Xu Hướng 12/2022 # Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tất cả chúng ta điều ít nhất 1 lần ăn các món ăn ngon được chế biến từ đùi gà,người việt chê biến như: Đùi gà sốt chua ngọt, Đùi gà nướng sốt tiêu Xanh, Xôi đùi gà chiên,Đùi gà chiên giòn KFC….

Ngày nay thực phẩm nhập khẩu trở thành sự lựa chọn ưa thích trong bửa ăn hàng ngày, vì giá cả phù hợp và chất lương bảo quản tốt hơn các loại thịt khác được bày bán ngoài chợ hay các điểm kinh doanh tự phát.

Trong bửa ăn hàng ngày nếu lạm dụng các mon chiên xào nhiều dầu mỡ thường xuyên , sẽ tạo cảm ngán ăn bữa cơm gia đình, đặc biệt là các thành viên trẻ tuổi trong gia đình thường tìm đến các món ăn vặt bên ngoài hoặc ăn ở hàng quán.

Vậy làm sao chúng ta có thể chống ngán cho các thành viên trong gia đình với những món ăn được chế biến từ thịt gà? Đùi gà nướng mật ong sẽ là sự lựa chọn cần thiết cho bạn, đùi gà kết hợp với một số gia vị như : củ hành,củ toải, mật ong, tiêu… tạo ra món đùi gà nướng thơm lừng sẽ quên ngay các món ăn chế biến từ dầu mỡ.

Đùi gà nhập khẩu có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau từ nhiều quốc gia khác nhau tuy nhiên sản phẩm đùi gà nhập từ Mỹ của Cty Thực Phẩm Hữu Nghị là một trong những sản phẩm bán chạy nhất thị trường TPHCM và các vùng lân cận.

Môi trường nuôi nhốt và sản xuất đóng gói tại Mỹ luôn đảm bảo về chế độ ăn uốn và chuồng trại đảm bảo vê sinh trước khi cung cấp ra thị trường và xuất đi nước ngoài, chính vì vây mà các sản phẩm đùi gà nhập khẩu từ Mỹ luôn tao được niềm tin trên thị trường các châu lục trên thế giời đặc biệt là Châu Á trong đó có Việt Nam rất chuộng các món ăn được chế biến từ thịt gà.

Thịt đùi gà rất mềm và ngọt khi ăn sẽ cảm nhận được cái ngọt và dai dai , đây là món ăn rất thích thú dành cho trẻ em, nên thường xuyên bổ sung khẩu phần ăn cho trẻ các mon ăn được chế biến tư thịt gà chứ nhiều protein một loại chất rất tốt cho qua trình phát triển của trẻ, về cân nặng, chiều cao và dinh dưỡng .

Bước 1: Đùi gà mua về đem rửa sạch để ráo rồi dùng dao khía nhẹ vào phần thịt đùi. Cách làm này sẽ giúp thịt gà ngấm gia vị tốt hơn giúp món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.Thêm mì chính, hạt tiêu cùng muối vào bát nhỏ rồi khuấy đều lên. Đeo găng tay rồi phết đều hỗn hợp vừa tạo lên đùi gà.Ướp gà khoảng 10 – 15 phút cho ngấm gia vị. Trong lúc chờ gà ngấm, lấy một bát khác cho 2 thìa đường, hạt tiêu, 3 thìa tương ớt và 3 thìa nước mắm và khuấy đều lên cho gia vị tan đều. Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi, cho đùi gà đã ướp ở bước 1 vào chiên giòn 2 mặt. Lưu ý, nên chiên gà với lửa nhỏ và lật đều tay tránh gà bị cháy. Gắp đùi gà ra đĩa có giấy ăn để thấm bớt một phần dầu có trên thịt gà.Bước 3:

Cách Chọn, Bảo Quản Và Chế Biến Món Ngon Từ Quả Vải / 2023

Mùa hè được xem là thiên đường của trái cây nhiệt đới, trong đó có vải. Quả vải là loại trái cây hàng đầu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, giúp bạn có làn da đẹp và suối tóc óng ả. Không chỉ là một món tráng miệng tươi đơn thuần, vải còn được dùng trong chế biến nhiều ăn món ngon.

Cách chọn vải ngon

Vải ngon là quả có phần cùi (thịt vải) nhiều nước, thơm, trắng, dày. Để chọn được quả vải như trên, mách bạn là nên chọn những quả căng tròn, vỏ tươi hồng, gai nhẵn.

Nếu mua vải chùm thì nên chọn chùm vải có cành càng dẻo, nhỏ càng tốt. Tránh chọn những cành vải đã khô, vỏ có đốm khô hay gai quá sần sùi. Cũng không nên chọn những quả vỏ mềm, nứt, chảy nước hay có nhiều đốm lỗ trên vỏ.

Khi mua trái vải bạn cũng nên ăn thử để kiểm tra chính xác độ chín của chùm vải sẽ mua. Những lứa vải mà phần hạt bên trong dễ long ra khỏi thịt khi ăn là vải đã chín, dành để ăn ngay rất ngon. Còn với những quả hạt dính chặt với thịt vải là vải chưa chín, còn xanh ăn sẽ không được ngọt và thơm cơm.

Bảo quản vải tươi lâu

Vải ngon nhất là khi vừa chín tới, vì vậy sau khi mua về không nên để quá lâu, vỏ vải sẽ khô nứt, nước bên trong chảy ra, phản ứng với không khí lên men chua sẽ mất ngon và hư.

Muốn bảo quản vải tươi qua ngày, cách tốt nhất là rửa sạch, để ráo và bọc trong một lớp giấy mềm, sau đó bọc kín trong túi nilon và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này bạn có thể trữ vải trong một tuần.

Khi rửa vải nên chú ý kiểm tra, loại bỏ những quả bị sâu, hư, chảy nước để không làm ảnh hưởng đến những quả khác.

Nếu không có tủ lạnh bạn nên chọn nơi thoáng mát để bảo quản. Tuy nhiên, vải để bên ngoài sẽ dễ bị khô, làm giảm đáng kể lượng nước và vị ngon của vải. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vải vào túi zip và bảo quản trong tủ đông cũng được.

Một lưu ý nữa là vỏ quả vải thường chứa nhiều vi khuẩn gây buồn nôn và đau bụng. Vì vậy, khi chọn vải nên chọn những quả vỏ nguyên, không bị nứt, tách. Sau khi mua về nên rửa thật sạch, ngâm muối, để ráo trước khi ăn.

Món ngon với trái vải

Vị ngọt tự nhiên của trái vải đặc biệt thích hợp cho món salad trái cây và các món tráng miệng. Khi chế biến các món tráng miệng, bạn chỉ chỉ cần lột vỏ trái vải, lớp màng bọc, sau đó dùng dao có mũi nhọn khứa nhẹ theo chiều dọc, tách nhẹ lấy hột ra. Tiếp đến rửa lại vải qua nước đun sôi để nguội, để ráo, để tránh cho vải trở chua.

Vải tươi sau khi bỏ hạt có thể sên với 1 ít đường, nấu cùng hạt sen hay ăn cùng thạch, sương sáo, rau câu cùng với đá ngọt mát. Vị thanh mát, ngọt dịu, gion giòn của trái vải khi được kết hợp với các nuyên liệu trên sẽ giúp bạn xua tan nóng bức, mệt mỏi ngày hè. Bạn cũng có thể làm món vải ướp đường bằng cách xếp trái vải vào lọ thủy tinh, đổ nước đường lên cho ngập mặt vải, đậy kín, để qua đêm trong tủ lạnh để nước đường thấm vào vải, thơm giòn.

Ngoài ra, quả vải thơm ngọt, dày cơm còn được dùng trong chế biến các món mặn như: chân gà nấu trái vải, cánh gà nấu khổ qua trái vải, vải nhồi tôm xào bông thiên lý, gà nấu trái vải, chả giò trái vải… Với món mặn, thay vì hạt nêm, bạn nên nêm muối thay vì hạt nêm để có thể tận dụng tối đa hương vị của trái vải cũng như tạo nên hương vị hài hòa nhất. Theo nhiều đầu bếp, nêm hạt nêm hay nước mắm sẽ khiến cho món ăn có vị lợ, chua, đồng thời dễ gây phản ứng khó chịu ở cổ họng, thậm chí gây chóng mặt khi ăn.

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Và Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cà Chua / 2023

Cà chua thần dược trong tự nhiên không phải ai cũng biết

Cà chua vốn là một trong những loại quả chứa rất nhiều vitamin A, C và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Không chỉ là một nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn hàng ngày trong gia đình mà cà chua còn được biết đến như một loại thần dược để các chị em làm đẹp hoặc giảm cân. Ăn cà chua chín thường chuyên còn rất có lợi cho sứ khoier đặc biệt là nó có khả năng chống lão hóa cực tốt. Để giúp các bạn có thể sử dụng triệt để được loại quả được mệnh danh là “vua thuốc bổ” này. Chanh tươi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản cũng như chế biến một số món ăn ngon từ cà chua như salad, sinh tố, mứt….

Làm thế nào để bảo quản cà chua được lâu và ngon nhất

Khi mua cà chua về các bạn nên để nguyên tai( cuống) của quả cà không nên vặt bỏ nó đi. Bởi nếu bỏ đi cà sẽ nhanh bị héo không ngon. Tiếp đến nên để cà chua ra giá hoặc rổ thoáng mát chứ không nên để trong túi bóng sẽ bị hấp hơi nhanh hỏng Cà chua nên để ở nhiệt độ thường không nên để cà chua trong tủ lạnh sẽ làm thịt cà chua bị bở. Nên tách riêng cà chua chín và ương ra bởi để chung sẽ khiến cà nhanh chín ăn không kịp phải bỏ đi sẽ phí. Ngược lại nếu muốn thúc cà nhanh chín các bạn có thể để chung cà ương với các quả cà chín. Hoặc bọc cà chua trong báo hoặc túi giấy với một quả táo.

Một số món ăn ngon đơn giản dễ làm chế biến từ cà chua.

1/ Salad cà chua, dưa leo chua ngọtNguyên liệu: cà chua, dưa leo, hành tây, dầu ăn, nước cốt chanh, đường, muối, hạt tiêu, hành lá xắt nhỏ.

Hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt đôi rồi thái lát mỏng( để không bị cay mắt ngâm dao và hành vào nước lạnh trước khi thái). Cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn

Làm nước sốt bằng cách cho dầu ăn, giấm, nước cốt chanh, tiêu, đường, hành lá vào trộn đều cho đường tan.

Cho hành tây, cà chua, dưa leo vào tô nước sốt ở trên và trộn lên trộn để trong 5 phút cho thấm gia vị.

Rắc ít hành lá cắt nhỏ lên là có thể dùng được

2/ Nước ép cà chua cà rốtNguyên liệu: cà rốt, cà chua, đườngCách làm:

Cà chua, cà rốt rửa sạch( nếu cà rốt sạch có thể để nguyên vỏ không cần nạo). Sau đó cắt miếng cà chua và cà rốt ra cho dễ ép

Cho cà chua, cà rốt vào máy ép ép lấy nước, sau đó thêm đường vào cho dễ uống. Nếu muốn giảm béo có thể không cho thêm đường. Loại nước ép này bạn có thể thêm đá hoặc để lạnh uống sẽ ngon hơn.

3/ Mứt cà chua biNguyên liệu: cà chua bi, đường, vôi (dùng để các cụ ăn trầu màu trắng), nước cốt chanh

Hòa tan vôi ăn trầu với 2 lít nước, để lắng, và gạn lấy phần nước trong.

Cà chua bi rửa sạch để ráo nước. Dùng tăm tre để xăm đều và quả cà. Ngâm cà đã xăm vào nước vôi trong khoảng 8-10 giờ hoặc qua đêm. Sau đó vớt cà ra xả sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.

Cho đường và cà chua vào ướp cho đường tan khoang 4h.

sau khi đường tan thành nước hết bắc cà chua lên bếp sên nhỏ lửa rồi cho nước cốt chanh vào tầm 5 đến 10 phút nữa là tắt bếp. Tiếp tục ngâm cà trong vòng 3h nữa thì cho lên bếp sên tiếp. Sên đến khi nước gần cạn, da quả cà hơi nhăn lại là được. Gắp nhẹ nhàng từng quả cà ra khay và đem phơi 1 nắng.

Cất mứt vào lọ và dùng dần

5. Làm đẹp từ cà chua Cà chua có rất nhiều tác dụng với da mặt như giúp da trắng hồng, cung cấp bổ sung độ ẩm và giúp da mềm mịn hơn, trị mụn và còn có thể kiềm dầu nữa đó. Cách đơn giản nhất để làm đẹp từ cà chua là bạn thái lát mỏng rồi đắp 1 tuần 3 lần lên mặt là được. Cầu kỳ thêm chút thì bạn trộn nước ép cà chua với nước ép dưa hấu rồi đắp tuần 2 lần lên mặt. Cách này sẽ giúp làn da luôn mềm mịn.

Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất / 2023

Từ lâu, trứng cá hồi được biết đến là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản và chế biến trứng cá hồi để giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Cùng Tomimarkets tìm hiểu về kỹ thuật bảo quản và chế biến trứng cá hồi.

Tổng quan về trứng cá hồi

Ngoài tên gọi chung là trứng cá hồi ra, “Ikura” cũng là cụm từ chỉ loại trứng này theo phong cách Nhật Bản khi kết hợp chúng với món sushi truyền thống. Ngoài ra, Salmon Caviar cũng là tên của trứng cá hồi được sử dụng thông dụng trên thế giới.

Không chỉ là món ăn được ưa chuộng ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhất là ở các quốc gia châu Âu, trứng cá hồi còn là món ăn truyền thống của các nước phương Đông điển hình là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thành phần chính trong trứng cá hồi là Omega – 3, một axit béo không no có tác dụng chống viêm, tăng cường thị lực, điều hòa tim mạch thậm chí hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm.

Vậy loại thực phẩm cao cấp và bổ dưỡng này thường được bảo quản ra sao và chế biến như thế nào?

Bảo quản và chế biến trứng cá hồi

Kỹ thuật bảo quản trứng cá hồi

Trứng cá hồi thu hoạch trực tiếp từ cá mẹ trước khi đẻ, đây là lúc cá có lượng trứng lớn nhất đồng thời cũng chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng nhiều nhất. Trứng cá đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo buồng trứng lẫn hạt trứng không bị vỡ thì giá trị dinh dưỡng mới được nguyên vẹn.

Để giữ trứng cá hồi được lâu, nhất là trong thời gian vận chuyển từ ngoài khơi vào bờ, chúng ta nên ướp muối và đông lạnh. Nếu được, chúng ta có thể ăn tươi trứng cá hồi bởi lúc này trứng cá không quá tanh và kết cấu giòn tan.

Phương pháp sơ chế trứng cá hồi

Cách sơ chế trứng cá hồi khá đơn giản, ta chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

Đổ khoảng 3 lít nước muối vào một cái bát lớn thủy tinh lớn rồi khuấy đều bằng thìa gỗ.

Đổ trứng vào ngâm trong nước muối, vừa ngâm vừa khuấy đều nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Nên sử dụng muỗng có lỗ để lọc cặn hoặc nao trứng còn sót lại trên bề mặt.

Rửa lại trứng với nước sạch vài lần rồi để ráo, sau đó cho vào bát, bọc kín lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12 tiếng.

Khi thưởng thức, hãy cẩn thận đổ trứng vào bát sạch chứa dầu olive để trứng được bóng và đẹp mắt hơn. Có thể kết hợp trứng cá hồi với phô mai mềm hoặc bánh quy giòn làm món khai vị hoặc trang trí trên sushi Ikura để món ăn trông bắt mắt và ngon miệng hơn.

Lưu ý khi chế biến trứng cá hồi

Một lời khuyên chân thành là không nên chế biến các món ăn từ trứng cá hồi bằng nhiệt độ cao bởi sẽ làm mất đi một phần giá trị dinh dưỡng. Đó là lý do từ trước đến nay, chúng ta thường thấy các đầu bếp dùng trứng cá để trang trí, làm sushi, sashimi hoặc ăn kèm các món khai vị khác chứ ít khi chế biến thành món nóng.

Có thể kể đến một số món ăn chế biến từ trứng cá hồi được nhiều người yêu thích như trứng cá hồi trộn salad, bánh mì sandwich kẹp trứng cá hồi, trứng cá hồi ăn kèm cơm trắng…

Những người sành ăn thường thưởng thức trứng cá hồi cùng với rượu sâm banh hoặc Vodka thượng hạng để tăng thêm trải nghiệm hấp dẫn với món ăn độc đáo này.

Đừng quên theo dõi fanpage Tomimarkets – Chuyện bếp để cập nhật những thông tin thú vị về các món ăn ngon trên thế giới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!