Xu Hướng 12/2022 # Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá thu

Riềng, sả tươi, bột nghệ, mẻ.

Dứa, cà rốt, dưa leo, chuối xanh.

Rau sống, rau răm, thì là

Bún tươi, bánh đa nem.

Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, dấm.

Sơ chế nguyên liệu

Cá thu sau khi đem về bạn moi bỏ hết phần nội tạng cá, rửa sạch, khử bớt mùi tanh bằng cách mang cá rửa bằng nước muối loãng, pha thêm một ít chúng tôi đó dùng dao khía nhỏ lên hai bề mặt cá để gia vị thấm sâu vào thịt khi ướp.

Hành, tỏi, sả, ớt bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ .

Gừng bạn cũng đem cạo sạch vỏ rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ tầm khoảng 1cm, đập dập ra để riêng.

Dưa leo và cà rốt cắt cuống rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Chuối tiêu xanh cắt cuống, tước vỏ ngoài, thái lát mỏng, chéo rồi ngâm vào ngay trong chậu nước muối loãng để chuối ra bớt nhựa đắng và không bị thâm đen.

Các loại rau sống, rau thơm nhặt sạch, sau đó vớt ra rổ đợi ráo nước.

Chi tiết cách làm cá thu nướng giấy bạc:

Bước 1:

Cho hỗn hợp riềng, nghệ, sả, ớt, dầu hào, 1 thìa dầu ăn trộn đều, xát đều lên mình cá, phần trong bụng cá, rồi đặt con cá thu vào một miếng giấy bạc có độ rộng vừa đủ để cuốn cá chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng chừng 1-2 tiếng đồng hồ

Bạn có thể dùng lò nướng hoặc bạn có thể nướng bằng than, khi cá đã ngấm gia vị cho cá vào lò nướng nướng được 30 phút rồi lấy ra, quết đều 1 lớp dầu ăn lên khắp mình cá và mở giấy bạc ra rồi cho cá vào nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và có màu vàng đều là được.

Bước 2

Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt,bạn cho tỏi, ớt băm vào bát, cho đường, nước mắm và phần nước lọc vào cùng, khi ăn món cá nướng này.

Khi cá chín, bạn bỏ cá ra khỏi lớp giấy bạc để bày ra đĩa, và cùng nhau thưởng thức kèm với nước chấm và các loại rau củ đã sơ chế.

Lời kết:

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon / 2023

Để chọn gà sống ngon, trước tiên cần chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Nếu gà có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng thì đó gà bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn gà trống, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với những con gà mái.

Gà nướng giấy bạc sau đạt yêu cầu là khi nướng xong có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm của sả, vị vừa ăn. Gà nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.

Để tăng hương vị cho món ăn bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt gà thành những miếng vừa miệng.

Mẹo khử mùi hôi thịt gà: Để khử mùi hôi của gà, bạn nên bóp thịt gà với một chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Sả cây, tỏi, hành tím cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp gà

Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, hành băm, sả băm trộn đều.

Ướp thịt gà: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên thịt gà, chà xát cho thật đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gà thật thấm gia vị.

Bước 3: Nướng gà

Thịt gà sau khi ướp bạn gói thịt vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.

Tiến hành nướng thịt gà cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói thịt gà bọc giấy bạc vào nướng cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

Cắt mảnh giấy bạc có độ rộng đủ gói toàn bộ gà để nướng.

Khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận khéo léo, để nước gà và gia vị không bị chảy ra.

Địa chỉ cung cấp gà nướng giấy bạc thơm ngon

Nếu bạn không có thời gian để tự tay vào bếp làm món gà nướng giấy bạc cho gia đình mình thưởng thức bạn có thể tới Vịt 29 để được đặt mua với mức giá hợp lý.

Vịt 29 địa chỉ uy tín và tin cậy chuyên cung cấp gà nướng giấy bạc và nhiều món ăn từ thịt gà, vịt thơm ngon bổ dưỡng khác. Hãy nhanh chân đến với chúng tôi để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Tuyệt Chiêu Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Hấp Mềm Ngọt Thơm Ngon / 2023

Cá lóc, hay còn được biết đến với nhiều loại tên khác nhau như cá chuối, cá quả, cá tràu,… là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt.

Có rất nhiều cách chế biến khác nhau như cá lóc nấu canh chua, cá lóc kho, cá lóc nướng,… Nhưng thơm ngon, mềm thịt ngọt nước nhất vẫn là cá lóc hấp.

Khi hấp bằng giấy bạc, cá lóc sẽ chín từ từ, nước chiết ra từ cá sẽ làm thớ thịt cá mềm và ngọt hơn hẳn. Thịt cá không quá khô, mà săn chắc, vừa mềm vừa có độ dai nhất định.

Đặc biệt, cá lóc được chế biến bằng cách hấp sẽ giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất dồi dào trong cá. Đây là cách chế biến được các chuyên gia khuyên dùng trong ăn uống để bảo vệ sức khỏe.

Cá lóc hấp giấy bạc thơm ngon

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cá lóc, có cá lóc đồng, cá lóc nuôi, cũng có loại cá lóc xuất xứ từ Trung Quốc. Khi chọn mua cá lóc, chị em nên chọn mua cá lóc Việt Nam, tránh mua cá nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngon nhất là cá lóc đồng tuy nhiên số lượng loại thủy sản này ngày càng hiếm và khó tìm.

Cá lóc Trung Quốc thường có thân màu đen, sậm và to đều nhau. Trong khi đó, cá lóc trong nước sẽ có kích thước nhỏ hơn, thuôn dài và thân có màu đen đốm vàng, đốm xanh.

Cá lóc đồng thường nhỏ, có lớp vảy màu đen sậm, đầu nhọn và có nhiều xương, thịt dai và săn chắc hơn. Còn cá lóc nuôi nặng cân hơn, thân tròn và vảy màu xám.

Bên cạnh đó, khi chọn mua cá lóc, chị em nên chọn con còn tươi sống, hậu môn nhỏ.

Cách sơ chế cá lóc:

Cá lóc mua về rửa sạch, dùng muối xát đều thân cá để sạch nhớt và bẩn.

Bỏ vây, cạo vảy, bỏ mang và làm sạch phần ruột bên trong.

Cá lóc sau khi rửa sạch thì dùng dao cứa so le lên thân cá.

Cá lóc hấp có thể nêm nếm nhiều loại gia vị khác nhau như hấp sả, hành, hấp tiêu, hấp rau cải xanh, nấm,… đều ngon miệng.

Công thức làm cá lóc hấp giấy bạc ngon chuẩn vị nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con cá lóc đã sơ chế (khoảng 0,7 kg).

1 bó sả, 1 nhánh gừng, ớt cay tươi, 2 cành tiêu xanh, 1 quả chanh.

Rau mùi, hành lá.

Hành khô, tỏi khô, gia vị gồm nước mắm, mì chính, đường, dầu ăn, hạt tiêu xay.

Giấy bạc nấu ăn.

Cách làm món cá lóc hấp giấy bạc:

Hành tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt sừng, tiêu xanh và 2 củ sả.

Hành lá, rau ngổ, rau mùi làm sạch, rửa và thái nhỏ.

Cá lóc sau khi khía cạnh thì ướp cùng với hỗn hợp trên cùng với 1 thìa nước mắm, ½ thìa mì chính, ½ thìa tiêu trong 30 phút.

Bọc cá lóc đã ướp, rải phần sả còn lại đập dập, gừng thái sợi lên trên thân cá trong thân cá khía cạnh và rồi bọc kín.

Hấp cá lóc trong khoảng 30 phút, dùng đũa xiên qua thân cá để kiểm tra độ chín.

Bày cá hấp lên đĩa, rắc rau mùi, hành lá, rau ngổ đã thái nhỏ đều lên cá và thường thức.

Cá lóc hấp giấy bạc có mùi thơm nồng đặc trưng của sả, gừng và hạt tiêu. Thịt cá hấp vừa mềm, vừa ngọt nước nhưng lại có độ dai và săn chắc rất ngon miệng.

Món ăn này ngon nhất khi chấm cùng nước mắm tỏi chanh, ăn kèm cùng rau sống và bánh đa nem.

Lúc ăn dùng bánh đa nem cuốn thịt cá, rau sống và chấm cùng nước mắm để thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của món ăn.

Món cá lóc hấp giấy bạc là món ăn thơm ngon, lạ miệng khiến mọi người phải tắm tắc khen ngon. Món ăn này không quá khó chế biến nhưng quan trọng nhất vẫn là phải chọn mua được con cá lóc tươi sống, thịt dai và săn chắc. Nếu không món hấp sẽ bị bở và kém ngon hơn hẳn. Với nguồn thủy sản tươi ngon, chất lượng nhất, Thực Phẩm 29 tự tin đưa đến khách hàng các món ăn ngon miệng trong đó có cá lóc hấp giấy bạc. Đặc biệt, món ăn ở đây nổi tiếng với công thức tẩm ướp độc đáo mà không nơi nào có, đem đến trải nghiệm món ăn ngon và lạ hơn hẳn. Để đặt món, khách hàng có thể liên hệ số hotline 0963.000.019 hoặc truy cập website thucpham29.com để xem menu món ăn.

Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất / 2023

Tìm hiểu cách ướp và cách nướng món cá rô phi nướng giấy bạc thơm ngon nhất. Công thức này có thể áp dụng cho các loại cá khác như: cá basa, cá quả, cá điêu hồng…

Cá luôn là lựa chọn thích hợp cho những bữa ăn thanh đạm hoặc mỗi khi chán ngấy các món thịt. Cá không chỉ là thực phẩm ngon, rẻ mà còn rất tốt cho sức khỏe của mọi người, chính vì vậy được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày.

Có rất nhiều loại cá khác nhau, mỗi loại đều có cách chế biến đa dạng, từ chiên, nướng, luộc, hấp, kho, gỏi, nấu canh, nấu cháo, nấu dấm… Trong đó, nướng được xem là phương pháp đặc biệt giúp làm dậy mùi thơm và tôn lên hương vị đặc trưng của cá.

Cá nướng giấy bạc sẽ không bị mất nước, giữ nguyên vị ngon ngọt đặc trưng.

Thông thường, cá được làm sạch rồi nướng trên bếp than hoa, thế nhưng cách này khá lâu và không phải ở đâu cũng có thể áp dụng (các tòa nhà cao tầng hoặc chung cư không được dùng bếp than). Lúc này, bạn có thể làm cá nướng giấy bạc bằng lò nướng hoặc bếp ga, cũng là cá nướng nhưng nếu sử dụng giấy bạc cá sẽ không bị cháy, xém bên ngoài mà còn nguyên hình dáng lành lặn, hương vị cũng đậm đà khó cưỡng.

Nguyên liệu làm cá nướng giấy bạc

Cá rô phi: 1 con, nặng khoảng 800g – 1kg

Gừng tươi: 1 củ

Sả: 1 cây

Ớt sừng: 1 trái

Chanh tươi: 1 trái

Lá chanh: khoảng 5 lá, chọn lá già

Muối: ½ muỗng

Tương ớt: 1 muỗng

Nước mắm: 1 muỗng

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món cá nướng giấy bạc bạn có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau, từ cá đồng cho đến cá biển như: cá quả, cá basa, cá diêu (điêu) hồng, cá rô phi, cá trê, cá chép, cá nục, cá thu, cá hồi… Đặc điểm chung của các loại cá này là kích thước lớn, ít xương, nhiều thịt, thịt cá dày và rất thơm ngon.

Với công thức này, chúng tôi sử dụng cá rô phi – một loại cá dân dã có thịt thơm và chắc, được bán phổ biến ở hầu hết các chợ với giá thành tương đối rẻ. Khi mua cá, bạn phải chọn cá sống và khỏe mạnh, kích cỡ khoảng 1 kg (chọn cá to thịt sẽ ngon và ít xương hơn cá nhỏ). Cá rô phi có cả loại sống tự nhiên và cá nuôi trong ao, hồ, nếu mua được cá tự nhiên thì càng tốt vì thịt cá chắc và thơm.

Bạn lưu ý, không nên mua cá rô phi đã chết, khi nướng ăn không ngon mà thịt còn rất tanh. Tốt nhất là nên mua cá sống về làm hoặc nhờ người bán làm hộ rồi chế biến ngay.

Các bước làm cá nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá rô phi mua về bạn sơ chế thật sạch: đánh vảy, bỏ mang, bỏ nội tạng rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó, bạn dùng muối chà xát cả trong và ngoài để cá sạch nhớt và loại bỏ mùi tanh, rửa lại với nước rồi để ráo. Dùng dao khía vài đường xéo trên thân cá để khi ướp cá thấm gia vị hơn, hình thức món ăn cũng sẽ rất đẹp mắt. Bạn có thể khía nhiều kiểu khác nhau hoặc làm như trong hình.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ thái lát mỏng, ½ thái sợi nhỏ rồi để riêng.

Sả bóc sạch vỏ, cắt bỏ gốc và phần lá bên trên, đem rửa sạch rồi thái lát thật mỏng.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái sợi nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

Chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng.

Bước 2: Các ướp cá nướng giấy bạc

Cách ướp cá nướng giấy bạc khá đơn giản. Sau khi sơ chế, bạn xát muối vào 2 bên mình cá, như vậy sẽ giúp cá ngọt thịt và đậm đà hơn.

Lưu ý, khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận và thật khéo để khi nướng nước cá và gia vị không rò rỉ ra ngoài.

Bước 3: Nướng cá

Nướng cá bằng lò nướng:

Đặt cá vào khay nướng, cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 40 phút là cá chín. Tùy kích thước cá to nhỏ mà bạn điều chỉnh thời gian nướng phù hợp.

Nướng bằng bếp than hoa:

Đặt vỉ nướng lên trên bếp, sau đó đặt cá lên trên, nướng khoảng 7 – 10 phút thì trở một lần cho đến khi cá chín. Thời gian nướng khoảng 45 – 55 phút.

Nướng bằng bếp ga:

Cách nướng gần giống nướng bếp than. Thông thường ít ai dùng bếp ga để nướng đồ ăn vì sợ khí ga độc hại, tuy nhiên khi nướng giấy bạc, cá đã được bao bọc kín bằng một lớp giấy bạc bên ngoài, chín bằng nhiệt độ chứ không tiếp xúc trực tiếp với ga. Chín vì vậy, cách này cũng được nhiều người áp dụng khi không có điều kiện sử dụng lò nướng hoặc bếp than.

Bước 4: Pha nước sốt rưới lên trên cá nướng

Tranh thủ trong lúc nướng cá, bạn pha nước sốt để rưới lên cá.

Bạn cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào chén rồi khuấy đều.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Khi cá đã chín, bạn cho cá ra ngoài, để miếng giấy bạc nguội bớt rồi từ từ gỡ ra để lấy cá bên trong. Bạn có thể cho cá ra đĩa hoặc đặt nguyên cả miếng giấy bạc vào đĩa, rưới hỗn hợp nước mắm chanh đều lên cá rồi thưởng thức.

Cá rô phi nướng giấy bạc phải ăn lúc còn nóng mới ngon, ăn với cơm hay bún đều được, đặc biệt là cuốn bánh tránh với bún tươi và rau sống, chấm chén nước mắm chua chua ngọt ngọt ngon hết sảy. Ngoài ra, bạn có thể chế biến món này để làm đồ nhậu hoặc một món đãi tiệc hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm cá rô phi nướng giấy bạc

Được bao bọc bởi lớp giấy bạc bên ngoài, chín bằng nhiệt độ nên hình dáng cá không giống món cá nướng thông thường (có màu nâu đen và cháy xém lớp da). Thoạt nhìn bạn sẽ tưởng đây là món cá hấp.

Cá giữ nguyên hình dáng ban đầu, sực nức mùi thơm của gừng, sả và lá chanh. Thịt cá không bị khô mà có độ mềm nhất định. Với cách ướp cá nướng giấy bạc này, cá rô phi chỉ cần chà xát một lớp muối bên ngoài là đủ, muối thấm vào thịt cá rất vừa ăn, đồng thời làm tôn lên vị thơm ngọt đặc trưng của cá.

Lưu ý khi làm món cá nướng

Nếu không sử dụng cá rô phi, bạn có thể nướng nhiều loại cá khác như cá trôi, cá chép, cá diêu hồng, quá quả… tùy sở thích.

Giấy bạc được bán phổ biến ở hầu hết các siêu thị và cửa hàng tạp hóa trong cả nước, bạn có thể mua nguyên cuộn về dùng dần. Ngoài món cá nướng, bạn có thể dùng giấy bạc để nướng thịt hoặc các loại rau củ quả.

Với cách ướp cá nướng giấy bạc này, bạn có thể ướp và nướng bằng bếp than, bếp ga hoặc lò nướng. Tốt nhất thì nên nướng bằng lò hoặc bếp than hoa, trong đó nướng bằng lò được xem là phương pháp tối ưu để tiết kiệm thời gian và công sức (nếu nướng trực tiếp cá với lửa thì nướng bếp than ngon hơn).

Món cá nướng giấy bạc dù ăn với cơm, với bún hay cuốn bánh tránh thì cũng nên chuẩn bị thêm rau sống và nước mắm pha để ăn kèm.

Dù đã có mắm chanh rưới vào cá nhưng bạn nên chuẩn bị thêm nước mắm để chấm

THUCTHAN.COM

Cập nhật thông tin chi tiết về Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!