm hương vị biển. Chẳng phải ngẫu nhiên mà bánh tráng kẹp lại nhận được nhiều tình cảm của thực khách đến vậy. Khác với vẻ ngoài dân dã, bình dị, món ăn mang đến một hương vị vô cùng hài hòa và độc đáo.

Điều khiến cho bánh tráng ở Đà Nẵng đặc biệt hơn bánh tráng Hà Nội hay bánh tráng ở những tỉnh thành khác đó chính là nước chấm. Nước chấm sánh đặc, được nêm nếm vừa phải, ngọt ngọt, thanh thanh đúng kiểu miền Trung. Pate được làm cẩn thận, tỉ mỉ, không có mùi hôi lại ít dầu mỡ, tránh tạo cảm giác ngấy khi ăn.

Một lưu ý nho nhỏ cho thực khách khi ăn bánh tráng kẹp Đà Nẵng đó chính là bánh tráng sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức khi bánh còn nóng hổi bởi ăn nguội sẽ làm giảm độ giòn và ngon của bánh.

4. Bánh tráng đập – món ăn vặt Đà Nẵng dân dã

Bánh tráng đập được biết đến như một món ăn vặt Đà Nẵng rẻ nhưng lại làm xiêu lòng biết bao nhiêu thực khách. Khác với hình thức giản dị bên ngoài, nguyên liệu làm bánh tráng đập lại vô cùng cầu kì, đòi hỏi ở những người làm bánh một sự cẩn thận. Bánh tráng được làm từ một loại gạo tẻ thơm, có độ dai vừa phải để mặt bánh không bị dày, mịn và láng.

Khi bánh vừa chín tới, thợ làm bánh làm bánh sẽ dùng một thanh tre mỏng luồn phía dưới mép bánh để lấy ra khỏi khuôn sao cho bánh vẫn giữ được hình dạng ban đầu, tay còn lại đổ tiếp mẻ mới. Bên cạnh miếng bánh tráng giòn rụm thì điểm nhấn của món ăn này chính là nước chấm. Nước chấm được làm từ mắm cá cơm hoặc cá nục ở vùng biển Quảng Nam. Mắm được pha sánh sánh, kết hợp với một chút tỏi băm tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.

5. Bánh bèo – hương vị lôi cuốn, ăn là mê

Bánh bèo là món ăn tinh thần không thể thiếu ở Đà Nẵng. Bánh bèo Đà Nẵng mang một hương vị đặc trưng riêng, không thể nhầm lẫn với nơi nào khác.Màu sắc trắng đục của bánh bèo điểm thêm sắc đỏ của tôm thịt tạo nên một món ăn vô cùng bắt mắt. Độ ngon của bánh bèo còn được tăng lên khi ăn cùng với mới nước chấm. Vị chua chua, ngọt ngọt, rất dễ ăn của nước mắm càng khiến cho món ăn này dậy mùi thơm hơn.

Bánh bèo Đà Nẵng có rất nhiều loại. Có loại chỉ bé bằng cái tai nên đươc người dân Đà Nẵng đặt cho cái tên vô cùng thân thương “bánh bèo tai”. Loại bánh bèo còn lại được đúc sẵn trong một cái chén tròn nên được gọi là bánh bèo chén. Không chỉ thế, bành bèo Đà Nẵng còn đặc biệt bởi bánh bèo có 2 loại nhân và được đặt tên gọi riêng. Nhân bánh bèo được làm từ tôm, thịt, cá và được ướp với gia vị sau đó nướng trên than hồng. Nếu bánh khi ăn không có mùi tanh, vị bùi bùi, béo béo thì đó là nhân khô. Nếu nhân bánh được làm từ thịt nạc và nấm mèo sẽ được gọi là nhân ướt.

6. Bánh mì – món ăn vặt Đà Nẳng chỉ cần ăn là nghiền

Bánh mì là món ăn phổ biến trong đời sống hằng ngày. Nó đã dần khẳng định vị trí của mình trong lòng thực khách. Bánh mì là món ăn không còn lạ lẫm gì với người dân Đà Nẵng. Thậm chí nó còn quen đến nỗi trở thành một nét ẩm thực đẹp và đặc trưng của nơi đây.

Bánh mì là món ăn với những loại nguyên liệu dân dã kết hợp với nhau như : pate, trứng, thịt … và có nhiều loại khác nhau như: bánh mì chả bò, bánh mì thịt heo quay, bánh mì que, bánh mì gà… Nó là món không kén người ăn, cũng chẳng dành riêng cho bất kì ai. Món ăn này từ trẻ con cho đến những cụ già cũng đều nghiền, đem đến cho bạn cảm giác mới lạ, hấp dẫn khó quên khi ăn thử từng miếng.

7. Món ăn gần gũi, thân thương với người dân miên Trung – bánh canh

Bánh canh là món ăn phổ biến có ở nhiều vùng miền trên cả nước, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, mỗi địa phương, mỗi địa danh mà bánh canh lại có những cách chế biến cũng như hương vị rất khác nhau. Ở Đà Nẵng món bánh canh có nhiều biến tấu, mang phong cách riêng. Tùy vào loại nguyên liệu được sử dụng của các quán Bánh canh ngon tại Đà Nẵng mà cho ra một loại bánh canh với hương vị riêng biệt.

Sợi bánh canh khá to và ngắn, sợi bột thường được làm từ bột gạo, bột mì, bột lọc hoặc bột gạo pha bột sắn. Du khách đến Đà Nẵng, chỉ cần đi một vòng những quán bánh canh trên khắp địa bàn thành phố sẽ thấy “muôn hình vạn trạng” các hương vị bánh canh như: Bánh canh xương – chả – trứng, bánh canh cá lóc, bánh canh cá nướng, bánh canh chả cua, bánh canh da heo hành phi, bánh canh xương má hàm, bánh canh vịt, bánh canh chả cá mối…

Tùy theo loại bánh canh mà nước dùng có thêm những nguyên liệu khác nhau, có thể là hải sản hoặc xương heo. Vị đậm đà của món bánh canh đủ để gây “thương nhớ” cho những ai đến với thành phố biển này.

8. Thơm ngon béo ngậy với trứng chén nướng Đà Nẵng

Trứng chén nướng là món ăn vặt Đà Nẵng thơm ngon, béo ngậy nổi tiếng với du khách. Trứng được để trên một chiếc chén sứ nhỏ có hoa văn đẹp mắt, nướng bằng than củi. Trứng chén nướng gồm lớp bơ được phết vào chén, 4 quả trứng cút, thêm hành tươi, nướng một chút cho thêm xúc xích. Khi nướng, mùi thơm của bơ và trứng quyện vào nhau lan tỏa khắp con phố nhỏ, kích thích khứu giác của những người đi đường.

Những chén trứng nướng nóng hổi với lòng đỏ còn tái kết hợp với bơ, hành khô, ruốc, phô mai tạo nên mùi thơm ngậy được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời tiết se lạnh. Để món ăn thêm đậm đà, thực khách chỉ cần cho thêm nước sốt me lên chén trứng và thưởng thức. Sốt me có vị chua ngọt, hơi sền sệt rất dễ ăn, hơn nữa còn làm cho món trứng không bị ngấy khi ăn.

9. Ốc hút – món ăn bình dân có sức hút vô cùng lớn

Ốc hút là món ăn vặt ở Đà Nẵng có sức hút vô cùng lớn. Là thành phố biển nên ẩm thực Đà Nẵng cũng không thể thiếu những món ốc được chế biến nóng hổi, mang hương vị khác nhau khiến ai cũng không thể bỏ lỡ khi tới nơi đây. Ốc hút là tên gọi thân thuộc mà người dân Đà Nẵng dùng để chỉ món ốc xào sả ớt.

Để có được những món ốc hút tươi ngon thì trước hết ốc phải tươi. Ốc ngọt tự nhiên được lựa chọn những con ốc tươi ngon nhất, ngâm nước gạo và ớt tươi cho sạch đất rồi mới đem luộc cùng lá chanh, nước dưa chua tạo độ ngọt và thơm nức mũi chỉ ngửi thôi là không cầm lòng được rồi. Nước chấm chua ngọt đủ vị thơm mùi lá chanh, ớt cay nồng quyện với vị ốc cho bạn một trải nghiệm thú vị, nhúng ngập ốc vào bát nước chấm, đập dập đầu rồi hút là cảm nhận được hương vị tuyệt vời đáng để thưởng thức.

10. Bánh tráng cuốn thịt heo – đặc sản trứ danh của Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng gây nghiện đối với những thực khách. Món ăn này không chỉ lôi cuốn người dân Đà Nẵng mà bất cứ du khách nào tới đây cũng đều muốn thưởng thức nó.

Món ăn này tuy có cách làm đơn giản, nhưng lại đòi hỏi về sự chuẩn bị nguyên liệu. Bánh tráng phải thơm mùi gạo và không bị gãy vụn khi cuốn. Miếng thịt luộc béo ngậy cuốn trong bánh tráng cùng với nhiều loại rau. Nước chấmđược pha chế với vị cay đặc biệt từ ớt, tỏi cộng thêm vị chua ngọt của dứa băm nhuyễn. Hương vị của món ăn thật tươi, đậm vị, béo ngậy mà chẳng hề ngán.

11. Món ăn vặt Đà Nẵng gây nghiện với bất kỳ ai – chân gà sả ớt

Chân gà sả ớt Đà Nẵng là món ‘khoái khẩu’ đối với các bạn trẻ mê ăn vặt ở Đà Nẵng. Đây là một món ăn vặt vô cùng nổi tiếng với giới trẻ hiện nay bởi hương vị độc đáo mà món ăn này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Bằng cách biến tấu chân gà theo cách hoàn toàn mới đã đem đến món ăn vặt hoàn hảo. Chân gà được chọn lọc, làm sạch cắt bỏ hết móng, luộc rồi ngâm vào nước ngâm đã pha sẵn, thêm một chút sả và ớt lên trên. Hương vị hòa quyện tạo nên sức hút khiến nhiều người không thể bỏ qua.

12. Tào phớ Đà Nẵng – món ăn vặt giải khát đánh tan nóng nực

Gọi theo ngoài Bắc là tào phớ chứ ở miền Trung gọi là đậu hũ hay tàu hũ. Vào mùa hè nóng nực mà được thưởng thức một bát tào phớ thơm ngon thì quả thật vô cùng tuyệt vời. Nằm trên con đường Trần Phú sầm uất và dễ tìm kiếm, quán Tàu hủ xe Lam Đà Nẵng mang đến không gian mở, thoáng đãng như một làn gió mới xua đi bao oi bức, mệt nhọc.

Quán Tàu hủ xe Lam Đà Nẵng chỉ sử dụng đậu nành nguyên chất làm tào phớ. Vì vậy tàu phớ ở quán chứa nhiều dinh dưỡng, thơm ngon. Tàu phở Đà Nẵng còn có độ kết dính khá cao, cơm đặc lại mềm mịn. Tàu phớ tại quán được biến tấu đi kèm với đủ nguyên liệu như thạch trái cây, trái cây tươi, xoa xoa hạt lựu. Mỗi nguyên liệu mang một hương vị khác nhau, tưởng chừng rất khó dung hòa nhưng khi quyện với một chút nước dừa, một chiếc bánh plan béo mềm, thơm vị cà phê lại mang đến cảm giác vô cùng ngon miệng.

13. Chè chuối nướng – món ăn đường phố mang hương vị không thể nào quên.

Chè chuối nướng là món ăn dân dã với hương vị không thể nào quên tại Đà Nẵng. Chuối được bọc kín bởi 1 lớp cơm nếp ở bên ngoài rồi dùng lá chuối cuốn lại mới mang đi nướng nên làm cho vị ngọt của chuối đậm hơn vị tự nhiên của nó. Vỏ cơm nếp được nướng nên có vị giòn, giai.

Món được ăn kèm với nước cốt dừa chan xăm xắp không đặc sánh, nhưng đủ độ hấp dẫn cùng một ít lạc rang giã nhuyễn, một ít bột báng nấu chín đi kèm. Với mùi thơm lừng của chuối nướng, giòn ngon của lớp bột nếp bọc ngoài, vị beo béo của nước cốt dừa, chắc chắn chè chuối nướng sẽ là món ăn khiến cho tâm hồn ăn uống của bạn phải thổn thức đấy!

14. Sữa chua muối – món ăn vặt độc đáo chỉ có tại Đà Nẵng.

Sữa chua muối là món ăn vặt chỉ có ở Đà Nẵng. Thường thì sữa chua muối là loại sữa chua tự làm, cũng với mấy nguyên liệu cơ bản là sữa đặc, hũ sữa chua mồi, nước sôi… Khi có khách gọi, chủ quán sẽ mang ra độ chục hũ sữa chua nhỏ nhỏ kèm theo một đĩa muối. Khách ăn hết bao nhiêu thì tính tiền bấy nhiêu. Mỗi hũ sữa chua có giá chỉ 1.000đ, ăn no nê cũng chỉ hết độ 10.000đ là cùng. Sữa chua vốn có vị chua dịu và mềm mịn, thêm muối vào sẽ có vị đậm đà hơn khi thưởng thức.

“Làng sữa chua muối” ở gần cầu Trần Thị Lý là địa chỉ nổi tiếng mà du khách sẽ được người bản địa giới thiệu khi muốn ăn món này. Từ đầu đường Phan Huy Chú kéo dài đến đường Nguyễn Thiếp, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà tuy chỉ dài khoảng 100 m có đến hơn 20 quán.

Chỉ cần ăn một bịch sữa chua muối có thể làm cho con người tỉnh táo và mát mẻ sau những giờ làm việc căng thẳng. Vào những ngày thời tiết nóng bức của mùa hè thì có thể nói sữa chua muối là món ngon Đà Nẵng được lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.

15. Món ăn vặt Đà Nẵng nức tiếng dành cho dân sành ăn – nem nướng

Nem nướng Đà Nẵng hay còn gọi là nem lụi là món ăn vặt Đà Nẵng nức tiếng. Nem nướng Đà Nẵng được làm từ thịt heo xay làm thành giò sống, có trộn thêm các loại gia vị như tỏi, hành tím, nước mắm, hạt tiêu…rồi trộn lại. Điều đặc biệt cho món nem nướng Đà Nẵng khác những vùng miền khác là hương vị nước chấm. Nước chấm được pha từ tương đậu nành loại ngon xay nhuyễn trộn thêm vào hỗn hợp nước chấm một chút bột năng làm nên độ sánh của nước chấm.

Để thưởng thức trọn vẹn món nem nướng Đà Nẵng bạn cũng cần biết ăn đúng cách theo thứ tự rau sống, chuối, dưa leo và cuối cùng là nem nướng, tất cả cuộn lại bên trong bánh tráng. Nem nướng Đà Nẵng đem đến hương vị quyến rũ đầy mê hoặc, hương thơm đặc trưng của món ăn này khiến những tín đồ ăn không thể không bỏ qua.

Điểm Danh Những Món Ăn Vặt Cho Hội “Cuồng Trứng Muối”

Nhắc đến “trứng muối” thì có lẽ hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu chính là món “bánh bông lan trứng muối” thần thánh với phần trứng muối mặn mà đặc trưng, phủ một lớp sốt béo ngậy với phần bông lan mềm, ngọt, xốp hòa quện vô cùng thơm ngon.

Tuy nhiên, bánh bông lan trứng muối chưa phải là những gì “thần thánh” nhất được làm từ trứng muối đâu. Team nghiện trứng muối đúng chuẩn là phải ăn bằng sạch những món sau:

Tết Trung thu không chỉ là ngày lễ dành cho các em nhỏ mà còn là Tết đoàn viên. Bên cạnh những chiếc đèn lồng lung linh nhiều màu sắc, những món quà thú vị dành cho các em nhỏ thì không thể thiếu được những chiếc bánh Trung thu đậm đà, biểu tượng cho sự gắn kết, sum vầy.

Trứng muối chính là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho mỗi mùa Trung thu. Phần trứng muối thơm ngon, mặn mà bùi kết hợp cùng nhân bánh nướng, bánh dẻo luôn gợi ra hương vị đậm đà, khó quên trên từng miếng bánh Trung thu. Đã từ lâu, bánh Trung thu trứng muối trở thành món bánh được yêu thích nhất không chỉ của các em nhỏ mà cả người lớn.

Có một thời gian bánh sừng trâu trứng muối rộ lên như một hiện tượng. Hình thức món bánh này không có gì quá khác biệt so với bánh sừng trâu thông thường. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của những chiếc sừng trâu trứng muối này?

Mặc dù nguyên liệu được sử dụng trong mỗi chiếc bánh khá phổ biến và tự nhiên như bột mì, men, bơ, sữa, trứng muối… nhưng để tạo ra những chiếc bánh có hình dạng lạ mắt cùng mùi vị vạn người mê là cả một nghệ thuật kết hợp khéo léo, giữa một loại bánh nổi tiếng theo phong cách châu Âu cùng vị đặc trưng của châu Á.

Bánh sừng trâu trứng muối được kết cấu bởi nhiều lớp vô cùng mỏng, bên ngoài bánh có màu vàng ươm, khi cắn vào giòn tan, hòa quyện với “dung nham” trứng muối tan chảy vừa beo béo vừa mằn mặn. Cái khó nhất của bánh sừng trâu trứng muối là làm sao dù có nhân mềm nhưng vỏ vẫn có cái giòn rụm đặc trưng.

Nổi tiếng không kém anh bạn “sừng trâu trứng muối” trên mạng xã hội chính là món bánh bao kim sa trứng muối. Mặc dù có xuất xứ từ Trung Hoa, tuy nhiên bánh bao kim sa không còn xa lạ với người Việt Nam.

Ban đầu nó chỉ thường xuất hiện trong những bữa ăn dimsum, nhưng giờ đây đã trở thành món ăn vặt nhẹ nhàng được rất nhiều người yêu thích. Những chiếc bánh bao bé bé xinh xinh, nhỏ mà cực kì “có võ”, khi ăn xốp, mịn, khi cắn vào bên trong nhân sẽ tràn ra một lớp trứng muối lỏng vàng óng cực ngon, chỉ cần nhìn đã thấy “phê”.

Cầm chiếc bánh nóng hổi trên tay, bẻ một nửa ra và cẩn thận để dòng nhân bên trong bánh không chảy ra ngoài. Món bánh với vị thơm thơm mặn mặn đặc trưng của trứng muối, vị ngậy ngậy của bơ sữa này là một hương vị cực dễ gây nghiện.

Ốc hương là một thứ đồ ăn vặt được giới trẻ rất yêu thích. Từ ốc hương có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Ốc hương xào trứng muối là một trong số đó.

Khi ăn, ốc sẽ có mùi thơm của ốc, vị béo của bơ, ngậy của trứng muối… Vị giòn ngọt của ốc pha lẫn với hương vị đặc trưng của trứng muối sẽ mang đến cho bạn một món ăn tuyệt hảo. Ăn là “ghiền”, không thể nào dừng tay lại được. Ăn hết rồi còn nước sốt có thể ăn cùng bánh mì rất ngon.

Với ai là fan của bánh Macaron đã rất quen thuộc với các vị dâu, chocolate, matcha… thì khi nghe đến vị Macaron trứng muối chắc hẳn sẽ rất bất ngờ và mong muốn được thử ngay lập tức!

Ai từng làm bánh Macaron sẽ hiểu độ thử thách của món bánh nổi tiếng khó làm này. Bạn sẽ phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi độ xinh yêu của chiếc bánh Macaron tạo hình mặt trăng cùng ý tưởng kết hợp Đông Tây táo bạo.

Bánh quy trứng muối giòn thơm, bùi bùi, mặn mặn ngọt ngọt. Và không hiểu có phải do có trứng muối hay không nên ăn cảm giác kiểu bị “nghiền”, cứ muốn ăn nữa ăn nữa.

Hương vị bùi béo và mặn mặn đặc trưng của trứng muối khiến ai ăn cũng thích. Nhâm nhi bánh quy trứng muối cùng một ly trà nóng thì thật tuyệt vời. Bánh không quá ngọt nên sẽ chẳng phải lo lắng đến việc ngán hay tăng cân.

Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn

Tiệm chay Thiên Ý Hẻm 702 đường Hồng Bàng, phường 01, quận 11 Mở cửa: 7h sáng đến 7h tối Giá: Bún riêu, bò kho chay (15.000đ), Hủ tiếu xào chay (20.000đ)

Tiệm nằm trong xóm Giá thuộc địa bàn quận 11, khu vực nổi tiếng với nhiều quán chay hình thành từ trước năm 1975. Trước đây người ta quen gọi tiệm Thiên Ý là “quán bà Năm”, bởi bà là người đầu tiên mở quán ăn chay trong xóm này, được đông đảo thực khách gần xa kéo đến thưởng thức. Bây giờ cháu bà Năm nối nghiệp và tiếp tục bán các món quen thuộc như Hủ tiếu, Mì xào, Bò kho chay, Bún riêu chay… với hương vị đậm đà khó quên.

Lối vào xóm Giá từ hơn một năm nay đã được treo biển “Phố ẩm thực chay”. Các tiệm chay ở khu phố này đều có giá bình dân, chỉ với khoảng vài chục ngàn đồng là bạn có thể no căng bụng.

2.Tiệm chay Giác Đức

Tiệm chay Giác Đức 492 Nguyễn Đình Chiểu , phường 04, quận 03 Mở cửa: 7h sáng đến 10h tối Giá: Cơm dĩa đậu hũ và xíu mại (30.000đ), canh rong biển (5.000đ), cơm tấm chay (35.000đ)

Giác Đức là tiệm chay bình dân lâu đời rất đông khách nằm trên con đường sầm uất Nguyễn Đình Chiểu (ngay ngã ba với đường Vườn Chuối, Q3), thường bán các món chay giả mặn xen lẫn với các món thuần chay. Thực đơn ở đây rất phong phú, từ Cơm tấm chay cho tới các món cơm dĩa cùng các món chay giả mặn như Cá, Thịt kho tộ, Gà xào gừng, Gà rô ti, Tôm rim… và các món thuần chay như Nấm rơm kho, Gỏi sen, Củ hũ dừa, hoặc các món Mì, Hủ tiếu xào chay.

3.Nhà hàng chay Hum

Nhà hàng chay Hum Chi nhánh 1: 32 Võ Văn Tần, phường 06, quận 03 Chi nhánh 2: 2 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 01 Mở cửa: 10h sáng đến 10h tối Giá: Gỏi thủy tinh (70.000/phần), Cuốn diếp (60.000/phần), Pad Thái (80.000đ/dĩa)

Nhà hàng chay Hum là một trong những địa điểm có không gian sang trọng và tinh tế. Các món ăn chay ở đây mang phong cách Việt-Thái được trình bày rất bắt mắt, đồng thời được chế biến khéo léo từ nguồn rau, củ, quả tươi mới. Những món được nhiều thực khách ưa chuộng gồm Gỏi nhà Hum, Gỏi Thủy tinh, Lẩu nhà Hum, Dừa ấp nấm, Diếp cuốn, Pad Thái…

4. Nhà hàng Thiện Chay

Nhà hàng Thiện Chay 82 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 01 Mở cửa: từ 8h sáng đến 10h đêm Giá: Khói hỏa diệm sơn ăn cùng cơm cháy (97.000đ/phần), Cơm chiên trái dừa (60.000đ/

Ở Thiện Chay, bạn sẽ rất ít thấy món ăn đặt tên kiểu chay giả mặn. Có 1 món có cái tên khá thú vị là “khói Hỏa Diệm Sơn”. Món ăn chay này được nấu bằng cách nung nóng chảo gang, sau đó gói nấm, cà rốt trong giấy bạc đặt lên, rồi hơi nóng sẽ làm chín tất cả. Món này thưởng thức cùng cơm nếp cháy giòn tan rất ngon.

Lạ nữa là món Cơm đoàn viên, cơm nấu khéo gói trong lá bắp cải đã hấp chín. Món này ghi điểm nhiều về hình thức hấp dẫn cùng vị ngon đặc trưng. Ngoài ra, món ăn chay Cơm chiên trái dừa được chủ quán cầu kỳ lựa trái dừa có cơm dừa còn non, xúc muỗng cơm trộn với cơm dừa vị ngọt tự nhiên sẽ làm cái bụng không hề lỏng lẻo sau một hồi thưởng thức rau củ.

Nguồn saigonamthuc

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Danh 20 Quán Ăn Vặt ” Hot Rần Rần” Quận Đống Đa trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!