Xu Hướng 2/2024 # Đừng Bỏ Qua Các Bài Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Có Thể Tự Học Tại Nhà # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đừng Bỏ Qua Các Bài Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Có Thể Tự Học Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu thêm: Dạy nấu ăn đơn giản để chinh phục trái tim đối phương.

savourydays.com kokotaru.com

Đây là một trang nổi tiếng chia sẻ các đam mê bếp núc qua các món ăn hàng ngày tới các món bánh từ đơn giản tới phức tạp. Ngoài ra, Kokotaru còn chia sẻ các kinh nghiệm, những buồn vui cuộc sống, chăm sóc con cái và gia đình của một bà mẹ với 3 đứa con nhỏ. Đây sẽ là góc giải tỏa hiệu quả sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi của bạn.

candycancook.com

Qua các bài dạy nấu ăn đơn giản, trang web không hề khuyến khích mọi người rập khuôn công thức chế biến mà khuyến khích mọi người tự tạo ra các công thức riêng cho mình. Đến cả người chủ của trang này cũng chỉ là đơn giản ghi chép lại cách làm của mình một cách dễ hiểu nhất. Với thông điệp “Cook as you feel”, trang web trở thành nơi dừng chân của nhiều tín đồ đam mê nấu nướng.

Honeysuckle Catering

Tại đây, bạn sẽ được chủ nhân của kênh youtube này hướng dẫn từng bước một từ đó bạn sẽ biết được chính xác mình cần làm gì để hoàn thiện món ăn. Đặc biệt hơn, đây là kênh của một cô gái gốc Việt thực hiện với sự đầu tư hình ảnh chỉnh chu.

Everyday Food

Kênh rất đầu tư vào hình ảnh và không gian nấu nướng. Với cách nói chuyện thú vị, gần gũi kênh đã thu hút được một lượng lớn fan hâm mộ trên thế giới. Các món ăn tưởng cầu kỳ, nhưng qua cách thể hiện của kênh, chúng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

CupcakeJemma

Với cách dẫn nhẹ nhàng và đầy lôi cuốn, các video của kênh được rất nhiều người yêu thích. Tại đây bạn sẽ học được nhiều cách làm nhiều món bánh khác nhau từ đơn giản tới phức tạp, từ các món bánh cổ điển đến các món bánh mới lạ. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn trang trí cho thành quả của mình một cách đẹp nhất.

Qua bài viết mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ dạy nấu ăn đơn giản tại nhà. Hy vọng mỗi ngày trôi qua là một ngày mà niềm đam mê nấu nướng của bạn được thỏa mãn.

Các Món Nướng Đơn Giản Làm Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.

Cách thực hiện thịt heo sa tế:

Phần thịt: bạn mang rửa sạch và thái thành từng miếng vừa, ướp đều cùng với gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh, sa tế cùng hành, tỏi băm nhỏ. Thực hiện ướp trong vòng một tiếng để thịt có thể ngấm đều gia vị.

Cà rốt, các loại cải rửa sạch, thái nhỏ từng miếng vừa ăn và luộc chín, cho ra đĩa

Trước khi nướng bạn trộn thêm một ít sữa đặc, sau đó cho lên giấy bạc và nướng.

Phần thịt nướng ăn cùng các rau củ luộc chấm cùng tương ớt, vừa ngon vừa thơm. Bạn có thể ăn no mà không lo ngấy.

Trong các món nướng thì chắc hẳn rằng mọi người đều nghĩ đây là món siêu đơn giản. Tuy nhiên, để khoai tấy nướng vừa ngon vừa thơm của bơ thì không phải ai cũng biết cách.

Nguyên liệu cho món khoai tây nướng. Cách nướng khoai tây: Cách nướng thịt gà mật ong:

Gà rửa sạch, để ráo.

Phần tỏi bóc vỏ rửa sạch và cho vào máy xay và cho tương cà cay vào.

Tiếp tục cho thêm phần rượu giấm, mật ong, nước cốt chanh và muối tùy theo khẩu vị, xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Cho đùi gà vào túi nilong, cho thêm phần hỗn hợp vào, trộn đều để đều đùi gà, buộc kín túi lại, ướp trong vòng 1-2 tiếng.

Cho vỉ nướng lên, để gà lên vỉ, trong quá trình nướng đảo đều tay tránh gà bị cháy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm chân gà nướng vừa ngon vừa thơm.

Trong các món nướng tại nhà không thể thiếu món sườn nướng giòn, với những ngày lạnh như thế này, món sườn nướng rất hợp lý.

Nguyên liệu món sườn nướng: Các nướng sườn: Cách nướng tôm:

Chế biến tôm: bốc lột vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch và để ráo.

Tạo hỗn hợp: dầu vừng, mật ong, chanh, vỏ chanh, tỏi băm, tương ớt, hạt nêm, mì chính trộn đều.

Cho tôm và hỗn hợp trên vào một bát lớn, trộn đều và ướp trong vòng 25-30 phút để tôm ngấm đều gia vị.

Cho tôm lên vỉ nướng, để lửa vừa và thường xuyên lật tôm đảm bảo cho tôm không bị cháy và chín đều.

Với cách hướng dẫn làm các món nướng đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình mà không cần cất công ra quán. Mọi người quây quần ăn món nướng vừa thơm, vừa ngon, vừa rẻ lại đảm bảo an toàn thực phẩm còn gì tuyệt hơn.

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Tự Làm Tại Nhà

Nguyên liệu nấu nước đường: Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo

– Nước đường đã nấu từ phần nguyên liệu nấu nước đường– Bột bánh dẻo hay còn gọi là bột nếp rang (khoảng 200g)– Tinh dầu hoa bưởi (1/2 thìa nhỏ để bánh thơm hơn)

Nguyên liệu làm nhân bánh dẻo (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

– Đậu xanh (100g)– Đường cát trắng (45g)– Dầu dừa hoặc dầu ăn bình thường (40 – 45g) để giúp bánh bớt dính– Bột mì đa dụng (5g)– Bột trà xanh (2g)– Nước sạch (40ml)

Cách làm bánh dẻo trung thu truyền thống Bước 1: Đun nước đường

– Hòa đường với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 trong nồi inox cho đến khi đường tan hết – Đặt lên bếp đun sôi thêm khoảng 10 – 15 phút ở chế độ lửa nhỏ

– Thêm một ít nước cốt chanh vào đun cùng và vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút thì tắt bếp

Bước 2: Làm nhân bánh dẻo truyền thống

– Ngâm đậu xanh trước khoảng 3-4 tiếng đồng hồ sau đó vo sạch – Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi inox, thêm nước (theo tỷ lệ 1:4) và đặt lên bếp đun chín (để lửa vừa)

– Khi thấy nước hơi cạn, bạn đậy nắp nồi inox lại và nấu chín đậu cho đến khi đậu xanh sền sệt, cạn nước thì tắt bếp – Cho đậu xanh còn ấm vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn – Cho đậu xanh đã xay nhuyễn vàochảo chống dính SUNHOUSE cùng một ít dầu ăn hoặc dầu dừa (1/2 thìa), đặt lên bếp đun khoảng 15 phút với lửa nhỏ cho hơi nước bay hết, nhân đậu đặc lại – Trộn 5g bột mì với 2g bột trà xanh cùng 40ml nước, quấy đều tay để bột tan – Từ từ đổ bột trà vào chảo và tiết tục đun nhỏ lửa cho đến khi bột đặc quánh lại thì đổ ra đĩa – Nặn nhân bánh thành những viên tròn khi còn ấm

Bước 3: Làm vỏ bánh dẻo truyền thống

– Thêm một ít dầu dừa hoặc dầu ăn, tinh dầu bưởi vào nồi nước đường đã đun sôi – Từ từ cho bột bánh dẻo vào nồi inox và dùng dụng cụ đánh trứng và thìa để trộn đều bột, sau khi bột đã nguội bớt, bạn có thể dùng tay trộn để bột dẻo mịn

– Phủ một ít bột khô ra mặt bàn sach và đặt bột bánh dẻo lên phía trên, sau đó tiếp tục phủ bột khô lên trên khối bột và để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút – Nhồi bột bằng tay để khối bột chắc, dỏe mà không dính tay (sử dụng các động tác gấp bột)

Bước 4: Tạo hình bánh

– Chia bột thành cách khối khoảng 110g và dùng lòng bàn tay ấn dẹt miếng bột, nặn thành những miếng tròn dẹt (phần bột chưa làm đến thì dùng màng bọc thực phẩm phủ kín lại).

– Lấy một phần nhân đặt vào giữa miếng bánh và gói lại (tương tự như khi làm bánh trôi hay các loại bánh có nhân khác) – Nếu bột dính tay khi gói có thể dùng thêm bột khô – Lăn bột bánh dẻo đã gói nhân qua bột khô (để bột không dính khuôn) và cho bánh vào khuôn để ép

Bước 5: Đóng gói

– Cho bánh dẻo vào hộp hoặc túi kín để bánh không bị khô

– Để bánh trong 1 – 2 ngày để bánh chuyển màu trong, dẻo thì ăn sẽ ngon hơn.

Lưu ý khi áp dụng cách làm bánh dẻo truyền thống

– Độ ngọt của bánh sẽ quyết định một phần thời gian bảo quản (bánh càng ngọt thì càng bảo quản được lâu). Với công thức trong bài này, bánh vẫn đảm bảo thời gian bảo quản khoảng 5 – 7 ngày ở nhiệt độ phòng (20 – 23 độ C) mà không quá ngọt. Đây là công thức đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công. Nếu không thích ăn quá ngọt và không cần bảo quản lâu, bạn có thể giảm lượng đường ở phần nguyên liệu nấu nước đường.

Các Sách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Hay Nhất

Bạn đang muốn học nấu ăn nhưng bạn không có thời gian đến các lớp học nấu ăn! Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những sách nấu ăn hay nhất, giúp bạn có thể tự nấu món ăn ngon tại nhà mà không cần đi học các lớp nấu ăn!

Những loại sách dạy nấu ăn 1. Sách dạy làm các món ăn thường ngày trong gia đình

Đây là loại sách hướng dẫn bạn làm những món ăn thường ngày trong gia đình. Cách làm những món ăn đơn giản nhưng ngon dành cho cả gia đình.

Cách sách dạy làm các món ăn thường ngày trong gia đình bạn có thể tìm đọc như: Món Ăn Hàng Ngày, Nấu Ăn Thông Minh – Tập 1: Chúng Ta Ăn Gì Mỗi Ngày?, Nấu Ăn Gia Đình, Thực Đơn Nấu Ăn Đơn Giản,…

2. Sách dạy nấu các món ăn chay

Ăn chay không chỉ thanh lọc cơ thể mà nó còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nấu những món ăn chay khá dễ, nhưng để nấu được món chay ngon bạn cần có những công thức tuyệt vời.

Những sách dạy nấu các món ăn chay ngon như:

3. Sách dạy nấu các món điểm tâm 4. Sách dạy làm các món nướng

Ngày Tết, ngày kỉ niệm ngày cưới, sinh nhật gia đình bạn thì món lẩu là món không thể thiếu. Để tự làm những món lẩu đặc biệt tại nhà mà không phải đến nhà hàng thì bạn nên đọc các sách làm lẩu. Gia đình bạn sẽ có không khí riêng tư, ấm cúng cùng món lẩu tự chế biến tại nhà!

Những quyển sách dạy nấu ăn tại nhà hay nhất Món Ăn Hàng Ngày – Quyển sách tập hợp đầy đủ nhất những món ăn thường ngày của mọi gia đình

Tác giả: Cẩm Tuyết

Tại sao bạn nên đọc sách Món Ăn Hàng Ngày? Trích dẫn hay trong sách Món Ăn Hàng Ngày Một số cuốn sách hay về dạy nấu ăn thường ngày

Nấu ăn là công việc không khó, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì gia đình bạn sẽ có những bữa cơm gia đình ngon ngay tại nhà!

Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua

1. Khoai Tây Que

Đây là một món ăn thân quen đối với tất cả chúng ta. Cũng giống như khoai tây chiên, hay khoai tây lắc thì khoai tây cũng là nguyên liệu chính của món ăn này. Ngoài ra chúng ta cũng cần có những thành phần khác như: bột chiên đa dụng Mikko 340g, trứng gà, bơ lạt, muối, tiêu, đường…

Đầu tiên, bạn gọt sạch sẽ vỏ 500 gam khoai tây. Sau đó rửa sạch và ngâm với nước muối để loại bỏ những bụi bẩn cũng như giúp khoai tây trắng ra. Rồi bỏ khoai tây sạch vào nồi hấp chín.

Sau đó lấy khoai tây ra, nghiền thất nhuyễn. Rồi bỏ vào một ít gia vị như: đường, muối tiêu…và một lòng đỏ quả trứng gà. Trộn đều tất cả hỗn hợp. Để khoai tây mịn hơn, ngon hơn, bạn nên cho khoai tây qua một cái ray để chiết lọc những phần mịn nhất.

Tiếp theo, cho bột chiên đa dụng Mikko vào hỗn hợp khoai tây mịn. Trộn đều rồi bỏ vào một túi bắt kem có khoắc lỗ nhỏ ở dưới. Tiến hành bắt đuôi dài, thành từng nhiều sợi khoai tay nhỏ, mỏng, vừa ăn.

Rắc thêm một ít bột chiên đa dụng Mikko lên sợi khoai tây rồi bắt lên chảo nóng chiên. Lưu ý, chiên cho chín vàng cả hai mặt khoai tây. Sau đó vớt ra và bỏ lên giấy thấm dầu. Như vậy là bạn đã có món khoai tây que ngay tại nhà cực kỳ hấp dẫn rồi, Dùng kèm với tương ớt, hoặc tương cà sẽ tăng thêm sự đậm đà cho món ăn.

Bánh Tiêu

Đây chắc hẳn là một món ăn cực kỳ quen thuộc đối với chúng ta đúng không nào?

Món ăn được bán rất phổ biến và rộng khắp các nẻo đường. Không khó để tự làm một cái bánh tiêu với những bước cực kỳ đơn giản.

Đầu tiên bạn hòa tan men với 180ml nước. Sau đó bạn đổ 400 gam bột bánh tiêu vào dung dịch men đã được hào tan. Khoáy đều, sau đó nhồi liên tục trong khoảng từ 10 đến 12 phút cho bột mịn và dai hơn.

Tiếp theo, bạn ủ bột trong vòng một tiếng đồng hồ.

Cuối cùng bạn lấy bột ra, chia thành nhiều phần nhỏ, cán ra cho thành từng miếng tròn nhỏ, dẹp. Rồi rắc mè đen lên đều khắp mặt bánh. Tiến hành bỏ bột vào chảo chiên ở nhiệt độ 1800 – 1850 độ. Để cho bánh phồng to lên và vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu. Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đó có thể tự chế biên món bánh tiêu thơm ngon, dai, xốp mềm, cực kỳ hấp dẫn rồi.

Chuối Chiên

Chuối là một loaị trái cây nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ăn trực tiếp ra, chúng ta còn chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác như: chè chuối, kem chuối, và chuối chiên…

Đầu tiên bạn đổ 150g bột chiên chuối Mikko ra một cái thau nhỏ. Sau đó bỏ thêm vào 1-2 muỗng canh đường cát trắng vào để tạo vị ngọt cho món ăn. Trộn đều hợp hợp này lên. Từ từ cho 200ml nước lạnh vào bột, khoáy đều tránh để bột bị vón cục. Lưu ý, dùng nước lạnh tan từ đá cục tạo thành.

Tiếp theo cắt chuối thành từng lát mỏng, bỏ vào bột cho thấm. Cắt khoai lang thành từng sợ nhỏ, bỏ chung vào hỗn hợp bột với chuối, để khi chiên, khoai lang sẽ tạo thêm độ giòn cho món chuối chiên.

Cuối cùng, đun nóng dầu, bỏ chuối, bột và khoai lang vào cùng lúc, thành từng miếng nhỏ. Chiên với nhiệt độ từ 170 đến 175 độ. Chiến cho đến khi miếng chuối vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu. Vậy là bạn lại vừa làm xong món chuối chiên thơm lừng, giòn rụm ngon đặc biệt rồi đấy!

Bánh Bao Chiên

Đối với món ăn này bạn chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản như: một gói bột bánh bao chiên Mikko 1kg, nước sạch và một ít dầu ăn.

Đầu tiên bạn đổ bột ra một cái thau nhỏ. Sau đó cho từ từ 340ml nước lọc sạch vào bột. Khoái đều để tránh bị vón cục. Sau đó lấy tay nhồi bột từ 10 đến 12 phút cho thật nhuyễn, mịn và dai.

Tiếp theo bạn ủ bột trong vòng 40 đến 60 phút. Lấy bột ra, chia ra thành nhiều miếng nhỏ, tạo thành những hình thụ bạn mong muốn. ví dụ tròn, dẹp, hay các hình con vật mà bạn thích.

Cuối cùng cho bột vào dầu nóng 170-180 độ. Chiên trong vòng từ 2-4 phút, với lửa riu riu k bật quá lớn sẽ làm cháy bánh. Khi thấy bánh có màu vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Bánh khi ăn sẽ có mùi rất thơm ngon, xốp giòn, ăn rất đặc biệt. Chỉ với vài bước đơn giản , bạn đã nhanh chóng chế biến được một món ăn ngon miệng rồi. Cách làm vừa rồi sẽ không làm khó bạn đúng không nào.

Ngoài ra còn rất nhiều các món ăn vặt ngon khác nữa mà ở đây không thể nào kể hết được. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều dùng bột để chế biến thật nhanh những món ăn mà mình thích. Mikko có đầy đủ những nguyên liệu bột cần thiết cho bạn thỏa thích chế biến, làm nên những món ăn vặt ngay tại nhà. Bạn sẽ không còn ngại ra đường mua hay e ngại về vẫn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾĐịa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCMĐiện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055

Hotline: 19003089Email: [email protected]: https://mikkohuongxua.vn

Cửa hàng bột MIKKO chúng tôi chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí MinhĐiện thoại: (84 – 28) 38535144

Cửa hàng bột MIKKO Đà NẵngĐịa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà NẵngĐiện thoại: 0236 3645 777

Cửa hàng bột MIKKO Cần ThơĐịa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần ThơĐiện thoại: 0292 381 2400

Cửa hàng bột Mikko Vĩnh LongĐịa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136

Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang

Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha TrangĐiện thoại: 0258 388 3656

Tags: bột chiên chuối Mikkobột chiên đa dụng Mikkocác món ăn vặt ngongói bột bánh bao chiên Mikkogói bột bánh tiêu Mikko

10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Qua

Các kênh Youtube dạy nấu ăn chính là cẩm nang tuyệt vời dành cho những ai đam mê nấu ăn muốn tìm cho mình những kiến thức giá trị nhất. Đồng thời đây cũng là nguồn cảm hứng vô tận để bạn nuôi trong mình ước mơ trở thành một đầu bếp giỏi. Để tiết kiệm chi phí và giúp các bạn trẻ hình dung rõ nhất về công việc ngành nấu ăn một các đầy đủ nhất, website chúng tôi tổng hợp và giới thiệu đến bạn các kênh youtube dạy nấu ăn đầy đủ nhất sau đây.

Top các kênh Youtube dạy nấu ăn hàng đầu Helen’s Recipes

Helen Lê sinh ra tại Việt Nam, có 11 năm sống tại Singapore và từng du học sinh tại Đức. Vì vậy, cô thường không có điều kiện để ăn món Việt Nam trong nhiều năm tại nước ngoài. Với mong muốn được ăn món quê nhà và quảng bá ẩm thực Việt Nam đối với bạn bè quốc tế cô đã bắt tay thực hiện kênh youtube Helen’s Recipes (Vietnamese Food) vào năm 2011. Tất cả các món ăn của Helen Lê đều rất gần gũi, dễ dàng chế biến và tìm kiếm nguyên liệu tại các siêu thị nước ngoài.

Từ đó, Helen’s Recipes có lượng fan rất đông đảo cả ở trong và ngoài nước. Là một du học sinh nên cô có trình độ tiếng Anh rất tốt và thường xuyên giới thiệu món ăn bằng tiếng Anh. Điều đó cũng góp phần làm nhiều người biết đến kênh youtube của cô.

Năm 2014, Helen trở lại Việt Nam và tiếp tục phát triển kênh youtube cùng với fanpage facebook Helen’s Recipes. Với sự phát triển đáng kinh ngạc, Helen thu hút được sự chú ý từ giới truyền thông và tham gia nhiều chương trình truyền hình như “Home-cooked Vietnam” và “Home-cooked Asia” của đài Asian Food Channel, “7 phút cho bữa sáng” của đài truyền hình Việt Nam cùng với nhiều show ẩm thực khác…

Helen Lê

Maangchi

Maangchi là cô gái sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc có niềm đam mê với nấu ăn các món truyền thống của quê hương mình. Năm 2007, video đầu tiên được cô đăng lên youtube quay cảnh mình nấu món Hàn Quốc và nhận được nhiều sự quan tâm từ rất nhiều người xem. Kể từ đó, cô bắt đầu xây dựng kênh youtube của mình.

Từ một sự đam mê, đến nay kênh youtube Maangchi đã có gần 5 triệu lượt đăng ký và trở thành 1 trong những kênh youtube dạy nấu món Hàn Quốc được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Song song với những công thức truyền thống, Maangchi luôn cho thấy sức sáng tạo không ngừng nghỉ với những kỹ thuật mới, không ngừng thử nghiệm, phát triển và làm lại các công thức nấu ăn của riêng mình. Chính điều này đã đưa khán giả đến gần hơn với Maangchi.

Hình ảnh Maangchi trên bìa tạp chí ẩm thực

Cooking with dog

Cooking with Dog là một chương trình nấu ăn trên YouTube do người dẫn chương trình chó Francis trình diễn và một đầu bếp Nhật Bản không được tiết lộ tên thật. Trong khi Đầu bếp nấu nhiều món ăn phổ biến ở Nhật Bản, Francis bình tĩnh ngồi cạnh cô và kể lại từng bước công thức bằng tiếng Anh. Kênh youtube Cooking with Dog bắt đầu vào tháng 9 năm 2007. Hiện đã có hơn 300 video về những món ăn truyền thống và hiện đại của Nhật Bản.

Trang Youtube dạy nấu ăn với 1,53 triệu người đăng ký này chính là một địa chỉ tuyệt vời dạy nấu các món ăn Nhật đầy đủ nhất. Với những video chi tiết dạy các món ăn Nhật người xem có thể dễ dàng thực hành những công thức và nâng cao tay nghề. 

Hình ảnh chú chó Francis và đầu bếp bí ẩn

Dumpling Sisters

Dumpling Sisters dịch ra tiếng Việt là chị em bánh bao trong đó đầu bếp là 2 chị em ruột Amy & Julie Zhang. Hai cô gái muốn quảng báo ẩm thực Trung Quốc với thế giới, cung cấp các công thức nấu món ăn Trung Quốc đa dạng, khuyến khích sự sáng tạo trong những người đam mê nấu ăn.

Amy & Julie Zhang chọn tên kênh là Dumpling Sisters từ là chị em bánh bao vì bánh bao là hình ảnh tiêu biểu cho món ăn tuyệt vời: ngon từ trong ra ngoài, đa dạng phù hợp với mọi người và và luôn có tính sẻ chia. Hiện nay, Trang nấu ăn với 103N theo dõi này là một trong những kênh youtube dạy nấu ăn rất tuyệt vời dành cho những ai muốn tìm kiếm những công thức nấu các món ăn Trung Quốc hiệu quả và hấp dẫn nhất.

Với trang youtube này bạn có thể dễ dàng tìm những công thức nấu ăn cho các món há cảo, mì xào… và những bí quyết nấu các món ăn hiệu quả nhất.

Amy & Julie Zhang

Pailin’s Kitchen

Pailin’s Kitchen là kênh youtube được xây dựng bởi Pailin “Pai” Chongchitnant, tác giả cuốn sách nấu ăn Hot Thai Kitchen, người dẫn chương trình truyền hình One World Kitchen trên Gusto TV.

Sinh ra và lớn lên ở Thái Lan, cô có niềm yêu ẩm thực quê nhà. Sau khi tốt nghiệp cô đã học tập Đại học British Columbia ở Vancouver để nghiên cứu khoa học dinh dưỡng, trường quốc tế Le Cordon Bleu tại San Francisco chuyên ngành ẩm thực.

Với khả năng bản thân cùng tình yêu với ẩm thực Thái và gợi ý của anh trai, Pailin đã gửi lập ra kênh Hot Thai Kitchen để quảng bá ẩm thực Thái Lan với các bạn bè quốc tế. Đến nay, 1,11 triệu người đã đăng ký kênh youtube Pailin’s Kitchen. Đối với những ai yêu thích ẩm thực xứ xử chùa Vàng thì Pailin’s Kitchen giúp tiếp cận những món ăn đậm chất Thái một cách chi tiết và dễ dàng nhất.

Tại đây, những công thức nấu các món Kao man kai (cơm gà), Pab Thái… được trình bày rất tỉ mỉ, cặn kẽ, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và thực hành. 

Pailin “Pai” Chongchitnant

Sorted food

Sorted food là kênh youtube trực thuộc Sorted – một cộng đồng yêu thích ẩm thực trên toàn thế giới. Ngoài kênh youtube, Sorted còn có Podcast, Sách nấu ăn, ứng dụng để kết nối những người yêu ẩm thực. Với trên 2,4 triệu lượt đăng ký, Sorted food đã cho thấy mức độ nổi tiếng của mình trên toàn thế giới.

Một cộng đồng toàn cầu gồm những người yêu thích ẩm thực đang giúp nhau nấu ăn và ăn uống thông minh hơn mỗi ngày. Cho dù bạn là một người mới bắt đầu nấu ăn hay một người sành ăn dày dặn, Sorted food đều có video phù hợp với bạn.

Sorted food

Top các kênh youtube dạy nấu ăn Việt Nam nổi tiếng Bếp cô Minh

Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh dạy nấu ăn trên youtube chuyên nấu các món bánh truyền thống thì kênh Bếp cô Minh chính là một địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được chia sẻ hơn 200 video giá trị với các món bánh đẹp mắt, thơm ngon. 

Bếp Cô Minh

Vành khuyên Lê

Việc sắp xếp các video theo các mục rất dễ theo dõi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các món triển khai.

Nathe Food

Trang youtube với 574N đăng ký này là một địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo cho các món ăn và nâng cao tay nghề nấu ăn của mình lên tay nhanh nhất.

Cô Ba Bình Dương

Một kênh nấu các món ăn truyền thống cho đến những món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua chính là kênh Cô Ba Bình Dương. Với hơn 234N người theo dõi, trang youtube này đã và đang cho ra rất nhiều video nấu ăn hấp dẫn.

Trên là tổng hợp đầy đủ nhất các kênh youtube dạy nấu ăn từ các món ăn Việt cho đến các youtuber dạy nấu các món ăn Trung, Hàn, Nhật, Anh… bạn hoàn toàn có thể tham khảo để nâng cao kiến thức nấu nướng từ bây giờ để trở thành đầu bếp cừ khôi nhất. Hy vọng các channel dạy nấu ăn sẽ hữu ích cho bạn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Bỏ Qua Các Bài Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Có Thể Tự Học Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!