Xu Hướng 6/2023 # Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

bạn đã thưởng thức bao giờ chưa nhỉ? Còn mình thì đã từng nhiều lần được thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này rồi. Bởi xuất thân là người con của đồng nội nên món ếch xào đã quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình mình vào những ngày mưa gió. Tại sao lại cứ phải ngày mưa gió mới được thưởng thức món ếch xào thơm ngon này. Vì vào những ngày này người ta mới bắt được những chú ếch béo tròn, trắc nẳn và thịt của chúng khi chế biến thì ngon chẳng chê vào đâu được. Ếch xào thập cẩm không chỉ ngon ngọt ở thịt ếch mà còn thơm nồng bởi hương sả, hương hành với lá lốt cùng chút thơm nhẹ của dứa chín như làm cho món ăn ngon chọn hoàn hảo.Vào những ngày trời mưa gió hãy cùng gia đình mình thưởng thức hương vị thơm ngon của món ếch xào thập cẩm này bạn nhé! Khi mà không muốn ra ngoài vì trời đang mưa bạn có thể bày biện chuẩn bị các nguyên liệu cùng nhau nấu món ăn ngon này cho bữa cơm thêm phần sung túc và ấm áp hơn. Cách nấu ếch xào thập cẩm thực sự khá đơn giản mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà một cách nhanh chóng mà không làm mất nhiều thời gian của bạn. Bây giờ chúng mình cùng tìm hiểu cách nấu món ăn ngon này đi thôi.

Cách làm ếch xào thập cẩm

Món ếch xào thập cẩm thơm ngon ấn tượng ở hương vị cũng như chút dai đậm đà của thịt ếch không làm người thưởng thức cảm thấy chán ngán. Chỉ với một vài nguyeeng liệu đơn giản có thể mua ngay tại các chợ là bạn có thể nấu được một đĩa ếch xào thơm ngon nóng hổi rồi. Bây giờ chúng mình cùng nhau thực hiện cách làm món ếch xào thập cẩm này đi thôi.Bước 1: Trước tiên chúng mình thực hiện sơ chế nguyện liệu cho món ếch xào thơm ngon này trước nhé! Bạn lấy dứa đã được cắt bỏ mắt và làm sạch ra thái thành từng lát mỏng vừa ăn, cà rốt thì bạn gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó dùng nạo bào thành sợi nhỏ dài vưa, mộc nhĩ với nấm hương thì bạn có thể ngâm với một chút nước ấm cho nở ra rồi cắt bỏ chân nấm và mộc nhĩ rồi thái nhỏ chúng ra để riêng, sả thì bạn bóc vỏ ngoài rồi thái nhỏ, hành hoa với lá lốt bạn nhặt sạch rồi rửa sau đó thái sợi lá lốt còn hành hoa thì bạn thái khúc, hành tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ếch bạn làm sạch có thể bóp với một chút muối cho hết nhớt bẩn sau đó lấy da ếch hơ qua lửa để chúng được giòn hơn khi xào. Còn riêng phần thịt ếch thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.Bước 2: Chúng mình cùng ướp thịt ếch thôi nào. Bạn cần lấy một chút hành tỏi băm thêm 1 thìa nhỏ mắm cùng với 2 thìa dầu hào cho vào bát nhỏ ướp chung với thịt ếch vừa làm để trong khoảng thời gian 15 phút cho thịt ếch được ngấm đều gia vị. Tiếp đó bạn có thể bắc một cái chảo nhỏ cho lên bếp phi thơm hành tỏi băm với mọt chút dầu ăn rồi mới cho thịt ếch đã ướp vào xào với lửa lớn khi thịt chín tới thì bạn chút ra bát.Bước 3: Bạn dùng cái chảo vừa xào ếch để xào chín rau củ vừa sơ chế bạn nhé! Đầu tiên bạn cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho sả vào đảo trước rồi mới cho dứa vào đảo cùng để dứa tiết ra nước có vị chua sau đó bạn mới cho lần lượt từng loại từ cà rốt đến mộc nhĩ và nấm hương vào xào cùng. Bạn cần xào rau củ ở mức lứa to để rau củ được nhanh chín và xanh giòn không bị nát. Tiếp đó bạn có thẻ nêm một chút gia vị cho rau củ đậm đà hơn nhé! Sau khi đã xào chín rau củ bạn có thể chút thịt ếch vừa xào qua vào đảo cùng và nhớ đảo thật nhanh tay chừng 1 đến 2 phút và nêm thêm gia vị chu vừa miệng để thịt ếch không bị bã mà rau củ cũng không bị nát bạn nhé!Bước 4: Đây là công đoạn cuối cùng khi chế biến món ếch xào thơm ngon này rồi. Ở bước này bạn có thể rắc thêm một chút hành hoa cùng với lá lốt vào đảo cùng với thịt ếch và rau củ rồi chút toàn bộ ra đĩa và trang trí sao cho món ăn bắt mắt và hấp dẫn là được rồi. Thịt ếch chín mềm thơm ngon kết hợp với hương thơm nồng của dứa cùng chút giòn ngọt của rau củ dường như làm cho món ăn ngon đến chừng nào. Món ếch xào thập cẩm không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn và cả gia đình phải trầm trồ khen lấy khen để “món ngon của tuần là đây”. Vào những hôm trời mưa bạn co thể tự tay nấu món ăn ngon này cho gia đình cùng thưởng thức bởi chỉ có ngày đó bạn mới chọn mua được những con ếch ngon, béo tròn để làm ếch xào thập cẩm mà thôi.Chúc bạn nấu món ếch xào thập cẩm ngon và bắt mắt nhé!

3 Món Ăn Mặn Ngon Cho Ngày Mưa Gió

Trời lạnh và mưa gió, thưởng thức món ăn như thế nào cho hợp thời tiết mà vẫn lôi cuốn được sự hấp dẫn của các thành viên trong gia đình luôn là băn khoăn với các chị em.

Trong thời tiết như thế này, lựa chon các món ăn mặn và ấm nóng vẫn là phù hợp nhất. Có rất nhiều món mặn bạn có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình.

Cá trứng được bày bán rất nhiều trong các gian hàng đông lạnh ở siêu thị. Cá trứng luôn rất ngon và hấp dẫn bởi sự mềm, và nhiều trứng bên trong cá. Cá trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng, rán… để nhâm nhi cũng rất thú vị. Tuy nhiên trời lạnh thế này, cho cá và kho với sa tế, gừng… sẽ ngon cơm hơn rất nhiều.

Làm món cá trứng kho cay rất đơn giản. Cá trứng đem cắt bỏ túi bóng, để cá ra ngoài rã đông trong vòng 15 phút. Sau chúng ta rửa lại với nước muối cho sạch rồi để ráo nước. Bạn cũng có thể đem cá vào kho ngay cùng các nguyên liệu khác nhưng cũng có thể đem lên rán qua trong vòng 10 phút cả hai mặt để khi khó cá sẽ rắn hơn, không bị nát. Nói chung với cách làm nào thì món cá của bạn vẫn ngon.

Nhìn những con cá trứng vàng ươm, thơm mùi dừng, có vị cay của ớt khiến cho bữa cơm trở nên ấm cũng hơn trong những ngày đầu đông lạnh lẽo này.

Khi mua sườn, nên chọn loại sườn thăn, có nhiều thịt, lẫn thêm ít mỡ thì món ăn mới ngon. Trong món này, ngoài nước dừa, bạn cũng chế biến thêm với cả cùi dừa nữa.

Chị em lưu ý trước khi chế biến, rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch. Nếu không chần qua như thế, sườn có thể sẽ hôi làm mất đi phần hấp dẫn của món ăn.

Thưởng thức từng miếng thịt sườn ngon mềm, độ sần sật của cùi dừa với mùi thơm của nước dừa, món ăn sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt. Thật phí nếu bạn không làm món này đãi cả nhà trong bữa cơm chiều.

Trời mưa và rét, thưởng thức món cá bống kho tiêu cũng là một gợi ý hay. Những con cá bống sông chắc thịt, dậy thơm mùi riềng, có vị cay cay của hạt tiêu rất thú vị khiến nồi cơm nóng hổi hết veo lúc nào chẳng biết.

Món cá bống kho này sẽ ngon nếu bạn kho cùng với vài miếng thịt mỡ. Thịt mỡ béo ngậy, lại thơm, chín nục và ngấm dần vào từng thớ thịt bống, khiến thịt bống ngậy hơn, ngon hơn rất nhiều.

Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon

1. Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ

Nếu bạn đã ăn chay được một thời gian thì rất có thể bạn sẽ thích món ăn này, nó rất dễ làm tại nhà và phù hợp với những người thích hương vị đồ chay Châu Á. Món ăn này có thể dùng cùng cơm hoặc xào cùng miến.

Thức ăn chín vừa tới sẽ giữ được vitamin và các chất thiết yếu

Nguyên liệu làm món xào chay thập cẩm rau củ : Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ :

Hòa bột ngô/ bột rong biển cùng 100ml nước hầm củ quả/ nước trắng sao cho có dạng sệt sệt.

Rửa sạch các loại rau củ, gọt vỏ và thái lát.

Bắc chảo lên bếp chờ cho dầu nóng cho tỏi vào đảo nhanh qua, để nhiệt độ ở mức vừa phải.

Cho tiếp các loại rau củ quả đã đc thái lát vào đảo đều, tăng nhiệt độ lên cao. Đảo nhanh tay cho đến khi thấy thực phẩm bắt tái.

Cho hỗn hợp nước hầm rau củ cùng bột rong biển vào chảo, đậy vung và đun rau củ trong hỗn hợp này khoảng tầm 3 phút.

Thêm gia vị, xì dầu, 1 chút rượu rum cho vừa miệng ăn, đảo đều và bắc ra, trang trí tại đĩa. có thể cho thêm chút đậu non xắt miếng để trang trí. Đậu phụ là thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe

2. Cách làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc

Nhiều loại rau kết hợp trong món xào chay thập cẩm sẽ giúp cơ thể được bổ sung chất dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc : Cách làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc :

Rửa, gọt vỏ và thái lát các nguyên liệu rau củ.

Bắc chảo lên bếp, để nhiệt đổ ở mức trung bình và thêm dầu vào sau đó chỉnh lên mức cao hơn 1 chút.

Thêm bông cải xanh, mề chay và nước vào chảo, đun tầm 1 phút đến khi thấy thực phẩm bắt đầu tái.

Thêm cà rốt, đậu cove, nấm, nước hầm xương gà, tỏi, gừng băm vào đun tầm 2 phút cho đến khi thấy thực phẩm có màu tươi sáng, chín tới.

Cho xì dầu, nước hầm rau củ, bột ngô vào bát nhỏ và trộn đều.

Đổ hỗn hợp trên vào chảo và đun trong 1 phút. Sau đó bắt ra và đổ lên trên cơm trắng, món này nên ăn ngay để tránh nước sốt của rau củ làm cơm bị nhão.

3. Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái

Món xào chay thập cẩm kiểu Thái với đặc trưng cay nồng thơm mùi ớt sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn

Nguyên liệu làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái : Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái :

Rửa sạch các nguyên liệu, thái mỏng.

Trước tiên cần làm nước sốt cho món xào. Cho ớt băm, 1 thìa xì dầu, 2 thìa nước sốt đậu tương, 1/2 thìa đường, 2 muỗng canh nước vào bát và khuấy đều.

Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu mè vào và để ở nhiệt độ cao, cho tỏi băm vào cùng cà rốt thái lát mỏng.

Thêm bông cải xanh, ngô non, măng tây vào xào chung trong tầm 1 phút.

Thêm ớt chuông đỏ, nấm rơm và nước sốt đã chế biến từ trước vào xào cùng trong tầm 2 phút cho đến khi thấy các nguyên liệu đều đã chín.

Rau củ được xào ở nhiệt độ cao vừa chín tơi mà vẫn giữ được nhiều protein và các vitamin thiết yếu.

Dùng nóng cùng cơm trắng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn chay ngon miệng này.

Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

Mực xào thập cẩm – sức hấp dẫn không thể chối từ

Trong những bữa tiệc, các vị khách đặc biệt yêu thích sự xuất hiện của món mực xào thập cẩm. Một đĩa mực xào thập cẩm thường sẽ có trọng lượng hơn 0.3kg. Các đầu bếp sẽ quy chuẩn sao cho vừa phần ăn cho cả bàn tiệc nên rất tiện lợi. Với định lượng như trên, một đĩa mực xào thập cẩm được bày trí đẹp mắt tại Nấu Cỗ chỉ 220.000 đồng.

Nhiều thực khách khó tính sẽ không thích ăn món mực xào bình thường, Bởi vì ngoài sự nhàm chán thì hàm lượng dinh dưỡng món ăn không quá đa dạng nên không thu hút. Món mực xào thập cẩm ra đời là để làm hài lòng tất cả mọi người.

Xét về các tiêu chí dinh dưỡng, đẹp mắt, ngon miệng thì món mực xào thập cẩm đều đáp ứng đầy đủ. Món ăn không khiến cho người thưởng thức nhanh chóng bị chán mà càng ăn sẽ càng bị thu hút hơn.

Chính sự đa dạng và đầy màu sắc cũng như mùi vị kết kết hợp độc đáo, mực xào thập thập thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn gia đình, bữa tiệc thật mật, liên hoan…

Phương pháp chế biến món mực xào thập cẩm

Mực tươi (nên sử dụng mực nang sẽ ngon hơn)

Bắp cải tím, cà chua, cần tây, cần tỏi tây

Cà rốt, hành hoa

Ớt hiểm, gừng

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, muối

Để tránh mùi tanh khi chế biến, bạn nên lấy toàn bộ nội tạng của mực ra và rửa mực thật sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một chút rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn.

Thái mực hình vảy rồng hoặc thái theo tùy sở thích của mình. Bí quyết để mực giòn ngon là hãy chần sơ mực qua nước sôi rồi ngay lập tức cho vào nước đá.

Ướp mực: cho vào một ít tỏi băm, hành, gừng thái nhỏ, bột nêm, ớt.

Phi thơm dầu trong chảo nóng và cho mực đã ướp thấm gia vị vào xào với lửa lớn. cho mực ra đĩa khi đã chín sơ.

Sau khi rửa sạch các nguyên liệu còn lại, cắt dọc hành tây theo múi, cà rốt cắt dài, bắp cải thái mỏng.

Chỉ cần quý khách yêu cầu thì chúng tôi sẽ phục vụ tận tình và chu đáo. Liên hệ với Nấu Cỗ 29 tại website hoặc gọi đến hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ếch Xào Thập Cẩm Món Ngon Cho Ngày Mưa Gió trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!