Xu Hướng 5/2022 # Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ # Top View

Xem 6,732

Bạn đang xem bài viết Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,732 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 22 Món Ngon Từ Thịt Bắp Bò, Bắp Bò Làm Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Bắp Bò Luộc, Bắp Bò Ngâm Mắm Chua Ngọt
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Top 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Kèm Hướng Dẫn Cách Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời Hấp Dẫn Nhất
  • Cùng đi khám phá thôi nào!

    Các món luộc, hầm với bắp bò

    Bắp bò luộc

    Luộc luôn là phương pháp nhanh – gọn – lẹ nhất tuy nhiên lại thơm ngon không kém cạnh các cách chế biến cầu kì khác nếu chúng ta luộc đúng cách.

    Chuẩn bị: 400g thịt bắp bò, 2 cây sả, 1 nhánh gừng, hoa hồi, quế, hạt tiêu, nước lọc, rượu trắng, nước mắm.

    • Sả, gừng mua về đem bóc sơ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa. Hạt tiêu, hoa hồi, quế đem rửa sạch để riêng ra bát.
    • Bắp bò rửa sạch rồi đem ướp sơ với ít rượu, nước mắm tầm 15 phút trước khi chế biến để bắp bò ngấm đều gia vị. Sau khi hết thời gian ướp gia vị, lấy lạt buộc chặt miếng bắp bò lại.
    • Cho hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, sả đã đập dập xếp xuống đáy nồi rồi cho phần bắp bò, nước ướp bắp bò đều lên trên. Thêm ít nước rồi để lửa liu riu đến khi bắp bò sôi cạn là được.
    • Bắp bò chín bạn lấy bắp bò ra, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bắp bò hầm bia sả

    Vị ngọt của thịt, thơm của bia và sả sẽ khiến cả nhà bạn ngất ngây với từng miếng thịt bắp bò hầm bia sả đấy. Còn gì tuyệt vời hơn khi nguyên liệu thì dễ kiếm mà cách làm thì đơn giản.

    Nguyên liệu để chế biến món bắp bò hầm sả: 2 kg lõi bắp bò, 10 cây sả tươi, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường, gừng: 2 củ, 3 lon bia heniken.

    Bước 2: Ướp thịt bắp bò với đường, hạt nêm, muối, sả, gừng, sau cùng là 3 lon bia và nước hoặc tốt hơn là nước dừa sao cho phần bò được ngập hoàn toàn.

    Bước 4: Khi thịt chín thì bạn vớt ra để nguội thái lát vừa ăn.

    Nguyên liệu cho 2 người ăn: 150g thịt bò thái lát mỏng, 2 lát gừng, 2 cây sả, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm.

    – Ướp thị bò với tỏi, gừng, nước tương, đường, hạt nêm trong khoảng 20 phút.

    – Trước khi xào cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào thịt và trộn đều cho thịt mềm và không bị khô.

    – Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng rồi cho ớt và sả vào, đảo sơ đến khi vàng đều thì vớt ra để một bên. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo đảo đều và nhanh tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

    – Cuối cùng bạn cho ớt và sả lúc nãy đã chiên sơ vào chỗ thịt và trộn đều.

    Nguyên liệu: Thịt bò: 200 gam, măng tây: 200 gam, tỏi: 5 nhánh, vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.

    Bước 1: Bạn rửa sạch măng tây, bỏ đi phần gốc già bẻ thành từng khúc khoảng 5cm, rồi chần qua với nước sôi, bạn có thể ngâm ngay măng với nước lạnh để màu được đẹp. Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào bát nhỏ.

    Bước 2: Thái thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt bò với dầu mè, hạt nêm và dầu hào, 1 nửa phần tỏi đã băm. Ướp độ khoảng 30 phút cho thịt đủ ngấm.

    Chuẩn bị: 200 gram bắp bò, 1 bó rau lang, hành tỏi băm, gia vị khác: mắm, tiêu, bột ngọt,..

    • Bắp bò mua về cắt lát nhỏ, ướp với mắm, tiêu, bột ngọt, hành băm khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
    • Nhặt rau lang lấy phần lá, tước bỏ lớp bên ngoài thân để tránh bị sơ.
    • Tiến hành nấu thì bạn phi thơm tỏi đến vàng rồi cho thịt vào xào sơ. Độ thịt gần chín thì cho nước vào đun sôi, thêm gia vị vừa ăn rồi cuối cùng cho rau lang vào.

    Nguyên liệu: Thịt bắp bò: 150g, khế chua: 2 quả vừa, cà chua chín: 1 quả; thơm (dứa): 300g, rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g, gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

    – Thịt bắp bò thái lát mỏng ngang sau đó ướp với hành tỏi đã băm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều.

    – Sau khi ướp bạn cho thịt vào chảo đảo với dầu ăn cho đến khi tái thì lấy ra. Phi hành tỏi băm với dầu ăn đến khi thơm vàng, cùng với đó bạn cho cà chua vào đảo cho mềm.

    – Cuối cùng là cho các loại rau mùi, răm răm, lá lốt vào để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món canh tuyệt vời này là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    Chú ý: Dù là bắp bò chế biến thành món gì đi chăng nữa thì chúng ta vẫn cần thái chúng ra thành những miếng nhỏ, và sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thái chung ra thành các miếng đều tăm tắp mà không cần tốn quá nhiều công sức phải không ?

    Ngoài ra, nếu thái thịt bắp bò sống để chế biến thì bạn có thể sử dụng máy thái thịt gia đình rất tiện nghi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 20 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Buôn Ma Thuột
  • Các Quán Ăn, Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội
  • Các Món Ngon, Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Điểm Danh 13 Các Món Ăn Cho Sinh Viên Ngon Bổ Rẻ, Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100