Xu Hướng 2/2024 # Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

26/09/2024 16:09

Bí đỏ có vị ngọt rất dễ ăn, được coi là một trong những nguyên liệu thích hợp cho bé ăn dặm, bí đỏ xào chung với thịt gà tạo thành món ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn không chỉ với bé mà còn cả gia đình. Cùng FamiCook làm món bí đỏ xào thịt gà ngọt thơm cho bữa ăn dặm của con.

Nguyên liệu làm thịt gà băm xào bí đỏ

Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)

Bí đỏ 1 miếng

Đậu Hà Lan

Tỏi, hành lá

Dầu ăn

Các bước làm thịt gà băm xào bí đỏ

– Tỏi, hành lá rửa sạch băm nhỏ

– Đậu hà lan ngâm trong nước 4h để đậu mềm và chế biến nhanh chín. Sau đó bắp bếp đem luộc đậu tới chín rồi vớt ra để ráo nước. Trong khi chờ luộc đậu chín tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại.

– Thịt gà mua chọn phần tươi ngon, rửa sạch thị gà để ráo nước rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhỏ nếu nhà bạn có máy xay. Ướp thịt gà với  ½ thìa hạt nêm trong 10 phút để thịt ngấm gia vị. 

– Bí đỏ gọt vỏ, lọc bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn 

– Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều bí xào sẽ biến thành “cháo bí” mất.

Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Bí đỏ xào thịt gà là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ bí đỏ là loại củ quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho mắt còn thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể.

 

Ngọt Thơm Với Món Ngon Từ Bí Đỏ Cho Bé

Với vị ngọt thơm và màu vàng cam của bí đỏ, các món ăn chế biến từ nguyên liệu này rất hấp dẫn. Những món ngon từ bí đỏ cho bé sẽ khiến bé yêu khó có thể chối từ.

Bí đỏ là loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao vì cung cấp vitamin A, C, a-xít folic, ma-giê, ka-li, chất xơ hòa tan và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Bí đỏ tốt cho thị giác, xương, tế bào thần kinh… nên rất có lợi cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dùng bí đỏ để làm nhiều món cho bé, giúp bé ăn ngon miệng lại rất bổ dưỡng.

Giới thiệu cách chế biến các món ngon từ bí đỏ cho bé BÍ ĐỎ NGHIỀN KHOAI TÂY, CÀ-RỐT

THÀNH PHẦN

Gồm: 1 củ cà-rốt, 0,5kg bí đỏ, 1 củ khoai tây, 2 bát nước.

THỰC HIỆN

Gọt vỏ cà-rốt, bí đỏ, khoai tây, cắt thành miếng vuông. Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi cho cà-rốt, bí đỏ, khoai tây vào nấu 25-30 phút cho mềm. Sau đó, cho hỗn hợp này ra bát, dùng thìa to tán thật mịn.

MÁCH NHỎ

Món ăn này thích hợp cho bé từ 6-7 tháng tuổi, độ tuổi bắt đầu ăn giặm. Nếu bé lớn hơn, bạn có thể chừa vài miếng nhỏ để bé tập nhai.

Với bé đã biết nhai, bạn có thể phết bí nghiền lên bánh mì và dùng cho bữa ăn nhẹ.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Với món ngon từ bí đỏ cho bé này, cứ mỗi 50g hỗn hợp nghiền này cung cấp 24kcal; 1,01g protein; 0,21g chất béo; 2,12g đường; 0,99g chất xơ; 188mg ka-li; 7,9mg can-xi; 0,17mg sắt; 0,09mg kẽm.

THÀNH PHẦN

Gồm: 1 bát bí ngô chín nghiền, 1/3 bát phô-mai Parmesan đã bào nhuyễn1/4 + 1 thìa cà-phê muối, 1/8 thìa cà-phê tiêu, 1/2 bát nước dùng gà, 1,5 thìa súp bơ lạt, Lá hoành thánh, rau mùi.

THỰC HIỆN

Trộn bí đỏ với phô-mai Parmesan, 1/4 thìa cà-phê muối, tiêu. Cho 2 thìa cà-phê hỗn hợp trên vào lá hoành thánh, gấp mép lại. Sau đó, luộc chín hoành thánh với 1 thìa cà-phê muối, xả lại bằng nước lạnh. Đun sôi nước dùng gà, cho bơ và hoành thánh vào, rắc rau mùi băm nhỏ, tắt bếp.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Một bát hoành thánh có 162kcal, 5g chất béo, 6g protein, 2g chất xơ, 17mg cholesterol, 2mg sắt, 505mg na-tri, 102mg can-xi.

THÀNH PHẦN

Gồm: 1 bát phô-mai cottage, 230g phô-mai mềm, 1/2 bát bí ngô chín nghiền mịn, 1 thìa cà-phê gia vị bánh bí ngô.

THỰC HIỆN

Xay nhuyễn mịn các thành phần với nhau, cho vào hộp, cất trong tủ lạnh.

Món này có thể dùng trong một tuần.

MÁCH NHỎ

Bí đỏ nhúng thích hợp với bé đã biết nhai, dùng cho bữa sáng và nhúng bánh quy, trái cây hay ngũ cốc. Để làm gia vị bánh bí ngô, bạn xay quế, gừng, đinh hương, nhục đậu khấu.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Một bát bí đỏ có 30,7 kcal; 1,7g chất béo; 5,6mg cholesterol; 85,3mg na-tri; 0,2g chất xơ; 2,3g protein.

THÀNH PHẦN

2,5 bát bột mì , 1 bát đường cát, 1 thìa súp bột nở, 1 thìa cà-phê baking soda, 1 thìa cà-phê bột quế, 1/2 thìa cà-phê muối.

1 bát bí ngô chín nghiền mịn, 3/4 bát kem chua không béo (sour cream), 1/3 cốc sữa không béo, 1/4 bát dầu thực vật.

Va-ni, 1 quả trứng , 1 lòng trắng trứng, Dầu ăn dạng xịt chống dính, 1,5 thìa cà-phê đường nâu, 18 khuôn giấy để nướng.

THỰC HIỆN

Bật lò nướng ở 1900C. Đổ bột mì vào thố rồi cho đường, bột nở, baking soda, bột quế, muối vào trộn đều.

Đập trứng vào bát, đánh tan. Trộn đều bí ngô đã nghiền mịn với kem chua không béo, sữa, dầu ăn, va-ni, trứng và lòng trắng trứng rồi cho vào hỗn hợp bột ở trên, khuấy đều. Xịt dung dịch chống dính vào khuôn giấy rồi đổ hỗn hợp trên vào. Rắc đường nâu lên mặt hỗn hợp bánh. Cho vào lò nướng trong 25 phút.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Với món ngon từ bí đỏ cho bé này, một cái bánh có 164kcal; 3,5g chất béo; 3,5g protein; 1g chất xơ; 12mg cholesterol; 1,2mg sắt; 269mg na-tri; 78mg can-xi.

Chuyên mục Dinh dưỡng/ Tiếp Thị Gia Đình

Cách Làm 5 Món Thịt Gà Xào Thơm Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình

Cập nhật vào 25/06

Thịt gà là loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất. Nó có trong bữa ăn gia đình, tiệc liên hoan, đám hỏi… Thịt gà có rất nhiều cách chế biến khác nhau như hầm, luộc, nướng, xào… Bài này XaoNgon tổng hợp cách làm 5 món thịt gà xào đơn giản, dễ làm nhất. 1. Cách làm thịt gà xào rau củ

Nguyên liệu:

300 gam thịt ức gà

1 củ khoai lang cỡ vừa

Nửa củ hành tây

Cà rốt

Lá tía tô

Cải bẹ xanh 100 gam

Vừng giã nhỏ

Gốc hành lá thái nhỏ

Ớt tươi, ớt bột

Nước tương

Tỏi băm

Đường + Siro đường

Rượu trắng

Bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà mua về, rửa sạch, thái thành từng miếng rồi ướp với một ít rượu, muối, hạt tiêu.

Bước 2: Hành tây, cà rốt, khoai lang thái thành từng lát. Cải bẹ thái sợi, tía tô cắt làm đôi.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ thịt gà đã ướp vào xào săn, cho tiếp khoai lang, cà rốt, hành tây vào đảo chung khoảng 4 đến 5 phút.

Bước 4: Cho phần sốt, cải bẹ xanh vào đảo đều cho thấm gia vị.

Bước 5: Thêm tía tô, gốc hành vào đảo đều sau đó rắc vừng rang lên trên là xong.

2. Cách làm thịt gà xào cải

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, thái thành miếng mỏng vừa ăn rồi trộn đều với muối, hạt tiêu, bột bắp và lòng trắng trứng.

Bước 2: Nhặt rau cải, rửa sạch rồi để ráo nước đồng thời cắt lát tỏi và thái gừng thành sợi.

Bước 3: Đun nóng chảo rồi cho một muỗng canh dầu, cho thịt gà vào chiên sơ qua khoảng một phút rồi gắp ra đĩa.

Bước 4: Đun nóng chảo rồi cho một muỗng canh dầu, tỏi và gừng vào xào thơm lên, rượu gạo đổ vào nấu trong 1 phút thì cho thêm nước, dầu hào vào đun sôi.

Bước 5: Cho thịt gà, cải thìa vào xào với nước ở trên trong một hoặc hai phút, cho đến khi cải thìa là héo thì cho muối và hạt tiêu, một ít tinh bột bắp, dầu mè vào rồi nhanh chóng trộn đều cho gà và cải ngấm gia vị, nước sốt sệt lại là hoàn thành.

3. Cách làm thịt gà xào dưa chua

Nguyên liệu:

300 gam thịt gà

100 gam dưa cải chua.

Nửa quả bí ngòi.

Muối, đường, nước mắm, gừng, tỏi, hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà rồi cắt thành miếng vừa ăn, dưa cải chua rửa cho bớt chua, bí ngòi gọt vỏ sau đó, cắt thành miếng. Đồng thời băm tỏi, gừng, và cắt hành lá thành từng khúc.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn rồi bỏ một phần tỏi và gừng vào phi thơm, trút thịt gà vào xào cùng cho chín tái thì cho bí vào xào cùng, rồi nêm gia vị, đậy nắp khoảng 2 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 3: Cho dưa cải vào xào cùng, nêm lại cho vừa miệng rồi cho gừng, tỏi, hàng lá còn lại vào, tắt bếp và cho ra đĩa là hoàn thành.

4. Cách làm thịt gà xào khoai tây chiên

Nguyên liệu:

250 gam thịt gà

2 củ khoai tây

Nửa củ hành tây

1 nhánh gừng

Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu

1 thìa nhỏ tương đậu đen hoặc tương đen ăn phở

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng. Khoai tây gọt vỏ, xắt thành miếng dài. Bổ hành tây theo kiểu bổ cau.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi phi thơm với hành khô, gừng. Cho thịt gà vào xào qua, nêm gia vị rồi múc ra đĩa

Bước 3: Cho khoai tây cho vào chảo ngập mỡ, chiên giòn.

Bước 4: Xào thịt gà cùng khoai tây, cho thêm hành tây vào đảo cùng, nêm lại rồi cho hạt tiêu, hành lá xào qua, tắt bếp, múc ra đĩa là hoàn thành.

5. Cách làm thịt gà xào măng tươi

Nguyên liệu:

300 gam thịt gà

Vài nhánh măng tươi

Nước mắm, muối, đường

1 thìa nhỏ ớt sa tế

Hành lá, hành khô

Ít nhánh mùi tàu.

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn

Bước 2: Cho măng vào chảo, luộc kĩ để măng bớt mùi rồi xắt thành từng miếng

Bước 3: Cho chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho thịt gà vào xào qua, múc ra bát

Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn rồi xào với măng, nêm gia vị.

Bước 5: Xào gà và măng cùng nhau, nêm lại gia vị.

Bước 6: Cho mùi tàu, hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp, cho ra đĩa là hoàn thành.

Các món gà xào khác:

Cách Làm Ếch Xào Cải Chua Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn

1. Nguyên liệu để chế biến ếch xào cải chua

– 4 lạng thịt ếch

– 2 lạng dưa cải chua

– 2 quả cà chua

– 1 nửa quả dứa

– Hành tím, tỏi, hành lá

– Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Bước 1: Khi mua ếch để không phải mất nhiều thời gian thì các bạn hãy nhờ người bán ếch mổ sẵn cho bạn, khi về các bạn chỉ cần rửa sạch ếch rồi chặt ếch thành những miếng vừa ăn, sau đó bạn hãy cho ếch vào một cái bát to rồi cho 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm rồi trộn thật đều và để khoảng 20 phút.

Bước 2: Dứa gọt sạch vỏ rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch và thái thành hình múi cau. Hành tím bóc vỏ băm thật nhỏ, hành lá rửa sạch cắt thành những khúc có độ dài khoảng 3cm để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Dưa chua khi mua về các bạn hãy rửa qua với nước rồi vắt sạch nước đi để có thể giảm được độ mặn và độ chua của dưa khi chế biến.

Bước 4: Bạn hãy dùng luôn cái chảo vừa xào ếch cho thêm ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho cà chua đã thái vào trong chảo xào. Bạn hãy xào cho đến khi cà chua chín mềm thì bạn hãy cho dứa vào chảo xào thêm 1 – 2 phút rồi tiếp tục cho dưa cải chua vào xào tiếp. Bạn hãy xào khi dưa cải chua chín mềm thì lúc đó bạn hãy cho thịt ếch đã xào vào chảo rồi đun lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút sau đó thì bạn hãy nêm lại các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho hành lá thái khúc đảo đều. Cuối cùng bạn chỉ cần cho món ếch xào cải chua ra đĩa rồi rắc thêm ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức lúc món ăn vẫn còn nóng hổi.

Đặc biệt khi chế biến món thịt ếch xào cải chua nếu bạn mua dưa quá chua và mặn thì các bạn hãy điều chỉnh lượng đường nhiều lên một chút giảm được độ mặn và độ chua của dưa chua. Đặc biệt những gia đình thích ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt vào món ăn để tạo vị cay phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Đổi Vị Bữa Tối Với Món Ếch Xào Lăn

(ĐSPL) – Những món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt lợn, thịt gà không còn hấp dẫn nữa. Vì thế các bà nội trợ nên thay đổi thực đơn bữa cơm tối với món thịt ếch xào lăn. Cách 1: Nguyên liệu:

Ếch: 300g (Mua thịt ếch đã làm sẵn)

Sả: 3, 4 củ

Hành tây: 1 củ

Hành lá, rau mùi

Gia vị: Bột cà ri, nước cốt dừa, tỏi, ớt, tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

Ếch mua về làm sạch, bạn nên mau ếch làm sẵn ngoài hàng. Ếch rửa sạch, để ráo nước

Ướp thịt ếch với gia vị gồm cà ri, đường, tỏi, tiêu, sả băm, ướp khoảng 15 phút

Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Chế biến:

Bước 1: Dùng 1 chiếc chảo sạch cho lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, sả. Sau đó bạn cho ếch đã ướp vào xào đến khi thấy thịt săn lại, chuyển màu vàng thì cho nước cốt dừa vào đảo đều tay.

Bước 2: Chờ đến khi thịt ếch quện sệt với phần nước sốt thì cho hành tây vào xào thêm vài phút thì nêm gia vị lần cuối, cho thêm mùi và hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Cách 2: Nguyên liệu làm món ếch xào lăn:

– 300g thịt ếch

– 1 củ hành tây

– 1 quả ớt sừng

– 3 tai nấm mèo

– 1 bát nước cốt dừa

– Miến, rau ngổ, lạc rang

– Hành tím, sả cây

– Bột cà ri, đường, muối, tiêu, hạt nêm

– Dầu ăn

Cách làm ếch xào lăn:

Bước 1:

Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với hỗn hợp đường, hành, hạt nêm, tiêu, bột cà ri. Đảo đều cho thịt ếch thấm gia vị.

Nấm mèo ngâm nở, thái lát. Miến ngâm nở, cắt khúc. Ớt sừng cắt miếng.

Hành tây bổ múi cau. Rau ngổ cắt khúc. Sả đập dập cắt khúc.

Bước 2:

Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả vào đảo nhanh tay. Tiếp đó bạn cho thịt ếch vào xào săn cùng với cà ri và gia vị trong khoảng 3 phút. Thêm nước cốt dừa vào, đun cho tới khi ếch vừa chín và nước cạn bớt thì thêm miến, nấm mèo, hành tây, ớt. Chờ chừng 2 phút cho gia vị ngấm đều, nêm nếm lại vừa ăn.

Trút ếch xào lăn ra đĩa, rắc lạc rang và rau ngổ lên trên.

Đổi Bữa Với 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Ngày Tết

1. Bò xào lúc lắc

– 300g thịt bò

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh

– 3 tép tỏi

– Gia vị: 1,5 thìa canh xì dầu; 1 thìa canh mật ong; 1 thìa canh đường; 1 thìa cà phê bột bắp; 1/4 thìa cà phê dầu vừng; hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen

Món bò lúc lắc thơm mềm (Ảnh Các món ngon)

Thịt bò cắt khối 2cm rồi đem ướp với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen trong khoảng 30 phút.

Trong khi chờ ướp thịt, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu khác. Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự giống thịt bò.

Làm nóng chảo cho thêm 1 chút dầu rồi trút thịt bò vào, lưu ý là nên để lửa to. Bò xém cạnh thì bạn lắc chảo hoặc là đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trút thịt bò ra đĩa rồi để riêng.

Thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào và xào mềm, nêm nếm thêm một chút muối, thêm thịt bò, mật ong vào đảo đều.

Sau cùng, rắc hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu rồi tắt bếp.

2. Bò cuộn nấm kim châm

– 100g thịt bò ba chỉ

– 120g nấm kim châm

– 2 thìa canh nước tương

– 2 thìa canh rượu mirin

– 1 thìa canh đường

Hấp dẫn với món bò cuốn kim châm (Ảnh Làm thế nào)

Cho nước tương, rượu mirin và đường vào nồi rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt lại thì tắt lửa.

Nấm rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Đặt miếng thịt bò ba chỉ ra thớt và cho nấm kim châm vào và cuộn chặt tay. Bắc chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn tráng đều chảo.

Khi chảo đã nóng đều thì cho thịt bò vào áp chảo, rắc thêm một chút muối và hạt tiêu. Khi thịt bò đã chuyển màu gần chín thì dùng phới silicon phết phần hỗn hợp gia vị lên, nấu thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Khi thịt bò đã chín mềm thì trình bày ra đĩa rồi rưới thêm nước xốt nếu muốn.

3. Bò xốt tiêu đen

– Thịt bò

– Hành tây

– Hạt tiêu đen

– Bông cải xanh (súp lơ xanh)

– Cà rốt

– Ngô ngọt

– Nước tương

– Dầu hào

– Bơ

– Muối

Món bò sốt tiêu đen thơm ngon (Ảnh Tin mới)

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thịt bò thành từng lát mỏng khoảng 1cm, sau đó dùng búa để đập dập miếng thịt bò cho mềm.

Ướp thịt bò với chút muối và tiêu đen trong khoảng thời gian 10 phút. Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị thì bạn cắt hành tây thành miếng vừa ăn.

Khi thịt bò chín, bạn phải gắp thịt ra đĩa rồi mới đổ hành tây vào chảo xào. Thêm chút nước tương, hạt tiêu đen, dầu hào và bơ vào chảo xào cùng hành tây đến khi chín.

Cho bông cải xanh, cà rốt và ngô ngọt vào nồi nước sôi, thêm một chút muối rồi luộc chín. Khi ăn, bạn bày thịt bò ra đĩa, đổ phần nước sốt hành tây lên trên rồi ăn kèm với cơm trắng và rau củ vừa luộc.

4. Salad bò kiểu Thái

– ½ cây xà lách to (bắp salad)

– 200gr thịt bò mềm, thái mỏng thành sợi

– 1 quả ớt sừng

– 2 quả chanh

– 1 ít ngò gai (mùi tàu)

– 3 cọng sả cây

– Muối, tiêu

– 2-3 thìa café thính (gạo rang vàng xay nhuyễn)

– 3 thìa canh nước mắm

– 2 thìa canh nước ấm

– 2-3 thìa cafe đường

Đổi món với salad bò kiểu Thái (Ảnh Home Fam)

Cắt sợi rau xà lách. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt rồi sau đó cắt sợi. Vắt lấy nước cốt 2 quả chanh, bỏ hạt. Cắt khúc rau ngò gai. Sả cắt nhỏ phần non. Thịt bò sau khi thái ướp với 1 ít muối và tiêu trong 5 -10 phút.

Bắc chảo cho chút dầu vào, rồi cho thịt vào áp chín tái 2 mặt. Nhanh tay bắc chảo xuống bếp rồi bỏ ra thố để thịt không tiếp tục chín.

Thính là một gia vị rất phổ biến trong các món ăn ở Đông Nam Á. Đơn giản chỉ là gạo rang vàng trên chảo nóng, sau đó được đem xay nhuyễn thành bột nhưng lại là “bí mật” của món salad này.

Vì gạo sau khi xay sẽ có mùi thơm nồng nàn và hương vị rất đặc trưng. Bạn có thể rang và xay cả 1 bát gạo rồi sau đó cất vào lọ đậy kín, để nơi khô ráo dùng cho món bì thịt heo trong cơm tấm hay món bì cuốn.

Hoà nước mắm + nước + đường để làm nước trộn cho món salad. Trong âu thịt bò, trộn sả, ớt, nước mắm trộn, nước chanh, thính cho đều với nhau.

Sau đó là ngò gai và rau xà lách vào. Khi dùng bạn dọn salad bò kiểu Thái ra đĩa, đặt thêm vài lát chanh dành cho thực khách thích ăn chua hơn.

Theo Hách Mi (tổng hợp) (Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!